Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

'

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

Bà Hillary Bị Oan?

 

Vũ Linh

 

 

... ôb Clinton, câu nói “không có lửa sao có khói” là câu nói nghe quá nhiều lần...

 

Việt Báo vừa đăng một bài của một nhà báo Mỹ, được dịch nguyên văn qua tiếng Việt, viết về việc tại sao bà Hillary từ mấy chục năm nay bị liên tục điều tra hết chuyện này đến chuyện khác, không ngừng. Đó là bài “Lời Thú Tội của một Kư giả trong việc Tường Tŕnh về Hillary – 5 Qui lệ bất thành văn của giới truyền thông về Hillary”.

 

V́ bài viết không có kèm theo “lời bàn”, nên kẻ này mạn phép “góp ư để rộng đường dư luận”. Xin phép nói ngay, bài viết ngụy tạo một số “tấn công” của phe CH như tin bà Hillary đồng t́nh luyến ái [đây là tin của báo lá cải National Enquirer], không liên quan ǵ đến đảng CH], hay CH tố bà Hillary giết phụ tá Vince Foster [cũng là loại tin lá cải chứ chưa bao giờ CH tố cáo chuyện này], hay CH tố cáo đại sứ tại Libya bị giết là lỗi của bà Hillary [không ai nói là lỗi của bà hết, người ta chỉ muốn biết bà đă phản ứng như thế nào khi cuộc tấn công xẩy ra và tại sao mấy ngày đầu bà nói là không phải khủng bố tấn công mà chỉ là dân biểu t́nh tự phát]. C̣n nhiều chuyện khác bài viết phiạ ra nhưng bài này sẽ không phân tích hay phản bác bài báo đó mà chỉ có ư bàn về chuyện sao bà Clinton lại bị dính dáng vào quá nhiều rắc rối như vậy, có bị oan không?

 

Đại ư bài “Lời Thú tội...” lập lại lập luận của chính bà Hillary là cả hai ông bà Clinton đă là nạn nhân của một “âm mưu vĩ đại của cánh hữu” [vast right-wing conspiracy]. Cánh hữu, đảng CH, truyền thông bảo thủ,... đă t́m đủ mọi cách kết tội, hay ít nhất, liên kết ông bà Clinton vào hết x́-căng-đan này đến lem nhem khác, khiến hai ông bà bị dính líu vào hết điều tra này đến điều trần khác.

 

Đại khái, lập luận của ông nhà báo này là hai vợ chồng Clinton đă rơi vào một thứ ṿng xoáy không đáy, hoàn toàn trong trắng, hiền hơn ma-sơ, nhưng v́ sợ bị đánh nên dấu diếm, để rồi bị đánh, điều tra, rồi lại càng sợ, càng giấu diếm, càng bị điều tra,... Kết quả là chưa có chính khách nào bị điều tra, bị nghi ngờ nhiều như cặp vợ chồng này. Nhưng tất cả là công cốc v́ họ bị oan. Bằng chứng là họ không hề bị đi tù, không bị tội ǵ, bất chấp điều tra trong ba chục năm.

 

Dĩ nhiên, trên nguyên tắc th́ quan niệm của thiên hạ sẽ tùy thuộc vào phe phái, đứng về phiá nào. Theo “phe ta” th́ anh nhà báo này viết quá đúng, theo “phe địch” th́ dĩ nhiên lại một màn bao che của truyền thông. Trên thực tế, chỉ có những người phe phái mù quáng nhất mới có thể nghĩ hay nói bà Hillary hoàn toàn trong sạch và chỉ là nạn nhân đáng thương của một âm mưu vĩ đại của cánh hữu.

 

Điều đầu tiên phải nói là trong chính trị, dù là chính trị Mỹ hay Congo, vẫn phải có những thủ đoạn lừa gạt nhau, hay trao đổi quyền lợi với nhau, bắt phe cánh với nhau,… Chính trị không mánh mung th́ may ra đắc cử thư kư hội đồng phường với ba gia đ́nh cư dân. Điều thứ nh́ là trong chính trị, tiền bạc là sinh tử. Ngoài việc kiếm tiền v́ ḷng tham cá nhân, vẫn phải kiếm tiền để đi vận động cử tri, đi mua ảnh hưởng hay hậu thuẫn của các chính khách, của các quan chức. Vấn đề là mánh mung và tham nhũng đến mực nào th́ là quá đáng, khi nào c̣n châm chế được.

 

Nh́n lại ôb Clinton, câu nói “không có lửa sao có khói” là câu nói nghe quá nhiều lần. Một hai lần th́ c̣n bỏ qua được, nhưng khi nghe đến cả mấy chục lần th́ không thể không thắc mắc.

 

Câu nói “âm mưu vĩ đại của cánh hữu” nổi tiếng của bà Hillary đă được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng hiển nhiên là không đúng sự thật ngay từ đầu. Câu nói này xuất phát từ vụ TT Clinton lem nhem với cô Monica, bị điều tra rồi đàn hạch.

 

Qua vụ Monica này, ta cũng thấy “mô thức” đối phó với x́-căng-đan của ôb Clinton: chối bay chối biến một cách thật hùng hổ, phản đ̣n, tố cáo địch thủ ḿnh đủ chuyện. Cho đến khi nào bị bắt quả tang không c̣n chối được nữa th́ quay qua diễn giải, đổ thừa, hay đút lót bịt miệng. Trong vụ cô Monica, cả hai ôb Clinton lúc đầu một mực chối và đổ thừa bị vu cáo, cho đến khi cái áo dính tinh khí ḷi ra th́ quay qua đổ thừa ông chồng già nạn nhân thật đáng thương bị cô nhóc Monica chài vào bẫy.

 

Nhờ báo chí khui ra và điều tra của công tố viên th́ TT Clinton mới ngưng, chứ nếu không th́ ai biết được bao nhiêu cô gái trẻ khác làm việc trong Nhà Trắng đă bị hại tiếp tục? Ông không bị lột chức v́ tội danh chưa đủ đến mức phải phế một quốc trưởng [Hiến pháp không ngờ có chuyện tổng thống thiếu đạo đức, chấm mút x́ gà trong Pḥng Bầu Dục!], nhưng có tội nói láo khai gian đúng như Hạ Viện tố, bị một thẩm phán liên bang rút bằng luật sư.

 

Không đổ thừa được th́ dùng tiền bịt miệng, trả cho bà Paula Jones 850.000 đô để băi nại. Không có tội sao phải trả nhiều tiền thế?

 

Trước những chuyện lộ liễu như vậy, oan chỗ nào? Nếu quư độc giả nhớ lại cho kỹ th́ vụ Monica chính là do báo Washington Post khui ra. Không ai có thể nói WaPo phục vụ cho một âm mưu vĩ đại của cánh hữu hết.

 

Cả hai ôb Clinton dính dáng vào ít nhất nửa tá x́-căng-đan lớn, tất cả đều đáng bị điều tra hết. Trong khuôn khổ bài viết ngắn này, ta chỉ có thể điểm qua vài chuyện tiêu biểu thôi.

 

Những chuyện lem nhem mờ ám đă xẩy ra rất sớm, ngay từ năm 1978 khi ông chồng vừa mới làm thống đốc. Bà Hillary đầu tư 1.000 đô mua ḅ kỳ hạn, 10 tháng sau lời thành 100.000 đô. Ở đây, xin phép được giải thích thêm cho quư độc giả nào chưa rơ.

 

B́nh thường th́ một nhà buôn trung gian mua một con ḅ đáng giá 500 đô [ví dụ], bán lại cho một người khác 600, lời 100 đô. Người trung gian đó cũng có thể giao hẹn mua và bán con ḅ đó 6 tháng sau. Đi kư hợp đồng mua con ḅ đó 6 tháng [hay 3 tháng hay 1 năm] sau với giá 500, đồng thời kư hợp đồng ngay sau đó bán lại cho người khác với giá 600 lấy lời. Giao dịch đó gọi là giao dịch kỳ hạn –futures trading. Rất nhiều rủi ro v́ không ai biết được 6 tháng hay một năm sau, giá con ḅ sẽ là bao nhiêu, phải là chuyên gia thượng thặng mới có hy vọng đoán trúng và kiếm lời.

 

Thật ra bà Hillary không mua hay bán ǵ trực tiếp mà đưa tiền cho một người chuyên làm nghề mua bán ḅ kỳ hạn, Robert Bone, đầu tư dùm, rồi ông này đưa tiền lời lại cho bà.

 

Bà giải thích là bà may mắn, trúng mối lớn. Trên thực tế, một chuyên gia giải thích hy vọng “trúng mối” của bà tương đương với hy vọng của một người chưa bao giờ đánh tennis, đi mua vợt, ngày hôm sau, tranh giải Thế Vận Hội và được huy chương vàng.

 

Giải thích đáng tin nhất: ông Clinton khi đó làm thống đốc Arkansas, ông Bone làm ăn lem nhem, đút lót bà thống đốc qua cách giả dạng mua bán ḅ kỳ hạn có lời lớn để ông khỏi bị điều tra bởi tiểu bang. Và tiểu bang đă không điều tra thật. Nhưng ông này vẫn bị liên bang điều tra về rất nhiều giao dịch mờ ám. Qua năm 1979, ông bị chính quyền liên bang phạt mấy trăm ngàn đô và cấm hành nghề.

 

Vụ này do báo New York Times khui ra năm 1994. Không ai có thể nói NYT nằm trong “âm mưu của cánh hữu” hết.

 

Bây giờ ta nh́n vào một vụ điều tra lớn hơn nhiều, đó là vụ Whitewater. Thống đốc Bill Clinton và vợ đều mới vào nghề, tài sản không có ǵ. Dĩ nhiên cũng muốn kiếm cách có thêm tiền. Nghe lời bạn bè, hùn hạp mua một miếng đất, dự tính mở mang thành khu du lịch hạng sang. Dự án thất bại hoàn toàn, TĐ Clinton mất cả lời lẫn vốn. Không ai trách ông kiếm tiền qua vụ này được. Nhưng điều đáng thắc mắc là trước khi thất bại, ông mua miếng đất bằng tiền ở đâu? Trong điều kiện như thế nào?

 

Đại cương, có ba đối tác trong vụ hùn hạp: thống đốc và vài người đầu tư, ngân hàng cho vay tiền mua đất và xây cất, và văn pḥng luật sư làm giấy tờ. Ngay tại đây, ta cũng đă ngửi thấy có mùi tanh rồi: từ thống đốc với quyền bán và ấn định giá đất của tiểu bang rồi mua luôn, ngân hàng hùn hạp rồi tự cho vay với lăi suất thấp và điều kiện đặc miễn, cho đến hồ sơ giấy tờ do bà luật sư Hillary lo cho cả ba phiá.

 

Bộ Tư Pháp bị áp lực quốc hội điều tra ḍng ră cả 5-6 năm chẳng đi đến kết tội ôb Clinton ǵ hết. Vô tội? Chưa chắc. Có vài chuyện đáng lưu ư:

 

- Tất cả hồ sơ trao đổi liên lạc giữa văn pḥng của luật sư Hillary với ngân hàng cho vay và văn pḥng thống đốc bất ngờ bị “biến mất” trọn vẹn. Điều khôi hài là sau khi điều tra chấm dứt, toàn bộ thùng hồ sơ bất ngờ xuất hiện lại ngay trong Ṭa Bạch Ốc. Một thư kư của bà Hillary khai với cảnh sát thấy nguyên thùng này nằm ch́nh ́nh trên một cái bàn trong Nhà Trắng. Không ai có câu giải thích ǵ hết.

 

- Tổng cộng 14 người đối tác, phụ tá, luật sư, viên chức ngân hàng, viên chức văn pḥng thống đốc, chuyên gia điạ ốc,... đi tù v́ đủ loại tội như khai gian, giả mạo giấy tờ, hối lộ, biển thủ, lừa gạt,... Trong đó có cánh tay mặt của thống đốc Clinton là phó thống đốc Jim Guy Tucker, và 2 tổng giám đốc ngân hàng. Hai vợ chồng Jim và Susan McDougal, đối tác hùn hạp chính của ôb Clinton bị tù. Ông chồng chết v́ đột qụy trong tù, bà vợ được TT Clinton ân xá. Ngân hàng bị Nhà Nước đóng cửa vĩnh viễn.

 

- Chỉ có hai nhân vật chính, quan trọng nhất là hoàn toàn không bị ǵ: TT Clinton và Đệ Nhất Phu Nhân. Người “trung gian” chủ chốt có quan hệ với cả ba nhóm chính là bà Hillary, là bà vợ giữ tiền, đứng tên vay nợ ngân hàng và chủ đầu tư, cũng là luật sư làm hồ sơ luôn, nhưng nguyên thùng hồ sơ liên quan đến bà bị mất, không c̣n tài liệu hay bằng chứng ǵ về vai tṛ của bà hết. Hơn nữa, những tội tham nhũng tiền bạc vặt theo Hiến Pháp, chưa đủ tiêu chuẩn để bắt tổng thống đi tù.

 

Người ra lệnh mở cuộc điều tra chính là bà Janet Reno, bộ trưởng Tư Pháp của TT Clinton, không thể nào là thành viên của một “âm mưu của cánh hữu” được.

 

Nhân vụ lộn xộn về thuế của ông Trump, cũng phải nói thêm, bà Hillary lời khẩm trong vụ đầu tư mua ḅ kỳ hạn, nhưng “quên” đóng thuế từ năm 1979 măi cho đến năm 2008 khi bà ra tranh cử tổng thống th́ bất th́nh ĺnh “chợt nhớ ra”, đóng thuế hồi tố cộng thêm tiền phạt. Trong vụ Whitewater, bà cũng bị mất tiền v́ đầu tư trật nên cũng xin trừ thuế cho mấy năm sau giống hệt như ông Trump, chỉ khác là ông Trump lỗ gần một tỷ, bà Hillary lỗ chưa tới một trăm ngàn. Ngay cả Quỹ Clinton Foundation cũng vậy, khi bà Hillary ra tranh cử tổng thống năm 2015 cũng đă xin “khai lại” thuế của những năm trước v́ “sơ xuất quên khai” vài triệu tiền đóng góp. Câu hỏi là nếu bà không ra tranh cử tổng thống, không sợ bị báo chí khui, th́ bà có “sực nhớ lại” những cái thuế “quên” đóng trước đó hay không?

 

Một vụ khác đáng nói là TT Clinton ân xá Mark Rich, một tay siêu tài phiệt ma đầu quốc tế. Đang sống ở Thụy Sỹ th́ bị FBI và Interpol lùng bắt v́ tội gian lận, lừa gạt, thiếu 48 triệu tiền thuế,... Tổng cộng hơn 50 tội danh. Trốn biệt tăm mất. Ngày cuối cùng trước khi măn nhiệm, TT Clinton kư lệnh ân xá toàn diện. Không ai rơ tại sao. Cho đến khi ḷi ra chuyện bà vợ của ông Rich trước đó đă yểm trợ một triệu đô cho quỹ xây Thư Viện Clinton, và nửa triệu cho quỹ vận động tranh cử Thượng Viện của bà Hillary. Rồi cũng chẳng đi đến đâu hết, v́ lư do duy nhất là theo Hiến Pháp, tổng thống có toàn quyền ân xá bất cứ ai, bất cần lư do. Người lên tiếng chỉ trích vụ này nặng nhất là cựu TT Carter. Không ai có thể nói ông này nằm trong “âm mưu vĩ đại của cánh hữu”.

 

Ngay khi TT Clinton c̣n nhiệm chức, ông đă thành lập Quỹ Clinton Foundation năm 1997. Nhưng quỹ này không thực sự hoạt động cho đến khi ông măn nhiệm năm 2000, và chỉ tăng trưởng mạnh từ năm 2009 sau khi bà Hillary được bổ nhiệm ngoại trưởng.

 

Cột báo này đă bàn quá nhiều về quỹ này, khỏi bàn thêm. Chỉ cần nhắc lại câu hỏi giản dị tại sao tổng thống Congo chẳng hạn muốn cứu giúp dân nghèo không bỏ bạc triệu đô ra xây bệnh viện ngay tại Congo, mà lại phải đưa tiền cho Quỹ Clinton Foundation, và tại sao hầu hết tiền yểm trợ từ các nước ngoài đều đến từ những nước nghèo nhất, độc tài nhất, tham nhũng nhất, vi phạm nhân quyền hay nữ quyền nhất, cần Mỹ nhắm mắt bỏ qua cho nhiều nhất, như Haiti, Congo, Nigeria, Kazachstan, Trung Cộng, Ả Rập,… Hay đến từ những đại tài phiệt, đại công ty chưa bao giờ nổi tiếng v́ ḷng nhân đạo bác ái, thương dân nghèo Phi Châu như Citibank, Goldman Sachs,…

 

Một dấu hỏi quan trọng nữa: bà Hillary luôn vỗ ngực hô hoán chống các đại tài phiệt, nhưng cả hai vợ chồng đă lănh hơn ba chục triệu tiền “đọc diễn văn” do các đại tài phiệt này trả. Có cái ǵ tréo cẳng ngỗng không? Các tài phiệt bỏ ra cả chục triệu để mời bà đến sỉ vả họ??? Tại sao không chịu công bố các diễn văn đó, trong khi gân cổ đ̣i ông Trump công bố giấy khai thuế? Bà Hillary hỏi ông Trump “có ǵ mà phải dấu diếm?” Câu hỏi này cũng có thể hỏi bà Hillary về việc không công bố các diễn văn thôi.

 

Rồi đến chuyện sử dụng hệ thống emails cá nhân, rồi tự ư quyết định nộp lại hay xóa. Giám đốc FBI xác nhận bất cứ nhân viên FBI nào làm những chuyện bà Hillary làm sẽ đi tù rục xương. Trên cả nước Mỹ, từ ngày bắt đầu có emails [thời TT Clinton] đến nay, không có một công chức cao cấp nào đă thiết lập một hệ thống email riêng đặt tại tư gia, để liên lạc với các cơ quan chính phủ Mỹ và ngoại quốc, thậm chí liên lạc với cả tổng thống [FBI mới cho biết TT Obama dùng bí danh trao đổi emails trực tiếp với bà Hillary, trong khi ông lại tuyên bố không hề biết bà Hillary sử dụng hệ thống riêng; phe ta nói láo bao che cho nhau thôi]. Một lần nữa, “Có ǵ mà phải dấu diếm?”.

 

Cựu cố vấn an ninh của TT Clinton, ông Sandy Berger và cựu giám đốc CIA, tướng Petraeus đều bị trừng phạt nặng [phạt tiền, tù treo, cấm làm việc liên quan đến an ninh quốc gia] về tội bất cẩn mang một vài tài liệu về nhà riêng. Bà Hillary không phải mang “vài tài liệu”, mà đặt nguyên giàn máy chứa mấy trăm ngàn tài liệu tại nhà, rồi tự cho quyền xoá bỏ tùy ư ḿnh.

 

Ngày xưa TT Nixon xóa đúng 18 phút thu thanh cuộc nói chuyện với phụ tá, bị mất chức. Bây giờ bà Hillary xóa 30.000 emails không ai biết có ǵ trong đó, quốc hội nín thinh, FBI nhắm mắt, bộ Tư Pháp xếp hồ sơ. Có ǵ mà phải lén lút xóa? Chuyện này thuộc “quy lệ” thứ mấy?

 

Bà Hillary nh́n nhận việc sử dụng hệ thống email riêng là “sai lầm”. Thế c̣n 30.000 emails bị xóa th́ sao? Ai dám bảo đảm trong đó không có những emails của TT Congo hay Nigeria, trả giá với Quỹ Clinton Foundation?

 

Mà đây là sai lầm thứ mấy? Bà nh́n nhận đă sai lầm khi tố cử tri của ông Trump là đám tệ hại, khi bỏ phiếu cho TT Bush đánh Iraq, khi thậm tệ đả kích hôn nhân đồng tính, khi đầu tư vào Whitewater, khi sa thải toàn bộ văn pḥng công du của Ṭa Bạch Ốc [travel office],... Tất cả bà đều đă xin lỗi. Sai lầm nhiều thế, cả chuyện lớn lẫn chuyện nhỏ, có đáng tin làm tổng thống không?

 

Nói một câu công bằng là tất cả các chính khách Mỹ đều chẳng ai trong sạch. Nhưng đặc biệt hai vợ chồng Clinton mánh mung và tham nhũng hơn xa tất cả. Năm 1991, tài sản: hai va-ly quần áo. Năm 2015, tài sản: ít nhất 100 triệu và ba căn nhà bạc triệu hết. Dĩ nhiên không kể hơn 2 tỷ trong Quỹ Clinton Foundation mà hai ôb toàn quyền sử dụng không có bất cứ kiểm soát nào của bất cứ cơ quan nào. Nh́n vào mức tăng trưởng “thăng thiên” này mà không thấy ǵ đáng thắc mắc, đáng “điều tra” th́ chỉ có thể là ngây ngô nhất, hay phe phái nhất.

 

Nói ôb Clinton tuyệt đối trong trắng vô tội v́ chưa đi tù ngày nào cũng không khác ǵ nói anh Ba Dũng cũng tuyệt đối trong trắng v́ chưa đi tù ngày nào hết.

 

Mỹ có quy luật gọi là “luật về hậu quả không lường trước” –law of unintended consequences-. Tỷ lệ hậu thuẫn của TT Obama bất ngờ tăng vọt từ mấy tháng nay. Cử tri CH chống TT Obama th́ vẫn chống, chẳng thay đổi bao nhiêu, nhưng tỷ lệ hậu thuẫn tăng vọt v́ khối cử tri DC nh́n bà Hillary, rồi nghĩ lại, thấy dù sao ông Obama cũng đỡ hơn bà Hillary nhiều, đâm ra luyến tiếc Obama. Obama không giỏi nhưng ít ra không gian manh quá đáng. Không ai lường trước được cử tri DC bầu cho bà Hillary lại có hậu quả bất ngờ là hậu thuẫn của TT Obama tăng vọt. (09-10-16)

 

Vũ Linh

 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten