TÂM T̀NH CỦA NHÀ BÁO KIM ÂU

 

 

 

Quư chiến hữu!

 

 

Việc duy tŕ được cuộc chiến chống cộng hiện nay hoàn toàn phụ thuộc vào lĩnh vực truyền thông, báo chí.

Tuy vậy trong thực tế chúng ta chẳng có một tờ báo nào khác để bảo vệ chính nghĩa của người quốc gia ngoài tờ CHÍNH NGHĨA.

Tất cả những tờ báo và truyền thanh, truyền h́nh ở hải ngoại đều nhằm mục đích kiếm tiền và bán rẻ lương tâm bất cứ lúc nào.Đôi khi chỉ v́ sợ bị cắt quảng cáo mà đài báo đều xuống nước đăng những bài đi ngược lại quyền lợi của người quốc gia. Riêng tờ Chính Nghĩa là một ngoại lệ. Đánh Đông, Dẹp Bắc trên đầu chỉ có Tổ Quốc - Dân Tộc không e dè hăi sợ bất kỳ thế lực nào.

Tờ báo đă hơn 14 năm từ 16 trang đen trắng khổ 11 inches x15 inches lên đến 120 trang b́a đóng 8 trang giấy bóng "glossy" nay v́ t́nh h́nh kinh tế buộc phải giảm xuống c̣n 88 trang, số khách mua dài hạn hơn 100 trải rộng khắc các bang.

Theo dự kiến chúng tôi chỉ làm 15 năm là nghỉ để viết sách và giao lại toàn bộ cho người kế  tục  nhưng t́m không ra ai thay thế chúng tôi. Do giữ vững được hai chữ CHÍNH NGHĨA rất khó, mà KẺ SĨ th́ có lẽ sắp TUYỆT CHỦNG.Vừa qua tôi bị t́nh trạng hai tay bị "lost control" do ảnh hưởng nằm cùm ở Cổng Trời quá lâu. Bác sĩ cấm lái xe mất 10 ngày và phải chích thuốc mới hoạt động lại được.Tự biết trong t́nh h́nh hiện nay nếu chúng tôi ngưng viết th́ đó là một tổn thất không nhỏ nên chúng tôi không muốn hé lộ cho ai biết. Đến nay hai tay đă tạm gọi là b́nh thường.

 

Đúng ra tại DC nên có chừng 500 ấn bản của CHÍNH NGHĨA nhưng lấy đâu ra tiền để in thêm và shipping tới đó là cả một vấn đề. Trước t́nh h́nh quá xấu hiện nay, chúng tôi thật sự muốn phát triển tờ báo tại DC để đối đầu với bọn Việt Cộng, Việt Gian Phản Bội ở trên đó nhưng đành chịu. Năm năm trước, tôi đă đề nghị anh em nên, t́m cách đưa CHÍNH NGHĨA xuất hiện ở DC. Chẳng lẽ những anh em NVQG không có ai làm business, không có vài người bạn có thể trả tiền quảng cáo (mua báo) để nhận một lượng báo tặng cho khách hàng.

 

Rốt lại t́nh trạng ḿnh làm ǵ th́ ḿnh tự lo, đấu tranh th́ xem như đóng góp. Ai cũng biết một cá nhân nói chỉ vài người nghe. Một tờ báo viết ra th́ hàng chục ngh́n người đọc nhưng không có ai quan tâm tới lợi ích lâu dài, không tính kế "sâu rễ bền gốc" cho công cuộc đấu tranh.

 

Tóm lại không phải chúng ta không có nhân tài nhưng sự hời hợt, thiếu hiểu biết về giá trị của công việc của những người có ư thức đă tự đưa chúng ta vào đường thất bại.

Một trong những nguyên nhân chính làm hỏng báo chí là chúng ta chỉ thích đọc báo FREE không muốn trả tiền để nuôi sống báo v́ thế những người làm báo không lư tưởng đều quỳ gối trước đồng tiền.

 

Lĩnh vực truyền h́nh, truyền thanh cũng thế thôi. Đó là câu trả lời cho việc tại sao người ta PHẢN BỘI. Chúng ta không giúp họ mà đ̣i họ giúp chúng ta. Quư vị có thấy đó là điều phi lư không?

Trường hợp đài VNHN th́ họ được giúp đỡ quá nhiều nhưng PHẢN BỘI lại là chuyện khác.

 

Riêng chúng tôi làm báo v́ lư tưởng quốc gia, v́ SĨ KHÍ cũng như HẬN THÙ CỘNG SẢN quá lớn nên dù có đơn độc cũng quyết chiến tới hơi thở cuối cùng. Cũng may trong lĩnh vực kỹ thuật, bản thân tôi làm trọn gói và viết lách không tệ nên tiết gỉam chi phí tối đa, tờ báo mới đứng được cho tới ngày nay. Làm báo phục vụ lư tưởng mà nuôi con ăn học nên người được ở hải ngoại, trang trải chi phí đi đấu tranh được,  tôi cũng cảm thấy đó là chuyện lạ.

 

Cuộc chiến của chúng ta với cộng sản c̣n dài cho đến đời sau. Chúng ta có tiềm năng nhưng không tập hợp được, bất kỳ một tổ chức nào thành lập cũng chỉ có h́nh thức và không để tâm tới chuyện "làm kinh tài". Đó là "vết xe đổ" chúng ta không nên tái diễn. H́nh thức tổ chức "non profit organization" đă làm hại chúng ta.

 

Hơn bao giờ hết, thời thế hiện nay buộc chúng ta phải có những tờ báo QUỐC GIA CHÂN CHÍNH, muốn thế nên chăng kêu gọi mọi người nên góp sức bằng cách mua dài hạn và kiếm người bảo trợ quảng cáo. Chúng ta cần lập đài phát thanh cổ phần với "by law" lấy tinh thần quốc gia làm bản vị. Chúng ta cần phải tổ chức kinh tài để lấy lợi nhuận làm ngân sách đấu tranh.

 

Mong quư chiến hữu cùng nhau bàn định và khởi xướng, chậm ngày nào là t́nh h́nh xấu thêm chừng đó.

 

Trân trọng

 

Kim Âu

 

2010/1/18

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum