NGUYỄN XUÂN NGHĨA

 

( Kẻ Đă Nh́n Thấy Sự Khác Biệt Giữa Giống Vật Và Súc Vật ?)

 

 

            Theo những tài liệu đă trở thành sự hiểu biết công cộng, th́ Nguyễn Xuân Nghĩa là cháu ruột của tên Mười Cúc Nguyễn Văn Linh.

            Nguyễn văn Linh là ai? .

            Năm 1976, sau khi chiếm được Miền Nam VN, Việt Cộng họp đại hội Đảng 4. Nguyễn Văn Linh được Việt Cộng cho làm bí thư thành ủy Hồ Chí Minh.

            Năm, 1982, Việt Cộng họp đại hội đảng V, từ 21 đến 31 tháng 3, Nguyễn Văn Linh bị Lê Duẩn loại khỏi Chính Trị Bộ, cùng với Vơ nguyên Giáp, Nguyễn Duy Trinh, Trần Quốc Hoàn, Lê Văn Lương.

Năm 1986, Việt Cộng họp Đại hội Đảng VI , từ 15 đến 18 tháng 12. Nhờ ảnh hưởng Gorbachev–một Gorbachev của Đổi Mới– Nguyễn Văn Linh được phục chức, và được bầu làm Tổng Bí Thư Đảng . Theo tài liệu đảng, th́ đại hội 6 có đại diên của 36 đảng CS nước ngoài tham dự. Đại hội đă bầu Nguyễn Văn Linh làm tổng bí thư đảng . Đại hội này được đặt tên là “đại hội đổi mới “ với một Chính Trị Bộ gồm 13 ủy viên : Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng Vỏ Chí Công, Đỗ Mười, Vơ Văn Kiệt, Lê Đức Thọ, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Cơ Thạch, Đổng sĩ Nguyên, Trần Xuân Bách, Nguyễn Thanh B́nh, Mai chi Thọ, và Đoàn Khuê (dự khuyết).

           

*

Thời Nguyễn Văn Linh được coi là thời “ cởi trói”. Những sự việc sau đây được ghi nhận là nổi bật:

a/ Ngày 6 tháng 10/1987, Dương Thu Hương đọc diễn văn tại Đại Hội Hội Văn Nghệ Sĩ–có mặt Nguyêấn Văn Linh–chửi đảng và nhà nước như con chó.. Sau đó, là những bài tham luận tháng 10/1989 và tháng 3 năm 1990 của Dương Thu Hương. Cũng chửi đảng và nhà nước như con chó.

b/ Ngày 19 tháng 4/1991, Nguyển Xuân Oánh được đảng cho sang Mỹ vận động Mỹ hủy bỏ cấm vận .

c/ Tạp chí Cộng sản (số 2/ 1992) công khai khuyến cáo “công tác của đảng ở nước ngoài cần được tăng cướng và đổi mới, đặc biêt là đổi mới về phương thức hoạt đạộng cho phù hợp với t́nh h́nh mới” Phải chăng Việt Cầộng đă thú nhận sự thất bại của chúng nó, đồng thời nh́n nhận sức mạnh của Nguời Việt Tỵ Nạn.

 

                                                                      *

 

Nguyẽn Văn Linh đựơc thế giới Tây Phương ca tụng là giọt máu mới (new blood) của đảng và nhà nước CSVN. Thực ra, giọt máu chĩ mang mầu sắc mới , nhưng khi được đưa ra phân chất, th́ máu của Nguyễn Văn Linh vẫn là máu của bọn chó đẻ Việt Cộng . Con chó lúc đái, bao giờ cũng giơ một cẳng sau lên. Dậy cho nó khi đái đừng giơ cẳng sau lên, khó lắm. Nhưng không khó bằng dậy cho đảng CSVN biết thế nào là liêm sỉ, đừng lừa bịp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước nữa.

Đại hội đảng VI là một đ̣i hỏi bức thiết nhằm cứu nguy nhân dân Việt Nam nghèo khổ và đói ăn , nhất là vào cái lúc Đông Âu và Liên Sô của Gorbachev đă phải ngửa tay ăn mày Tây Phương.

Và đó là căn cước thực của Mưới Cúc Nguyễn Văn Linh, bác ruột của Nguyễn Xuân Nghĩa.

 

*

 

Chúng ta đừng quên: năm 2005, trong chuyến công du Mỹ, tên Phan Văn Khải–thủ tướng Việt Cộng  đă bị Người Việt Tỵ Nạn rượt chạy như con chó . Chúng ta đừng quên: trong chuyến công du Mỹ năm 2006, tên Nguyễn văn Triết, chủ tịch cái nhà nước chó đẻ Việt Cộng cờ đỏ sao vàng đă bị Người Việt Tỵ Nạn rượt chạy như con chó, cùng với tên cao bồi Nguyễn Cao Kỳ.

Phải chăng Việt Cộng đă nh́n thấy vấn đề?

           

*

 

Chúng ta cũng đừng quên : Nguyễn Xuân Nghĩa không phải là Người Việt Tỵ Nạn, mà là một cán bộ được Việt Cộng trong nước gửi ra hải ngoai để đánh phá Người Việt Tỵ Nạn. Thành công lớn nhất của Nguyễn Xuân Nghĩạ là đă biến Mặt Trận Hoàng Cơ Minh thành một tổ chức tay sai đốn mạt của Việt Cộng .

            Tôi đă có dịp đọc những Bùi Minh Đoàn , Đỗ Hoàng Điềm , Nguyễn quốc Quân, Nguyễn Đan Quế (hiện ở trong nước) .Theo tôi, họ chỉ đáng là học tṛợ của Nguyễn Xuân Nghĩa.

           

 

Nguyễn văn Chức

            Houston, Chủ Nhật , 18 tháng 5/2008