Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . BBC . RFI . RFA . VOA  Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Saturday, Jun 06, 2009

 

HT Quảng Độ và

Giải Nobel Ḥa B́nh năm 2009.

 

 

 

 

 

Theo tin tức ṛ rỉ từ Ủy Ban Giải Nobel Ḥa B́nh tại Thụy Điển cho biết:

Ủy Ban đă nhận ṭan bộ hồ sơ đề nghị HT Quảng Độ, Đệ 5 Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN, thường trú tại Thanh Minh Thiền Viện Q. Phú Nhuận, thành Hồ. Hồ sơ đại để gồm:

- Các thư đề nghị bằng tiếng Mỹ, tiếng Tàu, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Miên, tiếng Miến Điện, tiếng Thái, tiếng Tây Tạng v.v… hằm bà lằng tiếng, kư tên bởi các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về đấu tranh biểu t́nh chống chính quyền.

- Kèm theo ảnh của HT Quảng Độ và bổ sung tài liệu mới nhất về cuộc đấu tranh của HT Quảng Độ là Lời Kêu Gọi Biểu T́nh Tại Gia & Bất Tuân Dân Sự ngày 29-3-2009, được dịch ra tiếng Mỹ với danh sách khá dài các tổ chức hội đ̣an và cá nhân người Việt hải ngọai ủng hộ Lời Kêu Gọi nầy.

Ủy Ban làm việc tích cực để cứu xét ứng viên Quảng Độ và hôm nay xin tường tŕnh kết quả như sau:

1- Tấm ảnh chụp bán thân của Quảng Độ trong hồ sơ rất đẹp lăo, râu tóc tương tự Hồ Chí Minh, vốn là một thiên cổ tội nhân nổi tiếng thế giới. Ủy Ban cho rằng đă có sự nhầm lẫn đưa ảnh một ông lăo nào đó vào hồ sơ HT Quảng Độ v́ theo sự hiểu biết tầm thường của Ủy Ban th́ một vị tu sĩ Phật Giáo không thể c̣n quá nhiều tóc và râu dài như ông lăo mang tên HT Quảng Độ!

Cách đây 20 năm, tức 1989 Ủy Ban đă từng trao giải Nobel Ḥa B́nh cho vị lănh đạo tối cao của dân tộc Tây Tạng là ngài Dalai Lama, một vị tu sĩ Phật Giáo Tây Tạng nổi tiếng thế giới mà ai cũng đều thấy rơ ràng chân dung ngài không râu càm, tóc hớt trọc sát da đầu. Do vậy, Ủy Ban kết luận tấm ảnh kèm theo hồ sơ Quảng Độ xin cấp giải Nobel là tấm ảnh… giả mạo, không phải là tấm ảnh của một vị tu sĩ Phật Giáo.

2. Tài liệu mới nhất nạp cho Ủy Ban đề cao một phát minh phương pháp đấu tranh của HT Quảng Độ là Lời Kêu Gọi Biểu T́nh Tại Gia và Bất Tuân Dân Sự ngày 29-3-2009. Ủy Ban đă nghiên cứu kỹ nội dung Lời Kêu Gọi, đồng thời tham khảo nhiều tài liệu sử học của thế giới về các phương thức đấu tranh ḥa b́nh.

 

Đặc biệt, Ủy Ban cũng đọc kỹ các bài b́nh luận ủng hộ và phản đối Lời Kêu Gọi nầy viết bởi các tác giả Việt Nam ở hải ngọai và trong nước. Ủy Ban đi đến kết luận rằng Lời Kêu Gọi kư tên Quảng Độ không mang tính chất đấu tranh ḥa b́nh hay vô tướng ǵ mà mà thực chất là Lời Kêu Gọi Đầu Hàng đối phương.

Một sự kiện đáng lưu ư là cho đến ngày hôm nay, ngày 6-6-2009, ông Vơ Văn Ái Giám đốc Pḥng TTPGQT, phát ngôn viên của HT Quảng Độ vẫn im lặng, không cho thế giới biết, trong đó có thiểm Ủy Ban về Kết Quả BTTG & BTDS của Lời Kêu Gọi mà theo chỉ tiêu HT Quảng Độ đề ra là mỗi miền Việt Nam sẽ có 10 triệu người hưởng ứng tham gia, vị chi là 30 triệu người trong tháng 5-2009. Sự kiện nầy cũng góp phần quan trọng giúp Ủy Ban cân nhắc tư cách của ứng viên HT Quảng Độ.

Xét v́ hai nguyên nhân trên, Ủy Ban xác nhận ứng viên HT Quảng Độ, Đệ 5 Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN đă không chứng minh được phẩm chất của một tu sĩ Phật Giáo, lănh đạo cao cấp Giáo Hội PGVNTN (râu tóc rậm rạp) đồng thời đă mạo nhận đấu tranh chống chế độ CSVN từ 34 năm qua, nay bị lộ tẩy qua Lời Kêu Gọi BTTG &BTDS ngày 29-3-2009 mà Ủy Ban buộc ḷng phải đánh giá là Lời Kêu Gọi Đầu Hàng.

Xét v́, HT Quảng Độ tuy từng nằm trong giới lănh đạo Giáo Hội PGVNTN từ thời VNCH, đă có nhiều kinh nghiệm và thành tích đấu tranh bạo động đẫm máu, gây thương vong, tự thiêu kể cả đem bàn thờ Phật xuống đường chống chính quyền VNCH. Nhưng dưới thời CSVN, HT Quảng Độ đă xếp giáp quy hàng, nhưng bề ng̣ai vẫn khóac vỏ bọc là một nhà đấu tranh chống CSVN không mệt mỏi do sự tuyên truyền ầm ĩ của Pḥng TTPGQT cầm đầu bởi Vơ Văn Ái ở Paris.

Đây là một sự lừa bịp trắng trợn của một tu sĩ Phật Giáo như HT Quảng Độ, không xứng đáng sánh vai với ngài Dalai Lama của Tây Tạng và bà Aung San Suu Kyi của Miến Điện là hai nhà đấu tranh chân chính đă đọat giải thưởng Nobel Ḥa B́nh.

Do đó, Ủy Ban Giải Nobel Ḥa B́nh 2009 tại Thụy Điển loan báo ứng viên HT Quảng Độ, Đệ 5 Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN đă chính thức bị lọai ra khỏi danh sách b́nh chọn cho giải Nobel Ḥa B́nh năm 2009. Ủy Ban sẽ ḥan trả ṭan bộ hồ sơ của HT Quảng Độ cho người đại diện là ông Vơ Văn Ái, Giám đốc PTTPG của GH/PGVNTN tại Paris trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, Ủy Ban cũng chú ư trường hợp HT Quảng Độ và dành cho ông một hy vọng sẽ được giải Nobel Ḥa B́nh trong tương lai với điều kiện HT Quảng Độ phải cạo tóc nhổ râu để có diện mạo đứng đắn của một nhà tu hành như ngài Dalai Lama. Ng̣ai ra, HT Quảng Độ nên tạo thành tích đấu tranh thực sự bằng hành động thực sự, không cần phải ra Lời Kêu Gọi như vừa qua mà xét kỹ đúng là Lời Kêu Gọi Đầu Hàng CSVN y hệt lời kêu gọi buông súng của Dương Văn Minh ngày 30-4-1975!

 

Tuấn Phan ghi nhận.