Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Người quốc gia là người đặt quyền lợi của tổ quốc và dân tộc lên bản vị tối thượng chứ không tranh quyền, đoạt lợi cho cá nhân, phe nhóm, đảng phái hay bầy đàn tôn giáo của ḿnh. 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

Giết Người Để Tạo Uy Tín

(Đảng Việt Tân trúng bẫy Hà Nội?)

Date:Fri, Sep 24, 2010 10:17 pm

 

 

 

Vào năm 2008, một tên Việt Cộng dưới bút danh Lê Nguyên Hồng gửi cho chúng tôi một lá thư ngỏ khoe khoang thành tích "đấu tranh c̣ mồi" và ca tụng Việt Tân, ca tụng những tṛ "Đấu Tranh Dân Chủ Cuội, Nhân Quyền Dởm." rồi dở giọng khuyên chúng tôi nên tổ chức quyên góp cho bọn chúng. Tên công an phản gián này không ngờ hắn gặp ngay khắc tinh, gặp người đấu tranh chống cộng thiệt chứ không phải là thứ đồ "mạo hóa, c̣ mồi" nên chúng tôi trả lời cho hắn như một cái tát nháng lửa. Từ đó hắn tịt ng̣i lỉnh luôn không sủi tăm.

Thật ra tṛ "đấu tranh chim cu mồi" , những người trong nước đă quá hiểu nên chẳng ai ngu dại ǵ tin theo bọn "Đấu Tranh Dân Chủ Cuội và Nhân Quyền Dởm" do bọn VT - VC dàn dựng. Đồng thời những người đấu tranh chân chính ở quốc nội cũng không bao giờ tin tưởng vào những con người tự xưng là đảng phái ở hải ngoại trở về đóng tṛ đấu tranh để dụ họ vào bẫy. Bởi thế đám VT-VC chỉ có một cách dựng lên những "nhân vật đấu tranh "của bọn chúng, và quá lắm th́ chiêu dụ được vài tên "lưu manh được chính trị hóa" như Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải nhằm vào mục đích ḅn rút đô la của người hải ngoại hơn là hy vọng phát giác ra những tổ chức đấu tranh ở quốc nội.

Chính v́ lẽ đó, quư vị thấy những tṛ đấu tranh dân chủ, dân oan, bất bạo động, biểu t́nh tại gia..v.v .. chỉ hướng ra hải ngoại thay v́ nhắm vào người dân quốc nội  khả dĩ hợp tác với họ tạo thành lực lượng chống lại bọn Cộng Sản.

Việc bọn Phở Ḅ Việt Tân thỉnh thoảng dàn dựng những chuyện đảng viên bị bắt bớ hay nhận vơ nhắm vào mục đích giúp cho cộng sản bắt bớ, tống giam dù không trúng "đối thủ" cũng có tính chất dằn mặt, trấn áp người dân trong nước và đánh bóng cho chúng, ngoài ra c̣n để đáp ứng "quota" dê tế thần. Trong khi trước đó dân oan là phong trào đấu tranh chính thức của người dân dựa theo luật của cộng sản để đấu tranh chống bất công một cách hợp pháp, gây cho cộng sản rất nhiều khó khăn, Phở Ḅ Việt Tân dính vào "dân oan", lập tức vườn hoa Mai Xuân Thưởng bị càn quét, chà đi, xát lại đến thưa dần. Phở Ḅ Việt Tân là tay sai của Việt Cộng làm sao mà trúng bẫy của Hà Nội?!! Người đấu tranh chống cộng ở quốc nội biết tránh né không trúng bẫy, ắt chỉ c̣n Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại ngây thơ lọt bẫy mà thôi (chảy máu đô la v́ tṛ quyên góp).

Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại có thể tin vào thánh nữ, và ngôn sứ Ma giáo và chuyện ở tù như cây kiểng Bonsai. Nhưng người  chống cộng ở quốc nội th́ bằng kinh nghiệm máu xương và thực tế đấu tranh, họ biết rơ số phận của những người ái quốc chân chính qua h́nh ảnh của Trương Hữu Cầu và Nguyễn Anh Hảo (bản thân chúng tôi và Nguyễn Anh Hảo là bạn thân trong trại Đại B́nh, Lâm Đồng cùng về tù một ngày mà đến nay mới biết Nguyễn Anh Hảo bị bắt thêm 13 năm tù)

Quư vị có mất chỉ mất chút tiền rơi văi, bọn cộng sản và Phở Ḅ Việt Tân chẳng tiếc ǵ ca ngợi hảo tâm trời biển của những con trừu v́ chúng vừa "có tiếng lại c̣n có miếng" và chúng chẳng ngần ngại ǵ biến đồng tiền của quư vị móc ra trở thành "đồng tiền hại nhân" khi có những con chim là đà chui vào lồng bẫy. Bộ mặt đều cáng lừa bịp, xảo quyệt thâm hiểm của Phở Ḅ Việt Tân và Việt Cộng chỉ là một. Mưu ma, chước quỷ của chúng đều từ một ḷ Yết Kiêu ở Bắc Bộ Phủ dàn dựng.

Chúng tôi tin chắc đồng tiền của quư vị chỉ tăng thêm sức mạnh cho bọn phản gián Yết Kiêu chứ chẳng bao giờ đến tay những người yêu nước ở quốc nội.

Tấm gương "lănh tụ anh minh" Hà Thúc Kỳ và Hoàng Duy Hùng bán đứng một loạt 320 đảng viên Đại Việt đủ cho các tổ chức quốc nội dựng tóc gáy khi nghĩ đến các đảng chính trị hoạt đầu, "hữu danh vô thực" và các loại "chính khứa nhà quàn" ở hải ngoại.

Người đấu tranh chống cộng trong nước th́ chẳng bao giờ dám "nội ứng ngoại hợp" với NVQG hải ngoại v́ họ thừa biết t́nh trạng bát nháo, đa chính phủ (dởm), đa tổ chức (hữu danh vô thực), đa lực lượng, phong trào (kiểng), đa lănh tụ (tự phong).

Nhưng Việt Cộng và Việt Tân th́ "nội ứng ngoại hợp" thực sự v́ quan hệ của bọn chúng là "mẹ và con", "chủ và tớ", "quan thầy và tay sai". Tổ sư đạo Bịp HCM1 Hồ Chí Minh của chúng lừa cả quốc dân Việt Nam đă hơn 65 năm, tên học tṛ hạng bét HCM2 Hoàng Cơ Minh công lực c̣n non kém cũng lừa hơn hai triệu người ở Hoa Kỳ được hơn hai mươi năm.

Tại sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại vẫn mê hoài không tỉnh? Phải chăng ngh́n trùng cách biệt nên hồn thiêng sông núi tận cơi trời Nam không thức tỉnh được ḷng người viễn xứ.

 

 

Trân trọng

 

Kim Âu

 

kèm bài viết cũ

 

Hồi Âm Thư Ngỏ của Lê Nguyên Hồng

 

 

Khi c̣n ở trong nước, chúng tôi được tập đoàn thống trị chăm sóc rất kỹ lưỡng nên chỉ mới có ba lần tù tổng cộng hơn 22 năm. Và lần nào cũng được bảo vệ đến nơi, đến chốn trong xà lim khám tối hàng vài năm, không cho gia đ́nh tiếp tế, thăm nuôi do sợ chúng tôi ăn no nằm xà lim bị cao máu, tiểu đường, chứ không hề bị đàn áp, thẩm vấn, khủng bố về kinh tế cũng như tinh thần thường xuyên như mấy nhà đấu tranh dân chủ hiện nay.

Khi chúng tôi ra khỏi nước, chế độ bạo trị CS cũng ưu tiên cho chúng tôi miễn về nên chúng tôi cũng chẳng cần về và bản thân tôi cũng thề không trở lại khi c̣n lá cờ máu ngự trị trên quê hương (bạn trẻ có thể t́m đọc bài “8 năm một thoáng” trong trang web).

V́ thế nh́n quư vị đấu tranh chúng tôi thấy vui quá và chúng tôi tự hỏi: Sao thế nhỉ?

Chắc tại lúc anh em chúng tôi hoạt động không công khai nên nhà nước CS ưu đăi c̣n các bạn trẻ ngày nay cứ khơi khơi chống đối nên họ mới mặc kệ cho quư vị gởi fax, điện thư và điện thoại ra hải ngoại tốn tiền cho bơ ghét.

Đùa chút như vậy để bạn trẻ biết rằng, chúng tôi là thế hệ đi trước các bạn trẻ và những vị đang đấu tranh hiện nay quá xa nếu không muốn nói là bực thầy và mục đích đấu tranh của quư vị với chúng tôi cũng hoàn toàn khác biệt.

 

Chúng tôi không bao giờ chấp nhận thỏa hiệp với CS, c̣n bạn trẻ và quư vị hiện nay đấu tranh chỉ để xin được tập đoàn thống trị ban phát cho chút dân chủ, tự do, hay xa hơn nữa là được thành lập vài đảng đối lập cuội như đảng Dân Chủ, đảng Xă Hội trước đây vậy.

 

Chuyện xin xỏ tự do làm chúng tôi cảm thấy hơi hài hước. Cộng sản lấy đâu ra dân chủ và tự do để ban phát cho ai. Tự do, dân chủ lại chẳng phải là món quà biếu không.

Các chính đảng quốc gia đấu tranh mấy chục năm, tốn bao nhiêu xương máu mới tạo lập được một xă hội tạm gọi là có tự do ở miền Nam nhưng cuối cùng lại bị các thế lực quốc tế bán đứng và mất hết.

V́ thế, chúng tôi - thành viên của một chính đảng quốc gia - chưa nh́n thấy ở quư vị có chút ǵ gọi là khả tín.

Đối với chúng tôi, một khi đă chọn con đường đấu tranh là chỉ biết cống hiến, vô kỷ, vô công cho lư tưởng mà chẳng cầu xin sự giúp đỡ của ai, ngoài sự đùm bọc lẫn nhau của anh em trong tổ chức.

C̣n quư vị đi đấu tranh chưa biết sẽ làm được ǵ hay đang là cái vó của CS bày ra để sẵn sàng cất lên khi cá đă vào đầy đă vội báo công “thổi tù và”.

Bạn trẻ ơi! Đấu tranh mà bảo rằng “thổi tù và hàng tổng” th́ nên ngừng đi thôi, mà “hàng tổng” nào bảo bạn “thổi tù và” vậy, bắt họ trả công nhé. Quan niệm đấu tranh như vậy là sai rồi.

Bạn trẻ ở quận 8, Phạm Thế Hiển hay Âu Dương Lân hay ở đâu chúng tôi cũng có người tiếp cận bạn như thường.

Có điều bạn có đủ tin cậy để được kết nạp hay không là chuyện khác. Nói như thế để bạn trẻ đừng nghĩ rằng các chính đảng quốc gia đă trốc hết gốc rễ ở quốc nội mà hăy nhớ rằng thông tin từ quốc nội vẫn được chuyển ra hải ngoại từ những anh em c̣n ở trong nước. Điều đó có nghĩa là nguồn thông tin của chúng tôi hoàn toàn chuẩn xác chứ không phải cứ nghe những lời các bạn nói, hay đọc bài các bạn viết mới có thông tin.

Nói thật t́nh là chúng tôi chẳng bao giờ tin các bạn. Nên nhớ các bạn đấu tranh là cho chính các bạn chứ không phải là đấu tranh cho chúng tôi.

Nhưng thực tế đă cho thấy, không mấy người dân quốc nội biết về các bạn mà chúng tôi chỉ thấy các bạn chăm chú hướng ra hải ngoại gần hết thời gian.\

 

Chúng tôi đang viết và c̣n viết v́ sự đau thương khốn khổ của dân tộc.

Chúng tôi viết để nhắc nhở những người tuổi trẻ có nhiệt tâm phải thận trọng, đừng sa vào những cái lưới, cái bẫy của CS và tay sai của chúng là Phở Ḅ Việt Tân đang bủa giăng khắp nơi dưới những nhăn hiệu Tổ chức đấu tranh dân chủ, đấu tranh bất bạo động v.. v.

 

Như bạn thấy, web Chính Nghĩa của chúng tôi chẳng đăng bài nào về cái phong trào mà bạn là thành viên cũng như các khối này, khối nọ mà bạn nhắc tới. Lẽ dễ hiểu là giữa những người chống cộng triệt để, không khoan nhượng như chúng tôi với những người chọn con đường thỏa hiệp có một lằn ranh phân cách chẳng khác ǵ Lằn Ranh Quốc Cộng.

 

Đối với chúng tôi thỏa hiệp là đầu hàng, thỏa hiệp là phản bội lư tưởng và thỏa hiệp là tự sát, tự diệt.

 

Cái khác lạ của Chính Nghĩa , bạn trẻ có nhận ra được phần nào là do bạn đọc thấy những điều không hợp ư, vừa ḷng nên bạn cho đó là khác lạ mà không quán triệt đựợc ư nghĩa.

 

Bởi bạn trẻ ơi! Bạn chỉ đang là con cua trong rọ, con cá trong chậu, con chim trong lồng của Cộng Sản và tay sai của chúng là Phở Ḅ Việt Tân cùng bọn hoạt đầu chính trị mà thôi.

 

Đối với những người đi theo con đường cách mạng dân tộc của những chính đảng quốc gia, hai chữ đấu tranh tự nó đă không dung nạp ư tưởng ôn ḥa, thụ động nói ǵ đến bất bạo động hay bất động.

 

Chúng tôi, hay nói đúng hơn là những người thuộc các chính đảng quốc gia như: Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt Quốc Dân Đảng chưa hề bỏ cuộc.

 

Sự biến ngày 30 - 4 - 1975 khiến thể chế VNCH sụp đổ, QLVNCH bị bức tử, các đảng cách mạng tuy chịu nhiều tổn thất nặng nề nhưng đảng tử, đảng tôn vẫn tôn thờ lư tưởng cội rễ của cha anh nên hiện nay vẫn tồn tại trong ḷng dân tộc, cài răng lược với Cộng Sản nhưng không lộ diện.

Tập đoàn Cộng Sản Việt Nam biết đó mới chính là mối nguy hại cho chế độ của chúng, là mầm mống dẫn tới một cuộc cách mạng mới nên chúng t́m mọi cách để truy diệt tới cùng, nhưng bạn trẻ cứ tin rằng ngày nào tuổi trẻ và dân chúng quốc nội dám bạo động, xuống đường lật xe công an, đánh đuổi bọn ác ôn mà không sợ tù tội, chết chóc, ngày đó bạn trẻ sẽ thấy rơ thực lực của các chính đảng quốc gia.

 

Bạn trẻ đừng kêu gọi chúng tôi thành lập tổ chức để yểm trợ cho ai v́ chúng tôi vẫn đang làm nhiệm vụ với các cơ sở của chúng tôi và chúng tôi không có thói quen “khua chiêng gơ mơ” để gieo họa cho những người nhận được sự giúp đỡ như bọn bịp bợm Phở Ḅ Việt Tân.

 

Bạn trẻ đă viết thư cho chúng tôi nên chúng tôi phải viết cho bạn theo đúng phép lịch sự.

Bạn trẻ tự nhận là người ở quốc nội nên chúng tôi dành cho bạn sự ưu ái, đồng thời qua lá thư này hé lộ cho bạn biết đôi chút về những điều bạn chưa hề biết.

Chuyện Đỗ Nam Hải do Ngân Tranh Cư Sĩ viết, chúng tôi vẫn bảo lưu v́ đích thân tôi đă kiểm chứng từ trong nước.

Bạn trẻ có quyền tự do diễn giải theo hiểu biết và nhận thức của bản thân. Phần chúng tôi có trách nhiệm không để cho những mầm non cách mạng sa vào cái bẫy của Cộng Sản và tay sai Phở Ḅ Việt Tân bày ra.

Bạn trẻ tự giới thiệu xuất thân từ miền Bắc nhưng chúng tôi nhận thấy trong thư của bạn nặng mùi Phở Ḅ Việt Tân hơn là Việt Cộng Phản Tỉnh v́ xem ra bạn cũng đă học được cách chụp mũ của đám Phở Ḅ nhưng đáng tiếc dù ai có đội cho chúng tôi cái mũ nào chăng nữa th́ chúng tôi vẫn là tử thù của Cộng Sản.

Bởi v́ chỉ có chúng tôi mới vạch trần được những âm mưu của chúng.

 

Bạn trẻ là người thoát thai dưới mái trường xă hội chủ nghĩa có nhớ câu mà người Cộng Sản hay nói:”Tư tưởng là thống soái (Tư tưởng chỉ đạo hành động)” không?.

 

Nếu nhớ th́ phải biết thêm rằng đối với Cộng Sản những người phản kháng chỉ cần lộ ra tư tưởng chống đối là đă ở tù  mọt gông chứ đừng nói đến những tṛ diễn kịch lố lăng nếu không được phép của những nhà đạo diễn.

 

Bạn trẻ nên nhớ, người viết thư trả lời bạn là người dầy dạn kinh nghiệm đấu tranh chưa từng thua cung với bọn chấp pháp CS bao giờ. Nhưng đám công an CS thấy có hiện tượng nguy hại là chúng bắt khẩn cấp để ngăn chặn.

Sáu lệnh tạm giam của Công An và Viện Kiểm Sát là hết 18 tháng. Cộng thêm ba lệnh tái thẩm v́ không kết cung nổi, phải thả cũng đă hết 27 tháng xà lim.

 

Một người đấu tranh thực chứng qua kinh nghiệm máu xương như chúng tôi làm sao có thể tin những vở kịch đấu tranh dân chủ khơi khơi hiện nay được?

 

Hồ chí Minh đă chết từ lâu nhưng một ngh́n, một vạn năm nữa dân tộc Việt Nam vẫn nguyền rủa hắn. Hoàng Cơ Minh cũng là một tên lưu xú vạn niên v́ những tṛ bịp bợm của hắn đă làm tan vỡ đại cuộc quang phục Việt Nam. Tại sao vậy?

 

Lá thư của bạn trẻ viết dài lê thê, kể lể về những khó khăn của các nhà đấu tranh mới nổi đồng thời kèm thêm việc biện minh cho mấy anh chàng Cộng sản gộc hết thời, được tái chế để xuất khẩu ra hải ngoại với âm mưu sâu hiểm nhằm đào sâu thêm sự chia rẽ và phân hoá cộng đồng hải ngoại.

 

Bạn trẻ cứ tŕnh bày nhưng chúng tôi chẳng bao giờ bị lung lạc.

Đấu tranh mà không khó khăn mới là chuyện đáng nói. Nhưng bạn có thấy, khi bạn kể lể chuyện đấu tranh của bạn cho một người đă vượt qua những khó khăn ghê gớm, bội phần hơn các bạn th́ trở thành chuyện vô ích không?

 

Cái khó khăn nhất của một người đấu tranh là bị cắt đứt tất cả mọi thông tin, liên lạc với các chiến hữu và những người thân yêu, là bị ngăn cách với xă hội bên ngoài. Cái khó khăn nhất là việc nằm trong xà lim cấm cố để tự ḿnh phải chiến thắng chính bản thân ḿnh để không tuyệt vọng trong hoàn cảnh nghiệt ngă, trong t́nh trạng kẻ thù ŕnh rập từng lời ăn, tiếng nói, từng hành vi nhỏ nhặt.

 

Chúng tôi, những kẻ thù ngoan cố của CS không có diễm phúc như các bạn.

Chúng tôi không hề nằm tù mà vợ th́ nhơn nhơn xuất ngoại để vận động cho chồng.

Chúng tôi không thể nào fax ra hải ngoại và cũng chẳng lên đài kể chuyện chống cộng cho các đài phát thanh phóng đi khắp năm châu bốn bể.

Chúng tôi không nằm trong diện “chống đối th́ cứ chống” nhưng khi cần đi chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt th́ lập tức được xuất ngoại diễn thuyết về “hội nghị bàn tṛn” hay “Tiểu Đại Diên Hồng” ǵ đó.

Chúng tôi cũng không bao giờ được các tổ chức dởm đời phong cho mấy chữ “tù nhân lương tâm” để làm chút danh hăo.

 

Chúng tôi là những kẻ mài gươm, c̣n các bạn th́ đang hành động như những đứa bé khát sữa khóc thét để mẹ cho bú.

Chống cộng mà đi ra ngoại quốc hay trở lại quốc nội như đi chợ th́ ai chẳng chống được.

Nhưng thật ra chẳng có mấy ai chống cộng thật sự mà lộ ra là ḿnh chống v́ những người chống cộng thật chẳng ngu dại ǵ khai tên họ điạ chỉ của ḿnh cho Công an tiện việc truy bắt. Ngoại trừ quư vị.?!

 

Trong thời gian sắp tới chuyên chính vô sản gỉa hiệu ở Việt Nam có thể sẽ cởi mở thêm với quư vị và bọn hoạt đầu tay sai. V́ đó là nhu cầu tô son điểm phấn cho thể chế mọi rợ, lạc hậu ở Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

-

Đảng Việt Tân trúng bẫy Hà Nội?

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Interview-Dr-Do-Hoang-Diem-chairman-of-Viet-Tan-party-ML-09242010090115.html

Mặc Lâm, phóng viên RFA

2010-09-24

Gần đây dư luận rất thắc mắc tại sao đảng Việt Tân lại xác nhận 4 thành viên của họ đang hoạt động tại Việt Nam. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân để t́m hiểu thêm vấn đề này.

 

Photo courtesy of viettan.org

 

GS. Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm là 4 người mà Đảng Việt Tân thông báo là đảng viên của họ.

 

Xác nhận - nên hay không?

Mặc Lâm: Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân đă dành thời gian cho chúng tôi ngày hôm nay. Thưa ông, trên trang web chính thức của Việt Tân ghi rằng “Phải đợi đến sau khi đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam mới chịu thú nhận việc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.” Ông nghĩ sao nếu dư luận cho rằng đây là một hành động chứng tỏ Việt Tân đă trúng bẫy của Hà Nội?

Ô. Đỗ Hoàng Điềm: Dạ thưa chúng tôi quan niệm như thế này, Hà Nội đă thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó của họ rất tai hại. Có những người bị cầm tù nhiều tháng, có khi nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.

Có những người bị cầm tù nhiều tháng, có khi nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.

Ô. Đỗ Hoàng Điềm

 

Mặc Lâm: Bà Lê Thị Kiều Oanh nhiều lần lên tiếng với RFA rằng bà không hề biết chồng bà là GS Phạm Minh Hoàng có dính líu tới Việt Tân. Như vậy, liệu việc xác nhận của Việt Tân có đi ngược lại lời kêu cứu của bà Oanh hay không?

Ô. Đỗ Hoàng Điềm: Thực sự chúng ta cũng phải thông cảm với hoàn cảnh hết sức là nguy hiểm, khó khăn như ở Việt Nam. Bất cứ người nào tham gia những hoạt động không đồng quan điểm với cộng sản Việt Nam th́ dễ dàng gặp khó khăn, đó là chưa kể những việc bắt giữ như chúng ta đă thấy. Việc tham gia Việt Tân là sự chọn lựa của cá nhân người đó và rất nhiều trường hợp gia đ́nh không biết, đó là hậu quả của việc cai trị độc tài độc đảng của cộng sản Việt Nam.

Trong trường hợp này, lời tuyên bố của bà Kiều Oanh không có ǵ là mâu thuẫn cả. Nó chỉ phản ảnh một thực trạng của xă hội Việt Nam chúng ta khi phải sống trong một cái xă hội bị kềm kẹp, v́ thế việc tham gia chính trị ôn ḥa cũng không được công nhận, đến độ không thể tiết lộ với người thân chung quanh ḿnh. Việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xử nặng hay nhẹ một người nào đó không lệ thuộc vào những bằng chứng họ có trong tay hoặc người đó có theo đảng phái nào hay không.

Chúng ta hăy nh́n thí dụ đi, nữ luật sư Lê Thị Công Nhân, phát ngôn nhân của đảng Thăng Tiến Việt Nam phải chịu một bản án là 3 năm tù trong khi đó nhiều người không nằm trong một đảng nào lại nhận những bản án c̣n nặng nề hơn nữa, thí dụ như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị 6 năm tù. Sau khi cân nhắc như tôi vừa nói lúc năy th́ tôi quyết định phải công bố sự liên hệ của 4 người này đối với đảng Việt Tân để chúng tôi có thể huy động được sự đấu tranh một cách hữu hiệu hơn.

Mặc Lâm: Thưa ông, việc xác định ông Nguyễn Thành Tâm là đảng viên Việt Tân có thể buộc ông này thêm tội xách động quần chúng v́ tranh đấu cho dân oan khiếu kiện đông người, hơn nữa chính phủ Việt Nam sẽ gây khó khăn thêm cho những người dân oan từ đây về sau hơn hay không?

 

Ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân. Photo courtesy of viettan.org

Ô. Đỗ Hoàng Điềm:  Nếu những ai quan tâm theo dơi những nỗ lực đấu tranh của đồng bào dân oan từ nhiều năm qua, sẽ thấy thảm kịch dân oan không chỉ là một vấn nạn của đất nước mà c̣n là hệ quả của nền cai trị độc tài đă kéo dài trong nhiều năm. Những sự đàn áp dân oan đă xảy ra rất nhiều lần trong những năm qua. Không phải v́ có sự tham gia của đảng Việt Tân mà ngày hôm nay sự đàn áp ấy trở nên đặc biệt hơn. Không thiếu ǵ dữ kiện h́nh ảnh đă được công bố, được chứng minh, thành thử nếu nói rằng có một đảng viên Việt Tân xuất hiện trong những nỗ lực hỗ trợ dân oan khiến ngày hôm nay dân oan bị đàn áp nhiều hơn th́ điều đó không đúng sự thật.

Việt Tân hành xử khác

 

Mặc Lâm: Thưa ông, trên nguyên tắc, khi các tổ chức có hoạt động ở nước khác th́ thường họ không bao giờ xác nhận người cộng tác với họ v́ sợ sự trả thù của nước sở tại, tại sao Việt Tân lại làm khác với nguyên tắc này?

Ô. Đỗ Hoàng Điềm: Bây giờ chúng ta cứ nh́n vào thực trạng Việt Nam đi, không phải riêng về đảng Việt Tân đâu mà có rất nhiều đảng đấu tranh cũng đă từng công khai vinh danh xác nhận những người bị bắt là nhân sự của họ và đă nỗ lực tranh đấu cho họ. Thí dụ như đảng Thăng Tiến Việt Nam, như anh Nguyễn Phong, luật sư Lê Thị Công Nhân và đảng Thăng Tiến Việt Nam không hề chối bỏ sự liên hệ của những người này với đảng của họ.

Luật sư Lê Công Định, anh Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức th́ Đảng Dân chủ Việt Nam cũng không hề lên tiếng phủ nhận. Trái lại, họ đă chính thức xác nhận những người này là người của họ để tranh đấu một cách hữu hiệu hơn. Một thí dụ nữa như đảng Dân chủ Nhân dân có những người như bác sĩ Lê Nguyên Sang, ông Nguyễn Bắc Truyển hay ông Huỳnh Văn Đạo…thật sự việc mà một số những đảng dân chủ hay đảng chính trị đang đối đầu lại với đảng cộng sản Việt Nam lên tiếng xác nhận những người bị bắt là người của họ đă xảy ra rất nhiều lần.

... nếu nói rằng có một đảng viên Việt Tân xuất hiện trong những nỗ lực hỗ trợ dân oan khiến ngày hôm nay dân oan bị đàn áp nhiều hơn th́ điều đó không đúng sự thật.

Ô. Đỗ Hoàng Điềm

 

Mặc Lâm: Tất cả những đảng mà ông vừa nêu đều là đảng của những người đấu tranh trong nước, trực tiếp đối diện với nhà cầm quyền Hà Nội. Trong khi đó, đảng Việt Tân lại có bộ chỉ huy ở nước ngoài, cụ thể là tại Mỹ. Khi một tổ chức đảng phái nước khác có hoạt động tại nước ḿnh th́ sự cấm đoán của nhà cầm quyền nước sở tại sẽ nặng tay hơn, ông có nghĩ rằng khi đảng Việt Tân tuyên bố có đảng viên hoạt động trong nước như vậy th́ sai nguyên tắc của quốc tế hay không, v́ mỗi quốc gia có một luật riêng về các hoạt động đảng phái của họ?

Ô. Đỗ Hoàng Điềm: Tôi nghĩ rằng lư do chính mà Đảng cộng sản Việt Nam có thái độ khá là gay gắt đối với đảng Việt Tân không phải v́ đảng Việt Tân có chi nhánh hoạt động ở ngoài nước Việt Nam, mà lư do chính là những hoạt động của chúng tôi họ không chấp nhận. Có thể họ đánh giá hoạt động của chúng tôi có giá trị, có khả năng hay tầm ảnh hưởng nào đó đối với nhân dân Việt Nam. Dựa trên nền tảng đó họ chọn thái độ đối xử với chúng tôi một cách khó khăn hơn. Trái ngược lại, chính nhờ vào sự hiện diện của đảng Việt Tân khắp nơi trên toàn thế giới kể cả trong nước Việt Nam chúng tôi đă xây dựng được tiếng vang với rất nhiều quốc gia với rất nhiều chính phủ trên toàn thế giới.

Mặc Lâm: Một lần nữa xin được cám ơn ông.

 

 

From: hoang nguyen <hoang4eb@gmail.com>

Sent: Sat, September 25, 2010 5:07:18 AM

Subject: Fwd: [PhoNang] Đảng Việt Tân trúng bẫy Hà Nội?

 

 

 

Đệ không thấy Việt Tân bị trúng bẫy ǵ của Hà Nội cả. Chỉ có người bàng quan, ngây thơ bị húp cháo lú của VT và VC thôi. Một số người cho rằng Việt Tân là cánh tay của Hà Nội, đă là tay chân răng lợi th́ không có vấn đề sụp bẫy nữa. Theo số người, trong đó có Việt Tân, cho rằng VT là đối lực của Hà Nội, th́ lập luận của ông Đỗ Hoàng Điềm đă đủ phản bác dư luận cho rằng VT mắc bẫy. Ông Điềm nói:

"Dạ thưa chúng tôi quan niệm như thế này, Hà Nội đă thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó của họ rất tai hại. Có những người bị cầm tù nhiều tháng, có khi nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.

Có những người bị cầm tù nhiều tháng, có khi nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới."

Có một điểm tôi không hài ḷng trong câu trả lời trên là nếu đă có nhiều người bị VC giam cầm nhiều tháng nhiều năm mà không được VC đưa ra xét xử, và VT biết, th́ điều đó chứng minh là VT hoặc đă không lên tiếng dùm cho những người này, hoặc đă lên tiếng mà chẳng có hiệu lực ǵ cả. Nhóm chữ "những người này" mà ông Đỗ Hoàng Điềm dùng cũng nhập nhằng, không rơ ràng. Trên thực tế nó liên quan đến 4 người mà đảng VT nhận là đảng viên của họ (chưa bị giam cầm nhiều năm tháng), nhưng cách nói ấy khiến người ta nghĩ VT đă lên tiếng cho những người bị giam cầm nhiều tháng nhiều năm mà không được mang ra xét xử.

Qua sự kiện 4 nhân vật của đảng VT bị bắt, chúng ta nghĩ ǵ?

Một hôm, một nhân vật cao cấp của VT ướm lới mời tôi tham gia hoạt động. Tôi hỏi:

- Khi kết nạp đảng viên, ḿnh có cách ǵ sàng lọc để biết họ là người thế nào, để đề pḥng nằm vùng không?

Không có câu trả lời. Dĩ nhiên, ai cũng hiểu là dù có nhiều phương tiện và tổ chức chặt chẽ như CIA, Ngũ Giác Đài, KGB, Trung ương t́nh báo VNCH, Đức Quốc Xă, kẻ địch vẫn có thể gài điệp viên vào, huống hồ một đảng không có chút phương tiện phản gián nào. Nhưng ít nhất cũng phải có cách phản t́nh báo nào đó. Sự kết nạp ồ ạt, thiếu khả năng phản gián, sẽ khiến cho nằm vùng VC ùa vào đảng hay tổ chức ấy, nhiều khi c̣n đông hơn cả người tâm huyết thứ thiệt. VC nằm vùng sẽ lúc nhúc. Đó là chưa kể người ngay sau này bị mua chuộc.

Ngay từ thuở ban đầu, khi ông Hoàng Cơ Minh vừa đặt chân về biên giới, th́ đă bị phục kích. Trường hợp của nhiều chí sĩ khi về nước phục quốc cũng vậy. Có t́nh cờ đến như vậy không? Trên biên giới hàng ngàn cây số, rừng rậm, núi non, có xui đến mức đám du kích đi lạng quạng đâm sầm vào con đường bí mật của lănh đạo phe ta không? Hay là mỗi đường đi nước bước đă bị gián điệp VC báo trước? Không chừng là lối về của quư vị ấy cũng do gián điệp VC vẽ ra dùm.

Chuyện 4 đảng viên của đảng VT bị bắt không có ǵ là lạ. Ngay cả danh sách của đảng viên VT như thế nào, VC biết sạch sàng sanh 100% cũng không lạ. Vấn đề chỉ là coi tại sao VC muốn bắt, tại sao VT muốn lên tiếng xác nhận mà thôi.

Sự kiện 4 người bị bắt và VT xác nhận họ là đảng viên VT đưa đến một hệ quả rơ ràng nhất, đó là cho dư luận thấy VT có người chống Cộng ở trong nước. Nói một cách khác, VT được quảng cáo là có lực, hoạt động nổi trội. VC đă cho VT cơ hội này, hay nói cách khác, rất có thể đă tiếp tay làm việc này. VC cũng có năm bảy cánh, nhiều khi cánh này dằn mặt cánh kia.

VC thừa thủ đoạn thanh toán êm ru những ai chống chúng. Ngay cả người của VC mà c̣n bị đụng xe, vợ bé của Hồ Chí Minh c̣n bị giết. VC có cần phải inh ỏi bóp c̣i bắt giữ những "nhà đấu tranh" để cho người ta biết chăng?

Nghĩ rằng VC sợ này sợ nọ, không dám chơi tay đen chẳng là ngây thơ lắm ru? Ông GS này bị đụng xe, bà nhà văn nọ bị trúng thực, bộ VC làm không được chắc? Đám đồ tể đạp phăng hiệp định quốc tế, giết cả trăm ngàn người, c̣n biết sợ sao? Quốc tế có v́ quyền lợi của dân VN mà can thiệp không, hay họ chỉ lo cho quyền lợi của họ?

Những ai đă từng đứng sau hậu trường, dù chỉ là của một hội đoàn, một cơ quan truyền thông, cũng đều biết rằng những điều xảy ra trên sân khấu đều có đạo diễn. Những ǵ khán giả thấy, nghe, là những ǵ mà những phù thủy đàng sau hậu trường muốn họ nghe thấy.

Chuyện ǵ cũng có ngoại lệ, nhưng xét theo thông lệ th́ như vậy đó. Khán giả xem có quyền chộ, có quyền vỗ tay, nhưng lhông nên, không thể hoàn toàn tin rằng những điều chúng ta nghe, thấy là sự thật. Cao lắm, nó chỉ là 1 phần của sự thật. Và sự thật mà chỉ cho ḷi ra một phần, một phần giấu lại, th́ như là một cuốn gỏi cuốn, có bánh tráng, có rau thơm, có hẹ, có dưa leo, nhưng không tôm, không thịt. Cuốn gỏi cuốn đó chấm tương nhai th́ đở đói nhưng chẳng béo bổ bao nhiêu.

 

Nguyễn văn Hoàng

 

From: Hong Tran <trhong1950@yahoo.com.au>

Sent: Sat, 25 September, 2010 11:19:41 AM

Subject: [PhoNang] Đảng Việt Tân trúng bẫy Hà Nội?

 

 

Kính thưa quí vị,

Thật là khó hiểu khi được biết:

Bản thông báo của Đảng Việt Tân nói rằng “để ngăn chận những thủ đoạn ngược đăi và khủng bố của nhà cầm quyền CSVN đối với những người này và gia đ́nh của họ”, đảng Việt Tân quyết định công bố tên 4 đảng viên Việt Tân đă bị bắt gồm có:

1.- Ông Phạm Minh Hoàng, 55 tuổi, giảng viên Đại Học Bách Khoa Sài G̣n, bị bắt giữ ngày 13/8/2010 tại Sài G̣n.

2.- Mục sư Dương Kim Khải, 52 tuổi, thuộc Hội Thánh Tin Lành Menonite Việt Nam, bị bắt giữ ngày 10/8/2010 tại Sài G̣n.

3.- Bà Trần Thị Thúy, 39 tuổi, tiểu thương, bị bắt giữ ngày 10/8/2010 tại Đồng Tháp.

4.- Ông Nguyễn Thành Tâm, 57 tuổi, nông dân, bị bắt giữ ngày 18/7/2010 tại Bến Tre.

 

Trong một vụ bố ráp của cảnh sát để bắt những tay trùm buôn bán bạch phiến. Một tên đứng đầu băng đảng không bị bắt đă gởi ra một tin nhắn cho cảnh sát biết: "Những người mà cơ quan cảnh sát đang bắt giữ là thuộc tổ chức buôn bán bạch phiến". Tên trùm băng đảng này nói rằng : Chỉ v́ muốn cho những người bị bắt được nhẹ tội. 

Quí vị nghĩ sao ? Quí vị thấy khôi hài không ? 

Có phải Đảng Việt Tân đang muốn mặc cả với cộng sản Việt Nam không ? 

Xin quí vị quan tâm góp ư thêm cho ông Đỗ Hoàng Điềm, để ông Đỗ Hoàng Điềm xem xét lại đường lối và chủ trương của Đảng Việt Tân. 

Trân trọng,

Trần Hồng

From: hoang nguyen <hoang4eb@gmail.com>

Subject: Re: Fwd: [PhoNang] Không thể bịt mắt nhân thế

Date: Monday, September 27, 2010, 11:08 AM

 

Không thể bịt mắt nhân thế, nên sự khôn ngoan tận cùng VT phải thành thật..!

Điểm son của tự do ngôn luận là mọi người được tự do phát biểu và chúng ta có được những thông tin từ nhiều hướng.

Nhược điểm của tự do ngôn luận là không những có nhiều phát biểu tào lao mà kẻ không thật tâm cũng chen vào ảnh hưởng dư luận.

Trong chợ ngôn luận này, hàng giả, hàng thiệt lẫn lộn. Người đi chợ, tức độc giả, cần có một tŕnh độ nhận xét thật nhạy bén để không mua lầm hàng "lô".

Chính khí là một đặc tính mà đảng Việt Tân hiện nay không toát ra.

VT tạo ấn tượng là một đảng chính trị nhiều thủ đoạn lặt vặt. Chính trị cần thủ đoạn, nhưng thiếu chính khí nên họ không được sự tín nhiệm.

Không thể bịt mắt nhân thế, nên sự khôn ngoan tận cùng là thành thật. Có vẻ VT càng ngày đi càng xa con đường này, thật tiếc cho một chính đảng hải ngoại.

Hoàng

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten