Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Da Lat. Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài học Hoàng Cơ Minh :

 

 

 

 

HCM nằm ở Nhật, mướn đất ở biên giới Thái-Lào lập khu chiến. Không tuyển được lính, HCM phải tuyển quân bừa băi, rước ngay tu hú VC vào đẻ trứng trong quân ngũ của ḿnh. Bọn tu hú VC trong MT/HCM ở Mỹ gài độ cho HCM cứ phải thỉnh thoảng sang Thái để dời trại.

Trong khi đó, VC ở Hà Nội mua đứt chính quyền Thái với khẩu hiệu biến chiến trường thành thị trường. Trong lần dời trại cuối cùng (mà tuyên truyền MT gọi là Đông tiến), Thái Lan bắt HCM phải dời trại sâu hơn vào đất Lào, dưới sự hướng dẫn của t́nh báo Lào Cộng. Dẫn tới dẫn lui, toán quân của HCM bị lọt ổ phục kích. HCM chết, một số chiến sĩ anh dũng chết theo. Một số khác bị bắt cầm tù. Có vài người ở tù chung với người tù quốc gia; một trong những người tù quốc gia ấy hiện đang phụ giúp một phần công tác điện toán cho Vietnam Exodus, đă nghe các nhân chứng sống kể lại chi tiết cái chết của HCM và toán Đông Tiến như thế nào.

Câu hỏi đặt ra là : tại sao HCM chết mà MT lại không cho ông ta chết như một anh hùng, hi sinh v́ lư tưởng diệt Cộng phục quốc? Tại sao HCM đă chết mà cứ phải hàng năm chúc Tết đồng bào ? TXN bảo rằng MT cần phối kiểm thật kỹ mới dám xác nhận sự sống chết của lănh tụ tối cao. Đồng ư ! Nhưng nếu c̣n bán tín bán nghi th́ ai bắt MT phải dối gạt đồng bào bằng những thư chúc Tết giả mạo kia ?

Không thể hiểu nổi sự dối gạt kia, nếu không biết về thủ đoạn minh cưu của Việt Cộng. HCM tuy ở tầm vóc thấp kém hơn, nhưng cũng đă bị VC gài độ cho phải chết. HCM có chết th́ tu hú VC mới có cơ hội xâm nhập vào ổ sáo sậu MT mà tha hồ đẻ trứng. HCM chết mà không được báo tử ngay, là v́ đàn tu hú VC cần thời gian để đẻ thật nhiều trứng vào ổ sáo sậu MT. Và đàn tu hú con nở ra cần thời gian mọc lông mọc cánh rồi con sáo sậu HCM mới được chúng cho phép chết. Đủ lông đủ cánh rồi th́ đàn tu hú MT công khai nhận ḿnh là tu hú chứ không phải là sáo sậu nữa. Đó là lúc khai tử MT và Việt Tân ra công khai.

 

e/ Bài học nơi các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại :

Đàn tu hú VT nhô ra là các Cộng Đồng khắp nơi vất vả hơn trước nhiều. Chúng một ḿnh một chợ, đua nhau chinh phục ngoại vi. Nơi nào chinh phục không được th́ chúng lập ra thêm một tổ chức cộng đồng thứ hai để cạnh tranh ảnh hưởng. Cạnh tranh không nổi th́ chúng giở tṛ phá hôi bôi nhọ, đánh phá bẩn thỉu, thơ rơi xuyên tạc, rỉ tai vu oan giá hoạ ... Chúng không từ một hành vi hạ cấp nào, miễn đạt mục đích. Bị phản ứng, bị tẩy chay, bị xa lánh, VT không chịu từ bỏ cung cách ám muội hoặc sửa đổi lề lối hành xử; ngược lại (như TXN chữa cháy) chúng chỉ cho là tại cán bộ dở chứ không phải đường lối tư cách VT sai trái.

Quả thật là đàn tu hú VT này đă hết thuốc chữa. Ta không có cách đối xử nào khác hơn là trường kỳ đối phó với chúng như đối phó với VC thứ thiệt ở bên nhà.

 

. KẾT LUẬN.

 

Đến đây, tưởng đă tạm đủ vạch trần chân tướng băng đảng VT, dư đảng MT/HCM. Họ càng chữa cháy càng làm cho đám cháy bùng to hơn, càng bộc lộ chân tướng của họ rơ rệt hơn. Họ rất không muốn “ra trước công chúng, cởi hết quần áo”  bao giờ. Nhưng càng chữa cháy họ càng tự lột mặt nạ. Tóm tắt lại, chân tướng đó là ǵ ?

· Là một tổ chức bạo lực, ra đời như một băng đảng, điều hành như một tổ chức tội phạm (organized crime), từng bị cơ quan an ninh thẩm quyền bắt giam và điều tra, rồi free bargain sao đó mà được bỏ qua.

· Là một băng đảng buôn kháng chiến, từng quyên góp hàng chục triệu đô la của đồng bào mà không có sổ sách ǵ cả. HCM c̣n sống th́ viện cớ bí mật quân sự, không báo cáo chi tiêu. HCM chết rồi vẫn khăng khăng là c̣n sống để tiếp tục quyên góp. HCM chết rồi mà hàng năm vẫn chúc Tết đồng bào. Kháng chiến ma đă được khai tử cùng với HCM, vẫn không khai báo sổ sách ǵ với đồng bào.

· Là một cánh tay nối dài của đảng CS Việt Nam, từ cơ cấu tổ chức đến phương thức điều hành. Điều lệ nội qui, nhất nhất đều sao chép lại của đảng CSViệt Nam. Sau khi HCM chết, chúng cố bưng bít, kéo dài thời gian khai báo, để bọn tu hú VT có th́ giờ vào đẻ trứng trong hang ổ dư đảng MT/HCM. Tu hú VT nở ra đủ lông đủ cánh rồi, chúng mới khai tử cả MT lẫn HCM và công khai cho tu hú VT ra công khai.

· Với cánh tay nối dài VT, đảng CSViệt Nam dùng bửu bối tam pháp bửu xâm nhập và thao túng khối Người Việt Tị Nạn CS trên toàn thế giới. Chúng đă và đang làm ǵ ?

 Nơi nào chúng xâm nhập được (TXN gọi là chinh phục được), chúng lèo lái Cộng Đồng Người Việt, t́m cách Việt kiều hoá họ, dẫn giắt họ vào khuôn khổ của Nghị Quyết 36, dần dà thuần phục dưới sự chỉ đạo của các sứ quán (mà chúng gọi là các quan sứ.) Việc này, băng đảng VT đă giúp VC thành công gần phân nửa.  

 Nơi nào chúng không xâm nhập được th́ chúng đẻ ra một tổ chức trùng dụng (duplicate) và cạnh tranh bất chánh (unjust competition) với tổ chức chính thống của đồng bào.

Xâm nhập không được, trùng dụng và cạnh tranh bất chánh cũng không được, th́ chúng phá hôi bôi nhọ, tuyên truyền rỉ tai khiêu khích và ly gián để người quốc gia quay ra đánh phá lẫn nhau, chúng đóng vai ngư ông đắc lợi. Đến khi cộng đồng ta trở thành “hũ mắm thối” rồi, ai cũng chán ngán, những người có tâm huyết không ai buồn đưa lưng ra “vác ngà voi” nữa, khoảng trống đă đủ lớn rồi, chúng từ từ tiến ra chiếm lĩnh, ngon ơ không tốn công sức ǵ cả.

Đến một lúc, sau khi thành công quá dễ dàng trên khắp thế giới, chúng đâm ra chủ quan, ước tính sai phản ứng ngược (backfire) của đồng bào. Chiến dịch CHUẨN NHẬN (RECOGNITION) BIỂU TƯỢNG CỜ VÀNG là một bất ngờ (surprise) đối với chúng, mà chúng vẫn chưa kịp cảnh giác.

Vận động đổi Ngày Quốc Hận 30-4 thành Ngày Tự Do, chúng bị đồng bào vạch mặt ra, phải chữa cháy đổi thành Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do, vẫn bị đồng bào tẩy chay. Vận động của chúng, muốn đổi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thành Ngày Quốc Khánh, bị đồng bào chửi cho tắt bếp. Chúng luôn luôn t́m cách xoá mờ tụ điểm đấu tranh đánh đổ bạo quyền VC của đồng bào hải ngoại, làm cho các mục tiêu chính nhoè nhoẹt đi (outfocus) thành những mục tiêu rất là vớ vẩn, chẳng hạn như hội thảo về chất độc da cam; lo lắng về sông Cửu Long bị khô cạn; hạch hỏi VC rằng sao không tích cực hơn để chống nạn cúm gà toi v.v... 

Bị chúng dẫn dụ vào các mục tiêu lang bang như thế, riết rồi bà con ta quên bẵng đi tụ điểm đấu tranh đánh VC nó ở chỗ nào, đánh vào tử huyệt nào th́ VC mới chết. Bọn VC ở Hà Nội chỉ cần có thế. Chúng nuôi bọn chim tu hú VT cũng chỉ để làm những việc như thế.

Nhưng chúng đă bị bà con ta tặng cho những phản ứng ngược đáng để nhớ đời. Thú vị hơn cả là vụ “dàn chào” Phan Văn Khải. Chúng chen vào Ban Tổ Chức biểu t́nh, bị trói vào những kỷ luật khắt khe, không dễ ǵ biến “đả đảo” Phan Văn Khải thành “hoan nghênh” PVK được. Chúng bèn giở tṛ phá bĩnh, biến biểu t́nh ôn hoà thành bạo động, cũng lại bị Ban Trật Tự nhờ cảnh sát dẹp tan. PVK được TT Bush chỉ cho nh́n đám biểu t́nh, tưởng đâu hoan hô, té ra chỉ thấy đả đảo rầm trời. Bọn các “quan sứ” bị “đ́” sát ván; dĩ nhiên sau đó các quan lại “đ́” xuống tới đám tu hú VT. Vấn đề chính thống và chệch hướng bắt đầu đặt ra. Đến khi xảy ra vụ ở bên Úc, “Duyên Dáng Việt Nam” biến thành “Dơ Dáng Việt Cộng” th́ đám tu hú VT không c̣n chữa cháy ǵ được nữa với các quan sứ. VT nắm một Cộng Đồng lớn ở bên Úc. VT làm việc đêm ngày với DDViệt Nam, thế mà bà con chống cộng vẫn cứ rượt cho VC chạy có cờ. Đúng là một lũ ăn hại.

Gần đây, có lẽ Hà Nội đă nh́n thấy từ “tu hú VT” tới “quan sứ” khắp nơi toàn là “ăn cơm tao mà hại tui”, nên “ngài” phó thủ tướng Vũ Khoan đă cảnh cáo nhẹ nhàng rằng công tác kiều vận yếu kém, v́ nặng về hành chánh mà thiếu chiều sâu, thiếu sắc bén. Câu này có nghĩa là ǵ ?

Câu này có nghĩa trước hết là đám tu hú VT có thể bị mất “dóp”. Mất “dóp” ở hải ngoại, VT chỉ có hai nẻo đi. Một là về nước tiếp cận để canh tân. Đó là đường binh của các “cấp chỉ huy” mà kẻ bị khai trừ gọi là “chệch hướng”. Hai là ở lại hải ngoại với đồng bào làm cách mạng rồi canh tân sau. Đó là đường binh của đám tự nhận là chính thống.

Hiểu ngôn từ Việt Cộng giữa hai hàng chữ (between the lines) ta có thể đoán ra rằng VC có ư định đổi hướng công tác kiều vận. Chê trách “nặng về hành chánh”, có nghĩa rằng từ nay công tác kiều vận không c̣n trong tay các “quan sứ” nữa. Toàn là một lũ con ông cháu cha, chiếm chỗ ngon ở hải ngoại để mà phè, làm đâu hỏng đó. Từ nay “cần chiều sâu và sắc bén”, có nghĩa là công tác kiều vận sẽ nặng về t́nh báo với sự tận dụng văn hoá vận, phối hợp với trí vận và kinh tài, kinh doanh.

Một cách cụ thể, ta sẽ thấy những ngày sắp tới ṿng tṛn công tác kiều vận của VC như sau : (a) kinh tài kinh tế nuôi báo chí truyền thông (bằng quảng cáo hoặc bằng tài trợ, mua chuộc ngầm); (b) báo chí truyền thông nuôi văn hoá vận và trí vận, điều kiện hoá tâm lư kiều bào có lợi cho VC; (c) Tâm lư thuận lợi rồi, đồng bào quay lại nuôi kinh tài kinh tế VC. Ṿng tṛn khép kín, cứ thế tiếp tục vận hành.

Không lâu, thay v́ VC nằm vùng hay tu hú VT, ta sẽ thấy quanh ta nào là phái khiển, nào là t́nh báo công tác món, nào là đặc t́nh biệt động v.v…

Năm xưa, VNCH từng bị VC làm rối bét hậu phương với ṿng tṛn khép kín nói trên. Năm nay, ở hải ngoại, ta có khả năng đối phó với ṿng tṛn quái ác đó hay không? Đó là vấn đề tôi sẽ tham khảo, thảo luận với bà con trong một dịp khác.

 

Ls Đinh Thạch Bích