Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

DU SINH, "CAO TRÀO THỜI TRANG" CỦA VIỆT CỘNG

 

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

    

    Một đất nước hùng mạnh, thường tiềm ẩn nhiều anh hùng vô danh nằm sẵn trong thành phần dân chúng, không phân biệt giới tính, địa vị trong xă hội; họ là" những anh hùng trong bóng tối", khi đất nước cần đóng góp, họ có mặt ngay, trong tinh thần bất vụ lợi, sẵn sàng hy sinh tất cả thứ ǵ mà họ có, kể cả sinh mạng và khi hoàn thành nhiệm vụ với đất nước, xă hội, th́ họ rút lui, nhường lại công việc cho thế hệ sau nầy gánh vác. Trái lại, một đất nước có quá nhiều danh hiệu anh hùng, nhan nhản từ xó hẻm, đầu đường cuối phố đến làng ấp xa xôi, như là những thứ" ruồi nhặng" đầy cả môi trường sinh hoạt xă hội, chính trị... được" tấn phong" hay" nâng cấp" một cách bừa bải, xuất phát từ chủ trương của một số người, tổ chức, tệ hơn là" băng đảng bất lương", lợi dụng ḷng nhiệt thành, t́nh yêu nước để phục vụ ngoại bang; đó là trường hợp tên đại quốc tặc Hồ Chí Minh và các băng đảng siêu cướp Cộng Sản Việt Nam, từng hô hào cái gọi là:" chủ nghĩa anh hùng cách mạng" để đánh lừa, lợi dụng xương máu hàng triệu con người dân Việt trong hai cuộc chiến từ 1945 đến 1975, với chiêu bài:" đánh Tây giành độc lập và đánh Mỹ cứu nước"; tuy nhiên sau nầy, người Việt Nam biết được dă tâm của băng đảng cướp Việt Cộng, với chỉ cái mục đích tối hậu trước sau như một là phục vụ quyền lợi của Nga-Tàu mà thôi. Ngày nay, cái" truyền thống cách mạng lừa dân, bịp thế giới, để bán giống ṇi" vẫn tiếp tục" phát huy, triển khai" nhằm đưa đất nước" tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, sớm trở thành một huyện của Trung Cộng"; điển h́nh là" tập đoàn quan thái thú Trung Cộng gốc Việt" tại Hà Nội vừa" hoàn thành một cách xuất sắc" hiệp định cấm cọc mốc biên giới, là đưa đất nước tiến dần đến" thời kỳ Bắc thuộc mới", là điều mà toàn dân Việt Nam báo động, cần phải đứng lên tiêu diệt bè lũ" thực dân nội địa" tay sai Trung Cộng càng sớm càng tốt, mới hy vọng cứu được giống ṇi thoát khỏi bàn tay ngoại bang phương Bắc. Trong suốt thời kỳ dài bị đánh lừa, cũng v́ cái gọi là" chủ nghĩa anh hùng cách mạng" ấy nên biết bao người lầm lỡ đă chết, tàn phế, gia đ́nh gánh chịu nhiều đau khổ, chỉ v́ nghe lời tên Hồ tặc:" đâu cần thanh niên có, đâu khó, có thanh niên".

 

      Việt Cộng là thứ "Cộng Sản hùa", nhưng lại" bảo hoàng hơn vua", nên tại Việt Nam trở thành cái XƯỞNG sản xuất là nhiều mặt hàng" anh hùng dỏm" với nhản hiệu cầu chứng cờ đỏ sao vàng, liềm búa:" Made in Việt-Cộng", cũng chẳng khác nào các thứ hàng giả, dỏm, nhái....với hàng chữ:" Made in China" ngày nay trong các siêu thị vậy. Cái chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Việt Cộng từng trưng bày các mặt hàng dỏm như: anh hùng lao động, anh hùng đánh Tây, anh hùng diệt Mỹ, anh hùng diệt tăng, anh hùng chống càn, anh hùng nhịn đói, được cán ngố miền Nam ca tụng với cái danh hiệu:" Cái bụng thần thánh" đạt kỷ lục nhịn đói nhiều ngày trong các hầm bí mật, địa đạo Củ Chi, rừng sâu, hang núi ....trong cái gọi là" cuộc kháng chiến thần thánh"... đặc biệt trong cuộc chiến đánh phá miền Nam, đảng Cộng Sản Việt Nam biến" khủng bố" thành" anh hùng", tiên phong đối với một số tổ chức núp bóng Hồi Giáo, xúi dục những người" ôm bom tự sát" và được phong thánh" tử v́ đạo" ngày nay, gây bao chết chóc cho dân thường, trong đó có cả những người Hồi Giáo.

    Trong cuộc phát động chiến tranh tại Việt Nam, tên tay sai đắc lực ngoại bang Hồ Chí Minh và đồng đảng cướp Cộng Sản Việt Nam đă kích động từ cậu bé, cụ già, phụ nữ.... muốn đạt danh hiệu: "Dũng Sĩ Diệt Mỹ" phải đạt chỉ tiêu là giết ít nhất 5 người Mỹ, "Dũng Sĩ Quyết Thắng" phải giết ít nhất 5 chiến sĩ quân lực VNCH.

 Do đó, người dân miền Nam không lạ ǵ thứ" Dũng Sĩ" khủng bố nầy, là những tên" du kích" dốt nát, nhưng có" nghiệp chuyên" giết người theo lịnh đảng gọi là" lập công dâng đảng, làm cách mạng, vùng lên để đổi đời..." trở thành" khủng bố vùng lên để giết người" bằng nhiều h́nh thức man rợ: chặt đầu bằng mă tấu, đập đầu bằng búa, đâm bằng tầm vong vạt nhọn, mổ bụng dồn trấu, hành hạ nạn nhân bằng cách cắt lưỡi, chặt tay chân từ từ đến khi chết, chôn sống....chúng giết người bằng mọi cách," giết, giết, giết...bàn tay không ngừng nghỉ" để đạt được danh hiệu" dũng sĩ" và được thăng cấp, trở thành những cán ngố, cán ngáo, cán tham, cán gian, cán tham... sau nầy, hung hăng sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 và x́u xuống sau đó, khi bị các" đồng chí" thân thương, cật ruột từ miền Bắc vào" đ́ chống" nên đành phải phục viên, hạ tầng công tác, đây là những kẻ hèn nhát, không dám đứng lên khi bị" áp bức", là những hồn ma bóng quế trong chế độ Cộng Sản, nhởn nhơ tại các quán rượu, tiệc tùng, mượn hơi men để chửi đảng cho đă nư. Thành tích" dũng sĩ" nầy đă làm kinh hoàng dân chúng ở các vùng nông thôn, khi nh́n thấy những tấm bản bằng thiếc cũ, gỗ, băng vải ở các hương lộ, có câu viết bằng nét chữ như" cua ḅ trên bải śnh" của người có tŕnh độ cao:" đại học sơ cấp trường làng" như sau:

 

"Thi đua ta bắn Honda.

Không là Công Chức, cũng là quân nhân".

 

    Những thứ anh hùng, dũng sĩ ngày xưa ấy đă đi qua sau khi" cách mạng vùng lên để giết người" thành công, qua cái chiến thắng thời cơ ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ban đầu, những " sản phẩm" anh hùng, dũng sĩ, cá nhân tiên tiến....xuất hiện như" loại cá kèo trồi đầu ăn bọt nước phù sa", cùng với giới" anh hùng thương binh liệt xụi sĩ..." hồ hởi phấn khởi, thi đua nhau cướp của dân lành, sau đó bị vắt chanh bỏ vỏ và các thứ sản phẩm của chế độ biến sang thời kỳ mới; đó là các danh hiệu, học vị......được đảng và nhà nước coi là thứ" cao trào cách mạng thời thượng", tác động vào đời sống của cán bộ, dân chúng. Đó là" chủ nghĩa bằng cấp", là những mảnh bằng" tự biên tự diễn" để cán dốt, cán ngố lừa đảo dân chúng v́ mặc cảm thua thiệt dân chúng, trong đó có cả những người mà đảng trù dập bằng lối mạt sát, gáng cho là thành phần:" ngụy quân, ngụy quyền", tuyệt đại đa số sĩ quan, công chức đều là người có tŕnh độ văn hóa cao, đáng thầy của những thằng làm lớn trong hệ thế nhà nước, đảng:

 

"A K, mă tấu kè kè.

Nói quấy, nói quá, chúng nghe rầm rầm"

 

Hay là những câu sấm ứng nghiệm, được dân chúng phổ biến với sự khinh bỉ đám" khỉ lănh đạo" như:

 

 

"Chừng nào thằng ngốc làm vua.

Thế gian cạo trọc, thầy chùa để râu".

 

Hoặc là những câu ca dao như:

 

"Năm đồng đổi lấy năm xu.

Thằng khôn đi học, thằng ngu dạy đời".

 

 

     Nhằm thỏa măn tự ái về cái ngu dốt, ít học mà cầm quyền, làm quan từ hạ tầng cơ sở đến thượng tầng kiến trúc; cho nên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, " cao trào b́nh dân học vụ" được đảng và nhà nước chú ư đặc biệt, nhiều trung tâm học bổ túc được thành lập, trưng dụng một số giáo chức thuộc chế độ" Ngụy quyền phản động" để dạy chữ cho" kẻ chiến thắng", đó là chính sách" xóa dốt, giảm ngu" bằng những biện pháp" nâng cấp bằng", với chỉ tiêu" nhỏ không học, lớn bằng tiến sĩ"; thế là có nhiều cán dốt, cán ngố... đọc chữ quốc ngữ không chạy, phải đánh vần trước khi phát âm, kư tên bằng gạt thập, thời trước chỉ biết" giết người, khủng bố" được coi là" kẻ thù của văn hóa, chữ nghĩa", bỗng nhờ đảng hà hơi tiếp sức, nên học rất" thông minh", là những" thần đồng lớn tuổi", học nhảy một năm tới 3, 4 lớp, và vài năm sau, từ bậc tiểu học, bỗng đạt danh hiệu học vị cao, có bằng tiến sĩ, kỷ sư, cử nhân....treo ở văn pḥng làm việc, với mộc đỏ chói như màu máu của lá cờ đảng, lột xác, một sớm một chiều trở thành" trí thức Cộng Sản". Trong thời gian bị cấm vận, đảng viên dốt cứ ḅ lên" từ cuộc chiến hôm qua, ta học giỏi gấp mười lần qua", đào tạo nhiều khoa bảng và ngày nay lạm phát thành giới" tiến sĩ Cầu Muối", nhiều người" trí thức" không viết nổi lá thư t́nh, làm bốn phép tính" cơ bản", chứ đừng nói đến giải phương tŕnh, vi phân, tích phân....nên người dân không ngạc nhiên khi gần đây, năm 2008, bộ giáo dục của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam sửa chửa rất nhiều sai lầm các sách giáo khoa, từng nhồi nhét những sai lầm nhiều thế hệ, từ 1975 đến nay....quả là ưu việt. Giới" đào tạo khoa bảng theo định hướng xă hội chủ nghĩa" trở thành lạm phát, hàng chục ngàn" tiến sĩ" với chỉ tiêu:

 

"Bằng cấp nhiều mà tŕnh độ chẳng bao nhiêu.

Bằng đại học cứ thi đua cấp phát".

 

    Đă là thứ" khoa bảng dỏm, trí thức giả..." nhưng đám" ăn nhiều hơn học" nầy huênh hoang, gần đây bày đặt ra chuyện" khắc tên" hơn 16 ngàn tiến sĩ vào bia đá, mục đích là" lưu danh thiên thu", chắc là học lóm của các bậc vua chúa thời xưa; tuy nhiên dân chúng biết đó là" những thằng hề trí thức" là những" ông Nghè Tháng Tám", là sản phẩm xuất phát từ" xưởng học" là các trường đại học, có nhản hiệu" Made in Việt Cộng" với chỉ tiêu:" dốt như chuyên tu, ngu như tại chức". Thế hệ khoa bảng trong nước là loại" tốt mă rả đám", không thể tin tưởng vào khả năng, tŕnh độ...thế mà một số các cơ quan truyền thông, đài phát thanh, truyền h́nh, báo chí của người Việt hải ngoại cũng biết" nhận ra" những" thứ trí thức Cộng Sản ưu việt nầy" nên khi có biến chuyển, hay mời các" tiến sĩ" như Lê Đăng Doanh, Nguyễn Quang A...phát biểu theo" đơn đặt hàng của đảng", là những thằng" hề trí thức" vô duyên, chỉ nói về kinh tế, nhưng quyền quyết định, các chính sách kinh tế đều nằm trong ta đám" thầy dốt" gốc chăn trâu, du kích, thiến heo...như Nguyễn Tấn Dũng, Đổ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh ( thuộc loại khoa bảng chuyên tu đấy)...

Từ ngày được tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton xă vận 1994, quan hệ b́nh thường, gia thương, vào WTO....th́ vấn đề bằng cấp được phát động, trở thành" cao trào du học", rần rộ cả nước, từ gia đ́nh cán ngố đến dân thường, ai ai cũng đều muốn cho con du học nước ngoài, đặc biệt là những nơi nào từng bị đảng chửi bới là đế quốc sùng sỏ, th́ bằng cấp từ các" đế quốc" càng có giá trị" chất lượng cao", nên các du sinh hay" QUI MĂ" sang đế quốc Mỹ" là kẻ thù số một", làm cho cái" tư tưởng Hồ Chí Minh" bị" đảo ngược" hoàn toàn phá sản.

 

 

    " Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" là câu châm ngôn, nếu áp dụng đúng, sẻ có rất nhiều hữu ích cho bản thân, đất nước, xă hội. Thời kỳ các nước Âu Châu bành trướng chế độ tranh giành thuộc địa, các nước nhược tiểu, nhất là khu vực Á Châu bị xâu xé từng mảnh. Tuy nhiên, ở Nhật, Minh Trị Thiên Hoàng đă ư thức được sức ḿnh, với tinh thần" biết người biết ta", nên mở cửa cho tất cả các thế lực hùng mạnh đương đại vào, nhờ vậy mà tránh được mất nước; Minh Trị Thiên Hoàng khuyến khích người Nhật du học các nước Âu Châu, gom góp những kỷ thuật của Tây Phương, rồi" lấy sức người làm sức ḿnh", sau đó đứng lên, trở thành cường quốc duy nhất ở Á Châu kể từ đầu thế kỷ 20, lần đầu tiên hạm đội Thiên Hoàng Nhật đánh bại hạm đội Nga ở eo biển Đối Mă vào năm 1905.

 

Trong khi đất nước Việt Nam bất hạnh bởi triều Nguyễn thủ cựu, lạc hậu, cứ khăng khăng coi" rừng Nho biển thánh khôn ḍ" nên không cần t́m hiểu những ǵ khác với" đất thánh Trung Hoa", các thứ nầy đều là" khuôn vàng thước ngọc", ngay cả vua Gia Long, khi chiếm được giang san từ năm 1802, đă áp dụng luật Gia Long, được coi là rập khuôn luật Măn Thanh để trị dân ḿnh bằng sắt máu, dă man nhất là việc các hậu duệ Gia Long, thiển cận, tàn sát hàng trăm người theo Thiên Chúa Giáo qua chính sách cấm đạo khắc nghiệt, khiến hàng ngàn giáo dân phải trốn trong rừng ở Quảng Trị sau nầy thành thánh địa La Vang. Con cháu Gia Long không thức thời, nhiều danh sĩ đă từng đi đâu đi đó, biết được cái hay, tŕnh lên triều đ́nh, bèn bị các" Nho Sĩ" và kể cả vua" dị ứng" như Nguyễn Lộ Trạch tŕnh lên" Thế Giới Đại Luận", Nguyễn Trường Tộ với" Bản tường tŕnh". Hậu quả là bị quân Pháp tấn công, chiếm làm thuộc địa, mất gần một thế kỷ và cũng bắt nguồn từ chính sách cai trị  tàn ác của thực dân Pháp, mà phong trào Cộng Sản, với tên Hồ Chí Minh lợi dụng, thu phục nhân dân khao khát độc lập, đưa đất nước vào hai cuộc chiến, ngày nay thế hệ" Hồ Chí Minh" tiếp tục đưa đất nước vào tṛng Bắc Thuộc Trung Cộng. Đây là hậu quả của đầu óc bảo thủ, lái con tàu Việt Nam" trật đường rầy xe lửa" từ thời Nguyễn Ánh đến nay, tai hại vô cùng. Nhà Nguyễn có công hay có tội, là điều mà dân tộc có thể nh́n ra sau qua thời gian.

    Thời thực dân Pháp cai trị, những người ư thức tầm quan trọng của việc du học, trong đó có nhà ái quốc Phan Bội Châu, Kỳ Ngoại Hầu Cường Để... đă âm thầm phát động phong trào Đông Du, đưa nhiều học sinh sang Nhật du học, để có những kiến thức, khả năng, tài chỉ huy quân đội; một số du học sinh từng tốt nghiệp trường quân sự nổi tiếng là Chấn Vơ Học Hiệu như Lương Ngọc Huyến, bị đám Cộng Sản của tên Hồ Chí Minh báo cáo với thực dân Pháp bắt khi mới trở về nước hoạt động, bị bắt cầm tù, rồi sau nầy cùng Đội Cấn ( Trịnh Văn Cấn) làm cuộc binh biến ở Thái Nguyên, nhưng bất thành....song hành với phong trào Duy Tân do nhà ái quốc Phan Chu Trinh phát động, nhằm, nâng cao tŕnh độ dân trí.

Đây là hai nhà cách mạng" ôn ḥa" bất bạo động tiêu biểu thời thực dân; nếu hai ông ở thuộc địa của Anh, như Ấn Độ, Hồng Kông... th́ hy vọng thành công như thánh Ghandi; rủi thay, khi áp dụng vào nước có chế độ thuộc địa hà khắt, tàn bạo, th́ nếu Ghandi ở Việt Nam cũng đành" an trí trong nhà tù" cho đến chết mà vẫn không nh́n thấy đất nước thoát khỏi ban tay ngoại bang. Đó là một thông điệp mạnh mẻ gởi đến những kẻ" mơ mộng", bị băng đảng Việt Tân, nhóm Thông Luận ( nay đổi tên thành Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên) bị ru ngủ bằng:" đấu tranh ôn ḥa, bất bạo động" với một đảng siêu cướp, tàn bạo, gian manh Cộng Sản Việt Nam, th́" ngày về quê xa lắc, lê thê, trót nghe theo lời u mê..".

    Sau khi cấu kết với thực dân Pháp và hai quan thầy Nga, Tàu, kư kết hiệp định Geneve, 20 tháng 7 năm 1954, chia đôi đất nước. Ở Miền bắc với cái nước gọi là Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa, Hồ Chí Minh và đồng đảng cũng chú ư đến việc" du học" nhưng chính sách" thanh lọc học đường" được áp dụng triệt để bằng biện pháp" học tài thi lư lịch" trong chủ trương" Hồng hơn chuyên" đă được đảng thi hành nhằm để duy tŕ thành phần" mầm non" là hạt giống đỏ, là thành tŕ giữ đảng lâu dài, là bước chuẩn bị chiến lược:" mười năm trồng cây, trăm năm trồng người".

Các nước" xă hội chủ nghĩa anh em, bầu bạn năm châu" là thuộc các nước Cộng Sản, được các du sinh thuộc con cháu cán bộ, vây cánh gởi đi du học, tùy theo" t́nh huống" phe cánh, địa vi của mỗi gia tộc Cộng Sản, mà được đi học ở Nga, Đông Âu, hay Trung Cộng....du học sinh thuộc thành phần nồng cốt, nên nhiều" đỉnh cao trí tuệ" không đủ tŕnh độ để" tiếp thu" những kiến thức của các nước Cộng Sản tiên tiến nhất; chủ yếu các đợt du học nhằm" thắt chặc t́nh hữu nghị" quan hệ giữ Việt Cộng và các nước Cộng Sản khác, nên du sinh thường mang về đất nước những thứ không cần thiết, ngược lại, chúng thi đua gom góp hàng hóa để mang về nước, phục vụ cho gia đ́nh, như câu tục ngữ, được phổ biến trong giới du học sinh gốc đảng:" Ba năm ở Liên Sô bằng một năm ở Đông Đức; một năm ở Đông Đức bằng một lúc ở Saigon". Nói lên bản chất vơ vét của giới" ngày nay du học, ngày mai mua đồ". So ra th́ Saigon, là thủ đô của" bọn Mỹ Ngụy" vẫn là thiên đàng" hàng hóa" hơn hẳn thiên đàng Liên Sô, Đông Đức...như vậy, đây là câu trả lời rơ ràng: ai giải phóng ai?.

    Sau khi khối Cộng đảng Âu Châu, nhất là" đất thánh Liên Sô" sụp đổ bất ngờ, chế đỗ bạo ngược Việt Cộng lâm vào" t́nh huống thoái trào", nhờ tổng thống Bill Clinton xả vận, rồi quan hệ b́nh thường, thương ước, sau nầy vào WTO, thời tổng thống George.W.Bush...nhận thấy trong nước thiếu nhân tài, là hậu quả tất yếu của chính sách" Hồng hơn chuyên, học tài thi lư lịch" và ngày nay thanh lọc học đường" hiện đại" bằng" tiên học phí, hậu học văn" được những" cường hào ác bá trong ngành giáo dục" thi đua" sáng tạo lẫn tối tạo" những thứ lệ phí, làm nhiều gia đ́nh nghèo phải cho con" xếp bút nghiêng theo nghiệp lao nô"; sau cùng chỉ có con cháu cán bộ và gia tộc làm ăn khắm khá, có phương tiện cho con đi học, thông suốt từ tiểu, trung, đại học và tốt nhất là du học.

 Đảng Cộng Sản nh́n thấy đội ngũ" chất xám" của bọn" đĩ điếm du côn" sau thời gian te tua, nhờ cần kiệm, quyết tâm, lên đến hàng trăm ngàn, với đủ các ngành nghề, nhưng đám" chăn trâu" nầy làm sao rớ được những chất xám như khoa học gia Dương Nguyệt Ánh....họa hoằng là chỉ có vài con nhạn" khoa bảng" thất thời, v́ không thể thi thố tài năng tại những môi trường luôn cầu tiến, với những nghành nghề" giáo dục" là không cần thiết" trở thành vấn đề bế tắt. Nên đảng Cộng Sản t́m cách" khắc phục" việc thiếu hụt chất xám bằng cách gởi các du sinh sang, Tuy nhiên mục đích du học không phải để" ngày nay học tập, ngày mai giúp đời", là mục tiêu mà hầu hết các chính phủ muốn đưa người sang các nước tiên tiến để trao dồi kiến thức, hầu mang về giúp dân, xây dựng, phát triển kinh tế. Mục đích yêu cầu tối thượng của du học sinh từ Việt Nam" theo định hướng xă hội chủ nghĩa" là chỉ nằm trong các phạm vi sau đây:

- Phô trường bằng cấp: ở trong nước, bằng cấp đại học lấy rất dễ như lấy đồ trong túi, hể" có tiền mua tiến sĩ loại ngành nghề nào cũng được", nên việc thi dùm, bằng dỏm, bằng giả... treo đầy cả văn pḥng làm việc, pḥng khách...rồi những bằng cấp do cán bộ cao được các trường ban cấp theo lịnh, như trường hợp gă học tṛ lớp 7 Nguyễn Tấn Dũng, gốc du kích, nghe đâu có mấy cái bằng đại học...do đó, khi ai tốt nghiệp văn bằng ở hầu hết các" đế quốc tư bản phản động" như Mỹ, Pháp, Anh, Canad..... đều là" thời du học, văn bằng nầy là quí". Từ cán ngố địa phương, trung ương đến dân làm ăn khá, kẻ nghèo... đều ước mơ cho con du học, nhưng nh́n lại th́ là đám" con cháu các cụ cả". Nếu lọt sổ một số ít thường dân,  nhưng gia đ́nh nào có con em du học cũng là có quan hệ làm ăn.

 

 

- Mục tiêu là học hỏi những khe hở của nền dân chủ các nước" tư bản phản động" để " điều nghiên" và tiếp tục:" nguyện trung thành tuyệt đối với chủ nghĩa Marx Lenin" và nhằm bảo vệ quyền lợi, quyền lực của cha ông, đanh giành những chỗ béo bở, hái ra tiền, là thứ:

 

 

"Con đảng, cháu cán giàu sang.

Con dân chịu cảnh cơ hàn triền miên"

 

   Những ai mơ mộng, nhất là bị băng đảng tay sai Vẹm là đám Việt Tân ru ngủ:" dùng con cháu cán bộ, du học... để thay đổi chế độ từ độc tài sang dân chủ" là đang nằm" mộng du" đấy. Trái lại, nhờ những du học sinh nầy, mang về những kiến thức khoa học, kỷ thuật để giúp đảng kiểm soát chặt chẻ nhân dân hơn, chúng biết cách ṃ t́m các trang báo điện tử, trang Bloggers, giúp công an truy t́m những ai vượt bức tường lửa...và" điều nghiên" cả hệ thống luật pháp ở các nước dân chủ, mang về nước, phối hợp với luật rừng, biến thành" luật buôn bán nô lệ" hay tệ hơn là" buôn bán phụ nữ" là mặt hàng" chiến lược" qua việc lợi dụng luật di trú, hôn phối của các nước dân chủ...cho nên, kể từ ngày có nhiều du sinh ồ ạt để t́m nơi" nấu sử sôi kinh" th́ nạn buôn bán phụ nữ, lao nô phát triển không ngừng, gia tăng một cách đáng quan ngại.

- Du học sau khi hoàn thành các văn bằng, hay muốn ở lại di dân theo diện tay nghề, làm hao hụt thêm" chất xám" vốn thiếu từ lâu. Ngoài một số du sinh muốn ở lại, Việt Cộng lợi dụng cài vào gián điệp núp dưới dạng du sinh trà trộn và dàn dần xâm nhập vào các cơ quan công quyền các nước dân chủ" trèo cao lặn sâu" nằm mai phục chờ thời cơ thuận tiện vùng lên, làm lợi cho Việt Cộng.

- Du sinh là thành phần nồng cốt, được gia đ́nh" nhồi sọ" nên không hao giờ chấp nhận những thứ ǵ khác với cha ông chúng tin tưởng tôn thờ, nên du sinh coi biểu tượng là cờ đỏ, tin tên Việt gian Hồ Chí Minh là yêu nước.... đó là lư do mà những du học sinh ở tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi đă cấu kết với băng đảng Việt Tân, do bác sĩ Bùi Trọng Cường, thành viên Việt Tân, lợi dụng danh nghĩa" chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do Queensland, để hạ cờ vàng ba sọc đỏ trong các gọi là Taste Vietnam, mà ai cũng biết đàng sau có sứ quán hà hơi tiếp sức, làm nên chuyện nầy.

- Mỗi du học sinh là một cán bộ tuyên truyền nhuần nhuyễn, có nghiệp vụ cao, do được đào tạo rất kỷ, lâu năm trong học đường: Từ nhỏ đă quàng khăn đỏ, trong các đội" cháu ngoan Bác Hồ", lên trung học gia nhập đoàn và lên đại học th́ cũng phải nằm trong các tổ chức của đảng, phấn đấu trở thành đoàn viên, đảng viên....nên qua cái quá tŕnh" học tập chính trị" từ lớp một tới 12, mỗi du học sinh đều thấm nhuần tư tưởng Marx Lenin, Hồ Chí Minh...có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, xâm nhập, phá rối, tuyên truyền....nên các mầm mon gốc tỵ nạn, học chung, quan hệ, có khả năng bị những hạt giống đỏ mê hoặc, trở thành khuynh tả, hay đi theo Cộng Sản sau nầy, là điều báo động" gần mực th́ đen, gần đèn th́ sang".

 Do đó, trong đám du sinh nầy, khi làm điều ǵ cũng phải có" chính sách", chủ trương phù hợp với đảng, nên khi ở hải ngoại cần những tổ chức sinh viên, th́ một số" sinh viên đỏ" hăng hái nhào ra, đầu tiên giả vờ chống đảng để thu hút thành phần con cháu người tỵ nạn và sau cùng, lái sang những tổ chức đấu tranh dỏm, không tưởng, được một số tổ chức, cá nhân, đảng phái tay sai như Việt Tân, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên" bưng, bồng, bế, nâng" thành những" du sinh chống đảng" để đánh lừa cả người lớn lẫn thanh niên. Nhưng bàn tay khó che nổi mặt trời, nên những hạt giống đỏ, du sinh, chống đảng theo" định hướng xă hội chủ nghĩa" đă lột mặt ngay sau khi mới" nhi nhô" đóng vở" kịch lói vô duyên" là chống đảng.

 

 

     Tuy nhiên, dù Việt Cộng có gởi du sinh bao nhiêu, cũng không thể nào sử dụng hết tài năng, trái lại c̣n bị hao hụt khi những" mầm đỏ" nầy mọc ở đất có nhiều phương tiện, thích" ăn bơ thừa sửa cặn". Do chế độ bấp bên, sụp đổ bất cứ lúc nào, nên nhiều cán bộ muốn cho con" chạy trước" bằng cách lợi dụng luật di dân, hôn phối, tung tiền mua chuộc những người Việt bỏ nước ra đi t́m tự do, ngày nào là" đĩ điếm du côn" nay là" công dân của các cường quốc Âu Mỹ", bảo lănh sang làm" người phối ngẫu" giả hay thiệt.

Hảy nh́n những đứa con của đại tướng" anh hùng dỏm Điện Biên" Vơ Nguyên Giáp, thủ tướng hay" tưởng thú: không người lái" Nguyễn Tấn Dũng, cho con di dân, tuyên thệ" trung thành với đế quốc Mỹ", gă con cho bọn phản động.... để nhờ bọn nầy" giáo dục con cháu dùm"...tại Việt Nam, v́ nền kỷ nghệ phôi thay, kinh tế" vi môi" hay" dị mô" với công thức:" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa" nên các du học sinh trở về, không có môi trường làm việc, co ro trong các chế ghế" giám đốc hay tổng giám đốc..." do ông cha đặt để, trở thành mai một kiến thức và dần dần lạc hậu với thời gian, là giới" khoa bảng" gà què ăn quẫn cối xoay" sau khi trở về nước một thời gian, tiếp tục ăn trên đầu dân, làm giàu, vơ vét, ḅn rút, hút máu dân, có khi có" phương pháp, tŕnh độ cao hơn cả cha mẹ chúng".

Cho nên, dù đảng có đưa nhiều du học sinh sang, kể cả" nghiên cứu sinh" và được nhiều nước lầm lỡ cấp học bổng cho đám" Hồng hơn chuyên", cũng không thể đưa Việt Nam tiến lên, như cái bánh vẽ" xóa đói giảm nghèo" đă nuốt biết bao tiền của các nước cấp viện, ngân hàng quốc tế, ngân hàng phát triển Á Châu...th́ Việt Nam vẫn là nước độc tài, Cộng Sản, tay cầm tiền của người khác, mà đầu vẫn nguyền rủa:" có ngày bọn đế quốc tư bản phản động phải sụp đổ, để đưa nhân loại tiến lên xă hội chủ nghĩa và cuối cùng là thiên đàng Cộng Sản". Đây là sự bế tắt của nước Việt Nam, nếu chế độ Cộng Sản vẫn c̣n cai trị, th́ nhân tài không thể phát huy, du học bị biến thành phục vụ cho đảng, gia cấp, gia đ́nh, thân tộc....du học sinh chỉ là cái cao trào" thời thượng" nhằm phục vụ, thỏa măn tự ái cho giới quí tộc Cộng Sản mà thôi.

 

 

THƠ LÁI ÂM

 

 

ĐÁM DU SINH VIỆT CỘNG

 

Là thế hệ mầm non đỏ, được đảng gởi sang các nước dân chủ Tây Phương, không phải để mang kiến thức về xây dựng đất nước, mà là chỉ nhằm giúp đảng cướp Việt Cộng kéo dài thêm thời gian.

 

 

 

THỜI TRANG du học, đó:" THAN TRỜI!"

 

ĐẾ QUỐC nay thành ĐẤT QUẾ thôi.

 

HỌC ĐÀNG thanh lọc, ra HÀNG ĐỘC.

 

CÁI HỌ phô trương, CÓ HẠI đời *

 

M̉N NĂM đào tạo, MẦM NON lép.

 

CẦM MẤY bằng cao, CẤY MẦM tồi.

 

KHOAN BA bằng ngoại, danh KHOA BẢNG.

 

CỐC HỌ lũ nầy, CÓ HỌC chơi.

 

 

Ghi chú:*" Ngày nay học tập, ngay mai hại đời"

 

 

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám