Thập Nhị Chu Niên Tuần Báo Chính Nghĩa
Uploaded by kimau. - Up-to-the minute news videos.

 

 

SINH NHẬT 12 NĂM TUẦN BÁO CHÍNH NGHĨA

 

 

 

Theo dự tính, chúng tôi định tổ chức ngày kỷ niệm 12 năm khai sinh tuần báo Chính Nghĩa vào tháng tư nhưng thấy những ngày chúng tôi dự kiến đều đă bị vướng bận nên chúng tôi quyết định làm sớm. Toàn bộ thư mời gửi đi chỉ có 200 lá (thật quá thiếu so với số thân hữu, chiến hữu), lỗi ở chúng tôi bao lâu nay không hề lưu giữ địa chỉ của thân hữu tại bang nhà. Qua mặt báo này, chúng tôi thành thật nhận lỗi với anh em thân hữu không nhận được thư mời, xin hẹn gặp quư thân hữu, chiến hữu trong một dịp khác.


Thập Nhị Chu Niên Tuần Báo Chính Nghĩa 02
Uploaded by kimau. - Watch the latest news videos.

 

Thư gửi đi bao nhiêu th́ lượng thân hữu tham dự không ngoài dự đoán. Ước tính khoảng hai trăm th́ đúng hai trăm có lẻ niềm vui và cảm động. Nhiều anh em chiến hữu, thân hữu, bằng hữu gọi điện cáo lỗi v́ đang bệnh, tuổi ǵa không lái được xe đêm.

Nhưng điểm lại số người tham dự, chúng tôi thấy đây là sự họp mặt khá đầy đủ của một gia đ́nh lớn: “Đại Gia Đ́nh Việt Nam Cộng Hoà với đủ thành phần Quân Cán Chính”.

Về quân đội cao nhất là Đại Tá Chính, Trung tá Vơ Trung Nhơn Hội Trưởng Không quân GA, Thái Ôi Xiếng v.v. về hành chánh th́ quư anh Trần Quư Phong, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn thanh Minh, Vũ văn Đễ, anh Phùng Quang Chiêu, Ông bà Phạm Thế Truyền , anh chị Nhạc sư Lê An và tất cả các Hội Trưởng các Hội đoàn trừ một số hội không t́m ra địa chỉ và điện thoại (Nhảy Dù và Biệt Động Quân). Nữ sĩ Thảo An, Vân Hà, mấy bà chị như chị Dung, chị Được, cô Bê v.v


Thập Nhị Chu Niên Tuần Báo Chính Nghĩa 03
Uploaded by kimau. - Up-to-the minute news videos.

 

Riêng Gia đ́nh Biệt Kích ngoài số anh em vướng giờ làm việc, số anh em đến dự vừa đúng một bàn (10 người). Niên trưởng Gia đ́nh Biệt Kích, Đại Uư Nguyễn Thái Kiên Người Hùng Lôi Hổ nhảy vào tận đất Lào khệ nệ đem về 5 cơ bẩm và những cuốn phim chụp cả toán ngồi trên ṇng sơn pháo 130 ly, Toán trưởng Red Dragon nhảy xuống Hà Giang đă đến từ sớm, lúc anh Thái Quang Ty và tôi vừa treo xong lá cờ. ” Anh chị đến góp với em ít chi phí, chị mắt kém rồi, tối trời bà không lái xe được nên anh chị phải về ngay.”

Về phần các vị thương chủ (vốn ít thời gian) từ hướng Nam có Trần Design Nail Supply, Mẫn Lê Vidéo, cô Kim Phụng lái xe gần tới th́ lại trục trặc vv. hướng Bắc th́ USA Nail Supply, Hoa Đà, Tirestar, Hồng Đức, Mây Ngàn Café. Sài G̣n Spa Day, Đông Y Dược Pḥng v.v. các cô Mộng Lành, Kim Chi, Kim Hạnh, Kim Dung, Tina Đặng, Vũ Sư Đặng B́nh, anh Hồng Trung. cũng dành thời gian tới tham dự.

Xin cảm ơn những chiến hữu thân hữu, thân chủ c̣n tâm t́nh với văn hóa Việt Nam

12 năm phấn đấu trong vai tṛ của một chủ nhiệm kiêm chủ bút một tuần báo mang tên Chính Nghĩa .Từ số báo đầu tiên được 16 trang, khiếm khuyết từ nội dung cho đến h́nh thức, đến ngày hôm nay sự phát triển của tuần báo Chính Nghĩa đă gần hoàn chỉnh trong cả hai phương diện. Nhưng nhận biết nhiệm vụ ǵn giữ bản sắc văn hoá dân tộc (mà ngôn ngữ và chữ viết là hai thành tố quan trọng) không phải là độc quyền của một người mà cần có sự chung sức của cả một cộng đồng dù 12 năm nay chúng tôi vẫn đơn độc hành tiến trên mặt trận cuối cùng của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản chống lại bọn việt gian cộng sản và bọn gian nhân hiệp đảng.

Trong quá tŕnh 12 năm qua, chúng tôi đă nhận được vô vàn sự khích lệ từ cá nhân những chiến hữu bằng hữu trong cộng đồng và từ nhiều địa phương rất xa. Nhưng đêm 21 tháng 3 năm 2009 này thuể lại trong  ḷng chúng tôi nhiều xúc động. Khác hẳn thông lệ, ngoài vài lời vắn tắt chào mừng quư chiến hữu, thân hữu và thương chủ tham dự, toàn bộ thời gian c̣n lại chúng tôi dành cho những chiến hữu tự do nhận định. Cử tọa tham dự đều nhận thấy chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng chờ đón những lời phê b́nh với một tinh thần cầu thị tiến bộ.

Và chúng tôi hết sức cảm động trước bảy vị chiến hữu ( Ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, Ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ Tịch HĐ Đại Biểu CĐ, Văn sĩ Lê Nhật Thăng, Hội Trưởng Hội Tâm Việt Ông Vũ văn Dễ , Nhạc Sư Lê An, Cựu Chủ Tịch HĐĐBCĐ Lê văn Dương, Hội trưởng Hội Tây Sơn B́nh Định) phát biểu nhận xét về vai tṛ của tuần báo Chính Nghĩa trên mặt trận văn hóa - chính trị tại Atlanta, Georgia. Chúng tôi cảm động không phải là việc khen nhiều, chê ít. Chúng tôi cảm động v́ nghe được những lời đồng vọng “tri kỷ - tri âm”.

Ngày xưa kẻ sĩ Bá Nha đập đàn không gảy nữa khi Chung Kỳ đă mất. Hồ trường không biết rót về đâu bởi chẳng biết ai là tri kỷ. 12 năm cầm bút với mục tiêu tối thượng củng cố tư tưởng quốc gia, nâng cao nhận thức chính trị, khẳng định vị trí và căn cước tỵ nạn, phân định lằn ranh quốc cộng, ǵn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng, ngăn chặn những tṛ bịp bợm hề hóa cuộc đấu tranh chống Cộng của đám lưu manh chính trị, “chính khứa nhà quàn” đang t́m đủ mọi cách để tiếp tay cộng sản triệt tiêu sức phản kháng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đến nay chúng tôi thật sự thấy cuộc chiến vẫn c̣n và cộng đồng (đại gia đ́nh Việt Nam Cộng Hoà) vẫn cùng chung một ước nguyện.

Chúng tôi đă nghe một số anh em tiên liệu rằng, nếu ai nhận lời Kim Âu để nói về tuần báo Chính Nghĩa th́ những tên vô lại, lừa đảo, trộm cắp đứng bên lề đường Buford Hwy sẽ lên tiếng chửi bới người đó nhưng khi mọi người đều xem đó chỉ là chuyện “nhổ nước miếng lên trời” th́ tinh thần đoàn kết của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản tại Atlanta, Georgia đă bước vào một thời kỳ mới.

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng.