Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

MINH THỊ

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sức Khoẻ Bà Hillary

 

 

20/09/2016

Vũ Linh

 

 

...có thể bà sẽ phải rút lui, và như vậy đảng DC sẽ phải đưa người khác ra...

 

Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm nay thật là độc nhất vô nhị. Hết chuyện hai đảng thi đua xem đảng nào tuyển lựa được ứng viên bị nhiều người ghét nhất, bây giờ đến chuyện giờ chót có thể... thay đổi ứng viên. "Có thể" thôi, nhưng dù sao th́ cũng là chuyện chưa từng thấy. Chỉ v́ sức khoẻ của một trong hai ứng viên "có thể" có vấn đề lớn, rất lớn.

 

Trước khi bàn xa hơn, xin minh định cho rơ kẻ viết này không phải là bác sĩ, trái lại cả đời chỉ là "nạn nhân" của bác sĩ, đă đóng góp không biết bao nhiêu tiền cho các bác sĩ mua Mẹc-xe-đ́. Do đó chỉ là bàn góp dưới khiá cạnh chính trị b́nh thường. Quư độc giả không cần phải thắc mắc chuyện chi tiết y học v́ bảo đảm không thiếu ǵ bác sĩ thứ thiệt cũng như thứ giả đă hay sẽ viết bài bao che cho bà Hillary hay khui sự thật.

 

Ngày kỷ niệm 15 năm khủng bố đánh Mỹ 11 tháng 9 vừa qua, Nhà Nước tổ chức lễ. TT Obama tham dự lễ tại Ngũ Giác Đài. Tại Nữu Ước, cả hai ứng viên tổng thống đều có mặt v́ cả hai đều là dân địa phương. Buổi lễ bắt đầu rất sớm, khoảng 7g sáng, kéo dài rất lâu, phần lớn là thời gian dành đọc tên từng người của tất cả gần 3.000 nạn nhân.

 

Đến khoảng 9:30 sáng, bà Hillary bất thần ra về sớm. Có hai khúc phim quay cảnh bà ra về. Thiên hạ nh́n thấy rơ bà vấp ngă, được ngay một bà phụ tá [tin mới nhất chưa kiểm chứng, đó là bác sĩ riêng của bà Hillary, Lisa Bardack, bây giờ lúc nào cũng phải đi sát bên cạnh bà Hillary] và một cận vệ d́u nhanh lên xe, nhưng trước khi lên xe, dường như bà xụm hẳn xuống. Xe chạy đi, cắt mọi liên lạc trong một tiếng rưỡi đồng hồ. Thay v́ đi đến pḥng cấp cứu bệnh viện sẽ lộ chuyện hết, th́ đă về nhà con gái, và bác sĩ đă được triệu đến đây. Quư độc giả có thể coi cảnh bà Hillary quỵ trong link dưới đây:

 

https://twitter.com/zgazda66/status/774993814025011200

 

Phát ngôn viên của bà Hillary cho biết bà bị cảm nhiệt và thiếu nước –overheated and dehydrated- v́ nóng quá, cho dù khi đó mới là 9 giờ sáng ngày đầu thu tại Nữu Ước, và đă về nghỉ tại căn hộ của con gái gần đó. Hôm sau, bác sĩ của bà Hillary cho biết bà bị viêm phổi từ Thứ Sáu, hai ngày trước rồi. Buổi sáng, bà ra khỏi căn hộ, được một ít người chờ đón, cổ vơ. Buổi chiều, ban vận động cho biết bà đă hủy chương tŕnh đi vận động tại Cali và Nevada.

 

Thiên hạ thấy ngay bà Hillary đă giấu nhẹm tin viêm phổi này, không cho truyền thông và công chúng biết ngay từ Thứ Sáu. Ngay cả việc loan tin bà Hillary chỉ bị cảm nhiệt cũng là nói láo. Chỉ xác nhận cách hành xử thiếu trong sáng tiêu biểu của bà Hillary, chuyên dấu đầu dấu đuôi, gian trá. Chỉ khiến thiên hạ thắc mắc "c̣n dấu diếm ǵ nữa?". Một thăm ḍ của New York Times cho thấy 46% dân Mỹ không tin bà Hillary bị viêm phổi mà là bị bệnh ǵ khác nặng hơn, nhưng bà cố giấu.

 

Không ai biết sự thật như thế nào. Cho ta thấy, quan trọng hơn cả cái bệnh viêm phổi là cái tính gian dối. Sức khoẻ chỉ là một phần của câu chuyện, cái gian trá giấu diếm mới là chuyện chính. Sau này, bà làm tổng thống, ai biết được bà sẽ giấu diếm hay gạt dân chúng và quốc hội chuyện ǵ nữa?

 

Biến cố này đến thật không đúng lúc cho bà Hillary khi mấy tuần qua, vấn đề sức khoẻ của bà đă trở thành đề tài tấn công của ông Trump, sau khi bà Hillary liên tiếp ho xù xụ trong những lần nói chuyện, khiến bà phải lo cải chính đến hụt hơi là bà rất khoẻ.

 

Đă vậy, trước đó vài ngày bà lại dính dáng vào chuyện tố "một nửa" số cử tri của ông Trump nằm trong "cái rổ những người hết sức tệ hại -basket of deplorables-, hết thuốc chữa –irredeemable-, toan là đám kỳ thị nam nữ, kỳ thị da đen, kỳ thị Hồi giáo,...". Khiến cả nước nhíu lông mày, và sau đó bà nhận đă nói quá, lấy làm tiếc đă nói "một nửa" (I regret using the term "half"). Không phải hối tiếc chuyện "tệ hại" mà hối tiếc đă nói "một nửa". Bà nói hớ? Không, sự thật là bà Hillary là người luôn tính toán rất chu đáo, cố t́nh nói câu này để kích động đám cử tri của bà, mà Mỹ gọi là "mobilize the base".

 

Năm 2012, TĐ Romney tuyên bố "47% dân Mỹ sẽ bỏ phiếu cho Obama bất kể chuyện ǵ v́ nghĩ sẽ được đủ thứ quyền lợi". TTDC tàn sát ông Romney v́ tội xúc phạm cử tri, cho dù ai cũng biết đó là sự thật. Bây giờ phản ứng của TTDC ngược lại, "bà Hillary nói sự thật mà, có ǵ đáng trách"?

 

Khối CH nổi điên, nhưng rồi đổi thái độ, hănh diện vỗ ngực nhận ḿnh thuộc khối "deplorables". Khối DC không ít người thất vọng v́ bà Hillary chỉ là học theo cái mánh nói xóc họng của ông Trump để kích động cử tri của ḿnh, không khá hơn ǵ ông Trump.

 

Khi vấn đề sức khoẻ của bà Hillary bị nêu lên cách đây ít lâu th́ dĩ nhiên TTDC đă mau mắn bảo vệ bà Hillary, qua hàng loạt bài viết đả kích ông Trump "chơi bẩn, đầu óc bệnh hoạn nên mới nghĩ ra sách lược bệnh hoạn", mang sức khoẻ của bà ra tấn công bất kể bà rất khoẻ mạnh. Báo phe ta Washington Post viết bài đả kích ông Trump chơi xấu v́ tội lôi chuyện sức khoẻ của bà ra bôi bác một cách hoàn toàn vô căn cứ. Không may cho WaPo, chỉ vài ngày sau bà Hillary qụy. Bây giờ, chính tác giả bài viết đó đă phải viết lại, thú nhận ông đă sai lầm, v́ sức khỏe của bà Hillary hiển nhiên đă có vấn đề.

 

V́ không phải là bác sĩ, kẻ này chẳng hiểu mô tê ǵ về bệnh viêm phổi này. Truy cập Google (https://en.wikipedia.org/wiki/Pneumonia) th́ được biết bệnh này c̣n có tên là bệnh "bạn của người già", chỉ v́ bệnh này giúp những người già... đi rất nhanh, không đau đớn. Mỗi năm có khoảng 4 triệu người bị chết v́ bệnh này. Năm 1841, tổng thống William Harrison sau khi tuyên thệ nhậm chức đúng 32 ngày th́ chết v́ viêm phổi, năm 68 tuổi, lạ lùng thay, đúng tuổi bà Hillary bây giờ!

 

Kẻ viết này cho đến nay đă tránh không viết ǵ về sức khoẻ bà Hillary hay ông Trump v́ vẫn cho rằng cả hai rất khoẻ mạnh so với tuổi tác và nhất là so với những đ̣i hỏi cực kỳ khủng khiếp của cuộc vận động tranh cử. Đại khái mỗi ngày ngủ được 4-5 tiếng là cao, suốt ngày chạy hùng hục từ đầu phiá tây qua đầu phiá đông, qua ba múi giờ, từ băo tuyết Maine qua sa mạc Nevada, sống bằng hot dog, pizza, hamburger, nước lạnh và thuốc bổ, học thuộc ḷng diễn văn phải đọc ít ra là một ngày ba lần, đầu óc lúc nào cũng hết sức căng thẳng, suy nghĩ tính toán, tránh nói hớ, chưa kể phải tự kềm chế giữ b́nh tĩnh trước những đă kích thường trực từ đối thủ, báo chí, cử tri,... Dù muốn hay không th́ cũng phải nh́n nhận tất cả những ứng viên tổng thống Mỹ đều là những người có sức chịu đựng tinh thần và thể xác phải nói là của siêu nhân! Mà điều đáng nói nữa là trong cuộc chạy đua năm nay, cả hai ứng viên đều thuộc loại xấp xỉ cổ lai hy.

 

Với bà Hillary, không ít người đă lo ngại từ lâu rồi. Bà có một hồ sơ khá dầy, nhưng thiên hạ chỉ biết qua loa v́ hồ sơ sức khoẻ của bà không được công bố, trong khi bà cũng khoả lấp t́nh trạng thực sự.

 

Cuối năm 2012, bà Hillary té xiủ, bị chấn thương ở đầu. Cuộc điều trần về Benghazi phải hoăn lại chờ bà khoẻ hơn. Đầu năm 2013, bác sĩ khám phá ra máu đọng trong đầu. Đây là lần thứ ba bà bị máu đọng [hai lần trước là 1998 và 2009]. Lần này phải mổ, và sau đó, bà ra điều trần trước quốc hội, phải đeo một loại kính đặc biệt để giúp điều chỉnh thị giác của bà. Cho đến nay bà vẫn phải uống thuốc loăng máu.

 

Sau đó, bà hay bị vấp ngă, có lần ngă lọi cùi chỏ. Tin mới nhất, gần đây bà cũng bị bệnh mũi –sinusitis- phai mổ, nhưng chuyện này đă bị dấu nhẹm.

 

Không hiểu việc máu đọng có ảnh hưởng như thế nào cho bộ năo của bà, chỉ biết từ trước cho đến "gần đây", bà vẫn khẳng định không có vấn đề ǵ. Kẻ viết này dùng cụm từ "gần đây" v́ mới đây, hồ sơ FBI điều tra về vụ emails cho thấy bà đă trả lời gần 40 lần "không nhớ" khi FBI hỏi bà những câu hỏi khúc mắc. Và bà đă giải thích cho FBI vụ máu đọng trong năo đă khiến bà mất trí nhớ nhiều, thậm chí, bà chỉ c̣n làm việc được có "vài tiếng một ngày" trong năm 2013.

 

Ở đây, ta lại thấy bà Hillary nói láo rơ ràng. Ra trước công chúng th́ bà tuyệt hảo, không có vấn đề ǵ. Khi FBI điều tra th́ bà lại khai kém trí nhớ, quên đầu quên đuôi, v́ sức khoẻ yếu, chỉ làm việc vài tiếng một ngày. Sức khoẻ như vậy, sao làm tổng thống được? Đâu là sự thật? Đâu là con người thật?

 

Ngoài vấn đề máu đọng, bà Hillary lúc sau này cũng hay bị ho xù xụ, khan tiếng. Bà giải thích đó là dị ứng. Không rơ việc này có liên hệ như thế nào đến bệnh phổi, hay chỉ là hậu quả của việc đọc diễn văn, hô hào la hét quá nhiều.

 

Rồi ông chồng trong một phỏng vấn của báo chí, bất ngờ nói hớ bà Hillary bị xiủ là chuyện… thường t́nh. Được chất vấn về chuyện này th́ bà Hillary đành nh́n nhận "vài lần, không nhớ rơ bao nhiêu". Lại trí nhớ kém?

 

Vấn đề quan trọng nhất đối với một tổng thống là sức khoẻ… trong đầu. Quan trọng gấp bội chuyện đau bao tử hay bệnh phổi, chẳng hạn. Có đủ minh mẫn để lấy những quyết định có tác động trên cả triệu triệu người không?

 

Cho dù bà Hillary vẫn đủ khả năng đảm nhận trách nhiệm tổng thống, th́ trong ngắn hạn, sức khoẻ của bà cũng vẫn là một đe dọa cho cuộc vận động của bà. Thử tưởng tượng bà Hillary đang tranh luận trực tiếp truyền h́nh với ông Trump trước sự theo dơi của cả trăm triệu người, bất th́nh ĺnh lên cơn ho xù xụ, hay tệ hơn nữa, ngă xiủ. Chuyện ǵ sẽ xẩy ra? Bao nhiêu người sẽ tiếp tục nhắm mắt bỏ phiếu cho bà?

 

Cho đến nay, ông Trump đă khôn khéo tuyên bố "tôn trọng vấn đề sức khoẻ của bà Hillary, sẽ không đề cập tới". Dĩ nhiên, cả vạn bài báo đă làm chuyện này dùm cho ông rồi, ông có quyền đóng vai người hùng cao thượng, không đá người ngă ngựa. Cũng là cách giúp cho truyền thông tập trung mọi mũi tên vào bệnh t́nh của bà Hillary. Nhưng cũng không ai tin ông Trump sẽ không t́m cách khai thác chuyện này bằng cách này hay cách khác, sớm hay muộn.

 

Trong khi bà Hillary nằm dưỡng bệnh, th́ ông Trump mau mắn lên TV, công khai đưa giấy chứng nhận mới khám sức khoẻ xong, chẳng có bệnh ǵ ngoài việc có mỡ trong máu và hơi mập quá, là những "bệnh" của hầu hết mấy ông già Mỹ. Ông cũng cho biết lần cuối cùng ông vào nhà thương là khi ông...11 tuổi, cách đây gần 60 năm.

 

Bây giờ c̣n quá sớm để biết t́nh trạng sức khoẻ của bà Hillary sẽ ảnh hưởng như thế nào lên cuộc bầu cử. Và quan trọng hơn cả, bà Hillary sẽ làm ǵ để trấn an thiên hạ? Cái nguy hại của bệnh viêm phổi là cần phải nghỉ dưỡng, nếu bà Hillary tiếp tục đi vận động liên tục th́ chỉ trầm trọng hoá bệnh. Mà không đi vận động th́ chỉ chứng minh đang bệnh nặng thật. Tiến thoái lưỡng nan.

 

Đương nhiên nhiều người khác như ông phó Tim Kaine, ông chồng và cô con gái, hay ngay cả TT Obama và bà Michelle sẽ phải đi vận động mạnh hơn, thay thế bà.

 

Trong kịch bản xấu nhất chuyện ǵ sẽ xẩy ra? Bà bị ép hay tự ư rút lui? Có 4 trường hợp:

 

1. Bà Hillary bị "truất phế" bởi đảng DC; sẽ không xẩy ra, nội quy đảng không cho phép cho dù bà nằm liệt giường.

 

2. Bà Hillary rút lui hay không làm tổng thống được hay qua đời sau khi đắc cử và tuyên thệ nhậm chức. Đương nhiên ông phó Tim Kaine thay thế.

 

3. Trường hợp trên xẩy ra sau đầu tháng 10 khi cuộc bầu bằng bưu điện hay qua trang mạng đă bắt đầu, hay xa hơn nữa, sau khi đă đắc cử qua cuộc bầu 8 tháng 11, nhưng trước khi Đại Biểu Đoàn chính thức bầu cho bà vào tháng Chạp. Đây là câu hỏi vĩ đại chưa ai có câu trả lời. Tất cả tùy thuộc luật lệ của 50 tiểu bang, mà cho đến nay, chưa có ai nghiên cứu kỹ. Có nhiều triển vọng sẽ giống như cuộc tranh cử giữa hai ông Gore và Bush năm 2000, với cả trăm cuộc thưa kiện, tố tụng, có thể do ông Trump thưa, cũng có thể do ông Sanders thưa, hay bất cứ tiểu bang nào thưa, cuối cùng phải đi đến Tối Cao Pháp Viện giải quyết.

 

4. Trường hợp trên xẩy ra trong ṿng tháng 9 này, mọi sự tương đối dễ dàng hơn. Đảng DC sẽ triệu tập Đại Hội Đại Biểu Đoàn để bầu người thay thế, nhưng cũng có vấn đề là tại nhiều tiểu bang có thể đă quá hạn kỳ ghi danh ứng viên, tức là tiểu bang đó không được bầu cho ứng viên thay thế. Nếu đây là trường hợp của vài tiểu bang xôi đậu, th́ coi như ông Trump sẽ đương nhiên đắc cử.

 

Trường hợp thay thế, cho tới nay, có 4 người có nhiều triển vọng nhất:

 

- Ông ứng viên phó, Tim Kaine. Ông này chính danh nhất, nhưng không phải là ngôi sao sáng, chưa từng tham gia vào cuộc bầu sơ bộ, chẳng ai biết đến nhiều. Đồng thời cũng là một vận động viên rất yếu, ăn nói nhàm chán chẳng thu hút được ai. Sẽ gặp khó khăn đấu chưởng với ông thần Trump.

 

- Cụ Bernie Sanders, cựu ứng viên tổng thống bị bà Hillary hạ. Cụ có thể đ̣i thay thế bà Hillary nhân danh việc cụ được nhiều phiếu thứ nh́ trong cuộc bầu sơ bộ. Khối cử tri ồn ào của cụ sẽ lên tiếng. Nhưng cụ bị vấn đề là thiên tả quá cực đoan, sẽ khó thắng được ông Trump, bất kể thiên hạ ghét ông Trump tới đâu cũng khó chấp nhận một cụ xă nghiă.

 

- Bà thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts. Với khối cử tri trẻ cấp tiến, nếu họ không có được cụ Sanders th́ họ sẽ đ̣i cho bằng được bà Warren. Bà này ăn nói rất bạo phổi, không thua ǵ ông Trump, dư thừa khả năng đấu vơ miệng tay đôi với ông Trump, từ trước đến nay đóng vai tṛ mà truyền thông Mỹ gọi rất khiếm nhă là attack dog –chotấn công- của bà Hillary, chuyên môn sỉ vả ông Trump bằng những thậm từ nặng nề nhất. Nhưng bà này cũng có vấn đề. Trước hết là quá thiên tả cực đoan và quá hung hăng hiếu chiến khiến nhiều người ôn hoà rất sợ. Và bà cũng chẳng trẻ hơn bà Hillary bao nhiêu, năm nay cũng 67 tuổi rồi.

 

- Đương kim PTT Joe Biden. Ông này có lẽ sẽ là ứng viên thay thế số một. Đầy đủ kinh nghiệm, có uy tín lớn trong đảng, không dính dáng vào x́-căng-đan ǵ. Ông xuất thân dân lao động, được cảm t́nh rất lớn của khối thợ thuyền mà ông Trump đang vuốt ve. Nhưng ông này có nhiều điểm khá... kẹt. Thuộc loại ứng viên dở nhất, hai lần ra tranh cử tổng thống lần nào cũng chỉ được chưa tới 5% hậu thuẫn, v́ cái tật chuyên môn nói hớ, không phải nói xóc họng như ông Trump mà là nói bậy biến thành tṛ cười cho thiên hạ. Ông Biden cũng quá già, năm nay 74 rồi. Chẳng lẽ cái bà 68 tuổi không ra tranh cử được, lại đi kiếm một ông cụ già hơn tới 6 tuổi thay thế sao? Cả bốn người đều có cử tri trung kiên của ḿnh, nội chiến sẽ khó tránh.

 

Bà Hillary bệnh là một tin đáng buồn cho bà, nhưng nh́n vào bức tranh tổng thể của cả nước, lại có thể là tin mừng cho DC và tin buồn cho ông Trump, v́ có thể bà sẽ phải rút lui, và như vậy đảng DC sẽ phải đưa người khác ra, và người khác này, dù ai đi nữa, cũng có nhiều hy vọng sẽ khá, ít bị ghét hơn bà, sẽ có khả năng hạ ông Trump dễ dàng hơn.

 

Ngược lại, nếu bà Hillary không bị ǵ nặng và vẫn tiếp tục ra tranh cử th́ rơ ràng là hy vọng đắc cử của ông Trump gia tăng rất nhiều.

 

Nói chung, sự kiện bà Hillary có vấn đề sức khoẻ, dù không bất ngờ, cũng đă đẩy cuộc tranh cử vào một khúc quanh mới mà chẳng ai nh́n thấy góc đường sau đó như thế nào. Chỉ thấy bà Hillary chỉ c̣n hơn ông Trump có... 1,1%, tức là ngang nhau thôi. Vài thăm ḍ của "phe ta": Los Angeles Times: Trump +6%, CNN: Trump +2%; Rasmussen: Trump +2%! Ông Trump cũng đang thắng thế tại hai tiểu bang xôi đậu quan trọng nhất, Ohio và Florida. Vào trang mạng Real Clear Politics để coi thăm ḍ tại hơn một tá tiểu bang then chốt nhất sẽ thấy tất cả những mũi tên đi xuống đều màu xanh của bà Hillary, trong khi tất cả các mũi tên đi lên đều màu đỏ của ông Trump. Khiến những người thích khoe những thăm ḍ có lợi cho bà Hillary cụt hứng, im lặng rồi. (18-09-16)

 

Góp ư độc giả: Một độc giả viết trên trang mạng Việt Báo tuần rồi: "Cuối cùng th́ ông VL, đảng viên đảng "lăo già VNCH", luôn tôn thờ "đảng CH là đáng chống cọng", luôn kêu gọi dồn phiếu cho Trump, bây giờ mối giác ngộ" [nguyên văn, kể cả lỗi chính tả]. Nếu vị độc giả đó coi lại tất cả các bài viết của kẻ này (https://vietbao.com/author/post/5543/1/vu-linh) và trích dẫn được một câu kẻ này "tôn thờ đảng CH" hay "kêu gọi dồn phiếu cho Trump" th́ kẻ này sẽ nhận lỗi, c̣n không t́m được th́ hy vọng vị độc giả đó lần sau tôn trọng độc giả và tác giả bằng cách góp ư trung thực hơn.

 

Vũ Linh

 

Quư độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ư qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.

 


 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đạ

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten