Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SOUNDBITE:

 

"Right now I fight not only for my honour, not only for money but also for the future of America that is exactly what I want to see in the United States of America because I think this nation is the best nation of humans."

 

Ha Van Son, Former South Vietnamese Commando. June 19/1996

 

 

 Lại X́-Căng-Đan

 

 

02/08/201600:00:00

Vũ Linh

 

 

...68%, tức là cứ 10 người th́ đă có 7 người không tin bà...

 

 

Đại Hội Đảng DC khai mạc bằng một x́-căng-đan mới nữa của bà Hillary. Wikileak x́ ra gần 20.000 emails trao đổi giữa các viên chức cao cấp nhất của Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ -Democratic National Committee-. Thú thật, kẻ viết này bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những x́-căng-đan của bà Hillary quá rồi, nhưng vẫn phải viết.

 

Trong quy chế đảng phái Mỹ, các đảng DC và CH hoạt động rất biệt lập và với luật lệ rất lỏng lẻo, không có Trung Ương Đảng hay Bộ Chính Trị ǵ hết, mà chỉ có một ủy ban có tính cách phối hợp các hoạt động của các đảng bộ từng tiểu bang, dĩ nhiên vai tṛ lớn nhất là phối hợp và tổ chức cuộc vận động tranh cử tổng thống của đảng, trước là tranh cử trong nội bộ, sau là tranh cử chống đảng đối lập.

 

Bên DC, Ủy Ban này hiện nay được lănh đạo bởi bà Debbie Wasserman Schultz, một dân biểu của tiểu bang Florida, và 5 phó chủ tịch – vicechair - trong đó có 3 phụ nữ, và một hội đồng ủy viên trong đó đại đa số là phụ nữ. Tất cả đều có quan hệ chặt chẽ với bà Hillary và tất cả đều công khai cổ vơ cho nhu cầu có một phụ nữ làm tổng thống. Bà Schultz năm 2008 là đồng chủ tịch [co-chair] Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary tranh cử tổng thống.

 

Trên nguyên tắc, Ủy Ban phải hoàn toàn trung lập, không chống phá hay giúp đỡ bất cứ đảng viên ứng cử bất cứ chức vụ nào, nhất là ứng viên tổng thống. Trên thực tế, ngay từ đầu, Ủy Ban đă bị tố cáo là cố t́nh giúp bà Hillary d́m các đối thủ trong nội bộ đảng DC. Rơ ràng nhất là việc Ủy Ban tổ chức các cuộc tranh luận.

 

Tranh luận là cách hữu hiệu nhất để các ứng viên tự giới thiệu ḿnh với cử tri. Cách đây một năm khi cuộc chạy đua bắt đầu, ai cũng biết quá rơ bà Hillary, nhưng ngược lại, chẳng biết ǵ về các đối thủ của bà là TNS Sanders, cựu TNS Webb, cựu thống đốc OMalley, cựu thống đốc Chafee. Tất cả đều muốn càng nhiều tranh luận càng tốt, ngoại trừ bà Hillary muốn càng ít càng tốt. Cuối cùng th́ Ủy Ban chỉ cho phép 6 cuộc tranh luận, so với 27 cuộc tranh luận năm 2008.

 

Đây là bài học xương máu của bà Hillary. Năm 2008, bà kiểm soát guồng máy đảng nhưng đă sơ hở, cho tổ chức quá nhiều tranh luận, giúp cho một ông tổ chức cộng đồng vô danh được cả nước biết đến, đưa đến kết quả bà Hillary chỉ được làm ngoại trưởng cho ông này. Đă vậy các cuộc tranh luận năm nay lại được tổ chức lúc đầu vào tối thứ bẩy hay tối chủ nhật là những tối ít người coi TV nhất v́ đó là những tối dân Mỹ họp mặt gia đ́nh, vợ chồng con cái dắt nhau đi ăn, đi tiệc tùng, đi coi xi-nê, đi gặp ông bà, họ hàng, bạn bè. Những người ngồi nhà th́ lo coi football. Bị chỉ trích quá mạnh, bà Schultz đồng ư cho tăng lên 9 cuộc tranh luận, vẫn thua xa năm 2008, và đổi ngày qua những ngày trong tuần. Cụ Sanders ồn ào khiếu nại cũng chẳng thay đổi được ǵ hơn.

