Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 TRỊNH QUỐC THIÊN: LUẬT SƯ GIẢ, THUA KIỆN THIỆT TRONG VỤ ÁN BÁ LÁP

TRƯƠNG MINH H̉A. ( tinparis.net)

 

 

Thư kư sai vặt giả luật sư không người lái Trần Đ Thiện aka Trịnh Quốc Thiên

 

Trên đời, thật giả khó phân minh, nên đề cao cảnh giác, thận trọng là câu nằm ḷng, có khả năng chiết giảm thiệt hại cho bản thân và người khác trước những” âm mưu diễn biến gian manh của các thế lực ma giáo, lừa bịp khắp nơi trong cuộc đời nầy”. Trong xă hội chủ nghĩa” cầu ỉa cũng rào”, được nhờ có thứ gọi là:” đạo đức cách mạng” của đảng cướp cạn, xuất phát từ tư tưởng dỏm của Hồ chủ tặc, là thứ” giặc xâm lược nội địa”, nên cái” xă hội chủ nghĩa” có mặt mạnh là tôn trọng: ăn cướp, giết người, lừa đảo, gian trá, đá cá lăn dưa….hể làm sao gắn liền với” xă hội chủ nghĩa” là coi như phù hợp với chính sách của đảng Cộng Sản, nên” nhà đại đạo đức cách mạng Nguyễn Hộ” với 56 năm được” học tập, thấm nhuần” chân lư” của đảng, chủ nghĩa Marx Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nên phét biểu sau 1975 tại Saigon rằng:” nhà chúng ta ở, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ”… Là vương quốc lừa đảo, nhan nhản từ trung ương đảng, địa phương, trường học…đều có những” đỉnh cao trí tệ”, luôn t́m cách lừa lọc, tước đoạt của người khác, là môi trường phức tạp, để chuẩn bị tiến xuống” thiên đàng Cộng Sản”, nơi nầy thành phần bất lương được đảng thương, nâng đỡ tối đa, trái lại những người bị tiêm nhiễm lối sống” lương thiện” của các nước” tư bản phản động” th́ bị thiệt tḥi nhất:

 

“ Trung trực, thật thà, thành thua thiệt.

Lọc lừa, lương lẹp lại lên lương”.

Xă hội chủ nghĩa là môi trường thích hợp cho giớ i” người thật việc giả” hay ” người thật việc dỏm” và cán bộ các cấp từ trên xuống dưới, đạt chỉ tiêu công tác:” làm láo báo cáo hay” hoặc sinh hoạt đảng th́ nắm vững nguyên tắc chỉ đạo rất ư là Xạo:” phê b́nh như nói láo, báo cáo như nói chơi”.

Cái giả, dỏm, cũng đi theo đoàn người đi t́m tự do sau 1975, nên hiện tượng: binh nh́ bỗng nhiên” thăng cấp” lên sĩ quan, quan cấp nhỏ lên cấp lớn, thầy giáo tiểu học thăng ngạch” giáo sư không người lái”, y sĩ y tá biến thành” trung tá y sĩ”…ngay có một vài ông tướng cũng” tự động thăng cấp” một cách” không người lái” như mấy ông tướng” bỏ biển lên bờ”, sống nhờ nơi đất khách mà cũng c̣n” hách” như ngày nào… nổi danh trong hàng tướng lănh nước ngoài, có một số” thăng cấp” một cách không người lái như: Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, chủ tiệm Mặt Trận Lừa Bịp, khi mới khởi nghiệp” chiến khu dỏm, 10 ngàn kháng chiến quân ma”…cũng được tự động thăng cấp là đề đốc. Nếu c̣n sống tới ngày nay, cũng dám” vinh thăng” Thủy Sư Đô Đốc lắm!

Vinh thăng một cách khác thường, c̣n có phó đề đốc Lâm Ngươn Tánh, sau khi gia nhập chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, cũng được phong đô đốc, hy vọng đường công danh c̣n lại sẽ” tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc” lên đụng trần nhà, để vẻ vang cá nhân, c̣n vẻ vang dân Việt, xin hỏi lại. Được biết trước 1975, khi làm chỉ huy trưởng trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị, lúc c̣n đại tá, đă nhận hàng trăm triệu đồng của chính phủ để xây dựng, tạo tiện nghi cho sinh viên sĩ quan. Nhưng ông là người có tinh thần” lấy công cho tư”, không xây cất ǵ ráo, nên đời sống sinh viên sông cực khổ mới đúng mục tiêu huấn luyện là:” thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”…việc không xây cất thêm trường dù có cung cấp tiền đă được quân cảnh tư pháp t́m đến hỏi thăm sức khỏe, nên đại tá nhanh chân bay về Saigon, nhờ là đỡ đầu con của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, được thoát nạn, và thăng cấp” phó đề đốc”, nay thăng đô đốc, thật là vinh quang, đến khi mất nước th́ cũng nhanh chân đi trước, bỏ lại biển Đông cho Việt Cộng và nay là Trung Cộng” quản lư”. Ngoài ra gần đây, cũng có nghe phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, cũng” can trường trong chiến bại” như cũng tự động được kêu là đô đốc…không rơ là c̣n vị nào thăng cấp nữa để vinh danh?. Việc thăng cấp cũng có lư do, khi các vị tham gia đảng Việt Tân, chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, để cho dễ làm việc và có phần sinh động trong tổ chức.

Không phải chỉ có quân nhân, thăng cấp bất thường, công chức lên ngạch” không người lái”, y tá, giáo viên…cũng tự động lên như diều gặp gió, dù không có ai khiếu nại. Nhưng trong lănh vực khoa bảng, có nhiều bậc” khoa bảng dỏm”, bắt chước theo chương tŕnh” giáo dục và đào tạo” tại nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” qua tiêu chuẩn:” bằng giả, bằng dỏm” và nếu có được đào tạo trong nước cũng phải đúng tiêu chuẩn:” dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” như súc vật” tưởng thú” Nguyễn Tấn Dũng, có trong tay tới vài vằng đại học. Hải ngoại cũng có” người thật bằng cấp giả” với một số tiến sĩ giả, đầu tiên xưng danh hiệu trong các bài viết, rất là oai, đề bằng cấp trước cái tên, như Tiến Sĩ Phan Văn Song, tiến Sĩ Đậu Văn Dốt…ngay cả tôn giáo cũng có mục sư giả (Huỳnh Quốc B́nh), cũng giảng đạo trên đài phét thanh, xài kinh thánh y như thiệt….

Giới luật sư cũng có những luật sư chân chính, hành nghề theo lương tâm, nhưng bên cạnh có một số luật sư bất nhân, coi” tiền trên công lư”, lợi nhuận trọng hơn” đạo đức nghề nghiệp” nên tiếp tay các thân chủ gian manh, viết thư hù dọa, ngay cả chủ hụi, sau khi giựt hụi, c̣n nhờ luật sư viết thư gởi đến từng nhà đề hù các nạn nhân, hầu không làm ǵ, để cho chủ hụi có đủ thời giờ để hát bài:” khi chủ hụi tháo chạy”, hay chờ thời gian quan mau mà” thanh tâm trường yên lặng” là đâu lại vào đấy. Đó là vài luật sư gian manh, làm mang tiếng cả tập thể sống bằng nghề luật. Những luật sư” bất chánh tự nhiên tiền…vào” được người đời truy tặng danh hiệu:” tướng cướp có cây dao bằng giấy” và văn pḥng luật có thể gọi là TIỆM LUẬT mới đúng ư nghĩa thương nghiệp.

Luật sư thật cũng có kẻ bất chánh, người lương thiện, c̣n luật sư giả th́ khỏi cần nói, là thành phần” không có bằng luật mà xưng luật sư” để hù thiên hạ, sau nầy bị khám phá, đề nghị cần đi giải phẫu thẫm mỹ” đổi mặt khác” khác hay” đổi giống” mới được người ta quên đi. Ngay cả tay chỉ học có 2 năm luật trước 1975 mà sang nước ngoài dám xưng” luật sư ṭa thượng thẩm Saigon”, nhưng nói láo cũng lộ mặt, nay là” tên bợ đít V.C hạng bét”, thế là hết c̣n nói phét. Trong lănh vực tư pháp, ở Saigon đâu có mấy ṭa thượng thẩm, nhưng ở hải ngoại, bỗng nghe nói có nhiều chánh án, luật sư ṭa thượng thẩm, chắc chắc là đă đến t́nh trạng lạm phát rồi.

Do cái mă luật sư, là nghề nghiệp gần chánh án, cạnh nhà tù, hù thêm cảnh sát…nên xưng luật sư cũng có lợi thế, ban đầu tạo được uy tín, những người không nắm vững” sơ yếu lư lịch”, nhất là giới b́nh dân học vụ, nghe tới nghề luật sư là ngán như cơm nếp.

Luật sư mà đâm đơn kiện, chắc chắn” phần thắng phải về ta” v́ am tường luật pháp, lại biết những mẹo mánh trong hệ thống pháp đ́nh, trong việc đánh trúng tâm lư chánh án về” t́nh và lư”, có khi gài” bị cáo” vào trường hợp” Erro de facto” để giành thằng lợi sau cùng.

Tuy nhiên cái vụ luật sư Trịnh Quốc Thiên, thường trú quán ở vùng Virginia, hợp cùng với nhân chứng là Nguyễn Thị Tuyết Mai, cùng nhau làm đơn kiện ông Bùi Dương Liêm và bà Nguyễn Thị Bé Bảy, thuộc đài truyền h́nh Farifax Public Access, v́ bị cho là” phỉ báng” trong hai chương tŕnh phỏng vấn số 775 với Ngô Đ́nh Châu, ngày 31 tháng 5 năm 2009 và cuộc phỏng vấn số 779 với” luật sư” Trịnh Quốc Thiên…về đề tài đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963.

Ban đầu, khi nghe tin ông Bùi Dương Liêm và bà Nguyễn Thị Bé Bảy, bị luật sư Trịnh Thiên Quốc đâm đơn kiện, đ̣i bồi thường đến 2 triệu Mỹ kim, khiến nhiều người không rành luật, hay chưa biết nguyên đơn là ai, nhưng biết đây là một luật sư, nên cảm thấy” thanh tâm trường hốt hoảng”, dù trong ḷng bất măn, khi thấy cái vụ kiện quá lăng XẸT. Với số tiền bồi thường đến 2 triệu nầy, chắc chắc bị cáo phải bán hết tài sản, đi làm công măn đời…cũng hy vọng chưa thanh toán nổi.

Nhưng vụ kiện nầy được bàn tán là: tay luật sư nầy kiếm chuyện, đâm đơn kiện, ngoài đ̣i bồi thường tiền nhiều để làm tán gia bại sản đối tượng, c̣n có khả năng làm công việc” dập tắt” các cơ quan truyền thông hải ngoại, hay dùng” vũ khí ṭa án” để tiến công vào những cá nhân, tổ chức, cơ quan truyền thông nào chống lại” xă hội chủ nghĩa”, vạch trần cả cái xă hội” cầu ỉa cũng rào”, làm giàu cho một thiểu số, được dân chúng gọi một cách” thân thương” là CÁN NGỐ… tức là đây được coi là” sách lược” dùng luật pháp, hay méo mó luật pháp, cái bằng luật sư để dập tắt những cơ quan truyền thông có chủ trương đấu tranh tự do dân chủ, vạch trần sự dă man của chế độ độc tài Việt Cộng…ở hải ngoại. Đây cũng là một trong các sách lược, mà trong thời gian qua, có một số vụ kiện bá láp, lợi dụng luật pháp để dập tắt các cá nhân giữ lập trường chân chính.

Vụ kiện kéo dài từ năm 2010 đến nay, sau những lần tranh cải, bồi thẩm đoàn, thụ lư, nhân chứng nên chánh án tiểu bang lẫn liên bang Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ rất là sáng suốt, tuyên bố hủy bỏ vụ kiện nầy, thế là” mọi chuyện đều vô sự”, dù mới đầu nh́n thấy” dàn giá” vụ kiện, tưởng đâu là BỰ, do một TRỰ luật sư đứng ra kiện, nh́n qua biết ngay là KIẾM CHUYỆN. Bị cáo Bùi Dương Liêm và Nguyễn Thị Bé Bảy thật là:” tiền hung hậu kiết”, làm phải gặp phải, dù có kẻ ám hại ngay tại nước dân chủ Mỹ.

Tuy nhiên, dịp nầy, mới biết nguyên cáo, xưng là luật sư, tên Trịnh Quốc Thiên, y tự khai một cách thành thực trước chánh án” không phải là luật sư”, tức đây là bị” triệt buộc” rồi, làm thế nào để dám xưng luật sư giả trước mặt chánh án, bộ muốn bị truy tố tội danh giả mạo hay sao?. Như vậy, từ lâu nay, nhiều người lầm tưởng y là luật sư, nay th́ TRỊNH QUỐC THIÊN đạt danh hiệu” Luật Sư Không Người Lái”, không biết từ trước đến nay, y có dùng cái” danh hiệu luật sư giả” để thủ lợi hay hù dọa, lừa đảo người khác…? Nếu có, nạn nhân cũng nên nộp đơn thưa đương sự để đ̣i bồi thường thiệt hại, như câu:” gieo gió gặt bảo” theo luận nhân quả nhản tiền.

Trên đời nầy cũng có hạng người” lương lẹo” thường có mẹo vặt, thay mặt đổi ḷng để hùa theo. Đó là việc làm chứng gian, như câu tục ngữ:” làm chứng, lừng khừng, bị đ̣n” sau vụ kiện bá láp nầy, đổ bể ra Trịnh Thiên Quốc là luật sư giả, hay là” luật sư không người lái”, và vụ án bị xù, th́ nhân chứng Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng ảnh hưởng theo, là điều không thể đảo ngược được khi làm chứng cho một kẻ giả làm luật sư và vụ án trở thành bá láp, bị cả hai hệ thống tiểu và liên bang Hoa Kỳ xù đẹp.

Nhưng nếu ở tại Việt Nam, mà:” bị cáo” Bùi Dương Liêm và Nguyễn Thị Bé Bảy, bị nguyên cáo Trịnh Quốc Thiên đâm đơn kiện và có nhân chúng Nguyễn Thị Tuyết Mai kèm theo, chắc chắc là” phần thắng về ta”, v́ bị cáo phạm tội” chống lại nhà nước”, theo h́nh luật rừng với điều 88 ( tức là 2 cái c̣ng tay). Nhưng may mắn là vụ án xử tại Hoa Kỳ. Thiên tai! Thiên tai!…

Qua vụ án bá láp, kiếm chuyện nầy, thế là luật sư giả bị ḷi mặt, nên từ đây chắc là đương sự khó ḷng dùng bằng luật” tự biên tự diễn, không người lái” để hù dọa người khác. Nhân đây, xin đề nghị ông Bùi Dương Liêm và bà Nguyễn Thị Bé Bảy, cũng nên có thái độ” pháp lư” để đưa luật sư giả cùng nhân chứng” tự biên tự diễn” về việc làm mất thời giờ, thiệt hại vật chất để nhờ pháp luật Mỹ buộc kẻ gây rối bồi thường thiệt hại, chắc ăn là chiết tính đàng hoàng bằng sự kiện gây tổn hại, lượng giá để ṭa chấp nhận, nếu được, liên kết với đài truyền h́nh Hoa Kỳ” Fairfax Public Accesss” để tố ngược lại, mong lắm thay!.

Trương Minh Ḥa

28.06.2011

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: