US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 Vài ư kiến của Trần Minh về: ư kiến Hoàng Cơ Định về buổi biểu t́nh của đồng bào và buổi đánh bóng Bùi Tín tại San Jose

 

 

 

Trần Minh

 

Trước hết xin bạn đọc bỏ qua cho cái tựa đề khá lũng củng nói trên, v́ không biết tại sao sau khi đọc bài của ông Hoàng Cơ Định, tôi trở nên cà lăm và lục cục như vậy. Tôi sẽ đi khám tâm thần để t́m ra nguyên nhân. Nhưng đó là chuyện tương lai, trước mắt xin quư vị đọc giả thứ lỗi và ráng đọc cái mớ văn chương rất phàm phu này bởi v́ có câu gần mực th́ đen, tôi mới chạm văn ông họ Hoàng nên  tôi bị như vậy !

 

 

 

Bây giờ xin vào đề

 

1/Phần Hoàng Cơ Định viết về Bùi Tín

 

  

Tôi chưa bao giờ đọc bài viết nào của ông Hoàng Cơ Định, do đó tôi không biết giá trị của ông ta cở nào, cở trên Bùi Tín hay dưới Bùi Tín, nhưng tên của ông ta tôi có biết v́ có dính chung tên với ông  Hoàng Cơ Minh và Việt Tân. Thêm nữa, những lần ngồi lê đôi mách với dân chống cộng, hay nghe họ nói một hơi ba chữ Việt: Việt Tân Viêt Cộng Việt Kiều..ba thằng tiêu điều đất nước Việt Nam. Do đó mà tôi biết tên ông Hoàng Cơ Định. 

 

Riêng trường hợp của ông Bùi Tín th́ tôi biết từ năm 1975, qua sự việc ông ta đă rất bảnh tỏn tiến vào dinh độc lập nói rằng “các ông có ǵ để bàn giao?”. Rồi bỗng nhiên đùng một cái nghe ông Việt Cộng này trốn qua Pháp, sau đó viết bài chỉ trích Đảng Cộng Sản đă không đi đúng đường Bác Hồ dạy ect.., Sự việc này đă được một số đài BBC, VOA, RFA phỏng vấn rất xôm. Do có thương hiệu Bùi Tín khá nỗi tiếng như vậy, cho nên tôi lúc đầu có lắng nghe một vài bài phỏng vấn của Bùi Tín, và cũng ráng đọc một vài bài viết của ông ta, nhưng khốn nỗi, nghe th́ c̣n ráng được, v́ nó không cần phải suy nghĩ, mà đôi khi c̣n có lợi cho sức khỏe v́ dễ ngủ.  Nhưng đọc văn Bùi Tín th́ khó có bài nào tôi đọc cho hết, bởi v́ thưa quư vị, lư thuyết cứu nước của ông Bùi Tín trước sau chỉ một ngón nghề, đó là ngón nghề “phải biết”. Muốn chống cộng theo ông Bùi Tín là phải biết “khôn ngoan” “phải biết” đoàn kết, “phải biết” vận dụng sáng tạo, phải biết và phải biết đủ thứ... C̣n cái thằng tôi, lúc nào đoc văn của Bùi Tín tôi cũng nhắn nhủ thằng tôi rằng mày phải biết tí ǵ đi chứ, nhưng cái thằng tôi nó luôn ngoan cố chống cự lại, nó bảo tôi không biết th́ không biết chứ sao, làm sao để biết đây đó mới là cái gốc của vấn đề?. Bùi Tín biết thế th́ Bùi Tín thực hành đi, tại sao Bùi Tín vẫn hoàn Bùi Tín vậy? Bùi Tín có hơn ǵ dân chống cộng bằng mồm chúng ta không? Và cứ như thế và như thế, rốt cuộc th́ cái kiến thức chống cộng cứu nước của tôi với thấy pháp Bùi Tín trở thành huề vốn. Cuối cùng tôi phải chữi thầm..  “thằng cha Bùi Tín chỉ là đồ nói chuyện huề vốn, làm phí giờ của ông”  

 

Thú thật, viết đến đây tôi cũng khá chột dạ, v́ sẽ bị Việt Tân Hoàng Cơ Định liệt vào thành phần dốt, low class, bởi v́ ngài Hoàng Cơ Định có phán rằng: thành phần nào chữi văn chương chính trị của Bùi Tín đều là thành phần thấp kém. Xin trích dẫn phán quyết Hoàng Cơ Định như sau: “Ông là người đă đem lại nét độc đáo cho buổi hội thảo”.. “Cho tới hôm nay, cá nhân người viết bài này( Hoàng Cơ Định) chưa thấy bài “chửi Bùi Tín” nào có giá trị, mà phần lớn nó chỉ phản ánh tŕnh độ thấp kém của tác giả các bài viết đó.

 

Như vậy for sure là sau khi Hoàng Cơ Định đọc bài này th́ Trần Minh sẽ trở thành kẻ có tŕnh độ thấp kém

 

Thưa quư vị, ngày tôi c̣n bé, mỗi khi bố mẹ tôi suưt xoa về sự thông minh hiếm quư “độc đáo” của  con ḿnh, mà theo hai cụ là có khả năng trở thành thiên tài không những ở tầm mức quốc gia mà c̣n có thể tiến đến hàng vũ trụ, th́ bà tôi chỉ nhếch mép một câu: “Gớm! Cứt người nào th́ vừa mũi người ấy!”

 

Thế là hai cụ thân sinh tôi tịt…  

 

Tóm lại, theo tôi, để công bằng về chuyện văn chương Bùi Tín hay hay dỡ, người chữi Bùi Tín là đồ low class hay high class, người tôn sùng văn chương Bùi Tín là đồ ngu hay loại có ư đồ chính trị kiếm ghế, và để công bằng với hai phe binh chống và với ông Hoàng Cơ Định người đă viết rằng Bùi Tín là nhân vật độc đáo, có khả năng phân tích và tŕnh bầy sâu sắc, rằng ông Hoàng Cơ Định đă hâm mộ văn chương Bùi Tín hơn 20 năm ṛng và hứa hẹn sẽ c̣n hâm mộ dài dài, tôi xin bắt chước bà tôi mà phán một câu rất gọn với ông Việt Tân Hoàng Cơ Minh thế này:

 

            “ Gớm! cứt ông Bùi Tín th́ vừa mũi ông Hoàng Cơ Định”

 

Đó là xong phần ư kiến của Trần Minh về văn chương và lư thuyết cứu nước Bùi Tín đối với fan Hoàng Cơ Định

 

 

 

2/Phần  Hoàng Cơ Định nói về ông Vơ Tự Đản

 

Tóm tắt ư kiến ông Hoàng Cơ Định về ông Vơ Tự Đản như sau:

 

Ông Vơ Tự Đản là loại sỗ sàng và vô giáo dục, làm chướng tai chướng mắt mọi người, vốn từ nhiều năm qua không c̣n quen chứng kiến cảnh đối xử thô bạo như vậy. Ông Vơ Tự Đản hung hăn để làm cho người ta nghĩ rằng chuyện này có thật, nhưng theo ông Hoàng Cơ Định, đây là câu chuyện bịa đặt như chuyện Tàu v́ khi giết người không ai xưng tên tuổi cả.

 

Thưa ông Hoàng Cơ Định, với bằng ấy chứng cứ th́ tôi và ông đều không đủ tư cách để xác định chuyện ông Bùi Tín có giết cha ông Vơ Tự Đản là chuyện thật hay chuyện giả. Cho nên ông viết lách dựa vào những suy diễn mơ hồ để hàm ư đây là chuyện giả, là cách xử sự của kẻ lắm mồm nhiều chuyện, chuyện của đàn bà ngoài chợ. C̣n chuyện ông kết luận ông Vơ Tự Đản là đồ vô giáo dục, theo bằng cớ là ông Vơ Tự Đản đă xưng hô mày tao với ông Bùi Tín, th́ tôi nghĩ, ngoài tôi ra cũng có rất nhiều người vô giáo dục theo tiêu chuẩn này.  Bởi lẽ tôi đă từng xưng hô mày tao với những người làm tôi sôi máu, và với cộng sản. Tiện đây, xin gởi lời vinh danh ông Hoàng Cơ Định đă là người có giáo dục, không nói mày tao làm rạng rỡ cộng đồng Việt Nam.

 

Tôi chỉ bất đồng ư kiến với ông về chuyện ông cho rằng ông Vơ Tự Đản xưng hô mày tao sổ sàng “làm chướng tai chướng mắt mọi người, vốn từ nhiều năm qua không c̣n quen chứng kiến cảnh đối xử thô bạo như vậy”.  

 

Tôi th́ chứng kiến điều này thường xuyên trên hệ thống truyền thông chính thống Hoa Kỳ. Hoàng Cơ Định nói “nhiều năm qua không c̣n quen chứng kiến cảnh đối xử thô bạo như vậy” chứng tỏ Hoàng Cơ Định chẳng bao giờ xem các phương tiện truyền thông chính thống Hoa Kỳ. Nếu Hoàng Cơ Định xem CNN, FOX NEWS, CBS, Hoàng Cơ Định sẽ thấy nhiều người c̣n vô giáo dục hơn ông Vơ Tự Đản lắm lắm. Ông sẽ thấy thường xuyên cảnh quốc hội Đài Loan đổ cơm lên đầu nhau, đánh vào mặt nhau, quốc hội Nga đấm vào mặt nhau, quốc hội Hoa Kỳ cũng gào thét đập bàn, Dick Cheyney cũng đưa ngón giữa, Bush con cũng nói “đồ thằng lỗ đít gà”. Gần đây nhất là cảnh  Occupy Wall Street th́ khỏi nói, biết bao cảnh đấm đá  phá phách của công, ngay cả họ ị ra đường, làm chuyện công xúc tu sĩ. Bị cảnh sát Mỹ c̣ng tay khiêng lên xe như khiêng heo. Tôi chắc rằng ông sẽ viết bài cho rằng tôi đặt điều nói láo những chuyện trên, v́ nhiều năm nay ông không chứng kiến những cảnh đối xử thô bạo như vậy, hoặc ông sẽ nói rằng cộng đồng Việt Nam th́ bắt buộc tiêu chuẩn phải hơn cộng đồng Mỹ chăng?. Tôi chờ ông và sẳn sàng tiếp chiêu ông về chuyện này thưa ông con nhà gia giáo rất có giáo dục không bao giờ nói mày tao Hoàng Cơ Định.

 

 

3/Phần Hoàng Cơ Định nói về ông Liên Thành

 

Ở đây Hoàng Cơ Định viết có nhiều nghich lư, lươn lẹo và không đúng sự thật

 

 a/Cái không đúng sự thật thứ nhất của Hoàng Cơ Định:

 

Hoàng Cơ Định nói ông Liên Thành là cựu phó trưởng ty CSQG, sự thật chức vụ sau cùng của ông Liên Thành là Trưởng Ty CSQG Thừa Thiên Huế, từ năm 1968 đến cuối  năm 1974. Hoàng Cơ Định giảm chức vụ của đối phương để làm ǵ? Hạ thấp đối thủ được phần nào hay phần ấy chăng? Hành động này quả không xứng với vị trí của một người tự cho ḿnh có giáo dục.

 

 b/Cái lươn lẹo thứ hai của Hoàng Cơ Định

 

Đó là Hoàng Cơ Định viết mập mờ để đọc giả hiểu rằng ông Liên Thành cố t́nh đến tham dự buổi hội thảo trong một thời gian rất ngắn. Điều này chỉ là nữa sự thật, mà đă là nữa sự thật là sự giả. Hoàng Cơ Định viết: “Nhân danh 6 ngh́n nạn nhân Tết Mậu Thân...nhưng ông chỉ tham dự một phần rất ngắn của buổi hội thảo. Đúng hơn là ông tới chỉ để nêu ra 2 điều buộc tội và thách thức ông Bùi Tín một buổi tranh luận, yêu cầu ông Bùi Tín trả lời “Yes” hay “No”. Nhưng trước khi ông Bùi Tín kịp lên tiếng th́ ông Liên Thành đă rời pḥng hội, thể hiện thái độ là ông không thèm nghe câu trả lời của ông Bùi Tín, kể cả câu “Yes” hay “No” mà ông yêu cầu.”

 

Tôi theo dơi câu chuyện yêu cầu được tranh luận với Bùi Tín về vụ Mậu Thân của ông Liên Thành một tuần trước buổi hội thảo, và cũng đă theo dơi trực tiếp cuộc thu h́nh buổi hội thảo, cho thấy ông Liên Thành đă yêu cầu BTC cho một thời gian để tranh luận với Bùi Tín, và đă được sự đồng ư của BTC qua phone và qua email. Nhưng vào phút cuối, BTC đă gài Liên Thành vào thế việt vị khi vào nữa khuya thứ sáu, chưa đầy 12 giờ nữa là có hội thảo, th́ ông Nguyễn Tường Tâm gọi phone báo cho ông Liên Thành rằng ông Liên Thành chỉ có 2 phút để hỏi ông Bùi Tín. Điều này có nghĩa là ông Liên Thành hỏi ǵ th́ hỏi, c̣n Bùi Tín muốn tuyên truyền thế nào th́ tùy ư mà ông Liên Thành sẽ không có cơ hội phản bác lại.

 

V́ lư do đó mà ông Liên Thành phải dùng thời gian 2 phút để xác nhận những ǵ ông Bùi Tín nói về tội ác Mậu Thân là sai trái và đủ để hỏi ông Bùi Tín có đồng ư tranh luận với ông Liên Thành hay không.

 

Chuyện quá dễ chỉ có yes hay no, chỉ tốn một giây, sao ông Bùi Tín không trả lời ngay? Ông Liên Thành đă hoàn toàn không rời pḥng hội ngay sau khi hỏi yes no với ông  Bùi Tín, mà ông Liên Thành đă nán lại để có đôi lời với ông Nguyễn Tường  Tâm thêm gần 2 phút nữa, tại sao lúc đó ông Bùi Tín không chặn ông Liên Thành lại để trả lời? Và sau khi ông Liên Thành rời pḥng hội, ông Bùi Tín trong suốt thời gian từ lúc đó đến lúc giải tán cũng không hề mở miệng nói yes hay no, nhưng ông Nguyễn Tường Tâm lại tự ư bỏ chử yes vào lổ tai khán thính giả. Đây là cái sạo trắng trợn của BTC, c̣n chính trị gia Hoàng Cơ Định lại về hùa. Làm chính trị mà láu cá những chuyện nhỏ nhặt như vậy coi không đặng rồi các ông trong BTC và ông Việt Tân Hoàng Cơ Định.

 

c/Cái không lươn lẹo thứ ba của Hoàng Cơ Định:

 

Hoàng Cơ Định viết: “th́ người tố cáo cũng có bổn phận phải trưng ra một tài liệu khả tín. Khi ông Bùi Tín trả lời là ông không hề nói hay viết các điều này th́ lời cáo buộc của ông Liên Thành đă trở thành… vô căn cớ”. Hỏi quư vị, Bùi Tín không dám nhận lời tranh luận th́ thời gian nào, dịp nào để ông Liên Thành đưa ra chứng cớ? Viết lách lươn lẹo vừa thôi họ Hoàng.

 

 

d/Cái lươn lẹo thứ tư của Hoàng Cơ Định:

 

Hoàng Cơ Định viết:“Buộc tội người khác không đưa ra bằng cớ và không thèm nghe câu trả lời của người ta là một hành động trịch thượng, không văn minh, không ai được quyền tự cho phép làm như vậy”

 

Thưa quư vị, dùng một việc đă không thể được xảy ra, tứclà dịp để ông Liên Thành đưa ra bằng cớ đă không thể xảy ra, tức là dùng điều kiện không có thực, điều kiện giả tưởng để làm nền tảng mạ lỵ người khác là không văn minh, trịch thượng, xin hỏi quư vị, quư vị có nghe lọt lổ tai không? Điều này cũng chứng tỏ Hoàng Cơ Định là một tên chỉ biết chữi đổng, một tên mà trinh độ lư luận ở hạng xoàng, hay nói đúng hơn là Hoàng Cơ Định không có khả năng lư luận, một khả năng cần thiết để làm chính trị. Thảo nào mà thiên hạ có câu vè Việt Tân, Việt Cộng Việt Kiều..ba thằng tiêu điều đất nước Việt Nam.  

 

e/Cái dốt thứ năm của Hoàng Cơ Định:  

 

Hoàng Cơ Định viết “Tôi cũng xin nói thêm, ngay cả nếu có bằng cớ rằng ông Bùi Tín đă viết những điều như vậy, th́ đó chỉ là tội viết bậy, là sai phạm của một người làm báo kém cỏi, không cần phải căm hờn hằn học coi đó như một trọng tội ghê gớm như ông Liên Thành đă tỏ lộ”.

 

 Về vấn đề này, thứ nhất, chúng tôi hoàn toàn có bằng cớ  Bùi Tín đă nói như vậy với đài BBC vào năm 2008 và Bùi Tín cũng đă viết như vậy trong sách của ông ta. Hăy khoan binh kẻo bị hố chính trị gia Hoàng Cơ Định!. Chuyện thứ hai quan trọng hơn đó là Hoàng Cơ Định đă không thấy được hành động của Bùi Tín là một hành động đổi trắng thay đen lịch sử để chạy tội cho cộng sản, mà thấy đó chỉ là một sai phạm làm báo!

Làm chính trị mà ngu kiểu này th́ hết biết rồi thưa quư vị, có lẽ chúng ta cũng chẳng cần phải bàn thêm về khả năng chính trị của ông Việt Tân Hoàng Cơ Định nữa thêm làm ǵ cho mất thời giờ. Cho phép tôi lập lại câu phát biểu bắt chước từ bà tôi đó là:

 

              “cứt Bùi Tín th́ vừa mũi Hoàng Cơ Định”

 

Thiệt là hết ư Hoàng Cơ Định!  

 

 

4/Ư kiến của Hoàng Cơ Định về người biểu t́nh  

 

 Xin tóm tắt ư kiến Hoàng Cơ Định: “Nếu xét xem buổi hội thảo của ông Bùi Tín với người Việt tại San Jose đă thành công hay thất bại, nhận xét chủ quan của tôi là Ban Tổ Chức và ông Bùi Tín đă thành công, người kết tội ông Bùi Tín là ông Vơ Tư Đản và ông Liên Thành đă thất bại, nhưng thất bại lớn hơn cả là những người biểu t́nh chống buổi hội thảo. Họ đă không thể hiện được chính nghĩa hay tạo được cảm t́nh và cảm thông của người bàng quan, ngược lại. Một cưu quân nhân đơn vị tác chiến quân lực VNCH đă nhận định về họ, nguyên văn như sau:

 “ṭan là những người mất dậy xịt nước chưởi bới tục tiểu giống như cs."

Họ sáp lại gần và bắt đầu mạ lỵ tôi bằng những lời lẽ thô bỉ nhất và hận thù nhất.

một nữ tham dự viên chỉ một khắc sơ ư đă bị người đàn bà có gương mặt điên dại này nhổ nước miếng vào mặt (đúng hơn là vào trúng miệng, ghê thật!).

Hành động này về mặt chính trị, mỗi người nh́n theo một khía cạnh khác nhau.

 

Hoàng Cơ Đinh!, là một chính trị gia, ông có biết Jane Fonda đi đâu cũng bị các cựu chiến binh Hoa Kỳ  mắng chửi một cách tàn tệ c̣n hơn một con điếm? Ông cứ lên yahoo hay google th́ biết. Hoàng Cơ Định, ông có biết Jane Fonda cũng đă bị một cựu chiến binh Hoa Kỳ-Viet Nam nhổ nước miếng vào mặt như một người đă làm trong buổi biểu t́nh của đồng bào tại San Jose?

Nhưng cách hành xử của Jane Fonda hơn hẳn ông chính trị gia Hoàng Cơ Định một cái đầu. Thay v́ chửi bới lại người cựu quân nhân này, như kiểu Hoàng Cơ Định và cái ông quân nhân QLVNCH nào đó đă chửi người biểu t́nh là đồ mất dạy, th́ bà Jane Fonda đă lên tiếng thông cảm cho hành động này và đă có lời xin tha thứ về những việc làm phản bội quân đội Hoa Kỳ ngày trước.

 

Cái nhổ nước miếng này về thực thể là một hành động không đúng, nhưng về mặt tinh thần, đó là sự phỉ nhổ vào mặt cho tất cả những kẻ đă dọn đường cho việc đánh bóng Bùi Tín, trong mưu đồ thủ vai diễn chính trị đối lập cuội nào đó trong tương lai, của một đảng phái mà tên tuổi đă bị vấy bẩn trầm trọng. 

 

Kết luận: Hoàng Cơ Định! bên cạnh việc viết bài chửi lại người biểu t́nh, hăy dùng một phút để soi lại bóng ḿnh trong gương và hăy tự đặt câu hỏi tại sao đă có những người sáp lại gần và bắt đầu mạ lỵ ḿnh bằng những lời lẽ thô bỉ nhất và hận thù nhất?

 

Hiểu được điều đó, th́ Hoàng Cơ Định đă khôn hơn một tí rồi đó.

 

 

 

Trần Minh

 

Hoa Kỳ Ngày 29 tháng 6 năm 2012

 


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: