Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KHỈ  VẶT  LÔNG  KHỈ

 

 

 - NAM  NHÂN (Quân nhân QLVNCH) -

 

 

 

 

 

 

Lời minh thị: Nhân chuyến tham dự biểu t́nh Quốc Hận 30 tháng 4, chống việt-gian cộng-sản, chúng tôi đă ghé thăm Nhà báo Việt Thường ở nơi dưỡng bệnh. Qua trao đổi về thời sự hiện nay, chúng tôi và ông Việt Thường đều đồng nhất nhận định rằng nội dung bản văn “Lời Kêu Gọi” của ông Quảng Độ là rất nguy hiểm.

Chúng tôi đă cùng nhau phân tích bản văn đó và đă đi đến quyết định phải viết bài dưới đây.

Trân trọng gửi đến quư vị trưởng thượng và quư bạn đọc trong và ngoài nước VN.     

Chuyện kể rằng, ở những tiệm ăn có nấu món thịt khỉ, để đỡ tốn công làm lông khỉ, nhà bếp nhốt lũ khỉ chung vào một rọ, rồi múc nước sôi đổ lên người chúng. Lũ khỉ bị bỏng, vặt lông lẫn nhau và cũng tự vặt lông cả bản thân chúng nữa. Chỉ sau nửa tiếng đồng hồ, con nào con nấy ḿnh trắng bóc như nhau, chẳng c̣n sợi lông nào. Câu chuyện đó nhảy vào lănh vực của những người cầm bút, nó có ư nghĩa như cảnh đồng bọn tự vạch mặt lẫn nhau hoặc cá nhân nào đó tự chui ra khỏi vỏ bọc, hiện nguyên h́nh.   

Những sự kiện đă và đang xảy ra ở trong và ngoài VN như những gáo nước sôi của nhà bếp "thời cuộc", đă làm cho giữa các lũ đảng phái ma trơi, những trí thức ngựa, những "b́nh loạn gia" ba xu một lố và một loạt các phản tỉnh cuội, dân chủ cuội đua nhau kêu như ếch nhái sau cơn mưa. Và v́ chúng toàn là lũ nói láo nên "nói trước quên sau", tự chúng mâu thuẫn với chúng, như con khỉ tự vặt lông. Rồi chúng cũng mâu thuẫn giữa bày đàn, như lũ khỉ vặt lông của nhau. Tất cả bọn chúng bị lột ra khỏi bộ lông, tuy vẫn giữ được kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhưng chúng đều chung nhau một màu là toàn thân trắng, như cờ trắng đầu hàng. Tất nhiên là chúng đầu hàng việt-gian-cộng-sản. Nhưng chúng không ngờ rằng đó cũng là biểu lộ sự đầu hàng với những người Việt Nam, ở cả trong và ngoài nước, đang thực sự hàng ngày hàng giờ đánh cho tập đoàn việt-gian-cộng-sản và quan thày Tàu-bành-trướng, cũng như lũ tay sai ở trong và ngoài VN, những đ̣n ác hiểm, khiến chúng ngày càng lộ nguyên h́nh, không thể che đậy được bộ mặt việt-gian-giết-dân-bán-nước!

 

Giờ đây, chúng ta đă nhận diện được hầu hết bọn chúng, dù là cá nhân hay là tổ chức; dù là áo vàng đầu trọc hay áo trùng thâm; dù từng là cấp tá hay cấp tướng trong QLVNCH; dù là nhà văn hay nhà thơ, trẻ có, già có, từng có thời kỳ nổi tiếng. Đặc biệt là các cơ sở truyền thông, thật giả đă rơ ràng.

 

Từ nay bạn đọc tin, nghe đài, xem TV, thưởng thức các băng nhạc v.v…đă có thể nhận biết đâu là TA đâu là KẺ THÙ, để nếu thích có thể vẫn "thưởng thức", nhưng hăy suy nghĩ để đánh vào túi tiền của chúng. Chúng v́ tiền mà liếm gót chân kẻ thù của dân tộc Việt, th́ chúng ta v́ dân tộc Việt hăy làm cho chúng chết lịm trên cái túi tiền rỗng tuếch!!!

 

Khi lũ tay sai và chủ hàng việt-gian-cộng-sản không c̣n khả năng lừa đảo Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản nữa th́ chúng chỉ c̣n hai con đường: Hoặc thành khẩn nhận tội để được Cộng đồng khoan hồng tha thứ; hoặc chúng sẽ bị chủ của chúng khai tử, như đă từng khai tử các cái gọi là "mặt trận giải phóng…" của Nguyễn hữu Thọ, Huỳnh tấn Phát…; như "mặt trận liên minh…" của Trịnh đ́nh Thảo.

Về cá nhân th́ như các Lm Chân Tín, Nguyễn ngọc Lan…; các dân biểu của VNCH như Ngô công Đức, Lư quí Chung, Dương văn Ba, Kiều mộng Thu…và ngay cả lũ t́nh báo của việt-gian-cộng-sản hoạt động ở VNCH như Phạm xuân Ẩn, Vũ ngọc Nhạ, cũng như lũ du sinh phản chiến kiểu Đoàn viết Hoạt, Nguyễn gia Kiểng, Nguyễn đan Quế… hiện nay cũng chỉ được sử dụng trong vai "c̣ mồi chính trị", nhưng trước đó th́ cũng bị vô liêm sỉ hóa và đến nay cũng chưa biết tương lai đi về đâu. Bọn chúng cũng như những tên đầu hàng khác, dù ở trong hay ngoài VN, sẽ không c̣n chỗ đứng: việt-gian-cộng-sản sẽ không bao giờ trọng dụng chúng, một kẻ phản phúc; mà Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản cũng không thể cho chúng đứng chung trong hàng ngũ. Nếu có luân hồi, cơ may thoát hỏa ngục th́ cũng chỉ cao nhất là đầu thai trong kiếp con dơi, không th́ cũng chỉ là sán lải hay ếch nhái là cùng. Thời đại hiện nay là thời đại thông tin, con cháu của chúng sẽ đau khổ biết nhường nào khi biết về những tṛ hèn hạ của chúng, tỷ dụ như cảnh Hoàng cơ Định (việt tân), Nguyễn bá Cẩn, Hoàng duy Hùng, Chu tất Tiến, Nguyễn tường Bá…đă làm ǵ, nói ǵ về tên việt-gian-cộng-sản Hoàng minh Chính???  

 

 NHỮNG KẺ BỊ VẶT LÔNG HOẶC TỰ VẶT LÔNG 

THỨ NHẤT: Đó là Tàng phoong Nguyễn xuân Vinh, đă qua đi tuần lễ thứ nhất của tháng 5 năm 2009, mà thấy cái phong trào "không về VN trong tháng 4-2009", do Nguyễn xuân Vinh khoe trong "lá thư đầu năm 2009" rằng th́ là, đó là sáng kiến của ḿnh, đến nay bị lờ đi, không thấy công bố kết quả ra sao? Đă có gan nói phét th́ ít ra cũng phải có gan chịu đ̣n. Cái tṛ coi thường công luận này, xem ra chẳng có chút nào của một người có văn hóa trong ứng xử! Nhất là sau vụ ăn chực bữa cơm mừng của mụ Má-đít-sần, cứ chối bai bải là "em chă, em chă" (như nhân vật cậu Phước, trong tác phẩm Số Đỏ của Vũ trọng Phụng) hề bắt tay, bắt chân ǵ mụ đó că!

Không chỉ thế, mà c̣n chấp nhận quy hàng tên trung tá ngụy quân việt-gian-cộng-sản, là Trần anh Kim, và được nó kư lệnh cho làm một chân trong cái gọi là "văn pḥng khối cuội 8406" ở Bắc Ca-li". Cũng đọc nhiều sách lắm, chẳng lẽ không biết việc quân xâm lược Nguyên đă bị Trần b́nh Trọng mắng vào mặt là "thà làm quỷ nước Nam c̣n hơn làm vua đất Bắc".

 

Đấy là một con khỉ bị đồng bọn vặt lông và cũng tự vặt lông từ khi nâng bi Alibaba Thiện.

 

THỨ HAI: Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản thực sự đă hiểu rơ những thủ đoạn của lũ cầm bút chân trong chân ngoài, thỉnh thoảng lại thử xem bạn đọc thức hay ngủ, nên len lén đưa ra viên "ma túy bọc đường", và thế là lại bị vặt lông. Thí dụ như Phạm tín an Ninh với truyện ngắn "quản giáo Thà", đă bị tác giả Mai vĩnh Thăng vặt lông. C̣n Giao chỉ Vũ văn Lộc, vừa tự vặt lông vừa bị nhiều bạn đọc vặt lông. Cho đến cả cây viết rất mực khôn ngoan là Nguyễn đạt Thịnh, một tác giả ưu ái của web Ánh dương (điện báo tiếng Việt duy nhất tuyên truyền cho Pháp luân công), cũng nhân vụ bọ xít, bô-xít, đă nâng bi đại tướng "cầm quần chị em" là việt-gian Vơ nguyên Giáp, đến mức bút nô việt-gian-cộng-sản cũng chưa dám nâng cao đến như thế. Xin lưu ư, con rể họ Vơ cầm quần, mà cũng cầm nhầm chiến tích Điện biên, là Trương gia B́nh, một trong những đứa giàu nhất ở VN đấy. Họ Vơ thoọc việt-gian Nguyễn tấn Dũng, nhân vụ bô-xít không phải v́ "yêu nước" hay "trí tướng" ǵ đâu. Biết bao chuyện động Trời, đâu thấy họ Vơ mở miệng. C̣n bây giờ, con chó già tru tắt tiếng là v́ con rể là Trương gia B́nh bị Nguyễn tấn Dũng cho đá dzăng ra khỏi "mỏ vàng ṛng" mà cho đứa con hoang của việt-gian Vơ văn Kiệt, tên là Nguyễn thành Nam ngồi vào đó. Bàn tay thằng việt-gian Vơ nguyên Giáp này đỏ quạch máu nhân dân VN, dù dùng nước của cả Thái b́nh dương cũng không đủ để rửa sạch. Môn phái thổi kèn, nâng bi đă có băng đảng của Đỗ hoàng Điềm chỉ đạo với các "bút…nâng bi" kiểu Chu tất Tiến, Trần phong Vũ, Đào văn B́nh, Đặng văn Âu, Lâm thu Vân, Nguyễn bá Cẩn, Nguyễn tường Bá, Trần viết đại Hưng v.v… Chúng cũng đă và đang tự vặt lông rồi, hệt như lũ khỉ trong nhà hàng thịt rừng! Mới đây "b́nh luận đại già" Lư đại Nguyên cũng tự nguyện xin "tự vặt lông". C̣n một khỉ nữa cũng bị vặt lông tơi bời hoa lá, là Hoàng duy Hùng. Muốn hiểu kỹ hơn về Hoàng duy Hùng bị vặt lông, vạch mặt như thế nào, xin quư bạn đọc vào trang web sau đây: www.freewebs.com/matthat-hoangduyhung/

sẽ biết bộ mặt của Duy Hùng bị vặt hết lông ra sao.  

Qua chuyện khối cuội 8406 do các cuội "c̣ mồi dân chủ" Đỗ nam Hải, Trần anh Kim, Nguyễn chính Kết, Phan văn Lợi đồng kư lệnh bổ nhiệm nhân viên văn pḥng của khối ở Bắc Ca-li, trong đó có cả Nguyễn chính Kết, nghĩa là Nguyễn chính Kết tự kư lệnh bổ nhiệm ḿnh. Chuyện này đúng là khỉ Nguyễn chính Kết đă tự vặt lông lại c̣n vặt lông luôn cả những con khỉ Đỗ nam Hải, Trần anh Kim, Phan văn lợi và nhân viên của khối khỉ 8406 ở Bắc Ca-li, trong đó có Gs Nguyễn xuân Vinh và Gs Nguyễn văn Canh (bạn thân của "nhà văn" kiêm "nhà nghiên cứu sử" Trần Nhu, như hắn tự nhận; đây cũng là một con khỉ tự vặt lông qua bài viết về Lê đức Thọ và ngôi nhà sàn của tên đại-việt-gian Hồ chí Minh).

Nếu có tâm thành thật sự th́ sẽ thấy ngay cái gọi là khối 8406, sau khi vượt khỏi sự kiểm soát trực tiếp của Lm Nguyễn văn Lư, th́ cái khối đó đă thành cái bẫy khá lớn mà công an việt-gian-cộng-sản dùng để bẫy những người c̣n tin rằng cái tổ chức đó là của Lm Nguyễn văn Lư, để moi USD và để làm cái khung cho bọn chính trị Phở ḅ biến nó thành một thứ "mặt trận tổ c̣", làm chỗ núp cho tất cả những lũ cơ hội, con buôn chính trị, những tổ chức ảo, khoác áo "c̣ mồi chống cộng", những ng̣i bút lưu manh các loại, để tạo cơ sở cho những chính khách nước ngoài có bệnh loạn thị, không phân biệt được màu vàng và màu đỏ, đă mơ hồ v́ các thông tin dzổm do phe thực dân đỏ sản xuất từ gần một thế kỷ, nay lại càng mơ hồ hơn.  

Trước đây, với sự đóng góp tích cực của Phở ḅ, đặc công đỏ, trùm nói phét (chỉ thua Hoàng duy Hùng, có tay sai là một tướng ngụy quân cộng sản, tư lệnh quân khu 9) là Vũ thư Hiên đă cho thành lập cái gọi là "văn pḥng chống tham nhũng ở hải ngoại", có "lănh tụ" là đại cuội Trần Khuê, bị vạch mặt nên nó chết yểu. Chờ cho dư luận lắng xuống, nay cái gọi là "lồng nhốt khỉ 8406" lại được lôi ra để nhốt lũ khỉ làm chính trị, mà "lănh tụ" tối cao vẫn là đại cuội Trần Khuê, bởi ngụy quân Trần anh Kim hiện vẫn là một cán bộ của Trần Khuê, được trao làm công việc dân vận (gọi cho đúng phải là "khỉ vận", v́ đă là người, có ai lại đút đầu vào lồng nhốt khỉ?).  

Cả Gs Nguyễn văn Canh lẫn Gs Nguyễn xuân Vinh đều là nhân viên có tên trong lệnh thành lập văn pḥng khối 8406 tại Bắc Ca-li, đă giúp giải thích rơ ràng v́ sao Nguyễn văn Canh không dám dùng những chữ việt-gian-cộng-sản. Bởi nếu gọi như vậy th́ làm sao có thể "mă qu” với tập đoàn việt-gian-cộng-sản được; và cũng cho thấy chuyến đi châu Âu vừa qua của Nguyễn văn Canh đă không được việc, ngoài cái tṛ trở về la làng kể công đi…vất vả, v́ nếu được việc th́ làm sao thành nhân viên của 8406 để có thể "ḥa giải--ḥa hợp với việt-gian-cộng-sản được?  

C̣n Gs Nguyễn xuân Vinh cũng thế, nào lèo lái tập thể chiến sĩ QLVNCH đi theo Phở ḅ để ngày 30-4 "diễu hành tự do", khuyên con em người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản ḥa hợp với du sinh, mà ai cũng thừa biết, hầu hết bọn chúng là con em của những tên việt-gian-cộng-sản có vai có vế. V́ thế mà bị quả lừa của bọn chúng ở nhà trường (bỏ cờ vàng, treo cờ đỏ). Rồi cặm cụi nghiên cứu thông tin của ả Jean Libby để nâng bi Ali Baba Thiện, một kẻ vào núi họp cái gọi là tiểu Diên hồng và "chống cộng" bằng kế hoạch "hiền huynh"!!! Nhưng tệ hại nhất là cầm chân Tập thể chiến sĩ QLVNCH gần 8 năm trời trong màn đêm??? Chưa ai lập được công lớn cho việt-gian-cộng-sản như vậy, kể từ lời kêu gọi buông súng của Dương văn Minh, trưa ngày 30-4-1975!  

Nếu kể ra những loại khỉ nhỏ và khỉ hà nàm th́ c̣n nhiều lắm, cũng như một số khỉ già đă trụi lông, rụng răng theo thời gian mà vẫn c̣n ham chí chóe trên vài diễn đàn, th́ cũng nhốt được vài rọ lớn.

Nhưng hăy tạm để chúng đấy, chờ dịp khác vặt lông.

Từ những con khỉ, chúng ta chuyển qua con tinh tinh, chúng cũng bị vặt lông theo kiểu trên.  

Tin nóng bỏng hiện nay là Vơ văn Ái, đang tích cực quảng cáo cho cái gọi là "LỜI KÊU GỌI" của ông  Quảng Độ, được phát đi từ Thanh minh thiền viện, ở Sài-g̣n, là nơi ngoài cửa có một tượng Phật với hai bên là hai "thùng đựng tiền công đức" to đùng!!! (Thiệt t́nh lộ liễu và trắng trợn quá ta!!!)                                          

 

VƠ VĂN ÁI TỰ VẶT LÔNG

   Cha ông người Việt chúng ta đă đúc rút kinh nghiệm về "xem tướng" người, có căn dặn: "Nhất lé, nh́ lùn, tam hô, tứ sún", có nghĩa đó là thứ tự 4 quái nhân láu cá.

Căn cứ vào chỉ dạy của cha ông, th́ Vơ văn Ái là quái nhân láu cá hạng hai, đứng sau Nguyễn chí Thiện. "Tiếc rằng" Thiện đi sửa mắt, phá quái tướng nên bị vặt lông năm 2008 vừa qua tại Ca-li. Những hành động và phát biểu trái khoáy nhau của Thiện làm cho cả bọn Thiện tự vặt lông và vặt lông lẫn nhau, như nhà văn "ăn thịt chó cả lông" Chu tất Tiến, Phan nhật Nam, Đỗ thị Thuấn, Trần phong Vũ, Toàn phong Nguyễn xuân Vinh, Trần viết đại Hưng, Gs "biển dâu” Nguyễn ngọc Bích và v.v…  

C̣n Vơ văn Ái, quái nhân láu cá hạng 2, với cái miểng "Lời kêu gọi" của ông Quảng Độ, đă làm cho người đọc kỹ tính, phải t́m hiểu lại quá khứ tu hành của ông Quảng Độ này, quá khứ đấu tranh của ổng là ǵ? Đấu ai? Tranh cái ǵ? Ai được lời nhiều, lời ít? Ai huề vốn, ai trắng tay? Tại sao lúc này lại đưa ra một "Lời kêu gọi" bất khả thi? Ngay tin mới nhất được phát đi từ Văn pḥng 2 của Viện hóa đạo ở Paris, cho biết, các đệ tử của ông Quảng Độ ở Huế và B́nh Định đang phát động việc hưởng ứng Lời kêu gọi của ông Quảng Độ, bằng tụ họp cầu nguyện chung, nghĩa là KHÔNG BIỂU T̀NH TẠI GIA! Thế là thế nào, thưa ông Quảng Độ??? Viên ma túy bọc đường trong lời kêu gọi này là đoạn văn nào? Làm theo "Lời kêu gọi" này th́ liệu việt-gian-cộng-sản và Tàu-cộng-bành-trướng có bị bế tắc đi đến tiêu vong hay đây là sự giải vây cho việt-gian-cộng-sản và Tàu-cộng-bành-trướng đang bị lúng túng với Giáo dân Thái Hà và mong muốn cả trong và ngoài VN không ai để mắt tới âm mưu thực thi "một vành đai, hai hành lang", để biến VN thành một tỉnh tự trị của Tàu, và sẽ đi tới tận diệt ṇi giống Việt trong một tương lai không xa!  

Tiện đây cũng xin minh định với quư bạn đọc, v́ sao chúng tôi gọi là "ông" Quảng Độ? Lư do đơn giản v́ nếu là một người tu Phật th́ dù là chú tiểu, ni cô cũng phải cắt bỏ tóc và râu (nếu có). Ngay như loại hổ mang bành Thích nhất Hạnh cũng đâu để râu tóc. C̣n ông Quảng Độ th́ để tóc và râu rậm rạp như người theo đạo Hồi. Cho nên không thể hiểu là ông tu thiệt hay tu dzổm? Đă thế, nếu ông ăn chay thiệt mà mặt đỏ au và mập mạp quả là "cổ lai hi"! Chính cái cốt cách đó của ông ta mà người nào không ngạc nhiên mới là kỳ cục. Và v́ ngạc nhiên nên càng phải đọc kỹ "Lời kêu gọi"của ông xem có cái ǵ không b́nh thường như kiểu tu Phật rất độc đáo của ông không?  

Và, quả nhiên, trong bản văn "Lời kêu gọi" của ông, nó có những điều độc đáo như râu tóc, mặt mập mạp, đỏ au của ông vậy.  

Xin được chia sẻ với quư bạn đọc trong và ngoài VN những nhận xét sau đây, ngơ hầu không bị lừa lại lần nữa, như cái thuở mang vác bàn thờ, biểu t́nh ngoài đường phố (chứ không phải tại gia) ngày đêm, là một nguyên nhân đột biến để đưa đến ngày Quốc hận 30-4-1975!!! Nghĩa là ông Quảng Độ c̣n NỢ nhân dân VN một món nợ. Đó là chưa bạch hóa những chuyện đó, khi ông nhận làm người thừa kế, đứng đầu cái gọi là Giáo hội Phật giáo Việt Nam  thống nhất, cũng như chưa thể hiện ḷng chân thành thừa nhận cái nào là ḿnh có dính phần sai lầm và công khai xin lỗi nạn nhân. Chừng nào ông c̣n làm đúng như tập đoàn việt-gian-cộng-sản là coi thường nhân dân, cái ǵ cũng cho là đúng, là "đỉnh cao trí tuệ" kể cả những tội giết dân bán nước cũng coi là có công th́ chúng tôi vẫn chưa thể tin được ông dù là chuyện nhỏ nhoi như sợi tóc, cọng râu.  

CÁI ĐỘC ĐÁO THỨ NHẤT: Chắc chắn ông Quảng Độ phải biết hiện nay ở VN có bao nhiêu đảng phái, dù là CUỘI, thế nhưng trong bản văn của ông, trong yêu cầu 1, ông viết "...Nếu Đảng và Nhà nước vẫn làm ngơ"…Vậy xin hỏi: cái "Đảng đó là đảng nào, của ai?", cũng thế "cái Nhà nước đó là nhà nước nào, của ai?"

Cái lối viết lấp lửng con cá vàng đó của ông Quảng Độ bắt buộc chúng ta phải hiểu theo cách giải thích sau đây:  

            Một là ông Quảng Độ phủ nhận sự hiện hữu của các đảng Dân chủ 21; đảng Thăng tiến và v.v…  

            Hai là ông Quảng Độ coi cái "Đảng" và cái "Nhà nước" đó là của ông hay là đại diện cho ông, nên ông mới gọi như vậy. Thí dụ anh Kèo hay anh Cột muốn nói đến hai người nào đó, mà chỉ nói "bố" và "mẹ" trống không, th́ người ta phải hiểu đó là "bố của anh ta" và "mẹ của anh ta". C̣n nếu không phải là bố mẹ của anh ta th́ anh ta phải gọi "bố của X" và "mẹ của X". Khi dùng chữ kiểu như vậy là ông Quảng Độ có chủ ư phóng ra một tín hiệu v́ ông không phải loại lú lẫn, khi mà c̣n biết ra Lời kêu gọi đúng lúc, nghĩa là đúng lúc vấn đề Thái hà đang đứng lên như thiên thần và việt-gian Nguyễn tấn Dũng vừa qua Tàu cộng kư kết việc khởi động cái gọi là " một vành đai, hai hành lang", cũng như bắt đầu tiến hành xây dựng đường cao tốc Hà-nội-Lao cai-Hải pḥng, sau khi đă hoàn thành đường Nam kinh--Hà nội, tạo điều kiện cho Tàu cộng ḥa b́nh xâm lược VN bằng kinh tế và hán hóa mọi lĩnh vực, thông qua các chinatown kiểu mới. Cái mối nguy mất nước này mới là trận địa thực, c̣n vụ bô-xít chỉ là trận địa thứ yếu, có thể hoăn lại mà cũng có thể bàn tính về lâu dài. C̣n đúng chỗ, nghĩa là chủ yếu kêu gọi người Việt ở hải ngoại, giúp đề tài cho lũ Phở ḅ, đặc công đỏ, lũ nằm vùng cùng lũ khỉ làm chính trị gơ phèng la, toa rập với lũ trí thức ngựa, đấu tranh cuội ở VN làm cho người Việt ở trong và ngoài nước bị mơ hồ mà bỏ quên vụ Thái hà và vụ "một vành đai, hai hành lang". Khi tỉnh ra th́ đă quá muộn. Ngoài ra c̣n một số ư đồ bẩn thỉu khác núp trong bản văn Lời kêu gọi, chúng tôi xin phép được phân tích sau, ở bên dưới.  

            Ba là, nếu liên hệ đến "yêu cầu 3", đề nghị "triệu tập một Đại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau chận đứng việc khai thác quặng bô-xít ở Tây nguyên", th́ mới thấy mồm ông th́ nói chống cộng, nhưng việc làm của ông lại là đang chống đỡ cho việt-gian-cộng-sản.

 

Căn cứ vào bản văn của ông, xin được phân tích như sau:  

Thứ nhất: Chúng tôi là Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản. Qua chính tài liệu của chúng cộng với những việc làm, những đường lối, chính sách của chúng từ khi mới ra đời cho đến khi đô hộ được nửa VN phía Bắc, và cả nước VN kể từ 30-4-1975, mà công lao của cái tổ chức gọi là Giáo hội Phật giáo VN thống nhất, đă góp sức cho chúng có khi c̣n hơn cả cái gọi là Mặt trận giải phóng của bè lũ Nguyễn hữu Thọ, Huỳnh tấn Phát…, nghĩa là đă phát động quần chúng nổi dậy biểu t́nh bạo động, hiệp lực với chúng trong cuộc vũ trang xâm lược VNCH, v́ quyền lợi riêng của Nga-xô và Tàu cộng. Chỉ riêng với VNCH th́ cái tổ chức của ông đă câu kết với chúng từ đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, cho đến tận ngày 30-4-1975!!! Cái kết thúc của 30-4-1975 cũng có bàn tay chí hữu của ông là con hổ mang bành Thích trí Quang. Và, ngày 30-4-1975, tụi ở đại học Vạn Hạnh, trong đó có ông, đă đi Ngă tư Bảy Hiền, Sài-g̣n làm ǵ? Biểu t́nh chống ngụy quân cộng sản hay nổi dậy hậu thuẫn cho xích xe tăng của chúng lết trên đường thủ đô của VNCH? Chính từ cái Ngă tư Bảy Hiền đó, pháo xe tăng ngụy quân cộng sản đă bắn chết bao dân thường ở Nhà thờ Ba Chuông, ông có biết không? Cũng giống như bọn gọi là Mặt trận giải phóng, các đảng Dân chủ VN, đảng Xă hội VN…, tập đoàn việt-gian-cộng-sản chỉ sử dụng các tổ chức trên cũng như cái tổ chức của ông như, xin lỗi, đàn chó săn. Quân, dân, cán, chính của VNCH đă bị chúng khống chế, của cải đă bị chúng tước đoạt hết, chúng đem lũ chó săn ra nấu nhựa mận là điều tất phải xảy ra, chỉ để lại vài con để giữ giống mà thôi.  

Xưa kia, sống trong sự bao dung của Nhà nước VNCH, an toàn trong sự bảo vệ của QLVNCH, các ông quậy phá, chứa chấp việt-gian-cộng-sản, th́ thọt ra bưng họp hành với chúng, vẫn được bỏ qua. Lưới Trời lồng lộng, gieo nhân nào hái quả đó. Ông và cái tổ chức của ông đă tàn nhẫn phản bội Nhà nước VNCH và QLVNCH, ngày nay phải chịu như thế này cũng là quá may trong những ngày ở trần thế. Nhưng khi chết đi, chắc không có cái may đó nữa đâu, mà vào ngục Vô gián dài dài là cái chắc!  

Chẳng biết có bao nhiêu người suy tôn ông, v́ lư do ǵ mà ông trở thành người đứng đầu cái Giáo hội của ông, nhưng riêng cái việc ở ngôi vị như thế mà ông đă CAO NGẠO tự ngồi chồm hổm trên giới qui, để tóc, để râu xồm xoàm, th́ tự ông đă vặt lông ông rồi, y hệt cái tập đoàn việt-gian-cộng-sản tự cho phép đứng trên luật pháp cả thành văn lẫn bất thành văn vậy.  

Cho nên, xin hỏi thực ḷng, thưa ông Quảng Độ, là ông được hay bị tập đoàn việt-gian-cộng-sản sai làm cái việc ruồi bu, là kêu gọi chúng tôi, những người tỵ nạn việt-gian-cộng-sản, PHẢI THEO SỰ TRIỆU TẬP của việt-gian-cộng-sản để họp với chúng? Mà để làm ǵ? Theo như Lời kêu gọi của ông là để “cùng nhau thống nhất ư kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên"!?!?!?  

Ngay với tín đồ Phật giáo ở VN, là lĩnh vực của ông mà xem ra ông cũng bị thiểu số, không tranh nổi với nhóm Giáo hội tay sai của việt-gian-cộng-sản. Ông có chút uy tín với quốc tế cũng là do âm mưu của việt-gian-cộng-sản cùng tay sai ở hải ngoại dàn cảnh, kích động những người chân thật, cả tin, nghĩ rằng ông cũng là nạn nhân của việt-gian-cộng-sản như họ, nên người ta mới lên tiếng ủng hộ ông, nhờ đó quốc tế mới biết đến ông. C̣n về tên tuổi, chỗ đứng của ông ở hải ngoại phải nói rằng c̣n thua rất xa tên dâm tăng hổ mang bành Thích nhất Hạnh. Trường hợp của ông cũng giống mấy tên như Đoàn viết Hoạt, Nguyễn đan Quế, Hoàng minh Chính… trong hoàn cảnh hiện thời của VN và quốc tế, chúng dùng lại tụi nói trên cũng như ông trong một ván bài mới mà thôi.

Có thể ông không tự nguyện, mà bị lừa, thông qua những người mà ông coi là thân tín, như Vơ văn Ái, Thích minh Tâm và v.v… giống như trường hợp Lm Nguyễn văn Lư, đă quá tin tên công an Đỗ nam Hải, tên điệp viên "không không thấy" Nguyễn chính Kết, Trần anh Kim và Phan văn Lợi…, đến nỗi bị chúng cho vào tù nhằm chiếm những tổ chức do ông ấy sáng lập, như 8406, đảng Thăng Tiến, biến thành của chúng, tuy vẫn giữ cái danh xưng mà Lm Nguyễn văn Lư đặt cho, nhưng đă thành công cụ của việt-gian-cộng-sản nhằm thực thi nghị quyết 36 của chúng, để thôn tính Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản.   

Nếu xưa kia việt-gian-cộng-sản chủ trương tiêu diệt các tôn giáo, th́ với thời gian, chúng hiểu rằng điều đó c̣n khó hơn cho cái đầu lâu của tên đại việt-gian Hồ chí Minh qua lỗ trôn chiếc kim khâu áo. Cho nên mới có cái gọi là Nghị quyết về lễ hội, do thằng Phan văn Khải vừa lên thay vào cái ghế thủ tướng ngụy quyền việt-gian-cộng-sản của việt-gian Vơ văn Kiệt, vội hạ bút kư đầu tiên.

Chúng không tiêu diệt các loại tín ngưỡng nữa, mà thuần hóa một số nào đó cùng lúc cướp tổ chức của các tôn giáo, nghĩa là nói theo kiểu đại-việt-gian Hồ chí Minh là bolchevik hóa các tổ chức tôn giáo, biến những tổ chức đó thành công cụ gom các thành phần xă hội, tín ngưỡng của mọi tầng lớp nhân dân VN ở trong và ngoài nước, dẫn giắt họ vào cái ĐỊNH HƯỚNG mà việt-gian-cộng-sản mong muốn. Như thế có cái lợi là chỉ cần thỏa hiệp với một số chức sắc trong các tôn giáo đang có hoặc ít hoặc nhiều tín đồ, để họ được phép dẫn giắt tín đồ của họ, không cần đi đường thẳng, sợ lộ tẩy, mà có thể đi theo đường ṿng để cuối cùng “tập kết” hết cả vào nơi việt-gian-cộng-sản đă hoạch định. Và để tăng ḷng tin của mọi người vào con rối đó, việt-gian-cộng-sản tặng cho án tù thật nặng, như kiểu với Đoàn viết Hoạt, Nguyễn đan Quế, những 20 năm tù, nhưng sự thật chỉ ở tù có hơn 4 năm và hưởng tiêu chuẩn đặc biệt, nên ra tù mặt mũi ph́ nộn mà “lợn ỷ” ở Nam định cũng phải chào thua, khác xa với Quân, Cán, Chính của VNCH dù là "đi học tập" nhưng chết đói, chết bệnh tật khá nhiều và ai "hết khóa học, tốt nghiệp ra trường vinh qui bái tổ" th́ hầu hết đều có thân h́nh như các fakir tu đạo trên Hi-mă-lạp-sơn!!!   

V́ đặt hết niềm tin của ḿnh vào vị lănh đạo tinh thần, nên nhiều tín đồ đưa cả vợ con lẽo đẽo theo sau  vị lănh đạo tinh thần, hiếm có người ngó ngang ngó ngửa quan sát, cho đến khi rơi vào cảnh "đi th́ mắc núi về th́ mắc sông" th́ đă quá muộn, như kiểu các đảng phái, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, quan lại, địa chủ, công thương gia… đă hợp tác với việt-gian-cộng-sản trong quá khứ cũng như số phận của những cái gọi là "mặt trận giải phóng", "chính phủ lâm thời cộng ḥa miền Nam VN", "công đoàn giải phóng", "mặt trận liên minh dân tộc", "quân đội giải phóng", thậm chí cả cái "đảng nhân dân cách mạng", toàn là những kinh nghiệm c̣n nóng hổi, nhưng người ta bị dục vọng cá nhân làm mờ mắt, làm tối óc nên quên hết y như ăn cháo lú vậy!   

Thứ hai: Nếu tên việt-gian Phạm văn Đồng, năm 1978, đứng giữa Paris nhục mạ Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản là lưu manh, trộm cắp, đĩ, điếm, việt-gian phản động, lười lao động…, th́ sau khi những đồng USD bay về VN như bươm bướm, việt-gian-cộng-sản đă bàng hoàng trong cơn lốc của cái gọi là "hội chứng Việt kiều", và cái mồm của việt-gian Đỗ Mười, lúc đó là chủ tịch hội đồng bộ trưởng của ngụy quyền việt-gian-cộng-sản đă ỏn ẻn o bế cái Cộng đồng USD là "Việt kiều yêu nước", là "khúc ruột xa ngàm dặm". Tiếp theo là chúng cho những trí thức ngựa của chúng, từ 1991, như Nguyễn huệ Chi, Nguyễn thanh Giang…sang Mỹ để đánh giá tiềm lực chất xám ở hải ngoại. Và việt-gian-cộng-sản đă thèm rớt nước miếng về hai cái mỏ USD và Chất Xám của người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản.   

Kể từ đó, việt-gian-cộng-sản coi việc thôn tính Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản là mục tiêu chiến lược hàng đầu. Nếu thành công th́ đó là cơ sở quan trọng để đạt được hiệu qủa cao nhất về mọi mặt: từ kinh tế đến khoa học kỹ thuật; đến nhận chuyển giao những công nghệ tân kỳ; đến công tác đối ngoại và c̣n đặc biệt là sự an toàn chính trị, ổn định xă hội, xây dựng quốc pḥng…

V́ thế, chúng đă phải đưa ra nhiều nhiều nghị quyết, nhiều chỉ thị về vấn đề "Người Việt ở nước ngoài", và nâng vai tṛ của cơ quan xử lư thường trực vấn đề Việt kiều càng ngày càng giữ vị trí quan trọng, và c̣n huy động toàn bộ hệ thống chính trị của chúng, từ trung ương xuống địa phương nhằm thực thi thành công cuộc Thôn tính Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản. Nghị quyết 36 của chúng là tổng hợp các mục tiêu và các biện pháp cho sự "tổng tấn công và nổi dậy" trong chiến dịch Thôn tính. Chúng sử dụng mọi chiêu pháp, ngoại trừ "súng đạn" trong cuộc xâm lược này. Nghĩa là cũng tạo ra những tổ chức, hội đoàn, đảng phái cuội, nhân sĩ cuội… hệt như khi chúng xâm lược VNCH, kể cả lá bài nằm vùng trong mọi sinh hoạt của chúng ta ở hải ngoại.

Không thể dùng súng đạn để tiêu diệt những người chống xâm lược để bảo vệ Cộng đồng, bảo vệ Quốc kỳ Vàng chính nghĩa và quyết tâm duy tŕ lực lượng trụ cột chống xâm lược là QLVNCH, nên việt-gian-cộng-sản đă và đang tận dụng lũ bút nô với hệ thống truyền thông; tận dụng văn hóa vận qua các trung tâm băng nhạc, các băng phim ảnh; móc nối với lũ chủ hàng, háo danh, óc heo gan muỗi, để vô hiệu hoá lực lượng QLVNCH (không cầm súng được nhưng cũng không dùng bút thay súng, mà nuôi…heo đất!!! và làm thơ…t́nh kiểu Mary Sến).

Kết hợp với lực lượng cuội nói trên, chúng tung ra những con bài có thành tích "lừa thày, phản bạn, háo danh và lưu manh", đă đầu hàng và tự nguyện XÂM NHẬP vào Cộng đồng chúng ta bằng kiểu này hoặc kiểu khác để trực tiếp xây dựng những ổ nhện, trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động, thông qua những tổ chức hay cá nhân mà lập trường chống xâm lược c̣n mơ hồ, giao động, không nhận rơ bạn thù, không nh́n thấy những yếu tố vượt trội trong t́nh h́nh hiện nay của Cộng đồng, của nhân dân trong nước cũng như những biến chuyển trên thế giới ngày càng có lợi cho Chính nghĩa chống xâm lược và bất lợi cho tập đoàn việt-gian-cộng-sản. Chúng lợi dụng lũ trí thức ngựa ở hải ngoại vốn có mật ruồi, gan muỗi và kiến thức th́ lai căng và chứa đầy ruột già, nhăn quan chính trị thiếu biện chứng nên chỉ thấy sự vật tĩnh mà không thấy sự vận động của vạn vật.

Và cuối cùng, việt-gian-cộng-sản sử dụng những con bài TÔN GIÁO để cho thành viên trong Cộng đồng chúng ta ĂN CHÁO LÚ, bị dẫn dắt vào các con đường ṃn khác nhau, để cuối cùng từ mọi ngơ ngách tuôn ra xa lộ, dẫn vào văn pḥng "mặt trận tổ quốc", cùng ca bài "ḥa giải--ḥa hợp, quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, nối ṿng tay lớn, hướng về tương lai". Như thế là dù tự nguyện hay không th́ cũng là phủ nhận tư cách tỵ nạn chính trị, để thành VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC!!!   

Mặc dù tiếng kèn lệnh của nghị quyết 36 của việt-gian-cộng-sản vang lên, nhưng chúng ta để ư sẽ thấy chỉ có lĩnh vực truyền thông và nghệ thuật, cũng như cái gọi là "từ thiện" theo công thức "4 quỹ t́nh thương" của đặc công đỏ Bùi Tín là "vùng lên", nhưng trong cái ồn ào phèng la với đủ mọi tṛ lưu manh cờ bạc bịp của chúng, sự thật chúng vẫn là kẻ chiến bại. Đó là những đứa xưa kia vẫn náu ḿnh, hóa trang thành người quốc gia, th́ nay đă ḷi đuôi chồn cáo. Kẻ nằm vùng đă lộ diện th́ hiệu quả c̣ mồi không c̣n hiệu nghiệm nữa. Những thứ việt-gian-cộng-sản kỳ vọng vẫn c̣n rất xa tầm tay của chúng. Tỷ dụ, về USD, con số 8 tỷ rưỡi của năm 2008 vẫn c̣n rất xa sự kỳ vọng của chúng là 30 tỷ USD trở lên.   

Về chất xám, chỉ có hơn 100 người về, trong tổng số ước lượng của chúng là 300 ngàn chuyên viên các loại. Đối với lực lượng mà chúng lo sợ nhất là sự tập hợp thống nhất chỉ huy của QLVNCH, th́ dù qua Phở ḅ, chúng lèo lái để nhân vật Toàn phong Nguyễn xuân Vinh biến thành nồi cháo lú, nhưng các chiến sĩ QLVNCH vẫn nổi trội trong mọi hoạt động ở địa phương cư ngụ, hoặc là cá nhân hoặc là nhóm nhỏ, giữ được phẩm chất của người chiến sĩ chống xâm lược từ mọi phía, xứng đáng là con Rồng cháu Tiên. Đặc biệt lớp hậu duệ phần lớn đă tiếp bước chống xâm lược của cha, anh. Những ổ nhện lọt ḷng từ Phở ḅ gieo giống, cho ăn phở, gặm xương ḅ nhưng vẫn èo uột, chưa nói đến là những tổ chức đó phần lớn là ảo, cho nên những mục tiêu mà việt-gian-cộng-sản kỳ vọng, chúng đă không giúp được chủ. C̣n những điều việt-gian-cộng-sản đại kị th́ vẫn cứ phát triển vững chắc, như chuyện vinh danh cờ Vàng, như chuyện mỗi lần chóp bu việt-gian-cộng-sản đi đến đâu đều phải qua cửa hậu và bị mắng như mắng chó.   

Lợi dụng vụ bô-xít, có thể là việt-gian-cộng-sản "tam cố thảo lư Thanh minh thiền viện" nhờ ông Quảng Độ cứu bồ cho các vấp ngă ở Thái Hà, và che đậy giùm việc thực thi kế hoạch bán nước, diệt chủng qua cái gọi là "một vành đai, hai hành lang"; mà cũng có thể là do ngây thơ chính trị và muốn làm người phi thường, giống kiểu tu theo Phật mà lại tự ư để râu tóc như tu đạo Hồi, nghĩa là không giống ai, nên ông Quảng Độ "vô t́nh" trong lúc mê nổi danh, đă chẳng suy nghĩ nông sâu mà ra Lời kêu gọi, nếu được thực thi th́ chỉ có việt-gian-cộng-sản thắng lợi ngoài sức tưởng tượng mà thôi. Quốc tế bị lừa, Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản cũng bị lừa. Nhân dân trong nước với thân phận nô lệ đỏ cũng bị lừa. C̣n số phận của ông Quảng Độ rất có thể như Dương văn Minh, sau 30-4-1975. Số phận của Phở ḅ và các đảng phái ma trơi khác không biết có được như những thứ gọi là "mặt trận giải phóng", "mặt trận liên minh dân tộc"…hay không. C̣n lũ bút nô, trí thức ngựa và lũ hề chính trị, lũ nhà văn nhà viếc, liệu có được như Phan lạc Tuyên, Chân Tín, Nguyễn ngọc Lan, Ngô công Đức, Lư quư Trung, Huỳnh bá Thành (tên này làm báo công an và bị đầu độc chết) v.v…Nên nhớ việt-gian-cộng-sản sử dụng vơ dân vận, binh vận, nhưng chúng không bao giờ có chính sách chiêu hồi, và chúng sử dụng kẻ đầu hàng như cái mồi câu, như con chó săn, xong việc là nấu nhựa mận ngay như những dẫn chứng bên trên!   

Thứ ba: Viên ma túy bọc đường của ông Quảng Độ chính là yêu cầu số 3 trong Lời kêu gọi. Xin được chép lại nguyên văn như sau:

 

"3) Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt nam khẩn cấp triệu tập một Đại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau thống nhất ư kiến chận đứng việc khai quặng bô-xít ở Tây nguyên." 

Qua các tin trong và ngoài VN, những ai theo rơi đều nhớ lời việt-gian Nguyễn tấn Dũng, kẻ đang là người đứng đầu chính phủ ngụy quyền cộng sản và cũng là một trong những chóp bu của chính trị bộ việt-gian-cộng-sản, đă công khai tuyên bố rằng kế hoạch khai thác bô-xít ở Tây nguyên là một "chủ trương lớn của đảng (việt-gian-cộng-sản) và nhà nước (ngụy quyền việt-gian-cộng-sản)". Cũng theo lời Dũng tuyên bố th́ cái chủ trương lớn này đă được chúng đưa ra bàn thảo từ cái gọi là đại hội 9 của tập đoàn việt-gian-cộng-sản (cách đây 7 năm). Rồi ở đại hội 10 của chúng lại được tái bàn thảo và nay th́ thực thi như các nghị quyết toàn đảng việt-gian của chúng.  

Như vậy chứng tỏ có sự “nhất trí” trong toàn bộ tập đoàn việt-gian-cộng-sản của chúng cả từ 7 năm về trước. Tại sao ngay từ đại hội 9 (cách đây 7 năm) và đại hội 10 (cách đây 3 năm) của chúng, không thấy một thằng việt-gian-cộng-sản nào hé lộ ra, chứ đừng nói là phản bác. Từ thằng việt-gian Vơ nguyên Giáp, đến thằng tàn sát giáo dân ở Ba Làng năm 1954 là Đồng sĩ Nguyên, rồi thằng hiếp con nuôi cho có bầu là Nguyễn trọng Vĩnh, cho đến những thằng khác như Nguyên Ngọc, Nguyễn huệ Chi (kẻ được cử qua Mỹ để làm cái việc thay đổi căn cước của người Việt tỵ nạn cộng sản), Lê phú Khải (một tên mà cả tông tộc là công an và bản thân hắn cũng là công an bảo vệ văn hóa của việt-gian-cộng-sản) và v.v…có thấy lũ chó đó lên tiếng sủa bao giờ không, trong suốt 7 năm dài đằng đẵng.  

Đến nay sự lên tiếng về vụ bô-xít của mấy tên việt-gian-cộng-sản có tên tuổi chẳng qua chỉ là tạo được hiệu quả quảng cáo cho màn mở đầu của cái gọi là Lời kêu gọi của ông Quảng Độ, vừa lái dư luận trong và ngoài VN bỏ quên vụ Thái hà, vừa không chú ư đến cái gọi là "một vành đai, hai hành lang" và hệ thống chinatown kiểu mới trên khắp thành phố, đô thị ở VN.  

Từ những diễn biến sôi nổi về vụ bô-xít do việt-gian-cộng-sản đạo diễn, để làm cơ sở cho ông Quảng Độ, vốn đă được đóng nhăn cầu chứng là đối kháng, qua cái loa Vơ văn Ái ở Paris và được hệ thống truyền thông tắc-kè ở hải ngoại kết hợp với các cuộc vận động của lũ Phở ḅ, đảng phái ma trơi, lũ trí thức ngựa và những hề chính trị kiểu Nguyễn bá Cẩn, đang tập hợp các trự sôi thịt để kiện ở Liên hiệp quốc về vụ Hiệp định Paris 1973 (chuyện ở Miến Điện Liên hiệp quốc c̣n bó tay, sao me-xừ Cẩn lú lẫn thế?), rùm beng hưởng ứng Lời kêu gọi của ông Quảng Độ. Khi kư tên hưởng ứng Lời kêu gọi của ông sư râu tóc xồm xoàm, th́ mặc nhiên các tổ chức, các cá nhân đó đă tự vặt lông để lộ ra sự nóng ḷng của họ chờ có dịp là về VN "ḥa giải" rồi sẽ "ḥa hợp", nghĩa là bọn họ đă từ lâu "quên quá khứ, xóa bỏ hận thù" và ngày đêm chờ cơ hội để "nối ṿng tay lớn, hướng về tương lai"!!!???   

Dù tự nguyện hay không tự nguyện, th́ sau khi đóng vai khổ nhục kế (nên ở tù mà béo tốt, óng ả và đă già lại đi tu th́ đó cũng là một thứ tự bỏ tù ḿnh và tự quản chế ḿnh, có cần đi nhậu hay đi nhảy như chúng sinh đâu, phải không) để có cầu chứng quốc tế, tạo được chút niềm tin của một số người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng-sản, th́ ông được sử dụng như quả bom nguyên tử ném xuống Nhật trong thế chiến 2, bằng cái Lời kêu gọi, mà lịch sử chống xâm lược VN chưa bao giờ được nghe nói đến!!!   

Thử giả dụ quay lại thời Trần. Có thể nào có chuyện tướng quân Trần b́nh Trọng, bị quân Nguyên bắt và bị quản chế, lại có thể viết Lời kêu gọi yêu cầu vua Nguyên triệu tập một Đại hội đại biểu nhân dân, tướng lănh, quan lại nhà Trần…  sang Bắc Kinh họp bàn cùng quân tướng, quan lại nhà Nguyên để "thống nhất ư kiến chận đứng việc" quân Nguyên đang có mặt ở Thăng long???

Tướng quân Trần b́nh Trọng chắc không thể nào có cái ư nghĩ "rất là KHỈ" ấy được, nên đă chửi thẳng vào mặt quân Nguyên, khi dụ Ngài nếu hàng sẽ phong tước VƯƠNG, rằng "Ta thà làm quỉ nước Nam chứ không thèm làm Vương xứ Bắc!" Thái độ đó, Lời kêu gọi đó của tướng quân Trần b́nh Trọng, ngắn gọn, không ḷng tḥng ṿng vo tam quốc như của ông Quảng Độ, nhưng đă và vẫn đang là động lực to lớn thúc đẩy quân dân thời Trần và cho đến thời nay đứng lên chống quân xâm lược đến thành công.   

C̣n Lời kêu gọi của ông Quảng Độ là thúc đẩy Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian-cộng sản, nhất là cái vốn chất xám, hăy tuân lệnh ngụy quyền việt-gian-cộng-sản để về nước làm Tay sai cho việt-gian-cộng-sản, chứ bộ về làm ông cố nội của chúng hay sao???!!!   

Lời kêu gọi của ông Quảng Độ là bất khả thi ngay với cả các đệ tử của ông, nghĩa là không thể biểu t́nh tại gia được. Xin dẫn chứng một trong nhiều thí dụ mà xin được sao chép nguyên văn.   

Trong bản văn thông báo của ông tỳ kheo Thích thiện Hạnh, gửi đi từ tổ đ́nh Quốc Ân, tỉnh Thừa Thiên, Huế, cho Vơ văn Ái ở Paris, được viết như sau:

"4) Ngoài ra chúng tôi cũng đă nhận được rất nhiều tin tức là Chính quyền sẽ t́m mọi cách ngăn chặn các ngả đường về Tổ đ́nh Quốc Ân để đồng bào Phật tử không thể đến tham gia thắp nến cầu nguyện cho Đất Nước Vẹn Toàn trong 3 đêm 14, rằm và 16 tháng 4 Âm lịch." (tức các ngày 8, 9, 10 tháng 5 năm 2009!)   

Khi thảo Lời kêu gọi, th́ ông Quảng Độ chắc không ngờ đó là động tác ông tự cạo lông, và các thông cáo của các đệ tử của ông như Vơ văn Ái, Thích thiện Hạnh… chung sức cạo lông của ông không c̣n một cọng. Và ông là ai, những người nhẹ dạ cả tin ở trong và ngoài VN đều có thể nhận rơ, v́ bộ lông hóa trang đă tiêu tùng rồi. Khôn mấy chục năm, dại một giờ là như vậy. Chắc ông không lưu ư đến lời căn dặn của cha ông người Việt, rằng "Thật thà là Cha quỷ quái". Sửa sai lại thành người thật thà vẫn c̣n thời gian đấy!  

Nhờ Lời kêu gọi này, ông Quảng Độ có thể tăng được credit cho cái giải Nobel ḥa b́nh. Nhưng dù được hay không được giải Nobel (cái thứ mà việt-gian Lê đức Thọ không thèm nhận, thật quê một cục cho các me-xừ chấm giải) th́ ông Quảng Độ cứ vững tâm là h́nh ảnh râu tóc xồm xoàm của ông và bản văn Lời kêu gọi của ông vẫn sẽ đi vào lịch sử chống xâm lược đỏ và tay sai của nhân dân Việt Nam!

 

 

 

Anh quốc, ngày 8 tháng 5 năm 2009

 

NAM  NHÂN (Quân nhân QLVNCH)

http://hon-viet.co.uk/