Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

NGƯỜI MỸ BẦU MỘT TỔNG THỐNG DA ĐEN,

HAY  BẦU MỘT NGƯỜI DA ĐEN LÀM TỔNG THỐNG?

 

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

      Trong lần bầu cử chức vụ tổng thống đại siêu cường" Hiệp Chủng Quốc", nhiệm kỳ 44, dân Mỹ đă bầu một vị tổng thống da đen đầu tiên vào Ṭa Bạch Cung, ông Barack Hussein Obama đă chính thức tuyên thệ vào ngày 20 tháng 1 năm 2009, đánh dấu một sự kiện mới lạ trong nền dân chủ Hoa Kỳ và cũng là một sự kiện thu hút toàn thế giới. 

      Có thể nói ông Obama là người có tài hùng biện, nhưng không có được những điều mà nhiều người mong muốn và cần biết trước khi quyết định bầu chọn: kinh nghiệm, bản lănh đối phó với những t́nh trạng chính trị khẩn cấp, nhất là cả một đạo quân chuyên nghiệp, hùng mạnh bậc nhất thế giới lại được một" tổng tư lịnh" không biết ǵ về quân sự, là một" minh chủ vơ lâm" nhưng không biết vơ.  

Tuy nhiên, sự thành công của ông Obama là nhờ nhiều yếu tố thời cơ: 

- Nhờ bà Hillary Clinton, là người đàn bà có quá nhiều tham vọng, muốn trở thành nữ tổng thống đầu tiên, nên không ngần ngại xuất nhiều độc chiêu, kể cả dùng những ngôn từ tấn công đối phương trong cuộc bầu cử chọn ứng viên của đảng Dân Chủ. Tuy nhiên, ông chồng có máu" dê xồm" Bill Clinton, trong suốt 8 năm, đă có công đưa Trung Cộng trở thành giàu mạnh qua chính sách kinh tế" bạn hàng hợp tác"; gián điệp Trung Cộng John Huang nằm trong ṭa Bạch Cung, được bổ nhiệm là phụ tá thứ trưởng ngoại thương, phó chủ tịch đảng Dân Chủ, từng tham dự 37 phiên họp tối mật, người của Trung Cộng âm thầm len lỏi vào Nasa, đánh cắp kỷ thuật, nên sau nầy Trung Cộng lên mặt thi đua đưa phi thuyền phóng lên không gian, lấy tên" Thần Châu", năm 2008, Thần Châu 7 đưa người đi bộ đầu tiên trong không trung. Các cơ quan an ninh Hoa kỳ thừa biết những chuyện động trời nầy, tuy nhiên, h́nh như họ v́ tự ái là tài giỏi, nên hổ thẹn khi đưa ra vụ gián điệp Trung Cộng xâm nhập" trèo cao, lặn sâu" trong Ṭa Bạch Cung nhiều năm mà không làm ǵ, điều nầy làm mất mặt cả đệ nhất siêu cường, trong đó có các cơ quan t́nh báo lừng danh F.B.I, C.I.A.. nên mới đưa ra vụ t́nh ái lăng nhăng, từ Paola đến Monica Lewinsky để tung hỏa mù, che lấp những chuyện lớn, có liên quan đến an ninh quốc gia và quyền lợi nước Mỹ. Một điều làm cho đảng Dân Chủ e ngại là: vợ chồng Bill Clinton lại là người được dân da đen ủng hộ, nên đảng Dân Chủ muốn loại bỏ bà Hillary ra khỏi cuộc chạy đua trong đảng, th́ chỉ có ông Obama là ứng viên sáng giá nhất. Nếu bà Hillary Clinton không ra tranh cử, th́ nhiều ứng cử viên khác có thể trở thành ứng cử viên đảng Dân Chủ, chứ chưa tới tay Obama. Cho nên, bà Hillary chính là" đại ân nhân" của ông Obama, dù bà đă nặng lời trong thời gian chạy đua làm ứng cử viên của đảng. Ông tổng thống nầy đă đền ơn đáp nghĩa bằng cách cho bà làm bộ trưởng ngoại giao,cũng là một trong những lư do chánh đáng đấy! 

-Thời thế tạo tổng thống, khi cuộc tranh cử đang trong giai đoạn quyết liệt, th́ cuộc suy trầm kinh tế làm cho ứng viên đảng Cộng Ḥa John Mc Cain bị mất sự ủng hộ, do dân chúng hốt hoảng và dân Hoa Kỳ cũng không muốn bầu thêm một nhiệm kỳ nữa cho đảng Cộng Ḥa. Chính ông John Mc Cain đă nói:" tôi không phải là ông Bush..". 

-Truyền thông khuynh tả đă tung nhiều hỏa mù nhằm che đậy những ǵ mà cử tri muốn biết rỏ về người, bản lănh, kinh nghiệm, khả năng... mà họ sắp được trao nhiệm vụ lèo lái cả quốc gia hùng mạnh nầy, trước những phong ba bảo táp luôn chờ đợi, do những thế lực" ma quái", những kẻ thù luôn ŕnh rập để vật ngả nước Mỹ, như Trung Cộng, các tổ chức khủng bố quốc tế, ḷng ganh tỵ của các đồng minh Âu Châu...nhờ có nhiều tiền nhờ những nguồn tài trợ mà nguồn gốc hảy c̣n mù mờ, nên ông Obama đă mua đứt luôn truyền thông, bằng những quảng cáo có lợi, đánh bóng. Thay ǵ truyền thông Mỹ cần nói những ǵ mà cử tri muốn biết, th́ lại dấu nhẹm, đôi khi khỏa lấp. Đó là tàn dư truyền thông khuynh tả c̣n lại và vẫn tiếp tục tác động từ thời chiến tranh Việt Nam. Đây là những kẻ lợi dụng truyền thông để thủ lợi, mà trong bất cứ xă hội nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Đáng tiếc là những kẻ xấu lại dùng vỏ bọc" cấp tiến" để che đây những việc làm phản lại lương tri, họ truyền cái nọc độc nầy từ nhiều thế hệ truyền thông tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia Âu, Úc....

  -Vận dụng yếu tố chủng tộc để làm" lá chắn" hữu hiệu bao bọc: Kỳ thị chủng tộc là điều thế giới lên án, nhưng việc nầy vẫn chưa sáng tỏ và thiếu sót, chỉ là việc" chống kỳ thị đơn phương". Thông thường, người da trắng bị ghép vào tội kỳ thị da đen, da vàng....là do ảnh hưởng từ thời thuộc địa, họ đă có những đối xử kỳ thị trước đây; tuy nhiên người da đen cũng kỳ thị các màu da khác như ai, nếu sang các nước Phi Châu, người da trắng đôi khi bị kỳ thị, như trường hợp của Zimbawue, tổng thống Robert Mugabe lănh đạo, đă phát động chương tŕnh kỳ thị da trắng qui mô, dùng lực lượng nồng cốt" cựu chiến binh da đen" để cướp, giết, đuổi những chủ nông trại da trắng; thế mà thế giới không ai lên tiếng sự kiện kỳ thị nầy. Trong cuộc bầu cử từ sơ bộ đến toàn quốc, ứng cử viên Obama đă dùng lá chắn da đen để ngăn chận tất cả những tấn công của bà Hillary đến đảng Cộng Ḥa và ông đă thành công. 

-Người da đen bầu cử theo màu da hơn là lựa chọn tổng thống: cái lư lịch mù mờ, nhiều điều về con người của Obama chưa được đưa ra ánh sáng. Nhưng tuyệt đại đa số dân da đen đều dồn phiếu, cổ động cho người da đen, là yếu tố kỳ thị" da trắng" đă phát triển mạnh trong kỳ bầu cử nầy. Trong nguyên tắc dân chủ" bầu đúng, cử xứng" với câu" chọn mặt gởi vàng" trở thành thứ yếu, khi mà yếu tố chủng tộc, mặc cảm màu da đă làm méo mó tinh thần bầu cử dân chủ lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Đó là trường hợp" bầu cử theo định kiến, màu da.." mà tiếng Anh gọi là" Donkey vote", là một khuyết điểm trong nền dân chủ, cần phải được chấn chỉnh. Trường hợp nầy giống như một người mua một món hàng, chỉ nh́n nước sơn, bao b́ bên ngoài mà vội tin, nhiều khi gặp hàng dỏm, hàng giả. Do đó, lần nầy, người da đen đă bầu một" người da đen làm tổng thống" chứ nào phải" bầu cho một tổng thống da đen đầu tiên" cho Hiệp Chủng Quốc. Đây cũng có thể là một sai lầm, tai họa, nếu ông Obama không đủ bản lănh để đối phó với nhiều vấn đề phức tạp từ chính trị, kinh tế, quân sự....trên toàn cầu và cũng có thể do thiếu kinh nghiệm mà làm thiệt hại nhiều quyền lợi Hoa Kỳ, gây thêm bao tang tóc cho thế giới qua một vị tổng thống có tài" nói nhiều hơn làm", th́ những ai bầu cử theo sắc tộc và các cơ quan truyền thông khuynh tả, v́ tiền mà bán rẻ cả lương tri...phải gánh một phần trách nhiệm. 

     Chuyện bầu cử v́ lư do sắc tộc đă làm cho người dân Việt Nam tỵ nạn nhiều nơi bị hố, khi chọn mặt gởi vàng, ủng hộ lầm những" ĐỒNG HƯƠNG" luôn tươi cười, nói rất hay về" lập trường chính trị" chống Cộng, không thỏa hiệp, tay sai cho giặc, dứt khoát không chấp nhận Cộng Sản dưới bất cứ h́nh thức nào trong thời gian vận động và nào ai ngờ là trong ḷng các vị nầy" ĐƯƠNG HỒNG", làm nhiều điều bất lợi cho công cuộc đấu tranh cho tự do, nhân quyền, lập trường chống độc tài Cộng Sản. 

V́ lư do" vẻ vang dân Việt" mà bị lợi dụng một cách công khai, là khe hở của nền dân chủ, nên người Việt thường bầu cho ứng viên người Việt, cũng là" donkey vote", nhiều khi sai lầm tai hại, khi lỡ bầu cho một người" tỵ nạn kinh tế" hay là một" kẻ thân Cộng" làm đại diện cho ḿnh ở các cơ quan lập pháp tại các quốc gia tạm dung, th́ khó tránh khỏi phiền ḷng, tức giận. Như ở Úc Châu, một số người Việt gia nhập đảng Lao Động, là một đảng kết hợp nhiều thành phần: hữu khuynh lập lờ ( thời cơ), cánh tả ( chịu ảnh hưởng nặng nề của Công Đoàn, thờ tổ Karl Marx), tàn dư của đảng Cộng Sản Úc ( CPA) giải tán, chui vào ( hiện nay ông Jim Carr, là cựu đảng viên Cộng Sản Úc, đang giữ chức bộ trưởng kỷ nghệ trong nội các của thủ tướng Lao Động Kevin Rudd). Được biết, đảng Lao Động không bao giờ công nhận chính nghĩa của cuộc chiến bảo vệ lư tưởng tự do miền Nam của quân lực VNCH và đồng minh, cho nên những ai tham gia vào đảng phái" đi ngược lại giá trị mà họ lấy làm lư do bỏ nước ra đi t́m tự do", đưa đến việc đa số các ứng viên gốc Việt vào đảng Lao Động đă" làm vẻ vang dân Vẹm" như: 

-Nghị viên Ngô Cảnh Phương ở thành phố Fairfield, đang nằm trong nhà tù kiên giam ở Sydney trong vụ ám sát dân biểu John Newman. Theo nguồn tin cho biết trước đây, lúc c̣n làm nghị viên, Ngô Cảnh Phương đă có chương tŕnh làm ăn lớn với Việt Cộng là mở một ṣng bạc Casino tại Côn Sơn, kinh phí lên đến 200 triệu Mỹ Kim.

 

-Bà Hồ Mai, nữ thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại một thị trấn ở Melbourne, sau khi công thành danh toại, bà mang cả thành phố Marybynong đem" kết nghĩa" với quận Nhất thành Hồ, gây nhiều tranh cải ( Lúc đó, đài phát thanh toàn quốc SBS ở Sydney do Ngọc Hân làm trưởng đài, đă cho bà Hồ Mai dùng phương tiện truyền thông do chính phủ Úc tài trợ để biện minh cho việc làm nầy). Được biết, trong thời gian tại chức, bà đă vận động đưa đứa con gái tên Lê Tần thành" cá nhân trẻ xuất sắc người Úc trong năm", rồi Lê Tần Về Việt Nam, được đảng và nhà nước Việt Cộng tiếp đón nồng nhiệt, các báo như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, thổi phồng cô nầy với danh hiệu" đại sứ lưu động của thổ dân"...sau đó cô Lê Tần cũng đă làm" vẻ vang dân Việt" qua thương nghiệp mở ṣng bạc, máy đánh bạc ở Melbourne, bị nhiều người và các tổ chức tôn giáo phản đối, trong đó có mục sư Tin Lành Tim Costello, là bào huynh của tổng trưởng ngân khố Peter Costello, thời thủ tướng John Howard.

 

-Nghị viên hội đồng lập pháp Nguyễn Sang ( MLC), là người được chức vụ cao nhất trong viện lập pháp ở tiểu bang Victoria, thủ phủ Melbourne. Đáng lẽ ra, th́ ở Úc Châu có" dự luật cờ vàng" từ lâu, nhưng v́ bầu lầm mà xuưt có" luật cờ đỏ" tại nơi nầy, nếu cộng đồng suy yếu. Là thành viên đảng Lao Động, ông nghị Nguyễn Sang chịu ảnh hưởng nặng nề của cánh tả, ngồi chiếc ghế dân cử suốt 2 nhiệm kỳ, trong ṿng 10 năm ( từ 1995 đến 2005). Là người Việt" sắc sắc" và làm" vẻ vang dân Vẹm" qua thành tích:- Thường đi dự tiệc với những đỉnh cao trí tuệ loài người như Đổ Mười, Phan Văn Khải...khi chúng sang Úc, thay v́ cùng đồng bào biểu t́nh bên ngoài; ngay cảnh vài chánh khách Úc, cũng sát cánh với các đoàn biểu t́nh, ủng hộ, phát biểu...nhưng ông Nghị gốc Việt lại KHÔNG và" không bao giờ", nên đồng bào biểu t́nh cho là:" ăn tiệc với Việt Cộng, mâm nào cũng có mặt ông nghị Sang

 

-Từng ra vào Việt Nam để làm công tác" nghị sự" và được quốc hội nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam biểu dương là thành phần tốt, hợp tác chặc chẻ, được giấy khen của quốc hội-Tổ chức cán bộ sứ quán Việt Cộng đi du ngoạn" ḥa hợp ḥa giải" ở núi tuyết, Melbourne

 

-Trong văn pḥng có h́nh những" đỉnh cao trí tuệ", có người làm trong văn pḥng thấy, bèn xé bỏ vào thùng rác, nhưng ngày hôm sau ông nghị nhà ta lượm đoạn,dán và treo lại

- Năm 2003, có ư định mời các đồng viện ( người Úc) về Việt Nam để ăn mừng ngày" đại thắng mùa xuân" 30 tháng 4, nhưng sau đó bị báo chí" phát hiện" khiến ông nghị đành hủy bỏ chương tŕnh" chất lượng" nầy. 

- Dùng phương tiện chính phủ để photo những tài liệu của Úc, gởi về Việt Nam.... Do bị báo chí phanh phui, nên trong những tháng cuối nhiệm kỳ 2, ông nghị đă dùng diễn đàn quốc hội lập pháp tiểu bang để chụp mũ ông Nguyễn Hồng Hà, chủ bút tờ tuần báo Thời Báo là" khủng bố". Nay ông nghị Sang đă về hưu, lănh số tiền khá lớn đến suốt đời. 

     Tại Hoa Kỳ, do bầu cử lầm và dựa vào yếu tố" sắc tộc" đồng hương mà cử tri gốc Việt ở San Jose chới với, khi bầu lầm ả Madison Nguyên, sau vụ đặt tên khu thương xá" little Saigon" th́ mới biết" bầu lầm", thật là tai hại. 

    Trong sinh hoạt dân chủ, đôi khi cũng bị" tẩu hỏa nhập ma" khi cử tri chỉ nhắm mắt bỏ phiếu theo cảm tính, nhất là sắc tộc. Do đó, việc bầu cử rất quan trọng, khi mà những người bất xứng được đắc cử, như váng đă đóng thuyền, chỉ c̣n chờ hết nhiệm kỳ, th́ trong thời gian đó, gây tai hại không nhỏ, như một nhà tư tưởng Trung Hoa thời xưa có câu:" làm thầy thuốc sai lầm, chỉ giết chết một người, làm chính trị sai lầm, giết chết một thế hệ và làm thầy sai lầm, giết chết nhiều thế hệ". 

     Trong kỳ bầu cử người lănh đạo thứ 44 của đệ nhất siêu cường, người Mỹ, nhất là gốc da đen đă bầu cho một người da đen làm tổng thống, hay là bầu cho một tổng thống da đen? Đây là vấn đề mà người dân Mỹ, cũng như thế giới đang chờ đợi những ǵ sẽ xảy ra từ nay đến 20012. Ngày đăng quang của ông Obama ngày 20 tháng 1 năm 2009, số người tham dự kỷ lục, hơn bất cứ buỗi lễ tuyên thệ nào của nước Mỹ, với hơn 2 triệu người, trong đó có nhiều người da đen đă tới để chia sẽ thành quả mà họ đă làm qua kỳ bầu cử; họ vui mừng v́ nền dân chủ Mỹ không kỳ thị màu da và họ cũng mừng là đă thành công trong việc" dùng màu da để" đưa người cùng màu da lănh đạo nước Mỹ. Chính sự kiện tổ chức rần rộ, phô trương như chính cá nhân ông Obama trong thời kỳ tranh cử, có khả năng làm cho dân Mỹ phân hóa sắc tộc trong tương lai, vấn đề mà tổng thống Abraham Lincoln đă dẹp bỏ từ sau cuộc nội chiến Nam-Bắc; thay v́ lo tổ chức an ninh trong âm thầm, th́ họ rần rộ, gây thêm chú ư, gây tốn kém cho công quỷ quốc gia, nhất là nước Mỹ đang trong thời kỳ suy trầm kinh tế. 

 Ông Obama chưa lập được thành tích ǵ đối với nước Mỹ, dân Mỹ....nhưng dám so sánh với tổng thống Abraham Lincoln, khi dùng lộ tŕnh xuất phát trong lễ tuyên thệ, th́ quả là điều mà người ta cần phải coi lại, nếu sau nầy quyền lợi của Mỹ bị thiệt hại và những giá trị nhân quyền bị" hy sinh" chỉ v́ hai chữ' cấp tiến" như ông Bill Clinton trong suốt 8 năm.

  Nếu hai chữ cấp tiến được thực hiện một cách đứng đắn là điều hay, nhưng nếu được méo mó, định nghĩa theo định kiến của Karl Marx" giai cấp tiến bộ" th́ tác hại của nó vẫn c̣n lâu dài và đương nhiên là các thế lực ma quái, Cộng Sản thừa thắng xông lên, núp sau b́nh phong cấp tiến của những chính khách tại các cường quốc dân chủ đương đại. Trong bất cứ sinh hoạt nào, từ chính trị, tôn giáo, thương nghiệp....thành công là nhờ" người ủng hộ". Những tiệm Phật thành công là nhờ vào nhiều" Tạm Tạng thời đại" mù quáng đem tiền đến dâng, cúng" có đốt nhang", nên nhiều chủ tiệm Phật như Thích Như Huệ, Quảng Ba...Minh Tâm, Như Điễn.... đă trở thành" triệu phú Phật Giáo". Do đó, những chế độ Cộng Sản tàn dư c̣n tồn tại đến ngày nay là nhờ vào những" nhà lănh đạo cấp tiến dỏm" hay chính khách ngây thơ giúp đỡ mà tồn tại và tiếp tục phát huy nền độc tài" trái mùa"../.

 

 

 

THƠ LÁI ÂM.

 

 

 

NGHỊ GẬT...

 

 

 

Bài thơ nầy dành cho các đại biểu quốc hội nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhiều người đă có bằng cấp rất cao, tốt nghiệp các" trường đại học sơ cấp trường làng" hay" dốt như chuyên tu, ngu như tại chức"....từng được đại tướng Dương Văn Minh cầm lá phiếu bầu tại tọa Đô Chánh cũ, vào năm 1976 hắn cảm động bầu cho những ứng cử viên do đảng đề cử, như đại biểu Nguyễn Thị Thiêu, đơn vị Thủ Đức, tŕnh độ lớp 3, Dương Văn Minh nói:" đây là lần đầu tiên được bầu cử dân chủ". Người Việt hải ngoại cũng nên tra xét cẩn thận, đừng v́ yếu tố chủng tộc mà bầu lầm.

 

 

 

DÂN CỬ thắng rồi, ráng GIỮ CÂN.

 

THẾ SỰ sinh ra THỨ XỆ ngần.

 

ÔNG NGHỊ gật gù, lầm Y-NGỌNG.

 

THÍ NGHIỆM bầu cho THÍM NGHỊ lần.

 

GIƯƠNG CỜ đảng phái, GIỜ CƯƠNG hát.

 

ĐẶT MỖI công danh, ĐỔI MẶT cần.

 

MẸO VẶT mị dân, ḷi MẶT VẸO.

 

TĂNG CƯỜNG lá phiếu, nhớ TƯỜNG CĂN.

 

 

 

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1 . Tinh Hoa***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám