Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư ngỏ của CĐVN Trung tâm Florida

 

 

 

 

v/v: Thư ngỏ của ô. Nguyễn Văn Tần, nhân danh phát ngôn nhân của CĐNVQG HK và việc TCHC trong ĐH 2011 tại Orlando.

 

 

 

Kính thưa CĐNVQG HK và quư vị

 

Thơ này chúng tôi gởi tới BQT CĐNVQG HK (gồm có HĐĐB, HĐCHTU và HĐGS) và quư vị trên các DĐ để rộng đường dư luận. Chúng tôi xin được đề cập đến những vấn đề mà chúng tôi nhận thấy không những bất hợp lệ mà c̣n sai trái qua bức thư ngỏ của Ô. Nguyễn Văn Tần:

 

Thứ nhất, thưa ông Tần ông làm sao có thể nhân danh CĐNVQG HK để đưa ra bức thư ngỏ này như là một thông cáo chính thức của CĐNVQG HK (mà ông là một thành viên với chức vụ CT HĐCHTU). Nếu ông đọc lại nội quy chương thứ tư gồm các điều 23, tiểu mục 2 (nhiệm vụ của CT HDCHTU) th́ ông chỉ là phát ngôn nhân để chuyển tải những nội dung đă được sự đồng thuận, phê chuẩn của Ban Lănh Đạo của Tổ Chức (gồm HĐĐB, HĐCHTU và HĐGS như trong cơ cấu của CĐNVQG HK). Thư ngỏ này ông đă bàn với ai trong TC chưa và có ai đồng ư để ông đưa ra như là một thông cáo chính thức của TC?

Nực cười nhất là nội dung bức thơ này lại chỉ trích chính TC mà ḿnh là người đại diện. Thưa ông có khi nào PNN của Tổng Thống lại công kích TT, PNN Quốc Hội lại công kích QH vv..vv. Ông không nắm vững vấn đề hay là ông đă tùy tiện hạ thấp hoạt động CĐ thành một tṛ cười và coi thường tŕnh độ của các thành viên trong TC (trong đó có chúng tôi).

Ấy là chưa kể nội dung bức thơ của ông đưa ra những điều sai lạc, có tính cách chia rẽ trong nội bộ TC của ông và trực tiếp kết án CĐ Tiểu Bang Florida đă làm rạn nứt TC CĐNVQG HK. Thực ra nhận xét của đại đa số là ĐH do Florida tổ chức rất thành công và hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên ở đây tôi không cần làm người biện hộ cho các người mà ông công kích. Nhân đây xin các ông Nguyễn Văn Tánh (HĐĐB), BS Vơ Đ́nh Hữu (HĐGS) và CĐTB Florida chính thức lên tiếng để rộng đường dư luận.

 

Thứ hai, chúng tôi nhận thấy sự tranh căi hiện có là v́ bản TCHC (đúng ra là một bản HC mới) đă bị ĐHĐ bỏ phiếu ngưng thảo luận để sẽ có giải pháp khác về vấn đề này trong các buổi họp về sau. Nhóm bênh vực TCHC lư luận rằng cuộc bỏ phiếu chỉ để ngưng cuộc thảo luận, chúng tôi đồng ư về điểm này nếu chỉ ngưng ở đó, ngay sau khi bỏ phiếu ngưng thảo luận. Nhưng theo dơi tiếp th́ chính ông Tần, TB TCHC và trước đó ông Nguyễn N. Anh Phó Ban cũng đă tuyên bố từ chức không tiếp tục nữa và giao lại cho CĐNVQG HK giải quyết tiếp (xin xem toàn bộ video ghi lại buổi họp chứ không phải biên bản sơ sài của ông Đỗ văn Phúc). V́ vậy trong tinh thần xây dựng chúng tôi đề nghị quư vị ngồi lại hay triệu tập một ĐH bất thường để quyết định có Tu Chính (chứ không phải làm HC mới) HC không? bầu ra một ban TCHC và quyết định dùng bản Dự Thảo (draft) cũ hay viết một DT mới tùy theo đề nghị của cuộc họp.

 

Điểm chót chúng tôi nhận thấy nhóm bênh vực TCHC luôn lớn tiếng kết tội các người không đồng ư với ḿnh là không dân chủ, không cho họ phát biểu, xa luân chiến, bè phái…Thực ra th́ ngược lại nếu quư vị xem toàn bộ video buỗi họp th́ thấy rơ. Nực cười nhất là quư vị đó chỉ phản đối giận dữ hay bước ra ngoài thay v́ tham gia thảo luận tích cực, xin nhớ người ĐHV cho thảo luận TCHC là ông Nguyễn N. Tiên từ đầu cho đến cuối chứ không ai khác.

Sau ĐH qua các trao đổi trên DĐ được  phát rộng ra ngoài càng thấy rơ hành động bè phái từ nhóm bênh vực TCHC. Bắt đầu từ email của nick ma Sông Hậu do ông NKL chuyển vào và sau đó các email của nhóm bênh vực TCHC, rơ ràng là một cố gắng liên hợp (concerted efforts) của những người này để phản đối quyết định của ĐHĐ, coi thường ư kiến của đa số.  Quư vị đó kẻ tung người hứng, phê b́nh những điểm sơ xuất nhỏ (technical mistakes) để phủ nhận kết quả bỏ phiếu. Thưa QV ở nghị trường, CTĐ có thể không ṭan hảo hay căi nhau gay gắt là chuyện thường nhưng cuối cùng có đạt được biểu quyết hay không mới là quan trọng. Thông cáo của HĐGS  (sau buổi họp để xét khiếu nại là ĐH không dân chủ) đă xác định là ĐH đă tiến hành và biểu quyết một cách dân chủ, hợp lệ. Nhân đây có biện luận cho rằng các vị trong HĐGS không đưọc phát biểu trong ĐH và sau đó v́ ảnh hưởng đến nhiệm vụ của ḿnh là GS. Xin quư vị nhớ rằng các hội viên trong HĐGS cũng có ư kiến về bản TCHC v́ họ là những TV, điều đó không loại trừ (disqualify) họ trong vai tṛ HĐGS. Hơn nữa HĐGS chỉ xét là ĐH có tiến hành hợp lệ, dân chủ hay không chứ không phán quyết TCHC là đúng hay sai nên ư kiến cá nhân (về bản HC) của họ không liên quan.

 

Thưa QV, chúng tôi nghĩ rằng chuyện này chẳng có ǵ mà ầm ỹ nếu nhóm bênh vực TCHC hiểu rằng Dân Chủ là Đôc Tài của Đa Số. Nếu QV thua keo này thi bày keo khác đó là dân chủ hiểu bởi mọi người ở đây. C̣n dựa vào các tiểu tiết, mỉa mai, công kích cá nhân hay mượn tay người ngoài cũng chỉ là vô ích v́ sự thật vẫn là sự thật.

 

Trước khi dứt lời, tôi nghĩ rằng nhóm bênh vực TCHC c̣n nợ CĐ Florida và các CĐ khác về đây dự ĐH một lời xin lỗi về sự chuyển bài cuả Sông Hậu và phát tán trên mạng nhục  mạ quư vị có mặt trong đêm là để Thế Sơn thi hành NQ 36 trong đêm đó. Câu chuyện thực sự là chuyện không có (hoax). Sau đó qua lời trần t́nh và những hoạt động cuả TS chúng tôi thấy anh xử sự cao hơn là những lời xuyên tạc,công kích anh.

 

Thưa ông Tần và QV, lời thật mất ḷng, thuốc đắng giă tật nhưng v́ chúng tôi muốn giữ vững TC CĐNVQG HK mà chúng tôi là thành viên nên mới viết thơ này. Xin QV nghĩ lại và hành động xứng đáng trong cương vi của ḿnh để chúng tôi và các CĐTV khác noi gương.

 

Trân trọng.

Châu N. An

CT HĐĐD CDVN /TT Florida      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: