Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phật Giáo Ấn Quang  «Đổi Mới»

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

       Trước khi tôi viết bài này, th́ quư độc giả đă thấy Phật giáo Ấn Quang cũng đă cố  đẻ ra cho được cái gọi là  « Lực lượng cư sĩ chấn hưng Phật giáo » ; nhưng muốn nói đến cái «  Lực lượng » này,  th́ bắt buộc tôi phải nói đến những thứ « Lực lượng » của Phật giáo Ấn Quang, từ lúc khởi đầu  như sau :

 

     Nếu đảng cộng sản Hà Nội đă từng tuyên bố «đổi mới » từ đầu thập niên 1980, th́ đồng thời Phật giáo Ấn Quang cũng đă cùng ḥa một nhịp điệu «  đổi mới ». Đây mới thực sự là : «  Đồng thanh tương ứng,  đồng khí tương cầu ».

 

   Tuy nhiên, nh́n lại tất cả những ǵ Phật giáo Ấn Quang tức «GHPGVNTN » đă làm từ bao nhiên năm qua, th́ xem ra Phật giáo Ấn Quang chỉ mới đổi mà thôi.

 

   Sở dĩ nói là mới đổi, là bởi v́ vào những năm tháng dài của cả hai thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Ḥa, Phật giáo Ấn Quang cũng đă từng đẻ ra những cái gọi là «Lực lượng» như sau :

 

   Sau tháng 8 ăm 1945, Phật giáo đă thành lập «  Lực lượng Phật giáo Cứu quốc Trung bộ, do «  Ḥa thượng Thích Đôn Hậu tức Diệp Trương Thuần làm Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên và trụ tŕ chùa Thiên Mụ, Huế.

 

   Năm 1947, Thích Đôn Hậu đă bị Pháp bắt giam một thời gian v́ tội làm cộng sản. Sau khi được trả tự do, năm 1948, được cử làm cố vấn đạo hạnh Hội Phật giáo Trung phần. Năm 1949 , làm Chánh Hội trưởng Tổng trị sự Hội Phật giáo Trung Việt.

 

  Năm 1951, Thích Đôn Hậu được «cung thỉnh » làm đàn đầu Ḥa thượng trong đại giới đàn tại chùa Ấn Quang. Năm 1952, tại Đại hội Giáo hội Tăng già toàn quốc, Thích Đôn Hậu được suy cử làm Giám luật Giáo hội Tăng già toàn quốc.

 

  Từ ngày 20-12-1960, khi  cộng sản Hà Nội cho thành lập «Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam » cho đến năm 1963, Thích Đôn Hậu là một trong những thầy chùa phát động phong trào chống chính quyền của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Ḥa do Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm lănh đạo.

 

  Sau khi Nền Đệ Nhất Cộng Ḥa bị sụp đổ, Thích Đôn Hậu vẫn tiếp tục giữ chức «Chủ tịch Phật giáo cứu quốc ».

 

   Ngày 24-8-1964, «  Lực lượng Phật giáo cứu quốc » đă dập đầu ông Trần Sô khi ông dắt đứa con trai 10 tuổi đến khám bệnh tại pḥng mạch của Bác sĩ Thái Can ; tức Thi sĩ Thái Can, vây bắt Đại tá Lê Quang Mỹ, Thị trưởng Đà Nẵng và đốt cháy sạch Ṭa Thị Chính Đà Nẵng ; đồng thời đánh giết người và đốt cháy sạch sẽ nhà cửa của đồng bào hai phường Thanh Bồ-Đức Lợi và định tấn công đến phường Tam Ṭa ở gần đó, nhưng nhờ sự can thiệp của quân đội nên Tam Ṭa đă thoát nạn.

 

   Năm 1966, Phật giáo Ấn Quang đă thành lập thêm các «Lực lượng» mà tại miền Trung đă do Thích Đôn Hậu chỉ đạo như :

 

«Lực lượng Phật tử quyết tử, Lực lượng sinh viên học sinh quyết tử, Lực lượng thanh niên quyết tử,  Lực lượng Phật giáo tranh thủ cách mạng, để kết hợp với Lực lượng Phật giáo cứu quốc để nổi loạn và chiếm giữ miền Trung  để thành lập «Chính Phủ Miền Trung» và để có sức mạnh quân sự Phật giáo Ấn Quang đă thành lập  Quân Đoàn Vạn Hạnh, Lực lượng này gồm những sĩ quan, quân nhân, cảnh sát, công chức, trong đó có Bác sĩ Nguyễn Văn Mẫn, thị trưởng Đà Nẵng đă gia nhập Quân Đoàn Vạn Hạnh , Thích Minh Chiếu là Thiếu tá trưởng pḥng Tuyên úy Vùng 1, quân khu 1 làm Tư lênh và «Tổng Hành Dinh Quân Đoàn Vạn Hạnh » đă được đặt tại «chùa«  Phổ Đà, nơi đây đă từng là nhà tù từng giam hàng trăm các viên chức chính quyền và các vị cán bộ của Việt Nam Quốc Dân Đảng suốt bốn mươi ngày, trong đó có Giáo sư Nguyễn Hữu Chi, tỉnh trưởng tỉnh Quảng Nam, ông Lê Nguyên Long, Trưởng ty Thông tin Quảng Nam, Thiếu tá Mai Xuân Hậu, quận trưởng quận Ḥa Vang và quá nhiều vị nữa « ( Xin quư độc giả hăy đọc lại bài : Cuộc Bạo Loạn Bàn Thờ Phật Xuống Đường Tại miền Trung, Mùa hè 1966 để biết được một cách rơ ràng hơn). Phật giáo Ấn Quang nên biết, rất nhiều chứng nhân và nạn nhân vẫn c̣n sống đấy, một ngày nào đó khi các vụ án năm xưa tại miền Trung Việt Nam được đưa ra trước luật pháp quốc tế, th́ các vị ấy sẽ sẳn sàng để đứng ra đ̣i công đạo cho chính họ và thân nhân của họ nữa.

 

    Năm 1968, sau khi những người dân hiền của Cố đô Huế đă nhận diện được bộ mặt sát nhân của Thích Đôn Hậu rồi, th́ Y đă chạy ra chiến khu của Việt cộng, sau đó ra Bắc, trong dịp này Thích Đôn Hậu đă được chụp h́nh chung với Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng. Phật giáo Ấn Quang hăy chờ cuốn sách của ta đây sắp phát hành th́ mọi người sẽ thấy rơ ràng hơn.

  

Trong thời gian ở chiến chu của Viêt cộng Thích Đôn Hậu đă giữ những chức vụ như sau :

 

   «  Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương liên minh các Lực lượng dân tộc, dân chủ và ḥa b́nh Việt Nam ; tháng 6-1969, Thích Đôn Hậu được cử làm Ủy viên Hội đồng Cố vấn Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng Ḥa miền Nam Việt Nam, đă được Việt công cử đi dự nhiều «  Hội nghị quốc tế ».

    Đến trước và sau ngày 30-4-1975, tại Đà Nẵng, Phật giáo Ấn Quang đă thành lập :

  «Lực lượng Ḥa hợp- Ḥa giải Phật giáo thị bộ Đà Nẵng, Lực lượng An Ninh Phật giáo, cả hai đều được đặt tại chùa Pháp Lâm, ở số 500, đường Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng.

    Suốt trong thời gian này, tại Đà Nẵng, Thích Đôn Hậu như một ông vua Lư ( Xin quư độc giả hăy đọc lại bài : 30-4-1975 : Máu Và Nước Mắt, để biết rơ hơn về những hành vi của Thích Đôn Hậu.

   Năm 1976, Thích Đôn Hậu đắc cử «đại biểu Quốc hội khóa VI và là Ủy viên Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và là Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh kiêm giám luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam cộng sản ».

 

  Thích Đôn Hậu đă được cộng sản Hà Nội ban thưởng, trao gắn những thứ như sau :

 

  « Huân Chương Hồ Chí Minh,  Huân Chương Độc Lập,  Huy Chương V́ Sự Nghiệp Đại Đoàn Kết Toàn Dân ».

    Ngày 23-4-1992 ( 21-3-âm lịch) vào lúc 19 giờ 55 phút, Thích Đôn Hậu đă chết tại chùa Thiên Mụ, Huế, sống và làm giặc tổng cộng tất cả là 88 năm.

 

    Sau khi Thích Đôn Hậu chết, Phật giáo Ấn Quang đă phù phép ra hai « tăng thống », v́ thực sự Thích Đôn Hậu không hề làm « tăng thống » một giây phút nào cả, mà chỉ làm «Phó pháp chủ kiêm Giám luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam cộng sản» cho đến hơi thở cuối cùng.

 

     Phật giáo Ấn Quang đổi mới hay mới đổi ?

 

     Như  đă nói, với quá nhiều những thứ « Lực lượng » mà Phật giáo Ấn Quang, tức « GHPGVNTN» mà Ấn Quang đă từng thành lập để gây nên những tang thương, máu lệ trên khắp nẻo đường của đất nước, đặc biệt là tại miền Trung. Và bây giờ, Phật giáo Ấn Quang lại đẻ thêm ra cái gọi là «Lực lượng cư sĩ chấn hưng Phật giáo ». Thực ra cái «  Lực lượng » này nó chỉ là biến thể từ những cái : « Lực lượng Phật giáo cứu quốc : Cuộc thảm sát Thanh Bồ- Đức Lợi, 24-8-1964 ; cho đến những thứ  «Lực lượng» để đem bàn thờ Phật xuống đường vào mùa hè 1966, cho đến những màn chém giết hàng ngàn người vô tội trong cuộc thảm sát Tết Mậu Thân, 1968,  xin quư vị hăy đọc lại bài : Tưởng Niệm Bốn Mươi Năm Cuộc Thảm Sát Mậu Thân : 1968-2008, và  những ngày trước khi thành phố Đà Nẵng rơi vào tay của cộng sản Hà Nội .

    Và chắc mọi người cũng đă nghe được những cái mồm của cái «LLCSCHPG» khi một tên nào đó đă cướp lời của ông Chính Khí Việt, rồi nói thao thao bất tuyệt, nhằm để không cho ông Chính Khí Việt nói hết được ư kiến của ông. Với cảnh này, nó đă làm sống lại trong tôi những h́nh ảnh của các vị đă bị Phật giáo Ấn Quang bắn chết tại Đà Nẵng như : Ông Hồ Hân, ông Phạm Lư, ông Nguyễn Phận và đặc biệt là ông Bùi Ngọc Cang đă bị «Lực lượng An ninh Phật giáo» bắn chết ngay giữa nhà trước mặt vợ con của ông. Xin quư độc giả hăy đọc lại bài : 30-4-1975 : Máu Và Nước Mắt, để biết rơ hơn về những hành vi dă man và tàn ác của Phật giáo Ấn Quang.

 

   Những người yêu nước chân chính không cần phải «đối thoại» với lũ tham tàn bạo ngược.

 

  Tại sao tôi lại có thể dùng những từ ngữ như thế để chỉ Phật giáo Ấn Quang ? Xin thưa : Bởi tôi đă chứng kiến quá nhiều những hành vi tàn bạo của Phật giáo Ấn Quang, từ khi c̣n bé. V́ thế, bây giờ tôi đă là một người già, đă trăi qua hơn nữa thế kỷ, đă đi qua một cuộc đời, tôi đă chiêm nghiệm, đă thấy, đă biết, nên không thể dùng từ ngữ nào khác hơn để nêu cho đích danh đối với lũ Giặc Án Quang.

     Tôi c̣n nhớ, trước đây, trong một lần anh chị Giáo sư Đặng Văn Nhâm đă đến thăm gia đ́nh chúng tôi, khi anh Đặng Văn Nhâm ngơ lời như sau :

   «Tôi chưa bao giờ mời ai viết chung với tôi, nhưng bây giờ tôi mời cô viết chung với tôi trong cuốn sách Giặc Thầy Chùa, v́ tôi ở trong Nam, không biết nhiều về những ǵ đă xăy ra ngoài Trung, c̣n cô, đă sống tại đó, vậy cô có đồng ư hay không ? »

     Và tôi đă đồng ư, do đó,  trong cuốn «Giặc Thầy Chùa số 2,  Anh chị Đặng Văn Nhâm đă trích lại những bài viết của tôi trên Văn Nghệ Tiền Phong. Đến cuốn Giặc Thầy Chùa số 3, th́ tôi đă viết loạt bài Tăng Phỉ Miền Trung, mà anh Đặng Văn Nhâm đă in trong cuốn sách này. Ngoài ra, tôi v́ t́nh nghĩa  với một người chị rất thương tôi đó là chị Trần Mộng Chi , tức chị Đặng Văn Nhâm chị cũng là người đồng hương với tôi trên vùng đất «Ngũ Phụng Tề Phi». Như thế mà bọn chúng lại buông những lời lẽ mất dạy giữa anh chị em tôi, thật đúng  Là Loài Chó Sói Cắn Hoài Phải Gió.

    Tôi cũng đă và sẽ gom hết, và giữ lại tất cả những lời của bọn chúng đă dựng đứng mọi chuyện về tôi ; để sau này, tôi sẽ viết về bọn chúng với những điều mà chưa ai biết…

    Với những điều mà tôi đă kể ở trên, nên tôi muốn đề nghị với các vị là những người của Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa, không nên vào các diễn đàn của cái gọi là « LLCSCHPG », v́ cứ nh́n vào cách hành xử của chúng  đối với ông Chính Khí Việt th́ chúng ta đă rơ. Một lần nữa tôi xin lập lại rằng :

 

   Cái gọi là Lực lượng cư sĩ chấn hưng Phật giáo, nó chỉ là biến thể của những thứ « Lực lượng » từng gieo máu lửa và từng giết hàng vạn đồng bào  vô tội trong suốt cả chiều dài của cuộc chiến Quốc- Cộng tại Việt Nam,  như từ «Lực lượng Phật giáo cúu quốc, Lực lượng Phật giáo tranh thủ cách mạng, Lực lượng Phật giáo quyết tử, Lực lượng sinh viên- học sinh quyết tử, Lực lượng thanh niên Phật giáo quyết tử, Lực lượng Ḥa hợp- Ḥa giải Phật giáo trước những ngày 30-4-1975, và c̣n nhiều ‘ thứ « Lực lượng» khác, để bây giờ chúng kết hợp những thứ «Lực lượng» ấy thành một,  là «Lực lượng cư sĩ chấn hưng Phật giáo».

   Chính v́ thế, tôi muốn nói : ngày xưa, từ những năm đầu của thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Ḥa cho đến ngày 30-4-1975,  chúng ta đă không chấp nhận những thứ «  Lực lượng » làm giặc ấy rồi, th́ hôm nay, quư vị đă và đang làm những việc v́ đại cuộc chung th́ không nên vào các diễn đàn của cái «Lực lượng »  này, và cũng không cần « đối thoại ». Tuy nhiên, với ngọn bút trên tay, th́ chúng ta không bao giờ ngưng nghỉ, chúng ta phải dùng những  ngọn bút  kiếm để « đâm những thằng gian bút chẳng tà ».

     Riêng về Thiếu tá Liên Thành, có thể v́ một lư do nào đó nên sách của ông đă bị in sai lạc, mà khó có ai có thể hiểu được.

     Nhân đây, tôi xin nêu ra một trường hợp có thật : Tôi có một người bạn, anh Nguyễn Văn Đức, có người em ruột Nguyễn Văn Hậu thi Tú tài toàn phần bị rớt, cả hai anh em là con người vợ chính đă qua đời, và cả người cha ruột cũng đă mất, nên sống với người kế mẫu và hai cô em gái tại đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Nhưng v́ gia sản của cha mẹ anh để lại rất lớn, nên bà kế mẫu này luôn luôn t́m cách để tranh phần cho hai cô con gái ruột của ḿnh, bà lại rất khắc nghiệt với hai người con của người vợ chính, nhưng khi anh Đức trưởng thành th́ bà lại nể sợ anh Đức. Có lẽ  v́ không vui với hoàn cảnh đó, nên người em trai khi đi thi Tú tài bị rớt. Người anh ruột th́ đă có bằng Tú tài toàn phần từ lâu ; song anh không thể vào trường sĩ quan, bởi anh sợ khi anh đi rồi, th́ đứa em trai nhỏ tuổi của anh sẽ sống không yên với bà kế mẫu. Thế rồi, sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Đức đă quyết định trao tấm bằng Tú tài của ḿnh cho người em ruột, để cậu này đi vào trường Sĩ quan, sau đó cậu Hậu  trở thành một Sĩ quan Hải quân ; c̣n anh Đức phải nhận lấy giấy tờ của em ḿnh để trở thành một Hạ sĩ quan ; song sau đó anh đă dự khóa Sĩ quan đặc biệt và cũng thành một Sĩ quan. Cho đến trước ngày 30-4-1975, anh Đức là Đại úy thuộc Tiểu đoàn 61, Biệt Động Quân Biên Pḥng. Có một điều cả hai anh em dù cố nhớ mà vẫn thường hay lẫn lộn về ngày, tháng, năm sinh của ḿnh, cũng như cả hai đều không dám nói ra sự thật v́ sợ phạm luật ; c̣n bạn bè, đặc biệt là người t́nh của họ th́ càng rắc rối hơn, v́ khi gặp các đồng đội của cả hai, th́ họ gọi tên theo giấy tờ trong đơn vị, nhưng khi đến nhà thăm th́ lại nghe người trong nhà gọi theo tên thật của hai anh em, Đức thành Hậu và Hậu thành Đức.  C̣n trường hợp của Thiếu tá Liên Thành th́ chắc cũng có một nguyên do nào đó, mà không ai hiểu được chỉ trừ chính ông mới biết mà thôi. Và cái «LLCSCHPG » này đă khai thác vào điểm này để tấn công ông.

   Nhưng,  bất kể v́ một nguyên do nào, cũng không một ai , kể cả Phật giáo Ấn Quang, cũng không thể phủ nhận được rằng Thiếu tá Liên Thành đă  từng là Trưởng ty Cảnh sát Thừa Thiên- Huế. Một điều khác nữa là vụ án của hai «  nhà sư » Thích Quảng Lợi và Thích Như Ư, mà tôi đă viết trong bài : Tưởng Niệm Bốn Mươi Năm Cuộc Thảm Sát Mậu Thân : 1968-2008, bài này tôi đă viết vào ngày 26-01-2008, trước Tết Mậu Tư hai tuần lễ, và đă đăng trên vnfa.com, số báo Xuân Mậu Tư ; nghĩa là trước khi cuốn sách Biến Động Miền Trung của Thiếu tá Liên Thành được phát hành ; nhưng khi đọc cuốn sách này tôi mới hay rằng vụ án này giống như những ǵ tôi đă biết và đă viết.

 

   Phật giáo Ấn Quang «đổi mới» như thế nào ?

 

  Thưa có, song chỉ là mới đổi, Ấn Quang đă mới đổi cái tên Thích Viên Định, đă kư tên dưới sự «Thừa ủy nhiệm» của «tăng thống » Thích Quảng Độ, như mọi người đă thấy cũng qua cái « Thông cáo báo chí của Văn pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế – Phát ngôn nhân Viện hóa đạo GHPGVNTN » tức Ấn Quang, mà Đinh Thạch Bích  cũng là một trong những đóa sen đă nở ở trong ḷ…n, nên đă trân trọng đội lên đầu rồi cũng đem chưng lên cái nghĩa trang điện tử Exodus.  Vậy, chúng ta thử hỏi tại sao bây giờ là Thích Viên Định, mà không là Thích Quảng Độ ???

    Về điều này, đă có nhiều suy luận khác nhau. C̣n theo tôi, th́ tôi đă liên tưởng đến một loài Trăn lúc c̣n ở quê nhà.

 

    Người Việt chúng ta thường nói là Cọp dữ, chứ ít ai nói là Trăn dữ ; bởi ai cũng biết con cọp mỗi lần bắt mồi, nó thường gầm thét hung tợn,  sau khi vồ được con mồi  th́ nó liền xé xác ra để ăn thịt. Nhưng loài Trăn th́ ngược lại, nó cũng hung ác như con cọp, nhưng cách bắt mồi của nó không như con cọp, mà mỗi khi ŕnh bắt một con mồi, con Trăn nó không gầm thét mà nó rất nhẹ nhàng, lại thêm những tiếng kêu như tiếng sáo  trúc cũng như loài rắn lục, nhưng tiếng kêu của con Trăn nó phát ra từ cái miệng đỏ loét của nó lớn hơn, nó đă làm cho những con mồi như bị thôi miên, không thể chống cự, rồi nó dùng cái tấm thân to béo và nhẳn thín của nó,  để siết chặt con mồi cho đến khi mềm nhũn, rồi nó mới nuốt chững con vật, đôi khi là một con ḅ, con trâu to lớn và có khi là con người nữa vào trong cái bụng của nó. Và đó, là lúc con Trăn nó đă và đang no mồi, nó không cần di chuyển nữa, ,mà nó t́m một nơi yên tỉnh, êm ấm, rồi nó khoanh ḿnh để « đông miên », để thưởng thức cái no nê trong lúc con mồi đang tiêu dần trong bụng của nó, để nuôi dưỡng cái tấm thân mỗi ngày càng thêm khỏe mạnh, cho đến khi con mồi trong bụng nó đă tiêu hết, song những cục xương của con vật th́ lại không bao giờ tiêu hóa được ; nên lúc đó, nó phải móc phần đuôi của nó trên một cành cây, đầu của nó tḥng xuống đất, c̣n cái mồm của nó th́ há ra thật lớn, để những cục xương của con mồi rơi ra hết. Và chính lúc này,  là lúc con Trăn đă đói trở lại, th́  nó lại tiếp tục phát ra những tiếng kêu réo rắt từ cái mồm của nó để ŕnh bắt những con mồi khác.

 

      Cũng tương tự, Thích Quảng Độ hiện nay đă và đang no nê với những con mồi mà ông ta đă nuốt được qua những lời kêu gọi «Tháng Năm Bất tuân Dân Sự- Biểu T́nh Tại Gia» đă được phát ra từ ngày 29-3-2009, với kết quả là cái «Đại hội Việt kiều toàn thế giới lần đầu tiên» sẽ được khai diễn tại Hà Nội vào tháng 11-2009. Bởi thế, nên cái «  Thông cáo baó chí  » ở trên đầu của Đinh Thạch Bích, người ta chỉ thấy Thích Viên Định kư tên là đă «Thừa ủy nhiệm của Hội đồng Lưỡng  viện GHPGVNTN ».

 

    Như vậy, mọi người đừng lầm tưởng một khi con Trăn đă no mồi , th́ nó không đi bắt mồi nữa. Không, khi nó no th́ nó nằm lim dim ngủ, nhưng sau đó, khi nó đói, nó lại tiếp tục ŕnh rập để bắt những con mồi cho đến khi nó chết, và tất cả những con Trăn khác của loài Trăn này, chúng cũng đều giống nhau như thế, không hề khác một ly nào cả.

 

    Trở lại với cái «  LLCSCHPG » :

 

    Tôi vẫn nhớ,  trước đây, qua bài viết : Trả Lời Vơ Văn Ái, tôi đă viết : tôi vẫn tạm xem như cái «  Thông cáo báo chí » kia là do Vơ Văn Ái viết ra. Nhưng, cho đến hôm nay, theo như những lời đề nghị của ông Đặng Phúc là vào dịp « Lễ tiểu tường » của «  Tăng thống » Thích Huyền Quang, th́ «  Lưỡng viện Giáo hội » nên trả lời về bài viết : « … Hàn Giang Trần Lệ Tuyền Bất Lương …Người Đàn Bà Mất Gà… » , trong đó có lời kêu gọi :

    «  … người Việt dân tộc nói chung và người Phật tử nói riêng cũng không thể tin và nể trọng bà, nếu không nói là quyết liệt lên tiếng chống đối sự giảo hoạt và gian dối của bà Hàn Giang Trần Lệ Tuyền ».

 

    Và «  lễ tiểu tường » của « tăng thống » Thích Huyền Quang đă qua từ lâu, mà những lời đề nghị của ông Đặng Phúc vẫn không hề được «  Hội đồng Lưỡng viện của GHPGVNTN » trả lời một cách xác đáng ; điều đó đă chứng tỏ rằng : Nói theo cách nói của Phật giáo th́ : Bản văn viết về : … «  Hàn Giang Trần Lệ Tuyền Bất Lương và là Người Đàn Bà Mất Gà … » th́ những kẻ thừa hành đă « Thỉnh thị tôn ư của Hội đồng Lưỡng viện Giáo hội  mà người đứng đầu là «Ḥa thượng» Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ; tất cả đều đă đồng tâm như nhất với cái bản văn ấy rồi mới trao cho  «Phát ngôn nhân của Viện hóa đạo, để phát đi trên các hệ thống thông tin toàn cầu.  Nói cho rơ ràng là bản văn đó là tiếng nói chính thức của «Ḥa thượng»  Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng thống GHPGVNTN » và cả Giáo hội Phật giáo Thống nhất nữa.  Tất cả đă đồng tâm kêu gọi : «không riêng người Phật tử mà cả người Việt dân tộc phải tập trung lực lượng để quyết liệt đánh Hàn Giang Trần Lệ Tuyền ».

 

    Do đó, mà trước đây, qua bài : Trả Lời Vơ Văn Ái tôi đă nói : Nếu các ngươi đă đặt ta đây lên ngang bằng với các «Tăng thống» và đă xem ta là đối thủ, th́ ta đây cũng vô cùng hoan hỉ để chấp nhận là đối thủ của GHPGVNTN. Vậy,  bài viết trước đây, phải được hiểu là : Trả Lời Thích Quảng Độ. V́ không ai lại đi trả lời với một cái loa phóng thanh.

 

    Và cũng chính v́ thế, mà hôm nay, Hàn Giang Trần Lệ Tuyền này, đanh thép tuyên bố sẽ không bao giờ đối thoại với bất cứ kẻ nào, mà chỉ chấp nhận một cuộc đối luận duy nhất với «Ḥa thượng» Thích Quảng Độ, Tăng thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Ấn Quang) , v́ chính Thích Quảng Độ là người đă phát ra cái bản văn : « Hàn Giang Trần Lệ Tuyền Vô bằng và bất lương… người đàn bà mất gà … » với lời kêu gọi : không riêng tám mươi phần trăm là Phật tử và cả người Việt dân tộc phải quyết liệt lên tiếng để đánh Hàn Giang Trần Lệ Tuyền . Và  Cuộc đối luận này sẽ phải do quư vị trong Ban Điều Hành của Trang Điện Báo Hồn Việt Chủ Tŕ và Giám Sát.

    Xin quư độc giả hăy cảm thông, v́ chính « GHPGVNTN »tức Ấn Quang,  đă muốn như thế, chứ không phải do ư của Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.

    Cuối cùng, tôi xin kính lời đến quư vị trên các diễn đàn, với những ư kiến, và những lời nói thay cho tôi thật đúng với những ǵ mà tôi muốn diễn đạt. Tôi đă và sẽ giữ lại tất cả những lời nói, cũng như những ḍng của quư vị đă viết ; mặc dù chỉ biết qua bút danh, chứ không hề biết quư vị là ai ; song tôi sẽ gom hết vào trong một tuyển tập trong tương lai. Xin quư vị hăy  nhận nơi đây, với tất cả ḷng tri ân thành kính của tôi.

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.