Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2015

 

Lăo Ngoan Đồng

 

 

 

 

Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2015 có vẻ khác thường hơn những ngày Quốc Hận của những năm trước. Cái khác thường tích cực là có rất nhiều tổ chức Hội Đoàn người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp năm châu, tổ chức tưởng niệm và biểu t́nh chống cộng, kể cả diễn hành với khăn tang trên đầu, đúng ngày Quốc Hận  30 tháng 4, dù đó là ngày thứ năm, ngày làm việc trong tuần. Số lượng người Việt tỵ nạn cộng sản đă tham dự những tổ chức biểu t́nh, diễn hành chống việt cộng năm nay đă lên đến nhiều ngàn người, có nơi lên đến hang chục ngàn, hơn hẳn những lễ tưởng niệm Quốc Hận của những năm về trước.(*)

 

Cái tích cực ở đây là dù ai bàn ra tán vào, người tỵ nạn cộng sản đang sống đời lưu vong, vẫn không quên nỗi hận mất nước v́ bọn việt cộng, tay sai của chủ nghĩa không tưởng Mác-Lê, vẫn không bao giờ quên bọn việt cộng đă thi hành một chế độ độc tài man rợ, cai trị dân tộc Việt Nam. Sau 40 năm gọi là “thống nhất đất nước” mà đời sống người dân càng ngày càng thê thảm hơn, trong khi bọn cầm quyền cố bám lấy chức lấy quyền, làm giàu trên sự đói khổ của toàn dân, không chịu buông tay.

 

Cái khác thường có vẻ tiêu cực là có nhiều tổ chức, cũng do những người tự xưng là dân tỵ nạn cộng sản, trong những ngày cận kề trước hoặc sau ngày 30 tháng Tư, tổ chức những buổi văn nghệ, tiệc tùng với nhiều chủ đề khác nhau, với nhiều mục tiêu khác nhau. Cái điều gọi là tiêu cực đó, v́ những tổ chức nầy, dù hữu ư hay vô t́nh, cũng không thể trách người khác nghĩ rằng: lợi dụng danh xưng “nhân ngày Quốc Hận” để ngầm chứa cái ẩn ư ăn mừng “đại thắng mùa xuân” của việt cộng, hầu việt cộng lợi dụng nó tuyên truyền xảo trá cho người trong nước không biết theo dơi t́nh h́nh ở hải ngoại.

 

Ngoài những tổ chức tiêu cực, không được cộng đồng người Việt hải ngoại hoan nghênh, trên các diển đàn internet, lại có những bài viết, không biết có ẩn ư ǵ hay không, liên quan đến việc kêu gọi “Ḥa Hợp Ḥa Giải” sau 40 năm “cố chấp thù hằn”, hoặc đề xướng cho một chủ trương “đổi tên” đảng cộng sản VN, hoặc sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đâu có ngược đăi, đến cả yêu cầu đảng việt cộng hăy “cải cách”, nới lỏng Tự Do Nhân Quyền, cho đa đảng….(**)

 

Trong quang cảnh của những việc tiêu cực bát nháo, có những bài viết nói gần nói xa để kêu gọi “thôi đừng có thù hận nữa”:

 

- “Hăy quên đi thù hận, ủng hộ cái bọn việt cộng v́ họ cũng yêu nước (yêu một cách dă man hơn cầm thú) để chống Tàu và xây dựng lại đất nước;

- Bây giờ Việt Nam không c̣n là cộng sản nữa, chống cộng làm ǵ?;

- Chống việt cộng là sai, hăy hợp tác với việt cộng để chống trung cộng;…”

 

Những phát ngôn, tuyên bố trên, làm cho kẻ viết bài nầy nghĩ rằng những người, những tổ chức đó, dù họ có học vị cao, có danh vị trong xă hội,  nhưng họ thật t́nh không có tim, không có óc. Họ đă vội quên đi mánh lới lừa đảo xảo trá của việt cộng, mà bằng chứng hiển nhiên vẫn c̣n đó: tổ  chức ngụy danh tay sai của cộng sản miền Bắc “mặt trận dân tộc giải phóng miền nam”, xong việc tiếp tay xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa, không c̣n lợi dụng được nữa, đă bị đá đít ra khỏi tổ chức cầm quyền, và cũng để xóa đi dấu vết lừa thầy phản bạn của đảng cộng sản Việt Nam. Vậy bọn trở cờ và hoạt đầu chánh trị chỉ là cái phương tiện cho việt cộng lợi dụng, thực hiện nghị quyết phá hoại, gây nghi kỵ và chia rẻ trong Cộng Đồng Hải Ngoại. Bọn họ đâu là cái thá ǵ đối với bọn việt cộng mà chúng sẽ trọng dụng họ ???

 

Đă có hàng trăm hàng ngàn tin tức, bài viết với chứng cớ rành rành minh bạch về nhân vật gọi là “Hồ Chí Minh cha già của dân tộc” chỉ là một tên lính trung cộng;

 

Về cái gọi “xă hội chủ nghĩa theo tư tưởng hồ chí minh” chỉ là cái quái thai đầu đít lộn ngược;

 

Cái “kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa” chỉ để làm giàu cho bọn tư bản đỏ, bần cùng hóa nhân dân;

 

Cái “chủ nghĩa Mắc-lê vô địch, bách chiến bách thắng” chỉ để làm nô lệ cho, trước kia là nga xô và bây giờ là tàu cộng, vân vân và vân vân…,

 

Không c̣n nghi ngờ ǵ về việc xác định trên toàn thế giới: “Cộng sản chủ nghĩa chỉ là những giáo điều cặn bả của xă hội loài người mọc lên từ năm 1917 tại Nga và lan tràn qua nhiều nước khác bởi hành động giết người bằng xe tăng, đại bác của hồng quân Liên xô, rồi bị chết ngủm cũng từ nước Nga, sang đến các nước chư hầu của Nga tại Đông Âu, vào đầu những năm trong thập niên cuối cùng của thế kỷ 20. Nay chỉ c̣n lại vài ba nước, vẫn cắm đầu cắm cổ bám lấy cái đống rác thúi tha của nhân loại”

 

Thế nhưng vẫn c̣n những người đang tỏ vẻt ôn sùng, hoặc có thiện cảm với bọn việt cộng hiện nay. Những người nầy không phải v́ sùng bái chủ thuyết cộng sản, mà chỉ v́ cái đỉnh chung quyền lực và mùi tanh của đồng tiền. Có thể phân ra nhiều hạng người, nhiều nguyên nhân và mục tiêu của họ.

 

Không muốn phân tích dài ḍng, chỉ có thể nói “chung chung”, họ là những người thờ ơ vô cảm, chỉ biết tư lợi cho bản thân, không nghĩ ǵ đến t́nh nghĩa đồng bào.

 

- Họ v́ muốn làm giàu, bỏ qua cái danh nghĩa tỵ nạn CS lúc ban đầu, quay lại làm ăn với việt cộng, nay họ luôn kích bác những người thật tâm chống cộng, cho là quá khích, cho là điên khùng, để họ tỏ vẻ ta đây “sáng suốt” biết áp dụng câu châm ngôn của đế quốc tàu tàn bạo thời xa xưa: “Người không v́ ḿnh trời tru đất diệt”.

 

- Họ v́ muốn t́m kiếm một chút danh vọng, trong cảnh toàn dân đều làm nô lệ cho bọn việt cộng. Muốn vậy, họ phải chống đỡ cho bọn đầu năo VC, họ cho rằng “trong nước hiện giờ đă có tự do, dù chưa hoàn toàn nhung Nhân Quyền vẫn đưọc tôn trọng”, để họ thoải mái ra vào Việt Nam trong việc “đầu cơ chính trị” t́m ghế ngồi, hoặc “kinh tài rồi bỏ của chạy lấy người”, khi việt cộng tuyên bố đổi mới chánh trị và cho phép có nhiều đảng hoạt động.

 

- Họ là những người tự cho ḿnh khôn ngoan bậc nhứt. Lúc trước để được chấp nhận cho định cư ở nước thứ ba, họ phải cố chứng minh là họ không ưa cộng sản, và cũng để lấy ḷng cộng đồng người Việt Tỵ Nạn cộng sản. Họ cũng hô hào lúc ban đầu, chống cộng để lợi dụng ḷng tử tế của cộng đồng mà tạo nên vị trí có danh, có tiền và một chút tiếng tăm trong cộng đồng người Việt Tỵ nạn.Nhưng nay thấy rằng mang danh tỵ nạn cộng sản, không thể kiếm chác ǵ được tại Việt Nam, một thị trường hấp dẩn cả về kinh tế lẫn chánh trị, khi Hoa kỳ trở lại Việt Nam. Họ phải trở cờ !

 

- Họ là những tên hoạt đầu chánh trị, lợi dụng ḷng tin của cộng đồng tỵ nạn CS, dựng ra những tổ chức dân sự, tổ chức chánh trị hầu lợi dụng sức mạnh của cộng đồng để thủ lợi riêng tư, từ phía cộng đồng hải ngoại, và cả lợi lộc từ phía việt cộng sẽ hoặc đang ban phát cho họ để họ sẽ thủ đắc, dù phe nào trắng trong cuộc đấu tranh Quốc-cộng.

 

….

Trong t́nh h́nh hiện nay, những hạng người trên nh́n thấy dường như Hoa Kỳ và vài nước đồng minh của Hoa Kỳcố ư “bật đèn xanh” cho chế độ độc tài việt cộng tồn tại, họ phải cố làm sao chạy đua với thời cuộc, làm sao để quay ngược lại 180 độ từ “hô hào chống cộng” để biến thành “ủng hộ việt cộng” bằng những mánh khóe “lập lờ đánh lận con đen”, mà sẽ không bị  cộng đồng tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại tẩy chay. Có như vậy mới mong được việt cộng thu nhận để chia ghế, chia tiền cho họ với “danh chánh ngôn thuận”, khi mà việt cộng tuyên bố “cải cách hay đổi mới chánh trị”, cho lập hội, cho biểu t́nh với hạn chế của đảng cộng sản Việt Nam, nhưng đảng cộng sản vẫn ơ ngôi vị lănh đạo.

Những tham vọng đó đă làm mờ mắt họ, đă xóa bỏ những mất mát, đau thương của họ do bọn cộng phỉ tặng cho khi c̣n ở trong nước, dưới sự cai trị dă man của chúng.

 

Họ không màng nghĩ đến người dân trong nước, từ ngày họ bỏ nước ra đi cho măi tận đến ngày hôm nay, vẫn c̣n mang những nỗi đau và mất mát giống như họ đă từng trải lúc c̣n kẹt tại Việt Nam, nhưng có phần trầm trọng hơn.

 

Tất cả những việc làm mà họ v́ tiền tài, danh vọng quên đi tất cả, đă khiến cho họ ở trong mắt của những “người Việt Nam tử tế” (chữ của tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt, Việt Thức), là bọn người lưu manh tham lam đáng khinh bỉ.

 

Quốc Hận là niềm đau chung của dân tộc, là ngày mà từ đó giống ṇi Việt Nam từ từ mất tên, nước Việt Nam h́nh cong chữ S đă bị bọn đại hán xâm thực theo kiểu tầm ăn dâu, cho đến khi nuốt trọn biến thành lănh thổ của chúng vào năm 2020, theo hiệp ước bán nước Thành Đô do bọn việt cộng kư kết, dâng trọn nước Việt Nam cho tên bạn vàng trung cộng của chúng.

 

Cái công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng theo lịnh của già Hồ và hiệp ước Thành Đô của bọn đảng cộng sản Việt Nam, đă được bạch hóa trên diển đàn Quốc Tế, không c̣n ai nghi ngờ ǵ nữa: bọn cộng sản Việt Nam mà chúng ta gọi là việt cộng, đă và đang thực hiện việc bán nước cho kẻ thù truyền kiếp đại hán trung cộng!

 

Người dân trong nước đă bị chúng cho ăn bánh vẽ quá nhiều, không c̣n tin tưởng vào những hứa hẹn, đổi mới hay cải cách ǵ của bọn việt cộng bán nước cầu vinh, qua rất nhiều cuộc biểu t́nh phản đối việt cộng buôn dân bán nước trong mấy năm qua, th́ tại sao chúng ta là người Việt Tỵ Nạn cộng sản, đang sống lưu vong, không có lư do ǵ lại tin tưởng chúng ?

 

Mong rằng, chúng ta là những người Việt Nam đang sống đời lưu vong, không có ǵ ràng buộc với chế độ của xă nghĩa, hăy bỏ ngoài tai những lời ru ngủ chết người của việt cộng, và nhất là, dù bà con cật ruột hay bạn bè thân thích với bọn trở cờ, bọn hoạt đầu chánh trị, chúng ta hăy tránh họ càng xa càng tốt, để khỏi lây nhiễm cái xú danh nhục nhă sau nầy là trở cờ, là phản bội, phản quốc khi đảng việt cộng đă bị tiêu diệt, nước Việt Nam trở lại là một nước Việt Nam Độc Lập Dân Chủ và Tự Do, không c̣n cộng sản!

 

Lăo Ngoan Đồng

Tháng 4 Quốc Hận 2015

 

Chú thích:

(*)

- Tập thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp: Paris tưởng niệm 40 năm Ngày Quốc Hận 30.04.1975

- Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Tự Do tại Pháp Tổ chức: Vành Khăn Tang Cho 40 Năm Uất Hận 30-4-1975 / 30-04-2015

- Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản tại Vương Quốc Anh Biểu T́nh Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 40 tại London ngày 30.04.2015

- Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản  Frankfurt ( Đức) và Phụ cận tổ chức biểu t́nh tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 40 trước TLS Việt Cộng ngày thứ năm 30.04.2015

- Lễ tưởng niệm ngày quốc hận năm thứ 40 trên hàng không mẫu hạm uss midway ngày 26 tháng 4 năm 2015

- Cộng Đồng Úc Châu: 26 tháng 4 năm 2015 Biểu T́nh Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2015 trước toà đại sứ việt cộng tại Canbera

Và c̣n nhiều nữa, không kể hết được.

(**)

- Nên chăng đổi tên đảng cộng sản (Lê Hồng Kim-BBC ngày 20-4-2015)

- Ḥa hợp ở VN có cơ bản đă giải tỏa (BBC 20-4-2015)

- Không có ngược đăi sau 30-4-75 (Phó giáo sư Vũ quang Hiển-BBC 18-4-201

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Việt Thức

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

ThếGiới

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng