Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 VIỆT TÂN - TAY SAI VIỆT CỘNG (phần 1)

 

Danchuleaks vừa nhận được bài này gởi vào họp thư của Danchuleaks vài tuần rồi.  Mấy tuần bận quá không check email và cũng không đọc blogs nhiều, nhưng hôm kia ḿnh có ghé trang của anh Người Buôn Gió đọc được bài FX Đặng Xuân Diệu và các bạn -phần 1, Phần 2 và Phần 3 th́ hôm nay DCL mới có th́ giờ post bài 'Việt Tân - Tay Sai Việt Cộng' và cùng thời muốn bà con đọc bài của anh Người Buôn Gió để có thêm thông tin về VT. 

Theo Danchuleaks vừa researched th́ bài viết Việt Tân - Tay Sai Việt Cộngđă xuất hiện trên mạng cả vài tháng trước bài của Người Buôn Gió, nhưng khi đọc 4 bài viết của hai tác giả này th́ những điều nêu ra về Việt Tân rất giống nhau về việc VT đưa người ra nước ngoài đi học lớp này nọ rồi khi về th́ lại bị CA CS "hỏi thâm sức khỏe".  Nếu DCL không lầm th́ vài tháng trước blogger Mẹ Nấm cũng đă viết  một bài có tựa là Tôi Cần Có Một Câu Trả Lời  cũng đă nêu ra điều này về VT. 

Danchuleaks 

 

VIỆT TÂN - TAY SAI VIỆT CỘNG 

Cho những ai chưa biết Việt tân là ǵ, hăy nh́n vào thực tế những câu chuyện mà chúng tôi lượm lặt được qua những mảnh đời bất hạnh của các chiến sĩ yêu nước trót nghe theo Việt tân.

Bất kỳ một ai có một chút thành tích như đi biểu t́nh được một lần hay viết được một bài là ngay lập tức VT ṃ đến làm quen và dùng tiền mồi chài dưới các danh nghĩa hỗ trợ rồi sau đó là các đơn hàng cho việc viết bài theo định hướng hay treo khẩu hiệu, rải truyền đơn.

Điều đặc biệt là những h́nh ảnh không được gửi đi nhiều nơi mà chỉ được gửi duy nhất cho VT để tùy nghi sử dụng. Nếu có ai đó trót gửi đi nơi khác th́ sẽ làm mất mặt của VT ngay lập tức và sẽ bị VT chơi khăm trở lại, họ đâu biết rằng từ những h́nh ảnh đó VT đă thêu dệt nên bao nhiêu chuyện thần kỳ để làm tiền đồng bào hải ngoại..... Mọi hành động của những người làm theo VT đều bị VT chuyển hồ sơ cho VC, có nơi treo biểu ngữ mà VC không biết th́ VT c̣n cằn nhằn măi là sao treo mà bọn VC nó không thấy đàn áp ǵ ? không thấy bắt ai ?.

Mỗi cuộc biểu t́nh nào cũng có bóng dáng tranh giành người của VT, chúng lấy một vài trăm đô để dụ dỗ những người mới chập chững đi theo chúng. Bắt đầu là những cuộc đi từ thiện rồi sau đó lao vào bẫy mà không biết là tại ai. Điều đặc biệt nguy hiểm là VT luôn bắt những người nhận tiền viết biên nhận dưới dạng thư cảm ơn để cho chúng hợp thức hóa tiền; nhưng đê tiện ở chỗ chúng làm double hay triple biên nhận như sau : khi anh dân chủ nào đó nhận tiền từ VT rồi viết giấy biên nhận như " Cảm ơn ông bà bác sỹ ABC đă giúp XYZ tiền..." sau khi kư tên, gửi sang th́ bên VT lại hồi âm rằng do sơ suất nên nhầm tên phải viết lại là " Cảm ơn bà con Việt kiều nauy.....", sau đó lại nhầm và cuối cùng là " Cảm ơn bà con Úc châu...". Biết nó đê tiện và nguy hiểm ở đâu không ? Chưa kể anh dân chủ phải đi lại nhiều lần để kư giấy rất nguy hiểm mà nó c̣n gây mất đoàn kết; người ta nhận có một lần tiền sao lại phải cảm ơn ba nơi với số tiền gấp ba lần ? Do vậy anh dân chủ đó sẽ không tin tưởng nơi anh ấy ủy quyền công tác. Và VT lại ăn được hai lần tiền trên xương máu dân chủ.

Sau khi có những chữ kư nhận tiền th́ VT lại gửi cho VC để làm cớ bắt anh em. Tại sao vợ Nguyễn Vũ B́nh lại bị đưa tờ nhận tiền lên báo An ninh là như vậy đó. Tất cả những người mà trên mạng loan tin là người dân chủ này nọ th́ đều được VT cố t́nh tạo bẫy cho VC bắt và VT chỉ lo mạng lưới ngầm, mạng lưới nổi chỉ để lấy cớ cho VT và VC chia nhau tiền qua các vụ án của Tổng cục an ninh; nhằm chia nhau lương và chức vụ...Đặc biệt những phụ nữ trẻ thường được VT tung hô lên mây xanh để lấy cớ làm tiền, làm tiếng. Dân chủ một cổ hai trong VC, VT là như vậy. Mạng lưới ngầm của VT nhằm che mắt VC để làm ăn riêng nhưng cũng đâu có hay ho ǵ, VC mớm cho ít tiền th́ nội gián trong VT có hàng đống bắt hết cả những đầu năo về nước hay ẩn danh giáo sư này nọ.

VT chỉ muốn anh em dân chủ bị bắt và ví lư do đó VT chưa bao giờ cung cấp các thiết bị có độ an toàn cao cho các nhà dân chủ, VT chỉ muốn họ bị lộ càng nhanh  càng tốt. Mỗi năm có nhiều người bị bắt hơn mức khoán chỉ tiêu VC áp đặt cho VT là VT có lăi lớn. 

Mỗi vị tham gia 8406 loại dân oan th́ VT chủ trương cho $100 đô; loại biết viết lách th́ $200-$300 đô nên 8406 là mớ hỗn độn. Nếu ai muốn đi học dân chủ bên Thái, Sinh, Malay th́ đơn giản...VT cho 200 ngàn làm hộ chiếu rồi cho vé máy bay; VT chỉ biết làm le là có nhiều người học nên không cần biết ất giáp ǵ, miễn có người đi là được không cần sàng lọc nên đi học về là đi vào tù. Tiếng tăm VT dựa trên những năm tù của người dân nhẹ dạ. Điều nguy hiểm nữa hoặc cố t́nh cho VC biết đó là VT gọi điện thoại từ nước đang học đến thẳng điện thoại của anh dân chủ nào đó và nói huỵch toẹt rằng sao anh cử mấy người đi sang đây mà tôi chưa đón được ? Thật hết chố nói, VC nó đang nghe trộm mà đi khai hết cả ra vậy th́ ngang chỉ điểm.

Khi mới liên kết VT nói rất hay, có lương tháng này, có hỗ trợ quốc tế này, bị bắt th́ có tiền thăm nuôi, nuôi vợ con...nhưng làm được một hai tháng là VT chỉ điểm cho bị bắt để xù, chẳng thăm nuôi cũng chẳng lo cho vợ con họ VT dành tiền để chăn một mẻ dân chủ mới cùng VC để tiếp tục tṛ chơi ăn tiền trên xương máu đồng bào. Vừa qua VT lập hội bên công giáo để tổng cục an ninh VC bắt đi một mẻ; hoàn thành trách nhiệm với ông chủ của ḿnh.

Cảnh báo những người đang hoạt động và nhận tiền từ VT rằng các quư vị chỉ là những con tốt thí trên bàn cờ máu của VT thôi; chuẩn bị vào tù và sẽ biến mất cả tên tuổi khi nào VT muốn.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục phơi bày sự thật về VT trong các số tiếp theo.

Danchuleaks xin post lại 3 bài viết của Người Buôn Gió và Mẹ Nấm để đọc giả thuận tiện có đầy đủ tài liêu.  Những ǵ Người Buôn Gió viết điều có chứng cứ, nhưng NBG vẫn tế nhị là không viết ra hết tên tuổi anh em đă bị bắt mà Việt Tân im như hến nhưng đồng thời th́ công bố người abc hay xyz là người của Việt Tân như trong trường họp của giáo sư Phạm Minh Hoàng.

 

 

FX Đặng Xuân Diệu và các bạn -phần 1

 

Trong ngôi nhà tồi tàn, tăm tối. Lúc bước chân vào nhà h́nh ảnh đầu tiên tôi thấy là một bà mẹ già, áo nâu đang căm cụi bày lên bàn những giấy tờ, th́ ra bà mẹ của FX Đặng Xuân Diệu đang thẫn thờ nh́n những giấy tờ của con trai ḿnh. Có lẽ v́ thương nhớ con, không biết làm cách nào. Bà mang giấy tờ con ra nh́n để hồi tưởng về đứa con trai đang ở nhà tù nào đó xa xăm tít ngoài thủ đô. Nơi ấy xa lắm, đời bà chỉ quanh quẩn làng quê nghèo này với mảnh vườn, ruộng tần tảo với 8 đứa con. Bà chưa bao giờ ra đến thủ đô, bà cũng chẳng có liên quan ǵ đến chốn phồn hoa đầy cạm bẫy ấy. Nhưng giờ đây bà luôn hướng về nơi đó, nơi mà đứa con trai hiền hậu của bà đang bị giam giữ v́ tội tày trời '' tham gia đảng Việt Tân với ư đồ hoạt động lật đổ chế độ''

 

FX Đặng Xuân Diệu, người đậu 3 trường đại học trong một năm, một trong những người sáng lập Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống, người đă nhiều đêm chôn cất những hài nhi, người đă hiến máu cho các thai phụ, nhiệt huyết trong mọi công việc của cộng đồng Công Giáo ....con người hiền lành ấy, một chàng trai chưa bao giờ thấy sống cho riêng ḿnh, chưa một mối t́nh ấy bỗng trở thành một tôi phạm âm mưu lật đổ chế độ.

Con người có dăm bảy loại tính cách, chế độ cũng dăm bảy loại chế độ. Cổ nhân có câu '' không đem thành bại luận anh hùng''. Cho nên có đôi chút vấn đề giờ chưa phải lúc để nói.

FX Đặng Xuân Diệu bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi từ Thái Lan trở về. Đây có thể gọi là mấu chốt của việc Diệu bị bắt giữ. Đặng Xuân Diệu bị bắt, theo như cơ quan an ninh Việt Nam thông báo là v́ anh có hành vi tham gia đảng Việt Tân. Thế nhưng không như mọi khi các thành viên của ḿnh bị bắt là công khai lên tiếng, lần này Việt Tân có vẻ ngỡ ngàng ngạc nhiên trước thông báo của an ninh Việt Nam.

Sự việc trở nên khó hiểu cho những người trong Cộng Đoàn Giáo Hội Việt Nam, nhất là Cộng Đoàn Vinh.

Phía an ninh Việt Nam dường như đang có một thắng lợi ư nghĩa, đó là qua sự việc bắt giữ vài sinh viên Công Giáo đă đưa được dư luận mơ hồ nghĩ rằng một vài tổ chức Công Giáo ở Việt Nam là có liên quan đến những tổ chức chính trị bên ngoài như Việt Tân. Trên đà thắng lợi này họ đă để cấp dưới, tức là công an tỉnh Nghệ An bắt thêm một số sinh viên Vinh trong thời điểm mà người Công Giáo hầu như tê liệt, bất khả kháng v́ không biết chút thông tin nào.

Những người bị bắt sau này không hề có mối liên quan nào đến Việt Tân, họ chỉ tham gia những hoạt động của nhà thờ, tham gia khóa học truyền thông do nhà thờ tổ chức, viết bài cho trang web cộng đoàn, kư tên vào những thỉnh nguyện thư mà cộng đoàn phát động.

Thế nhưng chỉ cần mập mờ dùng khái niệm '' đi học khóa xxyyzz'' . Một khái niệm đă thành công ám ảnh trong đầu người Việt Nam. Qua vụ Lê Công Định, an ninh Việt Nam đă khiến nhiều người không biết thế nào mà lần.

Sau vụ Lê Công Định đi học ở Thái Lan, lớp học về đấu tranh bất bạo động, h́nh như minh họa là phong trào Otto ǵ đó của Nam Tư cũ, lớp học do người Nam Tư dạy. Khi bị bắt Định nhận hết tội, rằng đây là lớp học của Việt Tân tổ chức nhằm đào tạo những người để về hoạt động lật đổ chế độ Việt Nam, Định đă thấy sai trái, đă nhận tội.....

Định đă nhận tội rồi, dư luận mấy ai c̣n hoài nghi về bản chất thực sự của khóa học đó, lúc ấy chẳng ai để ư rằng Định khai nhận là thành viên của Đảng ABC mà lại đi học khóa học của Việt Tân tổ chức.  Nhưng dù thế nào, qua việc nhận tất tần tật mọi thứ, Định đă giúp cho cơ quan an ninh Việt Nam nhiều trong việc khẳng định tội cho các khóa học.

Sở dĩ phải nói về những khóa học này, bởi v́ những người bị bắt trong tháng 8 vừa qua. Nhiều người đă dự khóa học truyền thông ở Ḍng Chúa Cứu Thế, một số khác có lẽ đă sang Thái để học lớp học nào đó tương tự như khóa học mà Lê Công Định đă học. Nhưng phải khẳng định rằng lớp học của DCCT và lớp học được cho là VT tổ chức không hề có liên quan ǵ đến nhau.

Đến đây để hiểu toàn bộ bức tranh việc những người sinh viên Công Giáo bị bắt vừa qua, cần tham khảo nhiều thêm các vấn đề khác. Chẳng hạn vai tṛ của Đảng Việt Tân trong những khóa học ngoài biên giới Việt Nam.

Tại sao Việt Tân phải tuyển hàng chục người ra nước lân cận Việt Nam để dự một khóa học, tốn kém tiền vé máy bay đi lại, tốn tiền thuê khách sạn, lớp tổ chức. Trong khi những tài liệu này chỉ cần một người nắm vững sau đó về nước, về địa phương lặng lẽ truyền lại cho hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp , cộng đoàn hay những người thích hợp. Vừa kín đáo vừa ít tốn kém hơn ?

FX Đặng Xuân Diệu- Phần 2 Những Khóa Học Bên Ngoài

Các tổ chức quốc tế như Phóng Viên Không Biên Giới, Tổ Chức Nhân Quyền, Ủy Ban Ân Xá Quốc Tế...và vô số các tổ chức quốc tế khác thường tổ chức các lớp học bồi dưỡng về kỹ năng, nhận thức về quyền tự do con người, tự do ngôn luận ....

Những tổ chức có ngân sách lấy được từ nguồn tài trợ của nhiều cường quốc và cả Liên Hợp Quốc. Tùy theo từng thời điểm diễn biến trên thế giới, nhu cầu thực tế mà các khóa học được tổ chức với nội dung ǵ.

Đôi khi hoạt động của các tổ chức này có lúc bị ảnh hưởng bởi các nhà tài trợ lớn là những cường quốc. Nhưng không phải lúc nào họ cũng bị chi phối như vậy cả, nếu để bị chi phối như một cánh tay của cường quốc nào đó, th́ dĩ nhiên họ không thể tồn tại một cách minh bạch đến ngày nay.

Việt Tân thực ra không giàu, cái thời quyên góp kháng chiến đă xa xôi đến vài chục năm, thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt ở hải ngoại thậm chí c̣n nhiều người không nói sơi tiếng Việt, sự đóng góp v́ thế rất hạn chế. Việt Tân lại không có được đỡ đầu trực tiêp bởi chính phủ nào, không phải như Việt Cộng hồi ban sơ được Nga và Tàu giúp đỡ công khai.

Thế nên Việt Tân đành chọn cơ hội để '' của người phúc ta''. Ấy là dựa vào hoạt động của các tổ chức trên thế giới, có nhu cầu mở lớp đào tạo về truyền thông, luật, quyền con người. Việt Tân đứng ra làm trung gian, tập hợp người đi học. Mọi kinh phí như vé máy bay, khách sạn, thuê lớp học, giáo viên, giáo tŕnh đều do các tổ chức quốc tế chi trả.

Tính chất của các khóa học do một tổ chức quốc tế hoạt động công khai, hẳn nhiên không có tính phạm tội hay đào tạo phạm tội như các lớp học của trùm '' du kích'' Che bên Nam Mỹ. Những khóa học này nội dung phù hợp với công ước quốc tế, t́m đến một xă hội dân sự, bảo đảm quyền con người. Bởi tính chất như vậy nó không được một số nước có thể chế '' đặc biệt'' ưa thích, mặc dù những nước này là thành viên của LHQ.

Việt Tân ỡm ờ không phủ nhận chuyện Việt Cộng cho rằng Việt Tân đứng ra tổ chức các khóa học. V́ sao, v́ Việt Tân muốn công khai hoạt động, phô trương thanh thế. C̣n ǵ hoành tráng hơn khi họ là người đứng ra tổ chức một lớp học tốn kém, các học viên bay từ nước này sang nước khác,ăn ở khách sạn, có giáo viên người nước ngoài giảng dạy. Việt Tân chỉ mỗi việc là lựa chương tŕnh nào của các tổ chức kia phù hợp với ḿnh, sau đó là việc lên mạng chọn người , đứng ra dẫn dắt đường đi. Và rồi ngồi nhận tiếng thơm với cộng đồng là có hoạt động này nọ.

 

Việt Cộng cũng khôn chẳng kém, thật ra việc phát hiện các lớp học, ngăn chặn những người đi th́ chả cần phải khó khăn ǵ nhiều. Chỉ cần theo dơi các hoạt động, chương tŕnh công khai của các tổ chức kia, theo dơi số người thuộc diện nghi vấn đi ra khỏi nước, hoặc là đơn giản hơn là đưa người ḿnh đi học cùng. Thế nhưng khi Việt Tân nhận tiếng thơm về ḿnh, cũng là lúc Việt Cộng nhận chiến công. Việc phát hiện, bắt giữ những thành viên liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân đă tham gia được quảng cáo hoanh tráng như là chiến công vang dội của ngành an ninh. Càng chứng ḿnh rằng việc tốn ngân sách, tốn nhân lực cho việc bảo vệ chế độ là cần thiết. Xiết chặt các quyền con người, chưa thể cởi mở hơn bởi v́ có các thế lực bên ngoài đang chống phá ác liệt.

Những người đi học một phần là thiếu thông tin, phần nữa họ chủ quan nghĩ rằng việc đi học một lớp học nào đó về quyền con người không có ǵ là sai trái cả. Nhưng Việt Cộng đâu cần tranh căi nhiều về lớp học,chỉ cần có liên hệ với Việt Tân, có đi học, thế là đủ chuyên án, đủ chiến công rồi. Số phận của những người đi học đă làm nên chiên tích của an ninh Việt Nam, thế là đủ.

Việt Tân có lường được việc này không. Chắc là có. Bắt càng hay, như thế càng có tiếng tăm về việc họ đang nỗ lực hoạt động đấu tranh.

Chỉ thương phần lớn những người đi học, chưa hiểu hết những khắc nghiệt của những tay chơi cờ.

FX Đặng Xuân Diệu - phần 3

Mọi khi lúc mà các đảng viên của ḿnh bị bắt, Việt Tân ngay lập tức đăng đàn để xác nhận công khai thành viên của ḿnh, ngay cả khi đảng viên đó chưa biết đă nhận không, như trường hợp Phạm Minh Hoàng.

Ở lần này khi Việt Cộng đă công bố lư do bắt, giấy chứng mực đen rằng người bị bắt v́ '' tham gia đảng Việt Tân hoạt động lật đổ chính quyền''. Việt Tân không xác nhận đó là người của họ.

Bên bảo có, bên bảo không. Sự thật nằm ở đâu ?

Sự thật th́ những người bị bắt kia có liên quan đến Việt Tân, nhưng có liên quan không chắc đă là đảng viên, không chắc đă là đồng chí với Việt Tân. Trong một cuộc đời của con người có đầy rẫy các mối quan hệ, bạn có thể đi nhờ xe của một tướng cướp, tụng kinh cùng một nhà sư, dự lễ nhà thờ..nhưng không phải như vậy bạn là một tên cướp, một nhà sư, hay một giáo dân.

Liên quan ở đây là khóa học mà Việt Tân môi giới, mà kẻ giới  thiệu cho dù v́ mục đích tốt đẹp hay tư lợi th́ cũng không thể nhận vơ người bán hay người mua là của ḿnh được. Sự liên quan chỉ là những người đi học đă đi qua chuyến đ̣ mà Việt Tân là người chở. Khác chăng chuyến đ̣ này lái đ̣ không lấy tiền công mà thôi.

 

Bởi thế Việt Tân không nhận là người của ḿnh.

Câu chuyện Việt Tân, Việt Cộng và những người liên quan dừng ở đây. Bạn đọc nên suy ngẫm về những thông tin đă nêu, để hiểu thêm về hoàn cảnh những người đang bị giam giữ, cảm thông với họ.

Như lệnh bắt giữ có ghi, th́ có một số sinh viên Công Giáo không liên quan đến Việt Tân, họ bị bắt v́ tội '' tuyên truyền chống phá chế độ'', như sinh viên Chu Mạnh Sơn.

Chu Mạnh Sơn, người huyện Yên Thành, Nghệ An.

Tôi đến nhà An Tôn Chu Mạnh Sơn lúc chỉ có ḿnh mẹ cậu ở nhà. Mẹ AT Sơn làm chân hương, cứ mỗi một yến chân hương khô được trả công 10 ngh́n đồng. Bao gồm công trẻ nhỏ từ ống tre, phơi khô. Tất cả số chân hương mà bà đang phơi trong ảnh kia chưa đến một yến, đó là công sức của một buổi sáng miệt mài chẻ. Nghe hỏi chuyện về Sơn bà mẹ quê nghèo kể trong nước mắt.

Sáng hôm đó Sơn ở nhà, lúc 11 giờ mẹ c̣n thấy Sơn, mẹ đi ra ruộng hái rau nấu cơm. Về đă không thấy con đâu. Măi đến chiều có người lạ đến bảo Sơn nhờ đưa máy ảnh, máy tính để mang đi sửa. Bà không đưa, người đó gọi điện cho Sơn bảo Sơn hay nói mẹ đưa máy mang đi sửa. Từ đâu đó Sơn gọi về bảo mẹ đưa máy, thấy giọng con bất ổn, bà không đưa, người kia đi ra góc xa gọi điện, lát sau đưa máy cho bà nói chuyện với Sơn. Lần này Sơn bà cứ đưa, bà mẹ đành phải đưa máy cho người lạ. Sơn chỉ nói kịp rằng mẹ hăy cầu nguyện cho con, rồi máy bị cắt đột ngột.

Nhiều ngày sau biệt tăm tích tin con, bà mẹ mới nhận được giấy báo của công an tỉnh con trai bà phạm tội tuyên truyền chống chế độ.

Có lẽ chưa nơi nào bắt người và thu thập chứng cớ kỳ lạ như ở đây. Bắt xong mới đi t́m chứng cớ, t́m chứng cớ xong qua một thời gian giam giữ thẩm vấn mới công bố lư do bắt.

 

Các sinh viên như Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương cũng bị bắt trong một t́nh trạng bí ẩn như vậy, phải một thời gian dài sau khi bắt mới thông báo tội danh cho gia đ́nh.

 

Chính quyền tỉnh Nghệ An đưa một thông báo cho ṭa Giám Mục Xă Đoài có ư trách rằng '' một số giáo dân hoạt động chống chế độ''.

 

Cơn sóng gió của đợt bắt trước về điều 79 c̣n đang dữ dội, tiếp theo cơn sóng sau về điều 88 dội liền lên một vị giám mục mới. Cho đến nay một số quan điểm của giám mục Nguyễn Thái Hợp  vẫn là ẩn số cho nhiều người, kể cả là những linh mục giáo phận ngài quản lư, đừng nói chi là phía chính quyền.

 

Xiết chặt, kiềm chế, kiểm soát, nắm yếu huyệt quyết  không để xảy ra những phản ứng của giáo dân như vụ Tam Ṭa hay vụ Cầu Rầm tới đây. Giáo phận Vinh , thành tŕ duy nhất c̣n lại sự phản kháng mạnh mẽ, đương nhiên sẽ là mục tiêu lớn nhất.

 

Tất cả chỉ là vậy, những số phận, những tổ chức liên quan đều chỉ là những phương tiện.

 

 

TÔI CẦN CÓ MỘT CÂU TRẢ LỜI.

 

 

by Mẹ Nấm on Sunday, August 28, 2011 at 10:18pm

Hôm qua, bị sốt, không online v́ nằm đọc "Đường vào hiện sinh", và tự nhiên tôi thấy ḿnh đi thật chậm.Đến tối, t́nh cờ đọc được thư của em Paul Minh Nhật gửi cho cha mẹ trước ngày em bị bắt, lại càng thấy ḷng ḿnh nặng nề hơn.

Cách đây 2 tuần, khi tôi chưa táy máy chuyển account Facebook của ḿnh sang dạng Fan Page mà quên sao chép lại dữ liệu cá nhân khiến mọi thứ mất sạch. Tôi có hỏi Nhật rằng:

- Em ơi, em ổn không?

- Em vẫn b́nh an nhưng họ theo em dữ lắm chị à, em sợ ḿnh không được thi tốt nghiệp lắm. Mà có lẽ, không sớm th́ muộn em cũng phải trải qua thử thách thôi, chị và mọi người cầu nguyện cho em kiên định và b́nh an trong tay Ngài nhé.

Sau lần Nhật bị bắt lên xe một cách thô bạo hôm biểu t́nh chống Trung Quốc ở Sài G̣n ngày 5/06/2011, tôi thấy em ít lên Facebook và lặng lẽ hơn.

 

Nhật là sinh viên Công giáo thứ 15 hay 16 ǵ đó bị bắt trong đợt trấn áp này th́ phải.

Trước khi có một câu trả lời chính xác từ phía chính quyền, tôi t́nh cờ lại t́m thấy chi tiết này trên mạng, và tôi nghĩ, nếu bạn nào có quan tâm, xin hăy cùng tôi làm sáng tỏ sự thật này.

Trên trang web của Ban tổ chức Đại hội Thanh niên Việt Nam Thế giới, gọi tắt là Đại hội 6 đă từng đưa một bản tin:An Ninh Cộng Sản Việt Nam Theo Dơi và Đe Doạ Đại Hội 6

Trong đó đề cập đến em Thái Văn Dung với đầy đủ chi tiết ngày tháng năm sinh và quê quán của em.

(Tuy nhiên hôm nay khi tôi t́m lại tin này th́ không thấy trên website Lên Đường nữa)

Mọi người quan tâm có thể đọc lại tin này ở đây:

http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/08/08/thong-cao-bao-chi-d%E1%BA%A1i-h%E1%BB%99i-thanh-nien-sinh-vien-vi%E1%BB%87t-nam-th%E1%BA%BF-gi%E1%BB%9Bi-k%E1%BB%B3-6-t%E1%BA%A1i-manila/

 

  

Sau đó tôi lại đọc bản tin này:

Thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc

http://danlambaovn.blogspot.com/2011/08/them-mot-thanh-nien-cong-giao-bi-bat.html

 

Cũng liên quan đến em Thái Văn Dung, và lần này, em bị bắt tại Việt Nam. 

Tôi thực sự cần một câu trả lời, về trường hợp này, từ phía Ban tổ chức Đại hội 6, nơi công bố tin tức cá nhân của em Dung đầu tiên.

Và tôi chép ra điều ḿnh thắc mắc ở đây, hy vọng những người trong nước quan tâm hơn đến trường hợp các sinh viên Công giáo bị bắt giữ gần đây.

 

Posted by Danchuleaks

 

 

 


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: