dinhchituongdai

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

NẾU KHÔNG HỢP TÁC ĐƯỢC TH̀ ĐỪNG GÂY RỐI, ĐÁNH PHÁ

http://www.chinhnghia.com/hoptachaydanhpha.asp 

ĐÁNH PHÁ TƯỢNG ĐÀI: VIỆT CỘNG HAY TÂM THẦN?

http://www.chinhnghia.com/phatuongdaivietconghaytam%20than.asp 

Khó Vừa Ḷng Người

http://www.chinhnghia.com/khovualongnguoi.asp 

Những Kẻ Đánh Phá Tượng Đài

http://www.chinhnghia.com/nhungkedanhphatuongdai.asp 

THƯ NGỎ 26/8/2012

http://www.chinhnghia.com/thungo26082012.asp 

Đoàn Lữ Hành Cứ Đi

http://www.chinhnghia.com/doanluhanhcudi.asp 

Dốt Mà Lắm Chuyện

http://www.chinhnghia.com/dotconlamchuyen.asp

 

 

Khấp báo cùng toàn cộng đồng Việt Nam hải ngoại:

 

Tượng đài Việt Mỹ Arlington bị đ́nh chỉ, có bàn tay của Việt cộng giựt dây hay không?

 

 

 

Đồng hương Dallas/ Fort Worth rất bàng hoàng và phẩn nộ khi hay tin, thành phố Alington, Texas đă đ́nh chỉ kư contract xây tượng đài sau khi ông Nghị viên người Mễ, Robert Rivera nhận được 25 emails đánh phá gữi vào mà chủ yếu là từ những người cầm đầu Ủy Ban Liên Lạc.

Chiến dịch đánh phá để không có một tượng đài tri ân chiến sĩ Việt Mỹ Arlington được tiến hành song song với chiến dịch đánh phá tượng đài Việt Mỹ Austin bỏ đi h́nh ảnh người lính VNCH thay vào đó là h́nh lính Á châu. Người ta đă đánh hơi thấy một âm mưu chính trị đàng sau hai tượng đài này, được tiến hành lớp lang, có thể là theo một chỉ thị từ trong bóng tối, có kèm theo tiếng sột soạt của những tờ giấy bạc, hay một hứa hẹn “hoành tráng” nào đó, giống như bọn quăn giáo Việt cộng khuyến khích bọn antenna tù chính trị tố cáo người đồng cảnh không có tội thành có tội, để được về sớm. Cho nên tượng đài Arlington mới bị điên cuồng đánh phá một cách thô bỉ như thế.

 

Trước đó thành phố Arlington đă nhận được những lời tâu từ một nhân vật có thế lực và chức vụ trong cộng đồng Việt Nam mà dư luận cho rằng đó là ông Nguyễn Xuân Hùng và ông Hà Thúc Thanh đă khơi mào sự mâu thuẫn quanh tượng đài để ông nghị này sốt sắng can thiệp đ́nh chỉ, để cho chắc ăn phải thêm một chiêu nữa là kư thỉnh nguyện thư đánh phá. Thế là tượng đài đă bị đ́nh chỉ trong nổi phẩn uất của đồng hương Dallas/Fort Worth.

 

Hiện thời đồng hương DFW đă nặng nề lên án UBLL là kẻ phá hoại và gọi họ là Ủy Ban Phá Hoại Tượng Đài gồm các hội đoàn như sau: Cộng đồng Tarrant, Hội Ái Hữu B́nh Định, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Không Quân, Hội SQTB Thủ Đưc, Hội Phụ Nữ Quốc Gia DFW, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị DFW, và Đoàn Thanh Niên Hồn Việt. Đây là một chiến dịch đánh phá tượng đài một cách có hệ thống do những kẻ cầm đầu các hội đoàn này đồng kư tên, và đă diễn ra hết sức thô bỉ trước sự phẩn nộ của cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới mà nhất là tại vùng bắc Texas này.

 

Cái âm mưu đánh phá này “đă có từ trước” chứ không phải đợi lúc Ủy Ban Xây Dưng Tượng Đài tŕnh làng mô h́nh tượng đài có h́nh người lính Việt Nam Cộng Ḥa ngồi cầm lá quốc kỳ thương tiếc.

 

1- Trong buổi họp khoáng đại ngày 22/7/2012, thành phần chống đối đă âm mưu kết bè kết đảng với nhau chiếm hết ghế ngồi, và xếp đặt nhau trước sau rất bài bản để lên phát biểu phản đối mô h́nh tượng đài, vạch lá t́m sâu và kêu gọi nhau "đừng về về là thua" theo lời kêu gọi ông Phạm Văn Tiền. Cái ăn thua này đă thấy rơ ràng là sẽ có sự áp đặt làm theo ư muốn của họ, đặt UBXDTĐ vào vị trí đối lập, chỉ đợi một chút sơ hở của UBXDTĐ là tấn công tới tấp, và đúng như vậy, bài diễn văn dài 15 phút của Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Chủ tịch UBXDTĐ trong đó có đoạn nói "Giới lănh đạo VNCH không đoàn kết cũng phần nào gây ra việc mất nước" chỉ là cái cớ để họ hợp thức hóa việc đánh phá mà thôi.

 

 2- Dư luận đồng hương cho rằng một nguyên nhân sâu xa hơn nữa là Bác sĩ Phạm văn Chất hồi c̣n là Chủ tịch Liên Hội Chiến Sỉ Việt Nam Cộng Ḥa rất "mót" làm tượng đài, nhưng không đạt được mục đích v́ biết nhiều người không ưa ông ta, nên khi thấy có người dám đứng ra làm tượng đài th́ giống như "trâu cột ghét trâu ăn" nên rắp tâm đánh phá. Bác sĩ Hưng, khi thấy ḿnh bị xài xễ nhục mạ dữ dội trước mặt thân phụ là Đại Tá Đàng Thiện Ngôn trong phiên họp nói trên, nên đă đ̣i trao lại tượng đài cho Bác sĩ Chất, ông Chủ tịch cộng đồng Tarrant, Nguyễn Kinh Luân, ông Lê Chu, và ông Phạm văn Tiền. Nhưng bốn người này đều từ chối và yêu cầu Bác sĩ Hưng làm, và họ sẽ "yễm trợ". Bác sĩ Chất đă yễm trợ 2,000 Mỹ kim trước sau cho tượng đài, và sau này bất cứ lúc nào lên phát biểu cũng khoe như thế, ra cái điều tôi đóng góp nhiều như thế th́ phá tượng đài làm cái ǵ?

 

Nếu quư đồng hương mà xem phát biểu của vợ chồng Bác sĩ Chất trên video hoặc audio và phân tách kỷ th́ thấy Bác sĩ Chất không cho UBXDTĐ một cơ hội tự phát huy sáng kiến làm mô h́nh, mà đ̣i UBXDTĐ không được sửa chửa hay đắp mô h́nh trước, phải soạn sẳn năm ba mô h́nh ǵ đó tŕnh cho phe của Bác sĩ Chất xem họ có bằng ḷng không rồi mới được sửa chửa. C̣n bà Nguyễn Thanh Thúy, Hội trưởng Hội Cao Niên Tarrant county là vợ Bác sĩ Chất trong những bửa ăn trưa của Hội, đă áp lực hội viên của ḿnh phải giơ tay bác bỏ mô h́nh tượng đài. Chúng tôi đă nhận được những lời than phiền này gọi vô nói chuyện hàng tiếng đồng hồ.

 

Xin hảy nh́n kỷ tấm h́nh của Bà tay cầm lá thơ của Luật sư, mắt lim dim thỏa măn, khoái trá trước kiệt tác của chồng bà, v́ lá thư này là vật bảo đảm khuyến khích cho đồng bọn kư thỉnh nguyện thư gọi là muốn nói chuyện, nhưng thật ra là áp lực thành phố đ́nh chỉ xây dựng tương đài. Thêm một tấm ảnh nửa của bà Thúy tự động dùng micro của chủ tọa đoàn phiên họp ngày 22/7/2012 để tự động kêu gọi cử tọa vote phản đối mẩu tượng đài, và một số hội viên cao niên giơ tay vote theo lệnh bà, cho thấy xếp đặt hẳn ḥi.

 

Đáng lẽ việc yêu cầu vote này là nhiệm vụ của chủ tọa đoàn th́ bà tự động làm luôn. Phi lư hết sức, họ bất cần UBXDTĐ là do sáng kiến cá nhân đứng ra làm, được nhiều tướng lănh Việt Mỹ và các vị Dân Biểu ũng hộ, và không hề kư bất cứ một contract nào phải làm theo lệnh của phe Bác sĩ Chất hay bất cứ một hội đoàn nào trong cộng đồng cả. Nhưng họ không lợi dụng điều này mà tự ư làm, c̣n sửa chửa mô h́nh theo ư kiến đóng góp của quư đồng hương nửa ḱa, và chúng tôi nghỉ mặc dù là bị đ́nh chỉ công tác, nhưng họ cũng sẽ tŕnh mô h́nh mới cho đồng hương xem và đóng góp. C̣n nội dung phiên họp ngày 15/9/2012 th́ rơ ràng là áp đặt UBXDTĐ không được tự ư làm điều ǵ, mà phải tŕnh cho Ủy Ban Liên Lạc tượng đài phê chuẩn trước làm ǵ mới được làm. Cuối cùng th́ đ̣i làm cái mô h́nh thứ nhất người lính ngồi cầm súng, trong khi UBXDTĐ nói không thể làm vi phạm vào luật bản quyền, nên phải làm cái mô h́nh thứ hai tức là người lính ngồi cầm cờ mà nay đang sửa chửa không cầm cờ nửa, nhưng chưa sửa xong. Phiên họp này báo động bằng lá thư của bác sĩ Chất, nếu không nghe UBLL chắc chắn bị đưa ra ṭa. Hung hăng không thể tả, rất giống như hăm báo chí không đăng thông báo cộng đồng sẽ bị đưa ra ṭa vậy. Cái lá thơ của ông Luật sư David Gross mà ông bà Bác sĩ Chất đưa ra để ngụ ư bóng gió hăm dọa trước phiên họp này và Chủ tọa đoàn nói chẳng đặng đừng mới tŕnh lên ông nghị Robert Rivera nhờ giải quyết, chứ không muốn vạch áo cho người xem lưng, cho thấy một điều UBLL này quyết không cho tượng đài được thành h́nh dầu đuợc sửa chửa đẹp đẽ như ư muốn của mọi người, và mặc dù UBXDTĐ đă hứa trước đồng hương sẽ làm mô h́nh tượng đài theo ư nguyện của đa số bà con. Không dám làm, khi thấy người khác dám làm th́ phá, rồi lại c̣n nguỵ biện nói bất đắc dĩ mới tŕnh cho thành phố can thiệp, đau ḷng lắm thay. Đúng là mèo mù khóc cá rán. Dư luận cho rằng nếu mà bây giờ Bác sĩ Hưng mà trao lại tượng đài với toàn bộ $273,000 tiền quyên góp cho Bác sĩ Chất th́ Bác sĩ Chất dám nhận lắm, đang mót mà, nói ra th́ kỳ lắm. C̣n nếu mà tượng đài bị đ́nh chỉ th́ thế nào cũng bị đ̣i lại 2,000 tiền đă góp cho tượng đài, coi như ông ta không mất đồng nào mà tượng đài vẫn bị phá. Cả hai vợ chồng cùng ra sức đánh phá tượng đài như thế, rất bài bản và t́m đủ mọi sơ hở kể cả khía cạnh pháp lư để cho tượng đài bị đ́nh chỉ để làm ǵ ? Trong khi chính miệng của họ lần nào lên phát biểu cũng nói chúng tôi muốn có tượng đài rồi lại bày mưu tính kế hạ gục tượng đài như thế.

 

3- Chủ tịch cộng đồng Tarrant, Nguyễn Kinh Luân bịa đặt ra tên Hội Không Quân, Hội Thiếu Sinh Quân, và Hội Nhảy Dù DFW vào danh sách các hội đoàn mời họp ngày 12/8/2012, theo dư luận là bất hợp pháp và không chính danh, mặc dù sau đó đă căi chính việc rút tên, nhưng rỏ ràng là âm mưu không trong sáng và bị gọi là không chính danh thật không sai chút nào. Đề nghị Bác sĩ Chất hỏi Luật sư David Gross tội này có bị tù hay không, v́ có chứng cứ phạm pháp rỏ ràng của ông Luân. Luật sư của UBXDTĐ cũng thử làm một lá thư giống như của Bác sĩ Chất thử coi việc này có phạm pháp hay không? Hai Hội Không Quân và Hội Thiếu Sinh Quân đă lên tiếng phản đối ông Nguyễn Kinh Luân về việc ghi danh sách ma này. C̣n đây trước sau là lần thứ hai Hội Nhảy Dù bị tự động đưa tên vào những mưu đồ bất chính gây chia rẽ và làm tổn thương đến tinh thần đoàn kết của người Việt tỵ nạn cộng sản. Hội Nhảy Dù biết ông Nguyễn Kinh Luân âm mưu với Hội trưởng Nhảy Dù, Nguyễn Đ́nh Cơ để đưa Nhảy Dù vào phá tượng đài, đánh hội đồng, nên đă yêu cầu ông Cơ rút tên Nhảy Dù ra, và yêu cầu mở phiên họp bất thường với mục đích để yêu cầu ông Cơ từ chức nếu không th́ bị truất phế. Ông Cơ biết sẽ bị truất phế về âm mưu sách động Nhảy Dù phá tượng đài nên lật đật từ chức Hội trưởng Nhảy Dù và không mở phiên họp bất thường, lại c̣n gửi thư đi khắp nơi chửa thẹn rằng theo nội quy th́ không được tham gia hai chức vụ. Quư đồng hương có thể hỏi bất cứ anh em Nhảy Dù nào tại Dallas/Fort Worth th́ sẽ biết sự thật. Việc tự động ghi tên Nhảy Dù này hiện nay đă và đang gây xáo trộn và phẩn nộ trong anh em Nhảy Dù, có thể họ sẽ có thái độ đối với ông Nguyễn Kinh Luân. Một chủ tịch cộng đồng quá nhiều tai tiếng như vậy có xứng đáng làm chủ tịch cộng đồng hay không. Nếu mà ở Nhảy Dù, chắc chắn là bị đề nghị từ chức ngay nếu không sẽ bị truất phế v́ đă gây nhiều tai tiếng làm ảnh hưởng đến tập thể. Không hiểu các hội đoàn ghi danh vào Ủy Ban Phá Hoại Tượng Đài có được tất cả hội viên của ḿnh đồng ư trong một phiên họp toàn thể hay không.? Việc mất đất xây tượng đài nổ ra lớn lắm, lịch sử tỵ nạn có thể ghi tên quư vị là những kẻ phá hoại chứ không có ai hoan nghênh hành động đốn mạt này đâu.

4-Dư luận cho rằng ông Nguyễn Kinh Luân rất ma đầu, mà nhiều người không nhận ra âm mưu quỷ quyệt này, khi ông Luân mở phiên họp ngày 12/8/2012 họp để bàn về việc sửa chửa mô h́nh tượng đài mà không mời UBXDTĐ đến để bàn thảo th́ họp với ai. Cái âm mưu ghê gớm là ở chổ này, không mời để đến khi UBXDTĐ than phiền mới “miễn cưỡng” lần lượt đưa hai thư mời đến. Ai cũng biết "mời khi dễ" và không chính danh như thế này th́ không ai thèm đến, nhất là khi ông Luân đă nặng lời xài xễ UBXDTĐ truớc đó trong phiên họp ngày 22/7/2012, xem video th́ rơ quá sức tưởng tượng, xài xể không tiếc lời, xong nói xin lổi v́ quá nóng, thật không c̣n là tư cách của một chủ tịch cộng đồng, một public figure. Biết chắc mời kiểu này th́ người có tự ái không bao giờ đến. Nhân việc này ông Luân mới có cái cớ nói UBXDTĐ khi dễ các hội đoàn mời "lịch sự" vậy mà không đến. Chính UBXDTĐ và UBLL đều mắc bẩy của ông Luân, và UBLL lại càng nổi nóng lên khi bị báo chí cho là không chính danh v́ ngụy tạo tên tuổi hội đoàn mời họp, và bị ông Luân xỏ mũi dẫn đi lúc nào không biêt. Chính việc mời mà không đến này là nguyên nhân đưa đến việc Bác sĩ Chất đi thưa với Luật sư, và UBLL sách động được 25 người kư thỉnh nguyện thư tâu lên ông Robert Rivera. Việc tương tự này Liên Hội cũng mắc bẩy của ông Luân. Phiên họp ngày 15/9/2012, của UBLL có mời Liên Hội nhưng "đưa lộn địa chỉ". Ông Nguyễn Kha Lạt, Tổng Thư Kư Liên Hội trong phiên họp cho biết việc đưa lộn địa chỉ này nên Liên Hội không đến. Cả ông Lạt cũng không biết việc đưa lộn địa chỉ này cũng là một âm mưu, v́ tại buổi họp này, họ chụp mũ Liên Hội là phát ngôn viên của UBXDTĐ. UBLL sợ nếu cả Liên Hội với trên một chục hội đoàn cùng đến, tất quân số áp đảo ít nhất là gấp ba phiên họp ngày hôm nay. Khi tức khí bị gán cho là phát ngôn viên của UBXDTĐ, tất cả Liên Hội sẽ phản bác thái độ đánh phá tượng đài ngay lập tức, và vạch trần ngay tại chổ âm mưu này, v́ anh em quân đội chính là h́nh ảnh tượng đài chứ không phải ai hết. Cho nên họ chú tâm gữi lộn địa chỉ để Liên Hội không đến là phục vụ cho âm mưu này. Bác sĩ Trương Ngọc Tích, cựu Chủ tịch CĐNVQG Dallas và cựu Chủ tịch CĐNVQG Hoa Kỳ đă nhận xét con người của ông chủ tịch Nguyễn Kinh Luân trong thư gửi cựu Đại Tá Trương Như Phùng, Houston như sau: “Đừng như đàn em của Nguyễn Văn Tần là Nguyễn Kinh Luân đang theo vết chân của Tần phá nát Cộng Đồng Người Việt vùng FortWorth/Dallas. Nguyễn Kinh Luân và đồng bọn gữi thỉnh nguyện thư cho một ông nghị viên người Mễ, ngu xuẩn vận động xin chính quyền thu hồi lại phần đất (đă cho tổ chức người Việt dựng tượng đài vinh danh/thương tiếc người lính Cộng Hoà ). Than ôi ! một việc làm thật đáng khinh bỉ . Chúng tôi mong người Việt địa phương nên có hành động cứng rắn với những thành phần này.”( Nguyên văn hết trích). Người ở xa mà họ c̣n biết việc làm thô bĩ này và lên án như thế, c̣n đồng hương Fort Worth th́ sao, có vui khi tượng đài bị mất đất để vong linh chiến sĩ quốc gia vất vưỡng không có nơi nương tựa hay không? Nếu đau ḷng th́ hảy can đảm lên tiếng hỏi ông Luân trong phiên họp khoáng đại của cộng đồng Tarrant tới đây (có thể ông ta biết sẽ bị truy hỏi giống ông Nguyễn Đ́nh Cơ nên khai bệnh vắng mặt chăng).

 

5- Thành phố Arlington có nói họ không muốn dính dáng ǵ đến việc tranh chấp trong cộng đồng, nên đă trả lời không thể dàn xếp cuộc gặp gở giửa hai bên. Câu trả lời này tỏ thái độ khinh bỉ những người tố cáo để hại đồng hương của ḿnh, không khác ǵ tâu lên quăn giáo Việt cộng để hại người đồng tù của ḿnh cả. Rơ ràng là thành phố họ không bênh vực thành phần quá khích nên không set up cuộc họp của hai bên theo yêu cầu của Ủy Ban Phá Hoại Tượng Đài. C̣n việc đ́nh chỉ kư hợp đồng tượng đài là việc đương nhiên như chúng tôi đă biết trước , và gữi ṿng hoa phân ưu đến tượng đài trong bài viết trước đây, trước khi thành phố họp đ́nh chỉ kư contract. Chỉ cần một vài cư dân thắc mắc về tượng đài là thành phố nào cũng tạm đ́nh chỉ để xem xét sự việc chứ không phải nhờ 25 emails đánh phá mà họ đ́nh chỉ đâu. Chúng tôi đă có kinh nghiệm từ Ủy ban xây dựng tượng đài Westminster tại nam California nên đă báo động trước cho UBXDTĐ Arlington biết quư vị sẽ chắc chắn bị đánh phá như vậy, kể cả việc moi móc tiền bạc quyên góp, giấy phép hoạt động, và sự việc đă xảy ra đúng như vậy không sai một chút nào. Chúng tôi đă nói với bác sĩ Hưng trước khi làm tượng đài rằng, chắc chắn cháu sẽ bị họ viết thư hay gữi email cho một nghị viên thân thiết với họ, và nêu một vài thắc mắc về tượng đài, là họ sẽ đ́nh chỉ công tác ngay để xem xét lại, và Bác sĩ Hưng đă nói với chúng tôi chú đừng viết ra trước v́ họ sẽ theo cách đó mà phá tượng đài. Sự việc xảy ra không sai một chút nào. Không phải UBXDTĐ ngây thơ như quư vị hiểu đâu. Ủy Ban Phá Hoại Tượng Đài đừng tưởng công tác phá hoại của ḿnh đă thành công mà vội mừng, hại nhân th́ nhân hại, quả báo nhăn tiền là câu mà tiền nhân để lại cho người đời. Thành phố Arlington rất khôn ngoan và các nghị viên cũng thế, họ đắc cử nhờ phiếu của cử tri, trong đó có của cả hai bên chống và không chống tượng đài, cho nên việc đ́nh chỉ là đợi tranh chấp hai bên được giải quyết ổn thỏa, đó là best way hay gọi là wait and see. Làm chính trị là phải như thế. UBLL tượng đài chớ vội ăn mừng. Giờ này dư luận rất xôn xao và bàn tán, một ngày nào đó, chắc chắn tượng đài cũng được xây nên, th́ trong buổi lễ khánh thành biết đâu sẽ có h́nh nộm của "top 10 destroyers" tức 10 người đứng đầu phá hoại tượng đài sẻ bị đốt thành tro, để tế vong linh anh hùng chiến sĩ Việt Mỹ đă hy sinh cho chính những tên phá hoại này được sống c̣n, mà nay những tên này không muốn vong linh chiến sĩ về nương tựa trên tượng đài.

 

6- Cũng trong phiên họp ngày 15/9/2012, UBLL c̣n ra lệnh nếu sau này UBXDTĐ có liên lạc bất cứ hội đoàn nào để mà nói chuyện về tượng đài th́ đều vô giá trị, chỉ có UBLL mới có thẩm quyền để quyết định nói chuyện (hay ăn thua đủ) việc này. Xin khẩn cấp thông báo đến quư đồng hương và hội đoàn khác, sau này muốn biết ǵ về tượng đài xin vui ḷng làm đơn xin phép cái Ủy ban cộng đồng là ta này. Chúng tôi chưa hề thấy một ủy ban nào của cộng đồng Việt Nam mà hung hăng hống hách như cái UBLL này, tự đặt ra luật lệ khống chế luôn các hội đoàn khác trong cộng đồng DFW. Không biết quư đồng hương nghỉ sao? Không biết các hội đoàn khác có hoan nghênh cái Ủy ban thổ tả phá hoại tiền đóng góp của chính quư vị để xây dựng tượng đài này, lại c̣n hống hách không coi các hội đoàn ra ǵ cả. Cứ nắm theo đường dây này phăng lần ra th́ đă rỏ ai là người chủ mưu không muốn thấy tượng đài tri ân chiến sĩ Việt Mỹ tại thành phố Arlington này. 

 

7- Sau phiên họp ngày 22/7/2012, chúng tôi đă đề nghị với UBXDTĐ là các bài diễn văn sau này nên ngắn gọn trong ṿng từ 3 đến 5 phút mà thôi, và tránh đề cập đến những vấn đề tế nhị trong chính trường hay quân đội trước năm 1975, dầu đúng hay sai cũng rất dễ hiểu lầm đủ thứ, nhất là hai chử "dạy đời" như chúng tôi đă nghe than phiền của nhiều người chống đối. Chính chúng tôi đă hỏi đi hỏi lại UBXDTĐ bị đánh phá như vậy có sửa chửa không, th́ họ nói quyết tâm sửa chửa tượng đài dầu không được 100% th́ cũng được bảy tám chục phần trăm theo ư đồng hương, thế mà cái UBLL này vẫn bức bách phịa chuyện nói họ không sửa chửa. Chắc chắn UBLL biết được mẫu tượng đang sửa chửa chưa hoàn chỉnh để tŕnh ra cho đồng hương đóng góp, nhưng v́ muốn chứng tỏ uy quyền, ông Nguyễn Kinh Luân bắt lổi UBXDTĐ không chịu ra một thông báo dầu chỉ vài chử là “Chúng tôi đang sửa chửa tương đài” để ông Luân tin.

 

Xin lổi ông Luân, ông là cái thá ǵ? và UBLL là cái ǵ mà UBXDTĐ phải tŕnh riêng cho UBLL xem mẩu tượng mới. Lại c̣n xấc láo nói cho phép UBXDTĐ họp khoáng đại là du di lắm rồi. Ở bên Mỹ này các hội đoàn muốn tồn tại là phải lấy đức phục nhân, phải biết lễ độ mới được mọi người ủng hộ. Chúng tôi nhận được không biết bao nhiêu emai về ông mà không nở đưa lên v́ muốn giử danh dự cho một vị chủ tịch cộng đồng để làm việc, nhưng lần này ông làm quá đáng, phá tượng đài, phá cả Hội Nhảy Dù của chúng tôi.

 

Ông có biết tại sao cộng đồng Dallas và nhiều chục hội đoàn khác không theo các ông đánh phá tượng đài không?

Họ không muốn dây với hủi đó. Theo nguyên tắc làm việc th́ UBXDTĐ có tŕnh tượng đài mới là mời toàn thể hai cộng đồng DFW, các hội đoàn, truyền thông báo chí, và quư đồng hương đến để đóng góp, chứ không phải có bổn phận tŕnh riêng cho các ông coi đâu.

 

Theo luật hội đoàn Hoa Kỳ th́ cộng đồng Tarrant chỉ có quyền đại diện cho những hội viên đă bầu cho ông Luân mà thôi, ông không được lạm quyền, dẫn cả cái cộng đồng Tarrant vào công cuộc phá hoại tượng đài như thế này, với tư cách là một hội viên của cộng đồng Tarrant, chúng tôi phản đối ông đă phá tượng đài. Mới chỉ có 18 ngày mà ông Luân đă lập ra một cuộc họp, thúc bách UBXDTĐ phải đưa cái mẩu mới cho ông coi trong khi phải mất vài tháng mới làm xong, chứng tỏ rằng đă có âm mưu bức bách phá hoại.

 

Trước dư luận cộng đồng mà ai cũng biết, cộng đồng của ông Luân đă từng ngâm tôm, ĩm đi hàng chục ngàn đô la tiền gây quỹ cho thương phế binh suốt ba năm trời dài đăng đẳng không chịu giải quyết (mấy chục ngàn này mà bỏ vào nhà băng trong ba năm cũng lời một số lớn) , thể theo yêu cầu của anh em quân đội, chúng tôi đă nhỏ nhẹ yêu cầu ông Luân lúc đó là Phó chủ tịch, nên thông báo số tiền này, lúc đó cộng đồng Dallas/Fort Worth mới chịu họp báo công bố, té ra c̣n giữ lại gần ba chục ngàn đô chia cho hai cộng đồng giữ, nếu mà chúng tôi không hỏi th́ để lâu cứt trâu hóa bùn.

 

Liên Hội đă thu hồi lại số tiền gần ba chục ngàn đô này, và ủy quyền cho ông Phan văn Phúc gửi về cho thương phế binh, chỉ vài tháng là ông Phúc giải quyết xong rất êm đẹp và báo cáo rơ ràng. Thật đáng tiếc cho ông Phan văn Phúc, ông là người nặng kư nhất thấy rơ cộng đồng Tarrant ngâm tôm tiền thương phế binh ba năm để rồi ông phải giải quyết, mà nay nới có 18 ngày đă bức bách người ta phải tŕnh ra mẩu tượng mới như thế, th́ ông phải khuyên giải rằng họ đang sửa chửa, hảy để cho họ làm việc trước đă, dầu ǵ ǵ cũng phải tŕnh ra cho tất cả mọi người đóng góp. Đáng lẽ ông Phúc phải nói thẳng với họ rằng “mấy ông ĩm tiền thương phế binh 03 năm, nay mới có 18 ngày đă bức bách người ta như thế để làm ǵ? th́ ông Phúc lại đi ủng hộ cái Ủy Ban thổ tả này để bức bách người ta. Đáng tiếc quá.

 

8- Dự trù sẽ bị chụp mũ theo thông lệ thường thấy tại DFW này, tới đây những người ngơ ư bênh vực tượng đài hay dám viết ra sự thật, sẽ được chụp cho một vài cái mũ trên Báo Túm, không biết là của ai chủ trương nhưng đọc xong là biết của phe ta v́ không bao giờ dám nêu một khuyết điểm nào của phe ta hết. Mượn lời của ai đó, đáng lẽ không nên dính dáng, tự nhiên đưa đầu chịu vào cái việc gió tanh mưa máu này, nhưng việc chẳng đặng đừng nên chúng tôi phải viết bài này (sic! sao mà giống như cách nói của quư vị thế) Chúng tôi viết bài này nêu lên những sự việc xảy ra của hai phía, để nói lên sự thật về âm mưu phá hoại tượng đài và phá luôn Gia Đ́nh Mũ Đỏ DFW của chúng tôi. Cũng như các hội đoàn khác, chúng tôi không thể để vị hội trưởng của chúng tôi lao vào tai tiếng phá hoại tượng đài mang tính cách lịch sử tỵ nạn này. Nhân vô thập toàn, chúng tôi xin chịu trách nhiệm về bài viết và quư vị nào muốn đối khẩu th́ chúng tôi sắn sàng gặp mặt để nói cho rơ hơn về bài viết này, và tại sao gọi quư vị là Ủy Ban Phá Hoại tượng đài như cách mà quư đồng hương DFW đang gọi quư vị.

 

9- Xem các video và audio về các phiên họp của UBXDTD và UBLL là thấy rỏ tư cách của UBXDTĐ, không set up người của ḿnh lên ủng hộ tượng đài trong các phiên họp này, nếu muốn điều này th́ UBXDTĐ có thể vận động người của ḿnh đi lấy thịt đè người rất dễ dàng, chỉ cần 1/10 trong hàng mấy ngàn đồng hương đă ủng hộ trong hai buổi gây quỹ tượng đài ngồi vào pḥng họp giơ tay phản đối lập UBLL, th́ tượng đài đă không bị đánh phá thê thảm như vậy, cho nên các phiên họp trước đồng hương của UBXDTĐ th́ toàn là người phe UBLL lên góp ư phản đối mô h́nh.

Vô phúc cho ai trong các phiên họp của hai bên mà lên tiếng ủng hộ UBXDTĐ là sẽ bị dũa thê thảm liền. Họ phê b́nh Bác sĩ Hưng nói dài và dậy đời trong phiên họp ngày 01/7/2012, nhưng họ để cho ông Lê Văn Thanh lên la ó trong buổi họp ngày 15/9/2012 rằng “không để cho mấy thằng con nít làm ông trời con” rồi ở dưới vỗ tay rần rần. Đây là phiên họp của những người có học hay là ṭa án nhân dân?

 

10- Khi chúng tôi viết gần xong bài này có một vị phu nhân Thủ Đức Khóa 15 cũng là hội viên của hội Cao Niên Tarrant tên là Trần Cao gọi vào Trẻ Đẹp online nhờ phân ưu cùng UBXDTĐ và tỏ nổi phẩn uất trước hành động UBLL đă phá hoại tượng đài và kêu gọi báo chí phải lên tiếng khắp nơi. Chúng tôi sau đó đă phỏng vấn một số quư đồng hương về việc này. Tuần tới chúng tôi sẽ đăng bài phỏng vấn này.

 

Lịch sử cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản tại DFW, ngay từ phút bị kẻ phá hoại nơi nương tựa tâm linh cho người đă chết là tượng đài, sẽ truyền lại nhiều đời sau rằng, những hội đoàn đă kư tên vào việc đánh phá, tâu tŕnh cho người Mể nhằm mục đích mất đất xây tượng đài của người Việt, là những kẻ phá hoại, thậm chí có thể bị những thành phần quen chụp mũ trong cộng đồng gọi là Việt gian tay sai cộng sản, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản nửa không biết chừng, các ông c̣n dám ngẫng mặt lên nh́n đồng hương của ḿnh không, hay là mổi lần đi ra đường sẽ bị ai đó gọi rằng, đó cái ông đó hay cái bà đó phá tượng đài của chúng ta đó, có biết nhục hay không?

 

Mũ Đỏ Nguyễn Văn Lập 

 


 


 

 

 

 

 

http://www.youtube.com/user/khieuvusaigon#g/u

http://www.youtube.com/user/vgdoanchinhthuan?feature=watch

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: