Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

 

 

May 11, 2016

 

Kính gửi ông Nguyễn Thanh Tú

 

 

https://damphong.com/author/nguyentut/

 

Chúng tôi đọc được trên blog của ông https://damphong.com/author/nguyentut/

 và trên email ông gửi ra các diễn đàn với tựa đề :”Thông Báo 13 – Hãy nh́n vào thực tế để không trở thành nạn nhân của VOICE và Việt Tân”, trong đó ông đă sử dụng 1 tấm h́nh trên facebook của tôi Huệ Ngô do tôi chụp ngày Aug 26, 2015  mà không xin phép tôi trước. Ông đă xoá đôi mắt của người con trai trong tấm h́nh và xoá luôn tên thật của người này tên Huy. Tôi yêu cầu ông xoá ngay tấm h́nh này ngay lập tức trong blog của ông v́ tôi không đồng ư ông dùng tấm h́nh của tôi chụp với mục đích vu khống, phỉ báng và hăm doạ .  Tôi yêu cầu anh tôn trọng những ǵ thuộc quyền sở hữu của tôi. 

Tôi không biết ǵ về nhân vật Vũ hay Dũng Loa ở Thái Lan mà ông viết trong email. Nếu ông tiếp tục dùng tấm h́nh này để minh hoạ cho những luận điệu vu khống, hăm doạ không bằng chứng, không nhân chứng mà chỉ là nghe nói qua nói lại, thị phi, người cho tin tức cho ông lại không dám nêu tên thật nên không biết có phải là việc thật hay không, hay chỉ là thù oán cá nhân rồi loan tin thất thiệt để hăm hại lẫn nhau?

 

Inline image 1

Dưới tấm h́nh ông ghi chú như sau :”Dưới đây là tấm hình Thanh Trúc “trùng phùng” với Vũ tại Toronto, ngày 26 tháng 8, 2015.” Điều này thật là không đúng  v́ trong tấm h́nh này không có ai tên Vũ, và cũng không có ai “ ghi tên những người từ Việt Nam qua để ăn tiền 1 người 7000 USD. “ ?! Chúng tôi có thể nhờ LS Đỗ Quư Dân giúp chúng tôi kiện ông về tội phỉ báng vô cớ, không bằng chứng.

Tôi xin được trích 1 đoạn trong bài viết mới đây nhất của LS Đỗ Quư Dân như sau:

"Để bảo vệ cho người dân không bị phỉ báng vô cớ, luật ở Hoa kỳ có nêu rơ rằng bất cứ ai truyền bá ngôn ngữ phỉ báng đến tai người thứ ba (ngoài nạn nhân bị phỉ báng) đều bị liệt vào thành phần phải chịu trách nhiệm. Thế cho nên, một cá nhân hoặc tổ chức cho xuất bản hay truyền bá ngôn ngữ phỉ báng mà ḿnh không phải là tác giả vẫn phải chịu trách nhiệm trước luật pháp.   

Dưới luật pháp, ít nhất là luật pháp Hoa Kỳ, quyền tự do ngôn luận không phải là quyền tự do tuyệt đối. Phỉ báng, mạ lỵ, bôi nhọ, luật pháp Mỹ gọi chung là “defamation”, được chia ra làm hai loại: phỉ báng bằng lời nói (slander) và phỉ báng bằng văn tự (libel). Phỉ báng dựa trên những thông tin thất thiệt hoặc nguỵ tạo được xếp vào loại ngôn ngữ bị giới hạn dưới luật pháp Hoa kỳ (và đa số các xă hội tiền tiến khác). Nếu nạn nhân là người dân b́nh thường, nạn nhân chỉ cần chứng minh là thủ phạm sơ suất hoặc bất cẩn khi đưa ra những thông tin nguỵ tạo hoặc thất thiệt để phỉ báng là đủ để thắng kiện. 

Những kẻ phỉ báng, vu khống, mạ lỵ, hoặc bôi nhọ người khác là những kẻ làm hại cộng đồng. Phỉ báng, vu khống, mạ lỵ hay bôi nhọ là những h́nh thức khủng bố, không thể chấp nhận ở một xă hội dân chủ, tự do. “

 

Nhận thấy ông rất quan tâm về việc minh bạch trong việc gây quỹ tài chánh để giúp người, tôi xin gửi cho ông lá thư tôi gửi cho BPSOS từ ngày Dec 7, 2015 để đ̣i lại tiền đóng góp của tôi 22000 USD v́ ông Nguyễn Đ́nh Thắng nói BPSOS không nhận tiền v́ gây quỹ tùy tiện, nhưng cho đến nay May 11, 2016 tôi vẫn không nhận được thư trả lời của BPSOS và trả lại cho tôi. Số tiền đóng góp của đồng hương Nam Cali cho BPSOS năm 2012, 2013 vẫn không bao giờ nhận được báo cáo tài chánh chi tiết chi thu . Ngày Mar 3, 2016 vừa qua, người của Attorney General của tiểu bang Virginia đă gọi cho tôi và đang tiến hành điều tra. Tôi đang chờ đợi kết quả của cuộc điều tra này. 

 

Ngoài ra trước đây ông Thắng cũng đă từng vu khống tôi làm cho người tị nạn bị bắt và tôi cũng đă trả lời trên các diễn đàn. Nếu ông chưa đọc th́ tôi xin kèm theo đây để ông đọc tham khảo.

 

Kính chào ông.

 

Huệ Ngô

Phone 562-458-2285

 

PS. Trang Facebook Huệ Ngô tôi đă delete cách đây 3 tháng rồi. Hiện nay trang facebook của tôi là Holly Ngo.

 

 

 

Kính gửi : Boat People SOS

c/o   Ông Nguyễn Đ́nh Thắng

Bà Trần Trang Khanh

Bà Lê Kim Cúc

Board of Directors of BPSOS : Ông Nguyễn Ngọc Bích và các vị khác

 

Cc: Bà Phạm tuyết Mai, ông Đặng Thành Tiến, bà Ngô Thị Hiền,  ông Siu A Nem, ông Trần văn Long, ông Nguyễn Phùng Phong và 50 hào kiệt có tên trong danh sách vào tháng 4/2014

 

Dec 7, 2015

 

Thư này là để trả lời những nhận định của ông Nguyễn Đ́nh Thắng trong bài viết ngày 11 tháng 9, 2015 :”Thế nào là minh bạch và làm sao để đạt được sự minh bạch ?”

http://www.machsongmedia.com/congdong/phat-trien-cong-dong/1029-th-nao-la-minh-bch-va-lam-sao-t-c-s-minh-bch.html

 

 

Ông Nguyễn Đ́nh Thắng viết : “C̣n thế nào là chi sai tôn chỉ? Cách đây không lâu, một thiện nguyện viên hay hăm hở kêu gọi đồng hương gởi tiền, qua BPSOS, để giúp đỡ những ai cầu cứu. Khi làm thế, người này vô h́nh chung thiên vị những ai biết cách cầu cứu, mà không qua một thể thức duyệt xét hồ sơ với tiêu chuẩn công minh. Chúng tôi đă quyết định không nhận các đóng góp theo kiểu gây quỹ tuỳ tiện ấy v́ nó vi phạm tôn chỉ của tổ chức.”

Trả lời:

Ông đă ám chỉ  tôi chính là người thiện nguyện viên mà ông đă viết trong bài. Ngoài tôi ra, c̣n có ông Đặng Thành Tiến ở Canada và bà Phạm Tuyết Mai ở Houston cũng tham gia vào việc gây quỹ qua internet  ngày 14 tháng 7, 2014 mà ông cho là gây quỹ “tùy tiện” đó để giúp gia đ́nh ông Siu A Nem có $2000 để đóng phạt di trú ở Thái Lan để được lên máy bay đi Canada. Xin xem báo cáo chính thức gây quỹ kèm theo. Ông nói không nhận các đóng góp theo kiểu gây quỹ tùy tiện ấy v́ nó vi phạm tôn chỉ của tổ chức BPSOS của ông, nhưng thủ quỹ của ông là bà Lê Kim Cúc đă nhận  $1030 và tôi nhận $2860. BPSOS đă gửi cho ông Siu A Nem $1030 và tôi gửi $970 qua Western Union cho Siu A Nem, tổng cộng là $2000. Số tiền c̣n dư là $1890 tôi cho vào quỹ tái định cư và đă giúp gia đ́nh thứ hai đi định cư ở Mỹ là gia đ́ng ông Ph. Phong tháng 9/2014

Tương tự như vậy, khi vợ chồng ông Trần văn Long viết email cầu cứu tôi giúp gây quỹ giúp chị Nhung là vợ ông Long trị bệnh ung thư phổi, tôi, ông Tiến và bà Tuyết Mai đă gây quỹ qua internet. BPSOS thủ quỹ Lê Kim Cúc đă nhận được $1990 và tôi nhận được $3354, tổng cộng $5344. Xin xem báo cáo chính thức gây quỹ kèm theo

Người tị nạn ở Thái Lan biết rơ  BPSOS không có ngân quỹ cho xă hội, y tế hay giúp đóng phạt đi định cư. Chính tôi phải lập ra quỹ y tế khẩn cấp, tự đóng góp vào quỹ y tế và kêu gọi các mạnh thường quân khác đóng góp vào quỹ y tế để giúp đỡ đồng bào tị nạn khi sinh con, hay bệnh nặng cần vào bệnh viện gấp. Người tị nạn biết rằng có cầu xin BPSOS th́ cũng khó được trợ giúp cấp thời nên họ phải xoay xở xin những người quen biết, xin qua facebook, qua email, internet hay bất cứ phương tiện nào mà họ có thể vào được. Nay những mạnh thường quân hay thiện nguyện viên đứng ra gây quỹ giúp cho đồng bào tị nạn lại bị ông Nguyễn Đ́nh Thắng phê phán là gây quỹ “ tuỳ tiện”, thiên vị những ai biết cách cầu cứu mà không qua một thể thức duyệt xét hồ sơ với tiêu chuẩn công minh,  vi phạm tôn chỉ của tổ chức BPSOS. Chẳng lẽ ông Thắng chỉ muốn chúng tôi, những thiện nguyện viên, mạnh thường quân, gây quỹ rồi đưa cho BPSOS  tất cả tiền gây quỹ như khi tôi gây quỹ online với giveforward (xem link kèm theo)  và để cho BPSOS toàn quyền quyết định xét đơn, muốn cấp cho ai th́ cấp và mạnh thường quân th́ không bao giờ được biết số tiền gây quỹ được đi về đâu, cấp cho ai, v́ tính an toàn cho người nhận, v́ quyền riêng tư, v́ không muốn người được giúp phải mang trên ngực tấm bảng thọ ơn trước công chúng, và cũng không muốn họ trở thành mục tiêu của sự đố kỵ ?

http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia

Ông Thắng viết :”Sự vận hành minh bạch trong nội bộ rất cần nhưng không đủ. Luật pháp c̣n đ̣i hỏi sự kiểm tra từ ngoài bởi tổ chức kiểm toán chuyên nghiệp và độc lập.”

Chúng tôi là những người trong ban điều hành cùng với ông. Tôi là phó ban ngân sách, thường thay mặt ông Thắng đi gây quỹ ở Seattle, Oklahoma, Virginia, Nam Cali. Chúng tôi là những người trong nội bộ của ông chứ không phải người ngoài. Nhưng ông Thắng không bao giờ có sự minh bạch trong nội bộ. Mọi chi thu, mướn người, trả lương chỉ có ông Thắng và bà Trang Khanh là nhân viên của BPSOS biết mà thôi. Ông thâu tiền chúng tôi là những hào kiệt trong ACF mỗi người 10000 USD với những hứa hẹn kế hoạch 5 năm và 100 năm , nhưng kết quả  báo cáo chi thu trong năm 2013, ông chỉ đưa ra báo cáo chung chung summary expense hơn  $200 ngàn đô la mà  không có detail chi tiết cụ thể (who, what, when, why, how) cho nhiều mục như PERSONNEL, CONTRACTED SERVICE, TRAVEL, MANAGEMENT & SUPPORT, DIRECT ASSISTANCE, SUPPLIES, ADVERTISING, etc . Chúng tôi hỏi th́ ông không trả lời, viện lư do an ninh, quyền riêng tư của nhân viên làm việc cho ông. Ông tự phong cho ḿnh cái quyền xài tiền của chúng tôi đóng góp một cách tuỳ tiện không cần giải thích, muốn mướn ai th́ mướn và chúng tôi không hề biết người được mướn đă làm được việc ǵ, trả lương có hợp lư hay không và đi máy bay, ở khách sạn tốn hết bao nhiêu tiền ?. Vậy th́ hành xử dân chủ và vận hành minh bạch trong nội bộ ở chỗ nào ?.  Khi chúng tôi nêu thắc mắc một cách hợp lư trong nội bộ th́ ông viết email dọa kiện thưa tôi tội mạ lỵ và phỉ báng uy tín cá nhân ông. Đó có phải là cách hành xử đúng đắn của một lănh đạo một tổ chức chính trị không ?

 

Ngày July 27, 2015, tôi đă viết thư cho Attorney General ở Virginia yêu cầu họ :

“I hereby request the attorney general to audit BPSOS for possible illegal use of charitable funds and diversion of charitable funds from their intended purposes. “

Tôi nghĩ rằng ông đă có đầy đủ giấy tờ để tŕnh bày với attorney general khi họ đến văn pḥng BPSOS. Tôi đang chờ kết quả của cuộc audit này.

Tuy nhiên v́ ông viết :”Chúng tôi đă quyết định không nhận các đóng góp theo kiểu gây quỹ tuỳ tiện ấy v́ nó vi phạm tôn chỉ của tổ chức.”

Theo lời đề nghị của bà Ngô thị Hiền :”Nếu Huệ không đồng ư những chi thu không rơ ràng của ông Thắng th́ Huệ có quyền viết thư cho BPSOS đ̣i tiền đóng góp của Huệ lại”. Vậy nay tôi chính thức yêu cầu BPSOS hoàn trả lại phần đóng góp của tôi dành cho chương tŕnh CAMSA, Refugees RCS và Asean Century Foundation ACF v́ BPSOS  không có những báo cáo tài chính rơ ràng từng chi tiết chi thu và ông Thắng đă không trân trọng những đóng góp của tôi, xem thường những hoạt động gây quỹ của tôi cho tổ chức BPSOS, và hăm dọa kiện thưa tôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc làm của tôi.

 

Tôi xin liệt kê ra đây những đóng góp của tôi tổng cộng $22000 cho BPSOS trực tiếp qua chương tŕnh tị nạn RCS, chương tŕnh giúp nạn nhân buôn người CAMSA, chương tŕnh ACF với kế hoạch 5 và 100 năm. Kèm theo đây là các copy của check của tôi  mà  BPSOS đă nhận . Yêu cầu ông Thắng và bà Trang Khanh hoàn tất những giấy tờ cần thiết để hoàn trả lại tiền đóng góp của tôi để tôi có thể tặng cho những hội đoàn thiện nguyện khác với sổ sách chi thu rơ ràng hơn và họ biết trân trọng và tri ân những mạnh thường quân hơn. (Xin kèm theo các receipt nhận tiền của BPSOS)

BPSOS                         1500           4/1/2012

BPSOS                         3000          5/25/2012

BPSOS ACF                 1000           8/31/2012  via ONE VIETNAM

BPSOS ACF                 5000           11/12/2012

BPSOS                         1000           2/25/2013

BPSOS                         2000           2/4/2013

BPSOS ACF                 4000           2/25/2013

BPSOS                         1000           2/21/2013

BPSOS                         1000           12/31/2013  via UNITED WAY

BPSOS                         1000           3/17/2013

BPSOS                         1000           4/2/2013

BPSOS                           500           3/26/2014

                 

TOTAL                          22000                                                                          

                 

Tôi sẽ không cần lấy lại số tiền tôi đă gây quỹ được cho BPSOS v́ đó là tiền đóng góp của đồng hương VN :                  

                 

Gây quỹ ở Nam Cali    6866           3/12/2013

Gây quỹ ở Nam Cali    179             3/12/2013

GIVEFORWARD                   6000           5/22/2013

GIVEFORWARD                   853             5/22/2013

TOTAL                          13898      

Ngoài ra bạn bè và người thân của tôi cũng đă đóng góp trực tiếp cho BPSOS có thể lên đến gần 10000 USD.

 

Số tiền sau đây là tôi đă cho trực tiếp cho  người tị nạn  và không có tax receipt:

BPSOS                         500             4/1/2012    gửi cô Tuyết Mai

BPSOS                         1000           8/28/2012  gửi cô Tuyết Mai

CASH                           7200           11/2012     giúp người tị nạn

BPSOS                         2200           12/2012     giúp người tị nạn

BPSOS                          2400           2/20/2013  giúp Huy

BPSOS                         1000           4/3/2013    gửi vào trại tù di trú IDC

BPSOS                         1000          5/2013       gửi vào trại tù di trú IDC

BPSOS                         2000                              hỗ trợ đời sống người tị nạn

BPSOS                          3000           12/1/2013  giúp Huy

                  

TOTAL                          20300      

 

Sau khi cố t́nh gán ghép thông tin sai sự thật để vu khống tôi qua Thái Lan làm cho 4 người tị nạn bị bắt bị thất bại qua lá thư giải thích của ông Nguyễn Phùng Phong (xin xem kèm theo), bây giờ ông lại cáo buộc tôi và các thiện nguyện viên khác gây quỹ “tuỳ tiện” để giúp người tị nạn trong cảnh khốn cùng. Những ǵ ông Thắng viết trong bài “Thế nào là minh bạch” càng làm rơ thêm sự nguỵ biện của ông trong việc không rơ ràng tài chính chi thu trong nội bộ  và sinh hoạt  phản dân chủ trong việc chi tiêu ngân sách mà không một ai trong ban điều hành, ban chính sách, ban nhân sự của ACF  biết được trừ ông và bà Trang Khanh là nhân viên BPSOS có lănh lương của ông. Ông Thắng tự đặt ra ngân sách cho ACF là 500,000 USD cho năm 2014 và 1,000,000 USD cho năm 2015 và yêu cầu 50 “hào kiệt”  tung ra đi xin tiền gây quỹ hay tự đóng góp cho BPSOS để cho ông tự do chi tiêu mướn người trả lương cho kế hoạch 5 năm và 100 năm của ông , xài tiền đóng góp của đồng hương một cách thoải mái mà không ai dám hỏi ông v́ ông dọa kiện thưa tội “defamation” và “stalking” nếu ai dám đặt vấn đề cần phải rơ ràng chi thu với ông. Kết quả số người trong ACF chịu đóng tiền 10000 USD trong năm 2013 , 5000 USD trong năm 2014, và 2500 USD trong năm 2015  cho ông xài càng ngày càng ít đi . Và bây giờ ông đang ra sức đi khắp nơi chiêu dụ mọi người đóng tiền . Không biết ông đă thu được bao nhiêu tiền và mời gọi được bao nhiêu hào kiệt ACF chịu đóng $2500 mỗi người cho BPSOS ?

Kính chào ông và tôi mong nhận được check hoàn trả tiền đóng góp 22000 usd của tôi từ BPSOS  càng sớm càng tốt.

 

Holly Ngo

--

 

Sep 4, 2015

Nguyễn Đ́nh Thắng : “Đi làm việc nghĩa như là đi buôn”

 “Người làm việc nghĩa phải tính toán chi li hơn người đi buôn. Nếu thương gia chủ trương “một vốn bốn lời” th́ người cán bộ xă hội phải nghĩ “một vốn bốn mươi lời”.   

Nguyễn Đ́nh Thắng (sách Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm, trang 245)

Cảm ơn ông Nguyễn Đ́nh Thắng đă bỏ thời giờ viết về t́nh cảnh người tị nạn VN hiện nay ở Thái Lan . Trước khi xin mọi người đóng góp tiền bạc cho ông để có  $12000/tháng  và để có thể  mướn nhân viên toán pháp lư ở văn pḥng Thái Lan,  tôi xin đề nghị ông trả lời các câu hỏi về tài chánh của tôi mà tôi đă hỏi nhiều lần hơn 1 năm qua mà ông vẫn né tránh chưa trả lời. Nếu tài chánh chi thu được  minh bạch rơ ràng, th́ tôi tin rằng người VN ở hải ngoại sẽ sẵn ḷng đóng góp giúp người tị nạn ở Thái Lan.

- Năm 2013, tôi đă gây quỹ  online được cho BPSOS $6853 sau khi trừ chi phí website giveforward.com  để giúp cho 15 cô gái nạn nhân buôn người được giải thoát từ Nga về Việt Nam. Từ đó đến nay, BPSOS chưa hề cho tôi được biết số tiền đó được giúp các cô ấy cụ thể như thế nào, mỗi cô được bao nhiêu, cho tiền trị bệnh được bao nhiêu, có chi trả vé máy bay cho các cô hay không, v.v… Thay mặt cho những người đóng góp năm 2013 , xin ông  cho tôi biết chi tiết việc BPSOS  chi ra số tiền này ? Chi tiết về những người đóng góp vẫn c̣n ở link dưới đây :

 

http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia

 

- Trong báo cáo chi thu trong năm 2013, ông chỉ đưa ra báo cáo chung chung summary expense hơn  $200 ngàn đô la mà  không có detail chi tiết cụ thể (who, what, when, why, how) cho nhiều mục như PERSONNEL, CONTRACTED SERVICE, TRAVEL, MANAGEMENT & SUPPORT, DIRECT ASSISTANCE, SUPPLIES, ADVERTISING, etc  Tháng 8/ 2015  tôi đă  viết thơ  nhờ Attorney general của Virginia và California đến  kiểm toán sổ sách chi thu và số tiền gây quỹ cho tị nạn, CAMSA và Asean Century Foundation (ACF) của BPSOS . Trong vài tháng tới đây, Attorney General sẽ liên lạc và làm việc với ông và BPSOS.

Trong tháng 5/2015  vừa qua, ông Thắng đă đến Nam Cali để mời gọi thêm “hào kiệt” . gia nhập ACF. Mỗi hào kiệt chỉ cần đóng cho ông $2500 thay v́ $10000 như  năm 2013 ( tức 75 % off  !) và ông hy vọng sẽ mời gọi được tổng cộng 200 “hào kiệt “ (?)  trên khắp nước Mỹ để có $500,000 và sẽ  cùng ông làm những chuyện quốc gia đại sự cho VN. Chúc ông Thắng nhiều may mắn!

Ông Thắng đă viết trong bài viết của ông ngày 8/23/2015  :

” Và điều trớ trêu là chính người đưa tin, cuối năm 2012 v́ bất cẩn đă làm cho 6 đồng bào bị cảnh sát bắt, trong đó 4 người bị tống giam vào IDC. Toán luật sư của BPSOS phải cần mẫn can thiệp cho từng người một, tốn kém biết bao công sức và tài chánh. Chỉ cách đây vài tháng, nghĩa là hơn 3 năm sau, chúng tôi mới “gỡ” được cho người cuối cùng thoát khỏi IDC sau khi được CUTN/LHQ công nhận tư cách tị nạn. Người này đang chờ đi định cư ở một quốc gia tự do. C̣n 3 người kia th́ 2 người đă lên đường định cư, trong đó có anh Siu A Nem và gia đ́nh được đồng hương ở Toronto tiếp đón nồng hậu khi vừa đặt chân đến Canada. Một người nữa, cựu quân nhân VNCH, đă bị hồi hương nhưng sau lại trốn chạy được sang Thái Lan và giờ  đây đă được công nhận tư cách tị nạn và đang chờ định cư. “

 

Và điều trớ trêu là vào ngày 11 tháng 12 , 2012, ông Thắng đă dùng bài viết của tôi với tựa đề “Nhật kư tị nạn” ghi lại việc đi thăm người tị nạn và 4 người bị bắt này để đăng trên báo Mạch sống của BPSOS và Việt Báo đăng lại để ca ngợi việc dấn thân giúp đồng bào  của tôi và qua đó xin tiền gây quỹ cho quỹ pháp lư của  BPSOS ! (Xin xem link kèm theo). Và bây giờ cũng sự việc ấy, ông Thắng dùng để vu khống tôi bất cẩn làm cho người tị nạn bị bắt !

Nhật Kư Tị Nạn

 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-201109_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2/

 

Việc người tị nạn ở Thái Lan phải đối diện với việc bị bắt v́ nhập cư bất hợp pháp vào Thái là chuyện có thể xảy ra mỗi ngày với bất cứ người tị nạn nào. Người tị nạn biết rơ điều đó hơn ai hết. Ở Thái Lan có nhiều phe nhóm người tị nạn thù nghịch lẫn nhau, họ sẵn sàng hăm hại lẫn nhau, tố cáo nhau với cảnh sát di trú. Mật vụ của Cộng Sản Việt Nam cũng trà trộn vào cộng đồng người Việt ở Thái để bắt cóc, ám sát và dẫn độ người tị nạn về Việt Nam khi có cơ hội.

Vào cuối tháng 11/2012, sau khi gây quỹ online được hơn $4000 và bỏ tiền túi hơn $6000, theo yêu cầu của ông Thắng, tôi đă đem hơn $10000 để qua Thái giúp đỡ trực tiếp hơn 700 đồng bào tị nạn (xin xem lại các bài tường thuật trong link Việt Báo).

Sau khi tôi gặp hơn 700 người tị nạn, phát tiền và thuốc tây, tôi đi về. Nhóm cuối cùng mà tôi gặp gồm có 8 người trong 1 quán cà phê do anh N và anh P đưa tôi đến gặp. Tôi hoàn toàn không biết địa điểm đó. Cho đến lúc tôi chia tay ra về, 8 anh em vẫn an toàn. Sau đó 2 người ra về trước và 2 người c̣n ở lại trong quán cà phê th́ không sao.  4 người khác trên đường về  th́ bị cảnh sát di trú chận bắt. Sau khi tôi hay tin 4 người bị bắt, tôi đă lập tức email cho ông Thắng để xin ư kiến nhưng ông  Thắng không trả lời. An ninh và tính mạng cá nhân của tôi cũng bị đe dọa nhưng ông Thắng không giúp tôi ǵ cả. Sau khi về Mỹ, tôi đă nhờ luật sư của BPSOS gửi vào nhà tù di trú IDC tổng cộng 3000 USD từ tiền cá nhân tôi để giúp hơn 50 đồng bào đang bị giam ở IDC. Tháng 7/2014 năm ngoái khi gia đ́nh anh Siu A Nem và anh PN  được đi định cư, chính tôi là người đă gây quỹ online được gần $4500 để giúp gia đ́nh 2 anh đóng phạt di trú và được lên máy bay đi Canada và Mỹ. Nếu không có số tiền này,  và BPSOS  không có ngân quỹ để chi trả tiền phạt di trú, th́ có lẽ giờ này , 2 gia đ́nh này vẫn c̣n ở Thái Lan. Tôi không ngờ ông Thắng mau quên quá.  Anh S P,  người cuối cùng thoát khỏi IDC sau khi được CUTN/LHQ công nhận tư cách tị nạn , tháng 6/2015 cũng đă liên lạc với tôi để xin tôi giúp đỡ cho vợ anh ấy sinh con. Tôi cũng đă gửi Western Union qua cho anh $400 và con rể của Siu A Nem c̣n kẹt ở Thái Lan $100. Cô MC, nhân viên của BPSOS ở Thái Lan, tháng 6/2015 vừa qua cũng c̣n viết thơ cho tôi xin tiền giúp đỡ người tị nạn ở Thái Lan.

Tôi đề nghị ông Thắng nên viết 1 DISCLAIMER như sau để cho các thiện nguyện viên của BPSOS biết trước khi lên máy bay đi Thái giúp đồng bào :”Thiện nguyện viên BPSOS phải tự trả tiền máy bay và ăn ở khi t́nh nguyện qua Thái giúp đồng bào tị nạn, chấp nhận mọi nguy hiểm khi dấn thân làm việc giúp người. Khi bị nguy hiểm hay bị bắt cùng với người tị nạn, BPSOS không chịu trách nhiệm và sẽ không có kế hoạch giúp giải cứu  thiện nguyện viên. Nếu thiện nguyện viên bị bắt đóng phạt , họ phải tự trả tiền. Nếu người tị nạn bị bắt khi gặp thiện nguyện viên , thiện nguyện viên có thể bị đổ thừa và phải chịu trách nhiệm nuôi ăn ở cho họ, v.v…”

Đó là cách BPSOS và ông Thắng “tri ân” và “cảm ơn” những thiện nguyện viên và mạnh thường quân đó hay sao ?

 Xin ông xem lại các bài viết của tôi đă được ông đăng trong Machsong.org và Việt Báo đăng lại năm 2012. Lúc ấy tôi c̣n cho tiền và gây quỹ cho BPSOS giúp đồng bào nên ông đă dùng những bài viết của tôi để xin gây quỹ khắp nơi .

Nhật Kư Tị Nạn

 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-201109_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2/

 

Tôi Dự Phiên Ṭa Xử Buôn Người

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-200889_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2_19-634903488000000000/

 

 Hành Tŕnh Của 1 Công Nhân Lao Động Xuất Khẩu

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-201090_5-15_6-1_17-17820_14-2_15-2/

 

 Gặp Gỡ Công Nhân VN Ở Mă Lai

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-200973_5-15_6-1_17-17820_14-2_15-2/

 

 Những Người Tị Nạn Cuối Cùng Ở Mă Lai

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-201162_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2/

 

Một Mùa Giáng Sinh Ấm Áp Với Người Tỵ Nạn

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-201161_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2/

 

Noel mẹ con đoàn tụ

 

http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-201813/

 

 

 

Tôi thật sự thất vọng về ông, về cách cư xử thiếu “đạo nghĩa”  của ông dành cho 1 thiện nguyện viên, 1 mạnh thường quân đă đồng hành cùng với BPSOS hơn 2 năm qua, đem về cho BPSOS hơn 60000 USD  gây quỹ, giúp y tế và xă hội cho đồng bào ở Thái Lan hơn 2 năm qua mà ai cũng biết. Tôi xin để người đọc tự nhận xét về “đạo đức” của ông, cái đạo đức mà ông xem  là 1 trong 3 tiêu chuẩn của “ hào kiệt “ (!)  của ông đặt ra.

Để kết luận, tôi xin mượn lời của một người đă từng viết về ông Thắng :”Tôi chỉ thấy cái cớ muốn khai dân trí của ông lại khó che đậy được cái tâm đen tối của một người bằng mọi giá phải hạ thấp những nỗ lực của người khác, thậm chí không màng gán ghép những thông tin sai sự thật, để nâng cao giá trị những việc làm của ḿnh. Thật là đáng tiếc cho một người như ông Nguyễn Đ́nh Thắng.”

Lời cuối cùng, tôi yêu cầu ông chấm dứt  sử dụng các dư luận viên của BPSOS   hay đàn em  của ông và nhân viên của ông , để khi không thể trả lời các câu hỏi về tài chánh chi thu của tôi, th́ dở những tṛ tiểu nhân bẩn thỉu, vu khống, chụp mũ tôi, gây chuyện thị phi, đặt điều, rỉ tai mọi người  những lời châm biếm cay độc, nhạo báng, cố t́nh hạ phẩm giá của tôi , biến trắng thành đen, biến tốt thành xấu, cố t́nh gây nghi ngờ nhân cách của tôi.  Chính họ sẽ làm cho uy tín của ông bị xấu thêm mà thôi.

 

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện từng nói trong đại hội truyền thông hải ngoại về việc vu khống, bôi nhọ cá nhân này:

 

 "Ngoài quyền được nói sự thật, c̣n có cả quyền nói gian, quyền vu oan, xỏ xiên ba que, bôi nhọ bừa băi. Những nạn nhân của những ng̣i bút bẩn thỉu nhiều khi không chấp, không để ư. Kiện cáo lôi thôi, tốn tiền, cùng lắm là chỉ được một lời xin lỗi xuông. Hơn nữa, người có lương tri coi chúng dưới mức của sự khinh bỉ. Chúng đă không biết tự trọng, làm sao người khác trọng chúng ? Ngày nay, và cả ngày trước, hay sau này, những truy chụp bừa băi, những chửi bới bất xứng, những dao to búa lớn, những thét gào rỗng tuếch, không bằng cớ, không lư lẽ đều không thuyết phục được ai, chỉ có tác dụng hề hóa, lố lăng hóa" .

 

Quote:” Niềm tin giống như một tờ giấy, một khi đă nhàu nát, sẽ không bao giờ phẳng phiu được nữa.”

 

Huệ Ngô

Phone 562-458-2285

 

Kèm theo đây là thơ của anh PN giải thích việc anh bị cảnh sát di trú bắt là v́ sao và chắc chắn không phải là v́ đi gặp tôi.

 

Thư của ông Phong Nguyễn

Chicago Ngày 27/8/2015

Holly Huệ quí mến !

Anh vào trang Mạch Sống đọc bài viết nói về hoàn cảnh của hàng ngàn người Việt tỵ nạn chính trị trên đất nước Thái Lan.

Những con số, chi tiết về công việc của các vị Luật Sư Thiện Nguyện… Anh không muốn bàn tới.

Nhưng trong bài viết có đoạn ông Nguyễn Đ́nh Thắng nhắc đến một nhóm anh em tỵ nạn bị bắt giam IDC, có 4 người.

1.     Nguyễn Phùng Phong

2.     Nguyễn văn Mười

3.     Siu A Nem (sắc tộc thiểu số Tây Nguyên)

4.     Siu Phàm   (             NT                            )

Anh không rơ : Ông NĐ Thắng “vô t́nh” hay “chủ ư” nói về người đến thăm bà con tị nạn đă bất cẩn để lộ thông tin, địa điểm nơi gặp dẫn đến việc gây họa cho người tị nạn.

Nếu người đọc cứ dựa vào bài viết để tin, không có điều kiện phối kiểm sẽ hiểu lầm, làm ảnh hưởng đến Holly Huệ, người đă bỏ rất nhiều thời gian, công sức đến những buổi tiệc gây quỹ, phải làm kiếp “cầm lon” đến từng bàn kêu gọi tấm ḷng Lá Lành Đùm Lá Rách của quí thực khách…

Ngoài ngân khoản quyên góp, em c̣n bỏ không ít tiền nhà, bỏ công việc, gia đ́nh, bay sang Thái Lan thăm, gặp, hầu chia sẽ những nỗi thống khổ của những đồng bào v́ đấu tranh cho tự do, cho một Việt Nam không c̣n đảng Cộng Sản, bị bắt bớ, đàn áp phải bỏ Tổ Quốc ra đi.

Những việc tốt lành em làm cho người tị nạn vẫn c̣n khắc sâu trong tim, trong óc của họ…

Bằng chứng rơ nhất là khi gia đ́nh Siu A Nem đến được CANADA, trong lúc phỏng vấn, Siu A Nem đă cám ơn cô Holly Huệ đă giúp vận động mấy ngàn đô la…

Riêng gia đ́nh anh luôn nhớ đến Holly Huệ trong các buổi cầu kinh, và mỗi khi có dịp nhắc lại những lúc gặp khó khăn, ngặt nghèo, nhất là trong thời gian bị tù đày ở IDC, nếu không có Holly Huệ, không biết giờ này gia đ́nh anh sẽ thế nào ?

Do đó nếu ông NĐ Thắng không hiểu rơ sự việc nhóm anh bị bắt rồi vô t́nh viết lên như vậy, ông NĐ Thắng phải đính chính, và có lời xin lỗi cô Holly Huệ.

Ngược lại, nếu ông Thắng cố t́nh viết như vậy nhằm bôi bẩn, làm mất uy tín của cô Huệ, th́ vô t́nh ông Thắng đă dùng gậy ông đập lưng ông, bởi hầu như ai cũng biết cô Holly Huệ từng là cộng sự đắc lực trong việc vận động, quyên góp, gây quỹ cho tổ chức BPSOS suốt mấy năm qua.

Danh ngôn nổi tiếng của Pháp có câu “Anh hăy nói cho tôi biết : Bạn anh là ai ? Tôi sẽ nói cho anh biết anh là hạng người nào “

Để mọi việc được sáng tỏ, tôi là người trong cuộc, là nạn nhân của bọn tay sai Cộng Sản chuyên chỉ điểm để cảnh sát Thái Lan bắt những người vẫn tiếp tục đấu tranh sau khi rời thoát khỏi Việt Nam.

Xin xác nhận cô Holly Huệ hoàn toàn vô can trong việc cảnh sát Thái Lan bắt nhóm tôi.

Bởi khi cô Holly Huệ vừa đến Thái Lan gọi điện thoại cho tôi và ông Chủ Tịch Đảng  NGƯỜI VIỆT YÊU NGƯỜI VIỆT (Đỗ Hữu Nam) ,từ đó tôi và ông ĐH Nam tự chọn địa điểm tập trung anh em tị nạn, sau đó mới đến mời cô Huệ đến. Cô Holly Huệ hoàn toàn không am hiểu đường sá ở Thái Lan.

Ngoài ra bất cứ người Việt tị nạn nào ở Thái Lan khi ra đường đều có thể bị bắt về tội nhập cư trái phép, thậm chí khi ở trong nhà cũng bị cảnh sát đến bắt. Thái Lan không kư công ước với Liên Hiệp Quốc 1951 về bảo vệ người tị nạn.

Holly Huệ ! Em đừng buồn, đừng suy nghĩ nhiều về bài viết của ông Thắng.

Quan trọng nhất là Toà Án Lương Tâm, khi soát xét lại ḿnh, thấy lương tâm thanh thản, không bị cắn rứt về những việc làm khuất tất là ḿnh hạnh phúc.

Chị và 3 cháu gởi đến em lời cầu chúc tốt đẹp nhất, hy vọng có dịp đến CA thăm em và mấy anh chị em trong quán cơm T́nh Thương

Thân quư,

Anh

Phong Nguyen

 

Xin xem lại thư ông PN ngày 7/6/2014 xin tôi giúp cho gia đ́nh Siu A Nem có $2000 để đóng phạt di trú đi Canada:

 

“Sau gần 20 chục năm tù đày, hơn 20 chục năm sống tạm dung trên đất khách quê người 'CAMBODIA +THAILAND' trong thân phận người Tị Nạn cộng sản...qua bao nhiêu gia nan, đói khát, khổ đau, nhất là phải chứng kiến hàng trăm Chiến Hữu đă vĩnh viễn gởi nắm xương trắng trong các ngục tù cộng sản...Anh cũng như bao bạn tù khác đă âm thầm khóc thương khi tiễn biệt người bạn đồng cảnh, cứ tưởng nước mắt đă khô cạn...

 

Sáng nay mở Mail, đọc được tin mừng ngoài sức tưởng tượng v́ khả năng kêu cầu, vận động Bà Con ḿnh cứu giúp Cháu SIU A NEM có được kết quả như sự mong ước của anh và gia đ́nh SIU A NEM.

 

Những giọt nước mắt sung sướng, thỏa ḷng khi biết gia đ́nh 'THẰNG' CHÁU SIU A NEM thoát nạn, thoát được nanh vuốt thâm độc của bọn việt gian...tạ ơn Trời Đất, tạ ơn NGƯỜI đă rộng ḷng giúp Cháu NEM có được số tiền quá lớn. (2.000USD)

 

Rất tiếc khả năng truyền đạt sự kiện, diễn tả ư tưởng không được lưu loát, nên anh Phong chỉ biết tường thuật lại những sự việc Anh nghe, nh́n thấy, biết được những ǵ người Việt đang tị nạn tại Thái Lan phải gánh chịu, nên tất cả những ngô từ của anh gởi đến Em cùng Qúy Ân Nhân nó đều phát xuất từ con tim trung thực...hầu mong (GÓP MỘT BÀN TAY), làm ấm ḷng những nạn nhân của cộng sản, và xoa dịu phần nào những khốn khổ thân phận người lưu vong.

 

Sau khi tâm sự với em, anh sẻ gọi điện chuyển lời thăm hỏi của em cùng Qúy Ân Nhân đến bà con ở Thái Lan...

 

Anh xin mạn phép những anh, chị, em, các Cháu trong các Nhóm Sắc Tộc, đặc biệt các Cháu H-MONG trong nhà tù IDC kính cám ơn những đợt quà T̀NH THƯƠNG do Huệ  phải làm kiếp...CẦM LON, đi từng bàn tiệc để kêu gọi ḷng nhân ái của Thực Khách hầu kiếm từng đ̣ng, gom lại làm quà cho các Cháu trong nhà tù và những hoàn cảnh khốn cùng...cũng như các Cháu Bé có tiền đi xe Bus đến Trường học 'cái chữ', các Bà Mẹ trẻ có Viện Phí khi sinh EM BÉ, các người yếu đau bệnh tật có điều kiện đến Bệnh Viện chữa trị, những gia đ́nh túng quẩn được vay vốn mua bán làm ăn...”

 

 

 

Nhật Kư Tị Nạn

 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-201109_5-50_6-1_17-187907_14-2_15-2/

 

 

 

Nhật Kư Tị Nạn

11/12/2012    Phong Lan

Ngày 19 tháng 11

 

Tôi đă đến thăm các anh em tị nạn Việt Nam ở Bangkok. Họ là những người đấu tranh dân chủ ở VN, bị đàn áp, hạch sách, chịu không nổi họ đă chạy trốn qua Thái Lan.

 

Sau đó tôi đă đến thăm một chị viết báo đ̣i dân chủ trên blog. Chị là người Hà Nội. Chị bị đàn áp nên phải chạy qua Thái Lan. Hiện nay chị đang bị sạn thận rất nặng cần phải mổ nhưng chị chưa có tiền nên cầu cứu mọi người giúp cho chị.

 

Tôi đă gặp khoảng 20 giáo dân Cồn Dầu c̣n đang kẹt ở Bangkok chờ đi định cư. Vẫn c̣n 4 gia đ́nh chưa có quy chế tị nạn, cần phải nhờ luật sư giúp kháng cáo lên Cao Ủy Tị Nạn. Từ đây đến cuối năm 2012, sẽ có khoảng 50 người Cồn Dầu sẽ lên đường định cư ở Mỹ.

 

Tôi đă để lại nhiều thuốc tây mang từ Mỹ sang. Ai cũng than thở đủ thứ bệnh. Buồn!

 

Ngày 20 tháng 11

 

Tôi đă đến thăm khoảng 10 anh chị em tị nạn người Tây Nguyên Lâm Đồng. Họ là những người dân tộc thiểu số nhưng nói tiếng Việt khá rành. Họ đă đăi tôi một bữa ăn thật ngon. Món ăn gồm có canh, cá chiên, thịt nướng, rau, cũng giống như cơm ở nhà tôi mỗi ngày, không có ǵ khác. Em T.H. sắp sanh nên cầu cứu tôi giúp v́ sợ vào nhà thương không có tiền trả cho nhà thương sẽ nguy hiểm cho đứa con. Các anh em Tây Nguyên rất khó khăn khi kiếm việc làm v́ không có giấy tờ. Phụ nữ th́ ở nhà may vá hay đến chỗ các bà sơ may để kiếm tiền độ nhật qua ngày.

Khu nhà tồi tàn mà người Việt tị nạn đang sinh sống, chen chúc và lẩn lút.

Nhóm Hmong th́ có khoảng 24 người vừa người lớn, vừa trẻ em, ở chung trong một căn nhà. Họ rất sợ bị cảnh sát bắt v́ đa số họ đă bị Liên Hiệp Quốc từ chối quyền tị nạn dù họ bị đánh đập đàn áp rất nhiều v́ theo đạo Tin Lành ở Việt Nam.

 

Khi tôi đến thăm các anh chị em cựu thuyền nhân -- những người đă bị cưỡng bức hồi hương năm 1996 và nay lại chạy sang Thái Lan v́ bị đàn áp ở Việt Nam, tôi đă nghe các chị em than thở về đời sống cơ cực vô vàn ở Thái v́ không có việc làm, sợ bị bắt vào tù di trú dù đă được quy chế tị nạn và đang chờ đi định cư v́ Thái Lan không công nhận công ước tị nạn. Có chị mua vải về may các túi vải nhỏ xinh xinh, rồi đi bán dạo 30 baht một cái (khoảng 1 USD) ở các khu phố du lịch nhưng cũng sợ cảnh sát di trú bắt nên lúc nào cũng phải nh́n trước nh́n sau.

 

Anh L. đă dẫn tôi đi xem một căn nhà mà anh xây cho người bạn Thái thật đẹp nhưng với tiền lương thật ít v́ họ biết anh là người tị nạn cần việc làm và không có giấy tờ. Anh xin giúp đỡ để có máy móc dụng cụ xây cất để làm thành một đội Việt Nam chuyên xây cất dưới những người thầu xây dựng người Thái và hy vọng có những hợp đồng nhỏ để làm. Các chị em gái th́ xin máy may, máy vắt sổ để may vá ở nhà sống qua ngày.

 

Ngày 28 tháng 11

 

Tôi gặp 8 anh em người tị nạn ở một quán cà phê gần văn pḥng Cao Ủy. Sau khi nói chuyện và cho tiền các anh em, tôi lên taxi đi về nhà. Mười lăm phút sau, tôi nhận được 1 cú phone báo tin cảnh sát di trú đă bắt 4 người trong số họ khi vừa ra khỏi tiệm cà phê. C̣n 4 người kia th́ 2 người đi về sớm và 2 người c̣n ở trong tiệm cà phê nên không bị bắt. Trong 4 người bị bắt, 2 người đă có quy chế tị nạn, 2 người chưa có quy chế tị nạn. Tôi bàng hoàng như sét đánh ngang tai. Thân phận người tị nạn trên đất Thái là như vậy đó. Dù đă được Cao Ủy chấp nhận quy chế tị nạn, họ vẫn được coi là người nhập cư bất hợp pháp cho tới khi đi định cư ở một nước thứ ba. Luật Sư của Cao Ủy đă lập tức đến xin bảo lănh nhưng họ đă được đưa về nhà tù di trú, chờ ngày ra toà.

 

Cho đến giờ này tôi không biết số phận của họ ra sao. 2 người đă được quy chế tị nạn có tí ti triển vọng được cho ra nếu có sự can thiệp mạnh mẽ từ ngoài và phải đóng tiền thế chân. C̣n 2 người chưa có quy chế th́ có lẽ phải bị giam giữ vô thời hạn. Tôi cầu nguyện cho họ được thả sớm và những ngày trước mắt sẽ bớt nhọc nhằn cho họ trên đất Thái.

 

Biết đến bao giờ người dân Việt Nam của tôi mới có được quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do bày tỏ lập trường của ḿnh một cách ôn ḥa mà không bị đánh đập, đàn áp để phải lưu vong trên xứ người, chịu biết bao khổ nhọc và tù đày v́ sống không hợp pháp nơi đất lạ.

 

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

New World Order

Daily Storm

Observe

Illuminatti News

American Free Press

Federation of American Scientist

Thư Viện Quốc Gia

Tự Điển Bách Khoa VN

Bảo Tàng Lịch Sử

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten