Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp

“GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG”

 

 

 

 

Trưa Chủ Nhật ngày 5/4/2009 gần ba trăm đồng hương Việt Nam đă tham gia ngày Giỗ Tổ Hùng Vương do Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp tổ chức theo thông lệ.

Buổi lễ bắt đầu vào lúc 12:30 pm trong bầu không khí trang nghiêm, một số kỳ lăo thuộc Hội Cao Niên trong trang phục cổ truyền tiến hành nghi lễ ghi ơn Quốc Tổ trong tiếng chiêng trống rền vang như âm vọng từ huyền sử lập quốc gần năm ngh́n năm trước.

 

Ta nghe chiêng dấy thiên hùng sử

Trống mở cờ dong dậy núi sông

Huyết sử năm ngh́n năm rạng rỡ

Giống ṇi Hồng Lạc, gốc Tiên Long.

 

Kim Âu

 

 

Trong buổi lễ, h́nh ảnh đầu voi phất ngọn cờ vàng của nhị vị Trưng nữ phảng phất qua những tà áo vàng biểu trưng truyền thống của các chị và các em cháu trong hội Phụ Nữ.

Sau phần nghi lễ, chương tŕnh văn nghệ phụ diễn xen kẽ với việc “Trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích phục vụ cộng đồng” được tiếp tục khá phong phú kéo dài đến 3:30 pm mới chấm dứt.

Trong chương tŕnh phụ diễn một em đă tŕnh bày bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” trong tiếng vỗ tay nhịp nhàng biểu đồng t́nh của cử tọa.

Phải! Tổ Quốc ta ngạo nghễ lắm. Người Việt Nam ta kiêu hùng lắm. Nguyễn Đức Quang, người đồng môn của chúng tôi vào thời c̣n trai trẻ đă viết lên tiếng nói con tim của hàng triệu thanh niên cùng thế hệ vào ḍng nhạc của bản tâm ca bất hủ này nhưng ḍng sử mệnh Việt Nam vẫn c̣n đ̣i hỏi nhiều huyết lệ sẽ phải đổ xuống để chuyển ḍng chảy.

“Máu ta từ thành Văn Lang dội lại...”

Lịch sử mấy ngh́n năm đấu tranh chống ngoại xạm, diệt nội thù để dân tộc trường tồn vốn đầy vinh quang và cũng thừa huyết lệ.

Tri ân Quốc tổ chính là tri ân sự hy sinh của bao anh hùng, liệt sĩ đă đổ xuống cho tổ quốc và dân tộc từ ngày mở nước cho đến ngày nay. Trong hoàn cảnh ly hương v́ nạn nước, từ bên này đại dương những người con Việt thắp nén tâm hương hướng về tổ quốc để tưởng nhớ tiền nhân, những người phục vụ chương tŕnh vẫn súng sính trong bộ trang phục cổ truyền th́ nét đặc thù văn hóa của dân tộc vẫn c̣n.

Tất nhiên với một cộng đồng có số lượng cư dân Việt Nam tỵ nạn khá lớn, con số non ba trăm người tham dự là quá ít nhưng không phải những người không góp mặt đă bỏ quên nguồn cội chỉ tại cuộc sinh tồn đă choán hết thời gian. Trong vị thế của một tổ chức vô vụ lợi, Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp đă làm hết khả năng.

Hăy “tận nhân lực” v́ từ ư thức đến hành động và tiến đến thành công vẫn c̣n một khoảng cách khá lớn./.

 

Kim Âu

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám