Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB Radio

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

  ĐỐI CHẤT HAY LÀ TẠO LỐI THOÁT CHO BÙI TÍN?

 

-Bùi Lư Hồng –

Đă bảo vc bùi tín là thằng tội đồ Việt gian và sát nhân đồ tể, tội ác của nó đă chất cao như núi, hăy lôi đầu nó mà liệng vào thùng rác lịch sử để đồng bào phỉ nhổ và nguyền rủa nó đời đời.. Chẳng ai.. ngu xuẩn đến đổi phải đi tham gia " hội loạn/đối chất" với một thằng tội đồ sát nhân như vẹm bùi tín !! Thế mà cũng có cả khối người trí thức.. chồn lùi làm chuyện không.. đầu óc này th́ thật đúng với câu thơ mà nhà thơ Khuyết Danh đă diễn tả đám người vô tri ấy như sau:

" Nhưng nay mà vẫn c̣n có người mơ hồ nghe nó,

Nó, mới vạn lần câu nguyền rủa thật to !!"

[Vô Đề, Không Có Ǵ Qúy Hơn..]

Xin qúy vị  hăy theo dơi  hai bài đặc sắc dưới đây để sớm mở mắt..

From: Vietnhan Nguyen mail.com

Kính thưa Qúy Vị  NVQG

Dưới đây là bài nhận xét và lư luận sâu sắc , độc đáo của tác giả Bùi Lư Hồng (Tin Paris) về buổi Hội thảo của bọn Việt gian-Việt cộng tổ chức cho tên Cs. gộc Bồi Tín "giải độc" tai San Jose 06-23-2012 vừa qua . Xin mời đọc để thẩm thấu thêm một ư kiến mới lạ  .

Suốt một tuần lễ nay đă có  nhiều qúy vị lên bài phân tích , b́nh luận súc tích , chính xác về buổi hội thảo này . Riêng cá nhân tôi đến nay cũng chưa góp ư được ǵ với diễn đàn , có lẽ v́ tâm trạng quá ghê tởm , phẫn nộ với bọn Việt gian-Việt cộng : Trương bổn Tài , Hoàng Long , Nguyễn Tường Tâm .... hèn mạt lấp ló sau màn tre tự xưng là " Thay mặt ban tổ chức " , bọn này đă quá hiển lộ là  một phường xă hội đen thui , nặc mùi cướp bốc , sát nhân , dă thú , thế mà chúng vẫn ra điều thối thoát ngây thơ vô tội vạ như gái bán trôn lắm mồm giả vả : " em chả , em chả đâu ..." . Nhất là , tôi rất dị ứng với cái bản mặt bèn bẹt và giọng điệu trí thức vặt Cs. lư lẹo bốc  mùi ba làng ba que của tên Bộ đội Cu Hồ Bồi Tín . Với ai th́ c̣n phải suy luận , cẩn xét trước khi vung bút phát ngôn về tên Cộng sản có sạn trong óc này , đối với tôi th́ dứt khoát 100%  :

Cộng sản Bùi Tín là Cộng sản Bùi Tín , trước sau như một hắn chẳng bao giờ thay đổi tư tưởng Maxist , Leninist , hắn cũng chẳng phản tĩnh , phản thức ǵ sất . Hắn ra hải ngoại chỉ để thi hành kế sách sửa sai , chỉnh đảng , cứu đảng sau khi Khối Cs. Liên Sô sụp đổ . Trong 10 năm qua hắn được chỉ đạo chuyển qua thi hành đường lối Nghị quyết 36 của csVN hầu nắm bắt điều khiển toàn thể Cộng Đồng Người Việt tị nạn Cs ở hải ngoại .  

Hăy tâm niệm :

     -  Kẻ nào nghe Cs. nói là không có cái đầu .

     -  Không ngồi chung với Cs. 

     -  Không ngồi nghe Cs. nói láo mà nên bỏ đi như tránh hủi .

Chúng ta thừa biết , để trở thành một đảng viên Cs. phải được đào tạo từ ấu thơ , đến phục vụ các đoàn thể Thiếu nhi , Đoàn Thanh niên Cs. , sau đó gia nhập Bộ Đội hoặc nghành Công an mới được cứu xét gia nhập Đảng . Ít nhất cũng trăi qua 20 học tập nhồi sọ giáo điều và lư thuyết Mác Lê Cs.  Có thể sánh ví như thời gian học hành của học sinh từ tiểu học đến tốt nghiệp Tú Tài dưới chế độ Tự Do của Miền Nam VN . Riêng trường hợp Bui Tín được HồChi Minh đặc cách cho vào đảng năm 18 - 19 tuổi mà không phải qua các giai đoạn phục vụ Đoàn thể v́ nhờ có cha là Bùi Bằng Đoàn đă lập công lớn với đảng Cs. làtiêu diệt các đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng , và Đại Việt . Bùi Tín phục vụ điếu đóm cho Hồ Chủ Tịt và đảng csVN hơn 50 năm , nên hiện nay hắn vẫn luôn rêu rao tự đắc là hắn luôn tự hào đă làm tṛn bổn phận yêu nước và dân tộc . Nghĩa là Bùi Tín vẫn măi măi mang cái hào quang quá khứ csVN và chẳng bao giờ phản thùng phản đảng ǵ cả .  

Suốt bao nhiêu năm qua , từ khi Bồi Tín ra nước ngoài lên tiếng trên các diễn đàn đó đây rao giảng biện bạch , lư luận lên án "cuội" đảng Cộng ác ôn , hắn khéo đóng tuồng ra điều "thành thật khai báo" có bài bản đâu ra đấy lắm lắm . Với ai đó chưa thấm mùi "cộng sảng" là xă hội đồ tể chó ngựa , mà chỉ quanh quẩn trong tháp ngà khoa bảng kiểu chính khứa Xa-lông buôn bán chính trị , hoặc chỉ là lớp b́nh dân trường làng th́ dễ vễnh bốc tai nghe lời huyễn thuyết phù thủy của tên Bồi Tín vốn đă thủ đắc  kỹ thuật tuyên truyền rù quyến nông dân các Liên Khu 4 (Thanh , Nghệ Tĩnh , B́nh , Trị , Thiên) , Liên Khu 5 (Nam , Ngăi, B́nh , Phú) thời kỳ gọi là "kháng chiến chống Pháp 1946-1954 . Hắn trổ sở trường ca "liên khúc mật ngọt mía lùi"  dằng dặc đểu ngôn xảo ngữ của phường Mafia , Ma Cô , Sở Khanh xuất thân trường đảng Nguyễn Ái Cóc có nhăn hiệu cầu toà hẳn ḥi th́ lớp thính giả ba rọi "xôi đậu" hẳn phải mê tít tḥ ḷ .  

Từ thuở niên thiếu ( 1952-1953 ) tôi vốn rất ghê gớm bọn Việt Minh (tiền thân Việt cộng) nhất là mỗi khi nghe các bậc cha chú nhắc đến 2 chữ VM ( tức là lũ Vẹm , chữ Vẹm này do cách phát âm nhanh VM mà ra ) , h́nh ảnh toán Bộ đội Vẹm đội nón cối có huy hiệu tṛn màu đỏ sao vàng thập tḥ trong rừng vẫn c̣n măi ám ảnh trong tâm trí tôi cho đến nay . Bấy giờ ai ai cũng ghê sợ cái đám lính VẹM này , riêng tôi có cảm tưởng như thấy Ma Quỷ hiện h́nh, cảm giác rờn rợn , sợ hăi , gớm ghiếc phải lánh xa . Với người dân Miền Nam , hai chữ Viet Minh đồng nghĩa với  tội ác , giết người man rợ , nên tâm lư chung hầu như ai cũng ghê sợ chúng cũng như bản thân tôi luôn ghê tởm Bui Tín và cha của hắn là Bui Bằng Đoàn như một lũ sát nhân , Ma Cà Rồng chuyên chặt đầu hút máu dân lành.

Kể từ sau buổi hội thảo của BuiTin (BT) 23-06-2012 đến nay , tôi rất muốn viết lên ư nghĩ của ḿnh về những điều nghe và thây qua những Video  và các bài tường thuật của nhiều người , tôi rất muốn viết phê b́nh , phản đối cái Ộ luật sư Nguyễn Tâm dàn cảnh buổi chất vấn BT , thật ra là Ộ luật sư này muốn khoe khoang cho  bàn dân thiên hạ thấy là Ộ ta đang "tâm sự thân mật" với BT như là "phe ta cả" . H́nh ảnh trên YouTube cho thấy rơ Nguyễn Tâm và BT rất tâm đầu ư hợp ngồi bên cạnh nhau vui cười thoải mái , ra vẽ rất thoả măn . Lời lẽ bơm hơi nâng bi của Nguyễn Tâm quá lộ liễu , phải nói là vô liêm sĩ và phản bội Người Việt Quốc Gia lâu nay đă tin lầm lập trường và chính kiến của đương sự  .

Hôm nào sức khoẻ tôi khả quan hơn sẽ xem lại Video và có bài nhận xét đầy đủ hơn về Nguyễn Tâm , Trương Bổn Tài , Hoang Long , Trần Mạnh Quỳnh , Ngô van Quang ....

Kính  

Nguyen Viet Nhan

 

 

    Sự xuất hiện lần nầy của cựu đại tá quân đội Cộng Sản Bắc Việt Bùi Tín tại San Jose, gây nhiều tranh cải, nhiều người phản đối và ban tổ chức cùng với một số thuộc phe Việt Tân muốn dùng cuộc thuyết tŕnh của Bùi Tín để giải độc, như Bùi Tín cũng đă từng viết những bài chạy tội cho đảng cộng sản sát hại hơn 6,000 người trong trận tổng công kích tết Mậu Thân 1968 và cũng chính Bùi Tín đă dùng một số diễn đàn Việt Tân, Đàn Chim Việt... để bênh vực và ca tụng, tạo cho quần chúng thương hại đứa con rơi của Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Trung, tức là nguyên tổng bí thứ đến 2 nhiệm kỳ là Nông Đức Mạnh, bị bịnh tâm thần, nhưng biết cách để làm tổng bí thư đến 2 nhiệm kỳ, tạo gia sản hàng tỷ đô la. Lối đánh bóng đứa con của Hồ Chí Minh rất vụng về, nên Bùi Tín càng lộ dần bản chất ngụy phản tỉnh.

    Cuộc thuyết tŕnh của Bùi Tín gặp sự chống đối của nhiều người, v́ hầu hết biết Bùi Tín không có thực tâm trở về với chánh nghĩa quốc gia, nhưng là trường hợp khổ nhục kế, giả vờ chống đảng để lọt vào hàng ngũ chống cộng, đoạn được những cơ sở có sẵn, dùng truyền thông để tạo cho Bùi Tín trở thành nhân vật quần chúng. Đó là điều làm cho người Việt hải ngoại bực tức, khi một tên cộng sản trá hàng, rơ ràng là vẫn trung với đảng, hiếu với bác, tŕnh độ văn hóa không có ǵ là cao so với hàng ngũ hơn 300,000 trí thức hải ngoại, đầu óc và lư luận vẫn không có ǵ khác và nhất là con người đầy thủ đoạn, ngụy biện, được tôi luyện trong môi trường lừa đảo, từ chàng thanh niên 19 tuổi, theo đảng và lên đến quân hàm đại tá, giữ những chức vụ quan trọng, trong đó có phó chủ nhiệm tờ Nhật Báo Nhân Dân, cơ quan truyền thông chính của đảng, nơi tung ra những tin tức không trung thực, tuyên truyền một chiều cho những chính sách đấu tố, cướp của, giết người hàng loạt mà vẫn xưng là làm cách mạng, xây dựng xă hội chủ nghĩa. Do đó, một người làm phó chủ nhiệm cơ quan truyền thông chủ yếu của đảng cộng sản, phải là tay bản lănh nói láo chuyên nghiệp, ngụy biện, nói ngang và đánh trống lăng, nói trắng thành đen, là sở trường của cựu đại tá CS Bùi Tín.

 

    Người lên tiếng chống mạnh nhất là thiếu tá cảnh sát Liên Thành, tác giả quyền sách nổi tiếng là Biến Động Miền Trung, ông được nhiều người ái mộ và sau khi thành lập Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác Cộng Sản, đi nhiều nơi để vận động, thu tiền như những tổ chức mặt trận, Việt Tân vậy, sự ái mộ Liên Thành được một số người cho ông vinh thăng Đại Tá, thực hư ra sao, nhưng dư luận vinh thăng cho ông. Khi biết được phe tổ chức do tiến sĩ Trương Bổn Tài và nhóm Việt Tân phổ biến, lập tức có nhiều phản ứng. Được biết Trương Bổn Tài là người có nhiều quan hệ mật thiết với mặt trận Hoàng Cơ Minh, nay là đảng Việt Tân, theo nguồn tin ở Úc cho biết, khi ông nầy đến Úc châu, được những người trong cộng đồng, là đảng Việt Tân như Nguyễn Thế Phong, Nguyễn Văn Bon, văn khố thuyền nhân...tiếp đón rất nồng hậu và được đài phát thanh thân Việt Tân là SBS dành cho cuộc phỏng vấn. Thông báo biểu t́nh của Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác Cộng Sản là điều cần thiết để cho Bùi Tín và những người ủng hộ, đảng Việt Tân biết rằng: con bài Bùi Tín không thể đánh lừa và chân tướng phản tỉnh giả, đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh, đă không được nhiều người tin.

Tuy nhiên, giờ phút chót, thay v́ biểu t́nh, th́ Liên Thành lại xin được vào tham dự cuộc thuyết tŕnh của Bùi Tín, với danh nghĩa"chất vấn". Thái độ nầy làm cho những người ái mộ Liên Thành hoài nghi, ông không vững lập trường, hay là đă bị thế lực nào sau lưng như đảng Việt Tân chẳng hạn, khiến ông thay đổi? Chả lẽ Liên Thành lại là người Việt Tân ngầm, hay bị mua chuộc?. Dù không biết chính xác, nhưng người ta có quyền đặt câu hỏi, v́ tục ngữ có câu: " có lửa mới có khói".

    Đi vào đối chất với Bùi Tín và ban tổ chức giả vờ dân chủ, xin phép cho Liên Thành chất vấn, là cuộc đại bại đầu tiên của Liên Thành trong công cuộc tố cáo tội ác cộng sản, nhất là Bùi Tín, có quá tŕnh không vừa ǵ, lập công dâng đảng, tham gia vào những cuộc tàn sát, cướp của, mới có được quân hàm đại tá. Như câu chuyện mảnh hổ nan địch quần hồ, Liên Thành tự dấn thân vào nơi mà hầu hết là phe Bùi Tín, là thất bại; cho nên sau kết quả cuộc chất vấn, tác giả Liên Thành, cháu của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để không thể là một Triệu Tử Long, đi vào đất Ngô cùng với chúa công Lưu Bị để cầu hôn và danh tướng họ Triệu đă tả xung, hữu đột, đưa chúa công vượt thoát bao nguy nan. Nhưng Liên Thành bị thảm bại do vô t́nh hay tự ư muốn thua để nâng cao uy tín của Bùi Tín ?

Trong thủ đoạn đánh bóng cá nhân nào đó, có 2 cách:

1- Trực tiếp dùng lời, chữ để tâng bốc.

2- Tự hạ ḿnh để người được đánh bóng nổi bật. Nếu Liên Thành ngả vào ṿng tay Việt Tân, th́ có thể ông dùng cách thứ 2, vừa an toàn và cũng vừa đạt mục đích yêu cầu là đưa Bùi Tín lên cao, khi tự ḿnh hạ xuống.

  Nhưng chất vấn về cuộc thảm sát tết Mậu Thân 1968 mà Liên Thành thực hiện, là không cần thiết, v́ tội ác quá rơ ràng, chính Bùi Tín cũng đă chạy tội trong bài viết, hắn cho là do cấp dưới làm sai, chứ đảng không chủ trương. Đây là lối chạy tội rất kém, v́ ai cũng biết đảng cộng sản nắm hết các cơ cấu, tổ chức, từ quân đội, công an, nhà nước...th́ cuộc thảm sát nầy đâu phải là nhỏ, chắc chắc là do đảng chỉ thị để gây kinh sợ trong dân chúng, trả thù, nằm trong sách lược tuyên truyền kèm theo khủng bố để đạt thắng lợi.

Do đó, Liên Thành có chất vấn câu nầy cũng bằng thừa, v́ Bùi Tín đă viết rồi. Nhưng nhân đây, Bùi Tín có dịp để nói quanh, chạy tội và khai triển thêm ngụy biện, đổ thừa bằng nhiều lư do, như tên đao phủ thủ đất Thần Kinh là Hoàng Phủ Ngọc Tường, trân tráo cho là Mỹ, Việt Nam Cộng Ḥa đă sát hại 6,000 người ở Huế...nói ngang như cộng sản, là bản chất không bao giờ thay đổi, nói với đầu gối c̣n tốt hơn là tranh luận với cộng sản, là thứ nói ngang, ba làng nói không lại, nhất là một tên có nhiều kinh nghiệm, học tập rất kỷ về nói láo, tuyên truyền bịp bợm, chạy tội như Bùi Tín. Cuộc chất vấn có thời lượng, làm cho Liên Thành càng yếu thế hơn, khi Bùi Tín ngụy biện, giúp cho hắn có nhiều thời giờ hơn trong cuộc tranh luận, và ai có nhiều thời giờ là kẻ chiến thắng, khi ban tổ chức là người nhà của Bùi Tín, nên cuộc chất vấn nầy hóa ra là làm tăng uy tín, tạo cho Bùi Tín thành người bản lănh, quật ngả một người quốc gia nổi tiếng như Liên Thành. Tức là Liên Thành đă vô t́nh hay cố ư, tạo cho người quốc gia bị thua một tên cán bộ cộng sản ngay tại hải ngoại?.

     Sự tố cáo tội ác mà Bùi Tín tàn sát nhiều người trong gia đ́nh ông Vơ Tự Đản, càng tạo đà thắng lợi, đánh bóng và né tránh tội ác của một cán bộ trung với đảng, hiếu với bác. Ông Vơ Tự Đản đă không thành công, v́ có những nguyên do khách quan: Một vụ án, phải kéo dài nhiều năm tháng, nhất là những vụ giết người, ṭa án quốc tế kéo dài trong những vụ xét xử những kẻ gây ra tội ác như Milosevic, kéo dài đến khi hắn qua đời mà chưa đi đến đâu. Vụ tố cáo Bùi Tín cũng phải có nhiều thời gian, nhưng chỉ chớp nhoáng trong cuộc nói chuyện nầy, th́ làm sao gia đ́nh ông Vơ Tự Đản vạch mặt kẻ từng tàn sát nhiều người trong gia tộc?. Bùi Tín phải chối, có ai chịu cha ăn cướp bao giờ, đó là bản chất của hầu hết những tên tội phạm. Bùi Tín chối là không có tham gia vào cuộc tàn sát gia đ́nh ông Vơ Tự Đản, nhưng Bùi Tín dấu đầu ḷi đuôi, tự phụ là người chỉ huy, không làm chuyện đó, nhưng cấp chỉ huy ra lịnh, mới là kẻ mang tội nặng nhất, chứ kẻ thừa hành ít tội hơn. Trong các cuộc tàn sát, ṭa án quốc tế truy lùng những tên chỉ huy, chớ không t́m những người thi hành lịnh trên. Ông Vơ Tự Đản đi vào hang cọp, mà bản lănh vơ nghệ chưa cao, nên bị đám tổ chức, cùng Bùi Tín dùng những lối áp đảo về thời gian để làm cho cuộc tố cáo không đi đến kết quả, trái lại giúp cho Bùi Tín giải tội, minh oan..

    Xuyên qua vụ Bùi Tín sang Hoa Kỳ lần nầy, người ta nh́n thấy rơ ràng đây là cái bẩy mà ban tổ chức bày ra, thế là Liên Thành và Vơ Tự Đản bị lọt vào ổ phục kích, khi cả hai dấn thân đi vào chất vấn, tố cáo tội ác Bùi Tín...kết quả là biến thành cuộc giải độc, nâng cao uy tín của một tên cộng sản ṇi, trá hàng, trở thành nhân vật bản lănh...thật là cách dẫn lối để cho Bùi Tín thoát thân trong những ngày cuối đời.

   Cuộc giải độc Bùi Tín do chính những người như Liên Thành, dù với danh nghĩa chất vấn, đă gây sự hoài nghi về cái tổ chức của ông là Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác Cộng Sản, vừa làm tổn hại uy tín của tác giả Biến Động Miền Trung. Đối với bọn cộng sản, chỉ có biểu t́nh, tẩy chay, phản đối...nói chuyện, ngồi chung trong hội trường với những tên cộng sản là vô ích, khi chúng có sở trường nói trắng thành đen, cướp của giết người gọi là làm cách mạng, đạo đức cách mạng....nhất là những cán bộ cộng sản lâu năm như Bùi Tín.

   Tham gia vào buổi thuyết tŕnh của Bùi Tín với bất cứ danh nghĩa nào, là công nhận sự chánh danh của hắn, là giúp cho ban tổ chức thành công v́ có thêm người tham dự, đồng thời giúp cho cuộc nói chuyện láo khoét nầy thêm hào hứng, gây được nhiều sự chú ư của nhiều người, khi được thu h́nh, phổ biến khắp nơi.

    Chính những người mang danh chất vấn như Liên Thành, tố cáo tội ác Bùi Tín của ông Vơ Tự Đản... đă giúp ban tổ chức thành công, tạo sự lưu ư trong dư luận và vụ nầy càng làm cho cộng đồng phân hóa, khi phe chống, phe ủng hộ.

   Con cờ Bùi Tín trở thành con rối, làm cho người Việt hải ngoại thêm rối ren, bất ổn, mỗi khi Bùi Tín đến đâu, là gây ồn ào đến đó, có tranh cải, hỏa mù tung ra. Đây cũng là chiến thuật mà đảng cộng sản, hợp cùng tay sai, dùng vài du kích dưới dạng phản tỉnh, để làm náo loạn cả cộng đồng hải ngoại. Từ nay, bất cứ nơi nào có Bùi Tín hay những tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh, hoặc là những kẻ trong nhóm Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên do thủ lănh Nguyễn Gia Kiểng đến, với danh nghĩa: thuyết tŕnh về t́nh h́nh đất nước...tốt nhất là" tẩy chay" để chúng không có ai tham dự, thay vào đó là cuộc biểu t́nh phản đối bên ngoài. Đi vào chất vấn hay bất cứ lư do ǵ, chỉ giúp cho những kẻ tổ chức thắng lợi mà thôi./.

BÙI LƯ HỒNG.

01.07.2012

Lư lịch của Việt gian Bùi Tín

 

Việt gian Bùi Tín chưa bao giờ NÓI THẬT hay THÀNH KHẨN khai báo về LƯ LỊCH của Bùi Tín. Nếu mọi người đều biết rạch ṛi LƯ LỊCH của Bùi Tin th́ Bùi Tín sẽ không thể NÓI LÁO để LỪA BỊP nhiều hơn nữa. Nếu ông Vơ Tư Đản biết rơ về Lư Lịch của Bùi Tín chắc chắn Bùi Tín đă không dám lớn tiếng chối và nói: ông Vơ Tư Đản đă bịa đặt và vu không cho Bùi Tín đă giết ông cụ thân sinh của ông Vơ Tư Đản.

Mọi người chỉ biết Việt gian Bùi Tín mang cấp bực Đại tá Quân Đội Nhân Dân và làm đến chức vụ Phó Tổng Biên Tập tờ báo Quân Đội Nhân Dân.

 

Không ai biết rơ Việt gian Bùi Tín là thành phần nào và trong giai tầng nào của chế độ CS Việt Gian bán Nước.

 Chúng tôi may mắn biết rơ Lư Lịch của Việt Gian Bùi Tín. Chúng tôi xin cống hiến các bạn và quư DĐ để tùy nghi ứng xử khi cần thiết.

Trước tiên, Bùi Bằng Đoàn làm quan cho chính phủ thực dân Pháp. Đương nhiên các con của Bùi Bằng Đoàn đều được theo học chương tŕnh Pháp. Như vậy Bùi Tín cũng được học trường Chasseloup Laubat và có thể đă đậu bằng Brevet hay bằng Tú Tài Pháp. Nhưng làm thể nào để Bùi Bằng Đoàn trở thành cánh tay mặt của tên Tội đồ Vương Sơn Nhi/Nguyễn Tất Thành/. Chúng tôi biết được sau khi Vương sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành/ cùng với Lâm Đức Thụ bán cụ Phan Bội Châu cho Pháp th́ Bùi bằng Đoàn là người làm thông ngôn cho Quan Pháp để hỏi cung cụ Phan Bội Châu.

Từ những năm 1930 - 1940 Vương Sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành đă sang Trung Hoa và đă được ông  Hồ Học Lăm giúp đỡ và kết nghĩa anh em nơi xứ lạ quê người. Lúc bấy giờ Vương Sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành chưa lộ chân tướng của một thằng Việt gian theo Quốc tế Cộng sản. Đến năm 1940 ông Hồ Học Lăm thừa lệnh của cụ Nguyễn Hải Thần đi về  biên giới Việt Hoa lập chiến khu để chống thực dân Pháp mở đường dành lại độc lập cho Việt Nam với sự yểm trợ của Tưởng Giới Thạch. Nhưng Vương Sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành đă chỉ điểm cho quân của Mao Trạch Đông thủ tiêu ông Hồ Học Lăm ngay trên đường trở về gần biên giới Việt Hoa, lúc bấy giờ ông Hồ Học Lăm đă là  Đại tá  cục trưởng cục Phản Gián trong quân đội của Tưởng giới Thạch và có bí danh là Hồ Chí Minh. Sau khi ông Hồ Học Lăm bị thủ tiêu Vương Sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành công khai và ngang nhiên chôm ngay cái bí danh của ông Hồ Học Lăm và tự xưng là Hồ Chí Minh. Thế giới lúc bấy giờ đă biết tài năng của ông Hồ Học Lăm với bí danh Hồ Chí Minh. C̣n Vương Sơn Nhi / Nguyễn Tất Thành chỉ là một tên vô danh tiểu tốt, chuyên ăn bám người khác.

Do đó, vào đầu năm 1941 Vương Sơn Nhi/ Nguyễn Tất Thành/ Hồ Chí Minh từ Trung Hoa về tới Việt Nam đă liên lạc với Bùi Bằng Đoàn bằng cái tên mới Hồ Chí Minh và mời Bùi Bằng Đoàn gia nhập hàng ngũ Việt Minh. Nhờ có giây mơ rể má như thế mà Việt gian Bùi Tín mới được Hồ Chí Minh để mắt tới. Cho nên nếu Việt Gian Bùi Tín sinh năm 1927 th́ đến năm 1945 Việt gian Bùi Tín đă tṛn 18 tuổi và đă được tuyên thệ gia nhập đảng Cộng Sản Đông Dương. Theo điều lệ và quy chế của đảng Cộng Sản th́ tất cả những đảng viên ưu tú trên nhiều phương diện như Bùi Tín phải được đặc cách ưu đăi. Việt gian Bùi Tín đă được tuyển chọn vào Biệt Động Đội thuộc cục Phản Gián T́nh Báo dưới quyền của Tạ Đ́nh Đề. Biệt Động Đội gồm có nhiều ban và để được lập thành tích chứng minh sự trung thành tuyệt đối với Hồ Chí Minh và đảng cướp CS, đương nhiên Việt gian Bùi Tín được tuyển chọn vào ban biệt động thành, ban này có quyền di chuyển khắp mọi nơi trên lănh thổ với mục đích ám sát tất cả những ai không đi theo hồ Chí Minh.

Ngay từ lúc 18 tuổi Việt gian Bùi Tín đă được Việt gian Hồ Chí Minh đánh giá cao về khả năng lănh đạo, về khả năng mưu trí. Biệt Động Đội là đội ngũ đầu tiên chuyên về T́nh báo Phản gián của Hồ Chí Minh. Như vậy, Việt gian Bùi Tín là một con Cáo Già của đội ngũ Phản Gián T́nh Báo của đảng CS Việt Nam qua những ngày tháng hy sinh trọn vẹn cho đảng CS trong suốt 50 năm.

Như các bạn đă biết, không một đảng viên trung kiên nào của đội ngũ Phản Gián T́nh Báo này có quyền đào tị v́ bất cứ lư do nào. Vào những năm 1991 - 1993 tôi, Dương Thị Phương Hằng đă viết một bài về Suy tư của Tuổi Trẻ Việt Nam với nội dung kêu gọi những người CS Lầm Đường, Lạc Lối Thành Tâm Sám Hối để Trở Về Với Cội Nguồn của Dân Tộc. Tên tôi đă bị đưa vào Sổ Đen của đảng CS Việt Gian Bán Nước. Đến năm 1996 cá nhân tôi đă trở về Việt Nam trong chương tŕnh Xây Dựng Hạ Tầng Cơ Sở Nông Nghiệp cho Việt Nam.  Đảng CS Việt Gian Bán Nước  từ Bộ Chính Trị cho tới ban Tài Chính Trung Ương Đảng đă dánh hơi được mùi Tiền nhưng vẫn không trực tiếp, tiếp thu chương tŕnh này mà đă ra mật lệnh cho những chân rết đàn em triệt hạ tôi, bỏ tù tôi trong 4 tháng 24 ngày với tội danh Lừa Đảo và Chiếm Đoạt Tài Sản Xă Hội Chủ Nghĩa để chiếm cứ chương tŕnh và nguồn cung cấp cho chương tŕnh. Ṭa Tổng lănh Sự Hoa kỳ tại số 7 đường láng Hạ đă vào cuộc  và Đệ nhất Tham vụ sứ quán Mỹ đă đi thăm nuôi tôi tại nhà tù Hỏa Ḷ nhỏ  ở Cầu Diễn. Những mánh khóe, những gian manh của những kịch bản đen tối bắt đầu mở màn trong bóng tối từng bước hé lộ những nhân vật đóng những vai tṛ khá ngoạn mục.

Như vậy, Việt gian Bùi Tín đă và đang thi hành kịch bản “ bỏ đảng CS Việt Gian Bán Nước để trở về với cội nguồn của Dân Tộc ” nhằm mục đích lănh đạo lực lượng các cộng động người Việt Tị Nạn CS Việt Gian Bán nước ở Hải Ngoại để giảm bớt sức ép của các cộng đồng dân tộc khác trên toàn thế giới, và hướng dẫn các cộng đồng  người Việt Tị Nạn CS Việt Gian bán nước quên đi hận thù để cho đảng CS Việt Gian Bán nước Xỏ Mũi đi theo Bản Lề của đảng CS Việt Gian bán nước. 

Đó là mục tiêu lớn của đảng CS Việt Nam. Vào năm 1991, Việt Gian Bùi Tín cũng đă được Ủy Ban điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ mời đến để trả lời một số câu hỏi dưới sự chủ tọa của Thượng Nghị Sĩ John Kerry và John Mac Cain. Việt gian Bùi Tín cũng đă gian dối không nói SỰ THẬT mà chỉ trả lời là KHÔNG BIẾT ǵ về các Quân Nhân Hoa Kỳ POW bị đưa sang liên bang Soviết và Trung cộng. Cáo già Việt gian Bùi Tín tưởng là đă qua mắt được các cáo già trong Ủy Ban Điều Trần của Hoa Kỳ nên đă hồ hởi phấn khởi tiềm phục chờ thời cơ để trổi dậy. Đến năm 2010, Việt gian Bùi Tín hăm hở gởi các bài viết cho VOA để đánh hơi và lấy ḷng tin của các tay NGU NGƠ NGỐC NGHẾCH thích đôn đáo lăng xăng trong công việc Buôn Dân Bán Nước này che đậy dưới mỹ từ Cứu Nước, Cứu dân.

Những kẻ chạy theo và ra ră bênh vực Bùi Tín như Hoàng Cơ Định và tập đoàn Việt Tân chệch hướng hay không chệch hướng, họ hàng của Vện Vàng  Đỗ Thị Thuấn và những nick ma Đỗ Quang, Đoàn kết Chống Cộng, Nguyễn Phước Đáng, Nguyễn Chí Thiện, Tôn Thất Sơn, tập đoàn Thất Nhân Bang và nhất là đám Tiểu Dziên Hồng. Những bộ mặt nham nhở, cuội ơi là cuội đang hiện nguyên h́nh  những con tḥ ḷ muôn mặt của một lũ Đón Gió Trỏ Cờ muốn làm Tay sai cho giặc cướp CS nhằm có cơ hội kiếm chác trong tiến tŕnh dân chủ hóa đất nước Việt Nam qua đường lối đổi màu nhưng không đổi máu. Bùi Tín đang thực thi công tác địch vận Phản Gián của ṇi cộng sản.

Không ai ngu muội đến mức độ có thể đi đoàn kết với những kẻ NÓI LÁO muôn đời vẫn NÓI LÁO.  Chúng tôi và chúng ta những người Việt Quốc Gia Chân Chính và Chính Thống phải cám ơn những buổi Hội Thảo như thế này bởi v́ nhờ có nó mà các cộng đồng người Việt Quốc Gian Chân Chính và Chính Thống mới có thể thanh lọc được hàng ngũ của ḿnh. Chúng tôi và chúng ta không cần phải chiêu hồi những kẻ Xanh Vơ Đỏ Ḷng. Những người này đă lựa chọn con đường làm Việt Gian, Tay Sai và C̣ Mồi cho những thằng Việt Gian đang trên đà giẫy chết.

 Chúng tôi kêu gọi tất cả các bạn hăy loại bỏ hết những bài viết của bọn chúng. Những ai thích đọc để nghiên cứu th́ cứ đọc nhưng không phổ biến. Chúng ta phải đồng tâm t́m hiểu rốt ráo những phương cách tốt nhất, ngoại trừ hoài hợp, ḥa giải, đoàn kết với CS, để làm sụp đổ chế độ CS VÔ LUÂN này trên dất nước Việt nam thân yêu của chúng ta.

 

 

Trân trọng kính chào,

 

DTPH và VL

 

 

 

Tản mạn về một nhà báo Việt Nam kỳ cựu

 

 

Nguyễn Thanh Giang (danlambao) - Dường như lời cảnh báo xót xa của cựu ủy viên Bộ Chính trị ĐCSVN, Bộ trưởng Ngoại giao nước CHXHCNVN Nguyễn Cơ Thạch: "Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đă bắt đầu!" cứ c̣n hắt măi lên tiếng thở dài ẩn ức trong ḷng nhà báo Bùi Tín. Nhiều năm trước, đă hơn một lần tôi được đọc những ḍng viết của Bùi Tín về sự kiện này. Gần đây thấy lại càng như gióng lên liên hồi cái điệp khúc trăn trở, hăi hùng đó:

- Trong bài “Thời kỳ Bắc thuộc mới”: “Cái mốc chuyển từ kẻ thù truyền thống (như được ghi trong Hiến pháp Việt Nam) thành bạn thân thiết là cuộc gặp gỡ bí mật cấp cao Trung - Việt ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào 2 ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990, theo sáng kiến của đại mưu sĩ Đặng Tiểu B́nh. Đại diện cho phía Việt Nam tại cuộc gặp là Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng, c̣n phía Trung Quốc là Tổng bí thư Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lư Bằng.

Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ư đồ đen tối của những người lănh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đă không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài ŕa của cuộc họp lịch sử này, đă phải than thở: "Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đă bắt đầu!"”.

 - Trong bài “Bản chất chính quyền Đại Hán”: “T́nh trạng bi đát này của nhóm lănh đạo Việt Nam đă kéo dài từ 21 năm nay, khi cả hai chính quyền độc đảng Bắc Kinh và Hà Nội đều run sợ trước sự sụp đổ của bức tường Berlin và nhất là trước sự tan tành của Liên bang Xô viết và phe Xă hội chủ nghĩa, liền bắt tay nhau dù là mới trải qua cuộc "chiến tranh giữa 2 đồng chí thù địch" đầu năm 1979, để ḥng cùng nhau trụ lại trước định mệnh đă an bài. Đó là bước ngoặt trong cuộc hội ngộ Việt - Trung ở Thành Đô - Tứ Xuyên cuối năm 1990, mà ông Nguyễn Cơ Thạch phải la hoảng lên là "một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đă bắt đầu" để lập tức bị mất chức ngoại trưởng kiêm phó thủ tướng, bị gạt khỏi chức ủy viên Bộ Chính trị. Thực chất Thành Đô là cái bẫy cực kỳ thâm hiểm mang bản chất Đại Hán mà một loạt kẻ lănh đạo mù quáng, mất gốc dân tộc Việt đă dại dột chui vào.

Từ đó đẻ ra bao chuyện nhẹ dạ, hớ hênh, tội lỗi với dân với nước. Hai hiệp định bất b́nh đẳng, mất đất, mất đảo, mất biển, mất tài nguyên, tạo điều kiện cho lao động Trung Quốc tràn vào khắp mọi vùng, độc chiếm các món thầu béo bở nhất, từ mỏ bauxite đến hàng loạt nhà máy điện, giành vị trí lao động phổ thông của người Việt mặc cho luật pháp ngăn cấm. Lực lượng lao động này lập làng Trung Quốc ở Tây Nguyên, làm đường chiến lược, khai thác hàng chục vạn hécta rừng dọc biên giới và đầu nguồn. Đồng thời hàng giá rẻ kém chất lượng, chứa chất độc tràn ngập đất nước ta, đồng Nhân dân tệ bắt đầu khuynh đảo thị trường tài chính ngầm. Tai họa cực kỳ nguy cấp hiển hiện, ŕnh rập khắp nơi”.

- Trong bài “T́nh bạn Mỹ-Việt giữa hiểm họa bành trướng”: “Cuộc đối thoại thứ 5 sẽ diễn ra ở Hà Nội năm 2012. Trong cuộc đối thoại này đại diện phía Việt Nam là Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Phạm B́nh Minh (con của nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch; ông Thạch từng nhận xét sau cuộc họp Việt - Trung ở Thành Đô cuối năm 1991 rằng "một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đă bắt đầu")”.

Bùi Tín như cuống quưt lên v́ sợ hăi. Bởi v́, theo ông bọn thù địch ngoại bang này c̣n ghê sợ hơn ngàn lần tất cả những kẻ trước đây ta đă phải đương đầu:

“Nhóm lănh đạo Bắc Kinh là những người chưa hề chùn tay trước một thủ đoạn thâm độc nào. Ai có thể độc ác hơn những kẻ dám đem đương kim Chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ ra đấu tố hạ nhục trên đường phố? Ai có thể tàn bạo hơn những kẻ mang đương kim Nguyên soái Bành Đức Hoài ra hỏi tội, bắt đội mũ lừa, bắt liếm bát mỳ sợi trong chảo, hành hạ cho đến khi chết không có một người thân vuốt mắt? Ai có thể bất nhân, phản dân tộc hơn những kẻ vui mừng khi đặt 200 tên lửa, rồi nay là 600 tên lửa đạn đạo chĩa thẳng vào đồng bào ruột thịt của ḿnh ở Đài Loan, dọa dẫm không chút hổ thẹn là sẵn sàng d́m trong biển máu cả 23 triệu dân mà họ từng leo lẻo là anh chị em chí thiết, c̣n là một nguồn đầu tư lớn cho lục địa” (1).

“Bản chất lớn nhất của chính quyền Đại Hán là độc đoán bên trong và bành trướng xâm lược bên ngoài. Trong xâm lược bên ngoài, chúng lăm le nuốt chửng mọi nước láng giềng, tự nhận ḿnh là trung tâm của thế giới, không giấu giếm ư đồ lâu dài là làm bá chủ thế giới bằng mọi cách. Chúng thôn tính một phần lớn Mông Cổ, toàn bộ Tân Cương, Tây Tạng, Măn Châu, tiêu diệt quyền tự do, nền độc lập của các nước này, khẳng định láo xược cái tội cướp nước khác bằng lá cờ ô nhục một sao đỏ lớn nằm trên 4 ngôi sao nhỏ.

Sau khi thực hiện chiến tranh với Liên Xô mà chúng từng coi là người anh Cả trong phe Xă hội chủ nghĩa, với Ấn Độ là nước dân chủ lớn nhất ở châu Á, nhưng bị giáng trả và ngăn chặn, hiện nay Bắc Kinh mưu đồ bành trướng xuống phương Nam, ráo riết nô dịch hóa theo h́nh thức thuộc địa kiểu mới các nước Miến Điện, Việt Nam, Lào, Campuchia bằng những thủ đoạn từ lộ liễu đến tinh vi, từ hợp tác kinh tế, viện trợ kinh tế - tài chính - giáo dục - văn hóa, đẩy mạnh thương mại một chiều, làm đường xá, khai thác khoáng sản, năng lượng, cấy dân cư, đề xướng cư dân lân bang đi lại không hộ chiếu, cho đến thủ đoạn then chốt là mua chuộc nhóm lănh đạo chính trị của các nước ấy bằng mọi cách thâm hiểm, hủ hóa bằng tiền, gái, rồi đe dọa khống chế bằng t́nh báo, tập trung vào nhóm lănh đạo cao nhất, làm cho những người này tê liệt, mất khả năng phản ứng, há miệng mắc quai, v́ đă trượt quá sâu vào trong quỹ đạo quy phục làm bộ hạ tay sai của chúng (2).

 

“ …cuốn sách mới Death by China (Cái chết từ Trung Quốc) của 2 học giả Peter Navarro và Greg Autry được giới thiệu rộng răi trên toàn nước Mỹ. Cuốn sách phơi bày mặt trái của hiện tượng "Phép lạ Trung Hoa" (Chinese miracle), chỉ rơ Trung Quốc là tai họa cho toàn nhân loại, là tên đế quốc mới thực sự, là tai ương cho chính dân tộc đại Hán, đang nô lệ hóa nhân dân Mông Cổ, Tây Tạng, Tân Cương, đang bóc lột tận xương tủy dân nước ḿnh, đang xuất khẩu hàng xấu, hàng giả, hàng nhái, hàng chứa độc chất ra khắp thế giới, đang bành trướng sang châu Phi, Nam Mỹ, đang nô dịch hóa Đông Nam Á…”(3)

Trong kư ức Bùi Tín, cái bản chất Đại Hán không ngừng chảy rất ghê sợ trong huyết quản những tên thái thú Trung Quốc. Ông kể:

“Hồi 1951 khi tôi phụ trách trường đạo tạo sỹ quan sơ cấp của Sư đoàn 304 đóng ở Thanh Hóa, một cố vấn Trung Quốc cấp Dinh (tiểu đoàn) được phái đến trường, gọi là đồng chí Triệu. Lúc nào anh ta cũng nói nhũn như con chi chi: "Mao chủ tịch phái chúng tôi đến giúp, nhưng chính là để học tập các đồng chí. Chúng tôi không am hiểu kẻ thù, không am hiểu chiến trường, ư kiến c̣n thô thiển, chủ quan, mong các đồng chí tuỳ nghi lựa chọn và lượng thứ cho". Nhưng bất kỳ ư kiến lớn nhỏ nào của anh ta mà chưa kịp thi hành anh ta tâu ngay lên thượng cấp để xử lư rất găng. Sinh hoạt cũng vậy. Anh ta ăn riêng có thịt, có cá, có rượu bổ, lại có ngựa cưỡi, có 3 người phục vụ: 1 cần vụ, 1 giám mă, 1 bảo vệ, đi thao trường về là nằm ngửa có cần vụ bưng nước ấm đến để ngâm chân và xoa bóp, nhưng lại luôn hát: chúng ta là con em nhân dân trăm họ, luôn sống giản dị trong ḷng dân, hết ḷng phục vụ nhân dân, luôn nhường cơm xẻ áo cho dân …” (2)

Song le, ông luôn tự hào về truyền thống chống Bắc thuộc của dân tộc ḿnh: “Nhân dân Việt Nam luôn kiên cường chống lại mọi hiểm họa ngoại xâm đến từ phương Bắc. Lịch sử tồn tại và phát triển của Việt Nam từ xa xưa đến ngày nay đă chứng minh sự thật ấy” (3)

Và vui mừng nhận thấy sức hậu thuẫn vô cùng lớn của quốc tế: “Cả thế giới tiến bộ, từ Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Ấn Độ, Úc, Liên hiệp Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada…đều đứng về phía nhân dân ta chống hành động ngạo mạn phi pháp của phía Trung Quốc…..Thái độ rơ ràng, kịp thời của Hoa Kỳ, cường quốc số một của thế giới, trong cuộc khủng hoảng biển Đông là rất quan trọng. Từ năm ngoái ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đă tuyên bố rằng "Hoa Kỳ có lợi ích quốc gia về thông thương trong vùng biển Đông và Thái B́nh Dương", làm cho đại diện Trung Quốc Dương Khiết Tŕ giận dữ bỏ pḥng họp” (3).  

Ông khẳng định: “Việt Nam đă chuyển từ thân Trung Quốc sang thân Âu - Mỹ ư? Thế th́ càng tốt hơn nữa. Theo nghĩa thân Trung Quốc là thân Trung Quốc bành trướng kiểu Đại Hán, và thân Âu - Mỹ là thân những giá trị tự do, dân chủ đa nguyên đa đảng trên cơ sở bầu cử thật sự tự do và định kỳ (4).  

Ông nh́n nhận, như những nhà thông thái nh́n nhận: Trung Quốc chỉ là con hổ giấy, là quả bong bóng mỏng bơm căng: “Một số chuyên gia kinh tế, như Robert Fogel, giáo sư đại học Harvard Hoa Kỳ được tặng giải Nobel về kinh tế; nhà b́nh luận Salvatore Babones cho rằng …Trung Quốc hiện là nước mới giàu lên, nhưng c̣n rất nghèo, tổng sản lượng lớn là do dân quá đông, hơn 1,3 tỷ dân, nhưng hiện thu nhập tính theo đầu người lại đứng thứ 93 của thế giới - hơn 4.000 đôla/năm - chỉ bằng 1/10 của Hoa Kỳ. Chất lượng phát triển rất thấp. Các nhà kinh tế - xă hội cho rằng từ nghèo lên đến mức trung b́nh có thể là một bệ phóng, lại có thể là một cạm bẫy. … Điều nguy hiểm ở Trung Quốc hiện nay là chênh lệch giàu nghèo không những không thu hẹp, lại mở rộng ra ở mức quá đáng. Mới cách đây 30 năm, Trung Quốc chỉ có vài tỷ phú đôla, nay đă lên đến gấn 200 tỷ phú, tỷ phú giàu nhất sắp được vào Ban Chấp hành Trung ương đảng CS. Trong khi ở sâu trong nội địa, có vùng thu nhập b́nh quân chỉ đạt 1/10 mức trung b́nh. Hiện nay 1% dân số - chừng 12 triệu người thuộc phe nhóm, gia đ́nh, con ông cháu cha thế lực cầm quyền - nắm trong tay hơn 40 % tài sản quốc gia. Bất măn xă hội tăng rơ rệt. Mất ổn định chính trị do ḷng dân không yên thêm trầm trọng. Bùng nổ xă hội là tất yếu. Hiện nay một năm đă có hơn 300.000 cuộc đấu tranh, đ́nh công, băi công, phá hoại công sở, nhà máy, gấp 6 lần 10 năm trước.Các học giả gọi t́nh trạng đó là "bị sập bẫy của phát triển", "chui vào cạm bẫy của mức công nghiệp trung b́nh", lănh đạo thất bại trong việc "làm chủ chất lượng phát triển", làm thui chột công cuộc phát triển v́ không thay đổi cơ chế, không chuyển đổi hệ thống cai trị.….Trung tướng Lưu Á Châu, chính ủy Học viện Quốc pḥng, công khai cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ sụp đổ như Liên Xô trước đây nếu không sớm từ bỏ chế độ hiện nay” (5).

 

 

 


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: