Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

TỬ TẾ HAY LƯU MANH

 

 

 

 

Chào anh Nguyễn phước Đáng,

 

 

 

Tôi không thể hiểu nổi, người như anh Đáng, nếu cứ nói anh hoài với từ “ngu”, “dốt” măi th́ cũng thấy áy náy. Nhưng không biết làm cách nào, chả lẽ anh Đáng “ngu”, “dốt” di truyền chăng? Anh cho cái lư luận của “Bao Vu” baovuhill@yahoo. com là hợp lư à. Tội nghiệp thật.

Anh Nguyễn phước Đáng hăy đọc những phân tích của tôi đưới đây để sáng mắt, sáng tâm, sáng năo ra mà đừng “ngu”, “dốt” kéo dài như bị di truyền ấy nữa.

Thưa anh “lưu manh” Đáng!

Ai ở trên diễn đàn này là cảnh sát, nhân viên công lực, nhân viên thi hành pháp luật của chính phủ…..  khi lên tiếng về những gian dối của Nguyễn chí Thiện? Không có ai phải không!

Tất cả những người lên tiếng chỉ trích Nguyễn chí Thiện không là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ, đều bằng sự hiểu biết riêng của mỗi người, rồi dựa vào những ǵ anh NCT đă tŕnh bày trước kia làm bằng chứng, VẬY NHỮNG BẰNG CHỨNG ĐÓ CHÍNH ANH NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐĂ CUNG CẤP, họ( những người chỉ trích NCT) phân tích…t́m ra mâu thuẫn đúng sai, gian dối, bịp bợp…..mà đặt thành vấn đề để đi đến kết luận: NGUYỄN CHÍ THIỆN KHÔNG LÀ TÁC GIẢ TẬP THƠ VÔ ĐỀ.

Và do đó, tới phần anh NCT cũng phải tự chứng minh, bằng ngược lại im lặng là tự nhận ḿnh đă gian dối, bịp bợp.

Trở lại “cái thí dụ” ăn cắp xe của anh Bao Vu<baovuhill@yahoo. com>:

Chẳng hạn như tôi (BN 587) có chiếc xe hơi đă chạy hàng chục năm qua, và đang đậu trước cửa nhà (hoặc giả đang đậu trước nhà hàng nào đó). Trước rất đông người chứng kiến, anh Bao Vu và lưu manh Đáng tiến đến  trước xe tôi và “trâng tráo” nói: Đây là chiếc xe ăn cắp.

Vậy trước tiên tôi phải làm ǵ? Tôi chẳng nói chẳng rằng, từ từ lấy trong cái bóp của tôi ra Bằng Lái Xe của ḿnh để làm bằng chứng về tên, địa chỉ cư trú, và lôi trong hộc xe ra Giấy Chủ Quyền Xe (hay giấy lưu hành xe) mang tên tôi là xong, th́ ngay lập tức đám đông đó c̣n ai tin lời của anh LƯU MANH NGUYỄN PHƯỚC ĐÁNG và LƯU MANH BAO VU <baovuhill@yahoo. com> nữa không? Chắc chắn không.

Lư luận “ṿng vo lưu manh” của Bao Vu như thế mà cũng được lưu manh Nguyễn phức Đáng tin th́ cũng lạ.

Tại anh Đáng cố t́nh “ngu dốt” trước sự thật đó thôi. Bô anh Đáng không nhớ rằng: Chính NCT khi bị nhiều người vạch mặt là gian dối, là bịp bợp, là không phải tác gỉa tập thơ VÔ ĐỀ.

Th́ tự bản thân NCT đă “cố gắng” chứng minh là tác giả của tập thơ VÔ ĐỀ nhiều lần rồi chứ, chí có điều “Người gian th́ làm ǵ moi ra đâu được sự thực, bằng chứng cụ thể để ḥng che đậy cái gian dối của chính bản thân (NCT)”. Nên mỗi lần NCT tự chứng minh là y như rằng lần đó lại ḷi thêm ra nhiều gian dối nữa mà thôi (chưa kể các bài viết bào biện cho NCT của Hoàng hải Thủy, Phan nhật Nam, Trần phong Vũ, Chu tất Tiến… cũng là một h́nh thức tự chứng minh “kiểu gián tiếp” của anh NCT đấy):

1-     NCT họp báo tại khách san Ramda,

2-     Băng audio phỏng vấn của cô Thuấn ngày 1/10/2008,

3-     Và video phỏng vấn của cô Thuấn ngày 14/11/2008.

Ba lần NCT “cố gắng” tự biện minh, bằng cách đưa ra những bằng chứng, nhưng than ôi: Bằng chứng trước lại cắt tiết bằng chứng sau. Lời xác định sau lại treo cổ lời xác định trước….

Mời anh Đáng, hăy chỉ đọc QUÁI THAI HOA ĐỊA NGỤC để thấy một vài minh chứng về “gian dối” của NCT là đủ rồi, anh Đáng không cần đọc nhiều, đọc thêm của người khác nữa làm ǵ. Đầu óc u tối kiểu anh Đáng th́ có đọc nhiều cũng vô ích, đó là lời khuyên đến anh Nguyễn phước Đáng.

Một lần nữa, nhân dịp năm mới -2009- Chúc anh “lưu manh” Nguyễn phước Đáng trong NHÓM LƯU MANH NGUYỄN CHÍ THIỆN, một năm mới sớm được ơn phước soi tỏ để biết “cả tà quy chính”, bỏ thói “lưu manh” trở thành người lương thiện!

Trân trọng,

 

BN 587

 

 

December 25, 2008 11:11 AM

 

Gởi anh Thuư Đặng đọc để sáng mắt, sáng tâm, sáng năo.

Nguyễn Phước Đáng.

 

From:   "Bao Vu" <baovuhill@yahoo. com>

To: Nuoc_VIET@yahoogrou ps.com

 

Tôi xin góp ư kiến về vấn đề ông Nguyễn-chí-Thiện có phải là tác giả tập thơ

Hoa địa Ngục không?  Đó là, ông Nguyễn- chí-Thiện nói đó là tập thơ của ông ấy từ hàng chục năm qua.Nay, nếu có ai đó nói rằng ông ấy xạo, ăn cắp thơ….

Th́ những người ấy có bổn phận phải trưng dẫn bằng cớ.  Cho đến khi nào có bằng cớ xác đáng chứng minh là ông Nguyễn chí Thiện ăn cắp thơ ..hay nhận vơ…

Lúc ấy , ông Thiện sẽ bị kết án cũng chưa muộn.  Ngược lại , khi không có hay chưa có bằng chứng ǵ cả th́ ông Nguyễn chí Thiện vẫn đủ tư cách là tác giả tập thơ đó.

Khi cảnh sát bắt một người nào đó, họ luôn luôn nói là : NGHI CAN, dù rằng, có bằng chứng th́ họ mới bắt . Chỉ khi nào, người đó bị chứng minh là có tội trước ṭa th́ mới bị kết án và gọi là CAN PHẠM.  Đây là điều rất đơn giản mà ai ở Mỹ cũng biết. Tóm lại, việc chứng minh ông Nguyễn chí Thiện ăn cắp thơ, hay nhận vơ, hay ǵ đó là BỔN PHẬN của những người tố cáo ông ấy, ông ấy không cần phải  chứng minh ǵ hết .

Chiếc xe hơi này là của tôi làm chủ trong hàng chục năm qua.

Vậy, ai nói đó là xe ăn cắp th́ người đó phải chứng minh. Tôi không có bổn phận  phải chứng minh chiếc xe mà tôi làm chủ hàng chục năm qua.

Nếu không có bằng  chứng th́ nên… im lặng thu thập bằng chứng để chứng minh. Không nên gào lên  vô lối, chỉ tỏ ra là hạng thiếu tư cách.  Hết.  

 

On Thu, 12/25/08, Thuy Dang <thuydangs@yahoo. com> wrote:

 

Chào anh “lưu manh” Nguyễn phước Đáng,

Thông cảm nhé, anh có tên trong danh sách nhóm LƯU MANH NGUYỄN CHÍ THIỆN, nên tôi phải giữ xưng hô cấp bậc, vai vế cho đúng danh phận của anh Đáng giữa xă hội đầy ô trọc này.

Bây giờ anh Đáng mới biết “"Văn phong là dấu tay chỉ cho người đọc phân biệt hạng người" à? Sao anh Đáng biết muộn thế. Thế tên “lưu manh” nào viết lời này:  “Ông Thy Dang nịnh Ms (Mụ) Hoàng Dược Thảo đến độ ĐIÊN NẶNG (Nguyễn phước Đáng viết- toàn emai đính kèm dưới)”

Bài TỬ Ư VI THIÊN MỆNH của tôi viết, như đă phận tích không mang một chút ǵ hàm ư NỊNH bật cứ ai, mà chỉ là dùng chữ TỬ để châm chọc thói gian dối, bip bợm của anh Nguyễn chí Thiện và thói lưu manh dởm đời của anh Đáng và TT Sơn đă đẻ ra cái gọi là nhóm “tử tế, không tử tế” khi thấy một số người lên án phê binh chỉ trích về những gian dối, bịp bợm của anh Nguyễn chí Thiện mà thôi.

Anh Đáng không phân tích tôi viết đúng hay sai, mà hàm hồ buông ra lời nêu trên th́ anh Đáng là dạng người ǵ: Chả lẽ không là DỐT, không là NGU sao!

V́ anh Đáng “ngu” và “dốt” nên không nh́n thấy: Chính NCT cũng không chứng minh được NCT là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Và cũng v́ chính cái gian dối từ NCT “tiền hậu bất nhất” mà cho người đọc xác định được NCT không phải là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Những phân tích của nhiều người cộng với bài QUÁI THAI HOA ĐỊA NGỤC đă đủ để xác định được vấn đề rồi. Đừng tự “giam ḿnh” vào cơi u tối nữa, nghe anh Đáng!

Và chớ khôi hài nói về văn phong, anh Đáng có thể qua mặt người khác, nhưng không qua mặt tôi được! Dạng “lưu manh” như anh chỉ làm đầy tớ, chứ đâu có cái đầu minh mẫn mà đ̣i vặn văn phong, lễ độ.

Anh Đáng quên đi rằng, các cụ đă dạy “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Nên với dạng lưu manh, ngu dốt sờ sờ rơ nét như anh, th́ thử hỏi có cách nào viết khác được chăng.

Anh Đáng có cách nào bào biện về những gian dối, bịp bợm của Nguyễn chí Thiện mà tôi đă nêu ra từ bài QUÁI THAI HOA ĐỊA NGỤC không? Chắc chắn là không!

Không bào biện được cho NCT khỏi tội gian dối, bịp bợm; là đồng nghĩa anh Nguyễn phước Đáng vẫn cứ muốn là người lưu manh. Ở đời có câu: “Giữ người ở, chứ chẳng ai giữ người đi”, anh Nguyễn phước Đáng “cứ thích” là thành phần lưu manh th́ tùy.

Nhân dịp sắp sang năm mới, cũng chúc cho anh “lưu manh” Đáng và cùng nhờ chuyển đến nhóm lưu manh NCT lời chúc của tôi (BN 587) như sau:

Nhân dịp năm mới -2009- Chúc nhóm lưu manh NCT sớm hồi tâm, bỏ thói “lưu manh”,  xin lỗi mọi người trên diễn đàn, hầu nhờ vào đó biết tránh xa điều xấu, mau trở thành người lương thiện, để xă hội được trong sạch.

 

Trân trọng,

BN 587

 

December 24, 2008 12:06 PM

Thưa anh Thuư Đặng,

Tôi viết "Văn phong là dấu tay chỉ cho người đọc phân biệt hạng người".

Anh thử đọc lại những ǵ anh viết, đọc những người cùng cánh với anh, như Aladin Nguyễn, Đặng Văn Nhâm, Hồ Công Tâm, Sutton Vơ, và nhiều người nữa th́ sẽ thấy văn phong nhóm của anh khác với văn phong của Nguyễn Phước Đáng, Tôn Thất Sơn, Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến... ra sao.

Ḿnh viết trên diễn đàn cho nhiều người đọc chứ đâu phải chỉ cho riêng ḿnh đọc.  Anh và những người chung nhóm, mở miệng ra là chửi người khác là "ngu", "dốt", "chó"... Anh nghĩ rằng chửi như vậy th́ anh trở thành "khôn", "hay chữ", là  "người".  Độc giả chính là người biết phân biệt ai thuộc hạng người nào, nhưng họ không muốn "dây với hủi" thôi, nên họ không nói ra..

Tôi đă định nghĩa NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ là người "coi thường độc giả", người "dùng lời tục tĩu", người "chửi vung xích chó" mọi người... Và tôi kể ra một số NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ, dường như có tên anh trong đó.  Có tên anh v́ anh coi thường độc giả, kể tội NCT là ăn cắp, là gián điệp CS (?) mà không đưa ra được bằng chứng.  Nhóm bạn của anh c̣n qui người nầy người nọ là MT/VT mà không đưa ra bằng chứng ǵ cả.  Họ c̣n nói TTS và tôi là công an mạng nữa.  Anh mở miệng ra là chửi phủ đầu mọi người đối luận với anh là "ngu", "dốt"...  Những người như vậy là NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ.

TTS và tôi có lập ra Danh Sách NGƯỜII KHÔNG TỬ TẾ là để mọi người đọc và chiêm nghiệm coi phải như vậy hay không.  Đây là lời phê phán của người đọc trên DĐ .  Mọi người có quyền phê phán.  Phê phán đúng hay sai là do độc giả thẩm định.  Chứ đâu phải người có quyền uy thế tục hay tôn giáo mới có quyền phê phán.  Anh viết là tôi "ngu", "dốt", cũng là cách phê phán (thứ phê phán chửi vô văn hoá).  Người đọc có tin nghe theo anh hay không là chuyện khác.  Anh thấy đó, bà Hoàng Dược Thảo đe doạ sẽ kiện tôi ra Toà chỉ v́ chuyện NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ nhẹ xều, mà anh cho là cái danh sách vô giá trị.  Mỗi người có cái nhận định riêng.  Bà Hoàng Dược Thảo đau đớn về mấy chữ NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ, c̣n anh coi đó là chuyện vô giá trị.

Tôi chưa từng quen biết NCT.  Từ đầu, tôi viết rơ ràng, tôi là người đứng giữa.  Tôi kêu gọi và chờ đợi anh và nhóm hơn 40 người của anh đưa ra bằng cớ để kết tội ông NCT là NCT giả, là tên  ăn cắp, là tên điệp viên CS... Cả nhóm của anh không đưa ra được bằng cớ nào, mà cứ suy luận theo ư của ḿnh, tưởng tượng theo ư của ḿnh.  Tôi bẻ găy mọi điều của các anh chị, bằng cách đ̣i hỏi bằng cớ và nhắc nhở các anh chị là "Người bị nghi ngờ điều ǵ, họ vẫn vô tội cho đến khi người nghi ngờ trưng ra đủ bằng chứng"  Các anh không trưng ra được bằng chứng, rồi đâm ra lỗ măng, tục tĩu chửi bới người đối luận, gọi họ là "ngu", "dốt, là "chó" (Hồ Công Tâm).  Nếu tôi cũng vô văn hoá như các anh th́ tôi cũng có thể chửi lại là "đồ ngu", "đồ dốt", "đồ chó"... Lời chửi có dẫn chứng chắc được nhiều người tin hơn là anh.

Tôi không bênh ông NCT, mà tôi viết v́ LẼ PHẢI. 

Tôi không quen biết ông NCT, nên tôi không tin hay  tin ông NCT điều ǵ cả để anh thách thức.  Tôi chờ anh và nhóm của ông trưng bằng chứng để "lột mặt thật" của ông NCT, đưa ra LẼ PHẢI để tôi tin.  Chừng nào anh và nhóm NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ của anh đưa ra được bằng chứng thuyết phục được mọi người (không dùng suy luận hay tưởng tượng vu vơ) th́ đương nhiên đem NCT ra Toà được, th́ mọi người sẽ tin anh (trong đó có tôi).  Đơn giản vậy thôi.

Chào anh Thuư Đặng.

Nguyễn Phước Đáng.

Tb.- Tôi chỉ có thể trả lời anh, khi anh viết có văn hoá, không chửi bới phủ đầu, như văn phong vừa qua của anh.,

 

On Wed, 12/24/08, Thuy Dang <thuydangs@yahoo. com> wrote:

Chào quư vị trên diễn đàn,

Chào anh Nguyễn phước Đáng,

Anh Đáng “dốt”, “ngu” th́ phải nói là anh Đáng “dốt”, “ngu” chứ có cách ǵ nói khác đi được.

Anh Đáng tưởng những người chỉ trích Nguyễn chí Thiện (NCT)là “lưu manh, gian dối, lừa bịp, đạo thơ (thi tặc) ” là họ sợ cái danh sách “tử tế hay không tử tế” của anh Đáng và anh Tôn thất Sơn đặt ra à?

Đó là cái “ngu” và “dốt” của anh Đáng và anh TT Sơn đấy. Các anh là ǵ, thực chất các anh chỉ là những tên lưu manh bảo vệ cho “lưu manh, bịp bợm, gian dối” NCT mà thôi.

Anh Đáng và TT Sơn đang có phẩm hàm, chức trước ǵ nơi công quyền xă hội không? Chắc chắn không!

Anh Đáng và TT Sơn đang là những nhà “hoạt động” đạo đức ǵ không? Chắc chắn không!

………………………………………

Vậy những lời nào của hai anh hợp lư luận th́ được, c̣n bằng không chỉ là tṛ hề. Nên khi họ (những người chỉ trích NCT) đặt vấn đề với anh Đáng và TT Sơn về nhóm Tử Tể, Không Tử Tể là để trêu hai anh thôi. Chứ không phải cái danh sách đẻ ra từ tính lưu manh của hai anh Đáng và TT Sơn làm người ta sợ đâu.

V́ nếu từ lời nói của một người nào đó là đặt được giá trị đúng cho ḿnh hay người khác, th́ mọi người phải tự dành phần gọi ḿnh là THÁNH NHÂN và gọi người khác là QỦY DỮ, chứ “tử tế, không tử tế” th́ chả là cái ǵ đáng nói đâu. 

Nên lời ai đó chẳng có giá trị ǵ nếu không hợp lư luận. Việc đặt ra nhóm người TỬ TẾ, KHÔNG TỬ TẾ là hoàn toàn nhảm nhí v́ không hợp lư luận bởi chính NGUYỄN CHÍ THIỆN CHỈ LÀ MỘT TÊN GIAN DỐI, BỊP BỢP, THI TẶC (ĐẠO THƠ) không cách chi chối căi được.

Mời vào link http://chinhnghia.com/hoathobantunct.htm  đọc để thêm sáng tỏ.

Cùng email trước tôi (BN 587) đă thách thức anh Đáng:

“Anh Nguyễn phước Đáng có dám khẳng định anh Nguyễn chí Thiện (NCT) KHÔNG GIAN DỐI, BỊP BỢP không? Nếu tôi đưa bằng chứng cụ thể anh NCT đă “gian dối, bịp bợp”, th́ anh NPĐ có lập tức quỳ xuống lậy tôi (BN 587) ngay không! (BN 587 viết)”

 Anh Đáng đă không dám nhận lời thách thức này. Đó đă là mang tính khẳng định chính anh Nguyễn phước Đáng cũng biết tỏ tường NCT chính là một tên  “GIAN DỐI, BỊP BỢM”.

Mà “gian dối, bịp bợm” là “LƯU MANH” đấy, thưa anh Nguyễn phước Đáng!

NGUYỄN CHÍ THIỆN đă là một tên LƯU MANH như lư luận dẫn chứng trên, nên những người “tôn thờ” tên LƯU MANH th́ gọi là ǵ thưa anh Nguyễn phước Đáng:

Theo ngôn từ phổ biến xă hội thường dùng th́ gọi là BỌN LƯU MANH đấy, anh Nguyễn phước Đáng ạ!

Mời quư vị trên diễn đàn xem danh sách nhóm lưu manh này:

Nguyễn chí Thiện,

Nguyễn phước Đáng,

Tôn thất Sơn,

Đỗ thị Thuấn,

Tao Khang,

…………

(Sẽ bổ túc thêm ở bài viết chính sau này.)

Trân trọng,

BN 587

 

December 23, 2008 9:30 AM

 

Cám ơn ông Mai An góp ư. 

Khi thật sự biện hộ trước Toà, tôi sẽ cắt bỏ phần trích dẫn lời phát biểu của bà Trần Mỹ Hiền.

Ông LỖ TRÍ THÂM (Thomas Thompson <lotritham1941@ yahoo.com>) viết:

"Nguyễn Phước Đáng, lớn tuổi, thuộc ḍng Hoàng tộc mà đầu óc toàn là bùn và đất"

Ông Thomas Thompson không biết tí ǵ về chuyện họ tên của hoàng tộc nhà Nguyễn, gặp ai có họ Nguyễn lót chữ Phước, th́ vội gọi người đó là người thuộc hoàng tộc.  Tôi khuyên ông LỖ TRÍ THÂM kiếm người hiểu biết về bài Đế Hệ Thi mà học hỏi.  Tôi là dân miền Nam rặt, không có họ hàng ǵ với người họ Nguyễn hoàng tộc.

Tôi thấy LỖ TRÍ THÂM và đa số những NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ có văn phong giống nhau.  Quư vị đọc họ th́ biết ngay họ cùng nhóm với nhau.  Họ , người nào như người nấy, mở miệng ra là chửi luột sạp mọi người là ngu là dốt, là hèn, là chó... vv...vv....  Tôi kể ra đây vài người có văn phong như vậy:

1) Aladin Nguyễn,

2) Đặng Văn Nhân,

3) Thuy Dang,

4) LỖ TRÍ THÂM (Thomas Thompson <lotritham1941@ yahoo.com>)

5) Hồ Công Tâm.

6) ..............

Quư vị đọc xem trong số những người mà LỖ TRÍ THÂM liệt kê ra để chửi, có ai có văn phong lỗ măng như LỖ TRÍ THÂM không?

Văn phong giống như là dấu tay để chỉ một hạng người.

Hầu hết những người tố gian Nguyễn Chí Thiện đều có văn phong như vậy.

Quư vị thử kiểm xem có phải như vậy không?

Kính,

Nguyễn Phước Đáng.

Tb.- Bây giờ có người đă truy t́m ra Triệu Lan là ai rồi.

        Có người cho biết Thanh Long Trương vốn từng là bạn của tôi.  Nhưng tôi không tin.  Nếu TLT là bạn của tôi th́ viết riêng cho tôi nghe.

 

December 23, 2008 1:20 AM

Chào anh Nguyễn phước Đáng,

Xin hỏi, trước anh Đáng là nhà giáo thật à? Dậy văn hay vơ? Bố khỉ, anh Đáng đọc bài TỬ Ư VI THIÊN MỆNH (TUVTM) tôi viết như thế là có nghĩa tôi “nịnh” cô Hoàng dược Thảo (HDT) ư?

Thế có nghĩa anh Nguyễn chí Thiện (NCT), Hoàng hải Thủy, Phan nhật Nam, Trần phong Vũ, Chu tất Tiến, Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng và cô Hoàng dược Thảo đều chết hết thật cả rồi ư? Thế sao anh Đáng c̣n “đội mồ sống dậy” để viết “ngu xuẩn” về tôi (BN 587)?

Nhà giáo như anh Đáng sao “dốt” quá đáng thế! Bài TUVTM không một chút ǵ gọi là NỊNH cô HDT cả. Bởi cô HDT có bỏ tiền ra chôn cất ai đâu.

 

Một bài viết lộ rơ nghĩa bóng muốn nói lên TÀI “BỊP BỢP” PHỖNG TAY TRÊN TẬP THƠ VÔ ĐỀ của anh NCT, và miả mai thói LƯU MANG của anh Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng tung hứng với nhau về tṛ phân biệt nhóm TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ mà thôị.

 

Do đó, bài TUVTM không có một chút “chuyển tải ư” là NỊNH với bất cứ ai. Nhân vật nữ HDT chẳng qua chỉ là “nền (yếu tố thuận lợi)” xứng hợp tạo “cốt truyện” ḥng để mỉa mai chữ TỬ TẾ. Cùng dựa vào đó để đối nghịch lại chữ KHÔNG TỬ TẾ xây dựng “cốt truyện” trên hai nhân vật nam Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng cho phù hợp thế thôi.

Đă sáng mắt ra chưa, anh Nguyễn phước Đáng. Đừng có dại dột mà viết “ngu” nữa nghe!

“Lời biện hộ thật thà” của anh Đáng viết để cho trẻ con đọc th́ được. Cớ sao anh dám mời tôi.

Bởi phân biệt TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ của anh Đáng và TTS chỉ là tṛ LƯU MANH của hai anh (TTS, NPĐ) đẻ ra.

Anh Nguyễn phước Đáng có dám khẳng định anh Nguyễn chí Thiện (NCT) KHÔNG GIAN DỐI, BỊP BỢP không? Nếu tôi đưa bằng chứng cụ thể anh NCT đă “gian dối, bịp bợp”, th́ anh NPĐ có lập tức quỳ xuống lậy tôi (BN 587) ngay không!

Vậy có ai gọi những người lên tiếng chỉ trích một tên “gian dối, bịp bợp” lại là những người KHÔNG TỬ TẾ như “thói lưu manh” của anh NPĐ, TTS không?

Thế th́ các Quan Ṭa, công tố viên, thành viên bên nguyên cáo…. đều là một bọn KHÔNG TỬ TẾ với “bị cáo” phải không anh NPĐ, TTS?

Vậy th́ thành phần 12 người “bồi thẩm đoàn” cũng là KHÔNG TỬ TẾ (cho cả bên nguyên, bên bị) nữa đấy.

Đúng là hai tên “lưu manh” NPĐ, TTS bày đặt danh sách KHÔNG TỬ TẾ mà không bỏ cả tên NCT, Hoàng hải Thủy, Phan nhật Nam, Trần phong Vũ, Chu tất Tiến… và bản thân (NPĐ, TTS) vào.

Quan ṭa cũng có khi kết án sai, th́ bị chỉ trích. Chứ có ai v́ hành v́ sai sót đó của quan ṭa mà gọi quan ṭa là người KHÔNG TỬ TẾ đâu!

Cùng thể theo cung cách ấy, nếu ai phê b́nh sai anh NCT điều ǵ, th́ hai anh NPĐ, TTS vạch cho mọi người biết cái gian dối, sai lạc của người đó. Hà cớ ǵ hai anh NPĐ, TTS bày đặt “thói lưu manh” gọi họ là KHÔNG TỬ TẾ?

Có ai ở trên đời này, nói người TỬ TẾ là không được phê b́nh người khác đâu?

Có ai ở trên đời này, coi những người phê b́nh chỉ trích người khác là KHÔNG TỬ TẾ đâu?

Có ai ở trên đời này, được coi như là người TỬ TẾ, mà lại không có sai sót (phê b́nh sai..). Con người mà, đâu phải thần thánh?

Thôi nhé, đôi ḍng với anh Nguyễn phước Đáng thế nghĩ cũng tạm đủ. Nhớ bỏ thói viết lách lưu manh TỬ TÊ với lại KHÔNG TỬ TẾ đi mà làm NGƯỜI LƯƠNG THIỆN, nghe anh Nguyễn phước Đáng.

 

Trân trọng,

BN 587

 

December 22, 2008 1:30 PM "Dang Nguyen" <dangnp@sbcglobal.net>wrote:

 

Ông Thy Dang nịnh Ms (Mụ) Hoàng Dược Thảo đến độ ĐIÊN NẶNG.

Mời Thuy Dang đọc bài "Lời biện hộ thật thà" của NPĐ dưới đây:

 

Kính thưa quí vị,

Bà Hoàng Dược Thảo chủ báo Sàigon Nhỏ đă gởi cho tôi một "Tối Hậu Thứ " ngày 16-12-08. Bà cho biết trong 2 tuần lễ tôi phải xin lỗi bà ta. Lư do là đă dám gọi bà ta là NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ. Nếu tôi không xin lỗi th́ bà ta sẽ kiện tôi ra Ṭa về tội vu cáo, mạ lỵ làm hại uy tín của bà.

Kính thưa quí vị,

Bà HDT ỷ giàu có, lấy đô la đè Nguyễn Phước Đáng, v́ bà Hoàng Dược Thảo biết rơ NPĐ già cả rồi chỉ có "Trên răng giả, dưới lựu đạn lép" th́ đâu có thể chơi lại bà nhà giàu. Nhưng dù sao lăo già này cũng không sợ bị đè và cương quyết không xin lỗi một cách vô lư.  Chắc chắn bà HDT sẽ thưa NPD ra ṭa. Lúc đó tôi sẽ tự biên hộ trước Ṭa.  

Tính vốn lo xa, nên tôi đă soan trước lời biện hộ.

Nay tôi xin kính gởi đến quí vị đọc trước  bài "Lời Biện Hộ thật thà" sau đây.  Quí vị có ư kiến thêm bớt xin góp vào giùm.

Chân thành cảm ơn quư vi.

Kính,

Nguyễn Phước Đáng

“Lời biện hộ thật thà”

………………………………………………..

………………………………………………..

…………………………………………………. 

Kính,

Nguyễn Phước Đáng.

 

On Mon, 12/22/08, Thuy Dang <thuydangs@yahoo. com> wrote:

Chào quư vị,

Cũng xin góp vui về chữ TỬ. Lẽ dĩ nhiên theo cung cách của cô Phương Ngô, th́ chữ tiếp đầu ngữ, hay vĩ ngữ với chữ TỬ đó, đều là chữ danh từ kép hay tên người, chữ điển cố xa xưa, hay chữ mới h́nh thành của một phe nhóm nào đó đưa lên…… (đoạn văn về chữ TỬ dưới đây là mượn ư của quư vị diễn đàn).

                                                      TỬ Ư V̀ THIÊN MỆNH

Anh Nguyễn Chí Thiện v́ đạo thơ của thiên hạ, bị lật tẩy, lo nghĩ quá mà chết, nên người đời gọi là : TẶC TỬ.*

Cô Đỗ Thị Thuấn thương tiếc anh NCT đến sầu héo mà chết theo, nên người đời gọi là: T̉NG TỬ.**

Anh Hoàng Hải Thủy (Công Tử Hà Đông), Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ, Chu tất Tiến thấy chủ tướng NCT đă khuất núi, nên rủ nhau lên Golden Gate Bridge nhất loạt nhẩy xuống sông chết, nên người đời gọi là: ĐỒNG TỬ.***

Cô Hoàng Dược Thảo, chủ hệ thống báo SaiGon Nhỏ cũng có “khấm khá” tiền bạc, thấy cảnh tang thương, động ḷng trắc ẩn, trước “Nghĩa Tử là Nghĩa Tận”, đă xóa bỏ tị hiềm; Đứng ra lo toan tống táng cho tất cả 6 người quá cố trên, nhưng chẳng biết v́ lư do ǵ đang trên đường tiễn đưa các quan tài đến huyệt mộ, th́ cô Hoàng Dược Thảo lăn ra chết, nên người đời gọi là: TỬ TẾ.****

Anh Nguyễn Phước Đáng, Tôn Thất Sơn coi phim (video) về đám táng, thấy cảnh cô Hoàng Dược Thảo bị chết như vậy, th́ khoái chí cười như nắc nẻ, cười liên tu bất tận, cười đến độ đứt ruột chết, nên người đời gọi là: KHÔNG TỬ TẾ.****

 

Trân trọng,

BN 587

 

* Anh NCT vẫn chưa chứng minh được “chính anh NCT” là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Việc “cầu chứng ṭa” tập thơ VÔ ĐỀ với chính quyền chỉ là tṛ “lường gạt” PHỖNG TAY TRÊN mà thôi!

** Trong “tam ṭng, tứ đức” của người nữ, th́ “tam ṭng” là: “ Tại gia ṭng phụ, xuất giá ṭng phu, phu tử T̉NG TỬ”!

*** Con ngươi (nốt đen) trong con mắt là ĐỒNG TỬ.

**** Anh Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng phân biệt nhóm bênh đỡ và chỉ trích anh NCT là: TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ.

 

 

December 25, 2008 11:11 AM "Dang Nguyen" <dangnp@sbcglobal.net>wrote:

 

Gởi anh Thuư Đặng đọc để sáng mắt, sáng tâm, sáng năo.

 

Nguyễn Phước Đáng.

 

From:   "Bao Vu" <baovuhill@yahoo. com>

To: Nuoc_VIET@yahoogrou ps.com  

 

Tôi xin góp ư kiến về vấn đề ông Nguyễn-chí-Thiện có phải là tác giả tập thơ .

Hoa địa Ngục không?  Đó là , ông Nguyễn- chí-Thiện nói đó là tập thơ của ông ấy từ hàng chục năm qua.  Nay, nếu có ai đó nói rằng ông ấy xạo, ăn cắp thơ….

Th́ những người ấy có bổn phận phải trưng dẫn bằng cớ.  Cho đến khi nào có bằng cớ xác đáng chứng minh là ông Nguyễn chí Thiện ăn cắp thơ ..hay nhận vơ…

 

Lúc ấy , ông Thiện sẽ bị kết án cũng chưa muộn.  Ngược lại , khi không có hay chưa có bằng chứng ǵ cả th́ ông Nguyễn chí Thiện vẫn đủ tư cách là tác giả tập thơ đó.

Khi cảnh sát bắt một người nào đó, họ luôn luôn nói là : NGHI CAN, dù rằng, có bằng chứng th́ họ mới bắt . Chỉ khi nào, người đó bị chứng minh là có tội trước ṭa th́ mới bị kết án và gọi là CAN PHẠM.  Đây là điều rất đơn giản mà ai ở Mỹ cũng biết. Tóm lại, việc chứng minh ông Nguyễn chí Thiện ăn cắp thơ, hay nhận vơ, hay ǵ đó là BỔN PHẬN của những người tố cáo ông ấy, ông ấy không cần phải  chứng minh ǵ hết .

Chiếc xe hơi này là của tôi làm chủ trong hàng chục năm qua.

Vậy, ai nói đó là xe ăn cắp th́ người đó phải chứng minh. Tôi không có bổn phận  phải chứng minh chiếc xe mà tôi làm chủ hàng chục năm qua.

Nếu không có bằng  chứng th́ nên… im lặng thu thập bằng chứng để chứng minh. Không nên gào lên  vô lối, chỉ tỏ ra là hạng thiếu tư cách.  Hết.

 

 

Chào anh “lưu manh” Nguyễn phước Đáng,

 

Thông cảm nhé, anh có tên trong danh sách NHÓM LƯU MANH NGUYỄN CHÍ THIỆN, nên tôi phải giữ xưng hô cấp bậc, vai vế cho đúng danh phận của anh Đáng giữa xă hội đầy ô trọc này.

Bây giờ anh Đáng mới biết “"Văn phong là dấu tay chỉ cho người đọc phân biệt hạng người" à? Sao anh Đáng biết muộn thế. Thế tên “lưu manh” nào viết lời này:  “Ông Thy Dang nịnh Ms (Mụ) Hoàng Dược Thảo đến độ ĐIÊN NẶNG (Nguyễn phước Đáng viết- toàn emai đính kèm dưới)”

Bài TỬ Ư VI THIÊN MỆNH của tôi viết, như đă phận tích không mang một chút ǵ hàm ư NỊNH bật cứ ai, mà chỉ là dùng chữ TỬ để châm chọc thói gian dối, bip bợm của anh Nguyễn chí Thiện và thói lưu manh dởm đời của anh Đáng và TT Sơn đă đẻ ra cái gọi là nhóm “tử tế, không tử tế” khi thấy một số người lên án phê binh chỉ trích về những gian dối, bịp bợm của anh Nguyễn chí Thiện mà thôi.

Anh Đáng không phân tích tôi viết đúng hay sai, mà hàm hồ buông ra lời nêu trên th́ anh Đáng là dạng người ǵ: Chả lẽ không là DỐT, không là NGU sao!

V́ anh Đáng “ngu” và “dốt” nên không nh́n thấy: Chính NCT cũng không chứng minh được NCT là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Và cũng v́ chính cái gian dối từ NCT “tiền hậu bất nhất” mà cho người đọc xác định được NCT không phải là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Những phân tích của nhiều người cộng với bài QUÁI THAI HOA ĐỊA NGỤC đă đủ để xác định được vấn đề rồi. Đừng tự “giam ḿnh” vào cơi u tối nữa, nghe anh Đáng!

Và chớ khôi hài nói về văn phong, anh Đáng có thể qua mặt người khác, nhưng không qua mặt tôi được! Dạng “lưu manh” như anh chỉ làm đầy tớ, chứ đâu có cái đầu minh mẫn mà đ̣i vặn văn phong, lễ độ.

Anh Đáng quên đi rằng, các cụ đă dạy “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Nên với dạng lưu manh, ngu dốt sờ sờ rơ nét như anh, th́ thử hỏi có cách nào viết khác được chăng.

Anh Đáng có cách nào bào biện về những gian dối, bịp bợm của Nguyễn chí Thiện mà tôi đă nêu ra từ bài QUÁI THAI HOA ĐỊA NGỤC không? Chắc chắn là không!

Không bào biện được cho NCT khỏi tội gian dối, bịp bợm; là đồng nghĩa anh Nguyễn phước Đáng vẫn cứ muốn là người lưu manh. Ở đời có câu: “Giữ người ở, chứ chẳng ai giữ người đi”, anh Nguyễn phước Đáng “cứ thích” làm thành phần lưu manh th́ tùy.

Nhân dịp sắp sang năm mới, cũng chúc cho anh “lưu manh” Đáng và cùng nhờ chuyển đến nhóm lưu manh NCT lời chúc của tôi (BN 587) như sau:

Nhân dịp năm mới -2009- Chúc nhóm lưu manh NCT sớm hồi tâm, bỏ thói “lưu manh”,  xin lỗi mọi người trên diễn đàn, hầu nhờ vào đó biết tránh xa điều xấu, mau trở thành người lương thiện, để xă hội được trong sạch.

 

Trân trọng,

BN 587

 

 

December 24, 2008 12:06 PM "Dang Nguyen" <dangnp@sbcglobal.net>wrote:

 

Thưa anh Thuư Đặng,

 

Tôi viết "Văn phong là dấu tay chỉ cho người đọc phân biệt hạng người".

 

Anh thử đọc lại những ǵ anh viết, đọc những người cùng cánh với anh, như Aladin Nguyễn, Đặng Văn Nhâm, Hồ Công Tâm, Sutton Vơ, và nhiều người nữa th́ sẽ thấy văn phong nhóm của anh khác với văn phong của Nguyễn Phước Đáng, Tôn Thất Sơn, Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến... ra sao.

Ḿnh viết trên diễn đàn cho nhiều người đọc chứ đâu phải chỉ cho riêng ḿnh đọc.  Anh và những người chung nhóm, mở miệng ra là chửi người khác là "ngu", "dốt", "chó"... Anh nghĩ rằng chửi như vậy th́ anh trở thành "khôn", "hay chữ", là  "người".  Độc giả chính là người biết phân biệt ai thuộc hạng người nào, nhưng họ không muốn "dây với hủi" thôi, nên họ không nói ra..

Tôi đă định nghĩa NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ là người "coi thường độc giả", người "dùng lời tục tĩu", người "chửi vung xích chó" mọi người... Và tôi kể ra một số NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ, dường như có tên anh trong đó.  Có tên anh v́ anh coi thường độc giả, kể tội NCT là ăn cắp, là gián điệp CS (?) mà không đưa ra được bằng chứng.  Nhóm bạn của anh c̣n qui người nầy người nọ là MT/VT mà không đưa ra bằng chứng ǵ cả.  Họ c̣n nói TTS và tôi là công an mạng nữa.  Anh mở miệng ra là chửi phủ đầu mọi người đối luận với anh là "ngu", "dốt"...  Những người như vậy là NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ.

TTS và tôi có lập ra Danh Sách NGƯỜII KHÔNG TỬ TẾ là để mọi người đọc và chiêm nghiệm coi phải như vậy hay không.  Đây là lời phê phán của người đọc trên DĐ .  Mọi người có quyền phê phán.  Phê phán đúng hay sai là do độc giả thẩm định.  Chứ đâu phải người có quyền uy thế tục hay tôn giáo mới có quyền phê phán.  Anh viết là tôi "ngu", "dốt", cũng là cách phê phán (thứ phê phán chửi vô văn hoá).  Người đọc có tin nghe theo anh hay không là chuyện khác.  Anh thấy đó, bà Hoàng Dược Thảo đe doạ sẽ kiện tôi ra Toà chỉ v́ chuyện NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ nhẹ xều, mà anh cho là cái danh sách vô giá trị.  Mỗi người có cái nhận định riêng.  Bà Hoàng Dược Thảo đau đớn về mấy chữ NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ, c̣n anh coi đó là chuyện vô giá trị.

Tôi chưa từng quen biết NCT.  Từ đầu, tôi viết rơ ràng, tôi là người đứng giữa.  Tôi kêu gọi và chờ đợi anh và nhóm hơn 40 người của anh đưa ra bằng cớ để kết tội ông NCT là NCT giả, là tên  ăn cắp, là tên điệp viên CS... Cả nhóm của anh không đưa ra được bằng cớ nào, mà cứ suy luận theo ư của ḿnh, tưởng tượng theo ư của ḿnh.  Tôi bẻ găy mọi điều của các anh chị, bằng cách đ̣i hỏi bằng cớ và nhắc nhở các anh chị là "Người bị nghi ngờ điều ǵ, họ vẫn vô tội cho đến khi người nghi ngờ trưng ra đủ bằng chứng"  Các anh không trưng ra được bằng chứng, rồi đâm ra lỗ măng, tục tĩu chửi bới người đối luận, gọi họ là "ngu", "dốt, là "chó" (Hồ Công Tâm).  Nếu tôi cũng vô văn hoá như các anh th́ tôi cũng có thể chửi lại là "đồ ngu", "đồ dốt", "đồ chó"... Lời chửi có dẫn chứng chắc được nhiều người tin hơn là anh.

Tôi không bênh ông NCT, mà tôi viết v́ LẼ PHẢI. 

Tôi không quen biết ông NCT, nên tôi không tin hay  tin ông NCT điều ǵ cả để anh thách thức.  Tôi chờ anh và nhóm của ông trưng bằng chứng để "lột mặt thật" của ông NCT, đưa ra LẼ PHẢI để tôi tin.  Chừng nào anh và nhóm NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ của anh đưa ra được bằng chứng thuyết phục được mọi người (không dùng suy luận hay tưởng tượng vu vơ) th́ đương nhiên đem NCT ra Toà được, th́ mọi người sẽ tin anh (trong đó có tôi).  Đơn giản vậy thôi.

Chào anh Thuư Đặng.

Nguyễn Phước Đáng.

Tb.- Tôi chỉ có thể trả lời anh, khi anh viết có văn hoá, không chửi bới phủ đầu, như văn phong vừa qua của anh.,

 

On Wed, 12/24/08, Thuy Dang <thuydangs@yahoo. com> wrote:

 

Chào quư vị trên diễn đàn,

Chào anh Nguyễn phước Đáng,

Anh Đáng “dốt”, “ngu” th́ phải nói là anh Đáng “dốt”, “ngu” chứ có cách ǵ nói khác đi được.

Anh Đáng tưởng những người chỉ trích Nguyễn chí Thiện (NCT)là “lưu manh, gian dối, lừa bịp, đạo thơ (thi tặc) ” là họ sợ cái danh sách “tử tế hay không tử tế” của anh Đáng và anh Tôn thất Sơn đặt ra à?

Đó là cái “ngu” và “dốt” của anh Đáng và anh TT Sơn đấy. Các anh là ǵ, thực chất các anh chỉ là những tên lưu manh bảo vệ cho “lưu manh, bịp bợm, gian dối” NCT mà thôi.

Anh Đáng và TT Sơn đang có phẩm hàm, chức trước ǵ nơi công quyền xă hội không? Chắc chắn không!

Anh Đáng và TT Sơn đang là những nhà “hoạt động” đạo đức ǵ không? Chắc chắn không!

………………………………………

Vậy những lời nào của hai anh hợp lư luận th́ được, c̣n bằng không chỉ là tṛ hề. Nên khi họ (những người chỉ trích NCT) đặt vấn đề với anh Đáng và TT Sơn về nhóm Tử Tể, Không Tử Tể là để trêu hai anh thôi. Chứ không phải cái danh sách đẻ ra từ tính lưu manh của hai anh Đáng và TT Sơn làm người ta sợ đâu.

V́ nếu từ lời nói của một người nào đó là đặt được giá trị đúng cho ḿnh hay người khác, th́ mọi người phải tự dành phần gọi ḿnh là THÁNH NHÂN và gọi người khác là QỦY DỮ, chứ “tử tế, không tử tế” th́ chả là cái ǵ đáng nói đâu. 

Nên lời ai đó chẳng có giá trị ǵ nếu không hợp lư luận. Việc đặt ra nhóm người TỬ TẾ, KHÔNG TỬ TẾ là hoàn toàn nhảm nhí v́ không hợp lư luận bởi chính NGUYỄN CHÍ THIỆN CHỈ LÀ MỘT TÊN GIAN DỐI, BỊP BỢP, THI TẶC (ĐẠO THƠ) không cách chi chối căi được.

Mời vào link http://chinhnghia.com/hoathobantunct.htm  đọc để thêm sáng tỏ.

Cùng email trước tôi (BN 587) đă thách thức anh Đáng:

“Anh Nguyễn phước Đáng có dám khẳng định anh Nguyễn chí Thiện (NCT) KHÔNG GIAN DỐI, BỊP BỢP không? Nếu tôi đưa bằng chứng cụ thể anh NCT đă “gian dối, bịp bợp”, th́ anh NPĐ có lập tức quỳ xuống lậy tôi (BN 587) ngay không! (BN 587 viết)”

 Anh Đáng đă không dám nhận lời thách thức này. Đó đă là mang tính khẳng định chính anh Nguyễn phước Đáng cũng biết tỏ tường NCT chính là một tên  “GIAN DỐI, BỊP BỢM”.

Mà “gian dối, bịp bợm” là “LƯU MANH” đấy, thưa anh Nguyễn phước Đáng!

NGUYỄN CHÍ THIỆN đă là một tên LƯU MANH như lư luận dẫn chứng trên, nên những người “tôn thờ” tên LƯU MANH th́ gọi là ǵ thưa anh Nguyễn phước Đáng:

Theo ngôn từ phổ biến xă hội thường dùng th́ gọi là BỌN LƯU MANH đấy, anh Nguyễn phước Đáng ạ!

Mời quư vị trên diễn đàn xem danh sách nhóm lưu manh này:

Nguyễn chí Thiện,

Nguyễn phước Đáng,

Tôn thất Sơn,

Đỗ thị Thuấn,

 

Tao Khang,

…………

(Sẽ bổ túc thêm ở bài viết chính sau này.)

Trân trọng,

BN 587

 

December 23, 2008 9:30 AM "Dang Nguyen" <dangnp@sbcglobal.net>wrote:

 

Cám ơn ông Mai An góp ư. 

 

Khi thật sự biện hộ trước Toà, tôi sẽ cắt bỏ phần trích dẫn lời phát biểu của bà Trần Mỹ Hiền.

Ông LỖ TRÍ THÂM (Thomas Thompson <lotritham1941@ yahoo.com>) viết:

 

"Nguyễn Phước Đáng, lớn tuổi, thuộc ḍng Hoàng tộc mà đầu óc toàn là bùn và đất"

Ông Thomas Thompson không biết tí ǵ về chuyện họ tên của hoàng tộc nhà Nguyễn, gặp ai có họ Nguyễn lót chữ Phước, th́ vội gọi người đó là người thuộc hoàng tộc.  Tôi khuyên ông LỖ TRÍ THÂM kiếm người hiểu biết về bài Đế Hệ Thi mà học hỏi.  Tôi là dân miền Nam rặt, không có họ hàng ǵ với người họ Nguyễn hoàng tộc.

Tôi thấy LỖ TRÍ THÂM và đa số những NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ có văn phong giống nhau.  Quư vị đọc họ th́ biết ngay họ cùng nhóm với nhau.  Họ , người nào như người nấy, mở miệng ra là chửi luột sạp mọi người là ngu là dốt, là hèn, là chó... vv...vv....  Tôi kể ra đây vài người có văn phong như vậy:

1) Aladin Nguyễn,

2) Đặng Văn Nhân,

3) Thuy Dang,

4) LỖ TRÍ THÂM (Thomas Thompson <lotritham1941@ yahoo.com>)

5) Hồ Công Tâm.

6) ..............

Quư vị đọc xem trong số những người mà LỖ TRÍ THÂM liệt kê ra để chửi, có ai có văn phong lỗ măng như LỖ TRÍ THÂM không?

Văn phong giống như là dấu tay để chỉ một hạng người.

Hầu hết những người tố gian Nguyễn Chí Thiện đều có văn phong như vậy.

Quư vị thử kiểm xem có phải như vậy không?

 

Kính,

 

Nguyễn Phước Đáng.

 

Tb.- Bây giờ có người đă truy t́m ra Triệu Lan là ai rồi.

        Có người cho biết Thanh Long Trương vốn từng là bạn của tôi.  Nhưng tôi không tin.  Nếu TLT là bạn của tôi th́ viết riêng cho tôi nghe.

December 23, 2008 1:20 AM "Thuy Dang" <thuydangs@yahoo.com>wrote:

 

Chào anh Nguyễn phước Đáng,

 

Xin hỏi, trước anh Đáng là nhà giáo thật à? Dậy văn hay vơ? Bố khỉ, anh Đáng đọc bài TỬ Ư VI THIÊN MỆNH (TUVTM) tôi viết như thế là có nghĩa tôi “nịnh” cô Hoàng dược Thảo (HDT) ư?

Thế có nghĩa anh Nguyễn chí Thiện (NCT), Hoàng hải Thủy, Phan nhật Nam, Trần phong Vũ, Chu tất Tiến, Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng và cô Hoàng dược Thảo đều chết hết thật cả rồi ư? Thế sao anh Đáng c̣n “đội mồ sống dậy” để viết “ngu xuẩn” về tôi (BN 587)?

Nhà giáo như anh Đáng sao “dốt” quá đáng thế! Bài TUVTM không một chút ǵ gọi là NỊNH cô HDT cả. Bởi cô HDT có bỏ tiền ra chôn cất ai đâu.

Một bài viết lộ rơ nghĩa bóng muốn nói lên TÀI “BỊP BỢP” PHỖNG TAY TRÊN TẬP THƠ VÔ ĐỀ của anh NCT, và miả mai thói LƯU MANG của anh Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng tung hứng với nhau về tṛ phân biệt nhóm TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ mà thôị.

Do đó, bài TUVTM không có một chút “chuyển tải ư” là NỊNH với bất cứ ai. Nhân vật nữ HDT chẳng qua chỉ là “nền (yếu tố thuận lợi)” xứng hợp tạo “cốt truyện” ḥng để mỉa mai chữ TỬ TẾ. Cùng dựa vào đó để đối nghịch lại chữ KHÔNG TỬ TẾ xây dựng “cốt truyện” trên hai nhân vật nam Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng cho phù hợp thế thôi.

Đă sáng mắt ra chưa, anh Nguyễn phước Đáng. Đừng có dại dột mà viết “ngu” nữa nghe!

“Lời biện hộ thật thà” của anh Đáng viết để cho trẻ con đọc th́ được. Cớ sao anh dám mời tôi.

Bởi phân biệt TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ của anh Đáng và TTS chỉ là tṛ LƯU MANH của hai anh (TTS, NPĐ) đẻ ra.

Anh Nguyễn phước Đáng có dám khẳng định anh Nguyễn chí Thiện (NCT) KHÔNG GIAN DỐI, BỊP BỢP không? Nếu tôi đưa bằng chứng cụ thể anh NCT đă “gian dối, bịp bợp”, th́ anh NPĐ có lập tức quỳ xuống lậy tôi (BN 587) ngay không!

Vậy có ai gọi những người lên tiếng chỉ trích một tên “gian dối, bịp bợp” lại là những người KHÔNG TỬ TẾ như “thói lưu manh” của anh NPĐ, TTS không?

Thế th́ các Quan Ṭa, công tố viên, thành viên bên nguyên cáo…. đều là một bọn KHÔNG TỬ TẾ với “bị cáo” phải không anh NPĐ, TTS?

Vậy th́ thành phần 12 người “bồi thẩm đoàn” cũng là KHÔNG TỬ TẾ (cho cả bên nguyên, bên bị) nữa đấy.

Đúng là hai tên “lưu manh” NPĐ, TTS bày đặt danh sách KHÔNG TỬ TẾ mà không bỏ cả tên NCT, Hoàng hải Thủy, Phan nhật Nam, Trần phong Vũ, Chu tất Tiến… và bản thân (NPĐ, TTS) vào.

Quan ṭa cũng có khi kết án sai, th́ bị chỉ trích. Chứ có ai v́ hành v́ sai sót đó của quan ṭa mà gọi quan ṭa là người KHÔNG TỬ TẾ đâu!

Cùng thể theo cung cách ấy, nếu ai phê b́nh sai anh NCT điều ǵ, th́ hai anh NPĐ, TTS vạch cho mọi người biết cái gian dối, sai lạc của người đó. Hà cớ ǵ hai anh NPĐ, TTS bày đặt “thói lưu manh” gọi họ là KHÔNG TỬ TẾ?

Có ai ở trên đời này, nói người TỬ TẾ là không được phê b́nh người khác đâu?

Có ai ở trên đời này, coi những người phê b́nh chỉ trích người khác là KHÔNG TỬ TẾ đâu?

Có ai ở trên đời này, được coi như là người TỬ TẾ, mà lại không có sai sót (phê b́nh sai..). Con người mà, đâu phải thần thánh?

Thôi nhé, đôi ḍng với anh Nguyễn phước Đáng thế nghĩ cũng tạm đủ. Nhớ bỏ thói viết lách lưu manh TỬ TÊ với lại KHÔNG TỬ TẾ đi mà làm NGƯỜI LƯƠNG THIỆN, nghe anh Nguyễn phước Đáng.

Trân trọng,

BN 587

 

December 22, 2008 1:30 PM "Dang Nguyen" <dangnp@sbcglobal.net>wrote:

Ông Thy Dang nịnh Ms (Mụ) Hoàng Dược Thảo đến độ ĐIÊN NẶNG.

Mời Thuy Dang đọc bài "Lời biện hộ thật thà" của NPĐ dưới đây:

 

Kính thưa quí vị,

Bà Hoàng Dược Thảo chủ báo Sàigon Nhỏ đă gởi cho tôi một "Tối Hậu Thứ " ngày 16-12-08. Bà cho biết trong 2 tuần lễ tôi phải xin lỗi bà ta. Lư do là đă dám gọi bà ta là NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ. Nếu tôi không xin lỗi th́ bà ta sẽ kiện tôi ra Ṭa về tội vu cáo, mạ lỵ làm hại uy tín của bà.

Kính thưa quí vị,

Bà HDT ỷ giàu có, lấy đô la đè Nguyễn Phước Đáng, v́ bà Hoàng Dược Thảo biết rơ NPĐ già cả rồi chỉ có "Trên răng giả, dưới lựu đạn lép" th́ đâu có thể chơi lại bà nhà giàu. Nhưng dù sao lăo già này cũng không sợ bị đè và cương quyết không xin lỗi một cách vô lư.  Chắc chắn bà HDT sẽ thưa NPD ra ṭa. Lúc đó tôi sẽ tự biên hộ trước Ṭa.  

Tính vốn lo xa, nên tôi đă soan trước lời biện hộ.

Nay tôi xin kính gởi đến quí vị đọc trước  bài "Lời Biện Hộ thật thà" sau đây.  Quí vị có ư kiến thêm bớt xin góp vào giùm.

Chân thành cảm ơn quư vi.

 

Kính,

 

Nguyễn Phước Đáng

 

“Lời biện hộ thật thà”

 

………………………………………………..

 

………………………………………………..

 

…………………………………………………. 

 

Kính,

 

Nguyễn Phước Đáng.

 

 

 

On Mon, 12/22/08, Thuy Dang <thuydangs@yahoo. com> wrote:

 

Chào quư vị,

 

Cũng xin góp vui về chữ TỬ. Lẽ dĩ nhiên theo cung cách của cô Phương Ngô, th́ chữ tiếp đầu ngữ, hay vĩ ngữ với chữ TỬ đó, đều là chữ danh từ kép hay tên người, chữ điển cố xa xưa, hay chữ mới h́nh thành của một phe nhóm nào đó đưa lên…… (đoạn văn về chữ TỬ dưới đây là mượn ư của quư vị diễn đàn).

 

                                                      TỬ Ư V̀ THIÊN MỆNH

 

Anh Nguyễn Chí Thiện v́ đạo thơ của thiên hạ, bị lật tẩy, lo nghĩ quá mà chết, nên người đời gọi là : TẶC TỬ.*

Cô Đỗ Thị Thuấn thương tiếc anh NCT đến sầu héo mà chết theo, nên người đời gọi là: T̉NG TỬ.**

Anh Hoàng Hải Thủy (Công Tử Hà Đông), Phan Nhật Nam, Trần Phong Vũ, Chu tất Tiến thấy chủ tướng NCT đă khuất núi, nên rủ nhau lên Golden Gate Bridge nhất loạt nhẩy xuống sông chết, nên người đời gọi là: ĐỒNG TỬ.***

Cô Hoàng Dược Thảo, chủ hệ thống báo SaiGon Nhỏ cũng có “khấm khá” tiền bạc, thấy cảnh tang thương, động ḷng trắc ẩn, trước “Nghĩa Tử là Nghĩa Tận”, đă xóa bỏ tị hiềm; Đứng ra lo toan tống táng cho tất cả 6 người quá cố trên, nhưng chẳng biết v́ lư do ǵ đang trên đường tiễn đưa các quan tài đến huyệt mộ, th́ cô Hoàng Dược Thảo lăn ra chết, nên người đời gọi là: TỬ TẾ.****

Anh Nguyễn Phước Đáng, Tôn Thất Sơn coi phim (video) về đám táng, thấy cảnh cô Hoàng Dược Thảo bị chết như vậy, th́ khoái chí cười như nắc nẻ, cười liên tu bất tận, cười đến độ đứt ruột chết, nên người đời gọi là: KHÔNG TỬ TẾ.****

 

Trân trọng,

BN 587

 

 

 

* Anh NCT vẫn chưa chứng minh được “chính anh NCT” là tác giả tập thơ VÔ ĐỀ. Việc “cầu chứng ṭa” tập thơ VÔ ĐỀ với chính quyền chỉ là tṛ “lường gạt” PHỖNG TAY TRÊN mà thôi!

** Trong “tam ṭng, tứ đức” của người nữ, th́ “tam ṭng” là: “ Tại gia ṭng phụ, xuất giá ṭng phu, phu tử T̉NG TỬ”!

*** Con ngươi (nốt đen) trong con mắt là ĐỒNG TỬ.

**** Anh Tôn thất Sơn, Nguyễn phước Đáng phân biệt nhóm bênh đỡ và chỉ trích anh NCT là: TỬ TẾ và KHÔNG TỬ TẾ.

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám