Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại hội cuả Gia Đ́nh Mũ Đỏ -

Dư luận bên ngoài !!!

 

Thơ của cựu Tr.T Lê Minh Ngọc gởi BCHTU/Gia Đ́nh Mũ Đỏ Việt Nam

 

Thân gửi Mũ Đỏ Nguyễn Dương

Tổng Thư Kư BCH/TƯ/GĐMD.

Lê Minh Ngọc

 

Tôi không đi dự Đại Hội ở Bắc Cali trong tuần tới được, nên viết đôi ḍng đến anh, để chuyển cho anh Dương những tin tức và ư kiến của một số anh em Cựu Quân Nhân Nhảy Dù.

 

Lễ 19 tháng 6 ở Bắc Cali.

 

Anh Dương nói rất đúng. Sau khi anh thông báo tin tức cho tôi khoảng cuối tháng 7/2009, th́ nhiều anh em ND khác cũng đă chuyển sang cho nhau xem, những h́nh ảnh tin tức trên các diễn đàn Internet, trên báo chí, tường thuật buồi lễ 19 tháng 6/2009 do Chi Hội ND bắc Cali tổ chức tại San José CA: Đúng như anh nói: Trên hàng ghế quan khách có đầy đủ h́nh ảnh mặt mày Thị trưởng Chuck Reid, đại diện Madison Nguyễn, Hoàng Thế Dân đại diện Hoàng Cơ Định/Việt Tân, nhiều bộ mặt trong “chú phỉnh” Nguyễn Hữu Chánh, và tên mặt trơ trán bóng Vũ Văn Lộc ..

Ngày 19 tháng 6 năm nay, tất cả 6 Hội đoàn CQN và Cộng đồng Người Việt Bắ c Cali đứng ra tổ chức chung một nơi, và hoàn toàn không mời các cá-nhân hay tổ-chức đă và đang bị mọi người phỉ nhổ và tẩy chay. Chỉ riêng có Nhảy Dù, lại đứng ra tổ chức 19/6 ở một địa điểm khác. Không hiểu tại sao..

Cựu Trung tá Phạm Kim Bằng không đi dự bên cộng đồng, mà chỉ đi dự bên Nhảy Dù, để yểm trợ hội nhà. Khi đến nơi. Mũ Đỏ PK Bằng mới chứng kiến tận mắt: tất cả những bộ mặt bị cộng đồng tẩy chay phỉ nhổ, đă trang-trọng an-vị trên hang ghế đầu của quan khách Nhảy Dù. Mũ Đỏ Bằng than thở với anh em: “Tôi bị hố rồi, thật là xấu hổ”!

 

Tin tức và h́nh ảnh 19 tháng 6 ở San José được bá o chí và các diễn đàn Internet phổ biến rộng rải. Mũ Đỏ Trần Công Hạnh Cựu TĐT/Đ2ND, ở măi trên miền đông bắc (Minnesota) được bạn bè hỏi, tại sao Nhảy Dù lại đi công kênh Nguyễn Hữu Chánh, Madison Nguyễn, Việt Tân, Đỗ Văn Trọn, Vũ Văn Lộc ..Anh Hạnh không biết trả lời sao. Và phone hỏi tôi chiều ngày 19/9/2009. Tôi nói với MĐ Hạnh, nên hỏi thẳng với anh Nguyễn Văn Tường, Chủ Tịch TƯ/GĐMĐ, th́ chắc là rơ hơn.

 

Đại Hội Nhảy Dù cuối tháng 9-2009.

 

Mũ ỏ Nguyễn trọng Nhi, đang hành nghề Y-sĩ tại Bắc Cali, lâu nay vẫn là Mạnh Thường Quân yểm trợ hội nhà. MĐ Nhi đă trả tiền để giữ trước 10 chỗ trong đại hội tháng 9/2009. Nhưng anh lại hay tin rằng sẽ có mấy bộ mặt tai tiếng cũng được mời đến dự, chung với anh em quân nhân Nhảy Dù, nên anh Nhi đă liên lạc hỏi thẳng với Bùi Đức Lạc. Kết quả, Mũ Đỏ Nhi đă cancel, không đi dự nữa. (Email của anh NHI đính kèm dưới đây)..

 

Ngược ḍng thời gian.

 

Sau đây là những tin tức dữ kiện, mà anh em CQN Nhảy Dù cư ngụ lâu năm tại San José và nam Cali chuyền cho nhau:

* Từ hơn hai chục năm nay, Bùi Đúc Lạc vẫn mang Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù (QQK) ra phố xuống chợ, cho Vũ Văn Lộc đi quyên tiến "xây Kỳ đài", rồi quỵt. Đồng bào đi biểu t́nh, chửi bới om ṣm.

* Từ hai chục năm nay, Bùi Đức Lạc vẫn mang Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù ra chợ Tết, cho Vũ Văn Lộc cạnh tranh làm ăn với sinh viên học sinh, mang lính Nhảy Dù ra gác chợ tết ...  

*Trước đây một hai năm, Bùi Đức Lạc cho ra một cuốn sách rất đặc biệt, tựa đề "Cơn Uất Hạ Lào".

 

H́nh thức: chữ nghĩa b́nh dân giáo dục. Văn phạm đại học trường làng, viết câu không cần chủ từ, động từ, túc từ. Bút pháp văn phong đỉnh cao trí tuệ, viết như nói trong bàn nhậu, vài chục trang mới chấm câu, là chuyện thường.

Nội dung: toàn chuyện đánh đấm bịa đặt lố bịch, ngu xuẩn, mà bất cứ anh em nào có ở tác chiến một ngày, đều thấy.. V́ một anh Đại úy Tiểu đoàn Phó Pháo binh, suốt đời ngồi dưới hầm tác xạ, mà lại đi phịa chuyện chỉ huy chi tiết cả binh chủng Nhảy Dù đánh đấm ở Hạ Lào. Nên viết lách ngô nghê lố bịch, làm tṛ cười cho độc giả cựu quân nhân bên ngoài, và gây phẩn nộ cho nhiều anh em Nhảy Dù ở các đơn vị tác chiến có tham dự trận Lam Sơn 719.

 

Một trong những anh em Nhảy Dù nổi sùng này, là Mũ Đỏ Trần Đức Tâm (Phụ Tá Ban 3/TĐ3ND), rất bực dọc khi đọc đoạn viết bố láo về TĐ3ND của anh ta, nên đă lên tiếng trong bài viết "Thượng Tá Bùi Đức Lạc", thách thức tác giả đối chất về diễn-tiến hành quân của TĐ3ND trong trận Hạ Lào. Nhưng đến nay BĐL vẫn né tránh, v́ biết chi mà ăn nói với người có mặt tại trận!

 

Bùi Đức Lạc lại ḥ các Chi Hội Nhảy Dù ở các nơi, mặc áo hoa mũ đỏ, và lại mang Quân Quốc Kỳ ra, cho hắn đến ra mắt bán cuốn sách lá cải kiếm bạc cắc. Ra mắt ở Nam Cali, BĐL mời ông tướng binh-nh́ Trần Quốc Lịch ra ngồi trước Quân Quốc Kỳ ND, bị anh em cựu quân nhân SĐ5BB nhận biết mặt, la ó om-ṣm ..

Ra mắt ở Dallas, lại bỗng có biểu ngữ "Thăng Tiến" căng lên bên cạnh giá cờ Quân Quốc Kỳ ND. Mũ Đỏ Hoàng Côn không biết ai treo lên, hỏi không ai nhận cả, nên anh đă tháo bỏ đi. Không ai biết "Thăng Tiến" là ǵ, ở đâu ra.

Sau này, t́m hiểu trên Internet, mới biết Thăng Tiến là tên của một tổ chức "Đấu Tranh Dân Chủ" cuội của bọn ma đầu Việt Tân/ Hoàng Cơ Định, cho ra đời ngắn ngủi, rồi chết yểu ngay ...

 

Ư nghĩa của chi tiết nhỏ này, cho thấy có bàn tay Việt Tân lởn vởn đâu đây, quanh quẩn theo sinh hoạt ND, để quay video bảng Thăng Tiến, trong một lễ lạc có cờ xí của Nhảy Dù, dĩ nhiên là để sẽ ghép video, gửi đi bịp đồng bào tị nạn đó đây, rằng th́ có Nhảy Dù trong tổ chức chúng tôi! Bàn tay nào làm "nội tuyến" đây? Sao anh anh Chủ Tịch Nguyễn Văn Tường lại im lặng làm ngơ ???

 

Ở Đại Hội 27 Nhảy Dù ở Atlanta GA, hội trường đă đồng thanh lên án gắt gao việc xử dụng Quân Quốc Kỳ ND vào những việc bá đạo bất xứng như trên, và bắt phải ghi vào biên bản Đại Hội, tự hậu tuyệt đối cấm lạm dụng QQK.

Anh em thấy có anh Nguyễn Văn Tường ra, có thâm niên, có tuổi tác, nên đă dồn phiếu cho anh Tường, thay v́ Cung Củ Đậu, hy vọng anh Tường sẽ có những thay đổi, cho sinh hoạt Nhảy Dù ở hải ngoại được đàng hoàng đứng đắn hơn. Nhưng vừa đếm phiếu xong, anh Tường đă rút giấy trong túi ra, đọc lời cám ơn anh em tín nhiệm, và bổ nhậm ban chấp hành ngay. MĐ Nguyễn thu Lương được mời 1 chức Phó Chủ Tịch. C̣n lại bốn năm chức khác, anh Tường tức-khắc giao nguyên một mối trở lại cho Bùi Đức Lạc: Phó Chủ Tịch, Đặc san Mũ Đỏ, Website Nhảy Dù v. v. . Và anh Tường thanh minh thanh nga với anh em:"Cứ để cho thằng Lạc nó làm. Nó hư, tôi sửa ..." !!!

Sinh hoạt của Nhảy Dù ở hải ngoại, có tai mắt đồng bào thế giới năm châu nh́n vào, nên dĩ nhiên là có liên hệ rất chặt chẽ đến thanh danh, uy tín của sắc áo mầu mũ, kết tinh từ mồ hôi xương máu của trên dưới 20,000 chiến hữu Mũ Đỏ đă hy sinh nằm xuống. Sinh hoạt của Nhảy Dù ở hải ngoại, không phải là bao thuốc lá trong túi áo của riêng anh Tường, để cho anh "play game" với những lấn cấn ngày xưa trong nội bộ của mấy anh Pháo binh!

 

Tai tiếng của Nhảy Dù hiện nay ở hải ngoại.

Mầu Mũ Đỏ là niềm hănh diện chung của anh em Nhảy Dù, và của luôn cả gia đ́nh, đồng bào ái mộ. Bây giờ đây, chiến hữu các quân binh chủng bạn, cùng đồng bào nam bắc Cali nói riêng, hải ngoại nói chung, đang thắc mắc những điểm sau đây, (như đă được nêu lên cho Mũ Đỏ Trần Công Hạnh, Nguyễn Cẩm Mậu, Trần Phú Trắc, Phạm Kim Bằng):

 

**Tại sao Nhảy Dù lại đứng riêng ra, tổ chức "rửa mặt" cho lũ Việt gian Việt cộng đang bị đông bào tẩy chay phỉ nhổ ?.  

**Việc làm này, có phải ngẫu nhiên vô t́nh hay không?  

**Công lao này, có .. phong b́ do bọn con buôn chính trị trả công để "rửa mặt" cho chúng, bằng Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù và Mũ Đỏ phơi nắng hay không ?  

**Bùi Đức Lạc đóng vai tṛ ǵ trong dịch vụ này?  

** Vũ văn Lộc tại sao lại luôn luôn dính liền, ám ảnh, lèo lái việc xử dụng Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù trên hai chục năm nay?

** Bùi Đức Lạc lâu nay có liên hệ với Vũ Văn Lộc hay không? Như thế nào ?  

** Cộng đồng, các Hội đoàn nói chung, và CQN các quân binh chủng bạn nói riêng, hiện đang nh́n về Nhảy Dù bắc Cali với con mắt như thế nào?

 

Ai làm chuyện hội đoàn, cũng một hai nhiệm kỳ là xong, c̣n gia đ́nh, c̣n vợ con, c̣n cuộc đời để sống.Tại sao Bùi Đức Lạc cứ bám chặt lấy sinh hoạt Nhảy Dù mấy mươi năm nay, hết nhiệm kỳ buông ra, là mặt mũi như con chó mất cục xương? V́ thiện chí? Hay là v́ "business" đem Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù "for lease" cho Vũ Văn Lộc xử dụng, là một "big business", mà hắn rút ra được mọi thứ, tiền tài, lon lá, huy chương, bất chấp liêm sĩ ???

 

** Anh em Nhảy Dù một đời đầu đội trời, chân dẫn lên chiến địa, bây giờ phải thua trí, lép vế trước cặp bài trùng Bùi Đức Lạc / Vũ văn Lộc ?

 

**Anh Tường đứng ra "cám ơn anh em tín nhiệm", rồi bây giờ im lặng? Bây giờ, việc làm của Bùi Đức Lạc mùa hè năm nay ở San José là đúng hay sai? Thơm hay thối, cho mặt mũi Nhảy Dù? Sao anh Tường chưa chịu ra tay sửa sai nó ??? Anh em đang nh́n về anh Tường ..

 

Những điều tôi vừa viết trên đây, chính anh Dương đă có mặt ở Đại Hội 27 Atlanta hai năm trước, nên anh đă biết rơ ràng. Những tai tiếng xảy ra ở bắc Cali mùa hè năm nay, anh Dương cứ kiểm chứng lại với các anh em ở tác-chiến trước đây, đă liên lạc san sẻ và than phiền với nhau: các Mũ Đỏ Phạm Kim Bằng, Nguyễn Cẩm Mậu, Trần Phú Trắc, Nguyễn Trọng Nhi v. v. . và nhiều nhiều nữa ..

 

Tôi mệt mỏi và ghê tởm, nên không tiện viết tiếp. Không đi dự đại hội được, chỉ nhờ anh nhắn một đôi ư kiến đóng góp:

 

1)- Anh em phải cùng nhau thẳng thắn dứt khóat, cùng lên tiếng chấm dứt ngay việc Bùi Đức Lạc và Vũ văn Lộc đem buôn bán sắc áo mầu mũ và Quân Quốc Kỳ Nhảy Dù VN.

 

2)- Tuyệt đối không giữ im lặng v́ ngại bị mích ḷng. Biết tệ trạng, mà im lặng cho yên thân, là đồng lỏa, là toa rập, là khuyến khích tệ trạng sinh sôi nẩy nở. Và có than phiền cũng vô ích, chỉ bị chúng cười cho là .. thấp trí!  

 

3)- Đi lại với lũ tiện-nhân trong cộng đồng, chỉ tổ bị mọi người hiểu lầm, rằng ḿnh là đồng loại với chúng nó.

 

4)- Lên tiếng thẳng thắn, không ít th́ nhiều, tệ trạng cũng phải chùn tay lại. Bị chúng ghét và đặt đủ điều nói xấu? Chẳng ai xấu thêm chút nào. Ngược lại, được lũ tiện-nhân ma-đầu khen ngợi hay nói tốt, mới thật là nguy hiểm chết người: V́ ḿnh là ai đây? Ḿnh là Madison? Ḿnh là Nguyễn hữu Chánh? Ḿnh là Đỗ văn Trọn? Ḿnh là Vũ Văn Lộc? Ḿnh là Việt Tân? Ḿnh là Việt cộng? Hay ḿnh là đồng loại với Nhảy Dù Gian Bùi Đức Lạc???

 

Chúc anh Dương nhiều may mắn trong nhiệm vụ tế nhị khó khăn hiện nay. Những anh em tôi vừa nêu danh bên trên đây, là những người phục vụ ở tác chiến trước kia, ngay thẳng và bất khuất, chứ không lương lẹo bưng bô, thâm cung bí sử.

Anh Dương chắc chắn sẽ gặp "tần số" quen thuộc.

 

Nhảy Dù Cố gắng.

 

Cựu Lính Dù Lê Minh Ngọc.