Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . BBC . RFI . RFA . VOA  Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Saturday, Jun 06, 2009

 

 

CHUYỂN LỬA ĐI ANH!

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A.

 

 

 

 

    Sinh hoạt kinh tế và thương mại ở các nước Tây Phương đa dạng, mang tính cạnh tranh nhưng cũng phải tuân theo luật pháp; cho nên bất cứ ai cũng có quyền làm ra cơ sở thương mại, dịch vụ và họ cũng có quyền đóng cửa khi bị lổ lả, nợ nần. Từ đó, t́nh trạng đóng cửa hăng, dịch vụ là điều thường t́nh và cũng có nhiều người khai khánh tận ( bankrupcy) v́ không kham nổi những món nợ, đương nhiên là những người nầy bị pháp luật chế tài: như cấm không được làm ăn, giám đốc một thời gian, vay tiền ngân hàng ( Bad credit), là những điều mà bất cứ người nào làm ăn cũng ngán, khai bankrupt là coi như tàn đời, mang thành tích suốt đời c̣n lại. Tuy nhiên, một số kẻ gian, lợi dụng khe hở thương mại để đóng cửa hăng cũ, rồi sau đó thành lập hăng mới, sau khi đuổi một số công nhân, thay đổi ban điều hành, quịt các món tiền chi trả cho công nhân:

" Ai buôn bán mà không hề thất bại?

Ai kinh thương mà chẳng vay nợ bao giờ?

Dậy mà đi, dậy mà đi...

     Để thành lập hăng mới, thay b́nh mới rượu cũ, tiếp tục công việc làm ăn, nếu cần th́ cũng thay tên thương nghiệp khác, cho người thân đứng tên làm chủ và bên trong là những tay gian hùng điều hành.

    Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, cùng với anh em, người thân tín thành lập, đây là" hăng Kháng Chiến", chủ trương lấy lừa đảo ḷng tin của mọi người Việt Nam yêu nước làm" mục tiêu, đối tượng hái ra tiền", nên hăng loại" đầu tư chống Cộng" nầy làm ăn không cần bỏ vốn, mà lời vô kể, biến anh em Hoàng Cơ Minh thành triệu phú trong thời gian ngắn, thật là:

 

" Không lao động lại vinh quang.

Ở không huy hoàng.

Dùng kháng chiến hốt bạc

Lừa đảo ḷng tin, dối gạt.

Thật là lũ đốn mạt."

 

    Hăng kháng chiến Hoàng Cơ Minh tung ra nhiều mặt hàng như: Đông Tiến, đồng bạc cho kháng chiến, lon tiền ủng hộ kháng chiến, vỉ thuốc cho kháng chiến, lon gạo cho kháng chiến.....có nghĩa là tất cả đều dồn cho KHÁNG CHIẾN nên khi dân chúng hiểu ra sự thật, th́ nhiều người KHIẾN CHÁN, từ bỏ Mặt Trận, vạch mặt bọn" gian thương giả danh chống Cộng, mang mộng làm giàu, làm màu kháng chiến, là lũ làm biếng, lấy tiếng thương ṇi, thứ gịi tỵ nạn, lại kết bạn Cộng Sản, làm nản ḷng dân, là bọn bất nhân, canh tân cách mạng, lạng quạng hai hàng, nói một đàng làm một nẻo". Thời hăng kháng chiến c̣n "đi vào hoạt động lừa đảo", ở hải ngoại có thành lập vài" phân xưỡng chống Cộng", nổi bật là Liên Minh Việt Nam Tự Do, với ông tổng thư kư là kỷ sư Nguyễn Ngọc Đức ở Pháp và Hội Chuyên Gia Việt Nam do một số khoa bảng b́nh vôi, chiêu mộ thêm khoa bảng hậu duệ, cùng dắt tay " cả đám trí thức" đi theo tấm bản chỉ đường "lộn" của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh từ đó đến nay mà những người có học chưa nh́n thấy ḿnh sai đường, quả là ngủ mê khá lâu, nên trở thành" trí ngủ hải ngoại". Trong khi hăng chánh ở đất Thái hỳ hục chiến khu dỏm, với hơn 10 ngàn kháng chiến quân ma, th́ các phân xưởng chống Cộng hải ngoại phát hành ra một số mặt hàng dỏm, nhằm đánh lừa quần chúng, nên có những chiến dịch ruồi bu, kiến đậu, như "con sáo sậu sang sông", thật là uổng công, cà nhỏng chống Cộng, thật là" mơ mộng", nhưng lại được lũ người lật lọng phát động...rộng; thế những người của Mặt Trận gọi là" chuyển lửa về nước" như:

-Gọi điện thoại về gia đ́nh ở Việt Nam để nói về t́nh h́nh dân chủ, kích thích ḷng yêu nước, để từ đó gia đ́nh ḿnh đem chuyện dân chủ nói lại cho nhiều người khác, cứ thế mà" phát huy" cho đến khi nào toàn quốc bật dậy tinh thần yêu nước, bắt chước Đông Âu, đánh Trâu Việt Cộng, hành động cứu nước, từng bước dân chủ. Nhưng liệu gia đ́nh của những người hải ngoại có dám "mạn đàm, rỉ tay, rỉ sét.." với những người khác để" chuyển lửa"? Khi mà mạng lưới" công an mắc khóm tai bèo" khắp nơi, ŕnh rập, nhất là những gia đ́nh có thân nhân nước ngoài. Cho nên người chuyển lửa về, nhưng người cầm lửa lại sợ bị phỏng tay, có ai dám tham gia? Đây là bài toán cộng mà thời Mao Trạch Đông ở bên Tàu đă làm, khi chiết tính hàng tỷ chim sẻ, hàng năm ăn biết bao nhiêu triệu tấn gạo, thế là Mao chủ tịch phát động chiến dịch "diệt chim sẻ", mỗi người dân Tàu cầm một cây sào, đuổi chim, khiến chúng không có chỗ đậu, bay mỏi cánh và rớt xuống, dân bắt, chở bằng xe vận tải, lập công dâng đảng. Nhưng than ôi! Chim sẻ bị diệt, th́ sâu bọ lợi dụng" âm mưu diễn biến ḥa b́nh" mà tấn công ruộng lúa, làm hao hơn số lượng chim ăn, nên mới có hàng chục triệu người chết đói.

-Gởi thư về Việt Nam để cổ động đứng lên giành lấy chính quyền về tay nhân dân. Thời đó, các cơ sở Mặt Trận đi quyên tiền, lấy danh nghĩa mua TEM gởi về nước, nhưng mà:

" Thơ gởi nhiều, mà người hưởng ứng chẳng bao nhiêu.

Khi dân chúng vẫn thờ ơ, im lặng".

-Gởi tiền ủng hộ các nhà dân chủ cuội trong nước như Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, tướng Trần Độ, Trần Khuê, giáo sư Đoàn Viết Hoạt, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Hộ....hể ai lên tiếng chống đảng "thiệt giả" không cần biết, đều được Mặt Trận và các phân xưởng" ôm trọn vào ṿng tay thân thương" và được trưng bày với danh hiệu:" những nhà dân chủ, tù nhân lương tâm, tù nhân lương thức....trong nước". Ngoài ra, nếu nơi cộng đồng Người Việt Tự Do nào do những người của Mặt Trận khống chế, họ lợi dụng tư thế đại diện cộng đồng, th́ có thêm chiến dịch vận động các chánh khách dân cử đứng ra "yểm trợ một nhà dân chủ trong nước" là lối mà các hội từ thiện như Auscare, Oxfam, Lion club hay các nhà thờ, đứng ra tài trợ cho một gia đ́nh, em nhỏ ở các nước chậm tiến ở Phi, Á Châu vậy. Từ nhiều chiến dịch ruồi bu, kiến đậu phát động, khiến những người hưởng ứng chán, v́ không thấy kết quả, mà lại hao tốn th́ giờ, tiền bạc. Kèm theo là những chiến dịch ủng hộ rất cao kiến:" XIN CHỮ KƯ" dài dài, kư đến mỏi tay mà không biết danh sách xin chữ kư gởi đi đâu? Có người c̣n nghi ngờ là danh sách được gởi về Việt Nam để bộ chính trị" điều nghiên" t́nh h́nh chống Cộng của người Việt hải ngoại, hầu có những bước "chiến lược" đánh phá thích hợp?.

-Tùy theo" triều cường chính trị" mà băng đảng Việt Tân khai thác ḷng yêu nước để trục lợi và đương nhiên là" đặt quyền lợi của đảng Việt Cộng cùng dính với Việt Tân". Thời gian sau nầy, vụ Việt Cộng bán nước, th́ những tổ chức "bảo vệ đất tổ, vẹn toàn lănh thổ, tổ chức luật sư....ra đời, thi đua" bàn căi", viết tuyên cáo, lếu láo yêu nước...nhưng thật ra th́ chỉ là: "tuyên cáo như nói láo, thảo luận như nói chơi", hơi đâu mà nghe đồng bọn một phe lừa đảo. Lợi dụng t́nh h́nh nầy, chúng muốn nhập chung người Việt hải ngoại vào đảng cướp Việt Cộng, để xóa hết tội ác của đảng và Hồ Chí Minh, với chiêu bài:" cùng nhau chống Trung Cộng để đ̣i lại đất, đảo, vùng biển", nhưng lại phớt lờ kẻ bán nước là Việt Cộng, cũng là lối "né tránh" có chính sách. Nên cần phân biệt rơ ràng: kẻ thù gần là Việt Cộng, kẻ thù xa là Trung Cộng.... đánh trúng mục tiêu, mới có tác dụng.

      Sau khi bị bể về vụ hăng kháng chiến chánh ở Thái Lan bị dời về đất Lào và chủ hăng kiêm sáng lập ( founder) Hoàng Cơ Minh bị chết như tai nạn "sinh nghề tử nghiệp" vào năm 1987,  nhưng các phân xưởng ở nước ngoài dấu nhẹm, đến 14 năm sau mới công bố, thế là hăng nầy tuyên bố giải tán sau đó, đoạn thành lập hăng mới, mang tên" Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng", tên tắt là Việt Tân, cũng là b́nh cũ rượu mới, có nghĩa là cũng lừa đảo như cũ, chớ nào" cách mạng, canh tân" hay" canh tân, cách mạng" ǵ và nay th́ cái hăng Việt Tân chia hai, đúng là" con rận nhân hai" là" quân hại nhân dân", tiếp tục làm cho hải ngoại rối ren, khi mà chung quanh đây, có mặt của bọn lừa đảo, cũng giống như trong một thị trấn, có mặt băng đảng cướp, trộm, th́ người dân nào cảm thấy "an cư lạc nghiệp". Do đó, nơi nào có băng đảng Việt Tân hoạt động th́ dân chúng không đưọc yên, do chúng t́m đủ mọi cách mở đường, mở cửa cho Việt Cộng xâm nhập vào cộng đồng tỵ nạn ( khuyến khích kết thân với du sinh, như vị bác sĩ Bùi Trọng Cường ở Queensland, Úc Châu, trong vụ Taste Vietnam), đưa những chính sách có lợi cho đảng Cộng Sản để áp dụng, nhưng núp dưới b́nh phong quốc gia, điển h́nh là" diễn hành cho tự do: "là cách biến ngày quốc hận 30 tháng 4 thành ngày" ăn mừng, diễn hành chiến thắng".

     Cũng cái màn cũ, sản phẩm cũ, người cũ, nên các mặt hàng dù có "cải tiến, cải thiện" cũng mang phẩm chất của thứ hàng dỏm" made in Việt Tân", là thương nghiệp lừa đảo, của bọn gian xảo, luôn tạo hỏa mù, là kẻ thù trước mắt. Tư tưởng lớn thường gặp nhau, như câu:" đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", nên hai đảng Việt gian" tuy rằng khác giống như chung một giàn" là đảng Cộng Sản Việt Nam và băng đảng Việt Tân cùng đều phải tôn thờ thần tượng:" Hồ Chí Minh là người có công với đất nước"; từ đó, băng đảng Việt Tân công nhận luôn" đồng nghiệp Việt Cộng" là:" thành phần dân tộc", thật là nhịp nhàng và rơ ràng:" như đêm giữa ban ngày" là hai đảng đều Việt gian như một, dù sông có thể cạn, núi có thể ṃn, song bản chất hai đảng không bao giờ thay đổi. Những ai c̣n mù mờ về Việt Tân th́ hăy thức tỉnh để khỏi bị lầm lần nữa.

    Hai hăng mới Việt Tân cạnh tranh nhau, kẻ đúng hướng người" chệch hướng" nhưng cả hai cùng đều có chung một số mặt hàng" cơ bản", đó là lư do dễ giải thích: khi hai kẻ cùng buôn một mặt hàng thường cạnh tranh, không ưa nhau. Các mặt hàng của Việt Tân cũng không khác ǵ trước, vẫn là hàng giả, dỏm, nhưng dán nhăn hiệu khác, có in màu mè hơn, đương nhiên là khó lừa được nữa, đó là lư do giải thích tại sao ở đâu có nhóm Việt Tân hoạt động là có" phản ứng chống lại" và ở đó cũng có thêm hàng giả trưng bày. Bất cứ người Việt tỵ nạn nào cũng là nạn  nhân của Việt Cộng, ngoại trừ gián điệp nằm vùng; ngay cả thành phần đón gió, dù" t́nh trong như đă, mặt ngoài ngụy tranh" để làm ăn, du lịch, du hư, du dâm....cũng đều biết Việt Cộng là bất nhân, không ưa trong ḷng, nên những ai chống Cộng là họ ủng hộ ngầm hay công khai, ai cũng mong Việt Cộng sớm" tiêu diêu nơi miền hỏa ngục" càng sớm càng tốt, để dân ḿnh đỡ khổ, đất nước tiến lên. Tuy nhiên, cách" chống Cộng" theo kiểu Việt Tân là " đầu hàng, hợp tác, trong tinh thần tương kính với đảng cướp" núp dưới b́nh phong" dân chủ đa nguyên" và cách" phủi bụi" Việt Cộng qua sách lược" dùng đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài", nên tuyệt đại  đa số dân hải ngoại chống Việt Tân, là chống Cộng ở hải ngoại cũng có lư do chánh đáng, đánh giá sự sáng suốt và tŕnh độ dân trí của người Việt, không dể bị lừa như ngày trước đâu nhé!. Những mặt hàng cũ của Mặt Trận được hăng mới Việt Tân dán nhản hiệu khác và đă lưu hành, là những liều thuốc ngủ, thật nguy hiểm như:

     Xưa là chuyển lửa về nước: bằng gởi thơ, điện thoại....mà những người" nhận lửa" sợ phỏng tay nên hổng ai dám" nhận lửa", thế là những thượng sách chống Cộng trở thành "mười năm xây đắp, nay thành mây khói". Ngày nay cũng có màn" Chuyển lửa đấu tranh" từ nước ngoài về, thế là Việt Tân" móc nối" với các nhà dân chủ dỏm, ngầm được đảng Việt Cộng" nhất trí" nhưng ngoài miệng th́ đàn áp lấy lệ, để chứng minh là "có cải thiện nhân quyền" hầu hưởng thêm cấp viện và lừa một số người tỵ nạn. Cho nên thời gian chuyển lửa đấu tranh, trong nước nở rộ một số tổ chức c̣ mồi như: phục hoạt đảng Dân Chủ, trước do Hoàng Minh Chính làm tổng thư kư, nay là Trân Khuê (đảng nầy có từ thời Hồ Chí Minh, chỉ định ông Nguyễn Xiển làm đảng trưởng, có ǵ là mới và cải thiện nhân quyền), đảng Thăng Tiến, khối 8406, 1706....nh́n kỷ đều có nhăn hiệu cầu chứng "made in Việt Tân", có những thứ phụ tùng lấp ráp từ hăng "Made in Việt Cộng". Đây là sách lược ma lanh, gian xảo trong kế: "thanh đông kích tây" để cho người Việt hải ngoại tưởng trong nước là sắp có" thay đổi chính phủ "hay là hy vọng" từ từ Việt Nam có dân chủ, tự do" khi thấy trong nước có nhiều người, nhất là ở trong đảng, bộ đội, tướng tá, sinh viên du học trở về.....khắp nơi có những "tiếng nói dân chủ" rần rộ, như xe cộ trên đường chánh, nhưng "hành động để tiến tới dân chủ th́" không, không, không...trăm lần không, vạn lần không....những nhà dân chủ làm kiểng cho chế độ, được băng đảng Việt Tân ủng hộ mạnh về tuyên truyền, tài chánh và lại được đảng Cộng Sản "đánh bóng hầu đánh lừa" là những tổ chức "đe dọa an ninh chế độ"...nên cái lối" dùng bất bạo động để tháo gỡ độc tài" nghe như là "vở kịch LÓI vô duyên", lại thêm hai màn kịch ngắn mới đây được tŕnh diễn trước sân chùa là: "biểu t́nh tại gia và bất tuân dân sự", cũng được băng đảng Việt Tân rần rộ quảng cáo tại hải ngoại. Đó là những màn hỏa mù mà Việt Cộng, cùng với đồng bọn Việt Tân tung ra "chuyển lửa", chỉ là" phản ánh" của những" bóng lửa" không có thật, v́ lửa nầy là dỏm, không thể "đốt cháy" cả chế độ như ở Liên Sô, Đông Âu. Thế nên lửa giả, lửa nhân tạo bằng ánh sáng rọi vào nhúm Plastic lung linh tưởng đâu lửa thật, th́ làm sao phỏng tay Việt Cộng?. Nhưng đây là thứ lửa mà Việt Cộng rất cần để "trang trí" cho màn kịch lói" dân chủ theo định hướng xă hội chủ nghĩa" để nhận thêm nhiều viện trợ, vay tiền nhẹ lăi, cứu trợ....rất cần trong giai đoạn nầy.

    Trong khi đó chiến trường chánh ở hải ngoại, là hậu phương sống c̣n của những người bỏ quê hương ra đi t́m tự do, th́ lại bị BỎ NGƠ, lơ là pḥng thủ, bị Việt Tân lái vài mục tiêu" trong nước" trong mặt trận dân chủ giả, do Việt Cộng dàn dựng và nuôi dưỡng, như nhà dân chủ pḥng lạnh Nguyễn Khắc Toàn. Do sự canh pḥng lơ là, thiếu cảnh giác, bị ru ngủ bởi những liều thuốc đấu tranh như "sân khấu về khuya" do băng đảng Việt Tân, gián điệp, tay sai, đón gió, tung lên, thành một màn sương mù "che kín cả kẻ thù đang núp bóng", nên từ lâu, bọn du kích, đặc công, gián điệp, nằm vùng....ngụy trang dưới nhiều h́nh thức xâm nhập, tấn công, đánh tới sát nơi định cư, dùng đặc công ḷn vào bên trong mà vẫn không quan tâm, chỉ lo đánh kẻ thù ở Việt Nam, ngăn biển, cách lục địa; chờ khi chúng treo cờ đỏ, là coi như quá trễ:

-Tu sĩ (nhất là Phật giáo, chùa là nơi dễ xâm nhập) từ trước 1975 đến nay, nghe đâu có tới hơn 2,000 tên công an, cán bộ tôn giáo vận đă ḷn lách qua luật di trú, bảo lănh từ các" cơ sở" đă có sẵn tại hải ngoại, chúng đang hoạt động, ru ngủ, tuyên truyền dưới lớp áo cà sa và tượng Phật, xuyên tạc chuyện thật thành giả, rỉ rả thuyết pháp, bằng những thí dụ bá láp như Quảng Đức tự thiêu....

-Sinh viên du học t́m cách ở lại qua diện di dân tay nghề, hôn phối. Đó là thành phần "hạt giống đỏ" rất nguy hiểm, khi tiếp xúc với con cháu người tỵ nạn, làm ung thối cả thế hệ sau, như trường hợp của Brian Doan với triển lăm V.A.A.L.A, ở Hoa Kỳ;  La Thảo Nhi, Hạnh Ngô...với Phở Chó ở Úc.

-Thành phần đảng viên được bảo lănh qua diện đoàn tụ, do con cái ḷn lỏi vào hàng ngũ tỵ nạn, nay lănh thân nhân.

-Các cơ sở xanh vỏ đỏ ḷng, từ dạng truyền thông ( báo, đài, có thể truyền h́nh) được mua lại hay tung tiền ra thành lập, là mạng lưới tuyên truyền thật tinh vi, với các bài viết, đọc hàng hai, gây ngộ nhận, lập lờ đánh lận con đen. Có khi các cơ quan truyền thông công cụ Việt Cộng, do nuốt tiền, phải làm theo lịnh, dùng truyền thông để đánh những người nào chống Cộng mạnh, các cơ quan truyền thông quốc gia....nếu cần để lấy ḷng hầu có thêm quyền lợi, một số cơ quan truyền thông "ngoài có vẻ quốc gia, bên trong là ma Cộng Sản" sẵn sàng chụp mũ Việt Cộng, Công An....hầu gây rối loạn, mập mờ, có tác động tâm lư nếu người đọc, nghe thiếu hiểu biết, lười biếng suy luận.

    Ngoài ra c̣n có hệ thống kinh tài Việt Cộng xâm nhập đủ dạng, len lơi, dùng tiền để khuynh đảo những người quốc gia ham tiền, buôn bán, mua thương nghiệp....tức là kẻ thù đă "sống cạnh bên ta" mà ta không cảnh giác, lo chống, lại cứ" mơ màng về đấu tranh dân chủ đa nguyên trong nước", có ngày bị tiếp thu lần nữa. Cho nên sách lược ru ngủ, chuyển lửa của băng đảng Việt Tân là nhằm tiếp tay cho Việt Cộng tiếp thu hải ngoại, khi mà lửa nhà ḿnh đang cháy mà không lo chữa, cứ lo chữa đám cháy giả ở xa, mà trong nước lửa giả cứ cháy bập bùng qua" phản ánh" của ánh đèn màu, như ánh đèn ma, thế mà có người tưởng thật, nhắm mắt hả họng chạy theo lối đấu tranh của băng đảng Việt Tân, th́ c̣n lâu dân trong nước mới có dân chủ, v́ Việt Cộng, Việt Tân đều là một lũ Việt gian.

    Tuy nhiên, đây là kế "cách ngạn quan hỏa" trong tam thập lục kế mà băng đảng Việt Tân cùng Việt Cộng tung ra để đánh lừa, dời ngọn lửa đấu tranh ở hải ngoại về Việt Nam, là nơi khó cháy và đang có tới hơn 86 triệu người sẵn sàng" nổi lửa lên đi" để giật sập chế độ, th́ người dân trong nước đâu cần bàn tay của người Việt hải ngoại trở về" giải phóng đất nước" làm ǵ. Trong khi đó cái chiến trường chánh là hậu phương ở hải ngoại, là bọn Việt Cộng nằm vùng, đồng đảng Việt Tân, cứ ung dung "tiến vào hải ngoại, trận cuối là trận nầy", th́ lại bị bỏ ngỏ, kẻ thù tha hồ xâm nhập, đánh phá, tuyên truyền, phá hoại và chờ ngày được băng đảng Việt Tân bàn giao trong ṿng trật tự, lúc đó th́ mới biết ai là Việt Cộng nằm sát bên ta, coi như" t́nh h́nh không c̣n đảo ngược được". Muốn sống an b́nh, lo tương lai con cháu, th́ trước hết phải loại băng đảng Việt Tân ra khỏi bất cứ sinh hoạt nào của người Việt hải ngoại, chính là kẻ thù gần, là công cụ của Việt Cộng c̣n đấu tranh dân chủ, chuyển lửa, chuyễn xăng...ǵ đó, th́ có 86 triệu người trong nước lo. Cần phải phân biệt, sáng suốt để biết đâu là chiến trường chánh để kịp thời đối phó. Băng đảng Việt Tân đă đánh lừa quá nhiều rồi, từ ngày thành lập đến nay, họ đă núp bóng quốc gia, thờ ma Cộng Sản. Một người bị giựt hụi chỉ một lần mà c̣n nhớ kẻ giựt hụi suốt đời, nay chẳng lẽ chưa tởn khi kẻ lừa đảo quá nhiều lần, nay tiếp tục bày thêm tṛ cũ?

" Giặc gần không đánh, mà đánh giặc xa.

Mai kia, nước mất, tan nhà.

Hải ngoại bỏ ngỏ, thật là nguy to"./.

 TRƯƠNG MINH H̉A.