 

Bây giờ, wikileak x́ ra cả chục ngàn emails, đầy rẫy bằng chứng về sự cấu kết giữa bà Hillary với Ủy Ban. Một danh sách ngắn những emails chính đă đặt Ủy Ban trong t́nh trạng cực kỳ bối rối v́ chẳng những cho thấy Ủy Ban phe cánh chống phá cụ Sanders, mà c̣n làm nhiều chuyện mánh mung rất ma giáo trong hậu trường. Qúy độc giả có hứng thú có thể vào trang mạng này xem qua:

 

http://www.teaparty.org/detailed-list-findings-wikileaks-dnc-document-dump-178135/

 

Ở đây có chuyện khôi hài đáng nói. Ủy Ban lớn tiếng đổ thừa đây chỉ là hành động của Putin ăn cắp tin rồi x́ ra để giúp ông Trump. Vấn đề thật ra không phải ai x́ những emails này ra, dù là Nga hay Tầu hay Trump, mà là Ủy Ban đă làm những chuyện bê bối ǵ? Kiểu như ăn trộm bị cảnh sát bắt, ra ṭa chu chéo tại cảnh sát bắt chứ nếu cảnh sát không bắt th́ đâu có ai biết ǵ, đâu có sao!

 

Trước sự kiện phe cánh đành rành, bà Schultz đă phải loan tin sẽ từ chức sau khi đại hội chấm dứt.

 

Dĩ nhiên bà Hillary tránh cho xa chuyện này, lên tiếng là bà không biết ǵ về chuyện này hết, không dính dáng ǵ hết. Nhưng thực tế đứa con nít lên ba cũng nh́n thấy bàn tay phù thủy Hillary đằng sau. Ngay sau khi bà Schultz tuyên bố từ chức, bà đă được bà Hillary bổ nhiệm Chủ Tịch Danh Dự và Cố Vấn Trưởng Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary, để tưởng thưởng công lao loại ông Sanders.

 

Bài viết này sẽ tŕnh bày lại dưới đây vài dữ kiện chính, không thể liệt kê lại hai chục ngàn emails.

 

- Một trong những emails lộ liễu nhất, bàn về cách hại cụ Sanders. Có một ông trong cấp lănh đạo Ủy Ban ra ư kiến nên kiếm một anh chị nào đó làm c̣ mồi, chất vấn về tôn giáo của cụ Sanders ngay trước cuộc bầu sơ bộ tại hai tiểu bang Kentucky và West Virginia. Ư muốn tố cụ Sanders vô tôn giáo hay có cảm t́nh với Do Thái giáo, hy vọng giảm hậu thuẫn của cụ trong khối cử tri Tin Lành Southern Baptist rất đông tại hai nơi này. Ủy Ban cũng đă có kế hoạch gài "gián điệp" vào trong tổ chức vận động tranh cử của cụ Sanders, cho người tham gia vào các cuộc mít–ting, hop mặt của cụ Sanders để quậy phá.

 

- Ủy Ban cũng gài gián điệp và "đặc công" đi phá ông Trump. Một email than phiền chỉ có vài ba người biểu t́nh trước đại hội của đảng CH, và kêu gọi "nếu các đồng minh của ta tại chỗ không có khả năng huy động người đi biểu t́nh, th́ Ủy Ban phải gửi các nội trú của ta –our interns- tới đó" biểu t́nh. Nôm na ra, những người biểu t́nh ḥ hét ngoài hội trưởng đảng CH chỉ là đảng viên DC được huy động đến phá rối chứ không phải dân thường tự phát đến biểu t́nh chống ông Trump như truyền thông ḍng chính mô tả.

 

- Ủy Ban trao đổi điện thư với hăng thông tấn Reuters, t́m cách phiạ tin về ông Trump rồi nhờ Reuters phổ biến. Trong khi đó, một email khác của một ông nhà báo của Politico gửi nguyên văn một bài viết về bà Hillary cho Ủy Ban đọc trước, trong đó có câu mở đầu "như đă thoả thuận, xin cho biết ư kiến". Một email khác nữa bàn thảo việc yêu cầu đài truyền h́nh phe ta MSNBC thu hồi một chương tŕnh mổ xẻ quan hệ giữa Ủy Ban với bà Hillary v́ bất lợi cho bà Hillary. Một email khác thảo luận về việc mớm những câu hỏi cho một nhà báo của CNN trước khi anh này phỏng vấn bà Hillary. Những emails này chứng tỏ rơ ràng sự cấu kết của truyền thông ḍng chính với Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary.

 

- Một email khác thảo luận việc phiạ một quảng cáo của một công ty của ông Trump t́m nhân viên, và quảng cáo này phải mang ngôn từ có tính kỳ thị phụ nữ để bà Hillary khai thác, chỉ trích ông Trump.

 

- Các emails cũng cho thấy cách Ủy Ban chuyển tiền bất hợp pháp cho bà Hillary. Luật bầu cử chia tiền yểm trợ cho cá nhân ứng viên tách riêng ra khỏi tiền yểm trợ cho cả đảng để giúp các ứng viên vào các chức vụ khác trên cả nước. Tiền yểm trợ cá nhân bị giới hạn rơ ràng ở mức 2.700 đô từ mỗi người, trong khi tiền yểm trợ cho cả đảng th́ không giới hạn. Một số lớn tiền gây quỹ được quảng bá như gây quỹ cho đảng, nhưng sau khi tiền thu vào được –cả chục triệu đô- th́ Ủy Ban mánh mung, lách luật chuyển số tiền đó vào quỹ vận động tranh cử cho bà Hillary. Điển h́nh là hồi tháng Ba vừa qua, tổng cộng đă thu được 61 triệu cho cả đảng, nhưng các ứng viên chỉ nhận được có 1%, khoảng 600.000 đô, số c̣n lại, hơn 60 triệu, được chuyển lén qua quỹ của bà Hillary. Đại khái những số tiền lớn chuyển về Ủy Ban, Ủy Ban phân tán chia lại các tiểu bang trên giấy tờ để yểm trợ các ứng viên địa phương, nhưng các tiểu bang lại chuyển ngược về Ủy Ban dưới danh nghiă tiền gây quỹ của tiểu bang đóng góp vào quỹ của bà Hillary. Ví dụ do một nhà báo khui ra: bà Alice Walton [một trong những đại gia chủ chuỗi cửa tiệm Wal-Mart] yểm trợ 350.000 đô nhưng bà Hillary không được nhận v́ đă quá mức giới hạn đóng góp cá nhân. Ủy Ban phân tán số tiền này và gửi cho cả chục tiểu bang. Các tiểu bang nhận được, gửi trả lại Ủy Ban dưới danh nghiă tiền gây quỹ từ cả chục ngàn cử tri của tiểu bang, số tiền này được Ủy Ban chuyển vào quỹ của bà Hillary, trở thành đóng góp hợp pháp. Đây dĩ nhiên là cách bà Hillary thu tiền vượt qua giới hạn gây quỹ cá nhân. Lại một hành vi lách luật mà không bị tội ǵ.

C̣n vô số chuyện khác, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ cho quư độc giả có một khái niệm về cách "làm việc" của Ủy Ban.

Ưu tư trước mắt của bà Hillary là đại hội đảng và chạy đua cùng ông Trump. Và cả hai chuyện đều đang bị mây mù che phủ.

Đại Hội đảng DC mở màn trong rối loạn khi các cử tri trung thành của cụ Sanders gây náo loạn trong hội trường. Nhiều người la ó phản đối ông Sanders là "phản bội" khi ông lên tiếng hậu thuẫn bà Hillary, bất chấp những can gián và kêu gọi "đoàn kết" của chính ông Sanders. Điều đáng nói là đúng một ngày sau khi đọc diễn văn kêu gọi đoàn kết th́ ông Sanders tuyên bố rút ra khỏi đảng DC, trở về vị trí "độc lập" như trước khi ông ra tranh cử tổng thống.

Cuộc vận động tranh cử tổng thống năm nay đúng là chân lên đầu, đầu xuống chân, tất cả bị đảo lộn, chẳng ai biết đâu mà ṃ. Trong khi ai cũng sợ đại hội đảng CH sẽ rối loạn v́ rất nhiều người chống ông Trump, th́ trái lại, đại hội CH diễn ra trong ṿng trật tự. Cả chục ngàn cảnh sát huy động để bảo vệ đại hội đă chỉ phải đối phó với lèo tèo vài chục người biểu t́nh ngoài hội trường [đây là điều Ủy Ban của đảng DC than phiền như ghi ở trên]. Ngược lại, trong khi ai cũng nghĩ đại hội đảng DC sẽ rất nhàm chán, thuộc loại độc diễn, th́ trái lại, đại hội này đă khai mạc trong rối loạn, khiến cảnh sát phải vào trong hội trường, dàn hàng trước diễn giả, rồi hộ tống bà Schultz vào hậu trường lại khi bà này bị phản đối, la ó, không đọc diễn văn được.

Cuộc chạy đua với ông Trump h́nh như có vẻ ngày càng vất vả. Những thăm ḍ dư luận mới nhất cho thấy một sự đảo ngược trong tỷ lệ hậu thuẫn giữa hai người. Trước đại hội CH, nói chung ông Trump thua bà Hillary khoảng 6-7 điểm, sau đại hội, ông Trump thắng chừng 3-4 điểm, thậm chí có thăm ḍ của Los Angeles Times cho thấy ông Trump thắng tới 7 điểm, một sự đảo lộn ít nhất là 10 điểm. Dĩ nhiên những con số này không chính xác lắm v́ chỉ phản ánh một chuyển hướng b́nh thường sau mỗi đại hội đảng. Sau đại hội đảng DC, người ta ước tính hậu thuẫn bà Hillary sẽ tăng lại. Dù vậy, một sự đảo lộn tới 10 điểm cũng là quá lớn, rất đáng lo ngại cho bà Hillary, nhất là khi đại hội DC khai mạc trong hỗn loạn như ta thấy.

 

Ông Trump là một ứng viên có thể nói rất yếu, không có kinh nghiệm chính trị, ăn nói lung tung, quan điểm lỏng lẻo, là một người rất nguy hiểm, rất nhiều người sợ ông và hầu như toàn thể cấp lănh đạo đảng CH chống, đúng ra rất dễ hạ. Nhưng trái lại, bà Hillary đă trầy do tróc vẩy vẫn không làm ǵ được. Bà Hillary cho đến nay đă tung ra cả chục triệu tiền quảng cáo chống ông Trump trong khi ông Trump chưa làm ǵ hết. Vậy mà kết quả ông Trump hiện nay vẫn trên bà Hillary vài điểm. Khi ông Trump thực sự ra quân th́ t́nh trạng sẽ như thế nào?

 

Sự thật là v́ bà Hillary cũng quá yếu, quá nhiều người nghi ngờ bà là không lương thiện, chuyên nói láo, không xứng đáng để được tin cậy vào chức vụ lănh đạo cả nước. Báo cáo mới đây của FBI xác nhận bà Hillary là sư mẫu về nói láo.

 

Mới đây nhất, nhật báo USA Today, một tờ báo thuộc loại "phe ta" thân cận với phe cấp tiến, chưa bao giờ có tiếng là thân CH, đă có một bài khá dài của hai nhà báo trong nhóm FactCheck.org, là một trang mạng chuyên môn đi kiểm tra những tuyên bố của các chính khách cả hai đảng, từ tổng thống trở xuống.

 

Quư độc giả có hứng thú có thể truy cập để đọc nguyên văn bằng tiếng Anh.

 

http://www.usatoday.com/story/news/politics/elections/2016/07/24/fact-check-hillary-clinton-false-and-misleading-claims/87499416/

 

Bài báo liệt kê hàng loạt chuyện bà Hillary nói láo, liên quan đến đủ mọi vấn đề.

 

Trong lịch sử chính trị Mỹ, có lẽ chưa bao giờ ta thấy một chính khách nói láo như bà Hillary, kể cả ông chồng của bà hay ông tổng thống mánh mung nhất lịch sử Mỹ, Richard Nixon. TT Nixon chỉ dính dáng vào có một x́-căng-đan, Watergate, t́m cách nói dối quanh co, đành phải từ chức để tránh bị quốc hội lột chức. TT Clinton chỉ phạm tội nói láo khi chối bai bải chuyện gian diú với cô Monica, nhưng chuyện này là chuyện cá nhân chẳng quan trọng lắm mà cũng "thông cảm" được. Bà Hillary th́ dính dáng vào hàng chục x́-căng-đan, nhưng nhờ chùi mép kỹ cũng như v́ phe đảng, thoát nạn. Dưới thời TT Clinton đă ḷi ra cả chục vụ x́-căng-đan, nhưng phải nói ngay, tất cả đều là x́-căng-đan liên quan đến bà Hillary chứ không phải của ông chồng, ngoại trừ vụ Monica. Các vụ Whitewatergate, cattlegate, filesgate, travelgate, Fostergate, Chinagate, PuertoRico pardongate, foundationgate, emailgate,... bây giờ DNCgate, tất cả đều mang dấu ấn... Hillary!

 

Nhiều người bênh vực bà Hillary sẽ căi "chính khách nào mà không xạo? Ngay cả chính ḿnh, ai dám vỗ ngực nói ḿnh chưa bao giờ xạo?"

 

Không sai là ai cũng đă từng xạo hết, kể cả mấy đứa con nít lên ba, cũng có nhiều đứa đă biết nói láo bố mẹ rồi. Quư độc giả -rất xin lỗi!- cũng như kẻ viết này, đă nói láo không biết bao nhiêu lần trong đời. Nhưng mà quư độc giả cũng như kẻ viết này không tranh cử làm lănh đạo tối cao của cả ba trăm triệu người. Làm sao chúng ta có thể so sánh với những tổng thống, vua chúa, quốc trưởng được? Nhưng ba xạo, nói láo, hứa cuội có phải là đức tính đáng kính trọng nơi người lănh đạo cao nhất của cả nước không? Có phải v́ ai cũng nói láo nên tổng thống tha hồ nói láo luôn, cho dù quyết định của tổng thống có tác động đến cả trăm triệu dân Mỹ, chưa kể dân cả thế giới?

 

Chính khách th́ dĩ nhiên là xạo nhiều hơn người b́nh thường. Nhưng mà đến mức nào th́ dung thứ được, đến mức nào th́ quá đáng? Dường như đối với bà Hillary, không có giới hạn nào hết, bất cứ bà gian xảo đến đâu, nói láo đến đâu, khối cử tri của bà cũng sẵn sàng bỏ ngoài tai để tung hô. Nếu đă biết chính khách đó nói láo, đă biết họ hứa cuội sao lại bầu dựa trên những lời hứa cuội đó? Có mâu thuẫn không? Hay chỉ là tinh thần phe đảng mù quáng?

 

Lại x́-căng-đan, lại điều tra. Đây là điều phe CH tố cáo từ lâu rồi. Bà Hillary là người luôn luôn dính dáng vào đủ loại x́-căng-đan, đủ loại điều tra. Bầu bà lên làm tổng thống, có nhiều triển vọng cả nhiệm kỳ, bà sẽ phải lo chống đỡ các x́-căng-đan và điều tra. Ra thể thống ǵ nữa? Và ai lo việc nước? Tin giờ chót, giám đốc sở thuế IRS đă báo cáo cho Hạ Viện IRS đang nghiên cứu khả năng điều tra Quỹ Clinton Foundation. Lại điều tra! Làm sao niềm tin vào bà Hillary không ngày càng sa sút được?

 

Thật ra, những điều mà Ủy Ban của đảng DC làm, có rất nhiều triển vọng Ủy Ban của đảng CH cũng làm thôi, chẳng bên nào trong sạch hơn bên nào. Thực tế chính trị Mỹ là vậy. Dù sao, CH cũng không gặp những chuyện bê bối như DC v́ Ủy Ban của CH không phe cánh, trái lại, bù đầu đu giây giữa 17 ứng viên, và cũng không có vấn đề tiền bạc v́ ông Trump tự chi cho cuộc vận động của ông.

 

Nh́n vào vụ wikileak x́ tin này, ta mới thấy cái khôn ngoan –hay gian y?- từ đầu của bà Hillary. Bà cho lập nguyên giàn máy chủ và hệ thống email cá nhân tại nhà, cốt để tránh mấy cái vụ bị x́ kiểu này. Bà kiểm soát trọn vẹn, và khi cần thiết, xóa sạch trơn, xóa trong hộp thư mà xóa luôn trong điă cứng của giàn máy chủ. Cùng lắm th́ chỉ bắt tội là bà đă xóa thôi, chứ chẳng ai biết được bà đă xóa những ǵ. Lấy ví dụ có một email của tổng thống Congo viết "Tôi mới gửi hai triệu đô vào Quỹ Clinton Foundation rồi đó, chừng nào th́ chuyện tôi yêu cầu sẽ được bà thực hiện?" Giữa cái tội xoá email và cái tội trao đổi này ḷi ra, chuyện nào nặng tội hơn? Thôi th́ xóa hết cho tiện, cũng giúp cho FBI có dịp giải thích "không có bằng chứng phạm tội ǵ" để không truy tố.

 

Thật ra, việc bà Hillary gian trá, mánh mung,... cả thế giới đều biết từ lâu rồi. Thăm ḍ mới nhất của CNN [là đài TV phe ta được gọi miả mai là "Clinton News Network"!] cho thấy tỷ lệ dân Mỹ cho bà Hillary là không lương thiện và không đáng tin sau khi FBI báo cáo về vụ emails đă leo lên mức kỷ lục cao nhất: 68%, tức là cứ 10 người th́ đă có 7 người không tin bà, so với 59% hồi tháng Năm. Các cử tri hậu thuẫn bà cũng biết hết từ lâu rồi, nhưng họ vẫn nhắm mắt bịt tai ủng hộ bà chỉ v́ phe phái, v́ lầm tin DC là "đảng của dân nghèo", và v́ lo bảo vệ trợ cấp. (31-07-16)

 

Vũ Linh

 

Quư độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ư qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten