Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sỉ Nhục Đàn Bà và ……Nón Cối

Hồng Khắc Kim Mai

 


 

Một buổi sáng trời Dallas âm u lạnh lẽo, trong quán ăn Phở Bằng, tôi lật tờ báo địa phương Người Việt Dallas . Đọc lướt qua bài viết “Nh́n Lại Một Vụ Án Buồn “ của một tác giả nào đó viết về vụ án giữa hai tờ báo lớn nhất của tập thể người Việt ở bang California, tôi thở dài . Tưởng chỉ có thế, nhưng không phải thế … Vâng, không phải chỉ có chút thở dài cho qua chuyện

Buổi chiều khi tan việc, sau khi đưa vị phu quân về nhà, tôi lấy cớ đi công chuyện, lái xe loanh quanh trong thành phố. Lái lung tung không phương hướng , lái như bay trong lạc loài . Nước mắt bắt đầu chảy những giọt sầu thương , rồi th́ tiếng khóc bật lên . Người đàn bà khóc to khóc lâu khóc vùi như chưa bao giờ được khóc . Ngoài kia, mưa như trút . Có phải Trời cũng đang cùng khóc với tôi không ?????

Ô sao cái con người kia, một người đàn bà từng dũng cảm đối đầu với bao nhiêu nghịch cảnh trong thời loạn ly, một người đàn bà từng can cường một ḿnh cơng bốn con thơ một, ba, năm, và bảy tuổi ra khơi đi vượt biên giữa trùng trùng gian khổ , một người đàn bà từng đơn độc làm việc đầu tắt mặt tối từ hai bàn tay trắng đứng lên nuôi các con và một chồng thành tài nơi quê người , ngon lành là thế, vĩ đại là thế, tại sao hôm nay lại khóc như giông như băo ?? Trong buổi chiều mưa rơi tầm tă, những lề đường Dallas ứa đầy vũng nước . Khi xe lao qua, nước tung tóe phủ kín cửa kiếng khiến tôi trở về với hiện thực .
Tại sao lại có những giây phút ủy mị đến thế ? Ấy là lúc con người sống thật nhất với chính ḿnh. Ấy là lúc tôi trút bỏ lớp áo giáp gan ĺ để trở về với bản chất hiền lương nguyên thủy của một nữ nhân (nói chung ), hay của một nhà thơ vốn rất giàu xúc cảm (nói riêng).

TÔI ĐĂ TỪNG LÀ MỘT NẠN NHÂN . Vâng, nạn nhân của những bêu riếu về phẩm giá tiết hạnh, nạn nhân của sự chụp mũ nón cối của những người đồng chủng tộc với tôi, cùng một giới tuyến với tôi .


1.- Sỉ Nhục Nhân Phẩm

Thấm thoát đă mười năm . Với mọi người, nước chảy qua cầu, chuyện kẻ này người nọ đâm chém nhau như một vở kịch mua vui đă hạ màn .
Nhưng với nạn nhân th́ sao ?

Trong mười năm, tôi sống với vết thương của một người đàn bà một thời bị sỉ nhục công khai trên các trang mạng, một thời bị công chúng lên án gắt gao . Lúc bấy giờ tôi trở thành người đàn bà bị ném đá trong Kinh Thánh. Thật kinh hoàng !
Lạy Chúa, xin thương xót đời con .
Vết thương (tinh thần) đeo đẳng, v́ hoàn cảnh không-nói-được, đă làm linh hồn tôi quằn quại khôn nguôi . Tôi sống trong phẫn nộ với chính ḿnh (v́ đă không phản ứng ăn miếng trả miếng với kẻ thù) và với tha nhân. Tôi sống mà tâm tư tôi luôn gào kêu nỗi oan ức với trời xanh . Tâm hồn tôi không yên tịnh để sáng tác, tôi không tiếp tục được với những trang truyện đang viết dở dang. Đầu óc tôi bỗng u tối, để đâu quên đó . Lái xe đi lạc đường là một chuyện xảy ra thường xuyên .... Cứ vài tuần tôi lại lănh một giấy phạt v́ lái xe quá tốc độ hay tông ... cột đèn . Tệ hại hơn, tai nạn xe hơi liên tục xảy ra v́ lơ đễnh, may mà không làm ai mất mạng hay bị thương trầm trọng . Tôi là một nhân vật từng được cơ quan cảnh sát địa phương mời ... đi học lại lớp dạy luật lệ lái xe an toàn hay đi thi lại bằng lái (mặc dù từ 1977 tôi đă có bằng hợp lệ, mặc sức rong ruổi những xa lộ mút mùa, hay đi qua các ngơ ngách nhiều thành phố, trong thời gian sinh sống gần bốn mươi năm tại Hoa Kỳ) .

Tôi bỏ hết những người thân, bỏ hết bạn bè, bỏ hết những trang mạng tôi thường hay lui tới. Ngay cả Facebook, tôi bon chen mở một trương mục rồi rất it khi vào đó . H́nh như tôi sợ những chỗ đông người, h́nh như tôi sợ họ làm cho vết thương của tôi buốt rúng thêm . Cắt đứt những liên hệ thân quen và những u uẩn làm tôi cảm thấy cô đơn vô cùng tận. Tôi vùi đầu vào công việc bất kể thời gian, không phải để làm giàu mà để công việc chiếm hết đầu óc, chiếm hết th́ giờ không c̣n sức để nghĩ ngợi đến bất cứ những ǵ khác . Tôi trói buộc tôi trong tâm trạng phải chứng minh với đời, với các con (ghẻ) của tôi, rằng sự thật về cuộc đời tôi, nếu không làm cho thiên hạ ưu ái, ngậm ngùi, th́ cũng không phải đáng ghét đến như vậy, không trầm trọng đến nỗi phải bị đưa ra ṭa án nhân dân (như lối của Việt Cộng) để cam chịu bị đấu tố trên Internet .

Tôi sống quay cuồng trong một rừng mâu thuẫn . Giả dụ như sợ bị loạn tâm thần dẫn đến việc tự sát (khi hiểu được rằng người tự hũy thân xác sẽ bị đọa đời đời kiếp kiếp khi họ về cơi bên kia ) nên lắm lúc tôi vội vă cầu cứu bác sĩ, nhưng khi bác sĩ kê toa an thần, tôi lại ... không uống thuốc !!! . Đă nhiều năm tôi trốn tránh việc đi khám tổng quát đến nổi hăng bảo hiểm sức khỏe (United Healthcare) gửi nhân viên y tế đến tận nhà tra vấn, rằng bà có đóng tiền trả bảo hiểm (ấy là cơ quan Medicare tự động trừ tiền hàng tháng của ḿnh ) mà sao hồ sơ bệnh tật của bà … trống không vậy ? Họ cũng đoán trước có điều ǵ không ổn , và sau đó biết ngay đây là một bệnh nhân có vấn đề …. tâm thần, bèn đề nghị lung tung những phương pháp chữa trị như đi gặp counselor, như đi khám năo (!)vân vân và vân vân , nhưng con bệnh nửa tỉnh nửa điên tiếp tục sống liều mạng, sống buông xuôi, mặc cho thân xác ḿnh cuốn theo ḍng đời, đến đâu th́ đến. Để bớt bị quấy rầy, tôi không nghe điện thoại mỗi khi thấy số của … bác sĩ hay của nhân viên y tế . Muốn chết mà lại sợ chết nên tôi miên man trồng cây, trồng cây, trồng cả ngàn cây. T́m trong hoa trong lá một niềm an ủi . T́m trong cây đơm trái một niềm vui . Đó là một trong những phương cách mà tôi vùng vẫy cố thoát ra khỏi sự khổ đau .

Tại sao lại trầm cảm đến như vậy ?
Trời cho mỗi con người trên thế gian này một nhân phẩm (dignity) . Khi nhân phẩm ai đó bị chà đạp một cách bất công, linh hồn của nạn nhân bị chao đảo, tức tưởi, què quặt. Nếu sự việc lăng mạ chỉ xảy ra giữa hai cá nhân, ở một nơi không có người thứ ba, th́ tác hại cho nạn nhân là giận, buồn rầu, chán nản, bực ḿnh, tránh không gặp mặt kẻ mắng chửi ḿnh nữa v…v, tựu chung những tổn thương có tính cách giai đoạn, chưa đủ cường độ bi đát để cuộc đời phải điên đảo . Lăng mạ một người nữ (về danh tiết) có tính cách công khai, liên hoàn, trong một địa bàn lớn, là một sỉ nhục không những gây đau thương cho riêng nạn nhân mà c̣n gây sốc và xào xáo trong gia đ́nh họ. Dă man tàn bạo chưa từng thấy là rắn độc kia đă gửi qua bưu điện những tài liệu (chúng đă dùng để sỉ nhục tôi trên Internet) đến tận nhà cho mỗi người con của tôi đọc , kèm theo những lời thóa mạ thật hạ cấp, như … “mẹ chúng mày bẩm sinh là đứa nói láo, là đứa lang chạ, là đứa đă rù quến cha tao để ḅn tiền ..... Thơ và nhạc của mẹ chúng mày làm cho chúng tao đọc muốn ói ….” Thử hỏi làm sao các con của tôi, những kẻ hoàn toàn vô tội, không tan nát cơi ḷng ?. Họ vô cùng đau khổ như đang chứng kiến cảnh người ta cầm dao giết mẹ ḿnh trước mặt ḿnh . Họ cảm thấy chính họ cũng bị sỉ nhục, và đă phải phân trần giải thích với chồng/vợ họ để minh oan cho mẹ ruột . C̣n tôi ? Tôi quá xấu hổ với các con, với dâu với rể , với đại gia đ́nh , với sui gia , với mọi người trong gia tộc ...
Nạn nhân ch́m trong u uất lâu dài v́ sự tàn ác của tha nhân . Như một người bị cưỡng hiếp thân xác, đây là một cưỡng hiếp tinh thần nên sự tàn phá của hai trường hợp đều ghê gớm như nhau .

Như thế nào mà sự sỉ nhục được gọi là một cưỡng hiếp tinh thần ?
Cưỡng hiếp là ǵ ? Là nạn nhân bị tấn công bầm dập về thể xác hoặc về tinh thần mà v́ nguyên nhân nào đó không tự vệ được .
Người có tâm địa gian ác vạch lá t́m sâu về đời tư của ai đó, thêm thắt những t́nh tiết theo sức tưởng tượng phong phú của họ, biến một thành trăm, tung lên mạng (hay đăng báo) và mời mọi người vào xem . Muốn có nhiều quần chúng tham gia cuộc chơi, họ cấu kết với những ai cùng tần số . Những kẻ này đă không ngần ngại chuyễn những tin tức sai lạc, có ác ư , đi khắp mọi diễn đàn . Trên pháp lư nước Mỹ, kẻ đầu têu có tội xúc phạm với ai đó đă đành, mà những kẻ tiếp tay cũng không thoát khỏi tội a ṭng (đồng loă.) . Từ tâm điểm, mũi tên tẩm độc phát tán đi khắp nơi trên địa cầu . Một thời xăng dầu đă được rưới trên các trang mạng Take2tango, diễn đàn Việt Báo, cùng trăm diễn đàn khác để đốt một người đàn bà . Nhiều tên vô lại, thừa nước đục thả câu, dán lên những lời sàm sỡ dơ bẩn, khiếp nhược, mong làm ô danh của ai đó . Trong trường hợp này, ai đó trở thành nạn nhân của một cuộc cưỡng hiếp tập thể (tinh thần).Trích:
Nước Đức rất khắt khe với những ai xúc phạm nhân phẩm của kẻ khác .
[1] Điều 1 Khoản 1 Câu 1 Hiến pháp Đức qui định: Nhân phẩm là bất khả xâm phạm”.
Ṭa án Hiến pháp liên bang Đức coi nhân phẩm là giá trị cao nhất của Hiến pháp Đức, không có bất kỳ giá trị nào cao hơn nhân phẩm. Xem: BverfGE 32, 98 (108); 50, 166 (175); 54, 341 (357).

Xúc phạm nhân phẩm là ǵ ? Là làm tổn thương nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của người khác . Ở Đức, không một lư do nào có thể biện minh cho việc chà đạp lên phẩm giá của con người, ở bất kỳ dưới h́nh thức nào


Nguồn
http://m.vietnamnet.vn/v...ve-nhan-pham-o-duc.html

Bài viết “Nh́n Lại Một Vụ Án Buồn " trên tuần báo Người Việt Dallas khơi động vết thương đau âm ỉ trong tôi . Qua bài viết đó, tôi nhận diện được tôi qua nạn nhân Hoàng Vinh . Ṭa án Hoa Kỳ tuyên án bà Hoàng Dược Thảo phải bồi thường bốn triệu rưởi đô la cho báo Người Việt và Bà Hoàng Vinh . Tuy nhiên theo ư của riêng tôi -một người từng trải nghiệm những tàn phá về tinh thần- th́ bà Hoang Vinh xứng đáng được hưởng trọn số tiền bốn triệu rưởi đó. Vẫn rẻ chán, so với h́nh luật của nước Đức là người xúc phạm tới nhân phẩm của kẻ khác phải bị tử h́nh (án này bị bỏ rồi) nhưng tối thiểu cũng phải bị phạt tù mười lăm(15) năm2.- NÓN CỐI (nón của bộ đội miền Bắc Việt Nam )

“Đội Nón Cối” là một cụm từ đặc biệt để chụp mũ/vu cáo một người hay một nhóm người là Việt Cộng hay Việt gian , một tệ trạng trầm trọng ở hải ngoại. Với mục đích giết hại một cá nhân nào (hay một nhóm người nào) không cùng một quan điểm chính trị với ḿnh, hoặc v́ tranh dành quyền lợi, hay đôi khi chỉ v́ tư thù/ganh ghét cá nhân, tên chủ mưu bèn ngụy tạo những tin tức sai lạc, rồi đội-nón-cối Việt Cọng cho kẻ đó . Hắn (chúng) ồn ào hô hoán lên cho quần chúng biết để lôi kéo những thành phần nhẹ dạ/quá khích/ngu xuẩn về với phe ḿnh. Họ cấu kết với nhau, tùy tiện cho họ quyền sinh sát nạn nhân, tiếp tay nhau tạo thành một mặt trận bôi nhọ bẩn thỉu . Họ không từ nan bất cứ thủ đoạn hạ tiện nào . Như một đàn sói hoang đói mồi, họ hung hăng hành động man rợ nghiến xé nhai nát nạn nhân với những từ ngữ hạ cấp nhất, đớn hèn nhất , vô liêm sĩ nhất .
Căn bệnh này hoành hành nhiều năm nay một cách quá đáng làm cho người cùng một giới tuyến nghi kỵ lẫn nhau, tàn sát lẫn nhau . Kẻ thù chung (bọn Việt Cộng ở quê nhà), không cần tốn một hơi sức, hoặc một hành động để dẹp trừ những ai mà chúng (VC) cảm thấy bất lợi cho chế độ của chúng . Chính bọn mồm loa mép giải/có tâm địa rắn độc/có đầu óc suy loạn trong hàng ngũ của chúng ta đă làm cho lực lượng nhân sự của chúng ta càng ngày càng yếu kém đi, đă làm suy giảm nhiệt tâm của những ai muốn xả thân cho đại cuộc

TÔI LÀ NẠN NHÂN BỊ ĐỘI NÓN CỐI
Như một ví dụ, tôi xin đơn cử một vụ bị Đội-Nón-Cối mà chính tôi là ngưởi trong cuộc .
Hồng Khắc Kim Mai, aka Tôi, aka HKKM : nạn nhân trực tiếp bị dùng để làm người thế thân cho một nhân vật mà kẻ thù muốn nhắm tới để triệt hạ .. Nhân vật đó không ai khác hơn là chồng tôi, Bác Sĩ Trương Ngọc Tích (aka BS TNT ) . Sở dĩ họ phải dùng thủ đoạn như vậy v́ Bác Sĩ TNT là một lảnh tụ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Quốc Gia trên toàn cơi Hoa Kỳ lúc bấy giờ .

