Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

DIỄN BIẾN TRONG ĐẠI HỘI

VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI KỲ 10

 

 

 

 

 

Đại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại lần này diễn ra vào các ngày mùng 5, 6, 7 tháng 12/2014. Đăc biệt vào thứ bảy 6/12 là ngày bầu cử chức vụ chủ tịch VBVNHN sau mỗi nhiệm kỳ ba năm. Lần này có liên danh Dấn Thân do văn hữu Yên Sơn thụ ủy và liên danh Khôi Phục do VH Vũ V Tùng là chủ tịch Ban Chấp Hành VBVNHN đương nhiệm, tái tranh cử.

 

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là diễn đàn của Việt Nam Cộng Ḥa duy nhất được quốc tế công nhận sau ngày cộng sản hoàn toàn chiếm được miền Nam.  Năm 1978, VBVNHN do các Thi Sĩ Minh Đức Hoài Trinh, Trần Thanh Hiệp và Nguyên Sa thành lập tại Pháp. Đại hội lần thứ 43 (tháng 5/1978) tại Thụy Điển VBVNHN được hoạt động. Và Đại hội PEN lần thứ 44 tại Brazil đă công nhận Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là thành viên chính thức của PEN INTERNATIONAL. Qua bao thăng trầm dâu bể, vưu vật quí giá duy nhất c̣n lại của Việt Nam Cộng Ḥa được cẩn trọng giữ ǵn, dù đă có đôi phen sóng gió băo giông gần như ch́m đắm, nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh cùng phu quân phải chật vật khó khăn lắm mới xin phục hồi được tiếng nói người VN trên diễn đàn quốc tế đến hiện nay.

 

Với tư cách đại biểu vùng Nam Hoa Kỳ tôi hân hoan đến dự đại hội VBVNHN kỳ 10. Đại Hội diễn ra trong gian pḥng nhỏ mượn được ở Ni sư Thiền Viện Sùng Nghiêm…Ngoài một cái bàn ṿng cung trên sân khấu dành cho chủ tọa đoàn và góc đứng của người điều hợp chương tŕnh, th́ ở dưới chỉ có hai dăy bàn dọc, một dăy bàn ngang dành cho đại biểu các vùng với khoảng vài chục ghế, khiến tôi có cảm giác hụt hẫng!…Một đại hội có tầm vóc quan trọng diễn ra với khoảng không gian thu hẹp vậy sao??? Và đặc biệt, ban tổ chức c̣n lo xa “thủ” hai security đứng ngoài canh gác. Thật ngạc nhiên! Đây là đại hội văn học, các vị văn nhân thi sĩ phần đông đều đă cao niên, chân yếu tay mềm, chỉ biết cầm bút để viết chứ đâu biết cầm kiếm đánh nhau. Đây cũng không phải vơ trường hay quán Bar, là những nơi dân giang hồ tứ chiếng qui tụ mà phải dùng đến biện pháp mạnh? Dùng security để xông vào áp giải những người ban tổ chức …không ưa ra chăng? Chỉ việc này cũng đủ làm mất thiện cảm với hội viên ngay phút đầu và chứng minh cách ứng xử phản văn hóa của ban tổ chức! 

 

Chủ tịch đương kim cũng là thụ ủy L/D tái tranh cử Vũ V Tùng tuổi cao niên, với dáng người gầy g̣ khắc khổ. Cung cách ông nh́n giống một vị gia trưởng phong kiến, hoặc một thương lái kinh doanh hơn là cốt cách tao nhă một văn nhân. Ông chắp tay vái chào VH nữ và bắt tay VH nam với vẻ trân trọng hiếu khách.

 

Tưởng cũng nên nhắc lại một chút. Trước kỳ đại hội lần này vài tháng trên diễn đàn VB đă xảy ra lắm diều thị phi tai tiếng, gặp nhiều bất măn chống đối của VH khắp nơi về cách chủ tịch VVT lạm dụng quyền hành, bao che gian lận, giúp cho liên danh “phe ta” của nhà văn Nguyễn T Mắt Nâu thắng cử vào chức vụ chủ tịch Ban Đại Diện vùng TNHK, (trong đó có phu nhân chủ tịch là bà Vũ Tuyết Yên UCV thủ quỹ) và sự tiếp tay của trưởng ban bầu cử Trần Đức Hân khi chấp nhận cho 17 hội viên mới toanh, mới được “thu gom” vội để bầu bán, việc này là bước đầu hợp thức hóa tư cách hội viên cho những người này để tham dự kỳ bầu cử chủ tịch VBVNHN hôm nay. Cũng thời gian này ông Tùng bổ nhiệm Lăo Móc Nguyễn T Nhẫn làm Xỷ Lư Thường Vụ Chủ tịch UBDC. Việc lạm quyền bổ nhiệm là đạp lên Nội Quy Chương 4.g, do chính BCH của ông Vũ Văn Tùng làm Chủ tọa, tu chính trong Đại Hội Đồng Kỳ IX. Trong thông báo 179, ông Tùng với lời lẽ đe dọa … ai không tuân phục sự bổ nhiệm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu có pháp luật can thiệp vào chuyện này th́ chính ông chủ tịch mới là người bị xử trước nhất v́ làm sai nguyên tắc!

 

Sở dĩ ông “lăo” NTN bị nhiều vh phản đối v́ “lăo” này có bản chất hèn. Trong thời gian ở tù cộng sản “lăo” làm thơ khóc lóc và ca tụng Hồ Chí Minh hệt văn nô cộng sản Tố Hữu khóc Stalin, để được “nhà nước khoan hồng” cho về “đoàn tụ gia đ́nh” sớm. Hai bài thơ khóc và ca đó được NTN in trong sách, xuất bản năm 2007 và trân tráo đem khoe khắp nơi. Bấy nhiêu đó đủ để “lăo” không có tư cách đứng trong hàng ngũ người cầm bút với tinh thần Quốc Gia chống cộng, chưa nói đến chức vụ quan trọng trong VB như chủ tịch BDD vùng TBHK, XLTV Ủy Ban Định Chế. Nhưng “lăo” lại được luật sư Dương T Lợi binh vực là …Cái hèn trong hoàn cảnh tù tội th́ dễ hiểu …

 

Và cũng thời điểm gay go này, ông VVT loại bỏ hẳn quyền đại biểu của hai vùng, TNHK và Canada, không thông qua ĐHĐ theo đúng Điều Lệ Nội Quy VB, nhằm triệt tiêu những lá phiếu ông biết chắc chắn mang lại thiệt hại cho L/D Khôi Phục.

 

Ông CT Vũ V Tùng tiếp tục sai trái bằng thông báo 179 ngày 2/12/2014 khai trừ vh Nguyễn Hữu Nghĩa Vùng Canada. Văn hữu Nguyễn H Nghĩa là người bị ông Vũ V Tùng “chiếu cố” nhiều nhất và cho đăng trên diễn đàn VB những bài lăng mạ phỉ báng, làm hại thanh danh VH Nguyễn Hữu Nghĩa và gia đ́nh gồm cả vợ con lẫn cha mẹ đă quá văng. Sở dĩ ông Tùng hành xử như vậy v́ vh Nguyễn H Nghĩa lên tiếng mạnh mẽ vấn đề ông Vũ Văn Tùng lơ là trách nhiệm trong việc theo dơi t́nh trạng nhân quyền tại Việt Nam, không lên tiếng hay nộp quyết nghị trên Nghị Hội VBQT tranh đấu cho các nhà văn bị cầm tù tại Việt Nam vào cuộc họp VBQT tại Bishkek vào cuối tháng 9 năm 2014 vừa qua. Và vh Nguyễn H Nghĩa cũng phản đối quyết liệt những sai phạm trầm trọng của ông VVT thời gian gần ngày bầu cử.

 

VH Nguyễn Hữu Nghĩa hiện là Thủ quỹ của VB Vùng Canada. VH cũng từng là chủ tịch vùng, là cố vấn qua nhiều nhiệm kỳ của VBVNHN. VH là một trong những hội viên năng động, thông suốt và luôn hỗ trợ những dự án và sinh hoạt của VBVNHN. Chính VH là người giúp Dr. Carlbom TTK VBQT trong nhiều công tác để phục hồi VBVNHN vào năm 2001.

 

Ngoài chuyện trù dập những tiếng nói góp ư xây dựng và phản đối, ông VVT c̣n làm ngơ (hay lịnh) cho trưởng ban tổ chức bầu cử Trần Đ Hân gởi phiếu bầu sai qui định? Theo luật, ông TĐH phải gởi phiếu bầu cho tất cả vh bằng vi thư, trừ trường hợp vh nào không xử dụng máy vi tính mới bất đắc dĩ gởi qua bưu điện, nhưng có 23 vh bị …quên dù có người lên tiếng bốn năm lần là không hề nhận được phiếu bầu qua bưu điện và không được hồi đáp. Điều này được ông TĐH phân bua rằng ông gởi qua bưu điện nhưng chắc bị thất lạc hoặc các vh đó có nhận nhưng … xé bỏ, làm mất hoặc không thèm bầu …vv…và ông không chịu trách nhiệm. Đặc biệt là sự ngẫu nhiên (?) tất cả những vh không nhận được phiếu bầu toàn là những người có tiếng nói đối kháng, điều này khiến thiên hạ vô cùng thắc mắc, đặt dấu hỏi to tướng!

 

Chính v́ sự triệt tiêu đại biểu ba vùng của chủ tịch VVT khiến nhiều hội viên bất măn không đến dự, chẳng trách một kỳ Đại Hội mang tính quan trọng như vậy diễn ra trong quang cảnh lèo tèo của phiên chợ chiều, nhưng “hứa hẹn” nhiều gay go giông băo.

 

Khai mạc Đại Hội, sau phần chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút tưởng niệm, đại biểu được MC mời an tọa. Văn hữu MC là ông Nguyễn Hữu Của cựu chủ tịch vùng TNHK, ông cũng không tránh khỏi tai tiếng thị phi trong việc “ đóng góp” gian lận kỳ bầu cử vùng TNHK vừa qua, nên có nhiều tiếng xầm x́ không hài ḷng của nhiều hội viên dự thính.

 

Đại biểu vùng đưa ra những vấn đề gút mắc quan trọng cần giải quyết trước khi kiểm phiếu như, những hội viên không có phiếu bầu th́ nay giải quyết thế nào, yêu cầu chủ tịch giải thích rơ việc hai vùng bị loại trước ngày bầu cử với lư do mù mờ khuất tất, hoàn toàn sai trái…vv…Nhưng tất cả đều không được BCH và BBC của ông VVT giải đáp thỏa đáng. V́ vậy ngay từ phút đầu đại hội không được thuận buồm xuôi gió với những bảng phản đối (Objection) liên tiếp giơ cao.

 

Đến phần chọn chủ tọa đoàn. Nhà văn Vinh Hồ, chủ tịch vùng ĐNHK vội vă đề cử vh luật sư Dương Thành Lợi, vh Lợi hấp tấp tiến lên ngồi bàn chủ tọa, lập tức nhiều tiếng phản đối vang dội, bởi chủ tọa đoàn phải là Đại Biểu. Dương T Lợi mới gia nhập VB chưa đủ tiêu chuẩn, lại được ô Vũ V Tùng bổ nhiệm vào ban cố vấn là người thứ 6, sáu tuần trước ngày bầu cử trong khi điều lệ nội qui chỉ được 5 cố vấn trong một BCH mà thôi, đến giờ chót Nguyễn Thiếu Nhẫn từ chức cố vấn để hợp thức hóa cho Dương Thành Lợi. Sở dĩ được chiếu cố đặc biệt là do Dương T Lợi có những vi thư tích cực binh vực ô VVT khi ông bị rất nhiều hội viên phản đối hành vi lạm quyền sai luật trắng trợn trước ngày bầu cử. Nhiều hội viên thắc mắc hỏi nhau, ông Tùng cần nhiều cố vấn như vậy làm ǵ? Nhất là “cố vấn” ngoài số lượng nội qui cho phép. Hay là, ông Tùng có thói quen mỗi lần ra thông báo đều thọng một câu cuối… ai không tuân phục sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật…Thế nên ông cần một luật sư “cố vấn” là nhu cầu thiết yếu, để sẵn sàng bỏ tù những vh không tuân phục chăng? Đây là một sự sắp xếp dày công phu mà lộ liễu của BCH đương nhiệm.

 

Nhiều người quyết liệt phản đối, chất vấn tư cách đại biểu của DTL bởi vh này không có bảng tên. Khi bị chất vấn, DTL nói để quên bảng tên ngoài xe nhưng đi một lúc về cũng không trưng ra được, chuyện này có lẽ BTC cho là nhỏ nên để sơ sót trong chuỗi lập tŕnh dày công sức. Dương T Lợi thấy không ổn  bèn ra vẻ tự trọng từ chối đề cử, đi xuống. Tiếp theo, cũng một vh “phe ta” đề cử vh Huỳnh Kim lên ban chủ tọa, nhiều hội viên lại phản đối. Văn hữu Huỳnh Kim trong ban cố vấn của chủ tịch VVT bị nhà văn hội viên Phạm Trần Anh tố cáo ông này đă từng nhân danh hội trưởng Giáo Hội Ḥa Hảo truyền thống, viết bài phủ nhận tư cách ban kiểm sát nhân quyền do giáo hội HH cử sang dự hội nghị nhân quyền tại Geneve, ông cố vấn này c̣n xác nhận việt cộng đă ngưng đàn áp giáo hội HH tới 95% (???). Khi làm việc này Huỳnh Kim đă tạo được thành tích to lớn đối với nhà cầm quyền trong nước, là “giúp đỡ” cộng sản điều họ không dám làm, không dám nói. Một  hành động được cho là phá nát giáo hội HH, (giặc ẩn từ trong nhà). Văn hữu Trần Thy Vân, một thương binh của QLVNCH đến dự trên chiếc xe lăn, khẳng định Huỳnh Kim không có tư cách nhà văn, nhất là tư cách hội viên VB.

 

Thấy t́nh h́nh bất lợi, chủ tịch VVT yêu cầu những hội viên không phải là đại biểu ra khỏi pḥng họp, ông c̣n đích thân đến “mời” từng người. Vh Huỳnh Kim lớn tiếng “góp ư” …ai không ra gọi security làm việc… thế là xảy ra cảnh giằng co lộn xộn. Vh Trần Thy Vân được “ân cần” mời lăn xe ra ngoài trước nhất…Văn hữu Trần T Vân đă để lại một phần thân thể trên chiến trường miền Trung khốc liệt năm xưa, tuy thể lực yếu ớt nhưng tiếng nói phản đối của ông rắn rỏi mạnh mẽ. Ông chính là hội viên vùng TNHK. Cũng v́ ở trong “chăn” biết rơ “chăn” quá nhiều “rận” nên ông phản đối nhiều nhất và bị loại khỏi “phe ta”, lăn xe sang “phe địch”. Nhiều hội viên ca thán…Các anh điều hành Đại Hội theo kiểu cộng sản. Áp bức. Bất công!

 

Các hội viên dự thính bị xô đuổi ra ngoài, tâm hồn cảm thấy tổn thương trầm trọng!

 

Một lần nữa vh Vinh Hồ lại “tranh thủ” t́nh h́nh lộn xộn đề cử Dương T Lợi làm chủ tọa đoàn. DTL không khách sáo nữa vội vă tiến lên, có thêm vh Đăng Nguyên và “lăo móc” Nguyễn T Nhẫn, vậy là chủ tọa đoàn gồm toàn người ủng hộ VVT, coi như “phe ta” một ḿnh một cơi chiếm “chính quyền”. Và DTL cầm mic điều khiển cuộc họp như một điều đương nhiên không cần chỉ định. Hai “bố già” Đăng Nguyên và Lăo Móc b́nh tâm ngồi rung đùi ghi chép, không phải lo lắng ǵ nữa, bởi đă có luật sư tài giỏi đối phó với đám người “nhiều chuyện”. Cử tọa ngoài “phe” ngán ngẩm buông xuôi, có phản đối cũng vô ích v́ chủ tọa đoàn cũng như BCH sẵn sàng dập tắt hoặc làm lơ mọi ư kiến!... Chẳng hạn vh Ninh Thuận khiếu tố vh thủ quỹ BCH đương nhiệm Vũ Thùy Nhân, đă dùng “dzăng chương” chợ cá phỉ báng lăng mạ đời tư Ninh Thuận và được chính ông Vũ V Tùng phát tán lên mạng nhằm “dằn mặt” kẻ “địch”. Và “bài văn” nhục mạ người vô văn hóa này bị cộng đồng hội viên nữ lên án với bản thỉnh nguyện nhiều chữ kư, đ̣i loại trừ tác giả “nhà dzăng” ra khỏi diễn đàn VB th́ ông VVT chỉ nhẹ nhàng phán một câu, đại khái thế này…Ối, lúc giận th́ nói vậy, có ǵ đâu. Ông coi danh dự hôi viên ngoài “phe” nhẹ như danh dự của ông!

 

Văn hữu Hoàng Xuyên Anh vùng TBHK khiếu tố một bài viết có tính báng bổ bôi nhọ tôn giáo, cũng do VTN phát tán. Văn hữu HXA là người bị nhiều thương tật, đi đứng khó khăn do một lần tai nạn, chị luôn phải có con gái đi theo d́u đỡ, chị lặn lội từ San Jose đến nam Cali với hy vọng đi tận nơi khiếu tố sẽ được lắng nghe chứ không “ch́m xuồng” như những vi thư gởi qua máy, nhưng cuối cùng chị thất vọng!...

 

Văn hữu Yên Sơn, thụ ủy L/D Dấn Thân yêu cầu BBC giải thích lư do 23 văn hữu không có phiếu bầu. Dương T Lợi lập luận giống hệt trưởng ban bầu cử TĐH (như một bản coppy) là phiếu bầu có thể thất lạc, xé bỏ, không bầu…Mặc nhiên không truy cứu việc TĐH cẩu thả với trách nhiệm quan trọng, khiến nhiều hội viên có suy nghĩ, đây là một chuỗi lập tŕnh kết hợp chặt chẽ từ trên xuống dưới!!!... Cuối cùng để giảm bớt độ “hot” lên tới đỉnh điểm trong hội trường, DTL “cho phép” 5 hội viên không có phiếu hôm nay có mặt được bầu tại chỗ. C̣n 18 hôi viên vắng mặt mất quyền cử tri, có buồn th́…ráng chịu!

 

Trong những cuộc tranh luận trước khi kiểm phiếu, “phe ta” toàn thắng. Bởi ai có thể đối đáp lại miệng lưỡi luật sư trong chủ tọa đoàn??? Luật sư có thể căi đen thành trắng. Căi cho người trọng tội rành rành trở nên trắng án. Trong Đại Hội này DTL thể hiện rơ khí chất “thầy căi” kiêm quan ṭa khi không cho đối phương giải thích lư do việc làm, chỉ được trả lời câu hỏi do DTL đưa ra bằng một từ Có hoặc Không, hệt một phiên ṭa! Và không biết do vô t́nh hay có dụng ư, BTC đặt cái bàn chủ tọa đoàn h́nh ṿng cung, “vành móng ngựa” quay về phía cử tọa. Dương T Lợi hoàn thành xuất sắc trong vai tṛ được giao trong kỳ ĐH này, thật chẳng phụ ḷng ông VVT tín nhiệm.

 

Đă đến giờ phút hồi hộp quan trọng nhất trong ĐH kỳ 10 là kiểm phiếu. Chủ tọa đoàn mời bốn người thụ ủy trong hai L/D lên bàn, cùng chủ tọa đoàn và ông trưởng BBC kiểm phiếu. Văn hữu trưởng BBC Trần Đ Hân bước ra với một bịch ny lông phiếu trên tay, đổ ra bàn. Cầm được chiếc mic ông Hân “tranh thủ” gởi vài câu “khách sáo” đến những người dám nói ông gian lận và yêu cầu mọi người nh́n xem những bao thơ có bị xé ra dán lại hay không. Văn hữu Yên Sơn nói…cái việc mở ra dán vào không khó, nên là chuyện nhỏ, c̣n chuyện số phiếu đến tay BBC có bị vứt bớt đi hay không, khi nh́n thấy tên hội  viên trên bao thơ, mới là chuyện lớn…

 

Tuy vậy Dương T Lợi cũng nhân danh chủ tọa đoàn xác nhận “phiếu chưa bóc ra”, nhưng trưởng BBC Trần Đ Hân vẫn c̣n ấm ức lắm, lắp bắp đ̣i kiểm lại dấu dán trên phong b́, DTL vỗ về lập lại xác nhận ông mới thôi. Chợt ông đứng lên đi về phía sau nhặt cái bao ny long trở ra. Mọi người nôn nóng, người này lao xao gọi người kia lấy kéo cắt bao thơ để kiểm phiếu, một ông security nhanh nhẹn cầm kéo lại, ông Hân xua tay buông một tiếng “không” dứt khoát… Một ông trên bàn kiểm phiếu giơ cao b́ thơ đọc to L/D Khôi Phục, ông Hân giật lại. DTL định gom bao phiếu vào cái giỏ vuông để sẵn trên bàn v́ sợ rơi rớt mất phiếu, ông cũng ngăn, rồi khua tay nói …nếu không c̣n ai nghi ngờ phiếu mất “gin” nữa th́ để tôi làm việc…

 

Ông trưởng BBC gom hết phiếu vào bao ny long cột chặt lại. Rồi trước sự ngỡ ngàng của mọi người, ông ung dung lên chiếc bàn nhỏ đặt góc trong sân khấu, ngồi mở một tờ giấy ra đọc …Bài “diễn văn” của ông TĐH đại khái thế này, ông loại bỏ L/D Dấn Thân ra khỏi “cuộc chơi” v́ L/D này vi phạm luật tranh cử, vậy th́ đương nhiên L/D Khôi Phục của ông chủ tich Vũ V Tùng thắng cử. Ông Trần Đ Hân viện lẽ vh Yên Sơn đă gởi email yêu cầu những ai bầu cho L/D Dấn Thân th́ gởi cho vh YS bản coppy để khi cần th́ đối chứng, như vậy là YS đă vi phạm điều nào (không thấy nói là luật nào, chương mấy, mục mấy. Và như thế bị buộc là đă đe dọa, trấn áp, để ép cử tri bỏ phiếu cho L/D ḿnh (?)).Thế nên phạm luật và bị loại bỏ…

 

Văn hữu Yên Sơn và văn hữu Trần Long tiến lên giải tŕnh nhưng không có kết quả. Chả là vh Yên Sơn biết chắc cuộc bầu cử sẽ có nhiều gian lận như kỳ bầu ba năm trước, kỳ này c̣n cao siêu hơn nhiều v́ BTC có nhiều “kinh nghiệm” hơn. Văn hữu Yên Sơn từng góp ư trên điễn đàn những phương thức minh bạch cho cuộc bầu cử nhưng không hề nhận được bất cứ hồi đáp nào, nên lo xa cầm danh sách hội viên t́nh nguyện bỏ phiếu cho L/D ḿnh, với ư nghĩ sẽ đối chứng coi những lá phiếu này có tồn tại trên bàn kiểm phiếu hay không, hay đă vô thùng rác rồi? Đâu ngờ bị đối phương dùng chiêu này xô vào thế việt vị!

 

Trong khi số đông hội viên bàng hoàng ngơ ngác th́ ông chủ tịch VVT và BCH vùng TNHK cố dấu vẻ vui mừng hài ḷng với chiêu thức quá ngoạn mục, đầy “trí tuệ” của phe ta. Ông VVT xăng xái tiến lên chỗ ông TĐH ngồi lấy những tờ giấy in nhiều bản bài “diễn văn” đó đem đi phân phát cho mọi người,  coi đó là bằng chứng thuyết phục khỏi cần kiểm phiếu cũng tự thắng…Không thể diễn tả được không khí hội trường lúc này! Người th́ ngồi lặng tái tê như bị điểm trúng huyệt, bất động. Người th́ tuôn trào phẩn uất, nộ khí xung thiên. Thật là quá trắng trợn. Phô bày sự gian lận quá mức lộ liễu không cần mảy may che dấu. Coi thiên hạ như rác như rơm.

 

Chủ tọa luật sư vh Dương T Lợi có chút băn khoăn, lại động ḷng trắc ẩn trước cú đ̣n hiểm ác quá sức bất ngờ của phe ta “tặng” cho đối phương, bèn trở lại bàn ngồi phát biểu rằng … Văn hữu Lợi thấy quyết định của trưởng ban BBC là thiếu chính xác, vh Lợi sẽ đưa ra một nghị quyết để trưng cầu ư kiến mọi người. Nếu số đông người đồng thuận kiểm phiếu th́ sẽ quyết định kiểm nhưng với điều kiện, L/D nào thua th́ phải thề hứa với ĐHĐ không được khiếu nại, gây rối, gây xáo trộn trong VB nữa. Khi vh YS chỉ chấp nhận một nửa điều kiện kiểm phiếu, chủ tọa Dương T Lợi lại hỏi vh Yên Sơn một số câu hỏi và cho trả lời chỉ một tiếng Có hoặc Không. Văn hữu Yên Sơn thắc mắc là tất cả số phiếu vh biết chắc đă gởi bầu có được bảo đảm “họp mặt” ở đây hay chăng? Nhưng không được giải đáp cụ thể rơ ràng. Dương T Lợi lư luận với phong cách luật sư, hỏi dồn dập, “gài thế” cho câu hỏi. Cũng với lập luận cũ, DTL nói rằng những thông tin vh YS nhận được là vô căn cứ, là không chính xác, là hoàn toàn không có giá trị…Dương T Lợi méo mó nghề nghiệp, nhập vai luật sư tranh căi xuất sắc như dự một phiên ṭa và đang chất vấn phạm nhân. Khiến vh Trần Thy Vân nóng nảy hét lên…Đây không phải là ṭa án, đừng làm quan ṭa…

 

Dương T Lợi tuyên bố đóng lại vấn đề những cử tri không có phiếu bầu, dù đây là vấn đề mấu chốt cho sự công bằng trong một cuộc bầu cử, nên c̣n nhiều vh không bằng ḷng với những giải đáp loanh quanh của chủ tọa đoàn. Cuối cùng ngài luật sư nói đùa (?) một câu …lăng nhách vô duyên rằng …Tôi xin hỏi vh Vũ V Tùng, nếu L/D Khôi Phục thắng, ông có chịu làm chủ tịch hai năm? Chẳng lẽ không thể nhường cho vh YS một năm sao?...

 

Đây không c̣n là một câu nói đùa nữa, rơ ràng luật sư có ư khinh thị biếm nhẽ vh Yên Sơn! Nhưng h́nh như chủ tịch đương nhiệm không hiểu thâm ư luật sư “phe ta” mà sợ mất một năm chấp chưởng thật chăng? Hoặc là sợ mất cơ hội ăn chắc theo chiêu của trưởng BBC đưa ra triệt hạ đối phương để tránh một xác xuất nhỏ có thể thua, vội vă cầm mic phản đối. Chủ tịch cầm tờ giấy quyết định của vh Trần Đ Hân khua mạnh mẽ, tưởng như đó là bảo bối dùng để chế ngự kẻ thù, là bằng chứng vạch tội đối phương, ông đỏ mặt tía tai hung hăng qui tội cho L/D Dấn Thân là gian lận, là phạm luật bầu cử, là dùng vơ lực ép buộc cử tri… Ông nói nếu không tuân theo luật lệ (luật theo cách suy diễn của trưởng BBC mới đặt ra) th́…Dẹp Văn Bút đi… (chẳng lẽ ông tưởng VB là tiệm thuốc tây của riêng nhà ông, không muốn bán nữa th́ dẹp?). Ông quyết liệt không muốn cho kiểm phiếu, cộng với sự phụ họa của ông BBC. Nh́n cung cách ông chủ tịch bây giờ thật khác xa với buổi đầu ông cung tay chào hội viên. Có đụng độ mới nh́n ra chân tướng! (video thu h́nh chứng minh)

 

Thấy hội trường “nóng” quá, một ông security lên đứng gần sân khấu khoanh tay nh́n xuống, với tư thế sẵn sàng theo lịnh người thuê!?

Vẫn c̣n nhiều tranh căi trong việc BBC làm sai qui định gởi phiếu bầu kỳ này, khiến dẫn đến kết quả sai lạc, nhưng chủ tọa đoàn bảo …để sau đại hội sẽ giải quyết (sau mới “giải quyết” th́ có ích ǵ?). Lại có vh nói to…thôi, ai thắng ai thua chẳng kiểm phiếu cũng biết rồi, các ông làm đại đi c̣n về…

 

Chủ tọa đoàn làm theo “nghị quyết” của ḿnh, hỏi …ai không muốn kiểm phiếu? Lập tức những cánh tay “phe ta” giơ lên, kể cả người trong BCH đương nhiệm, dù chủ tọa đoàn nói không nên v́ đang có nhiều vấn đề trong cuộc, ông chủ tịch quyết liệt không đồng ư và, chủ tọa phải chịu cho BCH của ông giơ  tay. Nhưng rốt cuộc hội viên muốn kiểm phiếu nhiều hơn, ông TĐH buộc ḷng phải cầm bịch ny long phiếu ra giao cho chủ tọa đoàn, mặc dù c̣n dùng giằng lựng khựng.

 

Đang vào lúc thời điểm quan trọng vậy, phiếu đă được chủ tọa đoàn “quản lư” bỗng một vh đề nghị cuộc họp ngưng lại để đi…ăn cơm, v́ lo mọi người đói. Hội viên phản đối ngay. Mớ phiếu đó đă được BBC “nâng niu” trong tay bao lâu trước ngày ĐH mà không có chứng nhân, nay chỉ c̣n công đoạn cuối không thể không bảo vệ. Được chút nào hay chút nấy!

 

Đến giờ phút này ông chủ tịch VVT vẫn cố tranh đấu cho “công bằng” của ḿnh, bằng cách lên án L/D Dấn Thân “gian lận” để quyết liệt không đồng ư kiểm phiếu. Ông lên bàn chủ tọa đoàn hội ư vài phút, cuối cùng chủ tọa đoàn đề nghị vh YS phải nhận khuyết điểm “gian lận” v́ “đă biết ai bỏ phiếu cho ḿnh”, th́ cuộc kiểm phiếu mới được thực hiện. Có lẽ áp lực nghị trường quá lớn và văn hữu YS cũng muốn êm chuyện nên đành ḷng chấp nhận một lư lẽ ngược đời.

 

Theo ư kiến nhiều hội viên bất măn, vh YS không cần phải “nuốt hận” như vậy, cứ xuôi theo ư của trưởng BBC và chủ tịch VVT, với lư do họ đưa quá vớ vẩn ngược ngạo để không kiểm phiếu, v́ trước sau ǵ L/D Dấn Thân cũng không thể cân sức trong cuộc tranh cử với một L/D là BCH đương nhiệm có quá nhiều tai tiếng trong những cuộc bầu cử lớn nhỏ. Và sau đó để công luận phán xét. Kiểm phiếu xong nếu L/D ông chủ tịch thắng, là mọi người đă “rửa mặt” cho họ.

 

Quá trưa, mỗi hội viên xách một bịch cơm đă đóng tiền của ḿnh vào bàn họp ngồi ăn. Chủ tọa đoàn ôm thùng phiếu định đi đến nơi khác kiểm, lập tức hội viên ngoài “phe ta” phản đối kịch liệt. Nguyên tắc kiểm phiếu là phải công khai, làm ǵ có qui định nào cho phép kiểm phiếu ở…chỗ kín? Chắc ông luật sư chỉ thông suốt luật ṭa án chớ chưa rành luật kiểm phiếu, nhất là ở nơi có nhiều nghi vấn ngay từ buổi đầu. Cuối cùng ban chủ tọa phải trở lên bàn kiểm phiếu cùng hai đại biểu khác.

 

Trong khi chủ tọa đoàn làm công việc trọng đại, trưởng ban bầu cử Trần Đức Hân rảnh rỗi đi tà tà ngang bàn đại biểu Phạm T Như. Văn hữu Tương Như vớ được cơ hội bằng vàng, v́ anh giơ tay nhiều lần xin nêu thắc mắc nhưng không được cho nói, vh Tương Như hỏi vh trưởng BBC …Tại sao có quá nhiều thành viên không có phiếu bầu, trong khi tôi nhận 2 phiếu qua PO BOX và địa chỉ nhà? Vh Trần Đức Hân trả lời … Ai cũng đổ lỗi cho tôi, Ban Chấp Hành (VBVNHN) đưa tôi stickers, tôi gỡ ra, dán vào phong b́ và gửi đi…”  . Vậy suy ra BCH chọn thành viên để gửi, chứ đâu phải BBC xem danh sách để gửi cho tất cả các thành viên??? Vậy BBC làm công việc ǵ trong trách nhiệm quan trọng của ḿnh? Hay là chỉ có mỗi một việc là làm theo chỉ thị của BCH???

 

Tổng số phiếu bầu là 137, trong khi tổng số thành viên VBVNHN là 196, kể cả 17 thành viên mới do phu nhân Chủ tịch Vũ văn Tùng, là vh thủ quỹ Tuyết Yên mới ”tuyển dụng” được, đưa cho Trần Đức Hân kư nhận. Ban đầu TĐH thấy sai qui định không nhận, đến lần thứ ba th́ ông trưởng ban BC “cũng liều nhắm mắt đưa chân kư đại” (theo lời ông trong vi thư giải tŕnh). Áp lực nào đă buộc ngài trưởng BBC của chúng ta phải “liều nhắm mắt đưa chân kư đại”? 

 

Kết quả cuộc bầu cử không ra ngoài tiên đoán của mọi người. Liên danh Khôi Phục thắng cử với 76 phiếu. Liên Danh Dấn Thân 60 phiếu. Hội viên VBVNHN tất cả có 196 người, phiếu bầu ghi nhận là 137 (gồm 1 phiếu trắng). Mười tám hội viên đủ điều kiện bị tước quyền bầu cử có danh sách rơ ràng. Trước mắt, nếu 18 hội viên này được bầu chắc chắn kết quả sẽ khác. C̣n 41 người nữa lá phiếu của họ trôi dạt ở đâu???

 

Ông chủ tịch tái đắc cử Vũ V Tùng hân hoan giơ tay vẫy chào mọi người, như cung cách của các nguyên thủ quốc gia đi vi hành vẫy chào thần dân, khác hẳn khuôn mặt căng thẳng, lo lắng, giận dữ giờ phút trước. Ông đến tận nơi bắt tay đại biểu, nhưng có nhiều vị đă bỏ ra ngoài trước khi phải chạm tay ông. Lập tŕnh diễn biến này của “Phe Thắng Cuộc” na ná giống “Bên Thắng Cuộc” khi xưa. Không biết ông chủ tịch có cảm nhận được chăng?

 

Sau ba năm cầm quyền “vương triều” VBVNHN ông Vũ V Tùng không thực hiện được điều ǵ đáng nói, ít nhất là căn bản tôn chỉ của VBQT mà trái lại, làm rất nhiều hành động sai điều lệ nội qui VB (xin mời tham khảo tài liệu ở cuối bài…) khiến nhiều vh vô cùng bất măn, cực lực phản đối. Nếu chỉ một hai người phản đối th́ ta có thể nói đó là do ganh ghét tỵ hiềm mà ra. Nếu quá nhiều người phản đối th́ ta phải tự xét lại ḿnh mà tự trọng từ chức. “May”  quá, trong văn hóa người Việt chúng ta có “truyền thống” là kiên quyết …không từ chức. Đúng vậy, không bao giờ từ chức mà trái lại càng bất tài càng ham chức.

 

Ông Vũ V Tùng hiện nay đă rất cao niên (gần 80 tuổi), sức khỏe yếu kém (đúng như DTL thương cảm) th́ đương nhiên tinh thần cũng không c̣n minh mẫn sáng suốt, có thể những việc làm sai của ông cũng do từ thể xác binh hoạn, tinh thần cùn nhụt mà ra… Tôi không tin ông nghĩ rằng v́ ông c̣n nhiều tâm huyết đưa VBVNHN lên tầm cao chưa thực hiện được nên ông phải cố giữ chức để làm. Bởi nếu ông có đủ tài năng, uy tín, đức độ, th́ diễn đàn VBVN không loạn cào bát nháo như ngày hôm nay. Bằng chứng là ông đă không ḥa giải được những xích mích giữa hội viên nữ với nhau, ông lại châm ng̣i cho “thế chiến” bùng nổ bằng cách quăng lên diễn đàn VB một đống cá ươn thối hoắc, nhằm khủng bố tinh thần bên đối lập. Mùi thối tha đó là bức “thư t́nh” của vh Vũ Thùy Nhân đương kim thủ quỹ BCH VBVNHN gởi cho “này con mụ Ninh Thuận kia”, bằng những lời thóa mạ lăng nhục đời tư cực kỳ đanh đá và vô văn hóa. Rồi cũng những bài vh VTN post lên báng bổ tôn giáo là vấn đề vô cùng tế nhị. Mà lạ…văn hữu VTN từng là bà sơ xuất, sao nay lại đến nỗi này!? Ông tự tay, hoặc tiếp tay cho “phe ta” sử dụng DĐ vô tội vạ ngay thời điểm diễn ra tranh cử những vi thư phản tác dụng, bị cực lực phản đối. C̣n những b́nh luận, góp ư phê b́nh, kháng cáo th́ ông ém nhẹm, nhưng lộ liễu để ai cũng biết! Có phải đầu óc ông có vấn đề chăng!? Nếu vậy ông c̣n tranh chức làm ǵ?

 

Tội nghiệp thay DĐVB!... Là nơi dành riêng cho hoa thơm cỏ lạ khoe sắc thắm tươi, là khuôn mặt của người QG chân chính, nay bị người quản nhiệm  Vũ V Tùng bỏ phế, dung túng cho “phe ta” làm bậy trong vườn, bôi tro trát trấu lên mặt! C̣n một chuyện xảy ra mới trong kỳ ĐH này tuy rất nhỏ, nhỏ như hạt cát, nhưng khốn thay hạt cát này lại nằm trong mắt người, gây xốn xang khó chịu vô cùng…Đó là tấm bảng tên của các ĐB. Chỉ có cái bảng tên nhỏ cho ĐB mà có tới ba lỗi. Lỗi quan trọng nhất là vi phạm điều lệ nội qui khi tự ư đổi Huy Hiệu của VBVNHN. Và bảng tên này vừa tiếng Việt vừa tiếng Anh vừa sai chính tả, chứng minh “designer” trong BCH VBVNHN của ông chủ tịch Vũ V Tùng thiếu ư thức, hoặc cẩu thả tắc trách, coi thường sĩ diện của tập thể…Đây là nguyên văn Bảng Tên  - ĐẠI HỘI 10th. VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẢI - Vậy là VN ngắc ngoải sao? Biết rằng có thể do đánh máy sai dấu, nhưng không thể biện minh cho một sự cẩu thả tắc trách đối với phạm trù chữ nghĩa, lại xảy ra trong một ĐH Văn quan trọng. Bởi VBVN là biểu tượng chữ Việt mà chữ Việt th́ phải cẩn trọng cách đánh dấu. Một nhà văn viết sai vài lỗi chính tả cũng có thể chấp nhận. Nhưng đây là bề mặt của ĐHVB, chỗ để mọi người nh́n vào!

 

Những điều nêu ở trên  chỉ là vài “vết son” nhỏ mới nhất trong vô số “vết son” khác ở suốt nhiệm kỳ qua. Ông chủ tịch không thấy những phê phán nhắm vào ông trên mọi lănh vực làm ông mỏi mệt sao?

 

Cũng có dư luận cho rằng ông và BCH của ông bị vc mua chuộc. Riêng tôi không nghĩ thế. Việt cộng lắm tiền của thật nhưng không thừa để “mua” những bố già lơ mơ ngơ ngác, “trí năo trơ lỳ tứ chi cựa quậy” và mấy bà phụ nữ, trong đó có kẻ chanh chua ác khẩu mà vô tích sự. Chẳng qua chỉ là ông ham chút danh lợi cỏn con, chút sĩ diện hăo, nên tự đày ải thân ḿnh mà thôi. Tôi hy vọng suy nghĩ của ḿnh đúng, để VBVNHN không rơi vào kiếp nạn như miền Nam ngày tháng tư đen 40 năm trước.

 

Dẫn lời của luật sư Dương T Lợi trong vi thư gởi vh Nguyễn H Nghĩa, nhắn gởi ông hai câu thơ DTL mượn của tiền bối Nguyễn C Trứ…Ra trường danh lợi vinh liền nhục. Vào cuộc trần ai khóc lộn cười…

 

Với tuổi này ông nên nghỉ ngơi an dưỡng để mỗi sáng mỗi chiều ung dung cảm nhận ly Café không đường mà ngọt ngào, thưởng ngoạn cuộc đời như vh luật  sư Dương T Lợi từng cảm nhận. Bởi cuộc đời này ngắn ngủi.

 

Nhân đây tôi muốn nhắn với luật sư Dương T Lợi vài câu. Trong vi thư gởi VH Nguyễn H Nghĩa cậu cho rằng chúng tôi nh́n đâu cũng thấy kẻ thù. Nói vậy là sai. Không phải chúng tôi “nh́n đâu cũng thấy kẻ thù” mà là chúng tôi đang cảnh giác kẻ thù, v́ kẻ thù lẩn khuất quanh ta khó ḷng phân biệt và chúng c̣n hô hào chống cộng to mồm hơn chúng ta! Kẻ thù đă làm khốn khổ điêu linh dân tộc Việt nam gần trọn thế kỷ nay. Cậu may mắn sinh ra ở thế hệ trẻ, lại đi vượt biên tới nơi an lành khi “gần bắt tay với tử thần” sau ngày mất nước, nên chưa từng nếm trải một chút khổ đau nào của thời chinh chiến lẫn thời xă hội chủ nghĩa tiếm ngôi. Kẻ thù đối xử với người thua cuộc, nhưng cùng chung gịng máu quê hương chủng tộc cực kỳ man rợ trong những trại tù “cải tạo”. Kẻ thù đày dân lên rừng xuống biển, đói khát bịnh tật, ngu dân mê muội, lạc hậu đớn hèn, như thời bị đô hộ bởi Tàu. Kẻ thù bây giờ đang thực hiện âm mưu bán nước. Cậu không biết những điều đó nhưng chắc chắn thế hệ trước của gia đ́nh cậu biết, dù các vị đó là Quân Cán Chính hay là dân thường th́ cũng đă từng trải qua ít nhiều thống khổ do kẻ thù mang lại, bằng chứng là các người đă đánh cược phần sống nhỏ nhoi với sinh mệnh ḿnh trên đường vượt biên để chạy trốn kẻ thù. Vậy mong cậu hăy dùng kiến thức tiếp nhận được ở thế giới tự do dân chủ này để bớt đa đoan “vọng ngữ”.

 

Cũng trong vi thư gởi vh Nguyễn H Nghĩa, cậu đă “bật cười và thực sự lo ngại…” khi vh Nghĩa cho rằng “ông VVT tranh giành chức CTVB là cốt để bóp nghẹt tiếng nói duy nhất người VNQG trên văn đàn QT”. Về điểm này th́ tôi cũng công nhận là vh Nghĩa nói hơi quá… Văn hữu Nghĩa đánh giá ông Tùng quá cao. Bởi ông Vũ V Tùng có cái bản lănh hay tài cán ǵ để “bóp nghẹt tiếng nói người VN trên DĐ QT…”, nhưng chính cái sự bất tài lăng đăng của ông Tùng sẽ vô t́nh tạo khe hở trong tường thành QG cho kẻ thù lọt vào…Chỉ thế thôi cũng đă trở thành tội đồ của người QG chân chính, chớ chưa cần là phải “bóp nghẹt tiếng nói…”. Vậy cậu hăy b́nh tâm suy nghĩ trước khi “bật cười”.

 

Cuối cùng tôi chúc mừng ông Vũ V Tùng đạt được kết quả như mong muốn, dù bằng mọi giá. Nhưng cũng v́ t́nh người, tôi lại chúc ông được tâm an thần ổn trong nhiệm kỳ mới. Và hăy cố gắng làm sao để Đắc Nhân Tâm. Bởi Thiên Thời Địa Lợi cũng không bằng Nhân Ḥa. Có đạt được Nhân Ḥa th́ chính tâm ông mới được vui vẻ hạnh phúc.

 

Nhân bài này, tôi xin tha thiết nhắn gởi văn hữu bốn phương. Các vị đừng nhắm mắt bưng tai để mặc những điều sai trái hoành hành nữa mà hăy lên tiếng nói. Dù con người trong xă hội ngày nay Ma Ma Phật Phật khó lường, nhưng tôi tin rằng với con mắt lương tâm các vị sẽ nhận ra được điều chân chính. Xin các vị đừng nản ḷng khi thấy gian tà lên ngôi, bởi tà luôn thắng chính ở giai đoạn đầu v́ những mưu mô quỉ kế mà mọi người chưa cảnh giác. Nhưng phần sau sẽ khác hơn nếu chúng tay kiên tŕ góp sức chung tay làm trong sạch hàng ngũ trí thức, làm thanh cao tâm hồn cho đúng chất vị văn nhân. Có như thế chúng ta mới giữ vững được thành tŕ Việt Nam Cộng Ḥa cuối cùng không lọt vào tay kẻ thù.

 

Hoàng T Thanh Nga

Hôi Viên Văn Bút Nam Hoa Kỳ

(đại biểu có mặt tại Đại Hội)

DEC / 2014

 

Đây Là Bản Tường Tŕnh Các Sai Phạm Trong Tiến Tŕnh Bầu Cử Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại nhiệm kỳ 2014-2017.

 

Tất cả những sai phạm trầm trọng khởi đi từ việc thiết lập danh sách cử tri vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Chưa nói tới việc thu nhận hội viên dồn dập của hai Vùng Tây Nam và Đông Nam trong ṿng 6 tháng trước ngày bầu cử. Cũng chưa nói tới việc cứu xét điều kiện hợp lệ của các hội viên mới gia nhập trong hai Vùng này. Chúng tôi xin liệt kê một số sai phạm như sau:

 

1.Vi phạm khoản a, Điều 16 Chương V về qui định Bầu cử: Không thông báo danh sách cử tri cùng lúc với danh sách các liên danh tranh cử Ban Đại Diện vùng Tây Nam Hoa Kỳ VBVNHN. Ban bầu cử tiếp nhận 17 hội viên mới không đủ tiêu chuẩn làm sai lệch kết quả bầu cử Vùng dẫn tới sai lầm kết quả bầu cử VBVNHN ngày 6 tháng 12, 2014. (tham chiếu tài liệu đính kèm của trưởng BBC).

 

2. Phiếu Bầu cử chỉ gởi qua Bưu Điện, không cho dùng email theo qui định. Không giải quyết các khiếu nại không nhận được Phiếu Bầu cử (Vi phạm Chương 4 Điều 12 Mục e). Hậu quả là 18 hội viên hợp lệ bị truất quyền bầu cử.

 

3. Không công bố chi tiết bầu cử đúng thời hạn quy định là trước 6 tháng (Chương 4 Mục 14.a), hậu quả là nhiều hội viên không kịp bổ túc giấy tờ hợp lệ để bầu cử.

 

4. BCH cũng là ban điều hành egroups VBVNHN đă cản trở, loại bỏ tiếng nói đối lập của Liên danh Dấn Thân và những người ủng hộ. Vi phạm Hiến Chương VB Quốc Tế (Điều 4), trong khi đó đă cho phổ biến bừa băi những bài viết phỉ báng tôn giáo, dựng chuyện và lăng nhục đời tư của nữ hội viên nhiều lần; nhưng khi nữ hội viên lên tiếng phản bác th́ không cho đăng.

 

5.  BCH đương nhiệm, cũng là một trong hai Liên danh ứng cử, lạm dụng quyền hạn:

 

a. Lạm  quyền  khi chỉ định Trần Đức Hân làm trưởng Ban Bầu Cử.

 

b. Thông Báo 179, 181, 182, cuối tháng 10/2014, bổ nhiệm Nguyễn Thiếu Nhẫn làm XLTV Chủ tịch UBDC, đạp lên Nội Quy Chương 4.g, do chính BCH của ông Vũ Văn Tùng làm Chủ tọa để tu chính trong Đại Hội Đồng Kỳ IX.

 

c. Ra Thông Báo 195, ngày 30/11/2014, bổ nhiệm LS Dương Thành Lợi Cố Vấn thứ 6 thuộc BCV BCH (ĐL quy định chỉ có 5 người).

 

d. Ra Thông Báo 196, ngày 1/12/2014 triệt tiêu hai Vùng Canada và Trung Nam Hoa Kỳ, phủ nhận tư cách đại biểu của 2 Vùng này tham dự Đại Hội Đồng Kỳ X.

 

e. Ra Thông Báo 197, ngày 2/12/2014 trục xuất hội viên v́ hội viên này đă vạch ra những sai trái và vi phạm DLNQ của BCH và Thụ ủy Vũ Văn Tùng.

 

f. Từ chối đưa vào nghị tŕnh ĐHD để giải quyết những cáo buộc gian lận, mờ ám trong việc bầu cử BDD Vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Mặc nhiên ra Thông Báo chúc mừng kết quả sai trái dẫn đến nhiều tranh căi và xáo trộn, gây chia rẽ trong suốt tiến tŕnh bầu cử BCH/VBVNHN nhiệm kỳ 2014-2017.

 

6. Chủ tọa đoàn gồm 3 người, tất cả đều là người bênh vực Liên danh Khôi Phục, gồm VH Đăng Nguyên (tư vấn), Nguyễn Thiếu Nhẫn (cố vấn), tân Cố Vấn Dương Thành Lợi (hành sử quyền chủ tọa như một quan ṭa, dập tắt nhiều phản đối gây bất lợi cho Liên danh Khôi Phục và Ban Bầu cử).

 

7. Đại Hội Đồng đă bị khống chế hoàn toàn bởi Chủ tọa Đoàn và bị Chủ tịch cũng là Thụ ủy Liên danh Khôi Phục khuynh đảo. Tổng số Đại Biểu tham dự Đại Hội Đồng có 27 vị, ra mặt ủng hộ Liên Danh Khôi Phục 17 vị; trong đó có 5 đại biểu bất hợp lệ của Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, 4 đại biểu BCH đương nhiệm, 5 của Đông Nam Hoa Kỳ (Vùng của UCV Phó Chủ tịch gồm có VH Dương Thành Lợi), 2 của Tây Bắc Hoa Kỳ (VH Nguyễn Thiếu Nhẫn và phiếu ủy quyền của VH Kiêm Ái), 1 của Đông Bắc Hoa Kỳ.

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám