Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

 

ĐÀO NƯƠNG vs NGUYỄN CHÍ THIỆN

 

 

 

 

 

Khu rừng Cam âm u  đang ch́m dần vào cuối đông; lá úa vàng, gió nhẹ thổi, đă thi nhau ĺa cành đễ trơ thân khô cằn như h́nh hài những người già không c̣n sinh lực.

Một lăo hán dáng người dong dỏng, dùng thuật khinh công nhẹ bước lên thảm lá vàng đă trải rộng khắp giải núi đồi mênh mông, không một tiếng xào xạc, không để lại dấu chân, thật là tuyệt kỷ vơ công. Theo sau lăo, có lẽ cũng là một cao thủ bởi dáng dấp mẫn tiệp không kém. Hai người có vẻ thờ ơ trước tiết trời thay đổi, họ như mang tâm sự và trực hướng thẳng về phía ngôi cổ tự ẩn ḿnh nơi triền núi. Thoáng chốc, họ đă đến gần. Cổng cổ tự có hàng chữ nhưng rêu phong phủ lấp không cách chi đọc được. Đang phân vân không biết có phải đây là… th́ bất chợt  có tiếng thét lanh lảnh kèm theo một cơn lốc cuốn lá vàng bốc cao lên xoắn đến trước mặt hai người th́ dừng:

- Hai tên kia, đến đây làm ǵ? Hăy xưng danh tánh ngay. Kẻo không đừng trách bản cô nương nặng tay.

Lời đứt, vừa đúng lúc lá vàng cuốn vây quanh cũng lả tả rơi để lộ một cô nương dáng người mảnh mai, mi thanh mắt tú. Làm lăo hán cũng phải tắc lưỡi khen thầm: Sao lại có vẻ đẹp “trầm ngư lạc nhạn” ở nơi sơn lâm cùng cốc này!

- Hai lăo già này câm sao? Bản cô nương hỏi sao vẫn chưa trả lời?

Giật ḿnh trở về với thực tại, lăo hán vội đáp:

- Tại hạ là người của phái Không Động, c̣n vị này là Lê lăo đệ. Xin được hỏi cô nương đây có phải là Nga Mi Đào Nương Cổ Tự?

- Đúng rồi!

- Vậy xin cô nương vào thông báo với Đào Nương Bà Bà:  Có Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện  đích thân đến mời Đào Nương Bà Bà đi dự phó hội quần hùng luận bàn về HOA ĐỊA NGỤC “bí kíp thơ pháp” tại thung lũng Ramada từ 4 đền 6 giờ chiều thứ bảy ngày 25 tháng 10 năm 2008.

Cô nương đó nghe vậy, chau mày suy nghĩ đôi chút, rồi nói:

- Trước hết, xin Không Động tổ sư Nguyễn chí Thiện  tha lỗi cho tiểu nữ v́ không biết nên đă có lời bất nhă. C̣n riêng hiện nay Sư Phụ Hoàng Dược Thảo đương bế môn luyện Sài G̣n Nhỏ Cái Thế Trận Đồ, nên Sư Phụ không thể tiếp Tổ Sư được.

Cũng hiểu hoàn cảnh, nên Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện rút trong túi ra một phong thư và nói:

- Vậy th́ phiền cô nương dùng “Email Công Lực” chuyển thiếp mời này vào cho Đào Nương Bà Bà. Bởi tại hạ tuy tổ sư một môn phái, vơ công  thượng thừa nhưng ngặt chưa luyên môn “Computer Nội Công”, nên không có “Email Công Lực”.

Cô nương đó nhận phong thư xong, vận khí đan điền đẩy Computer Nôi Công lên 12 thành, rồi dùng Email Công Lực xoa hai tay lên thiệp mời, nhoằng như một tia sáng từ hai bàn tay phát ra  bay thẳng vào phía trong Đại Tự.

Ngay lập tức, một giọng âm vang từ Đại Tự:

- Đồ đệ tránh ra.

Liền theo đó một làn khí lạnh đến buốt xương ào ào ép mạnh về phía Không Động Tổ Sư và Lê lăo đệ.

Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện biết ngay đây là Lănh Âm Hàn Khí Chưởng danh chấn giang hồ của Nga Mi Đào Nương Bà Bà. Lập tức Tổ Sư Nguyễn chí Thiện vội vận Thiết Tŕ Thân người nặng như trái núi để không bị sức gió của Lănh Âm Hàn Khí Chưởng đẩy lùi, đồng thời vận Hỏa Dương Thần Lực người nóng đỏ như cục than để chống lại khí lạnh. Chưởng Lực và Thần Lực va chạm nhau thành tiếng vo vo nghe ghê hồn rợn gáy. Bất chợt, theo khí lạnh của chưởng lực, một miếng phiến thư nhanh như phi tiêu bay thẳng vào nhân trung huyệt của Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện. Tổ Sư buộc phải đưa tay lên bắt, trong nháy mắt phân tâm đó. Hỏa Dương Thần Lực bị yếu không chịu nổ sức ép của Lănh Âm Hàn Khí Chưởng, lập tức một tiếng nổ đùng như sét đánh, thân h́nh Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện bị bắn lên cao hai trượng, khi rớt xuống nằm xơng xoài, miệng ho ra một búng máu. Cố ngồi dậy th́ miệng lại ộc ra cả cốc máu, và khi đứng lên được th́ miệng Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện trào ra cả nửa lít máu, khiếp thật!

Lê lăo đệ rất may là ở phía sau nên Lănh Âm Hàn Khí Chưởng đă được Không Động Tổ Sư lăo huynh cản hết cho rồi, do đó chẳng hề hấn ǵ. Chạy vội đến đỡ và nh́n thấy tay của Không Động Tổ Sư Nguyễn chí Thiện đang cầm một b́ thư có hàng chữ: Tôi sẽ đến dự họp báo, cám ơn các anh,HDT.

 

 

                                 ******                                      

 

 

Thưa qúy vị độc giả,

Có câu chuyện vui trên là v́ cả hai phía bênh vực và lên án đều có những điều cười muốn ngất ngư mà thôi.

Trước hết anh Nguyễn chí Thiên chỉ v́ “hạ mục vô nhân” khinh cô Hoàng dược Thảo: “…loại ấy không đáng chấp…(lời anh Thiên trong phỏng vấn của cô Thuấn)”

Thế là anh Thiện lại phải “tam cố thảo lư”: 1- Thư gửi đến cho báo Sài G̣n Nhỏ qua bưu điện. 2- “Thư mời họp báo” cậy đăng trên SaiGon Nhỏ có trả tiền. 3- Đích thân đến toà báo đưa thư mời.

Phải hạ ḿnh ngược lại như thế mới được cô Đào Nương chấp nhận. Quả thật, nếu “….Một mụ nhà quê, trí tưởng tượng chưa đi ra ngoài khung cửa bếp…(Đào Nương viết)” mà như thế này, th́ chắc chắn tất cả người nữ Việt Nam đều thích và mơ ước làm “mụ nhà quê Hoàng dược Thảo” mà thôi!

Kế nhờ vụ anh Nguyễn chí Thiện này mà “làng thơ” trên diễn đàn được mùa, nở rộ. Xưa nay cô Thuấn đâu có làm thơ bao giờ! Ấy thế mà bức xúc tâm tư ra sao không biết, những bài thơ đối của cô Thấn đọc xong cũng phải ….tấm tắc khen chứ lỵ!

Buốn cười nhất là anh Như Hùng Bùi cứ vác ảnh cũ của anh Thiện ra so với ảnh mới, rồi phân tích là khác. Mà quên đi rằng tất cả ảnh đó đều do anh Thiện đưa ra, kể cả việc anh Thiện nói có ba tấm ảnh đă đưa vào ṭa đại sứ cùng với tập thơ. Nhưng ba tấm ảnh ấy ṭa đại sứ đă đưa lại đâu! Th́ lấy đâu có ảnh khác mà khả tín để phân tích (chẳng ai hoài hơi tin vào phó bản đâu).

Về phân tích nét chữ cũng thế, người ta chỉ dựa vào bản copy khi nhân vật đó đă chết. C̣n nếu như nhân vật đó c̣n sống th́ không ai dùng bản copy. Mà nhân vật đó phải viết trên một tờ giấy cùng loại giấy với bản chính, “cẩn thận có thể được” th́ c̣n phải viết cùng một loại bút (ng̣i bút giống bản chính)…và viết về cùng một đoạn văn, câu văn….Và đó cũng là để hỗ trợ cộng với những điều tra, truy ra thêm từ nhiêu vấn đề khác nữa, chứ không phải trông nét chữ đă cho khẳng định tuyệt đối được đâu [v́ có nhiều người có tài “bắt chước” chữ viết của người khác rất giỏi, kể cả độ ấn (hằn) sâu của nét chữ nữa].

Hiện nay, theo như vấn đề đă đưa lên diễn đàn th́ có hai bản chính (bản gốc) về tập thơ VÔ ĐỀ (HOA ĐỊA NGỤC):

- Một bản do anh Thiện có (mà theo anh Thiện là do Bô Ngoại Giao Anh đưa lại. Nhưng theo bài viết của anh Sơn Tùng là từ tay vợ một nhà văn anh đă chết gửi đến, có nghĩa không phải từ Bộ Ngoại Giao Anh.)

- Một bản do báo Văn Nghệ Tiền Phong giữ (Tin Paris dựa vào bài báo cũ của VNTP).

Như vậy, vấn đề khá đơn giản được đôi chút. Lấy bản chính VÔ ĐỀ của tờ VNTP giữ, so với bản chính của anh Thiện đang giữ xem tŕnh bày có giống nhau không? Kế đem đi thử “đồng vị phóng xạ carbon” trong phân tử giấy của hai bản để biết “tuổi” của mỗi bản?..... Nghĩa là c̣n nhiều việc phải làm, nhưng hướng t́m, hay truy t́m đă sáng sủa thêm hơn.

Nhưng có một điều trước mắt, cuộc họp báo của anh Nguyễn chí Thiện sẽ thành vô nghĩa. Nếu trong ngày họp báo 25-10-2008, anh Thiện không cho mọi người xem bản chính (bản gốc) HOA ĐỊA NGỤC hiện anh đang có trong tay, và giấy ra trại để minh chứng ngày bị bắt, lư do bị bắt  là  v́ anh đưa  tập thơ vào Toà Đại Sứ Anh [Giấy ra trại nào cũng có ghi ngày bị bắt và can tội (lư do bị bắt)]

[Nếu anh Thiện cho mọi người trong buổi họp báo xem bản chính tâp thơ HOA ĐỊA NGỤC (VÔ DỀ) th́ ai đó vui ḷng giúp chụp h́nh bài thơ Đồng Lầy từ bản gốc đó chuyển lên Net.]

 

Trân trọng,

BN587

 

008/10/20 Quan Le <quanle73@yahoo. com> wrote:

Hôm nay 20-10-08 lúc 12giờ 20 tui cùng đi với Ng chí Thiện đến văn pḥng bà Ḥang Dược Thảo (chủ nhiệm báo Saigon nhỏ)trao tận tay bà thơ mời tham dự họp báo ngày 25-10-08 tại pḥng họp Hotel Ramada,  Garden grove Nam Cali. ông Thiện đưa thơ cho cô thơ kư mang vào cho bà Thảo và  xin bà cho biên nhận, bà Thảo chỉ viết vào pḥng b́ (thay biên nhận)Tôi sẽ đến dự họp báo, cám ơn các anh, kư tên tắt HDT. Thế là 100% bà Thảo sẽ dự họp báo.

Mở attach để xem thơ mời họp báo cuả Ng chí Thiện gởi cho tất cả 4 tờ nhật báo Nam Cali và tuần báo Việt Tide.

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám