MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

TỪ WASHINGTON DC ĐẾN NEW ORLEAN

 

CHÚNG TA HỌC ĐƯỢC BÀI HỌC G̀ ?

 

 

 

Trong nhiều tháng qua,sự việc ban giám đốc đài Việt Nam Hải Ngoại(VNHN) giao du mật thiết với ṭa đại sứ Việt cộng được ông Hồng Phúc cựu giám đốc chương tŕnh của đài đưa ra trước công luận kể từ đầu tháng 9/09 đă gây nhiều xôn xao trong nhiều cộng đồng, đặc biệt là tại các cộng đồng có đài phát thanh VNHN tại địa phương,đồng thời cũng tạo nhiều tiếng nói khác nhau kẻ bênh người chống trong cộng đồng internet. Thoạt đầu ban giám đốc đài đă chối phăng chối biến , kéo bè kéo đảng tấn công bôi bẩn những người tố cáo cũng như những người chống lại việc làm này, nhưng trước những tang chứng càng ngày càng lộ ra không thể chối căi, họ đành phải thú nhận là có gặp gỡ giao du với nhân viên cao cấp ṭa đại sứ, nhưng lại ngụy biện cho việc làm này là để thu thập tin tức , tranh luận cũng như chiêu hồi bọn cán bộ việt cộng ,họ cũng lợi dụng vào nhu cầu cần thiết cần phải có một đài phát thanh ở vùng DC,cũng như nhu cầu của những vị cao niên cần phải có một phương tiện để nhận được các tin tức cũng như giải trí nên ban giám đốc đài vẫn tiếp tục ngoan cố không chịu nhận lỗi,họ dùng nhiều thủ đoạn nhằm làm giảm nhẹ vấn đề và để cho vụ việc “ch́m xuồng” theo thời gian , mặc dầu trong buỏi họp nội bộ ngày 20/11/09 trước gần 40 người bao gồm các giám đốc đài địa phưong,các cộng tác viên và các xướng ngôn viên, theo như lời xác nhận của ông Triệu Phổ một cộng tác viên có mặt trong buổi họp th́ ban giám đốc đài cuối cùng đă phải nhận lỗi là đă “giao du mật thiết với ṭa đại sứ việt cộng”đúng như lời tố giác của ông Hồng Phúc cựu giám đốc chương tŕnh của đài, đây chỉ là hành động nhằm làm giảm nhẹ áp lực trong nội bộ, v́ qua bản tuyên bố của đài đưa ra sau đó không thấy một dấu hiệu nào thành tâm nhận lỗi mà c̣n tiếp tục tấn công ngược lại người tố giác cũng như nhũng người chống lại các hành động sai trái của ban giám đốc,phải chăng có thế lực nào ở đằng sau  lèo lái chỉ đạo cho những hành động này? 5 câu hỏi chúng tôi đặt ra cho ban giám đốc đài liên quan đến bữa tiệc tất niên (tân niên 2009) cần phải đươc trả lời.

 

1/ Bà giám đốc Lưu Lệ Ngọc có mặt trong bữa tiệc tất niên không? hay lúc đó đang ở Việt Nam ?

 

2/ Ngoài ông Dương Văn Hiệp c̣n có ai trong ban giám đốc có mặt trong bữa tiệc?

 

3/ Quư khách việt cộng được mời có hai hay ba người ?

 

4/ Những nhân sĩ nào trong cộng đồng được mời tham dự?

 

5/ Những nhân vật nào tham gia hát karaoke giao lưu giữa nhạc đơ và nhạc vàng?  

 

 Điều đáng tiếc nữa là một vài tổ chức đă trực tiếp ủng hộ việc làm sai trái này như Tổ Chức Cộng Đồng DC.MD&VA,hay gián tiếp như của tổ chức CĐVNHK,THCTNCT, cộng đồng Nam New Jersey v..v trong bữa tiệc kỷ niệm 11 năm của đài địa phương New Jersey, những hành động này đang tiếp tay mở đường cho các hoạt động của đám việt cộng và việt gian xâm nhập xâu vào trong các cộng đồng và làm lũng đoạn,suy yếu tiềm năng chống cộng của người Việt Quốc Gia. Cứ theo dơi cuộc họp của Cộng Đồng DC.MD&VA với UBBVKĐ chúng ta sẽ thấy ông Đỗ Hồng Anh chủ tịch cộng đồng đang cố thoát ra khỏi cái bóng ma Dương Văn Hiệp hay nói đúng hơn là bóng ma việt cộng đang lởn vỏn trong đầu ông như cái ṿng kim cô đang từ từ xiết dần.Khi thời điểm đă chín mùi chúng ta sẽ thấy h́nh ảnh “chăn gối với kẻ thù” của đám người này sẽ đươc bọn việt cộng phơi bày ra ánh sáng, các con bài DVH&LLN sẽ bị chúng quẳng vào thùng rác,các con rối tên tuổi như Sơn Tùng , Đỗ Hồng Anh,Nguyễn Tường Thược v..v..sẽ bị thiêu rụi. Một lần nữa niềm tin và tiềm lực đấu tranh của cộng đồng  lại bị sứt mẻ mai một dần.

 

   Chuyện giao du với bọn việt cộng trên vùng Washington DC của đài VNHN c̣n đang bùng nổ,th́ từ “Bên gịng Mississipi”cơn băo Katrina đỏ lại đổ ập lên Cộng Đồng New Orlean.Sự việc được diễn tiến như sau;

 

   Vào cuối tháng 4/09 một đoàn làm phim từ “thành hồ” đến New Orlean để trực tiếp làm một cuốn phim phóng sự mà thoạt đầu họ dự định đặt tên là “Từ thành phố hcm đến New Orlean” nhưng rồi sau đó v́ sợ bị tẩy chay nên đổi thành “Bên gịng Mississipi”, đoàn làm phim này đă đươc sự tiếp tay cộng tác và hướng dẫn của vài thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng New Orlean cũng như Liên Hội Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức.Theo như lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Phú phó chủ tịch cộng đồng ,cũng như tâm thư của các ông Nguyễn Hữu Ḥa tứcJohn Ḥa trưởng ban kế hoạch cộng đồng, ông Huỳnh Hồng Quân cố vấn cộng đồng đồng thời cũng là Liên hội trưởng LHSQTBTĐ ,th́ họ cộng tác với đoàn làm phim với các lư do sau:

 

a/ Qua cuốn phim họ muốn gởi về cho đồng bào trong nước thấy đươc sự thành công của người Việt tại Mỹ, đặc biệt là sự thành công của những người đă từng bị giam giữ trong các trại tù cải tạo nhờ được sống trong một thể chế Tự Do

 

b/  Qua cuốn phim họ muốn xâm nhập vào trong nước tư tưởng Tự Do, Dân Chủ của phương tây .

 

c/ Trong đoàn làm phim có con của một SVSQTĐ và của một dân biểu VNCH.

 

    Với những lư do chính nêu trên , có thể nói là quư ông đă quá ngây thơ và đang cố ngụy biện cho việc làm sai của ḿnh, chúng tôi không kết án quư ông là việt gian tuy nhiên hành động ngây thơ và quá thành thật của các ông đă lọt vào bẫy của bọn việt cộng,chúng lợi dụng h́nh ảnh của các ông đang cộng tác làm phim với chúng chỉ với một mục đích duy nhất là gây xáo trộn chia rẽ trong cộng đồng chống cộng tại hải ngoại và đặc biệt là tại Louisiana.

 

     Thưa quư ông

 

1/ Người dân trong nước đă quá biết về sư thành công của người Việt ở nước ngoài qua số tiền gởi về giúp đỡ thân nhân,qua những người về “thăm quê hương”,cái mà người dân trong nước cần biết là việc mất đất mất biển, việc ngư dân đánh bắt trong vùng biển của nước ḿnh mà bị Tàu cộng bắt ,sự việc đàn áp tôn giáo điển h́nh là các vụ Ṭa Khâm Sứ, vụ  Thái Hà, vụ Tam Ṭa,về vụ đàn áp đánh dập dă man gia đ́nh MS Nguyễn Công Chính, vụ bắt bớ các nhà tranh đấu bất bạo động như LM Nguyễn Văn Lư và các người đồng chí hướng với ông, các LS Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,Lê Công Định,ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Vũ Hùng ,cô Phạm thị Thanh Nghiên và c̣n nhiều nhiều người khác mà người dân trong nước không nghe nói đến hoặc chỉ nghe một chiều qua bộ máy tuyên truyền láo khoét của bọn chúng.Người dân trong nước c̣n cần biết thêm là khối người Việt Quốc Gia có c̣n đoàn kết một ḷng đấu tranh lât đổ bạo quyền việt cộng hay không để họ không thất vọng.Đó là những điều người dân trong nước đang cần biết

 

2/ Lư do trong đoàn làm phim có con của một cựu SVSQTĐ , của một cựu dân biểu VNCH không đứng vững,chúng ta không tẩy chay các em, nhưng làm sao chúng ta có thể chỉ với lư do ấy mà xác định lập trường của các em, trong khi các em lại là người lớn lên và được đào tạo ở trong nước. Một Hà Văn Xuân Nhi , một Brian Đoàn và c̣n một số người nữa là con của những sĩ quan tạm gọi là trung cấp trước đây,vậy mà đă có những hành động phản bội lại lư tưởng Quốc Gia mà chính cha ông chúng nó đă đổ xương máu bảo vệ, ngay cả đến một vài em Quốc Gia Nghĩa Tử đă xé lẻ đi xin xỏ quỵ lụy bọn việt cộng cấu kết cùng tên phản tặc Nguyễn Cao Kỳ xum xoe hầu hạ thằng Nguyễn Minh Triết tại Dana Point Nam California.Những người ở trong nước được việt cộng cho ra ngoài này đa số chúng đă  được đào tạo rất kỹ và đóng kịch rất tài t́nh, chúng có thể chửi vc, chửi hồ chí minh ,thậm chí c̣n có thể đốt cờ đỏ để chúng ta tin chúng và hợp tác với chúng,chúng có thể giả bộ ngu ngơ dại khờ để chúng ta tưởng đă chiêu hồi đă giáo dục được chúng. Xin đừng thấy đỏ tưởng chín mà lầm .

 

3/ Quư ông thử kiểm tra lại xem những h́nh ảnh Cờ Vàng ,những lời nói không có lợi cho bọn việt cộng chúng có cho chiếu ở trong nước hay không,hay chúng chỉ cho chiếu những đoạn vô thưởng vô phạt hoặc những đoạn do chúng dàn dựng để tuyên truyền có lợi cho chúng.

 

Tai hại hơn nữa là sau khi cuốn phim được phổ biến ở hải ngoại th́ hai ông Peter Nguyễn và ông Kha Văn Tài trong hai ban Thường vụ HĐĐB và Giám Sát có lên tiếng yêu cầu ông Phạm Duy Văn chủ tịch ban chấp hành cộng đồng để yêu cầu ông làm sáng tỏ vấn đề ,tuy nhiên thiện chí của hai ông Peter Nguyễn và Kha Văn Tài đă nhận được sự trả lời thiếu lễ độ cũng như phủ nhận lập trường Quốc Gia chống cộng của Cộng Đồng,xin trích một phần lá thư như sau:

Tôi hơi ngạc nhiên khi nhận được thư của hai ông, v́ nội dung của lá thư có tính cách hàm-hồ và nhất là đi ra ngoài phạm vi và quyền hạn của ḿnh.

 

Cộng Đồng Việt Nam là một hội bất vụ lợi theo luật thuế vụ của liên bang, nên Cộng Đồng không thể làm chính trị. Các ông Nguyễn Văn Phú, John-Ḥa cũng như ông Huỳnh Hồng Quân hiểu rất rơ điều này. Cả ba vị này đều là những người đă đóng góp rất nhiều cho việc phát triển Cộng Đồng, và là những người tích cực trong việc vận động cho lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vào năm 2003

 

     Thưa ông Phạm Duy Văn ,việc cộng tác với đoàn làm phim  việt cộng của các ông đang có trách nhiệm trong cộng đồng th́ không là chuyện cá nhân, những chuyện cá nhân như ngoại t́nh,ăn quỵt chơi lường của những người đang giữ những nhiệm vụ trong cộng đồng nếu có nó cũng c̣n gây ảnh hưởng cho cộng đồng huống chi là những chuyện liên quan đến lập trường đến đường lối đấu tranh chung, như việc ông cựuTT Clinton cho thổi kèn bậy trong ṭa Bạch Ốc là chuyện cá nhân nhưng cũng gây ảnh hưởng danh dự cho toàn dân Mỹ ,chả thế mà Quốc Hội đă phải họp không biết bao nhiêu ngày ,tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của dân chúng .Vậy việc lên tiếng của ban GS,của ban TVHĐĐB lại đi ra ngoài phạm vi và quyền hạn của ḿnh hay sao? họ hàm hồ hay chính ông mới là kẻ hàm hồ?Đồng ư với ông là theo luật thuế LB th́ cộng đồng không làm chính trị, không đứng thiên về bất cứ đảng phái nào của Hoa Kỳ, nhưng Cộng Đồng Việt Nam phải có lập trường Quốc Gia chống cộng, phải là những người đứng ra tổ chức các hoạt động chống cộng,giả dụ nếu ngày hôm nay bọn việt cộng treo cờ ở Louisiana th́ các ông làm ǵ? hay các ông bảo là chúng tôi không làm chính trị,việc làm tốt của ba ông Phú ,Ḥa,Quân tích cực vận động Cờ Vàng năm 2003 có phải là hoạt động chính trị hay không?vậy th́ ngày hôm nay việc làm của các ông đó có liên quan đến cộng đồng hay không? Vừa mới đây nghe nói Cộng Đồng Louisiana có tổ chức bữa cơm gây quỹ cho dân biểu Cao Quang Ánh,đây là việc làm tốt , một điểm son cho CĐ Louisiana,như ng xin hỏi ông chủ tịch việc làm đó có phải là hoạt động chính trị hay không?hay chỉ hoạt động nào có điểm (credit) th́ cộng đồng nhận c̣n hoạt động nào mất điểm th́ lại không dám nhận trách nhiệm, cho dù nếu ba ông Phú ,Ḥa và Quân không phải là người trong ban chấp hành th́ nhiệm vụ của hai ông Peter Nguyễn và Kha Văn Tài vẫn phải lên tiếng và ban chấp hành cộng đồng cũng phải có biện pháp đối phó với những việc làm sai trái ấy.Hành động của ông Phạm Duy Văn không những đă vô cùng hàm hồ mà c̣n gián tiếp bao che cho những hành động v́ ngây thơ và quá thành thật của ba ông Phú, Ḥa ,Quân đă gây chia rẽ phương hại cho cộng đồng.

 

Để kết luận

 

Từ Washington DC đến Louisiana người Việt Quốc Gia chúng ta rút ra đươc bài học ǵ?

Qua những sự kiện kể theo thiển ư của chúng tôi th́ Cộng Đồng Người Việt Quốc gia cần phải rút ra các bài học sau:

1/ Không một tổ chức nào , một cá nhân nào tự tiện thay đổi phương cách chống cộng của chúng ta từ bao năm nay. Luận điệu cho rằng phương cách chống cộng cũ đă lỗi thời không hiệu quả,bây giờ phải tiếp xúc,phải thỏa hiệp chỉ vô t́nh lọt vào bẫy của bọn việt cộng lưu manh xảo trá.Những bài học quư giá hợp tác với việt cộng từ năm 1945 cho đến nay vẫn c̣n giá trị.

2/ Tổ chức nào , cá nhân nào vô t́nh lọt bẫy của bọn việt cộng hăy can đảm nhận lỗi và sửa chữa, đừng ngụy biện quanh co chỉ gây xáo trộn mất đoàn kết trong cộng đồng.

3/ Đừng v́ cảm t́nh cá nhân hay phe nhóm mà bao che cho các việc làm sai, hăy dùng uy tín của tổ chức của cá nhân mà lôi kéo những người lầm lỗi biết phục thiện quay về nẻo chính

Mong sao trong chúng ta không thêm một ai vấp phải những lỗi lầm trên,để công cuộc đấu tranh giải thoát Quê Hương Dân Tộc thoát khỏi tay bọn quỷ đỏ trong nước cũng như thoát khỏi hiểm họa nô lệ bọn quỷ đỏ bắc phương sớm đến ngày thành công.,.

New Mexico ngày 16/12/09

BĐQ Đoàn Trọng Hiếu