Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bích Chương: Anh Thương Binh Quay Lưng Bỏ Đi.. nói ǵ??

 

Xuân Bá

 

 

Đại Hội Cám Ơn Anh (Thương Binh VNCH)  … được tổ chức tại thành phố San Jose vào Chủ nhật ngày 17- 5- 2009 trên danh nghĩa gây quỹ giúp thương binh VNCH quy mô với 10 MC, 100 nghệ sĩ hàng đầu hải ngoại, ban hợp ca hải lục không quân gần 50 người, 10,000 người tham dự của mọi thành phần VNCH. Trong 3 năm liên tiếp chương tŕnh đại hội vẫn tổ chức vào trung tuần tháng 5 tại Hoa Kỳ dựa theo ngày Quân Lực của Hoa Kỳ. Thường th́ vào ngày này, có một số cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam đến tham gia với cộng đồng Việt Nam để tỏ t́nh thân hữu với đồng minh VNCH trong cuộc chiến chống CS xâm lược. Đối với người Việt ở nơi khác và đặc biệt là những người ở Việt Nam không hiểu phong tục Hoa Kỳ th́ có thể bị bọn Cộng Sản tuyên truyền là hải ngoại, luôn cả QLVNCH có hàng ngàn người đang tổ chức ăn mừng sinh nhật tên giặc Hồ trước ngày sinh nhật của Hồ, dù ngày 19-5 là ngày “giả” của nó. Đối với chúng ta Hồ là một tên việt gian, tên tay sai, tên bán nước, tên chó đẻ (mượn danh từ của LS Nguyễn Văn Chức) chúng ta phỉ nhổ nó, nêu tội ác của nó cho thế giới thấy. Chỉ có bọn đảng viên Cộng Sản phải bám víu vào cái xác chết tanh hôi của nó, tôn vinh nó để “đảng” của chúng c̣n tồn tại.

V́ bọn Việt Tân lưu manh nhiều lần đánh tráo ngày Quốc Hận 30 tháng 4 thành ngày lễ diễn hành Tự Do (trong đó có tên BS Trần Xuân Ninh thập tḥ lập chính phủ liên hiệp “hoà hợp” với việt gian Cộng Sản) làm cho chúng ta lúc nào cũng đề cao cảnh giác về bọn tay sai hải ngoại “t́nh nguyện” làm trâu ngựa. Giải thích về Ngày Quân Lực của Hoa Kỳ được tính vào tuần thứ ba (3) của tháng 5. Như vậy tên việt gian Hồ ngu dại ăn mừng tuần lễ Quân lực của Hoa Kỳ, thế th́ chết mẹ… nó và đảng của nó rồi!! Chúng vẫn phải bay đi bay về “chầu chực” Tàu mỗi ngày để nhận chỉ thị, nhưng chúng nơm nớp lo sợ có ngày Tàu nuốt trửng nên ngày đêm thập tḥ cửa sau của Mỹ để lạy lục, ăn cắp tin, hay đi đêm với Mỹ. Cuối cùng bọn việt gian Cộng Sản dù có lo âu pḥng bị nhưng chẳng ai tin chúng, dùng chúng…chúng cũng sẽ không toàn thây khi chúng tiếp tục bám víu vào quyền hành,vào chủ của nó là Tàu, là Nga để hà hiếp dân lành.

Quả thật, nơi nào có động dao động thớt là bọn việt gian, việt tân, việt Cộng nhào vô ăn có, nhào vô phá hoại. Qua những kinh nghiệm truyền thông hải ngoại như báo Người Việt khoe chậu rửa chân sơn cờ VNCH, Brian Đoàn và VAALA, Y-SA thế hệ 1 ½  “hàng CS” khoe cờ đỏ, đầu giặc Hồ. Và mỗi lần nhắc đến SBTN là mọi người phải đặt lại câu hỏi: cái vỏ bọc “ nhiệt thành” của SBTN có che đậy những âm mưu mờ ám bên trong không?  những âm mưu đó là ǵ? Có nguy hiểm không?  Khi nào phát hiện được?  ngăn chận được không?

Qua những lần SBTN mở hội luận bàn tṛn trang trọng mời tên giặc Bùi Tín đến ngồi chểm chệ thu h́nh TV bàn chuyện tiểu diên hồng, tiếp thâu hải ngoại hay những tên hàng giặc như Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến mượn làn sóng SBTN để khen tặng những tên việt gian Đỗ Ngọc Yến của Báo Người Việt, Nam Lộc, trung tâm ASIA v..v.. mọi thái độ của họ khiến chúng ta cẩn thận xem động tác của họ có bảo chứng cho giá trị “căn cước tị nạn” chăng? Hay chỉ là “ việt kiều”, “khúc ruột ngàn dặm”?

việt gian Bùi tín

Cố Chủ Nhiệm Tờ Nhật Báo Người Việt - Đỗ Ngọc Yến - Họp Với Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng

Vơ Tá Chước - Đỗ Ngọc Yến (Chủ Tọa) - Nguyễn Thanh Phong - Nguyễn Tấn Dũng

Một chương tŕnh đại hội Cám Ơn Anh quy tụ 10,000 người tham dự đầy đủ lực lượng nhân sự của mọi tầng lớp kỳ cựu của chính quyền VNCH, QLVNCH với Ban Tổ chức hùng hậu. Thử hỏi 10,000 người tham dự là 20,000 con mắt; nghĩ ǵ khi nh́n ra Anh thương binh quay lưng bỏ đi?  Anh thương binh đạp lên lá cờ mà chính anh tuyên thệ “quyết bảo toàn”? Đó là những sơ hở có hại cho ta và có lợi cho tuyên truyền Cộng Sản. Liệu chúng ta có đủ khả năng để đạt thành quả tốt đẹp khi cần tập họp vài trăm ngàn người hay triệu người như các chương tŕnh tổ chức Million Men March của người Mỹ gốc Phi châu không?

Những điểm nào quan trọng và thiết yếu của chương tŕnh đại hội ban tổ chức cần lưu tâm? Thí dụ h́nh ảnh đập vào mắt gây ảnh hưởng đến tâm lư: Hầu hết vào mùa tranh tài đá bóng Football chung kết của Hoa Kỳ, nhiều người bỏ quên cả vợ con, mua sắm, du lịch  v..v.. để dành th́ giờ xem trận đấu trên TV. Các thương hiệu nổi tiếng mua vài phút quảng cáo món hàng của ḿnh như hảng nước ngọt Coke đều nghiên cứu kỹ càng, rất công phu tốn kém vài chục triệu, vài trăm triệu để được vài phút quảng cáo. Dù chỉ vài phút quảng cáo cũng được hàng triệu người xem đă là một thành công lớn cho thương hiệu Coke, và giới báo chí, truyền thông viết bài b́nh luận đánh giá về tiết mục quảng cáo đó. Cho nên việc SBTN cần quảng cáo là quan trọng nên “ túc Hồ” . À quên! “ Trúc Hồ”  chủ nhân SBTN “sung sướng” đem cả lực lượng hùng hậu đến để thâu h́nh là chuyện cần thiết để quảng cáo thương hiệu SBTN với khách hàng. Chẳng phải Trúc Hồ của SBTN “yêu nước” đứng chung với người quốc gia để chống cộng, hay thương xót ǵ QLVNCH. Cũng như tên oắc con Hoàng Duy Hùng lên đài phát thanh Quê Hương kêu gào đóng góp, gây quỹ giàn dựng với cái check 100,000 đô la của tên Tàu CS Kevin Khánh là một bài học đáng nhớ.

Chiếc Vệ Tinh khổng lồ của đài truyền h́nh SBTN dùng để trực tiếp phát sóng LIVE  chương tŕnh Đại Nhạc

Xét về tài sắp xếp trang trí của cô Victoria La, bích chương thật lớn treo giữa sân khấu vẻ h́nh anh thương binh quay lưng lại khán giả, chân và nạng dẫm lên lá cờ VNCH đang trăi dài dưới đất, phía bên phải của bích chương có hàng chữ: Cám Ơn Anh- Người Thương Binh VNCH. Người thiết kế sân khấu là cô Victoria La 25 tuổi tốt nghiệp ngành thiết kế sân khấu. Nếu là chuyên viên kỹ thuật đă tốt nghiệp ngành thiết kế sân khấu th́ chắc là cô La phải học thêm vài lớp nghệ thuật thiết kế sân khấu v́ là tấm h́nh “Anh thương binh quay lưng bỏ đi”  trái nghịch lại nội dung, mục đích của Đại Hội gây quỹ giúp Anh thương binh.

Nặng ḷng v́ t́nh nghĩa “Hải ngoại không quên t́nh chiến sĩ, đồng hương nhớ măi nghĩa thương binh”

Lời kêu gọi thương yêu và biết ơn những người thương binh VNCH đă một thời xả thân cho lư tưởng tự do đă được đồng bào San José và khán giả SBTN khắp nơi nồng nhiệt hưởng ứng. Món quà gởi về cho anh em thương binh có thể không lớn, nhưng niềm vui đem lại cho những người bất hạnh quả là một niềm an ủi quư báu mà hải ngoại luôn luôn muốn bày tỏ.

Chẳng lẽ v́ thế người thương binh quay lưng bỏ đi? Hay Anh thương binh “phụ t́nh”? Chẳng lẽ “cám ơn” Anh thương binh đạp lên lá cờ mà chính Anh đă thề nguyền bảo vệ? Cho dù tấm h́nh này phát xuất từ con tem của thời VNCH của hơn 30 năm về trước là lúc h́nh ảnh, văn nghệ phản chiến kiểu Trịnh Công Sơn không được đặt lên hàng đầu quan trọng của chính trị quốc gia. Nhưng đời sống 30 năm trước hoàn toàn khác với thế kỷ 20, của một xă hội mà h́nh ảnh là công cụ, là tiếng nói, là vũ khí.

Nghệ thuật bích chương quan trọng như Wal-mart chọn h́nh ảnh mặt cười để mời khách quảng cáo siêu thị Wal-mart . Đâu có ai chọn h́nh mặt mếu để mời gọi khách hàng đâu? hiếm khi các cửa hiệu quảng cáo h́nh mời khách đến chọn tấm h́nh quay mặt đi, động tác bỏ đi như tấm h́nh anh thương binh VNCH. Xem h́nh Việt Dũng, Nguyệt Ánh, đoàn Hưng Ca cầm cái banner thật dài với hàng chữ to đậm trông thật quyết liệt, hoàn toàn trái ngược với h́nh trên sân khấu người thương binh đang quay lưng bỏ đi.

 

 

Đ̣an Hưng Ca - Ca sĩ Nguyệt Ánh

 

 

Nguyệt Ánh

 

Với con mắt của người biết nhận xét, chỉ cần xem bối cảnh, sinh hoạt, bích chương của cộng đồng người Việt để đo lường trí tuệ và khả năng của chúng ta trong nhiều phương diện. Thật ra, đây chỉ là một đại hội khiêm nhường với 10,000 người c̣n vấp phải lỗi đáng tiếc huống chi khi chúng ta cần tập họp vài trăm ngàn người hay tvài triệu người Việt Nam liệu chúng ta có thận trọng trong hành động không? Đó là chưa nói đến các ẩn ư, các âm mưu của thành phần “nghệ thuật phá thối” như Brian Đoàn hay “nghệ thuật ngụy tạo bồn rửa chân” của báo Người Việt.

Việc lên tiếng của báo Hồn Việt là sự cảnh tỉnh cho những tổ chức, hội đoàn thể thiết kế chương tŕnh. Dù ban tổ chức đại hội Cám Ơn Anh không lên tiếng trả lời câu hỏi của báo Hồn Việt nhưng hy vọng là cộng đồng chúng ta lúc nào cũng làm việc nghiêm chỉnh, thận trọng, đề cao cảnh giác, không thờ ơ trước mọi hành động lưu manh xảo trá của bọn việt gian, bọn Cộng Sản nằm vùng. Chúng vẫn ngày đêm tranh thủ để triệt tiêu hành động nào có thể nguy hại cho khuôn mặt “ giả dối” của chúng trước dư luận thế giới. Và hải ngoại chúng ta được ưu thế có nhiều phương tiện dùng vũ khí sắc bén để lật tẩy chúng, không cho chúng rữa sạch mọi vết nhơ, mọi tội ác triền miên của chúng trong suốt chiều dài lịch sử hơn 60 năm diệt chủng dân tộc, bán đất, bán dân, bần cùng hóa nhân dân, dần dần biến nhân dân thành nô lệ của thực dân Tàu.

 

 

Xuân Bá.