Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nh́n Bé Gái Giáo Xứ Tam Ṭa, Thấy Thích Quảng Độ

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

  

    Kể từ lúc các giáo dân thuộc Giáo Xứ Tam Ṭa đă cùng nhau công khai giữa thanh thiên bạch nhật để Cầu Nguyện Cho Công Lư, th́ tôi đă chú ư đến h́nh ảnh một em bé gái mặc chiếc áo mầu vàng, tóc cột đuôi gà, gương mặt ngây thơ, xinh xắn, hơi gục đầu xuống v́ đang đau đớn;  bởi em mới vừa bị những tên “ Công an Nhân dân” đánh đập, chỉ v́ em dám biểu lộ Đức Tin. Với lứa tuổi mầm non này, đáng lẽ em bé đă đang có mặt ở một nơi nào đó để vui chơi trong dịp nghĩ hè, nhưng không, em đă chọn một nơi nguy hiểm là địa điểm Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Tam Ṭa để đến, để rồi đă bị đánh đập tàn nhẫn. H́nh ảnh của em bé gái này đă tràn ngập trên các trang mạng, và  truyền h́nh trên thế giới, nhiều người ngoại quốc đă không thể hiểu nỗi những việc làm của những người được gọi là “Công An Nhân Dân” ??? !!! 

   Chúng tôi đang sống tại nước Pháp, một quốc gia luôn luôn bảo vệ tất cả các trẻ em, dù bất cứ của một sắc tộc nào. Luật pháp ở xứ sở này không bao giờ cho phép bất kể là ai, kể cả cha mẹ ruột cũng không được đánh đập các em, và dù là cha mẹ ruột mà đánh trẻ em th́ cũng sẽ bị vào tù như bao nhiêu người khác, nhưng chẳng riêng trẻ em, phụ nữ mà kể cả chó, mèo khi bị đánh cũng phải được điều tra nữa. C̣n tại Việt Nam là “Đỉnh cao trí tuệ của loài người” mà sao “ công an nhân dân” lại nỡ tâm đánh đập trẻ em và phụ nữ như thế ? Họ đă có tội t́nh ǵ ? Họ chỉ Cầu Nguyện, họ chỉ đọc kinh, họ không hề làm hại đến thân thể của ai, th́ tại sao họ phải bị đánh đập ? Các tên“ công an nhân dân “ kia có thấy em bé gái này, với tuổi đời chỉ bằng con cháu của họ hay không ? Hăy buông đao xuống hỡi những tên đao phủ. 

    Chúng tôi chân thành chia xẻ những nỗi đau của giáo dân Tam Ṭa và với giáo dân của các giáo phận khác. Chúng tôi cũng vô cùng đau xót khi biết ba vị Linh Mục đă bị công an đánh đập đến trọng thương. Ôi! “ Phúc Thay Cho Những Kẻ Bị Bắt Bớ V́ Lẽ Công Chính, V́ Nước Trời là Của Họ”. Và chúng ta hăy cùng nhau hiệp lời kêu cầu đến Đấng Toàn Năng, xin Ngài hăy xót thương Giáo Dân Tam Ṭa và tất cả các Giáo Dân của Giáo Hội tại Quê Nhà. Xin Ngài cũng xót thương mà hăy ban cho toàn dân Việt với tất cả những quyền mà Ngài đă ban cho từ thời Sáng Thế. Xin Ngài hăy mở trí, mở ḷng cho những con người sắt đá nhất, hầu cho họ được sáng dạ, mềm ḷng trước những Giáo Dân và toàn dân Việt. Hăy để cho toàn dân Việt có đủ mọi quyền như những người dân ở trên tất cả những quốc gia khác trên thế giới. Chúng ta hăy cùng nhau góp lời Cầu Nguyện, bởi  đừng quên: Xin th́ sẽ được, t́m sẽ gặp, gơ cửa th́ sẽ được mở. 

    Trên đây, là những lời chân thiết nhất mà chúng tôi xin thành tâm chia xẻ cùng Giáo Dân và Giáo Hội tại Quê Nhà. C̣n bây giờ tôi phải trở lại với cái “ Lời Kêu Gọi Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự” của Thích Quảng Độ. Tôi vẫn thuộc ḷng những lời của ông Quảng Độ đă nói : “ Biểu t́nh tại gia là để Biểu Dương … là thái độ dũng cảm …” ông Quảng Độ cũng thường nói đến hai từ “Vô Úy”. Vậy, giờ này đây, ông Quảng Độ có c̣n cặp mắt hay đă đă bị thong manh ? Ông có thấy những h́nh ảnh của hàng vạn Giáo Dân đang Cầu Nguyện công khai ở  giữa thanh thiên bạch nhật hay không ? Ông có thấy máu  của Ba Vị Chủ Chăn đă đổ : Linh Mục Phạm Văn Đồng, Linh Mục Nguyễn Đ́nh Phúc và Linh Mục Bính, ba vị Linh Mục đă bị đánh đến găy tay, đến găy răng v́ đàn chiên của ḿnh hay không ? Và có phải v́ chuẩn bị để đàn áp các Giáo Dân và Đồng Bào mà ông Quảng Độ đă cùng Thanh Minh Thiền Viện ở số 90, đường Trần Huy Liệu,  phường 15, quận Phú Nhận, Sài G̣n : Cơ Quan Chỉ Đạo Tôn Giáo của Đảng Cộng Sản Hà Nội đă cho ra “Lời Kêu Gọi Biểu T́nh Tại Gia” vào ngày 29-03- 2009,  để kêu gọi Phật tử và đồng bào hăy trùm mền nằm ở trong nhà, chứ đừng tham dự vào các buổi Cầu Nguyện của các Giáo Dân và Đồng Bào tại Việt Nam ? Điều để chứng minh là ông Quảng Độ không hề lên tiếng về những buổi Cầu Nguyện của các Giáo Dân của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Ông Quảng Độ chỉ cần “ Trao đổi hai bên cùng có lợi, ông lợi cái này tôi được lợi cái kia … được đồng đẳng và b́nh đẳng …”, c̣n ngoài ra ai có chết th́ cũng mặc họ, v́ như thế ông sẽ “ lợi cái này hay được lợi cái kia hơn” và “hai bên cùng có lợi” nữa. Ông Quảng Độ cũng cần phải nghi nhớ : Không như những lời của chính ông đă viết trong cái “ Lời Kêu Gọi Biểu T́nh Tại Gia” là “ Biểu Dương” là “ Thái Độ Dũng Cảm”; mà hiện nay, mọi người trên thế giới đă thấy những h́nh ảnh của hàng vạn Giáo Dân đang Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Tam Ṭa và máu của ba Vị Chủ Chăn đă ḥa lẫn cùng máu của đàn chiên của ḿnh mới thực sự đúng là : Biểu Dương là Thái Độ Dũng Cảm như lời của chính ông đă nói. Vậy,  ông Quảng Độ hăy cứ làm những ǵ để “ ông lợi cái này, tôi được lợi cái kia” để được “ đồng đẳng và b́nh đẳng”. Và người dân Việt không cần một kẻ Vọng Ngữ như ông, để ông cứ tiếp tục lừa bịp thiên hạ nữa; bởi chỉ những tên ngu đần, láo khoét và lừa bịp như ông, mới đội ông lên đầu mà thôi.  

     Và bây giờ, tôi xin trở lại với h́nh ảnh của em bé gái đă bị “ Công An Nhân Dân” đánh đập giữa ban ngày tại Giáo Xứ Tam Ṭa. Qua h́nh ảnh của em bé gái ấy, tôi bỗng thấy ông Thích Quảng Độ với h́nh ảnh của ông đang nằm khoanh trong tổ ấm, và đang trùm mền kín mít từ đầu đến đuôi để “ Biểu T́nh Tại Gia- Bất Tuân Dân Sự”. 

Xin tái ngộ quư độc giả với loạt bài  : Giặc Ấn Quang. 

  Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.