Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi Cộng Đồng Người Việt Tây Úc

 

Chủ nhật Tháng 8 16, 2009 2:35 am

 

Chào qúy vị,  

Cộng Đồng Người Việt Tây Úc (Western Australia),

 và anh Nguyễn trung Kiên.

 

Sao kỳ thật nha, chỉ có cái DVD “sự thật HCM” của Lm Lễ làm ra với chủ đích “ Muc vụ xin tiền” thôi. Bộ không nh́n ra được sự thật ư? Mà sao qúy vị Cộng Đồng Người Việt Tây Úc (CĐNVTU) th́ đ̣i anh Hữu Nguyễn “phải rút lui có trật tự” và anh Nguyễn trung Kiên (NTK) viết một bài dài ngây ngô “chỉ trích” Saigontimes như vậy.

Không ai cấm cản việc viết hay làm DVD về HCM, đó là quyền tự do, giống như sách báo viết về HCM cũng đă nhiều, nhưng không có nghĩa là đừng viết nữa. Cứ việc viết kể cả làm phim, nhưng sao cho vấn đề đúng theo ư đă viết ra…., và lên án HCM là phải lên án thẳng thừng, c̣n nếu muốn tŕnh bày là tŕnh bày.

Đằng này DVD “sự thật về HCM” của Lm Lễ, đă là “ Nạc không ra nạc, mỡ chẳng ra mỡ” , mà lại đ̣i “ tẩy trừ huyền thoại HCM” là thế nào?

Chỉ nội hai chữ “ sự thật (về HCM)” là đă không quyết tâm loại trừ HCM rồi, thêm vào không dám gạch mặt HCM là đă thấy “ĐẠI BỊP”.

Xong rồi phét lác là tốn 200 ngàn dollars, là ráp nối chuyên nghiệp…. thế mà ngôn từ, và h́nh ảnh trong đó th́ mâu thẫu, một DVD về nghệ thuật th́ “Không ngôn ngữ điện ảnh”. Không Menu… lời thuyết minh th́ ngây ngô. Câu kết luận ở DVD th́ ấu trĩ, vô lư…

Qúy vị CĐNVTU và anh NTK có tin rằng DVD đó là thứ vũ khí tấn công vào thành tŕ CS không?

Ngớ ngẩn vừa chứ, ngay bây giờ qua khoảng hơn một tháng rồi (ra mắt lần đầu tại Little Saigon -CA, ngày 11 tháng 7 đến nay 15 tháng 8) có thấy bọn CSVN để ư ǵ đến cái DVD đó không? Ba cái bài báo vớ vẩn trên vài trang net hay lời đối thoại của vài nick name thế thôi, th́ "vũ khí tấn công" ảnh hưởng…ǵ đây, thưa qúy vị CĐNVTU và anh NTK !

C̣n qúy vị CĐNVTU và anh NTK có biết rằng, trong DVD của Lm Lễ có một “ CÁI THƯỚC ĐO TO TỔ BỐ” để đo lường CSVN có coi quan trọng DVD đó không, và cũng “CÁI THƯỚC ĐO TO TỔ BỐ” đó, để công bố cho Thế giới và Người Việt Hải Ngoại biết: Ai nói là chế đô CSVN là ĐỘC TÀI, BỊT MIỆNG, chúng tôi (CS) cho tự do phát biểu đấy! Qúy vị CĐNVTU và anh NTK xem rồi mà không hiểu ǵ ư, tội nghiệp đấy!

Và mời anh Nguyễn trung Kiên đọc lại lời anh viết:

“ 5)Vạch mặt HCM là tay sai Quốc tế CS: Mượn lời của Triết gia Jean Francois Revel, DVD cho thấy:"...một người đáng lẽ đă đưa đất nước ḿnh ra khỏi sự lệ thuộc của thực dân và hướng về một nước văn minh hiện đại như một tổng hợp các truyền thống với các bản sắc của một quốc gia mới mẽ. Khốn thay mục tiêu của ông không phải là nền độc lập của VN, mà là sáp nhập nước này vào quốc tế CS"!

6)Vạch mặt HCM gây chiến tranh hủy diệt dân tộc: Bernard Fall trong quyển "HCM on Revolution" cho biết:" HCM trung thành vô điều kiện với Stalin, và Stalin biết điều đó!"

………. (Nguyễn trung Kiên viết, toàn bài đính kèm dưới)”

Anh Nguyễn trung Kiên à, anh kiến thức tới đâu mà dám viết lên diễn đàn với lư luận ngờ nghệch như vậy. Để lấy bằng chứng là DVD đó đă “ Vạch mặt HCM là tay sai Quốc tế CS” và “Vạch mặt HCM gây chiến tranh hủy diệt dân tộc” . Bằng hai lời suông vậy thôi ư!

Anh(NTK) là người ngớ ngẩn nhất trên diễn đàn đấy.

Thưa anh NTK, đó chỉ là lời suông thôi, giá trị ǵ ? Trích lời triết gia hay nhà văn, nhà báo xong rồi phải dẫn chứng cụ thể để hỗ trợ (ư tưởng đó), bằng không đích thực chỉ là “ lời suông” , chẳng giá trị ǵ. Cũng triết gia Mác và Ăngen về chủ nghĩa CS đó, giờ th́ thế nào rồi? Lời suông đích thực phải không!

Tôi đă nói rồi, tuyên truyền là phải điều hướng quần chúng, chứ không thể nói khơi khơi:

…. Vậy th́ những vị chủ trương làm DVD hẳn đă nghiền ngẫm để trong điều kiện có được, gói gọn vào một thời lượng hạn hẹp làm sao DVD phát huy được tối đa hiệu quả. Đó là gợi ư, kích thích người xem, gieo vào đầu họ những dữ kiện với nhiều dấu hỏi để họ tự ḿnh chất vấn mính và chất vấn các sự việc xă hội! DVD "Sự thật về HCM" muốn truyền ánh sáng vào màn đêm tăm tối ở VN, kích thích người dân VN hiểu được những căn bản để tự họ khai phá thêm, và cuối cùng khi"ngộ"được chân lư, họ biết ḿnh phải làm ǵ... (Nguyễn trung Kiên viết, bài kèm dưới)”

Vậy DVD chỉ cần đưa sự kiện lên là quần chúng đă biết “lên án” HCM rồi. Đừng bào biện, viện lư ngớ ngẩn khi không biết ǵ về phương pháp tuyên tuyền th́ chớ có “ tự nặn ra cách tuyên truyền” theo ư kém cỏi của ḿnh, anh Nguyễn trung Kiên nhé.

Qúy vị CĐNVTU và anh NTK hăy xem đây:

Linh mục Nguyễn hữu Lễ viết “ Trước khi làm Lm, tôi là một người Việt Nam (b́a “bút kư TPS”)”.

Ở Úc các em gái điếm được hành nghề công khai, có vài em VN khi đọc thấy ở b́a “bút kư TPS” lời đó, th́ cũng thuận miệng nói: “ Trước khi làm gái điếm, em là một người VN”. Vậy, nếu không điều hướng đư luận, th́ xin hỏi anh Nguyễn trung Kiên: Lm Lễ đă hàm ư ǵ, và các em gái điếm đă hàm ư ǵ? Qua bốn chữ “ Là người VN”.

Thôi nhé, đôi hàng với qúy vị Cộng Đồng Người Việt Tây Úc và anh Nguyễn trung Kiên vậy thôi.

Và mời qúy vị và anh Kiên đọc bài tôi đă viết cho anh Nguyễn khắc Anh Tâm để tường tận vấn đề hơn.

* Thư gởi Nguyễn khắc Anh Tâm

 

ĐÁNH PHÁ DO HỒ ĐỒ HAY ĐÁNH PHÁ DO THẾ LỰC ĐEN???!!!

 

Kể từ khi Phong trào quốc Dân đ̣i trả tên Sàig̣n(PTQDĐTTSG) công bố và phổ biến cuốn phim tài liệu"Sự thật về HCM" từ đầu tháng 7/2009 đến nay, đâu đâu cũng được Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đón nhận nồng nhiệt. Ngoài việc DVD "Sự thật về hcm" đáp ứng nguyện vọng t́m hiểu về con người thật, bản chất thật của một kẻ đă gây ra vô vàn thảm khổ, tai ương cho dân tộc VN, rất nhiều người xem đây là thứ vũ khí tấn công mà phía người Việt tự do có được để phá tan một huyền thoại gian trá do bè đảng thổ phỉ cs dầy công tô vẽ để bịp bợm mọi người...

Nhưng có một nghịch lư là bên cạnh đó, có một số bài viết xuất phát từ vài người vẫn to mồm xưng danh"chống cộng" không những không ủng hộ, tiếp tay phổ biến để phá tan màn đêm tăm tối do giặc cộng tạo ra, mà họ c̣n lớn tiếng đả phá "rất tận t́nh"...!

Ngoài bài viết của ông Duyên Lăng hà tiến Nhất, mà có người gọi là Hà bất Nhất do bản tính càn dở, cá nhân chủ nghĩa, chống cộng cũng có, chống những người chống cộng cũng có... và ông này cũng chỉ "b́nh loạn"sau khi DVD "Sự thật về HCM" ra đời, nghĩa là dù đúng hay sai, ít ra nó cũng có cơ sở để ông ta có ư kiến khác...Trái lại, ở Úc Châu, có tờ Saigontimes( SGT) từng đánh phá việc thực hiện cuốn phim của PTQDĐTTSG ngay từ khi nó c̣n nằm trong dự định của LM Nguyễn Hữu Lễ. Thật là một hiện tượng kỳ quái...

 

CHUYỆN ĐÁNH PHÁ CUỐN PHIM "SỰ THẬT VỀ HCM" / HỒI I

 

Cách đây 2 năm , tức năm 2007, LM Nguyễn Hữu Lễ ,Đại diện PTQDĐTTSG và ông Trần quốc Bảo , Chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt nam(TCPHVN) đến Sydney để công bố kế hoạch làm một cuốn phim dựa vào những tài liệu xác thực cũng như những nhân chứng sống nhắm mục tiêu "Tẩy trừ huyền thoại hcm" , hướng đến việc phá tan cái bệ đài cuối cùng mà bè đảng CS Hànội đang bám víu. Đồng bào Úc Châu hân hoan cổ vũ việc làm chính đáng này. Nhưng độc giả báo Saigontimes ngạc nhiện khi thấy nhiều bài viết trong mục"Gia đ́nh Bác tám Kangaroo" liên tục có giọng điệu nhập nhằng phải trái, đúng sai, liên tục tấn công , mạt sa’t nhiếu điểm nhưng tựu trung là lên án việc làm phim về HCM...! Nhân vật chính phát động là Tư hột Dzịt, kéo theo một nhóm độc giả, thật có-giả có (do Báo giả danh trong mục”Diễn đàn độc giả”) đánh liên tiếp 7,8 số báo với nhiều cung cách khác nhau...

Có thể kể những tiêu đề trọng điểm sau:

 

I/ ÔNG TRẦN QUỐC BẢO VÀ TCPHVN CÓ ĐÁNG TIN KHÔNG KHI Đ̉I XÓA BỎ Đ̉I XÓA BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP CS?

Tác giả Tư hột Dzịt đả kích rằng đấu tranh mà chỉ đ̣i bỏ điều 4 HP th́ :"...có khác ǵ chúng ta mặc nhiên thừa nhận tất cả những điều khoản c̣n lại trong HP VC". Những ai đ̣i bỏ Điều 4 bị đấu tố v́ không chịu lớn giọng đ̣i :"Lật đổ cs" , "Tiêu diệt chế độ cs" hay những giọng điệu đại loại như vậy???!!!

Người viết bài này không hề quen biết ông TQB, cũng như không có chút liên hệ ǵ với tổ chức của ông Bảo. Nhưng rất băn khoăn không hiểu cách hung hăng trong ngôn từ có giúp ǵ cho tiến tŕnh đấu tranh cho Dân chủ, Tự Do cho đất nước?! Hẳn mọi người đă nghe quá nhiều các lời lẽ "dao to, búa lớn" nhưng hoàn toàn rỗng tuếch. Đấu tranh chính trị là "thiên biến , vạn hóa" là cả một nghệ thuật tổng hợp vận động những diễn biến theo từng sách lược, thời cơ, yếu tố nội tại, khách quan, chủ quan...v.v.. .từ lư thuyết tới thực tế hành động...Thực ảo không biết đâu mà lường . V́ thế, có phải là ác ư không khi phê phán một cách hồ đồ. Mỗi tổ chức có đường lối , có chủ trương riêng để đặt mục tiêu ưu tiên làm điểm tấn công đột phá.

Nếu Ngục sĩ Nguyễn chí Thiện từng hô hào mục tiêu tiên khởi phải đấu tranh là giành lấy "Tự Do báo chí" th́ có ǵ là sai?

Nếu PTQDĐTTSG của LM Nguyễn Hữu Lễ đặt hướng tấn công tiên quyết là "Phải tẩy trừ huyền thoại gian trá của HCM" trong toàn cục giải thể chế độ cs th́ tại sao lên án?

Do vậy, việc TCPHVN của ông Trần quốc Bảo nhắm đánh vào điều 4 HP VC có khác ǵ đánh vào một "chốt" trước khi đánh vào các mục tiêu khác , tại sao bị lên án???!!!

Nhất là trong tương quan lực lương, ta yếu hơn địch bội phần không biết dồn sức đánh từng điểm của địch, chỉ lo bốc phét tràn lan, liệu có ích lợi ǵ???!!!

Có thể dùng phép liên tưởng để gợi ư. Chế độ CS tựa như con quái thú khổng lồ. các tổ chức của người Việt tự do như những người bé nhỏ lại có chủ kiến riêng. Người th́ nhắm đánh vào đầu con quái thú, kẻ khác coi mắt của con vật là trọng huyệt phải nhắm đánh ngay, người khác nữa cho rằng đuôi của quái thú cần cắt bỏ trước... Vậy trong t́nh thế không là một thể duy nhất , một năo trạng duy nhất; tất cả mọi người nói trên tốt hơn hết đừng tị hiềm, đừng đấu đá lẫn nhau. Hăy làm hết sức ḿnh đánh vào trọng huyệt mà ḿnh đă định với ư hướng chung là hạ gục con quái thú trừ hại cho đời.

Tư Hột Dzịt dùng "vu thuyết " để nói rằng ông TQB và Tổ chức của ông không đáng tin để liền theo đó vu cáo sự cộng tác của ông TQB trong dự án vạch trần gian tặc hcm...!

Ư đồ ǵ đây?

 

II/ CÁO BUỘC THAY ĐỔI LỜI QUỐC CA?

 

Cũng trong buổi ra mắt nói trên, Ông TQB lại bị Tư Hột Dzịt đề quyết đă "...lèo lái và quyết định thay đổi lời quốc ca"! Một cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, chỉ dựa vào tâm tư đen tối của người cáo buộc. Nguyên do, là từ rất lâu từ trước 1975, gần như có 2 câu mở đầu Bản Quốc ca VNCH:

 

1)" Này công dân ơi, quốc gia đến ngày giải phóng..."

 

2)"Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi..."

 

Câu 1 được coi là chính thức, nhưng trong quảng đại quần chúng, câu 2 cũng được khá nhiều người hát lên mà không hề thấy bị khiển trách hay trừng phạt nào ngay khi thể chế VNCH c̣n tồn tại.

Ngày nay, thế chế đó đă không c̣n. Vậy mà có kẻ kết án người hát lời 2 cách nặng nề đầy ác ư!

Hát sai lời ca, gần như là vô t́nh theo thói quen, chứ một ai đă nghiêm chỉnh đứng chào Quốc kỳ và hát quốc ca là đă biểu lộ lập trường của họ rồi. Phải trân trọng họ chứ.Vă lại cả 2 lời đều tốt đẹp cả. Nếu muốn mọi người hát đúng lời 1 là lời chính thức th́ đó là do yêu cầu cần thống nhất lời của bản Quốc ca. Đơn giản thế thôi. Đừng lợi dụng chuyện này để cáo gian theo ư đồ đen tối!

Tuyệt không có chứng cớ ǵ cho thấy ông TQB "cố t́nh sửa đổi lời quốc ca"???!!!Hơn nữa, ông TQB có dại cũng hiểu rằng ông không có tư cách, không có khả năng, không có lợi ích ǵ khi đ̣i hát :"Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi..."

Cáo tội ông TQB vô cớ. Cáo tội ông TQB bằng lập luận vu vơ...

 

Ư đồ ǵ đây??

 

III/ ÔNG TRẦN QUỐC BẢO Đ̉I ĐỐI THOẠI VỚI CHỦ TỊCH VC NGUYỄN MINH TRIẾT?

 

Một cáo buộc khác nhắm vào ông TQB là cũng năm 2007(không nhớ đích xác ngày tháng), v́ có một thông báo:

"Chủ Tịch TCPHVN Trần quốc Bảo &Chủ tịch CS Nguyễn Minh Triết hội luận về Xóa bỏ Điều 4 HP"???

Thông báo trên kèm ngày giờ, và mời mọi người tham dự trên diễn đàn Paltalk. Thực tế, cuộc hội luận không diễn ra.

Theo suy đoán của nhiều người có thể ông TQB, hoặc nhóm nào đó muốn kích thích mọi người nên đưa ra thông báo" giật gân" vừa kể. Chứ làm ǵ mà một tên đầu sỏ Cs lại chịu đối chất nhau trên một diễn đàn với một đối thủ khác chiến tuyến.

Saigontimes dựa vào chuyện này kết tội TQB:..."...TQB c̣n phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, phản bội lập trường quốc gia, và tỵ nạn cs; đó là ông công khai hô hào mọi người đối thoại với chủ tịch VC Nguyễn minh Triết"

Thật là ngây thơ!

Thế trận đấu tranh theo thời gian, theo hoàn cảnh luôn biến hóa. Lập trường lư tưởng có thể kiên định, nhưng phương thức đấu tranh mà cố định th́ là tự sát. Cần đánh , phải đánh . Cần đàm , phải đàm. Miễn là làm sao không đánh mất lư tưởng, không để bị địch đánh bại, mà hướng tới hy vọng, hướng đến thành công.

Trong chuyện này, ông TQB chỉ có lỗi là đă kích thích người ta tham dự và...thất vọng v́ chẳng có cuộc đối chất hay đối luận ǵ hết.

Nếu thực sự có cuộc đối chất giữa TQB và NMT th́ tại sao không b́nh tĩnh chờ coi TQB nói ǵ"phản bội lập trường quốc gia và tỵ nạn cs"?

Nếu TQB đưa ra những lư lẽ chứng minh hcm và đảng cs đi con đường sai lầm tàn dân, hại nước..., khiến NMT câm họng, khiến chính nghĩa dân tộc tỏa sáng th́ TQB có là "đồ phản bội" không?

Tại sao đấu tố mạ lỵ người ta khi người ta chưa phạm tội đó???

 

Ư đồ ǵ đây?

 

IV/ PHIM "SỰ THẬT VỀ HCM" ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐỂ CA TỤNG HCM???!!!

V́ thời gian quá lâu, người viết không lưu trữ những bài viết của SGT khoảng 2 năm trước, nhưng chắc chắn qua nhiều số báo, nhiều bài vở, nhiều người chính danh và giả danh nặng nề quy kết cho PTQDĐTTSG với LM Nguyễn hữu Lễ là người chủ trương và ông Trần quốc Bảo là Trưởng Ban Điều hành mưu định làm phim ca ngợi HCM???!!!

 

Xin đọc một đoạn được SGT số 624, cho đăng lại bài cũ với ư cho thấy "ai ai cũng phản đối DVD về hcm"?! :

"......Khi thấy bác TQB là"trưởng ban Điều Hành của Phong trào trả tên Saigon mà lại công khai hô hào mọi người đối thoại với cs, rồi lại có cả cái chuyện"đ̣i sửa lời quốc ca"trong lễ chào cờmà có vị đă nghi ngờ chính bác là thủ phạm...th́ em rất lo ngại cho nội dung bộ phim :"Tài liệu Sự thật về hcm" Nguy hiểm hơn bác lại là trưởng ban điều hành PTQDĐTTSG nên bác sẽ đóng vai tṛ chỉ đạo then chốt trong việc thực hiện bộ phim.(...)Dám bác đi theo hậu thuẫn LM để rồi bác dùng uy tín to lớn của LM Lễ làm bức b́nh phong che dấu âm mưu thực hiện bộ phim"tài liệu Sự thật về HCM"nhằm ca ngợi HCM là người yêu nước lắm!!!(...)Thưa chính bác TQB đă nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại đây là một "phim tài liệu"chỉ dùng "tài liệu thật và sự thật". Vậy xin hỏi "tài liệu thật và sự thật"về HCM là tài liệu nào, sự thật nào?Những tài liệu và sự thật đó lấy ở đâu?HCM sanh cách đây hơn thế kỷ , tài liệu về HCM nếu có cũng là tài liệu của sử gia, nhà báo,thân cộng hoặc của cs mà thôi..." (Nguyễn TH.T)

Nhiều bài viết, nhiều giọng điệu có nội dung tương tự nhưng không ngoài chủ đích càng gán nhiều tội (vô căn cứ) cho ông TQB càng tốt.

Ông TQB là cánh tay của LM Nguyễn Hữu Lễ, là người năng nỗ thực hiện công việc. Mà ông Bảo bị đánh, bị quy tội , bị đ̣i loại bỏ ...

Cuốn phim "Sự thật về HCM" chưa được khởi công, cuốn phim c̣n ở trong dự án th́ đă bị kết án là cuốn phim "ca ngợi HCM"...!!!

Có phải là do hồ đồ mà những người nào đó ra sức đánh phá? Hay đích thực phim vạch trần "Sự thật về HCM" là mối lo sợ của bè đảng cs gian manh nên chúng kích động tạo ra sự chống phá cách thô thiển ngay khi nó c̣n chưa thành h́nh???!!

 

Ư đồ ǵ đây?

 

***TƯ HỘT DZỊT LÀ AI?***

 

"Gia đ́nh bác tám Kangaroo" là h́nh thức "phân thân", Tư Hột Dzịt mượn lời của những nhân vật trong "Gia Đ́nh Bác tám "để hí lộng sự việc theo ư đồ riêng tư. Mục này viết về nhiều đề tài thời sự bằng giọng nữa nghiêm chỉnh, nữa đùa cợt , theo kiểu hư hư, thực thực khiến người đọc thiếu bản lĩnh dễ bị "động ḷng" và tin theo. Nhưng cái tên tác giả đă tự tố cáo ư đồ:"Tư hột Dzịt"!

Thật ra, chưa nghe nói có một quy tắc nào trong việc chọn bút hiệu. Ai thích chọn bút hiệu nào tuỳ ư. Nhưng thường khi viết về những việc nghiêm chỉnh như thời sự, b́nh luận chính trị...chẳng hạn; những tác giả hoặc kư tên thật, hoặc chọn cái bút hiệu đàng hoàng.

Những cái tên như Hai cà nhơng, Sáu th́u biu, Tám Rác Rươi...chỉ có ở những bài viết cợt nhă, những chuyện vu vơ mà thôi.

Tư Hột Dzịt trá h́nh gây nhiễu loạn nhân tâm chiếm nhiều trang báo là ai nếu nó không phải là người có toàn quyền với tờ báo. Như thế, đích thị, Tư hột Dzịt chính là Hữu Nguyên Nguyễn Hữu Chí, chủ báo!

Tờ tuần báo Saigontimes ở Úc châu chỉ có ông Hữu Nguyên Nguyễn Hữu Chí với danh Chủ Bút một ḿnh một chợ(không kể vợ ông là Thùy Dzung giúp đỡ lo việc nhận quảng cáo...). Sau này, có thêm ông Phạm thanh Phương đôn vào chức Phụ tá. Bằng giọng văn vu thuyết để xuyên tạc đầu này, đánh phá đầu nọ; Ông Hữu Nguyên ranh mănh núp dưới nhiều cái tên khác như Con Hươu, Hoàng Tuấn, Phạm Thái Lai, v.v...kéo theo một số độc giả "cùng hội, cùng thuyền" tung hứng, a dua...xúm nhau tạo hỏa mù, xúm nhau nay đánh người này, bữa kia đánh người nọ. Lúc đầu, chính người viết bài này cũng phần nào tin tưởng Hữu Nguyên và tờ Saigontimes "chống cộng". Hiển nhiên, nếu nh́n bề nổi, th́ SGT cũng có bài vở tố cộng, ca ngợi VNCH...nhưng tất cả các cái tốt đó có ư nghĩa ǵ khi kèm theo mục tiêu gây phân hóa nhân tâm, rối loạn ḷng người!

Tờ SGT đánh lung tung, đánh kẻ thân cộng có, đánh cộng có, đánh những kẻ lập lờ có, và đánh những người chống cộng cũng thập phần hăng hái. Có người , có tổ chức bị đánh ít, có người có tổ chức bị đánh tới , đánh lui, đánh ra ră hàng năm trời...!

Riêng LM Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo khi chưa làm ǵ th́ chưa bị động đến.

Bắt đầu công bố dự án làm phim tài liệu" Sự thật về HCM", là bắt đầu bị đánh, đánh te tua, đánh dữ dội, đánh tràn lan, đánh liên tục, đánh hội đồng, đánh dai dẳng, đánh trường kỳ....!

Xin lập lại, ông Hữu Nguyên và thế lực nào sau lưng(???) đă "hạ quyết tâm" đánh cho tan tành những việc làm của LM Lễ và các cộng sự ngay từ năm 2007 chứ không đợi tới khi DVD"Sự thật về HCM" h́nh thành!

 

Tại sao có chuyện "lạ kỳ" như vậy?!

 

Cần lưu ư là SGT trong kế hoạch đánh phá này là Hồi I, giai đoạn I chưa trực tiếp vu vạ, tấn kích vào LM Nguyễn Hữu Lễ, bao mũi dùi dành chỉa vào ông Trần Quốc Bảo và TCPHVN. Tại sao có hiện tượng này? Câu trả lời là: một là ông HN ma mănh né tránh sự nghi ngờ của công luận khi đụng tới một vị tu hành đức độ , có uy tín rộng khắp, và hai là rấp tâm ly gián giữa LM NHL và các Cộng sự viên!

 

Mà LM Lễ không có người cộng tác th́ ắt dự án làm phim vạch mặt HCM phải tiêu tùng…! Thâm thật!

 

 

 

CHUYỆN ĐÁNH PHÁ CUỐN PHIM "SỰ THẬT VỀ HCM" / HỒI II

 

 

 

Khoảng thời gian LM Lễ& Ông TQB âm thầm gian khó vượt mọi khó khăn để làm phim th́ ông HN cũng lặng yên. Nhưng từ khi cha Lễ và PTQDTTSG công bố ra mắt DVD “Sự thật về HCM” th́ nhiều người am hiểu biết ngay ông HN qua tờ SGT sẽ “vào cuộc”…Quả nhiên, sau một hai tuần nghe ngóng, thấy có Duyên Lăng Hà tiến Nhất (HTN) với bài :”Sự Thật về HCM, Không biết hay không dám nói”; ông HN quyết định chiến thuật “tiền pháo, hậu xung”!

=“Tiền pháo” là số báo SGT 623 đăng bài viết Của HTN cùng vài đoạn của Hồi I 2007 coi như khai hỏa tấn công…với “Lời giới thiệu” của HN:

“… Việc Ngài(Cha Lễ) thành lập PTQDTTSG trong khi cs xâm lăng miền Nam, cưỡng chiếm cả một quốc gia, đày đọa cả một dân tộc khiến nhiều người e ngại cho rằng , việc làm của ngài chỉ lo phần ngọn –không lo phần gốc…”

 

Giai đoạn 2007, cha Lễ nằm ngoài vùng "pháo". Nay cha Lễ bị pháo rồi. PTQDĐTTSG cũng như cha đă nhiều lần minh định, cái tên của Phong trào là một khơi động t́nh cảm mọi người, để từ nguồn cảm hứng đó, mọi tấm ḷng t́m ra sự thật và đồng thuận về hướng đấu tranh. Không có "gốc" nào lớn hơn cái gốc nhân dân. Cha Lễ đặt tên PT dựa vào cái "gốc"này đấy ông HN ạ! Và đừng cho là cha Lễ chỉ muốn lấy lại tên Saigon... Cha đă không biết bao nhiêu lần khẳng định là mọi công việc , mọi hoạt động đều nhằm mục tiêu tối hậu"Giải trừ chế độ cs". Quá minh bạch, vậy ông cố lái cho sai lạc để làm ǵ vậy???!

Và cho là có ca dao, tục ngữ …chửi bới HCM nên HN phán :” Điều đó đủ thấy, người dân Việt yêu nước , chẳng có ai tin vào ‘huyền thoại HCM’, th́ đâu cần phải làm cái chuyện “tẩy trừ”cho tốn kém th́ giờ và tiền bạc, chưa kể là điều đó có thể làm lạc hướng cuộc đấu tranh chung”

CS HàNội không sợ hăi lắm những bài viết chống Cộng của báo chí hải ngoại. Chúng biết Người Việt Tự Do không chấp nhận chúng. Mà dù cho có viết thêm th́ trong nước cũng chẳng mấy ai biết. Đảng Cs có hai cái sợ: sợ (1) Người Việt đoàn kết và (2) Sợ thần tượng HCM bị sụp đổ.

Xin thưa, ông không cần"tẩy trừ huyền thoại HCM", nhưng chúng tôi, đồng bào VN trong và ngoài nước rất cần biết rơ về tên đại gian, đại ác này để cùng nhau chung ḷng chung sức hạ bệ bè đảng gian ác cs của hắn ta. Nhưng tại sao ông sợ LM Lễ , hoặc bất cứ ai làm những công tŕnh đánh gục "thần tượng"bịp bợm HCM (điểm2)? Và tại sao ông muốn ḷng người hoang mang, phân hóa (điểm 1)?

= "Hậu xung".Sau màn pháo kể trên,tưởng nắm phần thắng nên số báo sau(624), SGT không cần ẩn danh nữa mà nhất loạt "Chủ tướng" Hữu Nguyên lẫn "phó tướng" Phạm thanh Phương công khai "xung phong"…

Tờ báo có 68 trang cả b́a. Ngoài các trang tin tức, cáo phó, chúc mừng, quảng cáo, truyện ngắn truyện dài, chỉ có độc nhất 1 trang b́nh luận thời sự! Nếu đem so với 2 bài của HN và PTP cùng "Diễn đàn độc giả(thật+giả!)" th́ ai cũng thấy SGT đă dùng "hỏa lực tối đa" đến khoảng 4 trang (và sẽ c̣n dài dài...!)để"tổng công kích" LM Lễ và ông TQB cùng với DVD tẩy trừ HCM!

Bỏ qua nhiều bài "tẹp nhẹp", chỉ coi thử 2 bài chủ lực:

A)Hữu Nguyên với bài:"Vai tṛ nguy hiểm của Trần Quốc Bảo khi làm DVD"sự thật về HCM":

Vẫn những luận điểm cáo tội ông TQB như 2 năm trước dưới tên Tư Hột Dzịt, mà toàn chụp mũ, không bằng chứng như đă phân tích ở đoạn trên"Hồi I". Lần này, HN mở rộng phạm vi đả phá:

Vu cáo LM Lễ: Nào là bất lực trong "việc thay đổi lời quốc ca", nào là "...một trong những tổ chức đi sát với LM NHLtừ lâu là Mặt trận, sau này là Việt Tân"; nào là"...bộ phim lại tạo cho HCM có được huyền thoại"giành được độc lập cho dân tộc , thống nhất được đất nước" ...

 

B)Phạm thanh Phương với bài:"DVD Sự thật về HCM"

Mở đầu bài, chưa ǵ, PTP đă khẳng định:"Nguyên nhân sau khi xem, đại đa số thấy có rất nhiều điều lấn cấn, để rồi thất vọng và chán nản. Đa số dư luận cho rằng ...trong DVD không nói lên được "Sự thật về HCM"với những nét đặc thù của một tên tội đồ buôn dân, bán nước, làm tay sai cho ngoại bang, phá hoại giang sơn, ngược lại hầu như có phần ca tụng và chạy tội cho tên tội đồ này nhiều hơn".

Tiếp theo, PTP dùng thủ thuật"tô đen" những lời phát biểu của những người được phỏng vấn trong phim theo kiểu:"Mang kính đen, nh́n đâu đâu cũng thấy toàn đen"!!!

***

V́ bài viết đă khá dài, nên không cần mổ xẽ từng chi tiết chỉ nhắc cho các ông HN, PTP và những ai đang đánh phá DVD "Sự thật về HCM", một công tŕnh tâm huyết, đầy sức tiến công vào dinh lũy của giặc cộng rằng:

“Phim này không phải là cái phim mạt sát, không phải là phim đả kích, không phải một phim tố cộng, mà là một phim muốn tŕnh bầy sự thật về một con người, mà CS đă cố t́nh che dấu bằng những huyền thọai, người ta coi như là một vị thánh vị thần.

Nhưng thật sự, sau khi nghiên cứu ra kỹ, th́ HCM cũng chỉ là một con người, mà là một con người có rất nhiều điều phải nói, một trong những điều phải nói là để lại một di sản rất là tai hại cho dân tộc VN. Đây là một phim mà chúng tôi tŕnh bầy sự thật.”( (Lời của LM NHL)

Ai cũng biết tội ác của HCM và bè đảng CS Hànội từ khi chúng xuất hiện cho măi đến ngày hôm nay là tội ác "Trời không dung, đất không tha, ḷng người hờn căm sôi sục" th́ dù gom hết chữ nghĩa, phim ảnh, và bất cứ phương tiện nào cũng không nói hết, nói đủ tội ác chất chồng của chúng. Huống hồ là một DVD vơn vẹn hhơn một giờ đồng hồ!

Cái hay nhất của DVD không phải là đưa tài liệu, dữ kiện để tạo sự áp đặt(oppression) , mà chính là sự khiêu gợi(suggestion) !

Tạo sự áp đặt buộc người ta phải tin là thủ đoạn của các chế độ độc tài, gian manh. Nó chỉ hiệu quả khi có bạo lực, có quân đội, công an và các phương tiện nhằm "bưng tai, bịt mắt" người ta. Giả dụ, Cộng Đồng hải ngoại muốn xử dụng cách này có được không?Chắc chắn không! Chắc chắn thất bại!

Vậy th́ những vị chủ trương làm DVD hẳn đă nghiền ngẫm để trong điều kiện có được, gói gọn vào một thời lượng hạn hẹp làm sao DVD phát huy được tối đa hiệu quả. Đó là gợi ư, kích thích người xem, gieo vào đầu họ những dữ kiện với nhiều dấu hỏi để họ tự ḿnh chất vấn mính và chất vấn các sự việc xă hội! DVD "Sự thật về HCM" muốn truyền ánh sáng vào màn đêm tăm tối ở VN, kích thích người dân VN hiểu được những căn bản để tự họ khai phá thêm, và cuối cùng khi"ngộ"được chân lư, họ biết ḿnh phải làm ǵ...

Cuốn phim c̣n nhiều thiếu sót cần các công tŕnh nối tiếp . Nhưng với những chủ đề gợi mở cho đối tượng chính là người trong nước, nhất là giới trẻ(chiếm 2/3 dân số)như:

1)Vạch mặt HCM gian trá:Không việc ǵ không gian trá. Gian trá từ ngày sinh, ngày chết; gian trá từ cái tên, gian trá từ hành động, gian trá từ thân thế, gian trá từ tác phẩm tuyên truyền...

2)Vạch mặt HCM dâm ô: Phá bỏ huyền thoại bịp bợm hcm suốt đời lo cho dân, cho nước quên hạnh phúc riêng tư.

3)Vạch mặt HCM tàn ác: Tàn ác bán đứng cụ Phan bội Châu cho Pháp, giết hại những người yêu nước, tàn sát dân Việt qua Cải Cách Ruộng Đất, Thảm sát Tết Mậu Thân...

4)Vạch mặt HCM là tên diệt chủng: Ngay từ khi mở đầu DVD đă lên án Stalin,Mao trạch Đông, HCM, ponpot...chính là đồ tể CS gây ra cáichết cho hơn 100 triệu người trên thế giới!

5)Vạch mặt HCM là tay sai Quốc tế CS: Mượn lời của Triết gia Jean Francois Revel, DVD cho thấy:"...một người đáng lẽ đă đưa đất nước ḿnh ra khỏi sự lệ thuộc của thực dân và hướng về một nước văn minh hiện đại như một tổng hợp các truyền thống với các bản sắc của một quốc gia mới mẽ. Khốn thay mục tiêu của ông không phải là nền độc lập của VN, mà là sáp nhập nước này vào quốc tế CS"!

6)Vạch mặt HCM gây chiến tranh hủy diệt dân tộc: Bernard Fall trong quyển "HCM on Revolution" cho biết:" HCM trung thành vô điều kiện với Stalin, và Stalin biết điều đó!"

Và HCM đă theo lệnh ngoại bang CS gây chiến tranh áp đặt chủ nghĩa phi luân, phi nhân trên đầu trên cổ dân VN với núi xương sông máu cho toàn dân tộc!

7)Vạch mặt HCM bán nước: Chính HCM và đảng cs thổ phỉ gây ra việc mất đất , mất biển về tay CS Tàu, mà họ coi là "anh em ruột thịt". Việc mất đất Ải Nam Quan, thác Bản Giốc... đă diễn ra từ 1953_1955 do HCM gây ra. Rồi Công hàm ngày 14/9/1958 cũng do HCM sai Phạm văn Đồng kư dâng Hoàng Sa& Trường Sa và lănh hăi VN cho giặc Tàu!

v.v...và v.v...rất nhiều dữ liệu cho người xem phim hiểu ngay bản chất của HCM là một kẻ bại hoại, gian trá, hại dân, bán nước. Một tên tội đồ số I của dân tộc VN !

Vậy th́ các luận điệu của các ông chống phá DVD"Sự thật về HCM" nhằm mục đích ǵ???!!!

 

***KẾT LUẬN***

 

 

"Linh Mục Lễ đă khẳng định phải phá vỡ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh để phơi bày bộ mặt thật của tên tội phạm này, v́ cho đến nay, cộng sản Việt Nam vẫn coi Hồ Chí Minh là điểm tựa cuối cùng giúp duy tŕ chế độ độc tài toàn trị, là lá chắn để che đậy chủ trương lănh đạo độc tôn, bóp chết tự do dân chủ của dân Việt. Điều làm mọi người phấn khởi là Linh Mục Lễ cho biết, cuốn phim Sự Thật Về Hồ Chí Minh chỉ là bước khởi đầu, chuẩn bị cho những bước đấu tranh quyết liệt hơn. Nếu có ai hỏi “Sau phim Hồ Chí Minh, chúng ta phải làm ǵ?” th́ xin thưa “chúng tôi đă có câu trả lời, và câu trả lời của chúng tôi chứa đựng một kế hoạch hành động nhằm cứu nguy Tổ Quốc, dựa trên căn bản đoàn kết dân tộc để dẹp bỏ nội thù là cộng sản Việt Nam và chống họa ngoại xâm đến từ phương Bắc.(Theo tường thật Buổi ra mắt DVD tại San Jose(HK), bài của Sĩ Phu)

 

Đồng bào ta hăy nh́n kỷ những ai thù ghét LM NHL&ông TQB và những người góp công góp sức h́nh thành tài liệu này, xem họ là ai?

 

Họ đang"tận tâm, tận t́nh, tận lực" bôi xấu, xuyên tạc DVD "Sự thật về HCM"!

 

C̣n những người VN khắp nơi, trong và ngoài nước muốn dẹp tan mọi bịp bợm của HCM và đảng thổ phỉ CS tại sao lặng yên, tại sao không "tận tâm, tận t́nh, tận lực" hỗ trợ, tiếp tay phổ biến DVD này càng rộng khắp, càng tốt...

 

Ai theo lư tưởng nào, xin hăy:"TẬN TÂM, TẬN T̀NH, TẬN LỰC" VỚI LƯ TƯỞNG ĐÓ!

 

Cuộc đấu tranh giữa ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI, GIỮA THIỆN VÀ ÁC, GIỮA DÂN TỘC VN VÀ THỔ PHỈ CS VẪN DIỄN RA QUYẾT LIỆT...!

 

 

 

NGUYỄN KIÊN TRUNG

 

 

--- On Fri, 8/14/09, Phuong Bach Thi Nguyen <phuongbtnguyen@yahoo.com.au> wrote:

 

 

From: Phuong Bach Thi Nguyen <phuongbtnguyen@yahoo.com.au>

Subject: {hi`nh} Re: [PhoNang] Kg anh Hoang Nam: Y Kien ve DVD Su That HCM

To: PhoNang@yahoogroups.com

Date: Friday, August 14, 2009, 4:41 PM

Anh Phạm Lê Hoàng Nam là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Uc châu - tiểu bang Tây Uc (Western Australia). Có thể nói anh là vị Chủ tịch trẻ tuổi nhất so với các vị Chủ tịch CĐ liên bang và tiểu bang hiện nay.

Bên dưới là h́nh anh Nguyễn Thế Phong (bên phải) và anh Phạm Lê Hoàng Nam (bên trái) chụp tại Đaị hội CĐ NVTD liên bang Uc Châu - 2008, được tổ chức tại Brisbane.

 

--------------------------------------------------------------------------------

From: hoang4eb <hoang4eb@gmail. com>

To: PhoNang@yahoogroups .com

Sent: Saturday, 15 August, 2009 1:31:40 AM

Subject: [PhoNang] Kg anh Hoang Nam: Y Kien ve DVD Su That HCM

 

 

 

Kính anh Hoàng Nam, CT CĐ Tây Úc

 

Chúng tôi có đọc bài của anh Hữu Nguyên vê DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" và thư của anh gởi cho anh Hữu Nguyên. Quư anh đều là những nhân vật có tiếng trong Cộng Đồng nên đều có những suy tư về những đề tài chính trị. Do vậy, chúng tôi xin chia sẻ một vài suy nghĩ cùng anh.

Trước tiên, chúng tôi không đồng ư với một số các bài viết vạch ra những thiếu sót của DVD "Sự Thật về Hồ Chí Minh" để đưa đến kết luận là DVD này có chủ ư chạy tội bán nước cho họ Hồ. Trong đoạn "Dân Tộc hay Cộng Sản", có lời dẫn như sau:

"Giải phóng dân tộc là giấc mơ các nước nhược tiểu đầu thế kỷ 20, nhưng đó lại là chiêu bài thích hợp nhất cho lănh tụ CS HCM để vận động toàn dân tham gia tổ chức của ông, để phục vụ CS quốc tế".

Câu dẫn này có nghĩa là việc giải phóng dân tộc chỉ là chiêu bài mà họ Hồ dùng, thâm ư của y là để phục vụ CS quốc tế. Tôi chưa thấy có bằng chứng khách quan nào là DVD này để lại ấn tượng tốt về HCM trong ḷng người xem nói chung. Ấn tượng của tôi là HCM là người xấu, vô đạo đức, sau khi xem qua DVD. Song đó chỉ là nói về HCM, chớ không phải nói về đại cuộc và hạnh phúc của đồng bào VN hiện nay.

Qua 34 năm nay, chúng ta thấy ở VN có nhiều phong trào quần chúng phản đối lại nhà cầm quyền CSVN. Cách đây vài năm th́ có tín đồ Phật giáo Ḥa Hảo ở miền Nam, gần đây th́ có vụ ǵáo dân ở Thái Hà ở miền Bắc, rồi th́ mới đây nhất có vụ Tam Ṭa ở miền Trung. Đó là những điển h́nh của sự phản đối VC từ phía quần chúng thuộc về các đạo. Về phía đồng bào nói chung th́ có vụ dân oan bị chiếm đất phản đối nhà nước VC.

Nh́n lại các phong trào quần chúng phản đối nhà nước VC này, chúng ta thấy được một điểm chung, đó là họ đứng lên khi quyền lợi cá nhân, hay của tập thể liên quan trực tiếp đến cá nhân họ, bị va chạm. Đây là điểm then chốt trong tâm lư quần chúng. Có lẽ chúng ta đều đồng ư rằng tuy không phải tất cả, nhưng một số đông quần chúng đă bất phục đảng CSVN, đặc biệt là đồng bào từ vĩ tuyến 17 trở xuống đă từng chế nhạo Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Thế nhưng chưa bao giờ quần chúng trổi dậy v́ họ Hồ phản trắc hay vô đạo đức.

Quần chúng chỉ nổi dậy khi quyền lợi của họ bị TRỰC TIẾP ảnh hưởng.

Nhưng không phải bất cứ lúc nào quần chúng cũng trổi dậy mạnh mẽ hay thành công khi quyền lợi của họ bị thiệt hại. Ngay cả trong chiến dịch cải cách ruộng đất ở thập niên 1950, trong chiến dịch tập trung cải tạo quân cán chính miền Nam, đày ải đồng bào đi kinh tế mới và cướp đoạt tài sản sau năm 1975, chúng ta cũng chỉ thấy có những ngọn lửa chính trị phản đối nhen nhúm chớ không thấy được một phong trào mạnh mẽ của quần chúng. Có nhiều nguyên nhân khiến cho người dân không đồng nhất nổi dậy nhưng đó không phải là điều chúng tôi muốn phân tích. Điểm mà chúng ta cần thấy ở đây là ngay cả khi quyền lợi của người ta bị trực tiếp bóc lột, cũng chưa chắc người ta đă dám chống đối.

Như vậy th́ việc thấy được sự thật về Hồ Chí Minh, một nhân vật mà không ít người đă dè bỉu từ lâu, có là một động cơ đáng kể thúc đẩy sự giật sập chế độ VC (v́ HCM 'là tảng đá cuối cùng để chế độ CSVN bám vào đó mà tồn tại') không?

Có thể có nhiều người xem là có, nhưng tôi xin được khẳng định là không. Do đó tôi đă có lần viết một thư mang tiêu đề "Coi chừng chống Cộng chệch hướng".

Cá nhân chúng tôi nhận thấy việc tẩy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh là một việc không phải là không nên làm nhưng cũng không phải là việc mà người có con mắt chính trị, có chút hiểu biết về tâm lư quần chúng, xem là quan trọng và dồn nỗ lực vào đó. Đó là việc của sử gia, của nhà nghiên cứu hơn là của chính trị gia hiểu biết tâm lư quần chúng. Việc ủng hộ dân oan, ủng hộ Thái Hà, Tam Ṭa có lẽ sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn, thực tế hơn rất nhiều.

Xin có vài hàng chia sẻ cùng anh về thiển kiến chính trị của cá nhân chúng tôi. Trước khi dứt lời, chúng tôi rất lấy làm khâm phục sự đóng góp của anh cho sinh hoạt CĐ. Một vài sai sót chính tả trong thư và thông báo của anh đă chứng minh là dù lớn lên ở hải ngoại, Việt ngữ không phải là sở trường, anh vẫn có ḷng và gắn bó với cộng đồng người Việt. Tấm ḷng này thật đáng trân quư. V́ anh là Chủ Tịch, khuôn mặt đại diện cho CĐ Tây Úc, nếu các thông báo chính thức của anh được xem lại và trao chuốt thêm về chính tả trước khi gởi ra th́ nó càng chứng tỏ anh không những có ḷng mà c̣n biết cách làm việc nữa.

 

Kính chúc anh sinh hoạt mạnh mẽ.

Nguyễn văn Hoàng (Qld)

(hoang4eb@gmail. com)

2009/8/13 hoang duong <hoang_duong_ 1999@yahoo. com>

Xin chuyen de rong duong du luan.

HD

 

--- On Wed, 12/8/09, long tran <longvoc@yahoo. com> wrote:

 

From: long tran <longvoc@yahoo. com>

Subject: Kính gởi Ông Hữu Nguyên cùng quư vị

To: "Dinh Van Nguyen" <anguyen1133@ hotmail.com>, "Long Duc Le" <leduclong303@ yahoo.com>, "DUONG" <liem_duong@hotmail. com>, "lien nguyen" <lien.nguyen05@ yahoo.com>, "Minh & Anna Nguyen" <minh_thuyet@ hotmail.com>, "mt68" <mthan68@yahoo. com>, "ndkhanh" <ndkhanh@optusnet. com.au>, "NgocVy Vo" <ngocvycry@yahoo. com>, "Phu Nguyen Dang" <nguyen.hang@ xtra.co.nz>, "Nguyen Duc Nhan" <nguyenducnhan2004@ yahoo.com. au>, "Nguyen Huu Thuat" <nguyenhuuthuat1985@ yahoo.com>, "ngynvc" <ngynvc@yahoo. com.au>, "Truong Nhan" <nhan0912@yahoo. com>, "Phuong Anh30" <nhuanh29@yahoo. com>, "Oai Le" <oai@gmx.de>, "paul_plha" <paul_plha@hotmail. com>, "Van Chi Chu" <paulvanchi@yahoo. com>, "Son Ta" <philipl@santnbpk. melb.catholic. edu.au>, "Quang dinh Tran" <quangngoc@optusnet. com.au>, "Vinh doquang" <quangvinhdoo@ hotmail.com>, "Trang" <quety8@live. co.uk>, "QuyenNguyen" <quynguyen94@ yahoo.com>, "qld" <qynt@yahoo.com. au>, "sa" <sa@ausviet.net>, "saigon" <saigon@bigpond. net.au>, "Ha Thanh Nguyen" <sarahanne_nguyen@ yahoo.com>, "Hoi Van Nguyen" <sonhavy@gmail. com>, "Toan Do" <toan1949@ymail. com>, "Toan Do" <toando1949@ymail. com>, "Hung Chan Nguyen" <vietdzu@yahoo. com>, "Vovicare" vovicourses@ yahoogroups. com, "Mai Xuan Lam" xlmai1@hotmail. com,, "wa" <anhlong54@yahoo. com.au>, "bichhovan58" <bichhovan58@ yahoo.com. au>, "buu_hai" <buu_hai@optusnet. com.au>, "chido66" <chido66@gmail. com>, "chithanh1952" <chithanh1952@ yahoo.com. au>, "cohang4451" <cohang4451@yahoo. com>, "ducdaonguyen" <ducdaonguyen63@ yahoo.com>, "dzinhtruong" <dzinhtruong@ hotmail.com>, "etcolam" <etcolam@hotmail. com>, "giac" <giac@vovisoft. com>, "hoadao" <hoadao@bigpond. com>, "hoahong" <hoahong5@ymail. com>, "hvanng" <hvanng04@yahoo. com.au>, "kenlam" <kenlam18@yahoo. com.au>, "khanh_tu" <khanh_tu@hotmail. com>, "kim.oanh" <kim.oanh.ngo@ hotmail.com>, "lamquynguyen" <lamquynguyen2@ yahoo.com. au>, "locngo" <locngo1964@hotmail. com>, "longvoc" <longvoc@hotmail. com>, "longvoc" longvoc@yahoo. com, "Nang Hien Vu" <nanghvu@yahoo. com>, "nhamxaotran" <nhamxaotran@ yahoo.com>, "nuong01" <nuong01@hotmail. com>, "quangpham" <quangpham2008@ gmail.com>, "rosa.nguyen" <rosa.nguyen@ ymail.com>, "thanganhnghibi" <thanganhnghibi@ yahoo.com. au>, thinhientran@ optusnet. com.au, thoskinny@yahoo. com.au, thuongnhothuongnhoe m@yahoo.com. au, thuytran37@hotmail. com, tpham1942@yahoo. com, trtrca@hotmail. com, tuanng126@hotmail. com, victor_vien@ hotmail.com, vinhkha2001@ yahoo.com. au, vuive222@yahoo. com.au, xon_luu@yahoo. com.au, "anhlong54" <anhlong54@gmail. com>, "battienthanh" <battienthanh@ y7mail.com>, "binhanhanh" <binhanhanh43@ yahoo.com. au>, "dangquangluong" <dangquangluong1@ yahoo.com. au>, "haovanng" <haovanng@yahoo. com.au>, "haovanng" <haovanng15062000@ yahoo.com. au>, "hnghuynh" <hnghuynh@hotmail. com>, "huynhcomskill" <huynhcomskill@ yahoo.com. au>, "kimdpham" <kimdpham@hotmail. com>, "kimho" <kimho0411@yahoo. com>, "maithinhnguyen" <maithinhnguyen@ yahoo.com. au>, "phamtony" <phamtony@y7mail. com>, "thanhtran" <thanhtran68@ hotmail.com>, "thuynga1" <thuynga1@hotmail. com>, "tkp10002000" <tkp10002000@ yahoo.com. au>, "toanharry" <toanharry@yahoo. com.au>, "tranthuyanh" <tranthuyanh36@ yahoo.com>, "ttdoan" <ttdoan08@hotmail. com>, "ACT" <act@ausviet. net>, "agathakimnhan" <agathakimnhan@ hotmail.com>, "Ahnnguy" <ahnnguy@yahoo. com.au>, "andrew.tran" <andrew.tran@ boral.com. au>, "BLam" <b.lam@darwin. nt.gov.au>, "BaoKhanh" <baokhanh.vsr@ gmail.com>, "Golden Pen" <butvang2006@ yahoo.com>, "Tran Thi Mai" <causicamy@yahoo. com>, "CDV" <CongDongViet@ gmail.com>, "Tran Cao Thuong" <ct_tran@hotmail. com>, "dangnguyenloanvuon g" <dangnguyenloanvuong @yahoo.com. au>, "daomhieu" <daomhieu@yahoo. com>, "DienDanCongLuan" <diendancongluan@ yahoogroups. com>, "DienDanTranh dau" <diendandautranh@ yahoogroups. com>, "DienDanNhanQuyen" <diendannhanquyen@ yahoogroups. com>, "DienDanQuocGia" <diendanquocgia@ yahoogroups. com>, "Dien Dan" <diendantintuc@ yahoogroups. com>, "DiepHaiDung" <diephaidung@ yahoo.com. au>, "Doan Si Thuc" <doansithuc@hotmail. com>, "Nguyen Quang Thai" <dominicthai@ hotmail.com>, "DongNgocViet" <dongocvietmo@ yahoo.com. au>, "NGUYEN PHUC LIEN" <drlien.wim-impact@ bluewin.ch>, "dungso" <dungso@gmail. com>, "Pham Duy Huong" <duyphamvn@yahoo. com.au>, "francis.vo" <francis.vo@optusnet .com.au>, "Hoan Van GIANG" <gianghoan@hotmail. com>, "giangkiendinh" <giangkiendinh@ yahoo.com. au>, "hieu.dao" <hieu.dao@thalesgrou p.com.au>, "Ho Ong" <ho_ong46@yahoo. com>, "Thai Hoa" <hoah@sbs.com. au>, "Hoang Minh Tran" <hoanghuong2000@ yahoo.com>, "hoangtinh" <hoangtinh75@ hotmail.com>, "Huan Chau" <huan_tieu@yahoo. com.au>, "hungvh" <hungvh@gmail. com>, "huyen_vi" <huyen_vi@yahoo. com>, "huyen.mai" <huyen.mai@perpetual .com.au>, "kiemai le" <kiemai36@sbcglobal. net>, "KimNgoc TranThi" <kimngocau@yahoo. com.au>, "loiconghuynh" <loiconghuynh@ bigpond.com>, "Long Quang Le" <longle@maxnet. co.nz>, "michaelvu" <michaelvu_23@ yahoo.com. au>, "nguyenducnhan2004" <nguyenducnhan2004@ yahoo.com>, "nguyenthihoi" <nguyenthihoi@ live.com>, "nknguyen" <nknguyen@telstra. com>, "Nam Tran" <nt2yk@yahoo. com>, "phuong minh Tran" <petertranle@ gmail.com>, "Pho" <phamle.le@gmail. com>, "qld" <qld@ausviet. net>, "sumenh" <sumenhgiaodan@ gmail.com>, "NguyenVanSi" synguyen139@ hotmail.com, "thanhtonnguyen" <thanhtonnguyen@ yahoo.com. au>, "thanhvng48" <thanhvng48@bigpond. com>, "thiensa" <thiensa@hotmail. com>, "thienthu" <thienthu@optusnet. com.au>, "thuctran" <thuctran@hotmail. com>, "thuy nga53" <thuynga0353@ yahoo.com>, "Ngo Quang Tien" <tienngo55@yahoo. com>, "tnqb" <tnqb@hotmail. com>, "Toi Dang" <toidang2002@ yahoo.com. au>, "Le Huu Nguyen" <tpslenguyen@ yahoo.com>, "Trang Hoang" <trahg@y7mail. com>, "trantinh" <trantinh@hotmail. com>, "Truong_Tu_Danh" <truong_tu_danh@ hotmail.com>, "TúcNguyen" <tucnguyen9@yahoo. com>, "vanhoa.tran" <vanhoa.tran@ yahoo.com>, "van longvu" <vanlongvu@hotmail. com>, "vantuyet" <vantuyetnv@yahoo. com.au>, "vic" <vic@ausviet. net>, "VietHai Tran" <viethai712@yahoo. com>, "BaoKhanh" <vietnamsydneyradio@ bigpond.com>, "vkpham" <vkpham49@yahoo. com>, "voctr" <voctr@yahoo. com>, "vshua" <vshua@exemail. com.au>, "Vu Duc Thang" <vuducthang@hotmail. com>, "vutienxuan" <vutienxuan@optusnet .com.au>, "wa" <wa@ausviet.net>, "wollongong" <wollongong@ausviet. net>

Cc: "sumenh" <sumenhgiaodan@ gmail.com>, "Nhat Nam" <tanq8@yahoo. com>, "Thai Grandville" <thaicontractor@ hotmail.com>, "thanganhnghibi" <thanganhnghibi@ yahoo.com. au>, "Thanh Tien Tran" <thanhtran207@ yahoomessenger. com>, "thomas Nguyen" <thomas0810@iprimus. com.au>, "thuy nga53" <thuynga0353@ yahoo.com>, "Ngo Quang Tien" <tienngo55@yahoo. com>, "tknsb67" <tknsb67@vietcatholi csydney.net>, "Le Huu Nguyen" <tpslenguyen@ yahoo.com>, "Trang New Zealand" <trang.nguyen71@ yahoo.com>, "Linh Tran" <tranlt1@hotmail. com>, "Bao BaoTran" <tranqbaoph@yahoo. com>, "Kiet Anh Truong" <Trucsinh@sbcglobal. net>, "Truong_Tu_Danh" <truong_tu_danh@ hotmail.com>, "Tran van Tro" <trvantro@yahoo. com.au>, "Van De Nguyen" <vande@enternet. com.au>, "van longvu" <vanlongvu@hotmail. com>, "vanthang" <vanthang@optusnet. com.au>, "Van NGUYEN" <vantuyetnv@yahoo. com.au>, "vanyentran" <vanyentran@hotmail. com>, "Hung Chan Nguyen" <vietdzu@yahoo. com>, "VietHai Tran" <viethai712@yahoo. com>, "Vobiucchau" <vobiucchau@yahoo. com>, "voctr" <voctr@yahoo. com>, "vshua" <vshua@exemail. com.au>, "vtson" <vtson@optusnet. com.au>, "vu_duy_99" <vu_duy_99@yahoo. com>, "Vu Duc Thang" <vuducthang@hotmail. com>

Received: Wednesday, 12 August, 2009, 6:14 PM

 

 

Toi vua ghi nhan duoc Phan Ung dau tien cua CDNVTDTay Uc ve hai bai bao dang trong SaigonTimes.

Tuy nhien,day moi chi de cap den Huu Nguyen va Saigontimes.

Ve ca nhan Pham thanh Phuong,hien giu chuc Uy Vien Bao Chi/TH-CQN/QLVNCH/ UC

toi van chua thay ai de cap den....Co le chung ta con phai cho doi kha lau de don nhan y kien tu BCH-TH-CQN/QLVNCH. ....

 

Xin goi den cac anh va cac ban de theo doi.

 

Than kinh.

Nguyen van Sy.

 

--------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Kính gởi Ông Hữu Nguyên cùng quư vị,

 

 

 

 

 

Cám ơn ông đă gởi hai bài viết trong báo Sàig̣n Times Úc Châu tuần này, 6/8/2009 .

 

 

 

Chúng tôi đă xem qua DVD "Sự Thật Về HCM" và nhận định rằng đây là một phim tài liệu có giá trị cao trong phương cách thực hành cũng như đă đạt được mục đích là mô tả tương đối chính xát bộ mặt thật của HCM một cách khoa học và thuyết phục. Chúng tôi cũng đă đọc qua các bài 'b́nh luận' ông đă gởi và cũng thật t́nh mà cám ơn Ông một lần nữa, v́ qua những bài viết này mà chúng tôi hiểu rơ hơn con người thật của Ông và các tác giả này !

 

 

 

Chúng ta điều là những người yêu chuộn tự do và không chấp nhận Cộng Sản. V́ vậy chúng tôi tin rằng các ông điều tôn trọng những nhận định khác nhau của mỗi cái nhân sau khi xem qua DVD "Sự Thật Về HCM". Cho nên chúng tôi xin đề nghị Ông và báo SàiG̣n Time thực hành hai điều sau đây để mọi người Việt trong và ngoài nước có thể nhận định về DVD "Sự Thật Về HCM" một cách khoa học hơn.

 

 

 

Đề nghị 1:

 

 

 

Sài G̣n Time website host link You Tube [ http://www.youtube. com/watch? v=JWtO9w4Q- oo&feature=related ]

 

và thực hành một survey để mọi người Việt trong và ngoài nước có thể vào xem và trả lời câu hỏi sau đây :

DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” của Lm Nguyễn Hữu Lễ có mô tả tương đối chính xác con người thật của ông Hồ Chí Minh hay không ? YES or NO

Kết qủa của cuộc trách nghiệm này sẻ là câu trả lời bài viết 'b́nh luận' của các ông.

Đề nghị 2:

Trong phiên họp các CĐNVTD-UC vừa qua, các đại diện CĐNVTD của các tiểu bang và lănh thổ Úc tham dự đă điều ủng hộ việc tổ chức ra mắt DVD Sự Thật Về HCM của LM Nguyễn Hữu Lễ và Ông Trần Quốc Bảo tại các tiểu ban và lănh thổ Úc trong thời gian sắp tới. Theo chúng tôi biết được th́ cũng có rất nhiều CĐNVTD trên thế gới đă hỗ trợ Phong Trào Sài G̣n phổ biến phim tài liệu quư giá này đến với mọi thành phần trong Cộng Đồng.

Tiếc rằng BTC ra mắt DVD Sự Thật Về HCM không đến Perth-WA được, v́ vậy chúng tôi xin đại diện CĐNVTD/UC-WA, góp phần ủng hộ việc phổ biến DVD Sự Thật Về HCM đến các đồng hương Tây Úc bằng cách kính nhờ Ông đăng lời kêu gọi sau đây trên Báo SàiG̣n Times hết Tháng 8 này.

Hai đề nghị nêu ra trên đây là những việc làm cụ thể và hữu t́nh, hữu lư mà chúng tôi tin rằng Ông Hữu Nguyên có đầy đủ khả năng thực hành. Việc làm này không những góp phần với CĐNVTD - Úc để làm trọn trách nhiệm là bày tỏ lập trường chính trị của CĐ mà là cơ hội để đồng hương thấy rơ sự thật lập trường không chấp nhận Cộng Sản của Ông Hữu Nguyên nói riêng và tờ Báo SàiG̣n, nói chung. Điều này không khác những ǵ ông đă cho biết trong "Hồi kư: Tôi T́m Tự Do"; "...theo đuổi mục tiêu phụng sự cho chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản và xây dựng, bảo vệ cộng đồng..."

Nói nôn na là Ông nên :"put money where mouth is"

Nếu như Ông Hữu Nguyên không thể làm những điều yêu cầu mà theo chúng tôi thấy là cùng chung lư tưởng của ông, đó là "...theo đuổi mục tiêu phụng sự cho chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản và xây dựng, bảo vệ cộng đồng..." th́ xin ông tự trừng phạt ḿnh bằng cách rút lui có trật tự v́ đâu c̣n ai trong CĐ có thể tin tưởng Ông được nữa !

 

Chân thành cảm ơn,

Phạm Lê Hoàng Nam

 

 

 

TM. BCH CĐNVTDUC - Tây Úc

 

 

 

============ ========= ========= ========= ========= ========= ========= ========= ========= ========= ========= ========= =========

 

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO

 

TIỂU BANG TÂY ÚC

 

Unit 4, 151 Brisbane St, Perth, W.A. 6000 ĐT: (08) 9328 8914 Email: wa@ausviet.net CT: Ông Phạm Lê Hoàng Nam

 

 

 

Lời Kêu Gọi của CĐNVTD- Tây Úc

 

 

V/V phổ biến phim tài liệu Phim Tài Liệu “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”

 

 

 

 

 

 

- Quư vị lănh đạo tinh thần các tôn giáo

 

- Quư vị lănh đạo các hội đoàn, đoàn thể và tổ chức

 

- Cùng toàn thể đồng bào

 

Cộng Đồng Người Việt tự Do Tây Úc xin trân trọng kêu gọi sự ủng hộ của quư đồng hương trong việc phổ biến Phim Tài Liệu "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" do Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n thực hiện.

Đây là cuốn phim tài liệu đă được nghiên cứu, soạn thảo, đúc kết, và tŕnh bày một cách công phu và xác thực do Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n nỗ lực thực hiện nhằm mục đích nói lên rơ bộ mặt thật về cuộc đời của Hồ Chí Minh và những hậu quả do chính Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam gây ra đối với quê hương đất nước và dân tộc Việt Nam.

Để góp phần ủng hộ Phong Trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n của LM Nguyễn Hữu Lễ, trong việc phá vỡ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh, 'là tảng đá cuối cùng để chế độ CSVN bám vào đó mà tồn tại'. Chúng tôi xin kêu gọi sự hộ trợ việc làm này của LM Nguyễn Hữu Lễ bằng cách thực hành một sứ mện mà LM đă trao cho: Sứ mệnh đó là : Hăy tiếp tay đẩy mạnh chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”.

"Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đă đề nghị phương thức đẩy mạnh bằng "Chiến dịch Vết Dầu Loang ; đó là sau khi nhận và xem phim Sự Thật về HCM, xin mỗi người hăy copy ra 10 DVD nữa để tặng cho 10 người khác ; khi tặng cho ai nhớ kèm theo lời dặn hăy copy ra 10 DVD nữa để tặng cho 10 người khác ... và cứ thế … cứ thế lan rộng dần như một“ vết dầu loang”.

Thêm vào đó chúng tôi xin đề nghị thêm một phương thức phổ biến đến đồng bào trong nước, là đối tượng chính mà PT nhắm đến, bằng cách:

'Chiến dịch Vết Dầu Loang -You Tube " đó là sau khi coi phim Sự Thật về HCM link của phim Sự Thật Về HCM trên You Tube [ http://www.youtube. com/watch? v=JWtO9w4Q- oo&feature=related ] , xin mơi người hăy gởi email với link của phim Sự Thật Về HCM trên You Tube [ http://www.youtube. com/watch? v=JWtO9w4Q- oo&feature=related ] đến 100 người khác trong nước; khi gởi cho ai nhớ kèm theo lời dặn: "hăy gởi email với link của phim Sự Thật Về HCM trên You Tube [ http://www.youtube. com/watch? v=JWtO9w4Q- oo&feature=related ] đến 100 người khác"...và cứ thế … cứ thế lan rộng dần như một “ vết dầu loang trên internet”

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc - Tây Úc là một cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản, v́ vậy chúng tôi sẵn sàng bày tỏ thái độ chính trị của ḿnh là yêu chuộn tự do và không chấp nhận Cộng Sản. Do đó, Cộng Đồng có trách nhiệm và vinh dự để hỗ trợ Phong Trào Sài G̣n phổ biến phim tài liệu quư giá này đến với mọi thành phần trong Cộng Đồng.

Trân Trọng,

 

TM. BCH CĐNVTD-Tây Úc

Phạm Lê Hoàng Nam

Chủ Tịch

-- On Wed, 12/8/09, Bui Trung-Truc <buitrungtruc87@ yahoo.fr> wrote:

From: Bui Trung-Truc <buitrungtruc87@ yahoo.fr>

Subject: [DANTOCVIET] Cuộc chiến về “Sự thật Hồ Chí Minh”

To:

Date: Wednesday, 12 August, 2009, 6:41 AM

Cuộc chiến về “Sự thật Hồ Chí Minh”

Hà Giang, thông tín viên RFA 2009-08-11

http://www.rfa. org/vietnamese/ in_depth/ Vietnam-reacted- to-The-truth- about-HoChiMinh- HGiang-081120090 95850.html

Cuốn phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” được Phong trào Quốc Dân Đ̣i Trả Tên Sài G̣n thực hiện, vừa được phổ biến về VN cách đây hơn 3 tuần, đă gây xôn xao dư luận, khiến nhà nước Hà Nội vừa phải chính thức lên tiếng phản bác.

Photo: RFA

H́nh ảnh trong phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh".

Phần âm thanh

Tải xuống âm thanh

Email bản tin này  

Trong mục Câu Chuyện Hàng Tuần kỳ này, Hà Giang t́m hiểu và tường tŕnh đến quư thính giả việc Báo điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 5/8 đă đăng bài viết “Những thước phim trái sự thật, trái đạo lư" lên án những người làm phim là xuyên tạc, bôi nhọ Hồ Chí Minh, với mục đích làm suy yếu, hy vọng làm sụp đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Phim “Sự thật về Hồ Chí Minh”

Cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” đă được nhanh chóng phổ biến về Việt Nam qua nhiều ngả đường, ngay sau buổi ra mắt rầm rộ tại Nam Cali tháng trước, và tiếp tục tại các tiểu bang khác ở Hoa kỳ. Sau khi về đến VN, tuy được truyền đi một cách lén lút như một món hàng quốc cấm, nhưng từ những ngày đầu tiên, phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” đă tạo ngay được tiếng vang đáng kể.

Lư do là nội dung phim phơi bầy những sự thật vẫn bị dấu kín, và đưa ra một h́nh ảnh trái ngược với chân dung một Hồ Chí Minh từ trước đến giờ vẫn được sách vở trong nước mô tả như một ông thánh.