TIỂU NHÂN ĐẮC Ư

 

 

 

 

 

 

 

Tuần vừa qua, chúng tôi có công việc phải bay sang Houston, Texas để dự buổi ra mắt quyển sách “ Ác Mộng Đêm Dài” của đồng nghiệp Anh Vân, gặp mặt một số văn thi hữu đă từng góp sức với chúng tôi và nhân tiện tham khảo giá cả in ấn để chuẩn bị cho giai phẩm xuân 2004 của Tuần Báo Chính Nghĩa.

V́ bận rộn với công việc chuẩn bị và do thời gian có hạn, hơn nữa tờ Sài G̣n Nhỏ lưu hành đến đây với số lượng nhỏ và thường phát hành không đúng định kỳ tin tức th́ chậm chạp, bài vở th́ ngoài hai mục : một là phiếm dị của Hoàng Dược Thảo chủ nhiệm, hai là “Viết mà chơi...” của tên bồi bút Nguyễn Cần tức Tú Gàn hay Lữ Giang hầu như không có ǵ đáng cho chúng tôi để mắt tới. V́ vậy nên đến sáng thứ tư chúng tôi mới được đọc bài của Tú Gàn do người trong ṭa soạn giao lại.

Tú Gàn là người như thế nào bạn đọc hải ngoại đă biết quá rơ chúng tôi không cần tốn công giới thiệu về ông ta. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đáp lại những ǵ ông ta đề cập đến trong bài viết “ Chuyện phải đến” đăng trên Sài G̣n Nhỏ số 238. trong đoạn văn trích dưới đây:

“Khi chúng tôi tố cáo việc này với FBI và INS, Hà Kim Sơn, chủ nhiệm tuần báo Chính Nghĩa ở Georgia, bút hiệu là BN 587, đă viết một tập dưới tiêu đề “Một Vấn Đề của Dă Tâm”, dày 84 trang, như một bản “kháng biện luận”, biện hộ cho Bùi Đ́nh Thi. Hà Kim Sơn là một biệt kích nhảy ra bắc bị Việt Cộng bắt và giam 18 năm. V́ thế, mặc dầu không ở trại Thanh Cẩm ngày nào, không có mặt trong trại khi các biến cố xẩy ra, không rơ địa h́nh địa vật... Hà Kim Sơn vẫn tưởng ḿnh biết hết mọi chuyện trong các trại tù Cộng Sản, tự coi ḿnh là “đi guốc trong bụng cộng sản”, đă đưa ra nhiều giả thiết sai lầm và nhiều lập luận kỳ quái để bác bỏ các sự kiện mà Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và chúng tôi đă đưa ra.

Không phải là nhân chứng, kiến thức có hạn, không biết phương pháp điều tra và thiết lập phản chứng, không biết phương pháp biện luận, Hà Kim Sơn đă xử dụng lối viết thường t́m thấy trên đa số các “diễn đàn” của người Việt hải ngoại là ngụy biện, gán ghép, xuyên tạc, căi chày căi cối, chụp mũ, xử dụng dao to bứa lớn... để biện bộ cho Bùi Đ́nh Thi và lên án những người tố cáo Bùi Đ́nh Thi là mạ lỵ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, là tay sai Cộng Sản... Kết quả, mặc dầu bản “kháng biện luận” này được in và gởi đến khắp nơi, nhưng không được FBI và INS xếp vào hồ sơ nội vụ v́ bị coi là không có giá trị về phương diện dẫn chứng hay phản chứng.”

Trước tiên Tú Gàn đă quá u tối khi viết sai tên và bút hiệu của tôi. Chỉ nội chi tiết này chứng tỏ đầu óc Tú Gàn đă xơ cứng (bă nhiều hơn tinh) c̣n nói ǵ tới biện luận với phản chứng. Chúng tôi không bao giờ nói Tú Gàn là người kém học thức mà chỉ xem hắn như một con mọt sách nhưng biện bác, lư luận th́ kém cỏi v́ chuyên nghề viết mướn, ăn theo, bán rẻ lương tâm để uốn cong ng̣i bút ra sức bóp méo SỰ THẬT nên chẳng cần biết đến liêm sỉ của một người cầm bút.

Tú Gàn cố quên rằng chúng tôi đă minh định từ đầu là chúng tôi chưa bao giờ đặt chân đến trại Thanh Cẩm và cũng chẳng biết Bùi Đ́nh Thi là ai. V́ thế bài phản bác của chúng tôi lưu hành hoàn toàn lấy thời gian, nơi chốn, địa h́nh, điạ vật và chi tiết từ bài “ Một Vấn Đề Của Lương Tâm.”

Chúng tôi mượn ngay bài của ông Nguyễn Hữu Lễ và những bài viết của Tú Gàn để vạch ra những cái nguỵ tạo, gỉa dối đến mức trở thành DĂ TÂM của họ.

V́ thế bất kể kết luận của ṭa án như thế nào chúng tôi sẽ một lần nữa cho đăng tải lại bài viết :“Một Vấn Đề Của Dă Tâm” , Sự Thật Thắng Gian Trá” để quần chúng độc gỉa có thêm một cái nh́n chân xác về vấn đề LƯƠNG TÂM hay DĂ TÂM.

 

&&& 

 

Như quư độc gỉa đă rơ cách đây gần 8 năm ông LM Nguyễn Hữu Lễ lúc đó c̣n đang là một linh mục vô danh trên diễn đàn đấu tranh hải ngoại ngo ngoe t́m cách tạo vốn liếng chính trị để được đời biết tới bằng một bài viết nhan đề : “ Một Vấn Đề Của Lương Tâm”. Nội dung bài viết thuật lại một quăng đời tù tội của ông nhằm ba mục đích:

1- Tự đánh bóng ḿnh lên như là một người hùng, một tử tù trong nhóm “Tử Tù 48 Quyết Tiến”. (trong khi thực ra ông ta chỉ là một người tù do “vượt biên” bị bắt lại chẳng có ǵ để đáng được gọi là tử tù nếu so với những người tử tù thật sự. Chắc ông ta tưởng những người tử tù như Hà Văn Sơn và Đặng Đ́nh Thuư mà ông ta đă gặp trong một thời gian ngắn ngủi ở trại Cổng Trời đă chết hết)

2- Tố cáo để trả thù tên Bùi Đ́nh Thi, một trật tự tại trại Thanh Cẩm là đă giết chết hai người đồng cảnh và đánh đập ông ta trong thời gian tù tội.

3- Qua bài viết này ông ta sẽ nổi lềnh bềnh lên trên cái ḍng chảy chính trị đục ngầu, và đầy rác rưởi ở hải ngoại hiện nay.

Bài viết trước khi được lưu hành tới Atlanta, Georgia đă được gởi đến tay chúng tôi qua một người bạn đồng đội ở tận San Jose, Cali - thời gian đó tôi đang phụ trách Nguyệt San Tự Do của Khu Hội CTNCT GA- sau khi đọc hết bài viết sặc mùi rửa hận, báo thù của ông Nguyễn Hữu Lễ - trong khi ông luôn mồm nói chuyện THA THỨ-, chúng tôi phát giác khá nhiều điều bất hợp lư, nguỵ tạo trong bài viết và cảm thấy cái nhan đề : “Một Vấn Đề Của Lương Tâm” chẳng qua chỉ mang tính chất ĐẠO ĐỨC GỈA nếu phân tích kỹ bài viết của ông th́ cần phải sửa lại là “Một Vấn Đề Của Dă Tâm” mới đúng.

Thời gian đó người bạn đồng đội thân thiết ở San Jose yêu cầu tôi cùng tham gia làm sáng tỏ SỰ THẬT để cho người bị tố cáo phải được xét xử đúng tội chứ không thể v́ bất cứ lư do ǵ khác mà bắt người đó phải hứng chịu thêm một tội lỗi anh ta không hề phạm.

Sau khi cùng nhau trao đổi những nhận định về ảnh hưởng chính trị từ bài viết của ông Nguyễn Hữu Lễ, người bạn của tôi đă viết bài “Một Vấn Đề Của Dă Tâm” và lấy số tù của chính anh ấy làm bút hiệu - BN 587. Tôi nhận nhiệm vụ phổ biến và đối phó cấp thời với những sự kiện phát sinh.

Khi khởi đăng, tôi là người viết lời tựa đă minh định chúng tôi - Kim Âu Hà Văn Sơn - và tác gỉa là hai người khác biệt. Tú Gàn vẫn lú lẫn dù chúng tôi đă gởi bài vào thẳng email của ông ta. Cũng có thể tại y chưa bao giờ biết hành xử quang minh chính đại nên cứ nghĩ tôi là người quen tính dối trá như ông ta.

Lần thứ nhất sự việc đă lắng xuống - do ông Nguyễn Hữu Lễ đă được đời biết đến.

Lần thứ hai bài viết “ Một Vấn Đề Của Lương Tâm” được tung lên v́ ông Nguyễn Hữu Lễ lại cố t́nh dùng vụ Bùi Đ́nh Thi làm bàn đạp nhằm nâng cao uy tín để nhận chức vụ trong “Uỷ ban quốc tế tư do tôn giáo “ǵ đó. Tú Gàn cũng lẽo đẽo ăn có.

Chúng tôi lại tiếp tục đưa bài “Một Vấn Đề Của Dă Tâm” vào cuộc. Nảy sanh thêm một loạt bài bút chiến. BN 587 viết thêm bài “Sự Thật Thắng Gian Trá.” Và cuộc bút chiến đă ngưng lại khi Tú Gàn hết lư lẽ và ông Nguyễn Hữu Lễ chẳng c̣n chút uy tín nào rồi sau đó phải rời Hoa Kỳ.

Đến nay đă gần ba năm, việc Bùi Đ́nh Thi vừa bị bắt là chuyện tất yếu mà tôi tin chắc ai cũng đă biết trước. Phần chúng tôi khi lên tiếng bác bỏ sự việc “Một Đại uư QLVNCH đánh chết một Thiếu tá QLVNCH trong tù” cũng đă minh định không hề bênh vực BĐT trong những sai lầm của anh ta mà chỉ khẳng định anh ta không hề phạm tội sát nhân. Kẻ thủ ác chính là bọn Công An Cộng Sản tại trại Thanh Cẩm.

Và tất nhiên chúng tôi những CON NGƯỜI NGOẠI CUỘC không có lư do ǵ để làm cái gọi là “kháng biện luận” như Tú Gàn bốc phét. Chúng tôi chỉ đọc lại bài viết:“ Một Vấn Đề Của Lương Tâm” và qua nhận xét, phát giác những chi tiết sơ hở, nguỵ tạo đầy ác ư, DĂ TÂM ngay trong bài viết trên nên chúng tôi phải lên tiếng.

Tuy nhiên Tú Gàn chớ vội hí hửng v́ vừa rồi chúng tôi đă chuyển những bài viết tới LS của Bùi Đ́nh Thi kèm theo lời xác định của giáo sư Thuyên (một trong ba người cùng trốn trại và cùng bị đưa vào nằm chung một buồng kỷ luật sau khi bị đánh và đă chứng kiến cảnh tên Thiếu Tá Trại trưởng Thanh Cẩm đạp chết anh Tiếp) cuốn băng này do Đại Uư LLĐB Vơ B́nh giao tận tay tác gỉa. Nếu họ vận dụng được những luận cứ trong những bài viết này và bằng chứng trên th́ chắc chắn Bùi Đ́nh Thi sẽ không bị buộc vào tội sát nhân (ngoài ra những chuyện khác chúng tôi không quan tâm). Bởi trong một cuộc họp ở “Thành Cam” của anh em tù tại trại Thanh Cẩm, mọi việc đă sáng tỏ.

Tôi không hiểu những người làm công tác truyền thông khác họ nghĩ ǵ khi cứ nhắm mắt đi theo thứ SỰ THẬT một chiều xuất phát từ ḷng thù hận nhỏ nhen của một người để quên đi rằng: SỰ THẬT PHẢI ĐƯỢC XEM XÉT TỪ NHIỀU GÓC ĐỘ.

Tư cách của một người làm công tác truyền thông chân chính trước nhất là phải CÔNG BẰNG. Nếu đă đăng, đă đọc, đă phổ biến bài : “Một Vấn Đề Của Lương Tâm” của ông Nguyễn Hữu Lễ th́ nên cho đăng, đọc và phổ biến bài:“Một Vấn Đề Của Dă Tâm” cho quần chúng, độc gỉa được nh́n thêm một chiều thứ hai của SỰ THẬT.

Có người nói với tôi không lẽ một ông linh mục mà nói dối. Tôi cười v́ sự ngây thơ của họ. Và câu trả lời cho sự ngây thơ ấy đă qúa rơ ràng: Ông Nguyễn Hữu Lễ khi nào được phỏng vấn th́ cũng tỏ ra rất đạo đức, có lương tâm và đầy tính vị tha.

Vâng! ông tha một con chiên, thậm chí “tha” cả gia đ́nh con chiên đấy bỏ vào hỏa ngục.

MỘT VẤN ĐỀ CỦA LƯƠNG TÂM hay là MỘT VẤN ĐỀ CỦA DĂ TÂM, th́ lưỡi kiếm treo trên đầu Bùi Đ́nh Thi và gia đ́nh anh ta ngày hôm nay đă nói lên tất cả.

Ông Nguyễn Hữu Lễ hay Tú Gàn có nói ǵ cũng bằng thừa. Nếu Bùi Đ́nh Thi bị buộc tội sát nhân th́ hóa ra bao nhiêu chuyện xảy ra trong trại tù chẳng qua chỉ do chính bọn “nguỵ quân và nguỵ quyền tự tra tấn, bức hại lẫn nhau chứ đâu có phải là Nhà Nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chủ trương thủ ác.”

Mục đích của hai bài “ Một Vấn Đề Của Dă Tâm”,” Sự Thật Thắng Gian Trá” không phải là bênh vực Bùi Đ́nh Thi mà nhằm làm sáng tỏ SỰ THẬT là mặc dù trong hàng ngũ anh em QLVNCH cũng có những kẻ đă sống hèn, sống bẩn v́ nặng gánh thê nhi, tham sanh uư tử nhưng không thể nào có chuyện sát hại lẫn nhau trong tù. Bởi có những tên hèn th́ cũng có những người can đảm dám ra tay trừng trị chúng.

V́ mục đích của SỰ THẬT, tuần này chúng tôi khởi đăng lại bài viết của BN 587 tức Đặng Đ́nh Thuư, Trung Uư Toán trưởng toán HECTOR B với tựa đề:

SỰ THẬT THẮNG GIAN TRÁ

 

 

 

Kim Âu Hà Văn Sơn

 

 

đăng Chính Nghĩa số 239 ra ngày 22 tháng 8 /2003

 

MINH THỊ

 

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa ֎ Đà Lạt ֎ Bài Của Kim Âu ֎ Báo Chí ֎ Dịch ֎ Tự Điển ֎Tiếng Việt ֎ Learning ֎ Sports֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot ֎ Sports ֎ Video/TV ֎ Lottery֎ Diễn Đàn ֎ Tác Phẩm ֎ Tác Gỉa

 

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng