Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

  

Tại Sao Lại Muốn Xóa Tên Ngày Quốc Hận?

 

 

 

 

 

1.- Mừng vui trên những niềm thống hận của dân tộc và nạn Kiêu binh

 

Sau khi lưỡng viện Quốc Hội Canada cùng chấp thuận để biến đổi Dự luật S-219 trở thành luật Bill S-219 ngày 23/4/2015 th́ lập tức người viết nhận được rất nhiều bài chuyễn đến mà nội dung là để ca tụng người bảo vệ dự luật cũng như để công kích lại những người mà trước đó đă phản kháng lại vấn đề mà dự luật đă đề ra. Ngoài việc vui mừng sự thành công nầy của “nhóm người S-219” (tạm gọi như vậy), cộng thêm vào sự tiếp tay lên tiếng phụ họa của những người ủng hộ họ và những bộ hạ tay chân, mỗi người một lời xem có vẻ nặng nề, náo nhiệt.

 

Cả người chuyễn bài lẫn những người vuốt đuôi đều dùng những lời lẽ rất tự đắc và “kiêu binh” với mục đích dạy đời, bôi lọ và chụp nón cối lên đầu những người Việt Quốc gia chống lại dự luật nầy, đại khái họ nói những người chống lại dự luật nầy đă sáng mắt chưa? Những người chống lại dự luật nầy đừng biện hộ loanh quanh để tỏ ra ḿnh là người thất học. Việt cộng đă chánh thức phản kháng, chống lại dự luật nầy th́ những người Việt nào chống lại dự luật nầy đều là bọn Việt cộng nằm vùng và những kẻ tiếp tay cho Việt cộng, v.v… Sau cùng là bọn họ mơ ước là ở những quốc gia khác như Mỹ, Âu Châu, Úc Châu sẽ có những đạo luật giống như thế.

 

2.- Sự trùng hợp kỳ lạ

 

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, khi chiếm được Miền Nam th́ bọn khỉ lên làm người, và nắm chánh quyền th́ ngay lập tức, chúng ta thấy từ cấp lănh đạo tối cao của chúng ở Trung Ương cho đến “bọn Việt cộng nằm vùng” và “bọn 30 tháng Tư” đều có những lời lẽ kiêu binh và tự đắc để dạy đời và nhục mạ, chụp mũ người Việt Quốc gia đủ mọi chuyện. Hồi đó th́ Việt cộng gọi Người Quốc gia là làm tay sai cho Mỹ-Ngụy th́ ngày nay “nhóm người S-219” gọi những Người Việt Quốc gia chống lại dự luật nầy là những kẻ tiếp tay cho Việt cộng. Câu chuyện dạy đời và chụp mũ sao giống y như vậy mặc dầu sự thành công của họ về Dự luật S-219 chẳng có ǵ đáng kễ v́ đó là chuyện nội bộ của quốc gia Canada, điều đáng nói ở đây là tinh thần quốc gia của những người xây dựng lên hiện trạng nầy.

 

3.- Đồng lơa và âm mưu với nhau để âm thầm lên kế hoạch xoá tên Ngày Quốc Hận 30/4

 

Chúng ta thấy, từ khi tên Thứ trưởng Ngoại Giao, Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn sang Mỹ tiếp xúc với một số người Việt Quốc Gia th́ sau đó có nhiều hiện tượng nổi lên, xôn xao nhứt là hiện tượng phê phán qua lại trên các diễn đàn và hiện tượng tranh luận về Dự luật S-219 giữa kẻ binh người chống, tạo nên một h́nh thức chia rẽ trầm trọng về mặt Cộng đồng.

 

Nguyễn Thanh Sơn đi Mỹ lần đó đâu phải để đi chơi rồi cao hứng đi tiếp xúc với người Việt Quốc gia để bàn chuyện phím mà mục đích của chuyến đi với những cuộc tiếp xúc như vậy của hắn ta chắc chắn phải là sứ mạng để bày mưu, sắp xếp công việc ở hải ngoại, thâu tóm những kẻ có quyền thế để lũng đoạn Cộng đồng hầu thực hiện những bước đi thành công cho nghị quyết 36 của đảng Cộng sản VN. Đă là sắp xếp công việc th́ tất nhiên phải có kế hoạch cụ thể để làm việc sao cho mục đích của chúng đạt được thành công.

 

Từ lâu, bạo quyền Việt công luôn luôn điên đầu v́ Người Việt chống Cộng ở hải ngoại đă chọn ngày 30 tháng 4 là ngày Quốc Hận, ngày Tháng Tư Đen, ngày thê lương, đen tối, oán hận và u buồn của cả dân tộc, v́ từ ngày ấy hằng bao nhiêu triệu gia đ́nh Việt Nam tan nát, cha mất con, vợ mất chồng, kẻ chết trên non, người ch́m dưới biển, người sống ở lại th́ đói rách lang thang, không nhà không cửa v́ bị bạo quyền xua đuổi và cướp đoạt mọi phương tiện để sinh sống. Hoàn cảnh đất nước như vậy quả thật là hoàn cảnh mà Tổ Quốc Căm Hận bọn người đă tạo ra chúng mà 30 tháng 4 là ngày đánh dấu của mốc thời gian, v́ lẻ đó, có lẽ không có tên gọi nào chính xác cho bằng tên gọi 30 tháng 4 là Ngày Quốc Hận, nhưng tên gọi nầy hoàn toàn trái ngược với tên gọi Mừng Ngày Chiến Thắng, ngày reo vui, ăn mừng của bạo quyền Việt cộng. Sự nghịch lư hiển nhiên nầy đă khiến cho bọn chúng phải mất mặt, khó ăn khó nói với ngoại quốc trong công tác vận động ngoại giao và xin xỏ đầu tư v́ ngày tang tóc và đau thương của đồng bào Miền Nam như vậy th́ tại sao lại rầm rộ diễn binh, ăn mừng và c̣n gọi là ngày chiến thắng? Sự chiến thắng của bạo quyền Việt cộng ai cũng biết là do sự sắp đặt của các cường quốc để cho họ tràn vào Miền Nam tàn sát không nương tay với đồng bào cùng màu da và máu mũ với họ, gây ra những thảm cảnh tàn bạo và ghê tởm nhứt lịch sử mà từ ngày lập quốc cho đến nay chưa bao giờ xăy ra. Lẽ ra bạo quyền Việt cộng phải cúi đầu sĩ nhục về điều mà họ gọi là chiến thắng và những hành động tàn bạo mà họ gây ra, thay v́ tổ chức ăn mừng.

 

V́ gặp những trở ngại như vậy, cho nên bằng mọi giá, bạo quyền Việt cộng phải t́m mọi cách để bôi xóa tên Ngày Quốc Hận để thay thế một tên khác ở hải ngoại sao cho ăn khớp, đi đôi và đồng hành với cái tên gọi của chúng để bọn chúng dễ bề ăn nói với những quốc gia mà họ xin xỏ đầu tư và cũng để mỗi độ tháng Tư về, đồng bào không c̣n thấy chữ Ngày Quốc Hận nữa và quên dần đi những tội ác tầy trời đối với dân tộc mà bọn chúng đă gây ra. Dần dà kiêu gọi đồng bào ở hải ngoại ồ ạt gởi tiền về nước để làm ăn qua chiêu bài lừa bịp là ḥa hợp hoà giải dân tộc.

 

Đă nói là sắp xếp th́ dĩ nhiên bạo quyền phải có kế hoạch chu đáo để thực hiện những sắp xếp đó chẳng hạn như việc mua chuộc người, chuyện có nói không, chuyện không nói có, xăo quyệt, lương lẹo, trân tráo đủ tṛ theo phương châm bất biến muôn đời cũa bạo quyền Việt cộng là dùng cứu cánh để biện minh cho phương tiện. Đó là nghề nghiệp chuyên môn mà bọn Mác Lê đă dạy cho họ mà ngày nay vẫn c̣n một số người nghe họ nói th́ vội vàng tin ngay, cho đến nổi bị lường gạt, bỏ của chạy lấy người mà vẫn c̣n tin chỉ v́ ḷng tham không đáy. V́ lẻ đó mà có một số người khi vừa nghe nói bạo quyền Việt cộng lên tiếng phản đối Canada về Dự luật S-219 th́ vội tin ngay và lên tiếng khoát lác đầy kiêu hănh mà quên đi lời nói của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những ǵ Cộng sản nói mà hăy nh́n kỹ những ǵ Cộng sản làm”

 

Sự phản đối Dự Luật S-210 của bạo quyền có thể nhắm vào 2 mục đích:

 

Thứ nhứt là đánh bóng cá nhân  có đủ điều kiện để làm được việc cho chúng qua sự sắp xếp để c̣n sử dụng cá nhân đó vào nhiều công việc khác trong tương lai. Tức là đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện cho một quốc gia lên tiếng chống mà việc làm của cá nhân đó vẫn thành công, như vậy hàm ư của bạo quyền là khen cá nhân đó tài giỏi để được nhiều người chạy theo, một hành động đánh bóng cá nhân theo chiến thuật “Dùng địch để đánh địch” nầy quả thật có phần tinh vi. Sự ca tụng bất tận “nhóm người S-219” trong mấy ngày vừa qua của một số người thấy đầu mà chẳng thấy đuôi đă nói lên hàm ư đó.

 

Thứ nh́ là bạo quyền biết chắc chắn là khi bản Dự luật được phổ biến th́ tập thể Người Việt Quốc Gia sẽ lên tiếng phản đối, cho nên sự phản đối theo sau của bạo quyền và tiếp theo là những tuyên truyền vuốt đuôi của bọn tay sai, c̣ mồi, có thể khiến cho nhiều người tưởng lầm là những Người Việt Quốc Gia nầy tiếp tay với bọn chúng. Thật đáng tiếc cho những ai c̣n tin vào việc làm của Việt cộng cho nên mới có những ư tưởng lầm lẫn như vậy!

 

Cùng là phản kháng Dự luật S-219, nhưng mục đích của Người Việt Quốc Gia là phản kháng Dự luật để bảo vệ cái tên Ngày Quốc Hận để nuôi dưỡng ư chí phục quốc hầu đánh đổ bạo quyền Việt cộng để xây dựng lại quê hương, c̣n mục đích của bạo quyền Việt cộng là phản kháng Dự luật để xoá tên Ngày Quốc Hận, để được ung dung ăn Mừng ngày chiến Thắng, diễn binh rầm rộ, có ca hát, ăn mừng trên nổi niềm chua cay của dân tộc. Cùng một việc làm, nhưng trắng đen của mỗi bên đă rơ ràng, không thể nào có thể lầm lẫn được như một vài người đă lầm tưởng.

 

4.- Sự áp đặt phi lư có toan tính

 

Ngày 30/4/1975 nhứt định không phải là ngày mà Dự luật S-219 đặt tên là ngày “Hành Tŕnh Đi T́m Tự Do” hay bất cứ một tên nào khác ngoài cái tên Ngày Quốc Hận, v́ thực tế ngày đó, mặc dầu Tổng thống Dương Văn Minh đă hạ lịnh đầu hàng vô điều kiện, nhưng nhiều đơn vị quân đội trong nước vẫn c̣n tác chiến và tác chiến cho đến viên đạn cuối cùng, ngày đó 5 tướng lănh anh hùng của QL/VNCH đă tự sát, ngày đó hàng bao nhiêu binh sĩ đă tự sát tập thể ngay cả trong thủ đô Saigon, ngày đó Trung tá cảnh sát Nguyễn Văn Long tự sát trước tượng đài Thủy Quân Lục Chiến trước tiền đ́nh Quốc Hội Việt Nam Cộng Ḥa, ngày đó các em Thiếu Sinh Quân ở Vũng Tàu vẫn c̣n chiến đấu, ngày đó Đại tá Hồ Ngọc Cẩn vẫn c̣n chiến đấu ở Chương Thiện, và cũng từ ngày đó có nhiều đơn vị của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă rút vô bưng làm kháng chiến, và c̣n nhiều trường hợp chiến đấu âm thầm khác nữa, v.v…Những vị anh hùng tiêu biểu nầy đâu có chạy đi đâu trong ngày đó mà Dự luật đặt tên là ngày Hành Tŕnh Đi T́m Tự Do, những người đi trước ngày 30/4/1975 cũng không thể gọi là đi t́m tư do mà thực chất là họ chạy giặc, chạy để lánh nạn Cộng sản. Hành tŕnh đi t́m tự do là sau đó vài năm, những người mà trước đó không chạy giặc được hoặc tự chọn ở lại v́ hoàn cảnh gia đ́nh hay v́ tin tưởng vào lời dối gạt của bạo quyền, nay đă có thời gian thấy rơ tận mắt chân tướng vô nhân và độc tài tàn bạo của bạo quyền Việt cộng nên mới t́m đường vượt biên, t́m lộ tŕnh vượt biên để trốn độc tài Cộng sản, để t́m tư do, đó là phong trào vượt biên rầm rộ của người Việt vào cuối thập niên 70, đă làm xúc động lương tâm của nhân loại. Nếu chọn một ngày nào trong phong trào vượt biên đó để đặt tên là Hành Tŕnh Đi T́m Tự Do th́ c̣ lẻ người đề nghị cho Dự luật nầy sẽ được hoan nghinh nhiệt liệt thay v́ bị chống đối như hiện nay.

 

5.- Lời kết

 

Suy cho cùng th́ việc chọn tên Hành Tŕnh T́m Tự Do cho ngày 30/tháng 4 là một cái tên không thực tế, đă biểu lộ sự kém hiểu biết về thời cuộc, đồng thời cũng biểu lộ người đề nghị và bảo trợ dự luật không có mặt trong nước vào những ngày tang tóc, đau thương nầy. Nếu là người chống Cộng có quyết tâm mà lại được ở vào vị trí thuận lợi như vậy th́ có biết bao công việc phải làm để cứu nước thoát khỏi chế độ độc tài Cộng sản và tránh khỏi họa mất nước, diệt vong thay v́ đi làm những chuyện vu vơ để rước lấy những điều sỉ nhục.

 

Tinh thần dấn thân nào đă khiến một người hay một số người trong hàng ngủ Người Việt Quốc Gia làm chuyện ấy? Người viết xin nhường câu trả lời lại cho bạn đọc.

 

Thanh Thủy

(28/4/2015)

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Việt Thức

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

ThếGiới

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng