Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan từ nhiều nguồn khác biệt trong tinh thần tự do ngôn luận nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết bạn, biết thù", để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù để có phản ứng, đối sách kịp thời. Nội dung các bài viết đă được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TÂM THƠ CỦA NGUYỆT ÁNH LÀ CÁI CHI?

 

March for Freedom cũng giống " Hành tŕnh t́m Tự do "

Nguyệt Ánh mượn hồn Việt Dzũng thổi bong bóng trâu ḥa hiệp

Một thứ " nước hạt lựu, máu màu gà " nhằm xóa nḥa " Ngày Quốc Hận "

Mở đường Ḥa hợp - Ḥa giải với việt cộng mà mắt đồng bào nhẹ dạ

 

2015 CHUYỆN G̀ SẼ XẢY RA?

 

Không phải chiện bói toán. Nó là chiện các ông làm chánh trị lên kế hoạch để thực hiện.

Người thượng Hải xứ Lá Phong th́ đang PR cái dự luật gọi là Senate Bill S-219 c̣n có tên là “Journey to Freedom Day” (Hành tŕnh đi t́m Tự Do)

Gă nhà quê xứ Thủ đọc thấy bài viết thổi ống đu đủ cái dzụ nầy là “ 30 tháng 4 – Ngày Quốc Lễ Canada “, chẳng đặng đừng “ triết lư “ mấy câu về lịch sử:

30 tháng 4 - Ngày Quốc Lễ Canada!

Quốc lễ Canada là ngày ǵ dzậy?

30 tháng tư là NGÀY QUỐC HẬN

Hận mất nước - Hận vong quốc

Chỉ có phường vong bản và vô học mới toan tính XÓA NH̉A LỊCH SỬ DÂN TỘC.

Vong bản v́ muốn xóa nhà quá khứ Dân tộc để lân la với bọn việt cộng măi quốc cầu vinh.

Vô học bởi v́ không ai xóa nḥa được lịch sử. Một sự kiện lịch sử mỗi khi hiện hữu th́ MĂI MĂI C̉N ĐÓ, bất chấp con người có muốn nhớ hay quên.

NGÀY QUỐC HẬN, ngày đau buồn của Dân tộc đă thành TRUYỀN THỐNG VIỆT, măi măi là như vậy, bất chấp phường vong bản, vô học có muốn xóa nḥa hay cải biến ra sao!

Bọn làm chánh trị hoạt đầu mưu toan đánh tráo khái niệm để lân la cầu cạnh việt cộng tham dự quyền bính cuối mùa.

Cứ theo “ Lời kêu gọi của Hội Sử học Việt Nam “ bài bản trong năm 2015 th́ như vầy:

“ Thế nhưng, quốc hận năm nay 30-04-2015 tưởng-niệm 40 năm cuộc khổ nạn của dân tộc Việt-Nam đă có những cá nhân, tổ chức thay phiên nhau, vô t́nh hay hữu ư, t́m cách xóa đi ngày tưởng-niệm thiêng liêng này:

1/ Thượng nghị sĩ Ngô thanh Hải (thượng viện Gia Nă Đại) dùng dự luật S219 ngày Hành Tŕnh Đến Tự Do để xóa ngày quốc hận 30-04;

2/ Dược sĩ Nguyễn Quốc Nam, cư dân Pháp quốc, phó chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Việt-Nam lên tiếng binh vực cho dự luật S219 đồng t́nh với việc xóa ngày quốc hận 30-04;

3/ Linh mục Phan-văn-Lợi thuộc ban điều hành lâm thời khối 8406 quốc nội lên tiếng binh vực dự luật S219 và chê bai người Việt tỵ nạn chống cộng;

4/ Tiến sĩ Nguyễn-đ́nh-Thắng, giám đốc tổ chức cứu người vượt biển BPSOS dùng việc tổ chức ngày quân lực 19-06-2015 ở Kennedy Center Hoa Thịnh Đốn để xóa ngày quốc hận 30-04 và biến thành ngày Hành Tŕnh Đến Tự Do theo thượng nghị sĩ Ngô-thanh-Hải.

Đối với các trường hợp 1, 2, 3 đă có các bài viết phản bác, bản lên tiếng này, chúng tôi xoay quanh những ư nghĩa hệ trọng do BPSOS phổ biến qua bài Ư nghĩa của 2015: 4 sinh hoạt quan trọng trong 3 ngày tháng 6 -ngưng trích-

http://machsong.org/modules.ph...

Theo cách nhận xét thô thiển của gă nhà quê xứ Thủ th́ bài bản, lớp lang kể trên là đón lơng về ngọn gió dũng xà mâu có thể gồm thâu tam quốc lên mần tổng thống dân chủ cuội, độc tài thiệt, sẽ có màn đa nguyên, đa đảng cũng cuội để các trự làm chánh trị hoạt đầu tham dự quyền bính chầu ŕa.

Tức cảnh sanh t́nh, lẫy Kiều mấy câu láo lếu:

" Nước vỏ lựu máu mào gà,

Mượn màu chiêu tập lại là c̣n nguyên.

Mập mờ đánh lận con đen,

Bao nhiêu cũng bấy nhiêu tiền mất chi? "

 

Mượn màu ca ngợi QLVNCH 19 tháng 6

Đánh tráo thổi trôn trâu cái gọi là

" Ngày hành tŕnh đến Tự do "

Cũng lại là đánh tráo khái niệm

" Đó là ngày chạy nạn cộng sản "

Đó là thủ đoạn của bọn làm chánh trị hoạt đầu

A ṭng cùng việt gian việt cộng

Tung hỏa mù dụ khị đồng bào " Tị nạn cộng sản "

Nhằm xóa nḥa tội ác của giặc hồ bác cụ

Trùm cộng sản của cái gọi là

Việt nam dân chủ cộng ḥa

Mà thật ra là tay sai Nga - Hoa

Xua quân xâm chiếm Việt Nam Cộng Ḥa

Để dâng cho Nga - Hoa

Như lời thằng việt cộng bán nước Lê Duẩn nói

Và hiện c̣n đăng bảng trên cổng nhà mồ của nó

Đó là mưu toan của phường bại hoại

" Mập mờ đánh lận con đen "

Bên trong "khối " 8406 vận động bỏ " bốn "

Bên ngoài ma đầu chánh trị ra công xóa nḥa Ngày Quốc Hận,

 

mở đường ḥa hợp, ḥa giải

Trong ngoài nối kết để chờ ngày

Ngày việt cộng tàn tạ thí cho cục xương gậm

Để chúng an toàn hạ cánh

Và để cho con cháu chúng nó tiếp tục làm dzua an toàn

V́ có các mặt mo " không cộng sản " làm đối lập cuội bảo kê

 

Cho nên mới lẩy Kiều gọi bọn chúng là ma cô Mă Giám Sinh!

 

Gă nhà quê xứ Thủ

 

Nguyễn Nhơn

 

 

 

PS. Ngoài 3 kép độc thượng Hải - Quốc Nam - Đ́nh Thắng

 

      Bây giờ thêm đào lẳng Nguyệt Ánh cho đủ bộ tứ xà nẹo

 

Tâm thư của Nguyệt Ánh về chuyến công tác 'We March For Freedom' tại Âu Châu

 

Kính gửi quư Ông Bà Cô Bác, Bà Con Đồng Hương, quư Anh Chị Em Thanh Niên Sinh Viên, Văn Nghệ Sĩ và Bloggers tại Việt Nam.

 

Trước thềm Năm Mới Ất Mùi 2015, Nguyệt Ánh trang trọng kính chúc quư vị và bửu quyến nhiều sức khoẻ, may mắn và hạnh phúc.

 

Xin cho phép Nguyệt Ánh được thay mặt người bạn quá cố Việt Dzũng để bày tỏ ḷng tri ân đến quư Ông Bà Cô Bác, Bà Con Đồng Hương, quư Anh Chị Em Thanh Niên Sinh Viên, Văn Nghệ Sĩ và Bloggers đă dành cho Việt Dzũng và Nguyệt Ánh sự yêu thương, tin tưởng, yểm trợ và khích lệ tinh thần trong gần 40 năm qua. Dù Việt Dzũng không c̣n chung bước với Nguyệt Ánh nữa, nhưng ngọn lửa đấu tranh và t́nh yêu quê hương mà Việt Dzũng đă chia xẻ trên bước đường lưu lạc vẫn măi măi nồng nàn trong trái tim Nguyệt Ánh, vẫn tiếp tục sống trong từng lời ca tiếng nhạc.

 

Kính thưa quư vị, vào 2 tuần lễ cuối tháng 3-2015 tới đây, Nguyệt Ánh và một số văn nghệ sĩ thân hữu của Nguyệt Ánh sẽ cùng nhau thực hiện chuyến công tác tại một số quốc gia Âu Châu nhằm mở đầu chiến dịch "We March For Freedom". Mục tiêu của chiến dịch này, qua các sinh hoạt văn nghệ và vận động dư luận quốc tế, là để góp thêm lửa đấu tranh, đ̣i Dân chủ và Nhân quyền cho quê hương Việt Nam, đ̣i Tự do cho các tù nhân lương tâm và Bloggers đang bị nhà cầm quyền cộng sản giam giữ đàn áp chỉ v́ kiên cường bày tỏ ḷng yêu nước và khát vọng Tự do Dân chủ. Chuyến đi này được cá nhân Nguyệt Ánh tổ chức, với sự tham dự của 14 văn nghệ sĩ thân hữu từ nhiều thành phố Bắc Mỹ, Âu Châu, Úc Châu, hoàn toàn độc lập với mọi đoàn thể, tổ chức và đảng phái chính trị. Tất cả chi phí từ di chuyển, ẩm thực cho đến cư trú và địa điểm sinh hoạt, đều do các anh chị em văn nghệ sĩ tự nguyện và tự túc.

 

Chuyến công tác đầu tiên của anh chị em chúng tôi sẽ kéo dài 14 ngày, từ 18 tháng 3-2015 đến 31 tháng 3-2015, tại 9 thành phố thuộc 8 quốc gia vùng Tây Âu và Đông Âu. Riêng tại Genève (Thụy Sĩ) và Bruxelles (Vương quốc Bỉ), anh chị em chúng tôi đă liên lạc và đă được các giới chức điều hành Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Âu Châu đồng ư dành cho 2 cuộc tiếp xúc, để phái đoàn "We March For Freedom" đệ nạp kháng thư tố cáo các hành động vi phạm Nhân quyền trắng trợn của chế độ cộng sản Việt Nam, đồng thời chuyển giao danh sách và đơn thư khiếu tố của thân nhân những người tù lương tâm cũng như các Bloggers bị trấn áp, giam cầm. Bên cạnh đó, anh chị em văn nghệ sĩ chúng tôi sẽ đi đến một số thành phố của Pháp, Bỉ, Đức, Ḥa Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan, Cộng Ḥa Tiệp, Hung Gia Lợi, với hy vọng được gặp gỡ và tâm t́nh cùng Bà Con Đồng Hương tại địa phương qua các ca khúc đấu tranh.

 

Nguyệt Ánh xin thay mặt các anh chị em văn nghệ sĩ trong phái đoàn "We March For Freedom", chân thành mong đợi sự hỗ trợ tinh thần của Bà Con Đồng Hương, quư Anh Chị Em Thanh Niên Sinh Viên, Văn Nghệ Sĩ và Bloggers cho chuyến công tác này, và thiết tha kêu gọi quư gia đ́nh của các tù nhân lương tâm cũng như của các Bloggers bị trấn áp, giam cầm tại Việt Nam, hăy cung cấp thêm cho chúng tôi những đơn thư khiếu tố, để chúng tôi trực tiếp chuyển giao những Tiếng Nói Của Sự Thật đến các tổ chức quốc tế và các quốc gia cấp viện, hầu góp phần đẩy mạnh cuộc vận động đ̣i Tự do Dân chủ Nhân quyền cho đồng bào Việt Nam.

 

Một lần nữa, Nguyệt Ánh xin được bày tỏ ḷng tri ân đến toàn thể quư vị, những người đă luôn yêu thương, tin tưởng và khích lệ tinh thần Nguyệt Ánh trên bước đường đấu tranh. Ân t́nh đó, Nguyệt Ánh sẽ vĩnh viễn ghi khắc trong ḷng.

 

Trân trọng kính chào quư vị.

 

Nguyệt Ánh

 

E-mail liên lạc Nguyệt Ánh:

 

wemarch4freedom@aol.com

wemarch4freedom@gmail.com

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử