Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHỨC SẮC ẤN QUANG, LÀM G̀ LỢI CHO DÂN TỘC VIỆT NAM?

 

TRƯƠNG MINH  H̉A  

 

 

     Đạo Phật luôn có mục đích là giúp cho con người hướng về chân, thiện, mỹ; triết thuyết nhà Phật vẫn" thi đua cùng tuế nguyệt" từ hơn 2.000 năm qua, và ánh đạo vàng soi rọi khắp thế gian, mang thông điệp" đại hùng, đại lực, đại từ bi" do Đức Phật hoằng hóa đến chúng sanh, nhằm thoát khỏi kiếp trầm luân nơi dương thế. Nói như thế, đạo Phật không phải chỉ đơn thuần" tự giải thoát" co ro trong vỏ ṣ nơi tự viện, th́ mất đi hết ư nghĩa đại từ bi:" thế gian là Phật chưa thành"; do đó  ngoài việc tu hành, làm lành lánh dữ, Phật Giáo c̣n mang ư nghĩa" cứu nhân độ thế, cứu khổ cứu nạn" và c̣n có cả việc" cứu khổn pḥ nguy" được thể hiện qua câu chuyện ngụ ngôn Tây Du Kư: Phật Bà Quan Âm dù lượng tư bi như biển, nhưng cũng không dung tha nhân vật Tề Thiên Đại Thánh, dám cả gan loạn thiên đ́nh, gây nghiệp báo, nên cuối cùng bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm, sau đó hối cải thực sự mới được tháp tùng cùng Đường Tăng Tam Tạng đi đến Tây Phương Cực Lạc thỉnh kinh.

 

      Như vậy Phật tử, nhát là tăng sĩ, không phải chỉ ngồi tụng kinh gơ mơ suốt cuộc đời, không làm ǵ cả, mà vẫn" đứng ngồi ṭa sen" sau khi" viên tịch", nên tu và hành là hai vấn đề tuy hai mà một, bổ sung lẫn nhau, do đó tu sĩ dù được người đời cho là:" thoát ṿng phàm tục" đó là đạo, khác với đời, nhưng đạo và đời nào tách rời, khi tu sĩ vẫn sống nơi" cơi tạm", hưởng của bá tánh, tiếp xúc hàng ngày chốn thiền môn với nhiều người chưa xuất gia, hay đủ thành phần trong xă hội. Ở đâu cũng có kẻ xấu, người tốt, nên trong Phật Giáo, với lối trở thành tu sĩ dễ dàng, chỉ cần nói là" giác ngộ" đoạn cao đầu, quy y, trở thành thầy ngay; cho nên nơi nầy có nhiều tăng ni" mượn đạo tạo tiền" nơi miền ta bà thế giới, mới là nguy cho đạo pháp và bá tánh. Do đó, tại miền Nam, tác hại khôn lường, góp tay làm mất cả miền nam, phải kể đến chức sắc Ấn Quang, do thượng tọa Thích Trí Quang cầm đầu và ngày nay, di căn nghiệp báo vẫn c̣n đeo đuổi măi theo dân tộc và đạo pháp, cũng là do Ấn Quang gây ra. Do đó, những kẻ giả dạng tu hành chỉ dựa vào đạo Phật để làm nhiều chuyện động trời, không phải do đạo Phật gây ra, mà là do những kẻ" tứ diệu tệ: gian, tham, dâm, ác" chính là nguyên nhân, cho nên cần nên tách rời KHỐI ẤN QUANG và PHẬT GIÁO, e rằng khi xếp chung" Phật Giáo Ấn Quang" sẽ làm cho đạo bị vạ lây cái nghiệp báo mà đạo, đức Phật không bao giờ gây ra cả.

 

     Tháng 7 năm 2009, thiếu tá cảnh sánh Liên Thành, trưởng ty cảnh sát Thừa Thiên, là tác giả quyển sách" Biến Động Miền Trung" đă đến Úc Châu, đi hầu hết các tiểu bang như Queensland, N..S.W, Victoria, South Australia, chỉ trừ Tây Úc ( Western Australia), để phổ biến một tài liệu mang nhiều sự kiện lịch sử nầy. Đài phát thanh SBS Úc Châu, do Quốc Việt điều hành, đă dành 3 buổi phỏng vấn và trong hai lần, Quốc Việt đều đặt câu hỏi, đại ư là: hiện nay trong nước, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đang đấu tranh chống lại bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, th́ cuốn sách nầy làm hại đến cuộc đấu tranh....

 

Qua câu hỏi nầy, nhiều nghe nghe đài, có cảm tưởng là: h́nh như Quốc Việt cũng cảm thấy" bức xúc" khi thấy vị lănh đạo tinh thần và cũng là" nhà đấu tranh" gốc chức sắc Ấn Quang là huề thượng Thích Quảng Độ càng ngày càng bị đưa lên diễn đàn qua hai sách lược" biểu t́nh tại gia" và" bất tuân dân sự?". Trong hai lần hỏi của Quốc Việt, tác giả Liên Thành trả lời: gia đ́nh ông là đạo Phật, chẳng lẽ lại nói xấu đạo của ḿnh? Và cần phải đưa ra ánh sáng sự thật. Trong các lần phỏng vấn, Liên Thành đưa ra những thí dụ về những chức sắc gây tội ác như huề thượng tăng thống Thích Đôn Hậu...

 

     Những người Việt từng sống lâu năm ở Úc châu, cũng biết rơ đài phát thanh toàn quốc, tiếng Việt SBS do Lưu Tường Quang thành lập hệ thống đa ngôn ngữ từ 1991 và Quốc Việt là người kỳ cựu, có mặt kể từ khi thành lập đến nay. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, thính giả có nhận xét như sau:

 

-Đài có khuynh hướng quảng bá thiền như" hoằng pháp" cho Làng Mai, do thiền sư Thích Nhất Hạnh" chủ tŕ": Quốc Việt là người mê thiền tiếp hiện đến nổi, khi Thích Nhất Hạnh ăn bánh trán cuốn với rau sống, chấm với tương, ăn ngon lành, cũng trở thành một bài đọc phổ biến toàn quốc trên đài phát thanh do chính phủ Úc tài trợ, từ tiền đóng thuế của dân, trong đó có người Úc gốc Việt. ( gần đây, không nghe nhắc đến Nhất Hạnh nữa). Lúc sóng thần Sunami, th́ Quốc Việt cũng đọc một bài" lên lớp" của Thích Nhất Hạnh về: nghiệp báo, cộng nghiệp.....nhưng không nghe nói đến đóng góp cứu trợ nạn nhân sóng thần, dù thiền sư Thích Nhất Hạnh là triệu phú Phật Giáo, có cơ sở lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim.

 

-Đài hay đưa tiếng nói của thượng tọa Thích Quảng Ba, mỗi khi có biến động" phật sự" như lễ Phật Đản, nhất là gần đây tổ chức tại Việt Nam, Thái Lan, đi dự đại hội 2020 của chính phủ Lao Động do thủ tướng Kevin Rudd lănh đạo...

 

-Đài cũng dành nhiều buổi để phổ biến tiếng nói của" các nhà dân chủ" trong nước, mới đây đài ở sydney, Vũ Nhuận c̣n phổ biến tin nóng, nhưng không biết tin vui hay buồn, nhưng biết đâu cũng làm " vẻ vang dân Vẹm" là:" nhà văn Dương Thu Hương" đề cử lănh giải Nobel" ( không biết tin nầy thực hư ra sao?). Theo tin nầy, th́ h́nh như việc lănh giải Nobel dễ dàng như đi siêu thị, hay mua vé đi xem một buổi ḥa nhạc; nên người Việt Nam cũng có lắm" thiên tài" như Thích Nhất Hạnh, Thích Quảng Độ, ngục khỉ Nguyễn Chí Thiện....có được ai đó để cử để" đăng kư" lănh giả, nhưng hụt. Đây là tin vui đấy, nên trong cộng đồng hải ngoại, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, ngoại trừ" nhà xí", có thể ghi danh, biết đâu" trời ngó lại" như lời quảng cáo thuốc trị bịnh trĩ của nhà thuốc Vơ Văn Vân trên các tờ báo như Trắng Đen trước năm 1975 ở Saigon, th́ cũng làm" rẻ rang rân Riệt" lắm!

 

-Đài c̣n phổ biến tin tức những hoạt động của Băng đảng Việt Tân,  khiến ở Úc Châu, người ta có cảm tưởng là chỉ có băng đảng Việt Tân bao trùm các hoạt động, là đảng" đấu tranh" giải thể chế độ CS, nên mỗi khi có các" nhà dân chủ" nước ngoài như tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, nhà báo Nguyễn Thanh Vân...bị bắt, là đài phổ biến. Tuy nhiên thực tế, th́ hảy nh́n những lần thăm viếng, vận động, thuyết tŕnh, ra mắt sách...của các" lănh tụ" của hai cánh như BS Trần Xuân Ninh, Đổ Hoàng Điềm, Lư Thái Hùng ( cũng được đài SBS phỏng vấn, phổ biến thời biểu đi sinh hoạt)....th́ lại lèo tèo như buổi chợ chiều cuối mùa đông, thật là" tốt mă rả đám".

 

Do đó, khi những ai của Băng Đảng Việt Tân được đánh bóng, th́ đài SBS thường phổ biến, trong đó có huề thượng Thích Quảng Độ và Pḥng Thông Tin Phật Giáo Thế Giới của Vơ Văn Ái. Trong khi đó, Cộng Đồng Người Việt Tự Do gởi thông báo mời đồng bày tập trung tại Canberra, hay các cơ quan công quyền chính phủ liên bang, tiểu bang, rạp hát, sảnh đường... nhằm" bày tỏ lập trường tỵ nạn chính trị của người tỵ nạn chính trị" mỗi khi có những tên đầu lănh ăn cướp Việt Cộng, đoàn văn công sang....th́ đài phát thanh SBS từ chối không đọc, dù đây là việc nằm trong" sinh hoạt cộng đồng"; tuy nhiên, sau khi xong hay trong lúc diễn ra biểu t́nh, th́ đài thường làm cuộc" phóng sự" để phát thanh, đúng là:" chữ TRINH c̣n ở chỗ nầy!".

 

    Khối Ấn Quang, gồm một số người mặc đồng phục" cà sa", dựa vào đạo Phật để phục vụ cho quỷ đỏ Việt Cộng, gây biết bao xáo trộn tại hậu phương miền Nam qua các vụ biểu t́nh, nhất là việc tự thiêu của Thích Quảng Đức, thế là 5 tháng sau, trung tướng Dương Văn Minh cùng với đám phản tướng đảo chánh, sát hại tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và cố vấn Ngô Đ́nh Nhu. Năm 1966, dù thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ là" đứa con Phật" ( Budhha Child) nhưng vẫn bị đám tu sĩ Ấn Quang làm loạn trong vụ biến động miền trung, nếu không có sự quyết tâm của thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan, th́ miền Trung bị tách rời, giao cho Việt Cộng, th́ máu đổ khôn lường, khi những kẻ mượn đạo tạo đời hành động tán ác để thỏa măn thú tính, nhất là đối với người Công Giáo, vốn bị" kích động hận thù" do sự tuyên truyền xuyên tạc của đám chức sắc, mượn danh đạo để gây nghiệp báo.

 

Tu sĩ là những người không làm ǵ, được bá tánh nuôi dưỡng, cuộc sống rất ư là" thanh tâm trường an lạc", đáng lẽ phải phục vụ đạo, hoằng hóa chúng sanh, th́ mới xứng đáng được hưởng những ưu đăi và ḷng bồ tát của Phật tử; trái lại c̣n tỏ ra hống hoách, coi thiên hạ không bằng ḿnh, là do sự" kính tăng" mà sanh ra, trở thành" lănh đạo tinh thần ngang hông" và hưởng những" của cải vật chất" từ mồ hôi, tiền cúng dường của Phật tử. Tăng sĩ phải "giác ngộ" trước cảnh" quốc gia hưng vong" như đức thầy Huỳnh Phú Sổ khẳng định:

 

 

" Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa.

Tuốt gươm vàng, lên ngựa xông pha.

Đền xong nợ nước, thù nhà.

Thiền mô trở gót, Phật Đà nam mô".

 

 

    Tuy rằng sợ chết, trốn tránh, mà c̣n đâm sau lưng chiến sĩ, là nghiệp báo mà khối Ấn Quang gạy ra cho dân tộc từ thời đệ nhất đến đệ nhị Cộng Ḥa. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, khối Ấn Quang huy động hàng ngàn người, cùng chức sắc ra đón đoàn" quỷ đỏ" từ miền Bắc và đám quỷ xứ" du kích" miền Nam....sau đó bị vắt chanh bỏ vỏ mà trở thành" nhà tranh đấu". Phật tử và người Việt tỵ nạn vốn có tấm ḷng bao dung, khi mà" người ta chạy về phía ḿnh" th́ đâu nỡ đánh, trái lại c̣n ủng hộ cho một số tăng sĩ gốc Ấn Quang, do huề thượng Huyền Quang, Quảng Độ lănh đạo, tạm quên đi cái:" nghiệp báo" mà những chức sắc nầy từng hợp tác, quan hệ với quỷ đỏ, phá rối và góp tay làm sụp đổ miền Nam. Tuy nhiên, ḷng người khó lường, sau hơn 3 thập niên ủng hộ tài chánh, vận động chính trị, th́ chức sắc gốc Ấn Quang cũng vẫn như cũ, cái lối đấu tranh rất" tiêu cực", chỉ chống Cộng bằng mồm, thông bạch, thông cáo....chứ không" hạ quyết tâm" lật đổ chính phủ dân chủ miền Nam trước 1975 qua nhiều vụ biểu t́nh, mang bàn thờ Phật xuống đường.

 

    Nổi thất vọng của những người Việt hải ngoại như giọt nước cuối cùng làm tràn ly nước qua lời kêu gọi" bất tuân dân sự và biểu t́nh tại gia" ngày 29 tháng 3 năm 2009. Th́ ra bấy lâu nay, nhiều người bị lầm, nên tin tưởng vào vị lănh đạo tinh thần, cũng được băng đảng Canh-Cách phong quân hàm" nhà đấu tranh" là không thể tin được nữa, có thể đă trúng phải" tương kế tựu kế" của Việt Cộng, trong việc dùng" hàng rào phản tỉnh giả, nhà dân chủ dỏm" để vô hiệu hóa, giải độc, giăng bẩy bắc các nhà dân chủ thật....nhờ vậy mà đảng Cộng Sản mới vượt qua được khó khăn, giữ vững bạo quyền, cán bộ làm giàu nhanh như diều gặp gió.

 

Đảng cướp Việt Cộng ngày đêm nơm nớp lo sợ dân chúng cùng nhau xuống đường, đập tan mọi xích xiềng như quan thầy Liên Sô và toàn thể" các nước bầu bạn anh em thân thương Đông Âu", nên không dám gọi dân oan ( dù là người của họ bất măn) để đ̣i đất là" biểu t́nh", trái lại, ngôn từ có vẻ nhẹ nhàng, gọi là" phản đối tập thể"; đây là nổi ám ảnh của đảng siêu cướp Việt Cộng, nên h́nh như qua vụ tín đồ Công Giáo tập trung cầu nguyện ở ṭa Khâm Sứ, Thái Hà...mà tôn giáo càng làm cho đảng Cộng Sản sợ nhất, qua câu nói của Karl Marx:" tôn giáo là thuốc phiện" nên Việt Cộng rất sợ các tôn giáo đứng lên, khối Phật tử chiếm đa số trong dân chúng, là lực lượng đáng sợ, từng làm kinh động cả miền Nam trước 1975 qua khối Ấn Quang.

 

Nếu Phật Giáo, Công Giáo cùng" liên tôn" thật sự, đứng lên xuống đường th́ chế độ Cộng Sản khó tồn tại. Một điều lưu ư là: tại sao, từ hơn thập niên qua, huề thượng Quảng Độ không kêu gọi" biểu t́nh tại gia và bất tuân dân sự"?. Không phải tự nhiên huề thượng Thích Quảng Độ tự nhiên ban hành và kêu gọi" biểu t́nh tại gia", mà có cái NHÂN th́ sinh ra cái QUẢ. Điều nầy nhịp nhàng nhằm làm triệt tiêu cái sợ của đảng cướp Việt Cộng, nên mặt Phật Giáo là coi như" án binh bất động" qua" biểu t́nh tại gia"; thế là đảng Cộng Sản rảnh tay, đàn áp bất cứ những tôn giáo nào đứng lên đ̣i tự do tín ngưỡng, nên gần đây giáo dân Quảng B́nh trong vụ Tam Ṭa là bằng chứng về sự thành công rực rở của lời kêu gọi" biểu t́nh tại gia" của Quảng Độ, nhưng lại đưa Công Giáo vào thế cô đơn, bạo quyền vẫn không hề hấn ǵ. Việc làm đúng nầy, sao Phật Giáo không nhảy vô? Hay là đợi đến khi tan cuộc, thi các nhà dân chủ, trong đó có chức sắc Ấn Quang  đấu tranh?.

 

     Kế sách giữ đảng hữu hiệu, nhờ những nhà phản tỉnh giả, dân chủ dỏm, làm vật cản sự tấn công của quần chúng, khi những" con c̣ mồi" trở thành lănh đạo, lái cuộc đấu tranh thành trớt quớt với chủ trương:" dùng bất bạo động để tháo gở độc tài" và đỉnh cao là lời kêu gọi" biểu t́nh tại gia" là giúp ma Việt Cộng được" thanh tâm trường cai trị". Khi giáo dân cùng nhau đứng lên đấu tranh quyết liệt ở Quảng B́nh, nếu huề thượng Quảng Độ không" biểu t́nh tại gia", kêu gọi toàn Phật tử đồng thanh, sát cánh với người Công Giáo, th́ t́nh h́nh rất thuận lợi và biến chuyển khôn lường cho bạo quyền Việt Cộng, rất tiếc là điều nầy không xảy ra, nên Việt Cộng yên tâm đàn áp mạnh tay.

 

    Do đó, trong suốt quá tŕnh, khối Ấn Quang không đóng góp chút ǵ cho đất nước, trái lại nghiệp báo quá lớn, điển h́nh là hậu quả sau ngày 30 tháng 4 năm 1975; nếu miền Nam không sụp đổ, th́ đất nước thoát khỏi sự kiềm chế của ngoại bang Trung Cộng; đây là tội đồng lơa mà khối Ấn Quang gây ra, nên sau vụ Thích Trí Quang phát động phá rối, sau 1975 vụ án Già Lam với Trí Siêu, Tuệ Sĩ, nay là Quảng Độ, th́ tốt nhất là" không bao giờ tin bất cứ chức sắc nào thuộc Ấn Quang" để khỏi bị lần lỡ nữa. Không phải" quơ đũa cả nắm" nhưng " pḥng bịnh hơn trị bịnh"./.

 

    

 

 

TRƯƠNG MINH  H̉A

     03.08.2009