Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

Làm việc từ thiện hay đi nuôi béo bọn việt gian cộng sản?

 

 

 

Trần Thanh

 

 

 

 

 

Đây là vấn đề tế nhị, nếu nói ra, nói thẳng nói thật rất dễ bị đụng chạm, mích ḷng. Nhưng nếu không nói ra để ngăn ngừa th́ bọn cướp việt gian cộng sản sẽ cứ c̣n tồn tại đó và sẽ tiếp tục cai trị, bóc lột dân ta. Tám mươi lăm triệu dân Việt sẽ măi măi phải sống trong gông cùm nô lệ, không biết đến bao giờ mới được giải thoát!  Do đó, cho dù ai đó có la lớn lên rằng "biết rồi khổ lắm, nói măi!", tôi vẫn cứ tiếp tục gióng lên một tiếng chuông cảnh giác.

 

Trước hết, chúng ta ai cũng đồng ư rằng: sống ở đời ta phải có ḷng nhân, và hầu như ai cũng thuộc làu những câu tục ngữ, ca dao như: - Máu chảy ruột mềm; Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy là khác giống nhưng chung một giàn; Dẫu xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người ....  Tuy nhiên, ḷng nhân của chúng ta phải được thể hiện đúng cách, và cứu giúp đúng đối tượng, bằng không th́ vô h́nh chung,chúng ta làm điều ác mà cứ tưởng ḿnh đang làm điều thiện! 

 

Trong suốt mấy chục năm nay bọn việt gian cộng sản đă và đang tích cực lợi dụng cái chiêu bài "từ thiện" để moi ruột, ḅn rút xương tủy của người Việt trong và ngoài nước. Rất nhiều người đă ngây thơ móc hầu bao ra làm việc "thiện" mà họ không thể ngờ rằng chính họ đang giúp củng cố cho cái chế độ của bọn việt gian cộng sản ngày càng thêm vững mạnh. Đó là lư do v́ sao bọn cướp đă tồn tại được 34 năm nay! 

 

Xin đưa ra một ví dụ: 

 

 Một em bé đang mắc chứng bệnh sán sơ mít rất nặng, người xanh xao, vàng vọt, ốm tong, ốm teo. Cha mẹ em thấy tội nghiệp bèn cho em ăn thật nhiều thức ăn bổ dưỡng để tẩm bổ, phục hồi sức khỏe. Nhưng lạ quá, càng tẩm bổ bao nhiêu th́ em càng ốm yếu bấy nhiêu, không khỏe mạnh thêm một chút nào. Cha mẹ em đâu có biết rằng bao nhiêu thức ăn bổ vào người em bé đều nuôi béo bầy sán sơ mít đang sống ung dung trong ruột non của em! Sán sơ mít là loài sán rất khó trị, bởi v́ chúng có những cái đầu "xe lửa" có móc, bám chặt vào thành ruột non của bệnh nhân. Sau khi hấp thụ được những chất bổ th́ chúng sẽ phát triển ra những "toa xe lửa" dài đến cả thước! Nếu bệnh nhân uống thuốc trừ sán th́ chỉ có những toa xe lửa bị trục xuất ra bên ngoài, c̣n cái "đầu xe lửa" vẫn tiếp tục bám trụ trong ruột và sẽ tiếp tục sản xuất ra những toa xe lửa khác!!!

 

Do đó, muốn trị hết bệnh sán sơ mít th́ phải có một loại thuốc đặc trị thật mạnh th́ mới có thể làm chết cái "đầu máy" sán sơ mít. Bệnh nhân có thể phải chịu nhiều đau đớn, phải chịu nhịn đói nhưng sẽ khỏi bệnh.

 

Cũng tương tự như vậy, muốn diệt hết mọi tệ nạn xă hội, chúng ta phải áp dụng phương pháp TRỊ BỆNH TẬN GỐC. Cái gốc chính là cái đảng việt gian cộng sản và cái chế độ hung tàn bạo ngược mà bọn cướp đang dùng để gông xiềng 85 triệu dân ta. Chính cái gốc này đă đẻ ra hàng ngàn, hàng triệu loại tệ nạn xă hội trên khắp quê hương ta trong suốt mấy chục năm nay. Nếu chúng ta không trị bệnh tận gốc mà chỉ lo chữa trị cái ngọn (làm việc từ thiện) th́ cho dù có gom hết ngân quỹ của toàn bộ các quốc gia trên thế giới cũng không đủ để trị bệnh!!!  Biết bao nhiêu ngàn tỷ đô la mới cứu trợ cho đủ? Vừa trị (hay cứu) được cái ngọn này th́ cái ngọn khác nó lại mọc ra! Đảng việt gian cộng sản chính là bộ máy chuyên sản xuất ra hàng trăm ngàn các loại tệ nạn xă hội để moi tiền thế giới và cộng đồng người Việt tại hải ngoại!

 

Do đó, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng ta phải nh́n thấy thật rơ bản chất của vấn đề: làm việc "từ thiện" chính là đi nuôi béo bọn việt gian cộng sản. Toàn bộ số tiền quyên được, khi chuyển về nước, đều phải qua tay bọn việt gian cộng sản và hàng trăm tầng lớp c̣ mồi ăn theo khác. Khi đến tay những nạn nhân thực sự cần giúp đỡ th́ may mắn lắm chỉ c̣n vài ... khúc xương! Nếu ước tính bằng con số th́ có lẽ chỉ khoảng .... một phần trăm số tiền cứu trợ đến tay người nhận! Có khi là .... zero phần trăm! Chỉ một sự kiện đơn giản này là chúng ta đủ kết luận vấn đề: - các nạn nhân băo lụt ở trong nước muốn được nhận mấy thùng ḿ gói cứu trợ, phải đóng một số tiền là ... mười lăm ngàn! Đi nhận của bố thí mà cũng phải đóng tiền! Bọn sâu dân, mọt nước ăn cắp, ăn bẩn đến thế là cùng!

Mùa hè năm 2008, trung tâm băng nhạc Asia đă tổ chức một buổi văn nghệ quyên tiền giúp các thương phế binh Việt Nam Cộng Ḥa. Số tiền quyên được khoảng một triệu đô la tiền mặt và ngân phiếu. Sau khi đi xem văn nghệ và làm việc nghĩa, người nào ra về cũng cảm thấy hân hoan, thơ thới là ḿnh vừa mới làm điều thiện, cứu giúp các thương phế binh VNCH đang khốn khổ tại quê nhà. Nhưng có mấy ai chịu để ư, theo dơi xem có bao nhiêu phần trăm số tiền cứu trợ đă thật sự đến được tay các anh thương phế binh? Hay tất cả đều đă lọt vào túi bọn việt gian cộng sản và bọn việt kiều lưu manh chuyên sống bằng "nghề" kinh doanh từ thiện???!!! Làm việc từ thiện để giúp các thương phế binh VNCH là việc làm rất chánh đáng, rất nên làm, tuy nhiên, song song với việc làm từ thiện, chúng ta phải có biện pháp theo dơi xem số tiền quyên góp đă được phân phát như thế nào? Đă làm việc thiện th́ phải làm cho trót, bao dàn hết từ A đến Z, chớ không thể đánh trống bỏ dùi, để mặc t́nh cho bọn việt cộng và lũ c̣ mồi tha hồ ăn cắp, đục khoét!

 

 

NHẠC SĨ TRÚC HỒ KÊU GỌI ĐỒNG BÀO LÀM VIỆC TỪ THIỆN:

 

Nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc Trung tâm băng nhạc Asia đă lên đài truyền h́nh SBTN* kêu gọi đồng bào làm việc từ thiện bằng cách mỗi gia đ́nh bảo trợ một em bé nghèo tại Việt Nam, nuôi ăn học cho đến tuổi trưởng thành. Theo "bác" .... Hồ cho biết, hiện nay tại Việt Nam đang có 80 ngàn trẻ em thất học. Đa số những em này đă bị bắt đi làm điếm trong các động đĩ tại Cam Bốt và Đông Nam Á. Như vậy cần phải có 80 ngàn gia đ́nh người Việt tại hải ngoại nhận bảo trợ cho 80 ngàn trẻ em đáng thương đó. Nếu nh́n qua góc độ "bẫy rập từ thiện", đây chính là một h́nh thức chúng ta t́nh nguyện ĐÓNG THUẾ CHO BỌN VIỆT GIAN CỘNG SẢN! Tự nhiên ḿnh lại vác cái gông tṛng vào cổ ḿnh, tự nguyện kư giấy tờ cam kết đóng thuế cho bọn cướp, trong thời gian tối thiểu từ 10 đến 15 năm!!! Bằng h́nh thức cái bẫy rập từ thiện, bọn cướp vừa thâu được tiền, vừa kiểm soát được 80 ngàn gia đ́nh, gần như kiểm soát được hết ba triệu người Việt tại hải ngoại!!! Bởi lẽ khi kư giấy tờ, chắc chắn người đứng ra bảo trợ phải khai tên họ, địa chỉ, nghề nghiệp cùng nhiều chi tiết cá nhân quan trọng khác! C̣n nếu như bảo trợ theo h́nh thức tựa như mua nhà trả góp th́ có khác ǵ tự nguyện đóng thuế cho bọn việt gian cộng sản, cho phép bọn chúng, thông qua các tổ chức trung gian, được phép rút tiền trong trương mục ngân hàng của chúng ta, mỗi tháng từ 30 đến 50 đô!!!

 

Giả sử rằng một gia đ́nh bảo trợ, mỗi một năm bỏ ra 500 đô để .... nuôi đảng việt gian cộng sản th́ 80 ngàn gia đ́nh, con số sẽ là 40 triệu đô trong một năm! Bọn việt gian không hề tốn một giọt mồ hôi tự nhiên thâu được 40 triệu đô do những kẻ ngu ở hải ngoại gởi về "cúng dường tam bảo"! Và nếu việc bảo trợ này kéo dài trong 10 năm th́ con số sẽ là 400 triệu đô!!! Đảng việt gian cộng sản sẽ c̣n tiếp tục sống khỏe nhờ những số tiền cúng dường này, đừng có mong lật đổ được bọn chúng!

 

Thế c̣n các em bé nghèo thất học?  Xin thưa: - Nghèo vẫn hoàn nghèo, ngu dốt vẫn hoàn toàn ngu dốt. Các em sẽ vẫn phải tiếp tục nghề làm điếm cho đến khi bị chết v́ bệnh Sida! Bọn lưu manh, điếm việt gian cộng sản sẽ có trăm mưu ngàn kế để làm những bản báo cáo láo, lừa bịp, gởi đến những gia đ́nh bảo trợ tại hải ngoại! Bọn chúng đă đánh lừa được nhiều phái đoàn thanh tra tham nhũng của Nhật Bản, Liên Hiệp Quốc th́ những người bảo trợ gà mờ chúng thừa sức lừa bịp dễ dàng! 

 

Cộng đồng người Việt tại hải ngoại chúng ta hiện nay đang bị khốn đốn v́ nạn suy thoái kinh tế. Những người bị phá sản hoặc homeless phải ngủ đường ngủ bụi không thiếu ǵ. Chúng ta nên có cái nh́n thực tế cứu giúp chính bản thân chúng ta và những nạn nhân thực sự đang cần giúp đỡ tại hải ngoại, hơn là ĐEM TIỀN ĐI NUÔI BỌN CƯỚP VIỆT GIAN CỘNG SẢN!!!

 

Như trên đă phân tích, từ thiện là việc rất đáng hoan nghênh và bản thân ai trong chúng ta cũng đều có tấm ḷng nhân ái, thương người, nhưng t́nh thương của chúng ta phải được thể hiện đúng cách và đúng đối tượng. Ở Việt Nam không phải chỉ có 80 ngàn trẻ em thất học. Con số thật sự cao hơn rất nhiều, có thể là 8 triệu hoặc .... 80 triệu! Cộng đồng người Việt tại hải ngoại có thể bảo trợ được 80 ngàn em nhưng chắc chắn không thể có đủ tiền để bảo trợ (nuôi lâu dài) 80 triệu dân đang thất học trong nước! Nguồn gốc của mọi tội lỗi và tệ nạn xă hội đều xuất phát từ đảng việt gian cộng sản. Chúng ta nên tự đặt ra những câu hỏi như sau và t́m ra những câu trả lời:

 

 

 

HỎI: - Ai đă tạo ra 80 ngàn trẻ em thất học và phải đi làm điếm tại Cam Bốt và các nước Đông Nam Á?

 

TRẢ LỜI: - Đảng việt gian cộng sản!

 

 

 

HỎI: - Ai đă đưa hàng trăm ngàn cô gái Việt đi làm điếm trên khắp thế giới?

 

TRẢ LỜI: - Đảng việt gian cộng sản!

 

 

 

HỎI: - Ai đă đưa vài triệu công nhân đi làm nô lệ trên khắp thế giới?

 

TRẢ LỜI: - Đảng việt gian cộng sản!

 

 

 

HỎI: - Ai đă làm cho nước Việt Nam, sau hơn 60 năm cai trị, trở thành đất nước nghèo đói nhất thế giới?

 

TRẢ LỜI: - Đảng việt gian cộng sản!

 

 

 

HỎI: - Ai đă cướp đất, cướp nhà của hàng triệu dân oan trong nước?

 

TRẢ LỜI: - Đảng việt gian cộng sản!

 

 

 

Những câu hỏi như thế này có thể kéo dài vô tận bởi v́ tội ác của bọn việt gian cộng sản nhiều như cát ở sông Hằng! Như vậy muốn chấm dứt cái gốc sản sinh ra tội lỗi, chúng ta phải hủy diệt cái đảng việt gian cộng sản và cái chế độ hung tàn, bạo ngược đang yểm trợ cho nó. Đó mới là biết cách TRỊ BỆNH TẬN GỐC. 

Để kết luận: Cách làm việc từ thiện hữu hiệu nhất chính là tập trung mọi công sức, thời gian và tiền bạc để giáo dục và vận động toàn dân trong nước cùng đứng vùng lên chặt phá gông xiềng nô lệ, tiêu diệt cái đảng việt gian cộng sản, đào mồ chôn cái chế độ hung tàn bạo ngược "cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam". Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể diệt tận gốc mọi tệ nạn xă hội, đem lại tự do, no ấm thực sự cho toàn dân.  

Đa số những công việc "từ thiện"hiện nay đều chỉ là những biện pháp vá víu, chữa cái ngọn, trong khi cái gốc đẻ ra tệ nạn vẫn c̣n nguyên. Và những "nghề" kinh doanh này đang được một số những thành phần Việt kiều lưu manh tích cực khai thác. Không có cái nghề buôn ... không vốn nào dễ kiếm tiền bằng "nghề" kinh doanh từ thiện! Vừa được miễn thuế, vừa dễ ăn cắp, làm giàu, vừa được có tiếng là người "nhân đức"! 

Trước đây trung tâm băng nhạc Asia đă tổ chức một buổi văn nghệ "Hát với thần tượng" đúng vào ngày 19 tháng 5, sinh nhật của Hồ tặc. Bà nha sĩ Đàm Bảo Kiếm đă cùng với một nhóm người đi biểu t́nh phản đối. Trong vụ phản đối này bà ta có vẻ cô đơn. Nhưng với cái nh́n của người viết bài này th́ bà ta đă hành động đúng và bà ta là người can đảm đă dám nói lên sự thật. Ở đời, có những sự hào nhoáng, sáng chói ở bên ngoài nhưng phía đằng sau nó là những sự bẩn thỉu và phản bội rất đáng ghê tởm. Theo thời gian, tấm mặt nạ "Asia chống cộng" sẽ rớt và người ta sẽ nh́n thấy nó cũng chẳng khác ǵ băng nhạc Thúy Nga Paris số 40, chủ đề nói về Mẹ ... việt cộng cách đây khoảng 12 năm!!!

 

Xin đồng bào hăy cảnh giác và sáng suốt, xiết thật chặt hầu bao lại để giết con sán trùng sơ mít rất nguy hiểm đang hút máu 85 triệu dân. Và xin đồng bào đừng có nghe theo lời xúi dại của .... "bác" Hồ mà có ngày chúng ta sẽ chết không có đất mà chôn!

 

C̣n một điều quan trọng khác: - Những tên việt kiều lưu manh đục nước béo c̣, kinh doanh "nghề" từ thiện chính là những kẻ đi nối giáo cho giặc, phản dân, hại nước. Bọn chúng không bao giờ muốn cho cái chế độ việt gian cộng sản bị tiêu diệt. C̣n cộng sản th́ c̣n tệ nạn xă hội, như vậy bọn chúng mới có cớ để làm việc "từ thiện" để làm giàu. Nếu hết cộng sản, cũng ví như cái thớt làm thịt cá đă bị rửa sạch, hết tanh hôi th́ lũ ruồi nhặng làm sao sống được nữa?!!! Xin đồng bào hăy mạnh mẽ lên án và lột mặt nạ những tên đạo đức giả và lưu manh này!

 

 

 

Trần Thanh

 

Ngày 13 tháng Giêng năm 2009

 

 

 

 

Chú thích:

 

- Tin này có đăng trên báo điện tử VietNam Exodus

 

- Đài truyền h́nh SBTN là đài Việt ngữ lớn nhất ở hải ngoại, phát h́nh 24/24 trên toàn nước Mỹ

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám