Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Biểu t́nh tại gia: bẫy rập nguy hiểm của việt gian cộng sản 

 

 

- Trần Thanh  -

 

 

 

 

 Sự kiện ḥa thượng Thích Quảng Độ, ngày 29/3/2009 ban hành bản Lời Kêu Gọi, kêu gọi toàn dân trong nước một tháng "biểu t́nh tại gia", đă tạo nên nhiều tranh luận trên các diễn đàn và các tờ báo tại hải ngoại. Đại khái có hai phe: phe ủng hộ và phe chống đối. Trước hết chúng ta hăy t́m hiểu xem phe chống đối Lời Kêu Gọi đă nêu ra những lư do ǵ để biện hộ cho sự chống đối của ḿnh. Nói chung, tất cả đều thấy được điều này:  

- Văn bản Lời Kêu Gọi là một tṛ điếm đàng,lưu manh,một cái bẫy rập của bọn giặc giăng ra để đánh lừa toàn dân trong và ngoài nước. Trong Lời Kêu Gọi có nhiều hỏa mù được tung ra như: - thiên nhiên, môi trường, giặc Tàu xâm lăng, thềm lục địa, an ninh quốc pḥng,hiệp ước biên giới ..v..v.. Tất cả những hỏa mù này chỉ là những mục tiêu phụ. Mục tiêu chính mà bọn việt gian cộng sản nhắm tới là triệu tập một "Hội Nghị Ziên Hồng", nhằm thâu tóm toàn bộ cộng đồng người Việt tại hải ngoại! Mục tiêu này được diễn tả qua Yêu Sách số 3 của ḥa thượng Quảng Độ, đó là:  

(Trích nguyên văn) "...Yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam khẩn cấp triệu tập một Đại hội đại biểu toàn dân bao gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật cơ khí luyện kim, các chiến lược gia quân sự cùng đại biểu các thành phần dân tộc bất phân chính kiến, tôn giáo trong và ngoài nước để cùng nhau thống nhất ư kiến chận đứng việc khai thác bô-xít ở Tây nguyên" (76 chữ)  

 

Nhận xét:

-Nhóm chữ "Nhà cầm quyền" được viết hoa. Hiện nay chỉ có những tờ báo chó săn, đổ bô cho cộng sản ở hải ngoại là thường dùng nhóm chữ này và được viết hoa.(ví dụ như tờ báo Người Việt)  

-Nhóm chữ "các chiến lược gia quân sự"(!) Nghe thật là ghê gớm, đao to búa lớn, nổ ḍn hơn Từ Châu điện quang pháo! Ở Việt Nam làm chó ǵ có "chiến lược gia quân sự"! Phải chăng ông Quảng Độ muốn ám chỉ đến tên hèn tướng Vơ Nguyên Giáp, một cái thây ma chưa chôn, kẻ đă đeo lon đại tướng mà chuyên môn đi đội quần x́ líp của phụ nữ? C̣n nếu nói đến "chiến lược gia quân sự" ở hải ngoại th́ có lẽ chỉ có một ḿnh ngài tiến sĩ kinh tế NPL, người vừa mới đề xuất kế hoạch "Kháng chiến tại gia" để ủng hộ kế hoạch "biểu t́nh tại gia" của thầy Quảng Độ!!!  

-Nhóm chữ "trong và ngoài nước": ư muốn nói đại biểu đủ mọi thành phần ở hải ngoại hăy về quỳ mọp dưới chân đảng cướp việt gian cộng sản để đầu hàng, để xin được gặm những khúc xương! Đối tượng chính của bọn giặc là cộng đồng người Việt tại hải ngoại v́ đó là cái mỏ đô la vô tận! Những thành phần trong nước chỉ là mục tiêu phụ.  

Như vậy, ta thấy qua đoạn văn 76 chữ nêu trên, bọn việt gian cộng sản muốn làm như bạo chúa Tần Thủy Hoàng gồm thâu lục quốc, thâu tóm toàn bộ cộng đồng ba triệu người Việt tại hải ngoại vào ḷng bàn tay. Hải ngoại được xem như bộ phận đầu năo. Một khi bọn chúng đă nắm được bộ phận đầu năo th́ kháng chiến quốc nội chỉ c̣n là cái xác không hồn!  

Do đó, muốn thực hiện cái kế hoạch này th́ bọn chúng phải thông qua một trung gian làm c̣ mồi, đó là ḥa thượng Thích Quảng Độ! Sách lược của bọn việt gian cộng sản xưa nay là luôn luôn khống chế bộ phận đầu năo trước, rồi sau đó bọn chúng ra lệnh cho đầu năo ban ra những chỉ thị để cấp dưới thi hành. Nhận thấy HT Quảng Độ có được chút uy tín với hải ngoại cho nên bọn chúng ráo riết lợi dụng kế hoạch "một mũi tên bắn chết hai con chim", đưa ra Lời Kêu Gọi "biểu t́nh tại gia". Nếu kế hoạch thành công th́ bọn chúng được hưởng lợi rất lớn là đă chiêu dụ được một số tên chó săn ở hải ngoại sẵn sàng về Việt Nam quỳ mọp dưới chân bọn chúng để xin gặm xương, và tuyên truyền với thế giới và đồng bào quốc nội rằng hải ngoại đă .... đầu hàng!!! C̣n nếu kế hoạch bị chống đối th́ chỉ có bọn tay sai, chó săn bị chết. Bọn cộng sản coi như đứng ngoài cuộc, vô can! Ông Quảng Độ sẽ bị toàn dân lên án v́ bộ mặt thật của ông đă lộ rơ, một lá bài đă bị cháy!  

 

CÁI NGU CỦA YÊU SÁCH SỐ 3:  

Chỉ cần một đứa con nít khi đọc xong đoạn văn 76 chữ, cũng thấy có một sự vô lư: chính bọn việt gian cộng sản chủ trương rước giặc Tàu vào để khai thác bô-xít, vậy mà bây giờ ông Quảng Độ lại yêu cầu nó -Nhà cầm quyền(!) - triệu tập Đại hội để chận đứng việc khai thác bô-xít! Có khác ǵ khi ta thấy một thằng ăn trộm lẻn vào nhà của ta th́ ta nói với nó rằng:"mày làm ơn đi kêu cảnh sát giùm tao"!!!  

Vậy mà đă có một số đoàn thể ở hải ngoại đă vội vàng kư tên ủng hộ Lời Kêu Gọi rồi tổ chức đêm thắp nến, tổ chức mít tinh, dịch bản văn Lời Kêu Gọi sang ngoại ngữ, gởi đến Liên Hiệp Quốc! Các chuyên gia luật pháp của Liên Hiệp Quốc sẽ dễ dàng nh́n thấy yếu tố vô lư này: - Tại sao lại yêu cầu Nhà cầm quyền triệu tập Đại hội để phản đối .... Nhà cầm quyền!!! Thằng giặc Tàu được "Nhà cầm quyền" trân trọng rước vào nước ta để khai thác bô xít chớ đâu phải nó tự ư vào? Chắc mọi người đều biết yếu tố "conflict of interest" trong luật pháp, theo đó một người không được làm hai nghề có mâu thuẫn quyền lợi với nhau, ví dụ đă làm cảnh sát th́ không được làm quan ṭa xử án!

 

 

SỰ MẤT DẠY và ĐỂU CÁNG CỦA "LỜI KÊU GỌI":

 

1.  Sự đểu cáng, mất dạy đầu tiên là kêu gọi hàng triệu người dân oan bị mất nhà, đang sống ngoài đường, hăy "biểu t́nh tại gia"! Làm ǵ c̣n có "gia" để mà biểu t́nh! Để chuẩn bị cho kế hoạch khai thác bô-xít, bọn giặc đă cướp hàng chục ngàn hectare đất, cướp nhà của HÀNG CHỤC NGÀN GIA Đ̀NH người dân trên Tây Nguyên! Bây giờ ông Quảng Độ kêu gọi những người này hăy ngồi "tại gia" để biểu t́nh! Như vậy có phải là tṛ đểu cáng, xỏ lá, mất dạy hay không?

  HT Quảng Độ c̣n kêu gọi:"... nông dân không ra đồng ..." Bọn giặc đă cướp hết hàng trăm ngàn hectare đồng ruộng rồi (tại nhiều nơi trên toàn quốc chớ không riêng ǵ Tây Nguyên), c̣n "đồng" đâu nữa mà ra!  

2. "Bất tuân dân sự và biểu t́nh tại gia" để chỉ phản đối Trung Cộng chớ không phải để phản đối bọn giặc bán nước việt gian cộng sản!  

Đây là điều rất quan trọng, xin quư vị lưu ư điểm này! Nhiều đoàn thể ở hải ngoại do bọn Việt Tân tổ chức đă biểu t́nh chỉ để phản đối Trung Cộng chớ không hề dám nói đả động ǵ đến bọn việt gian cộng sản! Cái thằng chủ mưu ăn cướp th́ nó vẫn cứ phây phây ngồi đó, đă có đám chó săn bảo vệ chúng rồi!  

3. "Biểu t́nh tại gia": đây là nhóm chữ dùng nếu không phải là rất ngu dốt th́ cũng là một sự cố ư xỏ lá, mất dạy, do bọn giặc bày vẽ ra để châm chọc, chế nhạo toàn dân!  

Nếu mọi người thiếu ư thức cứ nhắm mắt hưởng ứng Lời Kêu Gọi "biểu t́nh tại gia" th́ mai mốt ông Quảng Độ lại đưa ra Lời Kêu Gọi "kháng chiến tại gia", nghĩa là cứ việc nằm ở nhà trùm mền th́ tự nhiên mấy thằng giặc Tàu sẽ lăn quay ra chết hết! Điều này có thể xảy ra v́ hiện nay đă có "ngài" tiến sĩ kinh tế Nguyễn Phúc Liên đưa ra kế hoạch kháng chiến chống giặc Tàu rồi!  

Đă gọi là biểu t́nh th́ phải xuất hiện nơi công cộng, tạo ảnh hưởng trong xă hội, trực tiếp gây áp lực lên giới chủ nhân hoặc chính quyền và phổ biến nguyện vọng đấu tranh đi khắp nơi trên thế giới. Bọn giặc rất sợ những h́nh thức đấu tranh công khai bên ngoài xă hội như biểu t́nh hoặc h́nh thức cầu nguyện, thắp nến mà các giáo dân giáo xứ Hà Nội và Thái Hà đă làm. V́ sao? V́ hiện nay đa số người dân trong nước đều có điện thoại cầm tay, có máy chụp h́nh digital, thậm chí nhiều người có máy quay phim, có internet. Tất cả mọi h́nh thức đàn áp thô bạo của bọn giặc đều được thu h́nh và âm thanh và chuyển ra thế giới bên ngoài một cách mau chóng mà bọn giặc không thể nào kiểm soát hết được!

Do đó, đấu tranh trực diện và công khai rất là quan trọng. Nó sẽ tạo nên một làn sóng tâm lư phản kháng, cộng hưởng trong xă hội và lan truyền đi khắp nước. Góp gió thành băo. C̣n cái kiểu "biểu t́nh tại gia", nằm trùm mền tại nhà th́ ai biết ḿnh biểu t́nh? Việc "biểu t́nh tại gia" chẳng khác ǵ việc đốt giấy vàng mă gồm tiền đô la, nhà lầu, xe hơi, để gởi xuống âm phủ cho người chết xài! Đó là việc làm mê tín và hài hước.  

Các giáo dân thuộc giáo xứ Hà Nội và Thái Hà đă đấu tranh bằng h́nh thức thắp nến, cầu nguyện một cách công khai nơi công cộng và người ta ước lượng có khoảng 30 ngàn người thay phiên nhau tham gia. Sở dĩ ước lượng được là v́ người biểu t́nh xuất hiện công khai nơi công cộng. C̣n h́nh thức "biểu t́nh tại gia" trên quy mô toàn quốc th́ có khoảng bao nhiêu người tham gia? Không thể ước lượng được v́ người "biểu t́nh" nằm trùm mền ở trong nhà! Và không thể nào phân biệt được đâu là người thực sự biểu t́nh. Một thằng nghiện thuốc phiện dân làng bẹp, nếu cần kể công, nó cũng có thể nói rằng nó đă "bất tuân dân sự, biểu t́nh tại gia"!  

4. Biểu dương "Bất tuân dân sự - biểu t́nh tại gia" - Thái độ dũng cảm!  

Đây cũng là h́nh thức nói xiên xỏ, châm chọc của bọn giặc. Nằm trùm mền tại nhà th́ "biểu dương" cái ǵ? Phải chăng là muốn "biểu dương" khí .... hèn với lũ rận rệp, gián mối? Đă trốn chui, trốn nhũi trong nhà, không dám tḥ mặt ra đường để đối mặt với bọn công an th́ "dũng cảm" ở chỗ nào?  

Ấy vậy mà nhiều người vẫn cứ nhắm mắt tin theo chỉ v́ đó là Lời Kêu Gọi của thầy Quảng Độ! Liệu có ai dám nêu ra nghi vấn là bản văn "Lời Kêu Gọi" này là do bọn việt gian cộng sản đă soạn thảo sẵn và đưa cho thầy Quảng Độ kư hay không? Và phải chăng văn bản "Lời Kêu Gọi" này là do tên đại ma đầu Bùi Tín cùng ông Vơ Văn Ái và băng đảng Việt Tân soạn thảo và đưa cho thầy Quảng Độ kư???  

 

NHỮNG LỜI PHẬT DẠY:   

Chắc nhiều người trong chúng ta không quên những lời dạy của Đức Phật, đại khái nội dung như sau:  

- Chớ vội tin ngay những lời của Phật dạy mà hăy kiểm nghiệm qua thực tế!

- Chớ vội tin ngay những lời của một người chỉ v́ người đó là vua, là quan hay là một bậc đại trí thức nào đó! Hăy tự suy nghĩ và kiểm nghiệm qua thực tế!

 Trong cuộc chiến đấu chống cộng sản hiện nay, chúng ta phải có thái độ hoài nghi của một nhà khoa học. (Không phải là sự hoài nghi đố kỵ, ganh ghét) Bất cứ điều bất thường ǵ cũng có thể xảy ra và bất cứ con người nào cũng có thể thay đổi, tốt thành ra xấu và ngược lại. Do đó chúng ta phải luôn luôn đề pḥng những cuộc "tổng công kích" bất ngờ của bọn giặc. Trước đây bọn giặc đă lợi dụng "hồng y" Phạm Minh Mẫn để xúc phạm đến biểu tượng thiêng liêng của chúng ta là lá cờ vàng. Bây giờ bản văn Lời Kêu Gọi của ḥa thượng Thích Quảng Độ cũng là một đ̣n bất ngờ. Bọn chúng luôn luôn khống chế hoặc mua chuộc những biểu tượng để đánh từ trên đánh xuống. Tâm lư của người Á Đông chúng ta, vẫn c̣n mang hơi hướm truyền thống Quân-Sư-Phụ nên ít khi dám nghi ngờ những biểu tượng. Ví dụ: -Một khi một nhân vật nào đó của cộng đồng đă trở nên "biểu tượng-thần tượng" rồi th́ bất cứ lời nói ǵ của người đó cũng sẽ là những khuôn vàng thước ngọc, chắc chắn là đúng, cứ việc nhắm mắt nghe theo, miễn kiểm chứng!!!

 

Do đó, bọn giặc gian xảo đă đánh cho chúng ta nhiều đ̣n xiểng liểng và BẤT NGỜ. Sau khi đă cài thế và tấn công, bọn chúng có thể tuyên truyền:  

- Ấy, đấy là lời nói của ngài Hồng Y Phạm Minh Mẫn đấy nhé! Liệu mà vâng lời, miễn thắc mắc!

- Ấy, đấy là lời kêu gọi của ngài Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Quảng Độ đấy nhé! Liệu mà vâng lời, miễn thắc mắc!  

Chúng ta hăy tưởng tượng nếu toàn bộ cộng đồng ba triệu người Việt tại hải ngoại mà răm rắp nghe theo lời kêu gọi của sư ông Quảng Độ, cùng quỳ mọp xuống đầu hàng bọn giặc th́ điều ǵ sẽ xảy ra trong quốc nội? Hải ngoại là chỗ dựa về tinh thần của người dân trong nước mà hải ngoại đi đầu hàng giặc th́ liệu toàn dân trong nước có c̣n tinh thần để đấu tranh chống bọn giặc việt gian cộng sản hay không? Cũng tương tự như t́nh huống ngày 30/4/1975, khi hay tin Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, gần như toàn thể anh em binh sĩ đều sững sờ, bàng hoàng rồi đi đến chỗ tan ră!  

Như vậy, chúng ta hăy tự nhủ hai điều sau đây:  

1. Chớ nên mù quáng tin tưởng, chớ nên vâng lời ngu ngốc. Ví dụ, một "ông thánh" nào đó nói chúng ta ... ăn cứt, không lẽ chúng ta cũng nhắm mắt làm theo?  Nghe theo lời xúi dại của "ông thánh" Quảng Độ là chúng ta chết và không phải là chết BA TRIỆU người Việt ở hải ngoại đâu mà kéo theo sự chết luôn cả 85 triệu người trong nước!!!  

2. Phải tập suy luận và kiểm chứng, kiểm chứng, kiểm chứng.  

 

VÔ LỄ VỚI TOÀN DÂN TỘC:

   Bản văn Lời Kêu Gọi, không có phần "kính gởi" mở đầu. Đáng lẽ HT Quảng Độ phải mở đầu như sau:  

Kính Gởi:

- Hàng triệu oan hồn uổng tử trên toàn quốc, đang sống vất vưởng ngoài đồng, ngoài gốc cây đa

- Hàng triệu dân oan trên toàn quốc, đang sống ngoài đường, ngoài công viên

- Toàn thể đồng bào trong và ngoài nước  

Bản văn "Lời Kêu Gọi" thiếu phần "kính gởi" th́ xem như là vô lễ, dù rằng trong trang hai, HT Quảng Độ đă nhân danh Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội Phật giáo VNTN, kêu gọi người Việt trong và ngoài nước .....  

Ḥa Thượng Quảng Độ không những đă vô lễ với toàn dân tộc bằng cách không thèm "kính gởi" mà lại c̣n đem ra những tṛ hề để nhạo báng toàn dân, chẳng hạn như:  

- Bất tuân dân sự, biểu t́nh tại gia

- Biểu dương lực lượng, thái độ dũng cảm  

Và xúi dại, đưa đẩy toàn dân tộc vào chỗ chết bằng cách kêu gọi "Hội nghị Dziên Hồng" đầu hàng giặc cộng!  

HT Quảng Độ đă quá coi thường người dân, khinh họ ngu dốt không biết ǵ cho nên mới ban hành Lời Kêu Gọi, sặc sụa mùi "buồi" và mùi "pín"!

   

VĂN PHONG CỦA "LỜI KÊU GỌI":

   Có bay mùi "buồi" và mùi "pín", thối hoăng hoắc không chịu nổi! Những chữ dùng trong bài rặt giọng văn của báo Nhân Dân việt cộng. Đặc biệt "thần tượng" Vơ Nguyên Giáp đă được đề cập đến trong Lời Kêu Gọi như là một "công thần" yêu nước thương ṇi! Ai cũng biết xưa nay tên đại ma đầu Bùi Tín thường xuyên đánh bóng Vơ Nguyên Giáp và hắn đă từng là phóng viên của báo Nhân Dân!

 

 

QUÁ KHỨ CỦA THÍCH QUẢNG ĐỘ:

  Chúng ta không chủ trương bươi móc quá khứ nhưng trong trường hợp này chúng ta phải nhớ đến một điều: - trước năm 1975, Thích Quảng Độ đă từng là "thành phần thứ ba", ủng hộ việt cộng và chống đối chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa. Thầy đă từng bí mật đi vào bưng họp với việt cộng!  

Trong những năm 1964-1967, tên đầu trọc Thích Trí Quang đă quậy nát miền trung, làm rung rinh cả chế độ, làm cả miền Nam suưt bị rơi vào tay giặc! Có người dự đoán rằng thầy Quảng Độ cũng là một thứ "thích trí quang" nhưng không phải là để quậy cho cộng sản sụp đổ mà để đem dâng trọn cộng đồng ba triệu người Việt tại hải ngoại cho cộng sản!  

 

KẾT LUẬN:

   Nhiều người đă phản đối Lời Kêu Gọi của Thích Quảng Độ và lên án ông đi làm tay sai cho giặc. Họ nói đúng chớ không sai. Nhất là Yêu Sách số 3 trong văn bản Lời Kêu Gọi. Nó quá trơ trẽn, quá sức lộ liễu. Ngoài sự lươn lẹo về từ ngữ, khỏa lấp dưới lớp áo bô-xít, Yêu Sách số 3 chỉ có nghĩa là: Cộng đồng người Việt tại hải ngoại hăy đầu hàng. Hăy về đây quỳ mọp dưới chân bác và đảng! Không đâu, không bao giờ có chuyện đầu hàng mà trái lại chúng ta thề sẽ lật đổ chế độ cộng sản và đem treo cổ hết toàn bộ những tên đầu sỏ, tội đồ của dân tộc!  

Đối với những kẻ đă phản bội và đi đầu hàng giặc th́ không có lư do ǵ ta phải kính trọng bọn chúng. Cũng như chúng ta gọi Hồ Chí Minh bằng "thằng Hồ" chớ không bao giờ gọi là "bác Hồ" hay "ông Hồ".   

Bọn giặc đă tung ra con bài cao nhất của chúng là Thích Quảng Độ và chắc mẩm phen này sẽ đánh gục được cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Nhưng bọn chúng đă lầm. Những đ̣n phản kích của chúng ta đă làm cho con chủ bài Quảng Độ bị cháy một cách thê thảm và đồng thời làm ḷi thêm nhiều bộ mặt dơi chuột khác. Chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết sắp tới.  

 

Trần Thanh

Ngày 15 tháng 5 năm 2009  

 

 

-------------------------------------------------------------------------------- 

 

PHẦN PHỤ LỤC:

 

 

PHÓNG SỰ CẤP TỐC VỀ T̀NH H̀NH "BIỂU T̀NH TẠI GIA" TẠI VIỆT NAM:

 

Tường tŕnh của anh Tư Thỏ Đế, phóng viên tự do:  

- Kính thưa đồng bào tại hải ngoại. Tôi Tư Thỏ Đế xin tường tŕnh vắn tắt về t́nh h́nh "biểu t́nh tại gia" tại Sài G̣n trong 10 ngày đầu của tháng 5/2009 như sau: Hăng của tôi có 500 công nhân th́ chỉ có .... hai người quyết định "bất tuân dân sự, biểu t́nh tại gia" để hưởng ứng Lời Kêu Gọi của ḥa thượng Thích Quảng Độ! Hai người bạn của tôi trùm mền nằm dưới gầm giường để "biểu t́nh", người nhà tưởng hai anh này bị điên, bèn kêu công an. Bọn công an th́ tưởng hai anh này bị chó dại cắn, (sợ ánh sáng, trốn dưới gầm giường) nên đă cưỡng bức hai anh tiêm thuốc ngừa bệnh dại rồi tống cổ vào nhà thương điên Biên Ḥa! Nghe nói hai anh này (anh Tư và anh Tèo) đang liên lạc với đảng Việt Tân ở hải ngoại để nhờ họ bảo lănh sang Mỹ theo diện tỵ nạn chính trị, giống như bà luật sư điên Bùi Kim Thành vừa rồi đó! Hai anh này thật là đáng khen, đă biết nghe theo lời kêu gọi của thầy Quảng Độ, "biểu dương lực lượng" và chứng tỏ thái độ "dũng cảm", dám nằm trùm mền ở dưới gầm giường liên tục 24 tiếng đồng hồ!!!  

Phát biểu ư kiến của anh Tư Thỏ Đế về phong trào "kháng chiến tại gia":  

- Kính thưa đồng bào, tôi là Tư Thỏ Đế. Nội nghe cái tên tôi là đồng bào biết tôi thuộc thành phần nhút nhát rồi. Vậy mà bây giờ tôi quyết định ghi tên tham gia vào Sư Đoàn Kháng Chiến Quân do đảng Việt Tân tổ chức! Nghe nói đảng Việt Tân đă thành lập được .... MƯỜI SƯ ĐOÀN tại quốc nội, chủ yếu là tại các thành phố lớn, từ Hà Nội trở vào Nam. Sở dĩ đảng Việt Tân thành lập được mười sư đoàn rất dễ dàng, không tốn một đồng xu cắc bạc là v́ họ làm theo ... công tŕnh tim óc tuyệt hảo của ḥa thượng Thích Quảng Độ! Đó là "Kháng chiến tại gia"!!! Nhờ vậy mà tôi mới dám ghi tên tham gia Sư Đoàn Kháng Chiến! Không những tôi đă dám ghi tên cho tôi mà c̣n dám ghi tên luôn bà xă tôi với bốn đứa con nhỏ đang theo học mẫu giáo và tiểu học! Nghe thầy Quảng Độ giảng, "kháng chiến tại gia" không bao giờ chết v́ ḿnh "vô h́nh vô tướng", "vô chiêu thắng hữu chiêu"! Bởi vậy, tối nào tôi với bà xă tôi cũng ... "kháng chiến tại gia" ngay trên giường, đến nỗi bà xă tôi đang mang bầu, sắp sửa đẻ thêm một đứa con nữa!!!  

À quên, mục tiêu của các Sư Đoàn Kháng Chiến Tại Gia này là chỉ để chống giặc Tàu xâm lăng mà thôi, chớ không có chống đảng và nhà nước ta. Tôi nghe các chú, các bác cán bộ Việt Tân giải thích rằng, công an với bộ đội bây giờ là .... bạn của quân lực Việt Nam Cộng Ḥa rồi! Họ nói đó là ḥa hợp ḥa giải ǵ ǵ đó!  

 

Trần Thanh

Ngày 15 tháng 5 năm 2009