Nạn nhân tầm cỡ: Bác Sĩ Trương Ngọc Tích

Phụng sự 16 năm trong Quân Lực VNCH với chức vụ Chỉ Huy Trưởng Quân Y Viện Nguyễn Tri Phương, Huế và sau đó là Chỉ Huy Trưởng Quân Y Viện Long Xuyên cho đến ngày mất nước. Trung Tá Quân Y Trương Ngọc Tích đă được vinh dự nhận lảnh những huy chương sau đây :
Anh-Dũng-Bội-Tinh Ngôi sao đồng do Đại Tá Dương Ngọc Lắm, Tư Lệnh Sư Đoàn 2 gắn năm 1962
Anh-Dũng-Bội-Tinh Ngôi sao vàng do Tướng Ngô Quang Trưởng,Tư Lệnh Vùng 4 Chiến Thuật gắn năm 1970
Anh-Dũng-Bội-Tinh Ngôi sao bạc do Tướng Nguyễn Vĩnh Nghi , Tư lệnh Vùng 4 Chiến Thuật gắn năm 1972
Bảo- Quốc-Huân-Chương do Cục Trướng Cục Quân Y, Tướng Vũ Ngọc Hoàn, đề bạt và được Tướng Ngô Quang Trưởng chấp thuận năm 1974
Tinh thần phục vụ Thương Bệnh Binh của Trung Tá Quân Y Trương Ngọc Tích đă được các Tướng có uy tín sau đây ghi nhận : Tướng Nguyễn Viết Thanh, Tướng Nguyễn Đức Thắng, Tướng Nguyễn Chánh Thi, Tướng Lâm Quang Thi ...

Năm 1975, khi miền Nam nước Việt mất vào tay Việt Cộng, Bác Sĩ Trương Ngọc Tích vẫn c̣n tại ngũ với chức vu Trung Tá Quân Y Việt Nam Cọng Ḥa . Vào phút chót, gia đ́nh Ông may mắn được trực thăng đưa đi lánh nạn .

Bác Sĩ Trương Ngọc Tích là một chiến sĩ Quốc Gia . Tại hải ngoại, ḷng Ông luôn hướng về cội nguồn và thề không bao giờ phản bội Tổ Quốc.
Từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Cộng Đồng người Việt tại địa phương, cũng như trong Cộng Đồng người Việt tị nạn toàn cơi Hoa Kỳ , Ông trở thành một lảnh tụ chống Cộng hàng đầu trong những thập niên 80,90 . Thành phố Dallas Texas, dưới thời Bác Sĩ Trương Ngọc Tích, được coi như là thành tŕ chống Cộng số một tại hải ngoại.
Người Việt tại Hoa Kỳ rất ngưỡng mộ sự hăng say chiến đấu không mỏi mệt của Bác Sĩ Trương Ngọc Tích . Đă có phen tập đoàn đảng Cộng Sản ở Việt Nam cho người ám sát Ông tại Florida nhưng Ông may mắn thoát hiểm .


TÔI LÀ MỘT NẠN NHÂN BỊ ĐỘI NÓN CỐI
Những ai đă đội nón cối cho tôi ?

Nhân Vật Tôn Nữ Hoàng Hoa

Vào năm 2005, khi BS Tích từ nhiệm chức vụ Chủ Tịch CĐNVQGHK, bà Tôn Nữ Hoàng Hoa (aka TNHH) muốn ra thay thế BS Tích. TNHH xin BS Tích chống lưng, đồng thời sỗ sàng yêu cầu BS Tích chi tiền rộng răi cho ḿnh .
BS Tích quyết liệt từ chối v́ TNHH không hội đũ những điều kiện cần có (của vai tṛ một lảnh tụ) trên nhiều phương diện, chẳng hạn như tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc, có lập trường chính trị dứt khoát trước sau như một, có ḷng nhân ái/đức độ/khả năng ḥa đồng với mọi người chung quanh ḿnh, có khả năng thuyết phục quần chúng với tư cách làm việc đứng đắn của ḿnh, có mưu lược chính trị (mà không phải thủ đoạn đ̣n thù cá nhân), đầy bản lĩnh khi đối đầu với quân thù, có kinh nghiệm và uy tín chiến đấu, và một điều không kém quan trọng là có kỷ luật với chính bản thân vv…vv.
Với BS TNT, TNHH không phải là người đáng tin cậy để giao phó vận mạng của toàn thể người hải ngoại sinh sống tại Hoa Kỳ .

Khi không c̣n hy vọng ǵ ở BS TNT, TNHH bèn trở mặt. TNHH biết rằng BS Tích có nhiều uy tín trong tập thể người Việt tỵ nạn, khó thực hiện việc đội nón cối cho Ông . Nghe tin BS TNT sắp tái hôn với tôi (Hồng Khắc Kim Mai ), lập tức TNHH chụp lấy cơ hội, và việc đầu tiên y thị làm là đội nón cối cho người bạn gái của BS TNT.. Dọn đường cho việc tự tách ra khỏi tổ chức CĐNVQGHK, để dễ bề tung hoành, TNHH tung một email lên mạng, hô hoán rằng Việt Cộng đang có âm mưu chia hai Cộng Đồng (trong khi sự thật cho thấy chính TNHH tự tách ra khỏi tổ chức nguyên thủy có danh xưng là CĐNVQGHK (mà rất đông thành viên là Chủ Tịch đại diện các tiểu bang trên toàn lảnh thổ nước Hoa Kỳ) . Y thị lập nên một Cộng Đồng khác, tự phong ḿnh làm Chủ Tich với sự cộng tác của Mạc Hồng Quang. Việc tự tách đó được coi như vi phạm nội qui của CĐNVQGHK, và là một phản bội . Đồng thời y thị cũng gửi thư riêng cho BS Tích kết tội rằng khi BS Tích đang có liên hệ t́nh cảm với một người đàn bà (HKKM) có thành tích chống chế độ Ngô Đ́nh Diệm , chống chính phủ Nguyễn Văn Thiệu vv…v.. , th́ mặc nhiên BS TNT không c̣n tư cách để lảnh đạo người Việt hải ngoại chống Cộng Sản nữa

Đây h́nh chụp của một trong rất nhiều tài liệu đă được tôi lưu giữ .TNHH tố cáo Hồng Khắc Kim Mai có thành tích chống chính phủ Ngô Đ́nh Diệm
Nhận thấy Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm rất được ḷng dân, nên trong một email 2005, Tôn Nữ Hoàng Hoa (TNHH) tố cáo rằng tôi có thành tích chống chính phủ Ngô Đ́nh Diệm, rang tôi từng hoạt động chung với hai tên có nợ máu với đồng bào Huế là Nguyễn Đắc Xuân (aka NĐX) và Hoàng Phủ Ngọc Tường (aka HPNT) ..
Dưới chế độ Ngô Đ́nh Diệm, tôi là một cô bé con đang theo học tại College Francais De Tourane (Đà Nẵng) vừa đậu Brevet xong. Ổ lứa tuổi teenager đó, hầu như tất cả học sinh trường Tây chưa có ư thức ǵ về chính trị, họ c̣n đang bận rộn ca những bài hát của Francoise Hardy, Sylvie Vartan và ham chơi , thích Rock’n Roll và nhảy Twist. Tôi cũng không ngoại lệ. Cho nên việc vu khống tôi chống TT NĐD là một láo lếu .

Mặc dù là người Huế chính gốc, nhưng tôi rời Huế đi học xa từ thuở c̣n ấu thơ. . Bất cứ ai sống ở Huế (trong thời gian vụ bàn thờ ào ào ra đường) đều không biết HKKM là ai, th́ làm sao nói rằng tôi đă từng hoạt động chính trị ở Huế ???? Tôi không hề quen /biết/gặp hai ông kẹ NĐX, HPNT lần nào trong đời

TNHH tố cáo rằng tôi từng chống chính phủ Nguyễn văn Thiệu và đă bị Tổng Nha Cảnh Sát Saigon bỏ tù

Năm 1965 t́nh h́nh trong nước (từ Trung vào Nam) rất lộn xộn, tranh tối tranh sáng. Với tư cách Phó Ngoại Vụ trong ban chấp hành sinh viên Đại Học Văn Khoa Saigon, lần duy nhất tôi tham dự buổi họp tại Tổng Hội Sinh Viên . Đại đa số thành viên bỏ phiếu bầu rằng sinh viên Saigon cần biểu dương lực lượng với khẳu hiệu
"Nơi nào cần, sinh viên có . Nơi nào khó, có sinh viên " , ư của họ muốn nói Sinh Viên là lực lượng trí thức dấn thân rất trong sáng, mà lúc bấy giờ nạn tham nhũng đang hoành hành trầm trọng. Chúng tôi không phải là Việt Cộng . Chúng tôi là thành phần trí thức trẻ hào hùng, rường cột của Quốc Gia Việt Nam Cọng Ḥa .

Sau đó tại trường Đại Học Y Khoa ở đường Trần Quí Cáp, HKKM và hơn hai trăm sinh viên khác bị Cánh Sát bắt về tạm giam điều tra tại Tổng Nha Cảnh Sát Saigon . Một tuần sau, Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan cho hay lư lịch của sinh viên HKKM không có ǵ, vô tội, nên được thả ra. HKKM không hề bị án tù . Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan cũng cho tôi hay rằng Ông rất cảm phục ḷng yêu nước của tập thể sinh viên nói chung, và nếu Ông là sinh viên, Ông cũng đă xuống đường tham dự với chúng tôi . NHƯNG có một số Việt Cộng đă trà trộn lợi dụng sinh viên đi biểu t́nh . Quả đúng như vậy. Sau khi được thả ra, tôi biết được những sinh viên có tên sau đây là đảng viên đảng Cọng Sản, hoặc có tư tưởng thiên Cộng : Chị Văn (sinh viên năm cuối của Đại Học Y Khoa) , Huỳnh Tấn Mẫm (sinh viên dự bị Y Khoa) , Dương Văn Đầy (sinh viên năm thứ hai Y Khoa ???) , Trần Triệu Luật (sinh viên Sư Phạm ???) , Lê Hiếu Đằng (sinh viên Luật Khoa ???), Trần Thiện Tứ (sinh viên Bách Khoa ???) , Nguyễn Hữu Thái (sinh viên Kiến Trúc )v..v… Từ đó tôi không tham dự bất cứ cuộc biểu t́nh nào khác, và ít lâu sau tôi vâng lời cha Mẹ để lập gia đ́nh

Nói tóm lại, TNHH không mảy may biết ǵ về sự thật . Y thị đă nghe phong thanh về chuyện biểu t́nh năm xưa có mặt HKKM, rồi …ngậm máu phun người

Liên hệ gia tộc của tôi và TNHH .
Ông nội của TNHH là anh của Bà nội tôi. TNHH gịng dơi Tôn thất, lớn lên và đi học ở Qui Nhơn. Tôi là con gái họ Hồng, sinh tại Huế, lớn lên và tốt nghiệp trung học đệ nhất cấp ở Đà Nẵng, và sau đó tốt nghiệp trung học đệ nhị cấp tại Lycée Marie Curie Saigon . Lúc lên 15 tuổi, trong dịp nghỉ hè, thay v́ về Huế thăm gia đ́nh, tôi theo Cha vào Qui Nhơn chơi .Tại đây, tôi gặp TNHH . Chúng tôi cùng lứa tuổi . Đó là dịp độc nhất chúng tôi gặp nhau, và chúng tôi không hề có ân oán thâm thù, cũng như không hề biết về đời sống cá nhân của nhau khi trưởng thành .

Khi thấy TNHH nhẩn tâm vu oan giá họa tôi chỉ v́ tôi sẽ là vợ của BS TNT, tôi vô cùng sững sờ . Nếu tôi quả thật là một tên Việt Cộng hại dân hại nước th́ chuyện TNHH làm sát thủ để giết tôi, tôi có thể hiểu được, . C̣n nếu giết tôi v́ tư thù với BS TNT th́ hèn và bất nhân quá

Những sát thủ khác : Vợ chồng Trương Minh Hằng (aka)- Phạm Thiên Tráng
Một người là con gái của BS TNT, một người là rể . Họ hoàn toàn không biết nhân vật HKKM là ai, nhưng họ đă hành động một cách ngu đần theo tên quân sư quạt mo kia . Chẳng qua v́ họ sợ HKKM sẽ hưởng trọn gia tài của Bố, chứ họ là người làm business hoàn toàn không có tinh thần chống Cộng .

Theo vết chân bẩn của TNHH, họ đi vào tà đạo . Ngoài việc chụp mũ nhân vật HKKM là Việt Cộng , họ đă lục lọi đời tư của nạn nhân và đem ra bêu riếu trên Internet. Họ lập ra một trang web
www.hongkhackimmai@info.com và MỜI mọi người vào đó để vào xem đời tư của nạn nhân . Ai bảo rằng luật sư biết luật th́ không làm điều phạm tội ? Khi lương tâm con người bị u mê ám chướng thi họ quên hết luật pháp . Thứ nhất, ai cho phép họ được quyền dùng tên tôi để dựng nên trang web đó ??? Thứ hai, hành động MỜI là hành động có ác ư. Với luật pháp Hoa Kỳ, hành động có ác ư để xúc phạm/hại ai được coi như một crime .
Trong một thông cáo đăng trên tuần báo địa phương Người Việt Dallas ngày nào, Phạm Thiên Tráng đă dám cả gan xúc phạm đến Cha Vợ của ḿnh . Anh ta cùng Mạc Hồng Quang lên án rằng BS TNT đă lú lẩn rồi, không c̣n xứng đáng làm Chủ Tịch Cộng Đồng nữa .

Thủ đoạn đê hèn nhất và tán tận lương tâm nhất của Trương Minh Hằng là đă dùng người chết để giết người sống . Ấy là khuấy động linh hồn của chính mẹ ruột ḿnh . Kinh khũng hơn nữa, TMH c̣n tự cho phép ḿnh được quyền hô phong hoán vũ , gọi linh khí của các anh hồn binh sĩ Quân Lực Cọng Ḥa (đă vị quốc vong thân) về hỗ trợ cho ả đánh giết người vô tội . Than ôi! Email này đây cô ta đâ gửi đi cho một số người . Rồi từ đó có một đám lâu la cùng phe lại chuyển đi khắp cùng thế giới người Việt .
Bao nhiêu xương máu của binh sĩ đă đổ xuống để đắp cho nền Cọng Ḥa . Bao nhiêu chiến binh của quân lực của VN Cọng Ḥa đă hy sinh trên chiến trường. Tại sao tập thể người Việt tỵ nạn ở hải ngoại lại dung túng để yên cho Trương Minh Hằng xúc phạm đến hồn các tử sĩ ????Đương nhiên lời lẽ của email cũng quanh đi quẩn lại những luận điệu vu cáo . Khôi hài nhất là trong một bức thư TNHH gửi cho BS TNT, nàng tôn nữ ṭ ṃ hỏi rằng “sao Bác già đầu thế mà c̣n bị coup de foot ? (foudre) và cô Minh Hằng th́ lại kêu lên “ Bà HKKM đă bỏ mùa mê thuốc lú cho cha tôi, họ mới gặp nhau có hai tháng mà đă cưới nhau “.
Chả là có điều rất thú vị đă xảy ra ở Tổng Nha Cảnh Sát Saigon ngày nọ . Không hẹn mà gặp, trong khi đám sinh viên Saigon bị hốt vào đó th́ chàng Y sĩ Thiếu Tá Trương Ngọc Tích cũng bị câu lưu vô Tổng Nha v́ tội đ̣i trảm một số Tướng Tá tham nhũng . Dù chỉ bị muỗi cắn một đêm nằm gác trọ Tổng Nha thôi (lol), chàng Y sĩ họ Trương kia không ngờ trái tim sắt đá của ḿnh cũng biết rưng rưng trước một cô sinh viên trẻ HKKM bên kia chấn song (lần này th́ đúng là tiếng sét ái t́nh ). Gia cảnh vộ con đùm đề không cho phép đi xa hơn, thế là kẻ si t́nh đành ôm mối t́nh câm . Gần 50 năm sau, họ gặp lại nhau tại Washington DC .Quá khứ ùa vê, và nhất định BS TNT đă không dại dột bỏ lỡ dịp may khi biết HKKM độc thân và ḿnh th́ góa vợ . Họ lấy nhau làm vợ chồng để nương tựa lẫn nhau, có ǵ sai quấy trong đó ??????

Khi Chúa kết hợp hai người nên duyên chồng vợ
Đố ai phá đổ được ư ông Trời ???

Bởi thế đôi ta đă dẫm lên
Những vô đạo đốn kiếp những tà khí hung tàn những oan khiên chụp mũ
Những búa ŕu ác chướng những bội phản cuồng ngông những tước đoạt đớn hèn
Trong mùa gió loạn
Ta sánh vai
Ngang nhiên vô cơi đời nhau

Đêm tân hôn anh nghèo trăm nỗi
Giữa đọan trường em chấp ba đào
Ta nâng ly
Rót rượu giao bôi rửa vết thương
Băng trái tim rướm máu
Bằng hai chữ Phu Thê

Cột đời nhau keo sơn
Hâm đời nhau gắn bó
T́nh nghĩa này không cần tiền tài không cần xác thịt không cần hư danh
Chiều hôm nắng quái
Giữa trần ai
Ai nhả vần thơ tấu tiếng dương cầm
Nuôi ai trăm tuổi ?Sau khi đọc xong bài viết của tôi, Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm (aka ĐBK)nghĩ ǵ về hành động của ḿnh qua email dưới đây ?Để mọi người đọc rơ, tôi xin sao chép nguyên văn (kể cả những chữ viết sai typo trong email) :

From : BaoKiem Dam baokiemdam @......
Date: Wed Jan 11, 2006 3:50 pm
Subject : CHUYEN THU CUA CON GAI LON BS TRUONG NGOC TICH DEN ONG CHU TICH UY BAN CHAP HANH TRUNG UONG CDVi&#7879tNam TAI HOA KY… CAC CONG DONG TNVC NEN SANG SUOT NHAN DINH DUNG DE TRANH AM M&#431 ; CHIA 2 CONG DONG CUA VC NAM VUNG !

Nếu quí vị không tin đây là thư của con gái BS Trương Ngọc Tích, kính xin qúi vị gọi thẳng số phone của bà LS Phạm Thiên Tráng; xin verfy xem thư chuyển có phải của bà không . Tel 281-687-5486. Xin quí vị cứ nói số phone này là do NS Đàm Bảo-Kiếm đưa trên net. Tôi đă được Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa cho tôi để verify .
Sợ rằng nhiều vị Chủ Tịch CĐNVC bận không lên website của LS Phạm Thiên Tráng cho biết tất cả informations về bà Hồng Khắc Kim Mai cho là bà TNHH vu khống, dễ đi đến hành động “thụ động” hay mắc kế ly gián của VC giúp cho kẻ thù thành công trong việc xử dụng Mỹ Nhân Kế để hại người yếu ḷng trước phụ nữ có nhan sắc.
Nếu VC thành công trong việc Mỹ Nhân Kế này. Chính các CĐNTNVC nào không chịu t́m hiểu Sự Thật để có hành động đúng; th́ vô t́nh chính Quư Vị cũng sẽ vô t́nh có hành động giúp VC thực thị nghị qyết 36 !
Quư vị có tệt cả vấn xem bà LS Phạm Thiên Tráng có phải là con BS Trương Ngọc tích không ….
Tôi thành thật xin lỗi bà LS Phạm Thiên Tráng, v́ bệnh nhân tôi đang chờ ở pḥng chữa răng; tôi từ sáng đến giờ không ăn uống ǵ và phải đi ngay; nên đă không xin phép tức khi pộc biế só phone này !!! V́ quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc chắc bà cũng lượng thứ cho tôi !
Xin thành thật cám ơn bà LS Phạm Thiên Tráng

NS Đàm Bảo-Kiếm
Người điều hợp chương tŕnh BĐG radio


Núp dưới chiêu bài “ V́ quyền lội của Tổ Quốc và Dân Tộc” , người điều hợp chương tŕnh BĐG radio ĐBK đă phụng sự được ǵ cho Tổ Quốc và Dân Tộc , hay chỉ làm cho Mẹ Việt Nam rơi nước mắt khi thấy con rối ĐBK nối giáo cho giặc, sát hại những kẻ vô tội .
V́ quyền lội của Tổ Quốc và Dân Tộc” ! Sao đao to búa lớn thế ? Có biết không, Tổ Quốc và Dân Tộc vô cùng nhức nhối khi thấy những kẻ như ĐBK đă lội dụng phương tiện truyền thông của ḿnh (để) hướng dẩn dư luận đi vào tà đạo (vu cáo / chụp mũ/bôi nhọ )?


Kêt Luận

Tác giả đưa ra ví dụ của chính bản thân để thấy rằng trong công cuộc chụp mũ nạn nhân, có sự liên kết của một đám người . Kẻ chủ chốt biết xử dụng yếu điểm của từng con cờ, hèn nhát núp sau lưng họ để đẩy họ ra giết người y muốn giết . Những tên cờ ngu dốt bị rơi vào kế hoạch của kẻ gian ác

Chủ mưu TNHH đă thành công với quỉ chước làm nhục vợ (HKKM) để triệt hạ chồng (TNT), lấy con (TMH) giết Cha (v́ cha lấy vợ VC nên mất hết thanh danh và tài sản ), một thủ đoạn đáng tởm. Và TMH sập quỉ kế biến ḿnh thành một Mỵ Châu của thế kỷ 21 !!!
Đ̣n thù “đội nón cối” không giết được HKKM, không mảy may hại được uy tín của HKKM, nhưng sỉ nhục đời tư của ai là làm tê liệt đời sống của riêng nạn nhân ấy và gây đau thương cho những người thân yêu của họ .

Trong sân banh của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ , cầu thủ TRƯƠNG NGỌC TÍCH không quị ngă v́ bất tài, mà quị ngă bởi kẻ gian giăng giây kéo gị, và v́ những trọng tài bất xứng .
Sau khi rời khỏi những sinh hoạt Cộng Đồng đầy điên đảo, và tài sản hoàn toàn bị con cái tiếm đoạt, Bác Sĩ Trương Ngọc Tích cùng vợ bận rộn trở lại công việc (từ con số không) để kiếm miếng cơm manh áo qua ngày. Cộng Đồng Dallas càng ngày càng lụn bại, đ́u hiu hoang vắng qua tay những người không vững tay chèo. Mặt trận chống Cộng Sản Việt Nam ở hải ngoại bị mất đi nhân vật Trương Ngọc Tích là một mất mát quá đáng tiếc.

Bên trời Việt Nam, bọn Cộng Sản vỗ tay cười … Than ôi !
Chuyện Bên Lề :
For the Father Day, June 17, 2007
To all my children and grandchildren,
George Graham Vest (1830-1904) served as U.S. Senator from Missouri from 1879 to 1903 and became one of the leading orators and debaters of his time. This delightful speech is from an earlier period in his life when he practiced law in a small Missouri town.
For me, Dr. Truong Ngoc Tich, the first part of the speech below is exactly how things happened in my life. It is shameful that I have to endure my old age with disgrace caused by my own children. It is truly a tragic situation that I have to live in miseries and in hatred when I deserve the best .

Gentlemen of the Jury:
The best friend a man has in the world may turn against him and become his enemy. His son or daughter that he has reared with loving care may prove ungrateful. Those who are nearest and dearest to us, those whom we trust with our happiness and our good name may become traitors to their faith. The money that a man has, he may lose. It flies away from him, perhaps when he needs it most. A man's reputation may be sacrificed in a moment of ill-considered action. The people who are prone to fall on their knees to do us honor when success is with us, may be the first to throw the stone of malice when failure settles its cloud upon our heads.

The one absolutely unselfish friend that man can have in this selfish world, the one that never deserts him, the one that never proves ungrateful or treacherous is his
dog. A man's dog stands by him in prosperity and in poverty, in health and in sickness. He will sleep on the cold ground, where the wintry winds blow and the snow drives fiercely, if only he may be near his master's side. He will kiss the hand that has no food to offer. He will lick the wounds and sores that come in encounters with the roughness of the world. He guards the sleep of his pauper master as if he were a prince. When all other friends desert, he remains. When riches take wings, and reputation falls to pieces, he is as constant in his love as the sun in its journey through the heavens.
If fortune drives the master forth, an outcast in the world, friendless and homeless, the faithful dog asks no higher privilege than that of accompanying him, to guard him against danger, to fight against his enemies. And when the last scene of all comes, and death takes his master in its embrace and his body is laid away in the cold ground, no matter if all other friends pursue their way, there by the graveside will the noble dog be found, his head between his paws, his eyes sad, but open in alert watchfulness, faithful and true even in death.
George Graham Vest - c. 1855 

 


 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử