HẢI NGOẠI VỚI VIỆC LÀM TỪ THIỆN

 

 

- Hữu-Tâm -

 

 

 

Độ bảy tám năm trở lại đây, câu chuyện từ thiện từ hải ngoại về VN nhằm cứu giúp bà con ta ở quê nhà đang gặp cảnh khốn khó, đói nghèo tàn tật v.v... một ngày một rộ lên. Đặc biệt là kể từ khi có "Quỷ Hỗ Trợ Cộng Đồng" rồi tiếp theo "Nghị Quyết 36" của VC tung ra hải ngoại, th́ các tổ chức từ thiện bịp bợm bỗng nhiên mọc lên như nấm.

Ở đâu cũng nghe tới từ thiện. Từ các tổ chức nhân danh tôn giáo, thánh đường, nhà thờ, chùa chiền, rồi đến các tổ chức tư nhân; ở đây tổ chức dạ tiệc gây quỹ cứu mù, cứu đói, giúp trẻ mồ côi khuyết tật, cứu Làng Nổi bán máu. Ở đàng kia tổ chức đại nhạc hội cứu thương phế binh, giúp nạn nhân băo lụt, giúp nạn nhân phong cùi, cứu người già neo đơn v.v... Có nhóm lại c̣n tổ chức cứu đồng bào Tết Mậu Thân. Cứ cái đà này có lẽ nay mai lại có nhóm đ̣i gây quỹ giúp các ma tăng bỏ chùa đi... cưới vợ nữa !?

Dư luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại ở khắp nơi, nhứt là các cơ quan truyền thông báo chí NVQG đă đặt thành vấn đề thật quan trọng cần phải được nêu lên để làm sáng tỏ một sự thật rơ ràng cái bí mật ở đàng sau bức màn "từ thiện". Bao nhiêu là bài b́nh luận của những tờ báo tên tuổi với những cây viết có giá trị đă đưa đến một kết luận thật dứt khoát :

*Hầu hết các tổ chức từ thiện do người Việt hải ngoại chủ trương đều là thi hành NQ-36 VC lừa bịp mị dân, lợi dụng ḷng từ tâm của mọi người để moi tiền bỏ túi hay ăn chia với VC. (Đỗ Vẫn Trọn gây quỹ cứu Mù; Vũ Thành An gây quỹ Từ Thiện Teresa; Cô Tim, Ngôi nhà May mắn; Mục sư Nguyễn Xuân Bảo cứu đói; Trúc Giang, nhóm Sưỡi Ấm; Quốc Nam cứu Làng Nổi bán máu; Vơ Thành Đông, cứu trợ thương phế binh v.v...).

*Điều đơn giản rất dễ hiểu là v́ chánh sách bất di bất dịch của VC là tuyệt đối cấm không cho bất cứ tổ chức từ thiện nào, kể cả của người nước ngoài, không được tự do vào VN để làm công tác từ thiện. Điều này có nghĩa là, tất cả mọi công tác từ thiện, dù bằng tiền mặt hay bằng phẩm vật... đều phải qua tay "nhà nước" làm trung gian. CS Hànội c̣n từ chối cả tàu Hồng Thập Tự của Hải Quân Mỹ tới Sàig̣n và Đà Nẳng giúp giải phẩu bệnh tật miễn phí cho đồng bào ta. Không bao giờ VC cho phép các tổ chức người Việt hải ngoại trực tiếp cứu giúp người dân.

 Hăy nhớ lại trận băo lụt đồng bằng sông cửu long năm 2004. Lúc đó quư Thầy trong Giáo hội PGVNTN đă lạc quyên được mấy mươi tấn phẩm vật đem đến phân phát cho các nạn nhân, th́ bị VC điều công an ập tới tịch thu toàn bộ phẩm vật, giải tán hết đồng bào và bắt hết các Thầy, nói rằng : Tụ tập đông người bất hợp pháp, vi phạm luật nhà nước. Các phẩm vật tịch thu chúng lấy đem chia nhau xài coi như "chiến lợi phẩm" !

Rồi đến trận băo lụt miền Trung năm 2005. Một phái đoàn nhân đạo của các quốc gia Liên Âu đến phân phát phẩm vật, tiền bạc cho các nạn nhân. V́ là phái đoàn ngoại quốc nên VC không dám ngang nhiên trắng trợn tịch thu, bắt bớ. Chúng đợi khi phái đoàn đă quay về Sài G̣n rồi, th́ lập tức ngay trong đêm đó, công an VC đă đến từng nhà đồng bào tịch thu vơ vét sạch sành sanh hết... rồi cũng chia nhau xài tỉnh bơ ! Bởi vậy chúng không ham "tịch thu" sao được ?

Một số lớn các nhóm nhân danh từ thiện bịp bợm ở hải ngoại này thừa biết cái chánh sách ác ôn của VC là như vậy, nên họ không dại ǵ mà đem tiền về để cho VC chơi cha cướp sạch của họ nên đành phải bỏ vô túi riêng của ḿnh cho chắc ăn. C̣n đối với các "tổ chức từ thiện" tay sai th́ chúng đă có quy định "ăn chia" kiểu phần thịt béo bở là của tao, xương xẩu là của mày. Ḷng nhân đạo và từ thiện th́ trong chúng ta ai cũng có nhưng chúng ta cần phải cân nhắc cho thật kỹ, ḷng nhân đạo của ta phải đặt có đúng chỗ không ? Hay rồi chẳng những tiền mất mà c̣n bị coi là ngây thơ khờ khạo !?

 Kiểm điểm lại chỉ ngay ở Hoa Kỳ này thôi cũng có đến mấy chục tổ chức từ thiện tạm phân chia ra hai loại. Một loại gọi là thường trực, trường kỳ; C̣n loại kia th́ được gọi là "cơ hội chủ nghĩa".

*Loại thường trực trường kỳ là loại từ thiện có tổ chức, có danh xưng hẳn hoi, làm việc liên tục 24/24/ngày, 7 ngày/tuần, 30 ngày/tháng, 365 ngày/năm. Loại này "nổi cộm" nhứt hiện nay th́ có tổ chức Thánh Đường Sài G̣n ở Cali của ông mục sư Nguyễn Xuân Bảo; Thứ nh́ là Quỹ Từ Thiện Teresa của phó tế Vũ Thành An ở Oregon (VTA nguyên là một tù nhân chánh trị HO, làm an-ten nổi tiếng trong tù trù dập anh em); Thứ ba nhóm Sưỡi Ấm của nhạc sĩ Trúc Giang; Thứ tư là nhóm Cứu Mù của Đỗ Văn Trọn.

*Loại cơ hội chủ nghĩa c̣n có biệt danh là "từ thiện du kích" hay "nhảy dù", lâu lâu hễ ŕnh thấy có cơ hội nào đó liền nhảy ra làm một vố rồi ôm tiền lặn mất. Loại này đông như kiến làm sao đếm cho xuể !? Ví dụ như ở Seattle có mụ Nguyễn Thị Nguyệt "cứu mù"; Vơ Thành Đông "cứu Thương phế Binh VNCH... Các nhóm này đôi khi yểm trợ cho các nhóm ở nơi khác tới (Đỗ Vẫn Trọn, cứu mù; Tim Rebeau, ngôi nhà may mắn; Nhà văn Văn Quang ở thành Hồ, cứu trợ TPB... Đàng sau các nhóm này luôn luôn được sự hỗ trợ mạnh mẽ của thương gia Trần Đức... bao chót).

Chúng ta có thể khẳng định rằng : Hầu hết các tổ chức từ thiện cho dù là nhân danh cái ǵ đi nữa cũng đều là lừa bịp hết. Xin hăy nh́n cho kỹ :

*Thứ nhứt, do chánh sách ác ôn của VC có bao giờ để cho vật ǵ bên ngoài lọt khỏi bàn tay chúng đâu, dù là một vật nhỏ li ti như sợi chỉ cây kim ?

*Có bao giờ chúng ta thấy có tổ chức từ thiện nào đă CÔNG KHAI MINH BẠCH về vấn đề TÀI CHÁNH, về các khoản thu, chi của họ không ? Ví dụ như nhóm mục sư Nguyễn Xuân Bảo, Đỗ Vẫn Trọn, Vũ Thành An... Bọn VC đă "hợp tác" với các nhóm này, cho phép dàn dựng vài màn "đóng phim" cứu trợ... rồi đem về chiếu trên TV để lừa bịp bà con ta. Những màn kịch rẻ tiền này cũng đă làm cho nhiều người ngây thơ bị lừa một cách dễ dàng.

Đây là bằng chứng :

.- Như nhóm mục sư Nguyễn Xuân Bảo, trên màn ảnh truyền h́nh hàng tuần của hai đài truyền h́nh VN là SBTN và VHN, ông Bảo thường thông báo số chuyến xe của ông đă chở phẩm vật đi cứu trợ đồng bào mắc bịnh phong cùi. Khi chúng tôi viết bài này th́ trên màn h́nh ông Bảo thông báo là đến chuyến thứ 67 rồi. Có một điều lạ là số chuyến xe th́ mỗi tuần đều tăng lên, nhưng trên màn h́nh th́ tuần nào cũng như tuần nấy, cũng đều là h́nh ảnh cũ từ mấy năm qua được chiếu đi chiếu lại : vẫn h́nh một đoàn xe năm chiếc đó mà thôi !

Thế mà lúc nào ông Bảo cũng oang oang kêu gọi gởi tiền về cho Thánh Đường Sài G̣n ở Cali cho ông để cứu giúp nạn nhân phong cùi trong những chuyến sắp tới (sic). Không bao giờ nghe ông nói tới chuyện công khai tài chánh cả.

- Như nhóm Đỗ Vẫn Trọn dùng đài truyền h́nh Viên Thao cũa ông ta, cũng cho chiếu đi chiếu lại từ năm này qua năm khác, cảnh một pha mổ mắt ở Sàig̣n, với sự có mặt của ông ta mặc đồ y sĩ trắng trùm mũi miệng, đứng chứng kiến tại chỗ.

- Như Vũ Thành An, chụp h́nh cái mắt kiếng có một cái bóng mờ trong đó, rồi ông ta đăng lên báo, đọc trên đài phát thanh ở Portland/OR bịp bợm rằng "Đức Mẹ" đă hiện trong mắt kính của ông ta ! Rồi bịp bợm mời bà con tới dự tiệc gây quỹ cho bà con chứng kiếng tận mắt. Nhưng chẳng bao giờ y cho ai xem cả !?

Trở lại vụ mục sư Nguyễn Xuân Bảo. Ông ta không bao giờ công khai công bố tài chánh và danh sách các đối tượng được cứu giúp. Chúng ta cứ tưởng tượng chỉ vỏn vẹn có vài ba năm mà ông ta đă thực hiện được 67 chuyến đi đi, về về Việt Nam dễ dàng như đi chợ. Mỗi chuyến như vậy đều có đoàn xe cả chục chiếc chở đầy phẩm vật cứu trợ... Phét lác có hàng trăm đồng bào sắp hàng, rần rộ tấp nập tới nhận lănh phẩm vật. Phải thành thật khen ông Bảo là người tu hành, lại khéo hợp tác với VC dàn cảnh đóng phim bịp bợm c̣n hay hơn cả tài tử gạo cội.

Nhưng cho dù ông ta có đóng phim hay đến đâu đi chăng nữa th́ cũng ḷi cái đuôi bịp của ông ra. Mỗi lần lên truyền h́nh, ông đều quảng cáo, đây là chuyến đi thứ 60, 61, 62... nhưng vẫn là h́nh ảnh cũ được chiếu đi chiếu lại mà thôi !

Rơ ràng những h́nh này ông Bảo và bọn VC dùng để "bịp" cả thế giới và người Việt hải ngoại thấy rằng: Xă hội VN bây giờ là một thiên đường đầy ḷng nhân ái, cảnh tương thân tương trợ giữa người hải ngoại và người trong nước thật gắn bó với nhau, và lũ cán bộ ác ôn VC bây giờ đă trở thành ma sơ, d́ phước hết rồi.

Thôi xin can ông mục sư Bảo, phét lác vừa phải thôi, c̣n để đức lại cho con cháu nó nhờ. Không biết ông được thụ huấn, tẩy năo bao nhiêu năm trong cái ḷ rèn CS ? Ông đă được thay tim đổi óc mấy lần bởi lũ phù thủy VC ? Có một điều ông cần khắc cốt ghi tâm : Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại cùng đồng bào ở trong nước theo chiều dài của lịch sử hơn nửa thế kỷ đấu tranh một mất một c̣n với CS đă có quá nhiều kinh nghiệm với lũ vô thần CS, không dễ ǵ ngây thơ tin theo cái tṛ lừa bịp dối trá qua cái khúc phim "cứu trợ" nạn nhân phong cùi bịp bợm của ông. Xin ông hăy nhớ cho kỹ. Trên đây chúng tôi chỉ nêu lên vài cái tổ chức từ thiện để làm điển h́nh hầu trong chúng ta cùng có chung một nhận định thật rơ ràng dứt khoát.

*Tất cả các tổ chức từ thiện của người Việt ở hải ngoại này lạc quyên đem tiền về nước cứu trợ đều là LỪA BỊP, nếu không bỏ túi riêng th́ cũng ăn chia, hoặc làm kinh tài cho VC. Ngoài ra, c̣n có các tổ chức từ trong nước ra như tổ chức của cán cái Tim Ruồi Bu, hay một số quư Cha, quư Thầy "quốc doanh" v.v... Nói chung là chúng ta phải có thái độ thật dứt khoát KHÔNG CHO MỘT CẮC cho bất cứ tổ chức từ thiện ở trong hay ngoài nước như đă nói trên. Ḷng từ tâm của chúng ta phải đặt cho đúng chỗ đừng để vô t́nh lại trở thành việc làm NỐI GIÁO CHO GIẶC.

 

 Hữu-Tâm

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa .

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám