Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Bàn về Trúc Hồ và Ngô Kỷ

 

Nhân dịp thời gian gần đây diễn đàn xôn-xao hơi nhiều về hai nhân vật tiếng-tăm trái ngược là Trúc Hồ và Ngô Kỷ, tôi cũng xin được mạn đàm theo nhận xét riêng. Mặc dầu không có gì là mới-mẻ, khác biệt... nhưng cũng xin đưa ra để được xem như một phiếu đồng thuận với bên này hoặc bên kia.

 

Trước tiên, với nhân vật Trúc Hồ:

   

Xin thú thật, tôi vốn là một kẻi ái mộ Trúc Hồ qua những bài hát và Đại Nhạc Hội rực lửa đấu tranh trên ASIA.  Mỗi lần có phát hành nhạc hội mới là con tôi e-mail về :"Bố ơi, ASIA vừa có show mới, con đang down load, tối nay bố mẹ xem được rồi..."   Nhưng rồi một lần cuối tôi từ chối : "Thôi, con khỏi mất công nữa!". Con tôi ngạc nhiên : "Sao vậy ? Bố không thích ASIA nữa sao ?" Tôi trả lời : "Tại vì quá thích, chứ chẳng phải không thích. Bố muốn đi mua để ủng-hộ và giữ làm kỷ niệm, và còn muốn mua thêm để gửi về Viêtnam ! "     

 

Thế rồ̀i, một hôm tôi nhận được một e-mail của bạn bè có cái youtube của Trúc Hồ  bày tỏ cảm tình, muốn giải cứu nhạc sĩ Việt Khang khỏ̉i tù Việt cộng, và nhân đó đưa ra đường lối đấu tranh cho đồng bào. 

Đối với đồng bào trong nước thì Trúc Hồ bảo chẳng cần tranh-đấu gì cả, chỉ cần nói lên sự thật ắt sẽ có Dân chủ và Tự do, và muốn gì nữa th́ Xin chứ đừng Đòi, vì không được quyền Đòi. Với đồng bào hải ngoại thì Trúc Hồ bảo phải tôn-trọng nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN, vì đó là một chính quyền hợp pháp và có bang giao với nước ngoài, và nhất là chớ kêu gọi lật đổ : chủ-trương lật-đổ là hoàn-toàn sai ! 

 

Nghe xong, tôi hết sức ngạc nhiên,  lại bấm nút nghe đi, nghe lại ba, bốn lần cho chắc, nhưng cứ vẫn bán tín bán nghi : hay là có kẻ đã dùng thủ thuật photoshop sao đó dể xuyên tạc chăng ?

 

Cho tới một hôm, tôi nhận được một e-mail có youtube một buổi hội luận của Ngô Kỷ trên  đài truyền hình, đưa bằng chứng tố cáo Trúc Hồ là tay sai của Việt cộng. 

 

Bấy giờ thì tôi mới tin là chuyện đó có thật. Và có thật thì không thể bỏ qua , vì liên hệ đến đất nước. Sau đây là những vấn đề cần sáng tỏ :

 

1-Tại sao Trúc Hồ nói là phải tôn trọng Việt cộng, một lũ vô liêm sĩ, bán nước, hại dân?   Từ ngày VC có mặt trên quê hương ta, chúng đã giết chết gần hai triệu người dân vô tội dưới mọi hình thức: xử tử, ám sát, thủ tiêu, tù đày, đấu tố, trận mạc, chết rừng, chết biển, v.v... 

 

Ngày nay chú́ng vẫn đánh đập, tù đày, cướp nhà, cướp đất của dân, cúi đầu làm gia nô cho Tàu Cộng!  Vậy thì phải triệt hạ chúng chứ sao lại phải tôn trọng chúng ?

 

2-Tại sao Trúc Hồ khẳng định rằng lật đổ Việt cộng là hoàn-toàn sai ? 

Nếu lật đổ VC là sai , thì giúp VC bán nước là đúng sao ? Bằng chứng việt cộng bán nước đã rõ ràng :

- Ngày 14-9-1958 Phạm văn Đồng ký công hàm gửi Tàu cộng, công nhận các biển đảo Hoàng ,Trường Sa thuộc về Trung quốc.

- Ngày 4-9-1990, tại Hội Nghị Thành Đô, Ng. v Linh và Đỗ Mười xin Tàu cho Viêtnam được trở thành một tỉnh của Trung quốc.

- Biên giới phía bắc như Ải Nam Quan, thác Bản Giốc... của ta, nay đã về tay Trung quốc.

- Cao nguyên và nhiều miền thuộc các Tỉnh  đồng bằng đã bị Việt cộng giao cho Tàu chiếm ngự và độc quyền khai thác.

- Cửa biên giới  bỏ ngỏ, dân Tàu vào Việt nam như đi chợ, đã tràn vào khắp các Tỉnh, lập nghiệp, lấy vợ, đẻ con... để thi hành kế hoạch Đồng hóa dân ta.

- Những người biểu tình "chống Trung quốc xâm-lược" đều bị công an Viet cong đánh-đập, còng tay, lãnh án, vào tù.

- Theo Biên bản Hội Nghị Thành Đô ( nói trên) thì tới ngày 4 tháng 9 năm 2020, tức chỉ còn 6 năm nữa thôi, Viêtcông sẽ dâng Viêt Nam cho Trung quốc : Việt Nam sẽ  trở thành một Tỉnh của Trung Quốc !!!

"Chỉ còn 6 năm nữa thôi" , không  lâu nữa ! Không lật đổ được VC thì sẽ bị mất nước. Vậy nhiệm vụ khẩn cấp của chúng ta là phải chung sức cứu Nước, tùy theo khả năng. Mà muốn cứu Nước thì trước hết phải triệt hạ lũ Việt cộng bán nước. Phải vạch trần  âm mưu của Trúc Hồ bao che cho lũ VC bán nước . Chúng ta phải lên tiếng cảnh cáo hành động tác quá́i đó trước khi đã muộn.  

Có người hỏi : Sao không chống những tên việt gian khác mà lại nhằm vào Trúc Hồ ? Xin thưa việt gian ngày nay thì nhan-nhãn trong Cộng-Đồng, và hầu hết đã bị lột mặt nạ, chúng chỉ đáng khinh chứ không đáng sợ. 

 

Trái lại , Trúc Hồ có khả năng và phương tiện để  thực hành mưu lược của VC , là dùng phương tiện truyền thông sẵn có (SBTN & ASIA) phổ biến những trình diễn nhạc đấu tranh của mình  để đánh lừa đồng bào , dẫn đồng bào vào con đường chiến đấu bằng lối đánh võ mồm (chỉ để mua vui qua ngày), để không còn nghĩ tới chiến đấu với lũ việt gian bán nước nữa ! Đó chính là lý do đối phó với Trúc Hồ.

 

3- Một nghi vấn khác lại được nêu lên là : Trúc Hồ đã ủng hộ Việt cộng bán nước, mà sao lại lại làm bài ca, mở nhạc hội hô hào đấu tranh vì Nước ? 

Xin thưa đây là một mưu đồ chính trị đúng như lời Tổng Thống Thiệu đã căn dặn : "Đừng tin những gì Cộng sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm" .  Vietcong nói chính quyền là của dân nhưng chúng lại đàn áp, bóc lột dân, bán dân làm nô lệ cho Tàu. Cũng vậy, Trú́c Hồ hô hào đấu tranh bảo vệ đất nước , nhưng lại về hùa với lũ Việtcong bán nước ! Những bài hát và những nhạc hội đấu tranh của Trúc Hồ tung ra có tạo phấn khởi và có tiếng vang , nhưng xin hỏi : Trúc Hồ chủ trương không lật đổ VC bán nước tức là đã đồng tình bán nước rồi thì còn đấu tranh cái gì ? Thì ra đó chỉ là đấu tranh bằng nước bọt , đấu tranh băng nhạc kịch , để che mắt mà thôi !

 

 Cũng may là Trúc Hồ để lộ cái đuôi ra lúc này, để đồng bào ta tỉnh thức sớm,   hầu làm được chút gì đền ơn Đất Nước, trả nghĩa tiền nhân, kẻo đến khi nhắm mắt xuôi tay phải ôm hận xuố́ng Tuyền Đài ! Vận mệnh của Quê Hương ta đang chênh-vênh trên bờ vực và sẽ kêt thúc sau 6 năm  nữa thôi !  

 

Vận Nước đang  nằm trong tay chúng ta. Nếu Hải Ngoại đứng lên thì Trong Nước sẽ vùng dậy .

 

 Nếu Hải ngoại ngủ yên thì Trong Nước cũng yên ngủ. Nếu diệt được VC, sẽ có "Độc Lập Vinh Quang".  Nếu không diệt VC thì "Nước Mất vào tay Trung Cộng".

 

4- Biết thế mà sao  không ai lên tiếng ? 

Đây quả là điều đáng buồn. Cộng đồng hải ngoại có nhiều Tổ chức, Đoàn thể, Học giả, Chính trị gia, Cựu Quân nhân / Công chức, v.v... Họ dư biết điều đó, nhưng có lẽ vìcảm tình trong quan hệ lâu năm, họ sợ  nói ra gây đụng chạm, nên đành ngậm câm ! Thế thôi.

Phần tôi , tôi cũng ngại lắm, khi phải nói những điều trên đây. Nhưng tôi nghĩ : Biết (chưa hẳn đúng) mà không nói thì trái với lương tâm và mang tội với Đất Nước. 

 

Qua truyền thông, tôi thấy Trúc Hồ là người có nhiệt tì̀nh. Nhưng chắc là ảnh bị kẹt sao đó, nên đã phải chuyển hướng đi ! Nhưng dầu sao chúng ta cũng phải cảnh giác.  Mong Trúc Hồ sớm tỉnh ngộ, thay đổi tập trường, đem tài năng và phương-tiện sẵn có ra phục vụ Đất Nước. Chỉ còn 6 năm nữa thôi !  Ngày tháng thoi đưa, sợ hối không kịp ! 

 

Tôi rùng mình và ngộp thở, nước mắt tuôn trào, khi nghĩ tới ngày đó : Khi  thấy Đất Nước tôi bị trao cho Tàu để muôn đời làm nô lệ, thì tôi sẽ ra sao ? Có còn hơi để thở và  nước mắt để trào nữa không ?   

 

Bây giờ sang nhân vật Ngô Kỵ̉

 

Tôi nghe có người nói về Ngô Kỷ :  Ôi, nói gì cái thằng cha điên khùng đó cho mất thì giờ !  Hoặc : Cái lão vô gia cư này gặp ai cũng chửi !  Hoặc có người bị Ngô Kỷ tố là việt gian đã tố ngược lại Ngô Kỷ là tay sai Việt cộng, đã xoi bói kẻ này người nọ , chia rẽ Cộng đồng làm lợi cho VC...

 

Công tâm mà nói,  những phản ảnh trên đây không hẳn đúng. Người nói Ngô Kỷ là điên khùng vì họ đã không nghe hết chuyện. Họ chỉ vừa nghe được vài câu, rồi vì không ưa cái lối nói oang-oảng, sôi-sục của Ngô Kỷ nên họ tắt máy rồi kết luận vội vả theo cảm tính của mình.  Còn nói rằng gặp ai cũng chửi là không đúng, vì Ngô Kỷ  chỉ chửi việt gian thôi,  Chửi việt gian là tạo đoàn kêt cho cộng đồng chứ sao lại nói là chia rẽ ?  Cộng đồng có đoàn kết với việt gian đâu !  

 

Có  điều khả tín là Ngô Kỷ tố cáo không dựa vào tin đồn mà dựa vào những hành động có thực được minh chứng bởi các video, audio, hình ảnh, tin tức báo chí, v.v... mà Ngô Kỷ đưa lên cho đồng bào xem. Ngoài ra, Ngô Kỷ còn thách thức, yêu cầu đối phương hoặc bất cứ ai thấy sai trái thì hảy ra mặt đối chất. Vậy thì móc ra được càng nhiều việt gian núp bóng cộng đồng thì càng làm lợi cho cộng đồng chứ sao lại là làm lợi cho VC ?

 

Tôi có lý do để tin rằng Ngô Kỷ là một chiến sĩ  chống Cộng tí́ch cực , kiên-trì và vô vị lợi. Tuy nhiên, Ngô Kỷ có cái khuyết điểm là dùng ngôn từ kém trang-nhã. Ngô Kỷ mắng chửi vào mặt cáí lũ tay sai VC là đúng rồi, nhưng phải tùy lúc. 

Dùng ngôn từ thô-lỗ trước mặt quần chúng bị coi là không tôn trọng quần chúng, là gặp phản ứng bất lợi. Và Ngô Kỷ đã thấy rồi. Mong Ngô Kỷ khắc phục khuyết điểm để cho công cuộc chống Cộng có hiệu quả, để chung sức cứu Nước. "Chỉ cò̀n 6 Năm nữa thôi" !!!

 

Người línhVNCH

 

Lần đầu tiên một sự thật trần trụi về lũ đấu tranh dân chủ, được nhà báo Nguyễn Vũ B́nh khẳng định trong bài viết của ông có tên "DÂN CHỦ CUỘI"! Theo ông có khoảng từ 70 - 80% cái gọi là "Nhà Dân Chủ"  đều là "làm việc cho an ninh VGCS".  Bài viết này đă phơi bày chân dung thực của lũ đấu tranh cuội như thế nào trong vỏ bọc "Nhà Dân Chủ"!!! Kính mời quư netters và bạn đọc trên google+ cùng theo dơi.
 
Dân chủ cuội

Những người đấu tranh dân chủ và những người quan tâm tới phong trào dân chủ Việt Nam chắc đă ít nhiều nghe thuật ngữ dân chủ cuội. Hiểu về thuật ngữ này không khó, một cách giản dị, đó là những người đấu tranh dân chủ nhưng có làm việc cho an ninh. Đây là vấn đề rất nhạy cảm, nếu sử dụng để quy chụp và đánh phá nhau. Chúng ta cần làm rơ và có những hiểu biết đầy đủ về vấn đề phức tạp và tế nhị này.
Điều đầu tiên, xác định được ai là dân chủ cuội là vấn đề vô cùng khó khăn, bởi v́ những người dân chủ cuội không có ǵ khác với người đấu tranh dân chủ thực sự. Họ cũng tham gia viết bài, cũng đi biểu t́nh, cũng giao lưu gặp gỡ nhau, giúp đỡ dân oan…
Nói chung, về mặt công khai, họ không khác ǵ những người đấu tranh dân chủ thực sự. Những việc họ làm với an ninh, làm cho an ninh là những việc được thực hiện bí mật, liên lạc bí mật, chỉ có họ và an ninh mới biết được. Chính v́ vậy, việc gọi ra hoặc quy chụp người này hay người kia là dân chủ cuội mà không đưa ra được chứng cứ là hết sức nguy hiểm. Nhiều khi chính những kẻ quy chụp đó lại là dân chủ cuội, thậm chí có thể có cả hai bên quy chụp nhau, đánh phá nhau đều là dân chủ cuội…
Mục đích của an ninh trong việc gầy dựng và sử dụng dân chủ cuội dễ xác định hơn rất nhiều so với việc xác định ai là dân chủ cuội. Đầu tiên là để nắm được thông tin, t́nh h́nh, các hoạt động của các cá nhân, hội nhóm và tổ chức của phong trào dân chủ, của xă hội dân sự, của các tổ chức tôn giáo không thuộc nhà nước quản lư. Từ những thông tin của những kẻ dân chủ cuội này, an ninh có thể biết rơ được nội t́nh của các hội nhóm, tổ chức từ đó xây dựng kế hoạch đối phó hữu hiệu. Mục tiêu tiếp theo mà an ninh nhắm tới khi sử dụng dân chủ cuội là gây mâu thuẫn, chia rẽ trong phong trào dân chủ. Đây là âm mưu rất thâm độc mà an ninh đă ít nhiều thành công. Chúng ta đă được chứng kiến, sự mâu thuẫn, chia rẽ, đánh phá nhau trầm trọng, âm ỉ và dai dẳng của các tổ chức ở hải ngoại.
Ở trong nước, thời kỳ trước cũng có các cuộc xung đột, chia rẽ và mâu thuẫn ghê gớm của một số người trong phong trào dân chủ... Đành rằng, bản thân những người đấu tranh dân chủ thực sự cũng có những mâu thuẫn nội tại, do những người này đều có cá tính mạnh và những va chạm b́nh thường trong cuộc sống, nhưng an ninh của cộng sản Việt Nam đă lợi dụng những chuyện này để kích động, khai thác để làm bùng phát mâu thuẫn với quy mô và tính chất nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhận thức được âm mưu thâm độc này, những người đấu tranh dân chủ thực sự cần có sự ḱm nén bản thân để tránh rơi vào bẫy an ninh đă cài sẵn thông qua những kẻ dân chủ cuội.
Mục tiêu chiến lược và lâu dài của an ninh Việt Nam trong việc sử dụng dân chủ cuội có lẽ là dự pḥng trường hợp chế độ chủ động chuyển đổi sang h́nh thức dân chủ nửa vời, độc tài trá h́nh, hay dân chủ h́nh thức như Liên bang Nga hoặc Campuchia. Tuy nhiên, mục tiêu này khó thực hiện bởi mô h́nh của Nga là sự h́nh thành độc tài cá nhân một cách tự nhiên, chứ không phải có kế hoạch từ ban đầu. C̣n ở cam-pu-chia, Hun-Sen có vị thế của người hùng giải phóng đất nước. Ở Việt Nam, nếu có một người phất cờ thực sự trong nội bộ đảng cộng sản, có thể h́nh thành chế độ đa nguyên thực sự, chứ không phải dân chủ h́nh thức. Trong trường hợp chế độ sụp đổ, an ninh Việt Nam cũng hy vọng một sự giảm thiểu việc truy cứu trách nhiệm các tội ác trong quá khứ, nếu những kẻ dân chủ cuội nắm quyền. Nhưng đây là những hy vọng rất mong manh, v́ khi chế độ sụp đổ, những ràng buộc và áp lực đối với những kẻ dân chủ cuội (bị ép) không c̣n nữa, rất khó để họ có sự trung thành và cứu giúp.
Một vấn đề quan trọng nữa xung quanh vấn đề dân chủ cuội, là quy mô của lực lượng này lớn đến đâu? bao gồm những thành phần nào?
Theo suy nghĩ của người viết bài này, số lượng dân chủ cuội, những người đấu tranh dân chủ làm việc cho an ninh là rất lớn. Có hai lư do để chúng ta tin rằng, số lượng dân chủ cuội trong phong trào dân chủ rất lớn. Khi chế độ cộng sản sụp đổ ở Đông Đức, người ta đă tính được, số lượng đặc t́nh chiếm 10% dân số của Đông Đức. Đồng thời, trong một chia sẻ của đối lập dân chủ của Đông Đức, 2/3 số người trong các tổ chức đối lập Đông Đức làm việc cho an ninh. Chúng ta c̣n biết được rằng, khi cuộc chiến tranh Quốc - Cộng diễn ra, cộng sản miền Bắc việt Nam không hiện diện ở miền Nam, vậy mà họ đă cài cắm một số lượng người khủng khiếp, đủ các thành phần, ở tất cả các lĩnh vực. Việc cài cắm người vào nội bộ đối phương là điểm nhấn của cuộc chiến và là hoạt động được đánh giá cao của an ninh Bắc Việt Nam. Trong điều kiện rất hạn chế như vậy, mà họ vẫn thành công trong việc cài cắm một số lượng lớn người vào hàng ngũ đối phương th́ trong môi trường hiện nay, tất cả đều trong tay họ, th́ chắc chắn số lượng cài cắm đó phải rất nhiều.
Trong tổng số những kẻ dân chủ cuội ở trong nước, số lượng nhân viên an ninh (có nghiệp vụ, được đào tạo) thâm nhập hoạt động trong phong trào dân chủ không nhiều, có lẽ từ 5-10%. Số lượng đặc t́nh (là những người dân làm việc cho an ninh trước khi tham gia dân chủ) cũng không lớn quá, dự đoán vào khoảng 15-20%. Nhưng số lượng những người đấu tranh dân chủ thực sự, bị khống chế, bắt buộc phải làm việc cho an ninh mới là số lượng rất lớn, khoảng 70-80%.
Việc này diễn ra như sau. Nhiều người khi mới tham gia đấu tranh dân chủ, phần lớn do bức xúc với môi trường xă hội, hoặc do đấu tranh cho quyền lợi của bản thân và gia đ́nh. Họ chưa thể h́nh dung hết được những khó khăn phức tạp trong cuộc đấu tranh này. Họ lại càng không thể biết được khả năng và những âm mưu hiểm độc của an ninh. Khi họ tham gia phong trào dân chủ, an ninh sẽ nghiên cứu, t́m hiểu về họ và gia đ́nh họ rất kỹ để t́m ra những tỳ vết trong công việc, quan hệ và cuộc sống. Sau đó an ninh sẽ dùng những tỳ vết này để khống chế những người mới đấu tranh. Với quyền lực của an ninh, nếu người đấu tranh không đồng ư hợp tác, an ninh sẽ dùng quyền lực để tấn công vào các tỳ vết của họ.
Như vậy, cộng với nghiệp vụ vừa đấm vừa xoa, rất nhiều người đă bắt buộc phải làm việc cho an ninh. Trường hợp không thể tấn công vào tỳ vết cá nhân và gia đ́nh, an ninh sẽ sử dụng việc tù đầy để đánh gục những người tham gia dân chủ nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ bản lĩnh. Kết cục là có rất nhiều người ban đầu là đấu tranh dân chủ thực sự, nhưng cuối cùng lại phải làm việc cho an ninh.
Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần lo lắng và ái ngại nhiều. Khi chế độ cộng sản sụp đổ, giống như hầu hết các nước cộng sản sụp đổ trước đây, lực lượng dân chủ cuội này sẽ tan biến như bọt xà pḥng trước cơn mưa rào mùa hạ.
Hà Nội, ngày 19/01/2016

 

__._,_.___

 

__._,_.___

 

 

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng