Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

Kim Âu

 

HẬU ĐẠI HỘI HOUSTON 2012

XÂY DỰNG CĐNVQGLBHK

 

 

 

PHẦN I

 

Thời gian vừa qua, chúng tôi có đọc được một vài ư kiến về Đại Hội 2012 ở Houston của những người không nằm trong tổ chức CĐNVQGLBHK. Cá nhân tôi đă có nói chuyện với một tác giả và yêu cầu họ không nên tạo ra t́nh trạng đối đầu dù có thể một đôi người trong thành phần vừa được bầu ra chưa thấu suốt sự phân hóa và đổ vỡ  do những mâu thuẫn phức tạp của quá khứ. Theo nhận định của chúng tôi những ư kiến chúng ta đă đọc thấy chưa khiến cho CĐNVQGLBHK cần phải có hành động như “có tật giật ḿnh” trong khi chẳng chút liên can.

 

Việc họp đại hội ở Houston là do kết quả bầu chọn của Đại hội Florida 2011.Thực hiện quyết định của Đại Hội 2011 là trách nhiệm của những ngưởi thừa hành.  Nếu v́ hăi sợ những tác động từ bên ngoài để phá bỏ nguyên tắc mới là SAI. Ngược lại giữ đúng nguyên tắc dám vượt trở ngại khó khăn giữ theo LƯ mà làm đó là điều ĐÚNG cần phải được ủng hộ.

 

Tên Nguyễn Thanh Sơn đến Houston rồi lén lút gặp bọn “hàng thần lơ láo” việc đó không can dự ǵ đến chúng ta. Nếu chúng ta mà biết có hắn đến không chừng đă có một cuộc biểu t́nh phản đối. Thực tế cho thấy ngoài bọn cùng gian ư đầu hàng VC, người dân bản địa c̣n chưa biết chuyện này cho đến khi bọn VC tiết lộ, huống chi chúng ta là người ở xa tới. Như việc bỗng nhiên có ông Ngô Thanh Hải nào đó đến chào hỏi trong ngày đại hội có ghi vào biên bản nhưng chẳng mấy người quan tâm đến hiện tượng hơi lạ lẫm này. Việc thành viên cộng đồng đến đại hội để xây dựng tổ chức có gần trăm người cùng tụ họp, bắt đầu từ ngày 12, ngày 14-10-2012  bế mạc đại hội,. Ngày 15 – 10 – 2012, hầu như toàn thể mọi người cùng rời khỏi Houston an toàn, thiểu số hung hăng chống đối cộng đồng địa phương coi như bị gạt ra ngoài lề không tạo được sự chú ư của công chúng. Đại hội như vậy tạm gọi là thành công.

Điều đó chứng minh  một khi đă bước ra hoạt động xă hội chúng ta phải có dũng khí, đảm lược để làm người công chính. Nếu chỉ nghe những tiếng la hét dọa dẫm mà phải thay đổi th́ tốt hơn tất cả nên ở nhà trùm chăn cho an toàn v́ khi đó những kẻ xấu sẽ mặc sức lộng hành, tác oai, tác quái.

 

Tất nhiên người làm việc chung phải biết tôn trọng công luận. Tự do ngôn luận là quyền lực thứ tư nhưng xét kỹ có khi c̣n đứng trên ba thứ quyền lực của quốc gia. Chúng ta có thể tạo ra và điều hướng công luận nhưng quan trọng nhất chúng ta cần phải có cái tâm trong sáng, sạch sẽ, khiêm tốn và đứng về phía lẽ phải. Chúng ta cần phải biết lắng nghe nhưng đó là thứ chính văn viết v́ lẽ phải và sự thật chứ không phải những luận điệu xuyên tạc sằng bậy, hoặc những lời xiểm nịnh.

 

Qua ba ngày làm việc, đại hội 2012 Houston đă  h́nh thành một tổ chức mới có tên là CĐNVQGLBHK. Trong đại hội 2012 Houston, tập thể thành viên các cộng đồng đă tạo thành bản Hiến Chương 2012 và tạm thời bầu đủ nhân sự vào các cơ cấu của tổ chức. Nhưng đó chỉ mới là tạm,v́ phải nh́n tương lai hậu đại hội với bản “Hiến Chương Mới - Tổ Chức & Danh Xưng Mới -  Nhân Sự Mới” con tàu CĐNVQGLBHK sẽ đi về đâu?

 

Vệt đen lớn nhất của đại hội này là việc không dám công khai cho các đài truyền h́nh thu  lại nội dung những cuộcc họp để phổ biến. Tồi tệ nhất là cuốn phim tài liệu không được giao cho những thành viên tham dự đại hội.

Hành động này chẳng khác ǵ một nhóm xă hội đen bàn chuyện đi ăn cướp nhưng khốn nỗi với nhóm người như thế này th́ chuyện đi ăn cướp cũng là chuyện không bao giờ có chẳng qua không dám công khai chỉ là giấu dốt, che ngu, sợ thiên hạ khinh bỉ v́ những tṛ hề ngơ ngáo. 

 

Nh́n lại 20 năm hoạt động cộng đồng đă phải chịu hai lần tái cấu trúc. CĐNVHK và CĐNVQGHK là hai mảnh chứng tích của quá khứ đầy rẫy những sai lầm, mâu thuẫn cá nhân, dẫn tới chia rẽ không phương hàn gắn.

 

Điều đó cho thấy nhân sự và tổ chức của cộng đồng có bệnh hoạn trong tư tưởng do những tên háo danh tự gán cho cái tổ chức tự lập, tự phong chỉ đáng giá mấy trăm bạc xin giấy phép  này một quyền lực không tưởng làm nảy sanh tranh chấp dẫn tới vấn đề trục trặc về cơ cấu rồi . Chắc chắn sự khoa trương khóa lác về vai tṛ “lănh đạo” của tổ chức CĐNVQGLBHK sẽ c̣n nảy sanh nhiều lộn xộn. Người mạnh khỏe vô bệnh không ai phải điều trị giải phẫu nhiều lần nhưng căn bệnh hoang tưởng trong tổ chức CĐNVQGLBHK đồng dạng với bệnh tâm thần không giải phẫu được nên rất khó chữa trị. V́ thế chúng ta không phủ nhận theo kiểu “bắn đại bác vào quá khứ”, làm “cách mạng văn hóa kiểu Hồng Vệ Binh” mà phải nghiên cứu xem xét lại quá khứ, đúc kết kinh nghiệm, đặt nền tảng phát triển cho tương lai.

 

Nhưng thật đáng thất vọng, đến nay ba tháng đă trôi qua, đă sang năm mới nhưng v́ không có tinh thần đổi mới, kế hoạch mới, cả ba ông chủ tịch mới nhậm chức không biết nắm lấy thời cơ để chứng minh “tầm nh́n và tài đức” không biết trách nhiệm phải làm ǵ ngoài việc cùng góp mặt, góp chữ kư như sợ mất danh nên ba vị này đồng tâm thừa kế cái di sản hủ lậu của quá khứ, lái con tàu CĐNVQGLBHK đi vào con đường đổ vỡ trước đây.

 

Vẫn tṛ hề phong chức tước không khác ǵ Nguyễn văn Tần, vẫn diễn tuồng liên minh tới cộng đồng liên châu để ra tuyên cáo, tuyên mèo trong khi thực chất chỉ là con số không, quay cuồng với tṛ Sơn Đông Măi Vơ mà chẳng có loại thuốc dán, thuốc vơ nào để bán

 

Hiện tượng “B́nh Mới Rượu Cũ” này cho thấy một số nhân sự chỉ dùng danh xưng tổ chức CĐNVQGLBHK để đánh bóng cá nhân, hoạt động theo lối t́m kiếm “di ảnh và bài vị” chứ không hề có tinh thần tự nguyện phục vụ v́ phúc lợi của tổ chức CĐNVQGLBHK.

 

Thông thường một tổ chức mới được tạo dựng tất nhiên các thảnh viên chờ đợi những nhân sự mới được bầu lên mở cuộc họp tŕnh bày chương tŕnh, kế sách hoạt động, đường lối chiến thuật đoản kỳ, trường kỳ.

Việc này tự thân  những người đứng đầu tổ chức phải có phương lược dự thảo đem ra thuyết tŕnh để các thành viên trong tổ chức nhận xét, cải cách hầu đi tới có nghị quyết chung để cùng hành động.

 

Nhưng tuyệt nhiên không! Điều này khiến chúng tôi có cảm giác ban đại diện mới chỉ nhăm nhăm kiếm được cái chức chủ tịch để tự quyền làm bậy thỏa chí, bất chấp những nguyên tắc đă đề ra trong hiến chương rồi phó mặc cho CĐNVQGLBHK trôi dạt về đâu không cần biết tới.

Việc ǵ cũng thấy nhóm đại diện tự an bài nhưng tiếc thay v́ xem nhẹ tinh thần dân chủ trong tổ chức nên những hành động tùy tiện hoàn toàn sai nguyên tắc, thậm chí vi hiến một cách trầm trọng.

 

Trong một tổ chức  mọi người đều phải làm việc theo nội lệ và hiến chương;  khi quư vị xem nhẹ những nguyên tắc, vi phạm hiến chương đó là quư vị đă xâm hại tổ chức, tập thể; đă không tôn trọng những người tin cậy quư vị, đă xem nhẹ kiến thức và xúc phạm ḷng tự trọng của mọi người.

 

Hai tổ chức CDVNHK, CĐNVQGHK trước đây bị rối loạn rồi  tan vỡ đều bắt nguồn từ hành động sai nguyên tắc, vi hiến do sự thiếu hiểu biết về tinh thần dân chủ hay cố t́nh xóa bỏ dân chủ nhằm mưu đồ lợi ích cho cá nhân và đảng phái.

 Những tưởng bước sang thời kỳ của CĐNVQGLBHK dưới sự lèo lái của CTHĐĐB Vơ đ́nh Hữu, CTHĐCH Đỗ văn Hội,CTHĐGS  Phạm văn Thanh  sẽ khá hơn, sẽ khôi phục lại những giá trị đích thực của tinh thần dân chủ.

Bởi thực tế cho thấy nguyên nhân chính của mọi trục trặc, đổ vỡ là do tŕnh độ hiểu biết và phương pháp vận dụng hiến chương qua sự thấm nhuần tinh thần dân chủ của những người có trách nhiệm trong tổ chức c̣n quá kém.

 

Hiến chương có dở gặp nhân sự tốt sẽ được tu chính từ từ đến hoàn chỉnh. Hiến chương có chặt chẽ sáng tạo đến đâu mà gặp nhân sự kém th́ diễn giải lệch lạc, làm càn cũng dẫn tới t́nh thế rối loạn.

 

Nhưng  hiện trạng cho thấy  dù cuộc bầu cử nhân sự được tiến hành nghiêm chỉnh nhưng chỉ là kết quả của những lá phiếu bầu theo cảm tính, thậm chí bầu v́ thương hại  do “ sợ cháu nó buồn“ nên không hẳn bầu ra được những người có hiểu biết về hành chánh, pháp lư để phục vụ tổ chức, làm chính trị cộng đồng. Thật đáng buồn mà nói CĐNVQGLBHK hầu như chỉ có vài kẻ háo danh, tham chức, nuôi ước mơ lănh tụ nhảm nhí,  không có những người có tài năng, bản lĩnh thực sự để phục vụ tổ chức.Sót lại vài người do thiếu nhân sự nên không thể từ chối sự đề cử đành phải nhận cho qua chuyện. Vậy mà chưa được vài tuần đă thấy cháu nó lên giọng “lănh đạo”.  Thật t́nh tôi không hiểu nổi những người này lănh đạo cái ǵ trong khi chẳng có một mục tiêu nào để hướng tới, chẳng có một công tác nào cụ thể v́ tất cả công việc phục vụ cộng đồng đều do các địa phương tự lo liệu hết.

 

Thực chất đây chỉ là một tập hợp của những người làm công tác phục vụ cộng đồng của các địa phương, đa phần là thành phố gặp gỡ để tạo ra một bộ phận liên lạc điều hợp công việc hỗ trợ lẫn nhau khi cần. Nền tảng hoạt động căn cứ vào những quy định trong một bản hiến chương cũ đă tu chính vài điểm.

 

 

PHẦN II

 

Hiến chương của CĐNVQGLBHK đặt nền tảng trên học thuyết tam quyền phân lập. Chương thứ hai, điều 7 hiến chương đă phân công, phân nhiệm rơ ràng :

 

-Hội đồng Đại biểu là cơ quan tối cao của CĐVN tại Hoa Kỳ, có nhiệm vụ quản trị và chịu trách nhiệm tối hậu về mọi sinh hoạt của tổ chức Cộng đồng

-Hội đồng Chấp hành là cơ quan thi hành những quyết định của Hội đồng Đại biểu.

-Hội đồng Giám sát là cơ quan kiểm soát các sinh hoạt của HĐDB và HĐCH theo đúng tinh thần của bản Hiến Chương.

 

Lời văn thượng dẫn là thể hiện của nguyên tắc dân chủ: Hội Đồng Đại Biểu (toàn thể thành viên tổ chức CĐNVQGLBHK) quyết định mọi kế sách, chương tŕnh hoạt động. Các Chủ Tịch Hội Đồng chỉ thừa hành công việc chung do tập thể giao phó.

 

Khi nh́n  sâu vào bản Hiến Chương CĐNVQGLBHK, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy thay v́ sử dụng một tổ chức đầy đủ cơ cấu, những người có trách nhiệm lại biến nó thành một cơ thể tật nguyền. Và quá khứ tranh chấp làm nổi bật lên một bộ phận gọi là Hội Đổng Đại Diện tác oai, tác quái chi phối mọi hoạt động của tổ chức, đứng trên tất cả nhưng thực chất Hội Đổng Đại Diện chỉ là một quái thai của những bộ óc thiểu năng hoặc mưu đồ bất chánh.

 

Trách nhiệm về những hiện tượng vi hiến trầm trọng này trong quá khứ thuộc về ông cựu CTHĐGS Vơ đ́nh Hữu (đương kim CTHĐĐBCĐNVQGLBHK). Ngày nay trách nhiệm thuộc về ông CTHĐGS Phạm văn Thanh.

 

Nhưng tất cả mọi thành viên của tổ chức CĐNVQGLBHK có kiến thức, c̣n lương tri và ḷng tự trọng nên ư thức rằng việc khôi phục tinh thần dân chủ, tôn trọng nguyên tắc, bảo vệ hiến chương là trách nhiệm của chính bản thân ḿnh. Nếu trong một tổ chức thiện nguyện nhỏ mà chúng ta không thực hiện được dân chủ thiết tưởng những khẩu hiệu đấu tranh cho quốc nội đă được hô vang 38 năm nay chỉ là những khẩu hiệu ḷe mỵ và tự lừa dối.

 

Thời gian vừa qua ba Chủ Tịch Hội Đồng tự ư ra quyết định để yêu cầu Hội Đồng Thành Viên phải tuân theo. Đây là hiện tượng cố t́nh đảo ngược hệ thống từ dân chủ sang độc tài bằng cách bóp méo tinh thần, xuyên tạc ngữ nghĩa của hiến chương, tạo ra một nhóm người đứng trên các thành viên của tổ chức với ư đồ chuyên quyền để tác oai tác quái, mặc sức khuynh loát xem hiến chương như một mớ rác rưởi thay v́ là kim chỉ nam.

 

Và dưới đây là những việc CĐNVQGLBHK phải xem xét giải quyết để tỏ ra có trí tuệ và đi vào ổn định:

 

A-Vấn đề Hội Đồng Cố Vấn:

Thể theo tinh thần và lời văn của Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012.  Chúng tôi yêu cầu những vị có trách nhiệm thành lập cơ cấu thứ tư là Hội Đồng Cố Vấn để hoàn chỉnh tổ chức.

 

-Tham chiếu:

 

Chương Thứ Sáu

Hội Đồng Cố Vấn

 

Điều 35: Thành viên của HĐ Cố Vấn

1. Thành viên của HĐ Cố vấn gồm có:

1.1. Quư vị cựu Chủ tich HĐ Đại biểu, HĐ Chấp Hành và HĐ Giám Sát

1.2. Quư sáng lập viên, thân hào, nhân sĩ được mời tham dự HĐ Cố vấn

2. Nhiệm vụ của HĐ Cố Vấn

Để hổ trợ Hội Đồng Đại Diện (HĐĐB,HĐCH, HĐGS) chu toàn mọi công tác đă được hoạch định, HĐ Đồng Cố vấn có nhiệm vụ theo giỏi, hổ trợ và cố vấn HĐ Đại biểu, HĐ Chấp Hành và HĐ Giám sát về các lănh vực văn hoá, xă hội, kinh tế, chính trị về phương diện đối nội cũng như đối ngoại.

3. Quyền hạn

3.1. Thành viên HĐ Cố vấn được quyền tham gia biểu quyết về các vấn đề liên quan chính sách, điều hành, kiểm soát như thành viên của HĐ Đại biểu.

3.2. Trong một số vấn đề quan trọng về điêù hành và chính sách đối nội và đối ngoại. Thành viên HĐ Cố vấn có quyền phát biểu ư kiến cá nhân gởi cho HHĐ Đại biểu, Chấp Hành và Giám sát. Các ư kiến nầy phải được các HĐ cứu xét và lưu vào hồ sơ của HĐ Đại Diện Cộng Đồng.

4. Điều hành:

4.1. HĐ Cố Vấn phải được mời tham gia các phiên họp định kỳ và bất thường cuả HĐ Đại biểu

4.2. HĐ Cố Vấn có thể triệu tập các phiên họp bất thường của các thành viên tùy nhu cầu

4.3.Để duy tŕ tính cách độc lập và tự do phát biểu ư kiến không cần sự chấp thuận của đa số cố vấn. HĐ Cố Vấn chỉ cần chỉ định một Tổng thư kư để lưu trữ hồ sơ và liên lạc mời họp khi có đa số tương dối quư vị cố vấn đề nghị hay yêu cầu.

 

B-               Yêu cầu hủy bỏ những chức danh không hề được quy định trong bất cứ Chương, Điều, Khoản, Mục nào trong Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012.

 

Cụ thể: hai loại chức danh Cố Vấn Hội Đồng Chấp Hành và Cố Vấn Hội Đồng Đại Biểu

Gợi ư : Mời những vị cố vấn này vào Hội Đồng Cố Vấn chung cho CĐNVQGLBHK.

 

C-Vấn đề Hội Đồng Đại Diện:

Trong Hiến Chương CĐNVQGLBHK Đại Hội Houston 2012 nhóm chữ Hội Đồng Đại Diện viết hoa gây ra một t́nh trạng mập mờ , tranh tối, tranh sáng và bị những kẻ chuyên quyền trước đây lạm dụng tạo ra một quái thai có quyền lực đặc biệt đứng trên để khuynh loát tổ chức.

Thực chất Hội Đồng Đại Diện chỉ là một danh từ chung (1) bao gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát để hành văn dễ dàng nên Hội Đồng Đại Diện không phải là một cơ cấu thứ năm đứng trên bốn cơ cấu hiến định. Hiến Chương CĐNVQGLBHK không có bất cứ Chương, Điều, Khoản, Mục nào quy định thẩm quyền đặc biệt của Hội Đồng Đại Diện. Do đó tất cả mọi quyết định của Hội Đồng Đại Diện hoàn toàn không có giá trị.

 

(1)       hai điều khoản chứng minh HĐ Đại Diện chỉ là một danh từ chung:

Điều 17. Tiêu chuẩn hành Sự

1. Tất cả thành viên được bầu hoặc được đề cử của HĐ Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ (Hội Đồng Đại biểu, Chấp hành, Giám sát) phải tuân thủ các đức tính cần thiết và thi hành nhiệm vụ trong tinh thần cá nhân trách nhiệm và tập thể trách nhiệm.

Điều 34. Biện Pháp Chế Tài

1. Bất tín nhiệm: Tất cả các thành viên của Hội Đồng Đại Diện (Đại biểu, Chấp hành, Giám sát)có thể bị bất tín nhiệm trước nhiệm kỳ nếu vi phạm Hiến Chương Cộng Đồng.

 

D-Giữ Ǵn Tính Độc Lập của Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ vốn không có địa bàn hoạt động chính thức, không có bất cứ một phương tiện nào nhưng đổi lại có DANH NGHĨA (300 USD để làm license)  để tập trung điều hợp và phối kết các tổ chức cộng đồng địa phương  do đó nếu biết vận dụng và huy động khả năng sẽ là một sức mạnh tổng hợp. Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Liên Bang Hoa Kỳ có thể tự tạo ra một diện mạo chính trị, trở thành một thực thể có uy tín chứ không thể học thói “treo đầu dê bán thịt chó”, “buôn bán chiêu bài” để  bám theo làm cái đuôi cho bất cứ Tổ Chức Mạng Lưới Nhân Quyền, Cao Trào Nhân Bản hay những nhóm hoạt đầu dựng chiêu bài đấu tranh móc túi đồng bào như Phục Hưng,Việt Tân và tổ chức một tay trái nhận “funding” tay phải  móc túi đồng bào qua những tuồng lừa bịp như BPSOS hay SBTN cũng vừa nhập trận kiếm dollars qua tṛ bán bánh vẽ Nhân Quyền.

 

 

PHẦN III

 

Đọc bản “Lịch Tŕnh các sinh hoạt thường kỳ quan trọng năm 2013” do cá nhân ông Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Đỗ văn Hội đưa ra,  chúng tôi buồn năm phút. Buồn v́ CĐNVQGLBHK trong bản lịch tŕnh này giống như con thiêu thân thấy ở đâu có ánh đèn là lao đầu vào, không chủ động được bất kỳ một công tác nào.

 

Theo hiến định mỗi năm có một Đại Hội Thường Niên do HĐĐB tổ chức. Một số vị đại biểu thấy dường như chẳng ích lợi ǵ nên đề nghị 18 tháng làm một lần cho đỡ tốn kém?!!?. Những ư kiến (tu chính) nhảm nhí đó chưa thành quyết định th́ ông Chủ Tịch Đỗ văn Hội lại hết sức “lăng phí” khi lên lịch tŕnh đi lót đường cho thiên hạ đến ba bốn lần một năm!!!??

 

Ngoài “Ngày Diễn Hành Văn Hóa do LHQ" chủ trương tổ chức hàng năm xứng đáng để các cộng đồng tập trung đông đảo về  New York tham gia biểu dương sức mạnh của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản với mục đích giữ lại ngọn cờ truyền thừa văn hóa truyền thống Việt Nam trên trường quốc tế. Sự kiện này khiến Việt Cộng rất cay cú, bởi lẽ tuy là một hội viên của Liên Hiệp Quốc nhưng chúng chưa thể  đưa lá cờ máu diễn hành trên đường phố một quốc gia mà tinh thần chống cộng c̣n sôi sục. Những đề nghị dưới đây hầu như chỉ nhắm mắt theo đuôi những tổ chức khác.

 

1-Vấn đề biểu t́nh ở sứ quán VC 30-4 :

-Ngày quốc hận 30 – 4  2005, đảng Việt Tân âm mưu xóa bỏ “Ngày Quốc Hận 30-4”  bằng cách đổi tên thành  “30 – 4 Ngày Diễn Hành Cho Tự Do”. Để chống lại hành động xảo quyệt, bôi bác lịch sử  của gian đảng Việt Tân. Một số hội đoàn quân đội ở DC, New York, Philadelphia ủy nhiệm ba người Nguyễn văn Tánh, Nguyễn Văn Tần và Hà văn Sơn đứng ra thành lập Uỷ Ban Phối Hợp Công Tác ĐấuTranh Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, tố chức chương tŕnh Tưởng Niệm Ngày Việt Nam 30 năm Quốc Hận và biểu t́nh trước ṭa Đại Sứ VC, kêu gọi các cộng đồng địa phương kéo về tham dự Ngày Việt Nam 30 năm Quốc Hận tại DC phản đối việc diễn hành mửng thắng lợi 30 – 4 của Việt Tân trước Capitol.

-Năm 2006, lần đầu tiên một phái đoàn chính thức của Việt Cộng do Phan văn Khải dẫn đầu đến Hoa Kỳ gặp TT George Bush tại White House. Ba người Nguyễn văn Tánh, Nguyễn Văn Tần và Hà văn Sơn tiếp tục điều động toàn thể các cộng đồng tham gia rầm rộ biểu t́nh đuổi Phan văn Khải từ White House DC lên tận Boston. Từ những sự kiện khởi đầu vào năm 2005 – 2006, mỗi khi có những phái đoàn Việt Cộng qua Hoa Kỳ làm việc với White House th́ các cộng đồng địa phương theo truyền thống 2005 đổ về DC biểu t́nh đuổi đánhViệt Cộng. Những năm b́nh thường việc tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30-4  cùng được các địa phương có Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tổ chức “đèn nhà ai nấy sáng”.

Cộng đồng VA, MD, DC  chỉ là một cộng đồng địa phương nhỏ không có vai tṛ kết hợp, điều động cộng đồng các địa phương khác ngoài việc xin yểm trợ khi có phái đoànVC đến White House.

 

CĐNVQGLBHK là một tổ chức điều hợp, phối kết công tác của nhiều cộng đồng thành viên ở các địa phương, nhưng chỉ có quyền thay mặt khi được minh thị đồng thuận, danh xưng dùng để làm việc với Hành Pháp, Quốc Hội Hoa Kỳ v́ thế những người đứng đầu phải giữ thể diện chung, chỉ có đứng đầu chứ không thể muối mặt “theo đóm ăn tàn”, “trồng cây chuối” xin việc Cộng đồng VA, MD, DC.

 

2-Tháng 5: Kỷ Niêm Ngày Nhân Quyền Việt Nam 11/5:

Ngày 11 -5  là chương tŕnh kỷ niệm hàng năm do Cao Trào Nhân Bản tổ chức để nhớ ơn QH Hoa Kỳ đă biến vụ vận động cứu em của Nguyễn Quốc Quân là Nguyễn Đan Quế thành Ngày Nhân Quyền Việt Nam từ 11-5-1994. Từng cá nhân tiện dịp nhàn du có thể tham dự, chụp h́nh kỷ niệm tùy ư, chứ không thể cưỡng ngôn đó là sinh hoạt thường kỳ của CĐNVQGLBHK.

 

Sở dĩ Người Việt Quốc Gia tranh đấu cho nhân quyền là v́ nhân quyền ở Việt Nam bị cộng sản chà đạp, dân tộc Việt Nam chưa có đầy đủ nhân quyền. Kết quả mà Người Việt Quốc Gia cần là một xă hội và thể chế tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam chứ cái bánh vẽ Ngày Nhân Quyền Việt Nam mà QH Hoa Kỳ phát chẩn cho Cao Trào Nhân Bản chẳng mang lại điều ǵ tốt đẹp cho quốc dân Việt Nam. Nếu không muốn nói lịch sử Việt Nam hậu cộng sản sẽ phỉ nhổ lên những cái tên mất gốc, vô liêm sỉ đi van nài xin xỏ ngoại bang những việc mà họ không thể và không hề ban phát được cho bất cứ dân tộc nào những công dân bản địa.

  

Hoa Kỳ vốn có câu thành ngữ:“Freedom isn’t free”. Thực chứng qua cuộc phỏng vấn ngày 28 tháng 9 năm 2004, nhà b́nh luận O'Reilly của Fox News hỏi Tổng thống Bush: "The South Vietnamese didn't fight for their freedom, which is why they don't have it today." "Người miền Nam Việt Nam đă không chịu chiến đấu cho tự do của họ nên đó là lư do tại sao họ không có tự do hôm nay". Ông Bush đáp gọn: "Yes." (Đúng như vậy.)

 

Đoạn đối thoại giữa một vị tổng thống Hoa Kỳ và một người làm truyền thông Hoa Kỳ kém hiểu biết về lịch sử, phát ngôn có tính chất xúc phạm đến dân tộc Việt Nam. Lẽ ra cộng đồng tỵ nạnViệt Nam phải phản ứng mạnh để yêu cầu đài Fox và O Reilly xin lỗi. Nhưng những người hiểu biết không có nhu cầu làm lớn chuyện (người khôn căi với thằng ngu thêm bực ḿnh) v́ sự thật đă được chính sử đă an định.

Đoạn đối thoại này cũng xác định hành pháp, lập pháp Hoa Kỳ không có trách nhiệm ban phát Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho bất cứ dân tộc nào.

 

Mai hậu dân tộc Việt Nam ở quốc nội vùng lên, hy sinh xương máu đấu tranh giải thể bọn Cộng Sản xong chắc cũng chẳng có ai ṃ sang Hoa Kỳ để nhận cái bánh vẽ Ngày Nhân Quyền Việt Nam này về làm “di sản ăn mày nhân quyền”.

 

Người Việt Quốc Gia Chân Chính phải ư thức rơ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của dân tộc Việt Nam không phải là món hàng miễn phí hay có thể mua bằng nước bọt hoặc nhờ một thế lực ngoại bang nào ban phát mà có. V́ thế chắc chắn toàn dân Việt Nam ở quốc nội sẽ tự quật khởi và  một dân tộc chỉ xứng đáng được hưởng Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do khi dám đứng dậy đấu tranh và không quản hy sinh xương máu giải thể chế độ độc tài, toàn trị ở Việt Nam để giành lấy..

 

3- Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 hàng năm:  chỉ là kỷ niệm ngày LHQ ra Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (Universal Declaration of Human Rights).

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (Universal Declaration of Human Rights) là tuyên ngôn về các quyền cơ bản của con người được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp. Tuyên bố phát sinh trực tiếp từ những kinh nghiệm của Thế chiến thứ hai và là tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên trên thế giới, trong đó liệt kê các quyền cơ bản mà mọi cá nhân được hưởng.

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền là một khuôn mẫu chung cần đạt tới của mọi quốc gia và mọi dân tộc. Tinh thần của bản Tuyên ngôn là dùng sự truyền đạt và giáo dục để nỗ lực thúc đẩy các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc tôn trọng các quyền con người cơ bản được đưa ra trong Tuyên ngôn.

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền bao gồm 30 điều đă được xây dựng trong các Thỏa ước quốc tế, thỏa ước nhân quyền khu vực, hiến pháp và luật pháp quốc gia. Bộ Luật Nhân quyền Quốc tế bao gồm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, “Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xă hội và Văn hóa”, và “Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị” cùng hai “Nghị định thư không bắt buộc I và II”. Năm 1966, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đă thông qua hai Công ước trên, qua đó hoàn thành cơ bản “Bộ Luật Nhân quyền Quốc tế”.

 

Ủy ban Nhân quyền (Human Rights Committee) là một cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc gồm 18 chuyên gia độc lập có nhiệm vụ thẩm tra các báo cáo định kỳ 4 năm một lần của 162 nước thành viên Liên Hiệp Quốc về việc thực hiện “Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị”, và giải quyết các khiếu nại nhân quyền của các cá nhân là công dân của 112 nước tham gia vào “Nghị định thư bổ sung I”. Đây là một trong 9 ủy ban thuộc hệ thống nhân quyền Liên Hiệp Quốc chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện  các công ước về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (bằng các đạo luật nhân đạo và tiến bộ).

Các quốc gia đă phê chuẩn “Nghị định thư bổ sung I” phải cho phép mọi công dân nước đó gửi các khiếu nại về t́nh h́nh nhân quyền và các vi phạm nhân quyền trong nước cho Ủy ban Nhân quyền.

Công dân của các nước đă phê chuẩn Công ước hoặc Nghị định thư do Ủy ban Nhân quyền giám sát có thể viết khiếu nại gửi lên Ủy ban bằng thư tín, fax hoặc email. Không có mẫu cố định cho các lá thư khiếu nại. Mặc dù “Nghị định thư bổ sung I” quy định rơ ràng rằng chỉ có Ủy ban mới có thẩm quyền nhận và thẩm tra các khiếu nại, nhưng trên thực tế các khiếu nại sẽ qua một bên trung gian là ban thư kư, nơi sàng lọc và chỉ gửi những đơn thư thực sự chính đáng. Do vậy, chỉ một phần nhỏ số lượng các đơn thư đến được tay các thành viên của Ủy ban.

 

Điều này cho thấy thay v́ tốn tiền bạc công sức biểu t́nh, những nhóm muốn khiếu nại chỉ cần làm cách nào để đơn khiếu nại được xem xét.

 

Mấy năm gần đây các tổ chức cộng đồng vùng Đông Bắc Hoa Kỳ quan trọng hóa việc biểu t́nh và gặp Cao Uỷ Nhân Quyền bằng những ngôn từ khoa trương, thực chất chỉ gặp những nhân viên cấp thấp không có thẩm quyền giải quyết bất cứ vấn đề ǵ.Thỉnh nguyện thư chưa chắc được động tới hay xem qua.

 

Nhưng nếu đơn khiếu nại có “lọt sàng xuống nia”, được Ủy ban Nhân quyền cứu xét cũng chỉ để tham khảo, nghiên cứu dẫn tới một sự nhắc nhở đề nghị, nặng là khuyến cáo các quốc gia có hiện tượng vi phạm nhân quyền lưu tâm điều chỉnh bằng những đạo luật bảo hộ quyền con người phù hợp với công pháp, băi bỏ những đạo luật khắt khe (thí dụ như băi bỏ án tử h́nh, cấm tra tấn, bầu cử công bằng..v.v.).

 

Tóm lại những tổ chức giám sát về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc chỉ làm công tác đúc kết những hiện tượng vi phạm công ước để giúp những quốc gia hội viên giải quyết bằng những cải cách trên b́nh diện pháp lư và hệ thống cai trị phù hợp trào lưu tiến bộ v.v..

 

Tuy nhiên việc thực thi luật pháp, khế ước xă hội tùy thuộc vào tŕnh độ dân trí và sự tuân thủ của những kẻ thừa hành. Không cần ví dụ đâu xa, ngay việc những con người sống trong xă hội văn minh, dân chủ trọng pháp Hoa Kỳ vẫn chà đạp lên hiến chương CĐNVQGLBHK tại đây cho thấy việc đ̣i đám “đỉnh cao trí tệ” Việt Cộng thực thi Nhân Quyền ở Việt Nam bằng những phương thức ôn ḥa chỉ là ảo tưởng.

 

Tóm lại, nếu quốc dân Việt Nam không tự ḿnh nổi dậy giải thể được Việt Cộng th́ không thế lực ngoại bang nào có thể ban phát Nhân Quyền cho người dân đang sống dưới sự áp bức của tập đoàn bạo trị.

 

Đi tiên phong đấu tranh cho Nhân Quyền bằng biện pháp ḥa b́nh (nước bọt) là dân Tây Tạng được lănh đạo bởi Đức Phật Sống Dalai Lama vậy mà cuộc đấu tranh kéo dài 54 năm và chưa biết đến bao giờ mới đơm hoa, kết trái (gần đây dân Tậy Tạng quốc nội bị dày xéo quá mức nên đă có những cuộc tự thiêu phản đối).

 

Sau khi cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam ngày 30 – 4 - 1975, một bộ phận Người Việt Quốc Gia bỏ nước lưu vong, khi đối diện với thực tế không thể vươn tới sự b́nh đẳng đích thực trong xă hội Hoa Kỳ, không đủ dũng khí ,khả năng, đảm lược tập hợp được lực lượng để tiến hành cuộc chiến quang phục đă biến chất, tự lưu manh hóa  trở thành những kẻ bán buôn kháng chiến, lừa bịp đồng bào. Một số c̣n lại t́m cách tự thỏa măn “giấc mơ lănh tụ” hoang tưởng quyền lực một cách bệnh hoạn qua việc tự ấn định cho “những tổ chức vô vị lợi vốn phục vụ nhu cầu hội nhập của cộng đồng” những chức năng quyền lực như một định chế quốc gia.

 

Nhiều tổ chức ba xu, đầu voi đuôi chuột h́nh thành qua những buổi trà dư tửu hậu, nhiều tổ chức ái hữu cũng tự ban bố cho ḿnh một quyền lực phi thường  khả dĩ chi phối đường lối chính sách của chính quyền sở tại, thậm chí thay đổi cả những chính sách phát triển của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Trong bối cảnh nhiễu nhương này cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn CS miễn cưỡng trở thành một nhóm người tiếp bước và đồng hành với Tây Tạng đến nay cũng đă 38 năm.

 

Không riêng tại Hoa Kỳ mà khắp hoàn vũ ở đâu có người Việt Nam là có khá nhiều đoàn người đi cầu xin Nhân Quyền cho Việt Nam không cần biết hiệu quả của công việc, miễn sao có dịp phất cờ, hô khẩu hiệu.

 

Cuối đường đấu tranh là phong trào kư thỉnh nguyện thư miễn phí nhưng vẫn có những bọn lưu manh, gian đảng dựng chiêu bài Đấu Tranh Nhân Quyền để quyên tiền, móc túi đồng bào. Điển h́nh trong vụ phỉnh gạt “Vào Ṭa Bạch Ốc” những tên đầu cơ trục lợi là Nguyễn Đ́nh Thắng và đài “Sinh Bắc Tử Nam” nay có tên mới là “Sống Bằng Thuốc Nổ” chạy cả một chương tŕnh trên truyền h́nh móc túi đồng bào, thúc đẩy đồng hương đâm đầu vào một cuộc vận động có tính chất làm áp lực với QHHK hết sức nhố nhăng (không tự nhận biết thực lực). Kết quả cuộc vận động hao tiền, tốn của là một lá thư trả lời chiếu lệ từ một viên chức của BNG Hoa Kỳ.

 

Hăy tạm xem như các tổ chức cộng đồng chỉ cần thể hiện tâm t́nh mà không cần biết hiệu quả của công việc xin xỏ nhưng việc làm “thỉnh nguyện thư” qua We the People và change.org rất dễ lẽ nào một tổ chức như CĐNVQGLBHK không tự làm được mà cứ phải theo đuôi các tổ chức phường tuồng?

 

C̣n tiếp

 

 

 

 

 

 

Sáng nay trong cuộc nói chuyện với ông Tánh, chúng tôi cũng nhắc lại con số chỉ có 14/31 tổ chức cộng đồng thành viên tham gia buổi họp cho thấy biểu hiện bất thường cần phải xem xét lại. Bận đến nỗi hai tiếng họp “tele-conference” không kham được là chuyện khó hiểu. Không họp được mà không viết nổi một email thông báo lại thêm một chuyện khó hiểu. Với t́nh trạng họp 10 giờ PM mà 10:20PM mới lèo tèo vài người cho thấy thời gian h́nh như đắt hơn kim cương , bàn thảo th́ chẳng thấy vấn đề nào quan trọng cấp thiết cần ưu tiên chỉ nặng tính ăn thua phe đảng, căng thẳng những chuyện không đáng.

Nh́n chung hiện nay tổ chức CĐNVQGLBHK  chưa đi vào nền nếp, hoạt động chẳng theo một chương tŕnh, kế sách  nào cả, “bạ đâu bâu đó” như ruồi vậy thôi. “Lời thật th́ mất ḷng” nhưng cứ “bịt mắt vỗ tay” th́ không phải là cách làm việc của chúng tôi.Thật ḷng tôi chỉ muốn quư vị củng cố nội bộ, cùng suy nghĩ và hợp tác làm những chuyện chính đáng.

 

Hen thư khác

 

 

Kim Âu

Feb 21/2013

1-      BS Vơ Đ́nh Hữu, chủ tịch HĐĐB, Kiêm chủ tịch CĐVN Pomona

2-      BS Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch HĐCH, kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu CĐVN Florida

3-      Ông Nguyễn Khắc Vinh, Chủ Tịch CĐNVQG Oklahoma và VPC

4-      DS Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành CĐNVQG PA (và đại diện cho 3 Cộng Đồng Thành Viên tại PA)

5-      Ô. Lương Phúc Thọ, PCT CĐNVQG New York, kiêm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát

6-      Ông Lê Viết, SLV, Cựu CT CĐNVQG AZ, Đại Diện Vùng Tây Nam Hoa Kỳ

7-      Ô. Lương Thông, Chủ Tịch CĐNVQG New Mexico, PCT Hội Đồng Đại Biểu

8-      Ô. Châu Ngọc An, Chủ Tịch CĐVN Trung Tâm Florida, TTK Hội Đồng Giám Sát

9-      Ô. Lê  Thanh Liêm, Giám Sát Viên, PCT HĐĐB CĐVN Florida

10-  Ô. Hà Văn Sơn, SLV.

11-  Bà Lê Lam Ngọc, Chủ Tịch CĐNVQG Dallas, Đại Diện vùng Trung Nam Hoa Kỳ

12-  Bà Bội Ngọc: Thủ Quỹ CĐNVQG/LBHK

13-  Ô. Nguyễn Thanh B́nh, CT CĐVN Massachusetts, Đại Diện Miền Đông Bắc Hoa Kỳ

14-  Ô. Trần Văn Giỏi, CT CĐNVQG Connecticut

15-  Ô. Cao Xuân Khải, CT CĐNVQG New Hampshire, PCT HĐCH

16-  Ô. Lưu Văn Tươi, CT CĐVN Florida,

17-  Ô. Nguyễn Thanh Thụy, TTK HĐCH, cựu CT CĐVN/TT/Fla

18-  Ô. Lê Hồng Thanh, CT CĐVN Louisiana

19-  Bà Thái Thủy, Phụ Tá CT CĐNVQG Dallas

20-  Ô. Đặng Thế Khương, Tân CT CĐNVQG Arizona

21-  Ô. Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn, Cựu CT HĐĐB

22-  Ô. Phạm Vinh, CT CĐNVQG Arkansas, Giám Sát Viên

23-  BS Bùi Quang Dũng, PCT HĐĐB, cựu CT CĐVN/TT/Fl

 

 

No

1-      Hà văn Sơn

2-      Nguyễn Trà

 

 

 

Ong Ma Loi oi !

Dau thang 1 nam 2013, Ong co goi E mails va goi dien thoai moi Toi CDVN/PA, O. Vu Truc

(CDVN/ Phila) va mot so Anh Chi Dai dien mot so Hoi Doan/Phila hop de chuan bi chuong

trinh Le Thuong ky VN tai Toa Thi Chinh Thanh Pho Phila (tai 1 goc ben ngoai Toa Thi Chinh,

Chu khong phai thuong ky truoc tien dinh Toa Thi Chinh).Truoc khi nhan loi gap nhau ngay

15 thang 1 nam 2013,Chung toi co dat mot so cau hoi voi Ong ve muc dich cuoc gap go nay,

thanh phan tham du va AI la nguoi Chu dong phien hop.Nam vua roi (2012),Chung toi (CD/PA,

CD Phila, va hau het cac Hoi Doan khong tham du Le chao co nay (ngay 30/4/2012) vi danh xung cua BTC.Truong ban TC chua he sinh hoat voi CDVN Phila va cac Hoi DoanPhila, nguoi lai

con co nhung hanh dong chong pha,vu khong, boi nho nhung nguoi sinh hoat trong CD Phila.

Vi vay, truoc khi duoc moi di hop,Chung toi da hoi Ong rat tuong tan,va duoc Ong cho biet:

 - Ong la Phoi tri Vien dung ten moi hop,va la dieu hop vien buoi hop.

 - Ve cac thanh vien duoc moi du hop,Ong cho biet O. MHQ cung chi la thanh vien tham du

ma thoi.

 - Noi dung buoi hop : Thanh lap 1 UY BAN  de to chuc Le Thuong Ky VNCH tai Toa Thi Chinh

Philadelphia vao ngay Quoc Han 30/4/2013 . Trong buoi hop vi thay co nhieu lan can,so tham du

vien khong dung nhu danh sach Ong cho biet khi moi hop, nen Chung toi( DS Nguyen duc Nhiem

CD/PA va O. Vu Truc CD Phila), vi muon giu Hoa khi buoi hop,nen da tra loi : Chung toi se tra

loi sau khi tham khao y kien cua cac Cong Dong.Vi vay,chua thanh lap duoc UY BAN nhu y Ong

va mot vai nguoi mong muon.So di khong dat duoc ket qua,boi vi O. Ma Loi va  1 so nguoi muon

Uy ban Chao co nay la MOT UY BAN DOC LAP, dung ngoai CDVN/Phila va ca Hoi Doan sinh

hoat trong CDVN o Phila.

CAU HOI VOI ONG MA LOI (Nguoi moi Hop va la Phoi tri vien Buoi Hop) VI SAO ONG MA LOI KHONG RA

THONG BAO,THONG CAO ma O. MHQ ra Thong cao , nhan danh Chu Tich HDDB Cong

Dong VN Hoa Ky ( trong buoi hop,On MCH tham du nhu la 1 thanh vien).

Tieu bang Pennsylvania va Thanh Pho Philadelphia, cac Hoi Doan, Doan The, Dang Phai

Chinh tr va dong huong chua bao gio nghe den ten CDVN/HK vi Ho khong co sinh hoat,

khong co bau cu,khong bao gio xuat hien truoc dong huong,va nhung nguoi trong Ban chap hanh

cua Ho la ai, nguoi o Pennsylvania va Philadelphia chua bao gio duoc biet,

 

De nghi O. Ma Loi cho biet ro viec nay !

DS/Nguyen duc Nhiem CD/PA   , Ong Vu Truc CD/ Phila

 

 

 

 

 

 

Sent from my iPad

 

Begin forwarded message:

 

From: NGUOIVIETQUOCGIA@aol.com

Date: February 26, 2013, 12:19:28 PM EST

To: ndn647484@yahoo.com, nguyenvantanh718@yahoo.com, nguyen338@aol.com, oscarvutruc@aol.com

Subject: Thong Bao cua CD VACUSA

 

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

VIETNAMESE AMERICAN COMMUNITY OF USA

P.O. Box 46754, Philadelphia, PA 19160-6754

Email: honoringrvnflag@gmail.com

*****

Số: 001/13 CDVNHKUSA-VACUSA

THÔNG BÁO

Philadelphia ngày 22 tháng 2, 2013

Trích yếu : v/v Hoạt động của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ USA

Kính gởi: Qúy vị Lănh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo

Quư Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức, Phụ Nữ,Thanh Niên, Sinh Viên

Qúy Cơ Quan Truyền Thông và đồng hương tỵ nạn thân mến

Kính thưa qúy vị,

Ũy Ban Vận Động thành lập Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ ( CĐVNHK ) đă tổ chức Đại Hội tại Hoa Thịnh Đốn năm 1992 do một số qúy vị cựu quân , công , cán, chính của VNCH gồm có Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt Ông Trần Nhật Thăng , Ông Mạc Hồng Quang , BS Trương Ngọc Tích Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa , Ông Trần Xuân Thời, BS Vơ Đ́nh Hữu, Ông Lê Hồng Thanh, Ông Lê Viết, Ông Trần Mạnh và Ông Cam Bảo Dương Đệ.

Sau dó, một Đại Hội được tổ chức tại Florida để bầu chính thức một Hội Đồng Đại Biểu , Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát.

Hiến chương của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa kỳ có 2 điều khoản quan trong như sau:

1. Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ không chấp nhận ḥa giải ḥa hợp với Cộng Sản Việt Nam dưới bất cứ h́nh thức nào.

2. Tất cả thành viên muốn ứng cử vào Hội Đồng Đại Biểu , Hội Đồng Chấp Hành hoặc Hội Đồng Giám Sát không được về Việt Nam dưới bất cứ lư do nào.

V́ hai điều khoản quan trọng nêu trên, nên một số cá nhân v́ muốn lưu nhiệm chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ nên đă chia cắt Cộng Đồng ra làm hai và thành lập Cộng Đồng Hoa Kỳ Thứ 2 với danh xưng mới là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ . Tuy nhiên, một vài cá nhân muốn làm Chủ Tịch Cộng Đồng muôn đời nên đă chẻ hai Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ và thành lập một cộng đồng mới với danh xưng là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, cà ba Cộng Đồng đều có giấy phép hoạt động gồm có:

1. Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA( VACUSA ) thành lập đầu tiên 1992.

2. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ , thành lập năm 2006.

3. Cộng Đồng Ngưới Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ , thành lập 2012.

Trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA

( VACUSA) , Ông Mạc Hồng Quang cùng với 2 thành viên của CĐVNHK là BS Thọ và Ông Tâm liên tục vận động với quí vị Dân Biểu Tiểu Bang Pennsylvania để Lá Cờ Truyền Thống và Tự Do của Việt Nam Cộng Ḥa trước đây được công nhận là lá cờ biểu tượng chính thức cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tiểu Bang Pennsylvania. Dân Biểu Tiểu Bang Tony Payton và 19 Dân Biểu khác đă bảo trợ dự luật và đưa ra trong phiên họp khoáng đại ngày 28/02/2008. Dự luật HR-613 đă được thông qua và kư ban hành ngày 7/4/2008 do Ông Dennis M. O’Brien, Chủ Tịch Quốc Hội Tiểu Bang Pennsylvania ban hành.

Mặc dầu đă được Tiểu Bang Pennsylvania công nhận quốc kỳ VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tỵ nạn toàn Tiểu Bang, tuy nhiên cộng đồng Việt nam tại Philadelphia có hơn hai mươi ngàn đồng hương sinh sống nhưng chưa được chính quyến Thành Phố Philadelphia chính thức công nhận, do đó ông Mạc Hồng Quang đă nhờ một thân hữu người Mỹ là Ông John J. Gaittens giúp đở để vận động với các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Philadelphia công nhận quốc kỳ VNCH là biểu tượng chính thức cho Cộng Đồng Việt Nam tại Thành Phố Philadelphia. Luật Sư David Oh, một thân hữu của ông Mạc Hồng Quang và hiện nay là Nghị Viên Thành Phố Philadelphia đă băo trợ dự luật Công Nhận ngày 30 tháng 4 là Ngày Lá Cờ Truyền Thống và Tự Do của người Việt Nam như là biểu tượng về sự đóng góp của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt trong Thành Phố Philadelphia.

Dự luật do Nghị viên David Oh đệ tŕnh đă được 15 nghị viên khác đồng thuận và Ông Darrell L. Clarke, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Philadelphia kư ban hành ngày 12/4/2012. Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA-VACUSA đă tổ chức buỗi lễ thượng kỳ VNCH tại Ṭa Thị Chính Philadelphia một cách trọng thể vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 30/4/2012 tại cổng chính hướng Bắc Thành Phố Philadelphia ( xin xem video trong website: www.rangdongphila.org )

Để có sự tham gia rộng răi của các đồng hương người Việt tỵ nạn tại Philadelphia và nhứt là giới trẻ chưa biết nhiều về lịch sữ của cuộc chiến tại Việt nam trước năm 1975 nên Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA đă thành lập Ũy ban Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH với sự hỗ trợ của các Hội Cựu Chiến Binh Đồng Minh ( Viet Nam Allied Veterans Association of Pennsylvania), National In Country Viet Nam v.v.v.

Chúng tôi đă tổ chức một buổi họp ngày Thứ ba 15/1/2013 tại Northeast Philadelphia lúc 6 PM có sự tham dự của Cộng đồng Philadelphia , Pennsylvania và một số đồng hương Việt nam. Khi Ban Tổ chức Lễ Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH tŕnh bày lư do buỗi họp và kêu gọi sự hợp tác của các hội đoàn và cộng đồng. Ông Nguyễn Bá Diệp,Đại Diện Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Philadelphia & Phụ Cận đồng ư tham dự và hỗ trợ nhưng cũng cho biết là nhiều người ngại tham dự Lễ Thượng Kỳ tại City Hall v́ có truyền h́nh Mỹ chiếu sẽ làm cho những người tham dự không an tâm khi về Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Nhiệm , đại diện cho Cộng Đồng PA cho biết là Uỹ Ban Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH phải trao Nghị Quyết Vinh Danh cờ vàng cho Cộng Đồng Phila để Cộng Đồng Philadelphia tổ chức. Ông Vũ Trực, đại diện cho Cộng Đồng Philadelphia cũng nói theo ư kiến của ông Nguyễn Đức Nhiệm là yêu cầu Uỹ Ban Vinh Danh trao Quyết Nghị cho Cộng Đồng Philadelphia ( về tinh thần mà thôi ?).. Một số vị tham dự góp ư kiến là nên thành lập Ũy ban Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH năm nay môt cách quy mô và thành công hơn năm rồi v́ Ũy Ban năm rồi nhận nghị quyết chỉ có 2 tuần lể để chuẩn bị. Một vị yêu cầu ông Nguyễn Đức Nhiệm cho đăng báo để hỗ trợ cho ngày Lễ Thượng Kỳ 30/4, nhưng Ông Nguyễn Đức Nhiệm cho biết là ông không quyết định và về họp với cộng đồng sẽ trả lời sau. Ông Vũ Trực cũng trả lời như ông Nguyễn Đức Nhiệm nhưng cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa thấy các ông Vũ Trực và Nguyễn Đức Nhiệm hồi âm cũng giống như trường hợp Lễ Vinh Danh Quốc Kỳ VNCH năm 2008.

Là cựu quân nhân QLVNCH nên Ông Mạc Hồng Quang có dịp tham gia với hội đoàn của các Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trên nước Mỹ và tại Tiểu Bang Pennsylvania trong những lần diễn hành nhân ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ July 4th tại Thành Phố Philadelphia từ năm 2009 đến nay. Nếu quí đồng hương muốn tham gia diễn hành trong ngày July 4th 2013 xin vui ḷng liên lạc với chúng tôi qua email phía trên.

Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA, Viet Nam Allied Veterans Association of Pennsylvania và một số đồng hương Việt Nam đă tham dự Lễ Tưởng Niệm các Cựu Chiến Binh tại Philadelphia đă hy sinh tại Việt nam ( Philadelphia Viet Nam Veterans Memorial ) tại Society Hill Sheraton, Penn’s Landing, Philadelphia lúc 6PM ngày 26/10/2012 và tham gia diễn hành ngày 27/10/2012 lúc 9 giờ sáng tại đường Columbus Blvd. Cả hai buổi lễ trọng thể được tổ chức thành công bởi Phildelphia Viet Nam Veterans Memorial. Theo bản tin của Hội PVVM th́ hội sẽ tổ chức tương tự như năm 2012 vào tháng 10 năm nay. Nếu cá nhân và hội đoàn muốn tham dự xin liên lạc qua email của chúng tôi.

Nhờ bỏ thời gian tham dự nhiều phiên họp với Hội PVVM nên Ông Mạc Hồng Quang đă biết được là Hội PVVM sẽ tân trang toàn thể khu vực của PVVM tại Penn’s Landing trong năm 2013 nên Ông Mạc Hồng Quang , nhân danh Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA đă gởi văn thư yêu cầu Hôi PVVM cho Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ VACUSA được đặt trụ cờ với lá vàng ba sọc đỏ của VNCH . Sau đó Ông Mạc Hồng Quang đă dự phiên họp cũng như tŕnh bày lư do xin đặt trụ cờ và yêu cầu Hội Đồng Quản Trị của PVVM chấp thuận. Tất cả ũy viên trong Hội Đồng Quản Trị đă biểu quyết chấp thuận và Ông Terry A. Williamson , Chủ Tịch Hội PVVM đă gởi thư chính thức chấp thuận cho Ông Mạc Hồng Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA được đặt trụ cờ trong khu vực của PVVM sau khi qua các thủ tục cần thiết của các cơ quan liên hệ. ( xin vào website: www.rangdongphila.org để xem lá thư chấp thuận của Hội PVVM gởi cho ông Mạc Hồng Quang )

Chúng tôi đă phổ biến những tin tức liên quan đến việc xây trụ cờ tại Penn’s Landing cho đồng hương tỵ nạn Việt Nam biết và sau đó có buỗi họp mặt của Ban Chấp hành Hội PVVM và Cộng Đồng Việt Nam ngày 30/1/2013 . Sau đó, nhân phiên họp định kỳ của Hội PVVM, Ông Terry A. Williamson có mời Ông Mạc Hồng Quang đến để tŕnh bày thêm về ư kiến của người Việt tỵ nạn mong muốn trụ cờ Việt Nam phải được xây kế bên trụ cờ của Hoa Kỳ.

Mặc dầu Hội PVVM chỉ mời có ông Mạc Hồng Quang , nhưng v́ việc xây trụ cờ có ảnh hưởng đến các thế hệ mai sau, nên ông Mạc Hồng Quang đă gởi thư mời đến những thành viên tham dự phiên họp ngày 30/1/2013 vừa qua với PVVM, kết qủa chỉ có 10 người ghi danh tham dư và chúng tôi gởi danh sách cho Hội PVVM biết tên tuổi và chức vụ của những người tham dự. Phiên họp bắt đầu 7giờ tối và chúng tôi có yêu cầu các tham dự viên phải có mặt trước 6giờ 45, tuy nhiên chúng tôi được biết là có 2 người không có tên trong danh sách có mặt trong phái đoàn, Chúng tôi có yêu cầu là 2 người không có tên không nên vào họp, nhưng một thành viên của phái đoàn đă tự động ra ngoài đón 2 người bạn của ông ta vào mà trước đây chúng tôi không đồng ư. Việc làm nông nổi của một thành viên đă làm cho phái đoàn không vui vẻ trước khi thảo luận với Ban Chấp Hành của Hội PVVM. Sau khi phái đoàn tŕnh bày xong, Ông Chủ Tịch Hội PVVM có hứa là thảo luận với các thành viên và sẽ thông báo cho Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA biết kết qủa.

Chúng tôi có thông báo là phái đoàn không chụp h́nh và không phổ biến tin tức cuộc họp trên báo chí để tránh t́nh trạng bọn VG biết mà phá hoại việc xây trụ cờ như đă xảy ra tại Texas trong năm vừa qua.

Kể từ ngày ra Thông Báo nầy , chỉ có Ông Mạc Hồng Quang là Phát Ngôn Viên chính thức của Ũy Ban Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa cho ngày Lễ Thượng Kỳ VNCH ngày 30/4 tại Ṭa Thị Chính Thành Phố Philadelphia cũng như về việc Xây Trụ Cờ VNCH trong khu vực của Philadelphia Viet Nam Veterans Memorial tại Penn’s Landing, South Philadelphia.

Trân trọng,

Quang Hong Mac

Kỹ Sư Mạc Hồng Quang

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu

Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ USA- VACUSA

Chủ Tịch

Ũy Ban Cố Vấn Người Mỹ Gốc Á Châu cho Sở Cảnh Sát Thành Phố Philadelphia

Ũy Viên

Ũy Ban Cố Vấn Người Mỹ Gốc Á Châu cho Ông Thị Trưởng Thành Phố Philadelphia

Nguyên Chủ Tịch

Ũy Ban Cố Vấn Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái B́nh Dương cho Ông Bộ Trưởng Tư Pháp PA

Ũy Viên

Ũy Ban Cố Vấn Người Mỹ Gốc Á Châu cho Ông Thống Đốc Tiểu Bang Pennsylvania

CC: qm/file

 

Gây Qũy Cho CĐNVQGLBHK

 

Mục Đích

1-      Chi phí văn pḥng, bút chỉ, giấy tờ hành chánh, website v.v.. 100MK/tháng  (1200MK/năm). Ghi chú: Anh Lưu Văn Tươi có nhă ư cho CĐ xử dụng văn pḥng miễn phí, tiết kiệm rất nhiều tiền.

2-      Chi phí tượng trưng cho di chuyển công tác của thành viên của các hội đồng (nếu có yêu cầu) đến các địa phương, ít nhất 1 tháng 1 lần mỗi lần 300-500MK (vé máy bay, ăn ở…), dự trù  6,000MK/năm.

3-      Yểm trợ truyền thông, truyền h́nh, in ấn báo chí..: 1,000MK/tháng, tức 12,000MK/năm.

4-      Yểm trợ các công tác chuyển tin về trong nước (cung cấp các trang bị kỹ thuật, công tác ở trong nước và ở hải ngoại): 2,000MK/năm.

5-      Giúp gia đ́nh các nhà đấu tranh trong nước bị cầm tù: mỗi gia đ́nh 500MK một lần, sau đó 100-200MK mỗi tháng (dự trù 10,000Mk và có thể hơn).

6-      Giải nhân quyền mỗi năm: ít nhất 1,000 MK/người, cần 3-5 giải mỗi năm = 5,000MK

7-      Yểm trợ công tác văn hóa:

a.       Yểm trợ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế từ 3,000 đến 5,000MK/mỗi năm.

b.      Giải Khuyến Học: (giải 1) 2000MK, (giải 2) 1000MK, (giải 3) 800MK, các giải an ủi 200MK (10 giải). Tổng cộng: 6,000MK.

c.       Học bổng cho học sinh, sinh viên: 3 giải (1,000MK/một em) = 3,000MK

8-      Yểm trợ các sinh hoạt giới trẻ (thể thao, văn nghệ, trại hè..): 3,000$/năm.

9-      Tổ chức Đại Hội Thường Niên 2013: Tùy theo sự đóng góp của các đại biểu về tham dự, và nơi tổ chức, dự trù chi phí khoảng 3,000-5,000MK (con số này chưa chính xác, sẽ được nghiên cứu sau)

 

 

TỔNG CỘNG: Khoảng 30,000-40,000 MK

 

PHÁT SINH NHIỀU VẤN ĐỀ:

Nguyên tắc xuất ngân sách

 

 

 

 

2013/2/28 Peter Nguyen ptnlaw95@msn.com

 

 

Kinh thua quy vi

 

Toi co mot vai loi co the cho ra bat Kinh hay la hoi nang va se co su chong lai manh liet.

Nhung nieu khong noi ra thi Cong dong Minh se Di ve dau? Tuong lai dat nuoc se di ve dau? Viet  Nam se con do hay la se thanh mot tinh cua tau cong.

 

Dieu to muon noi la theo doi du an gay quy hoat dong cho CDNVQGLBHK.  Thi ca nhan toi thay su rut re, khong trach nhiem, hay la bat trach nhiem cua mot vai thanh vien ve xu Tham Gia hay ho Tro cho du an nay.

 

Doi voi Viet Nam que huong yeu quy cua Chung Ta dang tren su ham he cua tau cong, va su nhu nhuong cua cong san Viet Nam.  Chung Ta can mot tieng Noi Chung de co the dai dien Chung cho Chung Ta o Noi xu la que nguoi.  Nhung co Quan hay, Cong dong, hay to Chuc nao cung can tien/tai chanh de ma lam Viet.  Toi ung ho manh liet du an gay quy nay vi nieu thanh Cong Thi CDNVQGLBHK se co mot quy tai chanh de co the Thi hanh trach nhiem ma cac CDTV da bau va trao cho.  Do la ho tro, va dai dien cho tat ca CDTV de co mot tieng Noi chung voi co Quan Chinh phu hay la bao chi.

 

Nhung toi thay buon ve su rut re va chong doi cua vai ca nhan/thanh vien.  Toi rat hanh dien ma Noi nieu CDNVQGNY ma co su rut re va vo trach nhiem do thi cong san da hoanh hoan Tham Gia cuoc dien hanh van hoa quoc te o NY.  13 nam truoc Chung toi co co hoi va biet la cong san cung muon Tham Gia cuoc dien hanh nay.  Chung toi quyet dinh la nieu co 1,000, 100, hay 10 nguoi Thi Chung Ta van phai Tham Gia va se chong khong cho cong san Tham Gia.  Chung toi khong he lo so la khong co du tai chanh hay khong du kha nang.  Khong phai chi co du an DHVHQT ma con Nhung Vu bieu tinh tu MASS, PHILA,NY va DC.  Chung toi chua he tu choi Tham Gia va du chi co mot hay muoi ca nhan co dieu Kien Tham Gia Thi Chung toi cung dap loi Tham Gia.

 

Quy vi cung du thua hieu biet la thanh vien tich cuc cua CDNVQGNY dem ra chua duoc muoi ngon tay.  Nhung Chung toi biet la nieu Chung toi khong lam Thi cong san se lam.  Quy vi Chu Tich nao da tung tham Gia nhung cuoc bieu tinh hay chien luoc chong cong san Thi se hieu toi noi gi.

 

Toi xin trao doi mot cau chuyen ngan dua toi va LS Nguyen Xuan Nghia Chu tich Cong Dong Nguoi Viet Quoc Gia Nam Cali trong mot du an ung ho Anh ay trao quy bao tro cho nan nhan cua bao SANDY de dua de quy mayor's fund for SANDY victim o New York City.  Hai Chung toi tro chuyen Thi biet la Chung toi cung qua Hoa Ky nam 1975 va di khong cung tau nhung cung mot chuyen duong Ty nan cong san nhu nhau.  Do la roi Viet Nam dem 30 thang Tu.  roi tau cap neo o sebiute bay o phi luat tan.  Doi qua tau chuyen hang de de den dao Guam .  O do cho vai thang chuyen qua hai ba trai Ty nan, roi duoc bay den trai Ty nan o Fort Chaffey Arkansas.  Tu do duoc bao Lanh, toi thi Di bac Minnesota Anh ay Thi Di nam Minnesota. Toi KE cau truyen nay la LS Nghia co nhac toi la em con nho trong ho so Minh Chinh phu my de la Minh den tu dau khong?  Toi Noi khong vi luc do toi con nho, va LS Nghia thi Lon hon toi 6 tuoi.  Anh noi ho so de la NO STATE.   Co Nghia  nguoi khong co quoc Gia. 

 

Ca nhan toi chi co mot chut cam nguyen xin quy tu hoi long Minh roi tu Hoi co nen Tham Gia du an gay quy nay khong?

 

Kinh,

 

LS Phong

 

Kính quư vị

riêng cho Phong

 

Khi người ta không đồng ư tham gia một việc nào không có nghĩa là hèn nhát hay vô trách nhiệm mà chỉ v́ người ta có suy nghĩ nghĩa là người ta không NGU. Chắc Phong chưa  quên những việc chúng ta cùng làm trước đây. Điều đó cho thấy chẳng cần một ngân quỹ nào cả nhưng khi khởi xướng một việc làm chính đáng th́ cộng đồng ở tất cả các nơi đều biết chia xẻ trách nhiệm. Như "Ngày Diễn Hành Văn Hóa" có một ư nghĩa rơ ràng, CĐNY kêu gọi là khắp nơi góp của, góp công, góp nhân lực yểm trợ, ủng hộ tới nơi. Bao nhiêu năm nay cá nhân những người họat động đều tự xuất tiền túi ra mà làm việc.Đó là thước đo thiện chí và thành tâm chứ chẳng ai xem đó là sự hy sinh ǵ ghê gớm cả. V́ đại cuộc người ta đă hy sinh cả tính mạng và tuổi xuân nói ǵ đến chuyện bỏ chút thu nhập của gia đ́nh.

Anh Sơn thấy Phong hăng hái nhiệt thành cũng mừng nhưng bảo rằng  trí tuệ ắt phải xem lại. Không ai phản ứng ǵ mănh liệt đâu em trai v́ có ai không cho quư vị làm đâu. Miễn sao làm cho đúng pháp luật và thực tế cho thấy nếu không có sự lên tiếng nhắc nhở th́ không có chuyện đi hỏi "Legal Counsel". Phong là luật sư chắc hiểu rơ về chuyên môn hơn ai hết.

Nhưng theo anh Sơn khi nhóm ở Florida khởi xướng và BẢO ĐẢM tính hợp pháp, không gây ra ảnh hưởng xấu tới danh nghĩa chung th́ họ và những người ủng hộ cứ làm và các địa phương vẫn độc lập trong quyết định tham gia hay không tham gia vậy thôi. Đúng ra không ai nên có ư kiến ǵ thêm mà hăy để cho các địa phương trả lời YES, NO.

Anh không thấy lá thư của Phong gởi vào diễn đàn, chỉ thấy qua email của ông Hội chuyển lại. Lẽ ra lá thư này nên có từ lúc đang có những ư kiến bàn bạc th́ hay hơn là đưa ra vào lúc này.

 

Trân trọng

 

 

Kim Âu

Feb 28/2013

 

Ư Kiến Trà Nguyễn

 

Chuyện tranh giành chức tước, danh hăo trong các tổ chức cộng đồng vốn là chuyện dài của các ông nặng đầu óc Lư Toét, Xă Xệ, Bá Kiến, Tổng Cóc ở làng, xă, thôn , ấp  Việt Nam thời xa xưa. Nhưng hễ “kính nhi viễn chi” bỏ mặc không lên tiếng một  vài tháng th́ đám Lư, Bá, Xă, Tổng này sẽ gây ra nhiều rắc rối khôn lường.

Sự thực th́ cộng cả ba cái tổ chức này lại cũng chẳng làm thằng Việt Cộng rụng cái lông. Nghe chuyện “lập trường” tuyên cáo, tuyên mèo th́ vang như mơ làng nhưng đi vào thực tế th́ “Trăm voi không được bát nước sáo”, “Thùng rỗng kêu to”, “Ếch nhái muốn làm con ḅ”.

Ông Trà Nguyễn đưa ra ư kiến ḥa giải để nhằm xoa dịu bà con đồng hương chứ đâu có nghĩa là CĐVNHK, CĐNVQGHK mạnh hơn hay có chính nghĩa hơn CĐNVQGLBHK. Mạnh hơn thế quái nào được khi cả hai tổ chức CĐVNHK và CĐNVQGHK nhân sự đếm trên đầu ngón tay. Như CĐVNHK của bà Hoàng Hoa th́ “bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa”. Vơ bèo bọt tép như đại diện lâm thời CĐNVQGHK th́ quàng vai bá cổ được anh thợ sửa xe Vũ Hồng và hai chàng mở miệng ra là thấy chuyện “cầm  c.., bóp vú, sờ ..lờ”cũng chẳng khá hơn bà Hoàng Hoa mấy mống.   

Nhờ ḷng tự trọng và giữ tín của phía đa số 39 phiếu trên 4 nên số thành viên về đại hội của CĐNVQGLBHK được vài chục nhưng chỉ chuyên nghề theo đuôi, làm đèn cù chứ được tích sự ǵ. Lẽ dễ hiểu chỉ trừ những người mộng  du mới không nh́n thấy cả ba tổ chức này chỉ làm công tác “community service”, không phải là công ty kinh doanh, không phải là đảng phái chính trị và lại càng không phải là cơ  quan quyền lực và điều quan trọng nhất là “không đại diện cho bất kỳ cá nhân hay tập thể nào ngoài số hội viên” . 

Thấy Đỗ văn Phúc lư sự kiểu tưởng bở mà thấy tức cười và tội nghiệp v́ đó là hiện tượng bệnh lư Alzheimer. Đại hội sở dĩ họp ở Houston là do quyết định 39/4 của đại hội Florida và đại hội quyết định đổi tên cũng là một h́nh thức tạo điều kiện thuận lợi cho các anh được tự do vận dụng, thực hiện toàn bộ Hiến Chương Tu Chính, mời những nhân tài bịp bợm như Nguyễn Đ́nh Thắng, Nguyễn Xuân Hùng… những người nổi tiếng như Dương Nguyệt Ánh, Cao Quang Ánh, Lương Xuân Việt và chuyên gia “obsolete” Nguyễn văn Hạnh của em nặc nô HLC vào làm “thành viên hợp tác“  chỉ dạy thủ tục lấy “fund” bạc triệu “người ít tiền nhiều” chia chác nhau để cùng tiến tới “tương lai huy hoàng trong mộng ảo”.

Chính nghĩa với chính thống  ǵ ở cái tổ chức “giật gấu, vá vai” mà ông Minh Ǵa Georgia chịu hết nổi phải góp ư kiểu thoái chí. Tất cả các tổ chức hợp pháp không bao giờ để người có án hành nhiệm (cho dù với bất cứ lư do nào). Thật chẳng hiểu nổi cái tên CDNVQGHK chính thống ở chỗ nào khi cái giá của một tờ giấy phép lập hội là vài trăm bạc và chỉ có hiệu lực ở Austin. Việc xử dụng hai chữ “chính danh” của cả ba tổ chức thật ra đều chỉ là “tự phong nhằm tiếm mạo danh xưng” của Tập thể Việt Nam Tỵ Nạn  Cộng Sản mà thôi.

C̣n câu chuyện lập trường chống cộng của nhóm Đỗ văn Phúc th́ có ǵ sáng giá. Dám nói là nhờ có thánh tích là bản án chống Nancy Bùi (Triều Giang). Ai cũng biết hắn - Đỗ văn Phúc - v́ viết lách không bằng chứng nên lănh bản án khiến thiên hạ chê là đồ ngu đần, kém trí nhưng hở ra là Đỗ văn Phúc vẫn chứng nào tật nấy bịa đặt chuyện “đi đêm với Hoàng Duy Hùng” cổ nhân đă dạy “giang sơn dị cải bản tánh nan di” quả thật không sai. Chắc chắn  mọi người về dự đại hội Houston đều thấy mất thiện cảm với hắn v́ ngôn ngữ bịa tạc này.

Việc ¼ thế kỷ của anh chàng Hữu th́ ai mà chẳng thấy nhưng bởi sự thật ai cũng biết những chức vụ hăo huyền của các tổ chức tự phong đó chỉ tốn tiền để diễn tuồng mà c̣n nghe chửi, chẳng mang lại lợi ích ǵ nên thấy ai ham th́ để họ làm theo tính cách điền khuyết, “lấp lỗ trống”. Bà Hoàng Hoa nói đúng, Đỗ văn Phúc đi theo lư luận đó không ai phản bác nhưng CDNVQGLBHK mới bầu Vơ đ́nh Hữu chưa tới sáu tháng bởi thế trừ đi thời gian mới nhậm chức th́ những sai trái, tội lỗi, thối tha khó ngửi không thể biện minh nổi thuộc về hai tổ chức CDVNHK, CDNVQGHK chứ nào phải của CĐNVQGLBHK.

Lỗi tại các cháu nó ngu đần, mới ra đời mà khoe tới hai mươi năm tiền kiếp. Tổ chức đổi tên mới, giấy phép mới nhưng bởi đầu óc cũ kỹ, hủ lậu nên lại trở về với tṛ “b́nh mới rượu  cũ”.

Việc ông Trà Nguyễn có tâm với bằng hữu, đồng hương, mưu t́m sự đoàn kết đáng khen hơn là để cho ai đó lên mặt sảng v́ thực tế sáu năm của Nguyễn văn Tần đạt được cái ǵ hay mất hết cả những bằng hữu, chiến hữu thân thiết c̣n lại anh nào th́ cũng sứt que găy gọng v́ húc vào cối xay gió.

Nhưng khốn nỗi chuyện đoàn kết đối với người Việt Nam đó là một thứ hàng xa xỉ không bao giờ sở hữu được v́ sự thực cho thấy “đoàn kết th́ chết mà cá nhân tư lợi th́ sống”. Sắp đến ngày 30 – 4 nên lấy sự kiện đó để chứng minh cho sát. Thử hỏi nếu Thiệu Khiêm và cả cái đám triều đ́nh đấy khoảng hơn trăm  ngàn tay súng “đoàn kết tử thủ”, không thu vén cho cá nhân gia đ́nh, họ hàng chúng chuồn nhanh ra ngoại quốc, tất tả chạy theo đuôi Hoa Kỳ đến nỗi Joe Biden (nay là phó  tổng thống) phải đuổi mà cũng không xong th́ làm ǵ mà có ba bốn chính phủ lưu vong, hàng ngh́n tổ chức dựng chiêu bài kháng chiến, đấu tranh dân chủ, nhân quyền chuyên nghề đi xin xỏ những thứ “bánh vẽ” để lừa bịp, kiếm chác trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam.

Bài học 30 – 4 và những bài học dài dài 38 năm qua cho thấy trong cái “thời đại đồ đểu” này không biết do ngữ nghĩa đă thay đổi rất nhiều hay tại ḷng người điên đảo nên “đoàn kết th́ chết mà chia rẽ mới sống”. Thực tế ba cái tổ chức cộng đồng khởi đi chỉ có một nhưng nếu cứ “đoàn kết ù ĺ” th́ quư chức sắc bắt đinh vít, đổ bê tông vào ghế làm ǵ vỡ ra làm hai để nảy sanh ra được Nguyễn văn Tần.

Rồi nếu Nguyễn văn Tánh và Nguyễn văn Tần không chơi nhau sát ván th́ làm ǵ có bà Huỳnh Thu Lan với các ông Nguyễn Ngọc Tiên, Đỗ văn Hội, Vơ đ́nh Hữu và Phạm văn Thanh.

Nói vậy chứ ông Trà Nguyễn đừng quá bi quan đoàn kết th́ bao giờ cũng tốt nhưng đoàn kết phải kèm theo nhận thức biết tôn trọng những nguyên tắc do tập thể  đề ra c̣n những loại trâu ḅ không biết nghe nhạc th́ đến lúc cũng đem nó ra đập đầu nấu phở.

 

 

Kim Âu

March 24

 

 

CHUYỆN NHỐ NHĂNG

 

 

“Lời kêu gọi “ hay bản hiệu triệu quốc dân là diễn văn quan trọng của người thống lĩnh quốc gia công bố vào thời điểm tổ quốc lâm nguy nhằm kêu gọi quốc dân đứng lên hy sinh chống giặc ngoại xâm, giữ ǵn bờ cơi hoặc có một sự kiện quan trọng nào phải thúc đẩy, vận động toàn dân đứng dậy cùng hoàn thành.

Sau khi bị đánh bật gốc khỏi quê hương , ra đến hải ngoại đă gần bốn chục năm nay, rất nhiều tên mộng du thiếu kiến thức không biết thân ḿnh là ai, bọn này chuyên đợi dịp hết năm, chuyển mùa hoặc có cơ hội là viết thư chúc tết toàn thể đồng bào hoặc ra lời kêu gọi thống thiết làm như chúng đang đứng trong vai tṛ lănh tụ.  Những hành động nhố nhăng “ếch nhái muốn thành ḅ” như vậy khiến những người có hiểu biết không nhịn được cười đồng thời cũng khó tránh khỏi sự bực ḿnh khinh bỉ.

Dĩ nhiên trên đất nước tự do này không ai có quyền ngăn cấm người khác phát biểu v́ như thế là vi phạm quyền tự do ngôn luận (không giống như đám Đỗ văn Hội điều hành cái diễn đàn được vài chục người lư luận thua là chơi tṛ bịt miệng của Việt Cộng), nhưng hơn ba triệu người gốc Việt hoặc thuần Việt cư trú trên nước Mỹ thật ra chẳng biết các anh là ai v́ thực chất tổ chức CĐNVQGLBHK chỉ là một tổ chức thiện nguyện làm công việc phục vụ cộng đồng mà vẽ chuyện ra “lời kêu gọi” không biết những vị chủ tịch này đầu ấm tới cỡ nào.

Tôi thực không hiểu nổi mấy ông đại diện này c̣n muốn làm tṛ bêu rếu cái tồ chức CĐNVQGLBHK đến đâu nữa chứ? Mấy chục năm nay, “Ngày Quốc Hận 30 /4”, cộng đồng nào cũng phải lo tổ chức tưởng niệm ở địa phương của ḿnh. Lần đầu tiên chúng tôi thấy nhóm Đổ văn Hội dở thói kêu gọi các nơi về làm tà lọt, đầu sai cho bọn Việt Tân ở Virginia. Tự thân việc “Tưởng niệm Ngày Quốc Hận”  đă nhắc nhở, nói lên, bao hàm  đầy đủ ư nghĩa việc đấu tranh giải thể bạo quyền, quang phục đất nước trả lại Nhân Quyền (tự do, dân chủ) cho quốc dân Việt Nam. V́ thế 38, 39 hay 40 năm quốc hận cũng không có ǵ đặc biệt để các chủ tịch địa phương phải khăn gói về Virginia hầu hạ, lót đường tiếp tay “bán bánh vẽ” cho họ trong khi họ hoàn toàn không  đứng chung vào tổ chức CĐNVQGLBHK (trừ trường hợp phải đối đầu với những phái đoàn Việt Cộng). Chẳng lẽ  30/4 năm nay trở thành năm đặc biệt do Đoàn Hữu Định mới nhậm chức Chủ Tịch VA,MD,DC v́ lo cho đồng hương nên hy sinh tŕ hoăn, hồi chức Thủ Tướng Việt Nam Cộng Ḥa Lâm Thời bỏ mặc ông Nguyễn Ngọc Bích cô đơn “lê gót nơi quê người” t́m “đường kíu nước”. Phương ngôn Pháp có câu: “Dis moi qui est ton ami je te dirai qui tu est”. Ngạn ngữ Việt có câu: “Đồng bệnh tương lân”.

Chúng tôi đă đọc nhiều lần bản hiến chương và thầy rơ Tổ chức CĐNVQGLBHK là một tổ chức độc lập làm việc, phục vụ yêu cầu của các cộng đồng thành viên chứ không hề đại diện cho các thành viên “đi xin job” khi chưa được minh thị ủy thác và dứt khoát không phải là “umbrella” (có nghĩa là làm cha mẹ các cộng đồng địa phương). Trong những sự kiện đặc biệt ông Đoàn Hữu Định có thể tŕnh bày và chuyển thư mời đến các tổ chức cộng đồng địa phương xin giúp đỡ về tài lực và nhân sự;  nếu yêu cầu đó là chính đáng các tổ chức cộng đồng địa phương sẽ lên tiếng và lúc đó tổ chức CĐNVQGLBHK sẽ đóng vai tṛ điều hợp

Trên mặt địa cầu tất cả các loại vật thể dù là động vật hay thực vật; vật chất vô cơ hay hữu cơ  đều có thể tạo thành âm thanh. Cái thùng rỗng, cái trống cũng kêu mà c̣n kêu  to, côn trùng ếch nhái cũng thi nhau ồm oam, huống chi đến con người thường trao đổi với nhau bằng lời nói. “Vật bất đắc kỳ b́nh tắc minh”.

Tuy nhiên nói cho đúng vai tṛ và vị trí, nghĩa là nói trong giới hạn, tầm vóc của bản thân và tổ chức trong đó sử dụng h́nh thức văn bản rất là  quan trọng. Tổ chức CĐNVQGLBHK chỉ là một hội vô vụ lợi, tầm vóc quá nhỏ bé và chỉ có vài địa phương háo hức dương danh là Florida, Pensylvania (mỗi tiểu bang có đến vài chục lá phiếu)  “phấn khởi, hồ hởi” làm “chuyện ruồi bu” trong khi các tiểu bang khác hầu như án binh bất động.

Không phải là họ không có tinh thần, thật sự là tinh thần của họ hết sức tỉnh táo để “không làm chuyện ruồi bu” mà dành sức làm chuyện chính đáng. Thực tế hoạt động  cộng đồng cho thấy công tác phục vụ cộng đồng ở địa phương mới là chính, công tác ngoài địa phương chỉ là chuyện biểu diễn ḷe bịp những anh cả ngố mới chân ướt chân ráo đến Hoa Kỳ mà thôi.

V́ ngay ở địa phương, các tổ chức cộng đồng c̣n chưa thu hút nổi một phần mười cư dân Việt Nam tham gia sinh hoạt Hội Xuân (lễ lớn) th́ thử hỏi cái tổ chức CĐNVQGLBHK có được bao nhiêu người làm việc, có ǵ là thực lực để lấy danh nghĩa đi ḷe thiên hạ. Nhưng chúng tôi tự hỏi là nhóm đại diện CĐNVQGLBHK này liệu có ḷe được thiên hạ không hay chỉ tự lừa dối chính bản thân họ để t́m một vài phút giây tự sướng.

Những tên điên khùng nào đó thích tự sướng th́ cứ tự nhiên nhưng đem cái danh nghĩa CĐNVQGKLBHK ra để cho thiên hạ dị nghị đàm tiếu là chuyện lạm dụng hết sức cà chớn cần phải xem lại.

Tố chức CĐNVQGLBHK vốn chỉ là một tổ chức  vô vụ lợi, tự lập, tự phong hợp pháp nhưng chỉ được sự thừa nhận của một số thành viên trong tổ chức nên những ngôn từ huênh hoang khóa lác, một tấc đến trời, ngu đần dốt nát của một vài tên mộng du tự sướng không thể hiện trí tuệ của toàn tổ chức.

 

Kim Âu

Mar 26/2013

 

 

CBS xin lỗi ai? Họ xin lỗi Vietnam Veterans, American Legion là chuyện tất nhiên.

C̣n đây O’ Reilly đài FOX đă bao giờ xin lỗi người Việt tỵ nạn cộng sản chưa?

 

This is a partial transcript from the September 27, 2004 edition of "The O'Reilly Factor," that has been edited for clarity.

Watch Part II and III of the interview on Tuesday, September 28 and Wednesday, September 29 at 8 p.m. and 11 p.m. ET! Catch "The O'Reilly Factor" weeknights at 8 p.m. and 11 p.m. ET and listen to the "Radio Factor" weekdays on Westwood One.

 

BILL O'REILLY, HOST: OK.  First of all, I want to thank you for talking with me, since so few people will.

(LAUGHTER)

GEORGE W. BUSH, PRESIDENT OF THE UNITED STATES :  Well, it's a big gamble on my part.

O'REILLY:  No, it isn't, not really though.  You, we talked four and a half years ago...

BUSH:  I'm teasing.

O'REILLY:  Yes, when you...

BUSH:  I enjoy how you interview people, and I appreciate you giving me the chance to come on and have, what we say in Texas, "Just a visit."

O'REILLY:  Yes.  We're going to have a visit here.  I've got 15 questions for you.  If they're dumb, tell me they're dumb, because the audience will like that.

(LAUGHTER)

If they're dumb questions say, "Look, O'Reilly, that's just dumb."

The first one is, according to a poll taken by the Coalition Provisional Authority (search) last spring, only five percent of the Iraqi people see the United States as liberators.  Are you surprised they don't appreciate the American sacrifice more?

BUSH:  I think they're beginning to appreciate the sacrifice, because the country is getting better.  It's tougher than heck right now, because Zarqawi (search) and some of these former Baathists (search) are killing innocent Iraqis and killing our soldiers in order to try to get us to leave.

I also saw a poll where it said, by far, the vast majority of the Iraqis believe the world is getting better.  And that's positive.

In other words, people are beginning to see progress.  Electricity is better, schools are opening, hospitals are running.  I think when it's all said and done, the Iraqis are going to look back and say: "Thank God for America."

O'REILLY: How long is it going to take before that happens, do you think?

BUSH : You know, as soon as possible. Now, I think the elections are going to have, you know, a very positive effect, and they take place in January.  Look, the people want to vote.

O'REILLY: But can they vote when people are being blown up...

BUSH : Yes.

O'REILLY:  ... and these guys are threatening them?

BUSH:  That's when you're supposed to vote.  You've got to stand tough with these terrorists.  You cannot allow the terrorists to dictate whether or not a society can be free or not.

Do you remember what happened in Afghanistan (search) when the Taliban (search) pulled the four women off the bus and killed them because they had voter registration cards? I think there had been about 3 million Afghan citizens who had registered at this point in time.  A lot of people said:  Well, the elections look like they've got to be over in Afghanistan, because the Taliban is, too violent to allow the elections to go forward.  Today 10 million citizens in that country have registered to vote, forty percent of whom are women, which is a powerful statistic.

O'REILLY:  The South Vietnamese didn't fight for their freedom, which is why they don't have it today.

BUSH:  Yes.

O'REILLY:  Do you think the Iraqis are going to fight for their freedom?

BUSH:  Absolutely.

O'REILLY:  You do.

BUSH:  No question in my mind, they will, you bet.  I was with Prime Minister Allawi (search) yesterday.  He is a tough guy.  He is a strong leader.  He believes the future of Iraq is the future of freedom, and he tells me that, you know that these places where they go bomb the recruits, the people trying to sign up to serve in the army or the police, the next day, more recruits come.

O'REILLY:  OK.

BUSH:  Because people want to defend their country.  I believe that.  You know why I believe that, and this is really important, it's because I believe everybody yearns to be free.  I believe Muslims yearn to be free.  And this is tough.  Look, no question it's tough times.  But if we send mixed signals, if we waver, the times will be tougher.  That's what the terrorists are watching, they're watching us like hawks.

O'REILLY:  What happened to Saddam's chemical arsenal?  Do you know?

BUSH:  No.  I don't.  We thought we'd have stockpiles.  We do know he had the capability of making weapons.  And that capability could have been passed on to terrorists, and that was a risk, after 9/11, we could not afford to take.

O'REILLY:  No, I understand that.  But you, to this day, don't know what happened to his chemical weapons.  He didn't tell us...

BUSH:  No.  Not yet.

O'REILLY:  He hasn't given us much, has he?

BUSH:  No, well he doesn't have anything to, to gain by giving us much.  I mean, he's going to go on trial, and the Iraqis will lay out a case.  And, I mean, why would he tell the truth?

O'REILLY:  "The Wall Street Journal" says — and that's a conservative paper — that the Defense Department and the Pentagon wasn't aggressive enough in getting al-Sadr (search) and then crushing Fallujah. (search)

BUSH:  Yes.

O'REILLY:  Is the "Journal" wrong?

BUSH:  I think that the government of Iraq, Allawi, did a good job in Najaf (search) with Sadr.  In other words, they now control the shrines, and they did so in a way that he, Allawi, thought would be best for the political process. In other words, there's a dual track here.  There's a political process going forward and a security operation going forward.  And the two must be parallel.  And Allawi made the decision that the best operation in Najaf would be the way we handled it.  And if they're saying that maybe last fall we should have moved on Sadr, it's a judgment call that history will have to look back on.

O'REILLY:  Fallujah:  Should we have crushed it when we could have?

BUSH:  Well, there again, there was a dual track with a political process going forward.  A lot of people on the ground there thought that if we'd have gone into Fallujah at the time, the interim government would not have been established.  And if the government would not have been established, we wouldn't have been able to transfer sovereignty.

I happen to think the transfer of sovereignty is a key moment in the history of a free Iraq.  The reason I believe that is that the Iraq people are going to follow Iraqi leadership, not U.S. leadership.  And Prime Minister Allawi's been there for about two and a half months, nearly three months.  He's getting his feet on the ground.  He's establishing a government, they're training police, they're training army, they're beginning to move out in, in places like Samarra (search) and Najaf in order to make the place a more peaceful country.

(COMMERCIAL)

O'REILLY:  The "mission accomplished" statement in May 2003, if you had to do it all over again, would you not have done it?

BUSH:  Well, first of all, the statement said: Thank you for serving in Afghanistan and Iraq.  Thank you for being on one of the largest, longest cruises in our nation's history.  Thank you for serving our country.  And we've still got tough work in Iraq.

Now, I'm going to go and thank our troops every chance I get.

O'REILLY:  But the press spinned it, you know how they spinned it.

BUSH:  Well, they spin everything.

O'REILLY:  Me, too.

BUSH: Well, maybe you deserve it more than me, but nevertheless...

O'REILLY: You've taken some heat for that.

BUSH: I take heat for a lot of things...

O'REILLY: Would you do it again?

BUSH: You mean have the sign up there?

O'REILLY: No, no, but go in there with the flight jacket,

BUSH: Absolutely.

O'REILLY: You would.

BUSH: Of course. I'm saying to the troops, on this carrier and elsewhere: Thanks for serving America. Absolutely.

O'REILLY: OK.

BUSH:  nd by the way, those sailors and airmen loved seeing the commander in chief.  These kids had been on a very long cruise. They'd been on a cruise in two theaters of war now, Afghanistan and Iraq. I flew out there, and said thanks, thanks on behalf of a grateful nation. You bet I'd do it again.

O'REILLY: This is really a tough one.

BUSH:  OK.

O'REILLY: Iran said yesterday:  Hey, we're going to develop this nuclear stuff, we don't care what you think. You ready to use military force against Iran if they continue to defy the world on nuclear?

BUSH: My hope is that we can solve this diplomatically.

O'REILLY: But if you can't?

BUSH:  Well, let me try to solve it diplomatically, first. All options are on the table, of course, in any situation. But diplomacy is the first option.

O'REILLY: Would you allow Iran to develop a nuclear weapon?

BUSH: We are working our hearts out so that they don't develop a nuclear weapon, and the best way to do so is to continue to keep international pressure on them.

O'REILLY: Is it conceivable that you would allow them to develop a nuclear weapon?

BUSH: No, we've made it clear, our position is that they won't have a nuclear weapon.

O'REILLY: Period.

BUSH: Yes.

O'REILLY: A "Time" magazine investigation says, 3 million illegal aliens crossed the Mexican border, and we talked about this four and a half years...

BUSH:  We have. I know it's a issue that you're concerned about.

O'REILLY: Every year, 3.5 million illegals come over. Why can't the federal government control that?

BUSH:  Well, as you know, as the governor of Texas, I was very aware of this issue.  There is a long border, that makes it hard to control.  We have beefed up places along the border to try to stop the process of...

O'REILLY:  With all due respect, though, it's not working, with 3 million...

BUSH:  It's working a little better. They're doing a pretty good job down in Arizona, which is the main border crossing. But I was trying to get my words here for a minute. I was trying to give you some facts. I think there's a thousand more border patrol agents along the border, we're modernizing border techniques, we're using better surveillance methods to stop crossing at the border. Now, look, people are coming up because they want to work. You know, family values don't stop at the border.

O'REILLY: Absolutely,

BUSH:  If you can make 50 cents in the interior of Mexico, and five bucks in the interior of the United States, you're coming for the five bucks, and they're poor.

O'REILLY:  Ninety percent of them are, but 10 percent are bad guys.

BUSH:  Well, look...

O'REILLY:  A lot of bad guys coming here.

BUSH:  I don't know how you got the 10 percent number, maybe...

O'REILLY:  The border patrol you know, incarceration, violent crime, that...

BUSH:  No question about it. It is a serious issue. I happen to believe the best way to enhance the border is to have temporary worker cards available for people. And I think it's best for the employers who are employing these people.  I think it's best for the employees that are trying to find work. I think the long-term solution for this issue on our border is for Mexico to grow a middle class. That's why I believe in NAFTA (search)...

O'REILLY:  We'll be in the grave.

BUSH:  I don't think so. It's happening. Look, I wish I could have taken you down there and shown you the northern tier of states in Mexico ten years ago compared to today.  I mean, it's happening.

Free trade helps lift lives, free trade develops commerce, free trade gives people a chance to realize their dreams. And so long as the wage differential is as big as it is, and so long as moms and dads feel the necessity to feed their children, they're going to come and try to make a living.

O'REILLY:  So you're not going to militarize the border to stop...

BUSH:  No, we're going to use the border patrol, beef it up, give it better technologies and better equipment to do its job.

O'REILLY:  OK.  You know a lot of people are not going to like that answer, you know that.

BUSH:  Well it's a truthful answer.

O'REILLY:  OK.

BUSH:  I mean, as opposed as to what, putting a military on the border,

O'REILLY:  Yes, [use the] military to back up the border patrol, to just stop the, rampant...

BUSH:  No, I think the best way to do it is to give the border patrol the assets it needs to do its job.

 

Watch Part II and Part III of our exclusive interview on Tuesday, September 28 and Wednesday, September 29 only on "The O'Reilly Factor" at 8 p.m. and 11 p.m. ET!

Content and Programming Copyright 2004 Fox News Network, L.L.C. ALL RIGHTS RESERVED. Transcription Copyright 2004 eMediaMillWorks, Inc. (f/k/a Federal Document Clearing House, Inc.), which takes sole responsibility for the accuracy of the transcription. ALL RIGHTS RESERVED. No license is granted to the user of this material except for the user's personal or internal use and, in such case, only one copy may be printed, nor shall user use any material for commercial purposes or in any fashion that may infringe upon Fox News Network, L.L.C.'s and eMediaMillWorks, Inc.'s copyrights or other proprietary rights or interests in the material. This is not a legal transcript for purposes of litigation.

http://www.foxnews.com/story/0,2933,133712,00.html

 

 

Read more: http://www.foxnews.com/story/0,2933,133712,00.html#ixzz2OdPFE9j

 

http://www.foxnews.com/story/0,2933,133712,00.html

 

Vietnamese Americans Fight for Freedom and Democracy

 

Joint statement by multiple organizations rebuts insults to S Vietnamese, Montagnards

 

Release, National Congress of Vietnamese Americans

 

 

 

October 8, 2004 - The Vietnamese American community is deeply disturbed by comments made by Senator Evan Bayh, a Democrat from Indiana, and President George W. Bush. In this election year, Vietnam is often invoked for political gains. However, the contributions of Vietnamese Americans to the economy, to education, to social services and to defending fundamental human values have not been praised nor acknowledged.

 

On the September 16, 2004 edition of CNN’s “NewsNight with Aaron Brown,” the host asked Senator Evan Bayh, “Is it still inappropriate to use the term Vietnam, to start talking about Vietnam references?” Senator Bayh responded, “Well, Vietnam was a little bit different. That was a national struggle, and we were on the wrong side in that national struggle, or at least the side of -- we did not stand for a legitimate government there.”

 

On the September 27, 2004 edition of “The O’Reilly Factor,” O’Reilly asked President Bush, “The South Vietnamese didn’t fight for their freedom, which is why they don’t have it today.” President Bush responded, “Yes.”

 

Many former South Vietnamese and Montagnards fought alongside U.S. Armed Forces for freedom, the right to self-determination and a democratic system of governance. 1.2 million Former South Vietnamese and their children are living in the U.S. Without regard for any past or current administrations, Vietnamese Americans have supported the Vietnam Human Rights Act, which passed the U.S. House of Representatives in 2001 (HR 2833: 410-1, Roll Call 335) and in 2004 (HR 1587: 323-45, Roll Call 391). We have had bipartisan support for our strong and continuing support for freedom and democracy.

 

The contributions and sacrifices of Asian Pacific Americans and Vietnamese Americans are being ignored. Vietnamese Americans labor as entrepreneurs to open restaurants, shops and businesses. Among minority-owned businesses, we employ 97,035 fellow Americans, with a payroll of $1.1 billion, and generate receipts of $9.3 billion. Vietnamese Americans are becoming more visible in sports, politics, media and philanthropy. In addition to the countless fundraisers across the U.S. in which Vietnamese Americans raised funds in the aftermath of the events of 9-11, a Vietnamese American gave $2 million dollars to the American Red Cross.

 

Vietnamese Americans have and will continue to sacrifice their lives to defend freedom and democracy. Vietnamese Americans fought in the Persian Gulf War and we are on the ground in Afghanistan and Iraq.

 

In an election where Asian Pacific Americans are being ignored, the Vietnamese American community will not be a silent minority when it comes to defending freedom and democracy in the United States and in the international community. As a refugee community that struggles and prospers with each opportunity, we understand the core values that enable us to believe in and persevere towards the American dream. We give thanks for living in a free and democratic society.

 

 

 

Supporting Organizations

 

* Da Hieu Youth Alliance

* National Congress of Vietnamese Americans (NCVA)

* Next Vietnam Foundation

* Vietnamese-American Public Affairs Committee (VPAC)

* Vietnamese Professionals Society – Washington, D.C. Chapter

Contact: Hung Nguyen (877) 592-4140; Nam Pham (617) 448-9794

 

 

 

Other Readings of Interest

 

An open letter to all young Vietnamese-Americans

By Sonny Le

Vietnamese-American Republicans should rethink their vote for Bush on Nov 2

Vietnamese Americans Back Bush -- For Now

By Andrew Lam, PNS

But generational shifts, new concerns, may bring change to community's traditional GOP support

In November, Remember Our Hmong Veterans

By May Her, with Blong Yong, FutureHmong Magazine

Commentary pleads to recall sacrifices of Hmong vets, forgotten allies in "The Secret War," many of whom are still hiding or persecuted in SE Asia. EDITOR'S NOTE: Commentary includes images that may be disturbing to some readers.

 

Vietnamese-American Republicans Should Rethink their Vote for Bush on Nov 2

 

An open letter to all young Vietnamese-Americans

 

By Sonny Le

 

If you are over 18, a registered Republican and plan to cast your vote for President Bush on November 2nd, PLEASE RECONSIDER your decision. This presidential election might be the most important election you will have ever participated in your lifetime.

 

Please hear me out if your reasons for becoming a Republican and supporting Bush are: 1) the Republican Party is anti-Communist, 2) Ronald Reagan brought down the Soviet Union, 3) Republicans advocate for human rights of the Vietnamese in Vietnam, 4) a Republican president might hasten the demise of Vietnam's current regime and, finally, 5) the Republican Party stands for values and beliefs similar to ours as Vietnamese immigrants.

 

(A few recent news stories reported the above as reasons given why Vietnamese-Americans support Bush and the Republican Party. Repeated over time, they have become the handy explanation for Vietnamese-American Republican leaning tendency.)

 

Yes, I am a registered Democrat and I will cast my vote for John Kerry on November 2nd. No, I am not in the employ of the Democratic Party or any of its affiliates. And yes, I've voted for candidates other than Democrats in the past.

 

1.  The Republican Party is no more anti-Communist than the Democratic Party.

 

Throughout the history of US involvement in Vietnam, it is a documented fact that the Democratic Party was the champion of the former South Vietnam state, not the Republican Party.

 

Yes, Senator Joseph McCarthy, who led the Communist witch hunt in the 50s, was a Republican. But the Communist Party was, and still is these days, legal in the US. One of the greatest Americans of the 20th Century was a Socialist by the name of Eugene Victor Debbs. Debbs gave Theodore Roosevelt quite a scare when he ran for president and won 6% of the electoral votes in 1912, whereas Ross Perot and Ralph Nader won none in their 1992 and 2000 presidential campaigns, respectively. This goes to show that there have been a great many Americans who support the cause of Socialism/Communism, or at least its ideals.

 

In his inaugural address in 1961, it was President-elect John F. Kennedy, a Democrat, who determined that the US was to "pay any price" to defend the cause of freedom against global Communism and soon after, Vietnam was the place where the US was going to draw the line in the sand in an effort to stop the so-called "domino effect."

 

After JFK's assassination, his successor Lyndon Johnson, another Democrat, asked Congress for a resolution, the now infamous "Gulf of Tonkin Resolution," the WMD of the day, to declare war against Communist North Vietnam in 1964.

 

Who ended the Vietnam War? It was Richard Nixon, a Republican, who decided to withdraw from Southeast Asia. Nixon's decision was prompted more by domestic concerns to save his presidency, but it was also because of the thaw in relations between the US and its former adversaries, the Soviet Union and China. It was pure RealPolitiks.

 

Nixon sent his then-National Security Advisor Henry Kissinger to Beijing and Russia to begin diplomatic discussions in secret in 1971 and 1972, respectively. These secret missions were pivotal in the US decision to withdraw from Vietnam.

 

And for the so-called "Peace Negotiation," to end the war, with Le Duc Tho representing North Vietnam in 1973, Kissinger was co-awarded the Nobel Peace Prize. Le Duc Tho declined the award but Kissinger was more than glad to accept his. From this day on, Kissinger has been a certified "Peace Maker," despite his involvement, directly or indirectly, in the killings of thousands of innocent people around the world.

 

2.  Ronald Reagan did not single-handedly bring down the Soviet Union, unlike the heroics he often played in most of his Hollywood movies.

 

It's now widely accepted that Reagan's outsized defense spending that contributed to the downfall of the Soviet Union was a contributing factor but not the sole reason. The Soviet Union was driven bankrupt, in a sense, in an arms race with the US. And of course Pope John Paul, II and the Vatican played a role. So did Lech Walesa and his fellow Polish shipyard workers.

 

3. The US government cares more about the human rights of citizens of other countries only when it pertains to trade negotiation and foreign aid, as bargaining chips.

 

The US has historically, under both Democratic and Republican presidents, supported some of the most repressive, and often murderous, dictatorship regimes in modern history from Chile, under Augusto Pinochet, to Uganda, under Idi Amin, to the Philippines, under Ferdinand Marcos.

 

And now the US has come under fire for its questionable human rights record under the Patriot Act, a byproduct of a Republican-controlled White House and Congress in our post-September 11 world.

 

So, the answer is: no. A Republican President does not necessarily make a better advocate of human rights, anywhere in the world. It might be worse.

 

4.  A Republican president does not and will not hasten the demise of the Communist state of Vietnam.

 

Yes, it was Bill Clinton, a Democrat, who lifted the economic embargo against Vietnam and normalized relations between the two countries.

 

The economic embargo against Vietnam and the drive to isolate it from the rest of the world after the Communist north captured South Vietnam may have been started by a Republican president, Gerald Ford, but it was further toughened under a Democratic president, Jimmy Carter.

 

It should also be said that it was under Carter that most Vietnamese refugees were taken in.

 

The warming of relations, which led to the normalization of ties in 1994, began with the Republican Reagan in 1988, who authorized the cooperation between the US and Vietnam in the search for American service men missing in action (MIA), which came with financial aid to Vietnam.

 

The pace to normalize ties with Vietnam was further quickened under President George Herbert Walker Bush, the current president's father, both Republicans, of course.

 

The two acknowledged-champions of normalization of ties with Vietnam are two US Senators, the Republican John McCain and the Democratic John Kerry, both Vietnam vets. However, McCain is often seen as a hero to Vietnamese-American Republicans, but not a traitor for having reached out to Vietnam's current regime. What gives?

 

And last but not least...

 

5.  "The Republican Party's moral values and beliefs are in line with Vietnamese-Americans."

 

This could not be any more further from the truth.

 

A lot of us may have fallen under Ronald Reagan's spell - his Hollywood charms and cowboy swagger - but to believe that the Republican Party speaks to us is to deny the realities of the impact under Republican presidency. Rolling back immigration, cutting social benefits, abolishing affirmative action, gutting the public school system, more churches and bible studies classes - how are these reflected the realities of the Vietnamese-American experience?

 

Not all Vietnamese have made it, or have been given access to the halls of power like Viet Dinh, who is reportedly the author of the PATRIOT ACT.

 

Most of us have been able to immigrate to this country because of the blood, sweat and tears of the Civil Rights activists of the 50s, 60s and 70s. They fought for our Civil Rights, the very Civil Rights that the extreme right of the Republican Party want to do away with.

 

Affirmative Action was one tangible result of the Civil Rights movement. Many of us Vietnamese-American have been able to go to college because of affirmative action, not in spite of. I was one of them. I went through the Educational Opportunity Program at San Francisco State University. So have hundreds and thousands of other Vietnamese-Americans who have gone through the same program at SFSU and other similar programs at universities and colleges throughout the country. They may have done so without being aware that they reap the fruit of the Civil Rights movement and affirmative action.

 

I also did live off Aid to Families with Dependence Children (AFDC), commonly known as "welfare," when I first arrived in this country in 1980. I know countless other Vietnamese refugees and immigrants who received either AFDC or General Assistance (GA), another social welfare benefit. Without these and MediCare and employment training programs and services, many of us would not be where we are today.

 

These are some of the social programs that the Republican Party has tried to abolish for many years.

 

Adding insult to injury, George W. Bush, in a call-in interview with FOX-TV Bill O'Reilly had this to say about Vietnamese, many of whom are now his party's hard-core supporters:

 

O'REILLY: The South Vietnamese didn't fight for their freedom, which is why they don't have it today.

 

BUSH: Yeah.

 

 

 

In closing, for Vietnamese-Americans, the reasons that are often given for being and voting Republican do not add up. We exercise our right to vote as American citizens, not Vietnamese nationals. Yes, we do and should care about US foreign policies towards Vietnam, but as American citizens.

 

The history of Vietnam and the facts about the Vietnam War have often been distorted by all sides. As Vietnamese-Americans, we should make an extra effort in understanding and knowing history based on documented facts beyond our own personal history. Our emotional response to this painful chapter in our lives should be tempered by facts and intellect.

 

I hope your choice in electing the next president on November 2nd will be a decision based on facts and realities, not distortion and myths.

 

 

Thật là may mắn cho đến sáng hôm nay chúng tôi mới nhận được một email từ trong cái ghetto của nhóm Nguyễn văn Tần gởi tới trong đó có lá thư của thằng ôn dịch vô học, vô lại và vô phúc Nguyễn Kinh Luân ở Tarrant. Sở dĩ chúng tôi phải nặng lời với thằng ôn dịch cứt lộn lên đầu này v́ hắn chỉ thuộc hàng con cháu của những người thuộc chế độ VNCH, ở xứ sở Cờ Hoa th́ y cũng chưa thoát khỏi hàng cu li, nô lệ hăng xưởng. Thực tế cho thấy hiện nay thằng Nguyễn Kinh Luân ở nhà th́ nhờ vợ (làm nail), ở chợ th́ nhờ tiền bệnh,  nghề nghiệp chẳng có, chữ nghĩa dở dang, từ đời bố đến đời con chưa từng cầm súng, không biết thân ḿnh là ai nhưng miệng th́ hô hào đấu tranh chống cộng quanh quẩn trong cái tổ chức vớ vẩn ở hạt Tarrant rồi hoang tưởng rằng đang đóng góp, hy sinh cho đại cuộc quang phục quê hương, giải phóng cho đồng bào quốc nội sinh ra hỗn hào với các bậc trưởng thượng không chỉ của nó mà của cả người thân sinh ra nó. 

Theo những người Việt Nam cư ngụ  ở Tarrant cho biết thằng ôn dịch vô lại, vô học và vô phúc Nguyễn Kinh Luân này trôi sông dạt chợ theo cô vợ làm nail từ vùng khỉ ho c̣ gáy nào đó thuộc bang Florida ṃ về cư ngụ ở Plano nhưng lại sang tận Tarrant bám đít làm tà lọt cho Nguyễn Xuân Hùng, Tom Hà gần chục năm trời, lạm dụng cộng đồng Việt Nam địa phương tiếp tay cho bọn Việt Tân, Phục Hưng lừa đảo đồng bào, móc túi đồng hương bằng những chiêu bài Đáp Lời Sông Núi, Phục Hưng Dân Tộc Cứu Nguy Tồ Quốc, Đấu Tranh Tư Do Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam một cách quá đáng. 

Tính từ năm 1975 cho đến nay,  Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản có mặt trên nước Mỷ đă gần 2/5 thế kỷ nhưng chẳng mấy ai nhờ vả vào cái nhóm người gọi là tổ chức cộng đồng ngược lại luôn luôn bị những tên khốn kiếp thông qua những tổ chức cộng đồng biến họ thành nạn nhân của những tổ chức lừa đảo bịp bợm. 

Thử hỏi thằng thanh niên đến Hoa Kỳ khi tuổi đời c̣n non trẻ nhưng không chịu cắp sách đến trường học hành chữ Việt dở dang th́ đổ cho Việt Cộng tàn ác, trả thù gốc gác Mỹ Ngụy nhưng  dốt văn hóa Mỹ, kém tiếng Anh th́ đổ cho phải lo sinh kế gia đ́nh để tồn tại. Trong đời sống thường nhật ở nhà th́ nhờ vợ ở chợ th́ nhờ tiền SSI, hàng chục năm trời nào có khá ǵ hơn mấy thằng ham chức dởm danh hăo. Thử hỏi thứ vô lại như thằng Luân không bám lấy chức dởm đó th́ có ai nghe tới cái tên và biết hắn là thằng nào. Mấy thằng Cộng Sản mà thấy loại cứt lộn lên đầu như Nguyễn Kinh Luân mà làm chủ tịch cộng đồng th́ chúng sẽ yên tâm ngủ kỹ mà vẫn muôn năm trường trị. Đám trẻ con cái người tỵ nạn hầu hết đều đă học tập thăng tiến,  thành đạt ḥa nhập vào xă hội bản địa trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng một xă hội đa chủng tộc, đa văn hóa đi đến những biên cương mới. V́ thế chức chủ tịch một tổ chức tự phong như tổ chức cộng đồng Việt Nam th́ chẳng có giá trị nào để tính đến.

Đó là loại công việc của đám trẻ dốt nát không tiến thân nổi trong ḍng chính. Tên Luân này ngoài việc lăn xả vào tranh giành chức tước hăo huyền  trong tổ chức này ra th́ loại như hắn làm được ǵ cho xă hội Hoa Kỳ, tiếng Anh th́ nói bằng tay chân nhiều hơn là mồm mép nhưng cũng chưa đủ để đọc menu trong restaurant nên chỉ qua mặt được mấy ông già Việt Nam ở tận hóc bà tó nơi Rạch Gía, Cà Mau. Tiếng Việt của đương sự th́ vừa đủ để viết lưu bút ngày xanh, làm phóng sự  phóng uế trên tờ báo Thế Giới Mới nổi tiếng khắp mấy chợ Việt Nam ở vùng Tarrant và dọa các cháu Cử nhân, tiến sĩ Hoa Kỳ chưa từng học qua Việt ngữ.

Người ta vô tâm nên không thấy rằng loại con em như Nguyễn Kinh Luân chưa đủ tuổi phục vụ cho thề chế VNCH và cũng quá tuổi để trở thành những học sinh, sinh viên ở Hoa Kỳ  tóm lại những thứ dở dang nạc không ra nạc mỡ chẳng ra mỡ chỉ thuộc dạng bầy nhầy, bạc nhạc rất chi là láo lếu. Loại như thế này gặp mấy thằng bịp như Trần Quốc Bảo và Nguyễn Hữu Lễ phong cho cái chức là chúng sống chết ôm về nhà làm bảo bối.

Tôi dám cam đoan rằng tất thảy những ǵ chúng tôi viết ra hoàn toàn đúng với đương sự không sai mảy may. Ǵa như những người của chế độ VNCH thuộc thành phần CTNCT sang muộn sau khi hứng chịu một quăng thời gian tù tội đến Hoa Kỳ khi tuổi đă qua sườn núi bên kia lại phải lo sinh kế gia đ́nh, nuôi dạy con cái cũ th́ cũng được ăn học đầy đủ

Học hành th́ dang dở

 

 

Đă thế thứ ăn

 

DANH NGHĨA TỰ PHONG chẳng khác ǵ đặt tên cho vở TUỒNG CẢI LƯƠNG. “Cũng cờ cũng biển, cũng cân đai” nhưng chỉ là ĐỒ PHƯỜNG TUỒNG.

"Danh là khách của thực, thực là chủ của danh, có danh, mà lại có thực th́ danh v́ thế được coi trọng. Có danh mà không có thực th́ danh v́ thế bị coi khinh".`

Đă là PHƯỜNG TUỒNG hết vở cũ phải soạn vở mới. Đào kép lâu lâu cũng phải thay đổi nhưng TUỒNG th́ vẫn chỉ là TUỒNG. V́ thật ra ĐỒ PHƯỜNG TUỒNG chỉ biết DIỄN TUỒNG chớ biết làm ǵ khác hơn.

Cụ đồ Nguyễn Khuyến thâm thật!!

 

Vịnh tiến sĩ giấy

của Nguyễn Khuyến   

 

I

 

Rơ chú hoa man[1] khéo vẽ tṛ,

Bỡn ông mà lại dứ thằng cu.

Mày râu mặt đó chừng bao tuổi.

Giấy má nhà bay đáng mấy xu?

Bán tiếng mua danh thây lũ trẻ,

Bảng vàng bia đá vẫn ngh́n thu.

Hỏi ai muốn ước cho con cháu.

Nghĩ lại đời xưa mấy kiếp tu.

 

II

 

Cũng cờ, cũng biển, cũng cân đai,

Cũng gọi ông nghè có kém ai.

Mảnh giấy làm nên thân giáp bảng[2],

Nét son điểm rơ mặt văn khôi[3].

Tấm thân xiêm áo sao mà nhẹ?

Cái giá khoa danh thế mới hời[4]!

Ghế tréo, lọng xanh ngồi bảnh chọe,

Nghĩ rằng đồ thật hóa đồ chơi!

 

 

 

Chú thích cuối trang

▲ Người thợ làm nghề hàng mă

▲ Bảng đề tên từ học vị tiến sĩ trở lên

▲ Đầu làng văn. Ở đây chỉ người có đỗ đạt cao

▲ Giá rẻ

 

 

----- Forwarded Message -----

From: Hoi Van Do <hoivando@gmail.com>

To: diendan_tv@googlegroups.com

Sent: Monday, November 26, 2012 5:18 PM

Subject: Fwd: tran trong kinh trinh

 

Kính chuyển để theo dơi.

 

Kính

 

Đỗ Văn Hội

 

---------- Forwarded message ----------

From: Doan, Dinh (USADC) <Dinh.Doan@usdoj.gov>

Date: 2012/11/26

Subject: tran trong kinh trinh

To: "ubphhd@ureach.com" <ubphhd@ureach.com>

Kính thưa quư NT, quư CH và quư bạn,

Trân trọng kính tŕnh 3 việc sau đây:

1)     Tôi vừa được tin là ông Lê Quyền sẽ ra tranh cử CT/CĐVN/WDC/MD/VA.  Ông Quyền đang thăm ḍ để t́m người làm việc chung.

2)     Kính tŕnh cúng quư vị về quyết định của tôi liên quan đến Uỷ Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH.

3)     Ông Nguyễn Văn Tánh và BTC cuộc biểu t́nh Ngày QT Nhân Quyên tại LHQ mong mỏi sự tham gia thật đông đảo của các Hội đoàn và đồng hương từ DC và đặt sự tin tưởng vào sự tiếp tay kêu gọi của quư vị.

Trân trọng,

DHDinh

 

From: Doan, Dinh (USADC)

Sent: Monday, November 26, 2012 10:32 AM

Subject: Uỷ Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH

 

Thưa anh Bích và anh Sinh,

Mặc dù Hải Ngoại cần có một tiếng nói thống nhứt để chống ngoại xăm và diệt một chính thể bất lực với phương Bắc, ác ôn với đồng bào, một Hội Nghị Diên Hồng là một nhu cầu cần thiết cần phải có để toàn thể người Việt đóng góp vào.

Tôi tiếp tay với hai anh để vận động sự tham gia của thành phần cựu quân nhân VNCH.  Tôi được biết là anh Bích cũng sắp đi Ba Lan nay mai để vận đồng thêm cho 33 ngàn chữ kư đă nhận được từ khắp nơi kư chung vào bản Tuyên Cáo.

Có nhiều Hội đoàn cựu quân nhân muốn đóng góp để thực hiện một cuộc ngồi lại lớn hơn với đầy đủ mọi giới có ḷng thành cùng chung chí hướng và mục tiêu chống Tàu Cộng diệt Việt Cộng.

Nhưng mới đây qua một cuộc biểu quyết, trong giới cựu quân nhân mà tôi là một thành phần đă cho biết là việc tham gia không thuận lợi và không mấy thích hợp trong hoàn cảnh và giai đoạn này.

Do đó tôi phải theo ư muốn của đa số là rút tên ra khỏi Uỷ Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH.

Con đụng đấu tranh cho một Việt Nam vẹn toàn bờ cơi và không c̣n Cộng Sản chế ngự c̣n dài.  Chắc chắn chúng ta sẽ có dịp đi song hành tiến chiếm mục tiêu.

DHDinh

 

Liên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Đông Bắc Hoa Kỳ

1809 PAULDING AVE BRONX NY 10462-3117

(347) 545-2923 * (347) 988-2961 * (347) 545-2882

Email: nyvaca@gmail.com - www.nyvaca.com

 

Thông Báo Tổ Chức Biểu T́nh Trong Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Tại Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Thành Phố  New York ngày 10-12- 2012

 

Kính gửi:

-        Quư vị Lănh Đạo các Tôn Giáo, các Cộng Đồng, Đoàn Thể, Tổ Chức, các cơ quan Truyền Thông.

-        Toàn thể Quư Đồng Hương tại Hoa Kỳ và khắp thế giới.

 

Kính thưa Quư Vị:

 

Như chúng ta đă biết, đảng Cộng Sản và chính phủ Việt Cộng đă và đang tiếp tục đàn áp Đồng Bào Việt Nam trong nước. Chúng đă áp đặt chế độ độc tài đảng trị, tước bỏ mọi quyền tự do căn bản cũng như vi phạm trầm trọng nhân quyền của người dân Việt Nam.

 

Do đó như hằng năm, nhân ngày họp thường niên của Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế của cơ quan Liên Hiệp Quốc, chúng tôi gồm các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia miền Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc biểu t́nh vào ngày 10 tháng 12 năm 2012 từ 11 giờ trưa tới 3 giờ chiều trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York để:

 

- Đ̣i chính phủ Việt Cộng phải tôn trọng Nhân Quyền cho Đồng Bào trong nước.

- Đ̣i đảng CSVN phải tôn trọng các quyền tự do căn bản, thi hành chính sách dân chủ cho dân chúng

  Việt Nam.

- Đ̣i nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tất cả các nhà tranh đấu cho lư tưởng Tự Do, Dân Chủ và

  Nhân quyền cũng như chống lại sự bành trướng xâm lăng của Trung Cộng mà chính phủ Việt Cộng đă

  thô bạo bắt giữ và tuyên án bất chấp công lư và lương tâm nhân loại .

- Vận động các đại biểu trong Ủy Ban Nhân Quyền LHQ không chấp nhận việc xin gia nhập của CSVN

   vào Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2013-2016

 

Đồng thời chúng tôi sẽ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ để thành lập một phái đoàn vào trụ sở LHQ để tŕnh bầy với Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Tế về việc chính phủ Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm trầm trọng tới nhân quyền của dân chúng Việt Nam trong nước.

 

Xin thành khẩn kêu gọi toàn thể Quư Vị tham gia, hỗ trợ chúng tôi trong mục tiêu tranh đấu nói trên.

 

Ngày 22 tháng 10 năm 2012

Chủ tịch Ban Tổ Chức

LS Nguyễn Thanh Phong, CT/ CĐNVQG New York

Đồng Chủ Tịch Ban Tổ Chức:

1/ Ông Nguyễn Văn Tánh: Điều Hành Tổng Quát

2/ Ông Đỗ Hồng Anh, CT/CĐ  DC & MD & VA .

3/ Ông Cao Xuân Khải, CT/CĐ New Hampshire .

4/ Ông Nguyễn Thanh B́nh, CT/CĐ Massachusetts

5/ Ông Trần Văn Giỏi, CT/CĐ Connecticut

6/ Ông Nguyễn Đức Nhiệm, CT/CĐ Pennsylvania .

7/ Ông Lưu Văn Tươi, CT/CĐ Florida .

8/ Ông Trần Quán Niệm, CT/CĐ Nam New Jersey .

9/ Ông Nguyễn Đ́nh Toàn, CT/CĐ Philadelphia .

10/ Ông Lư Văn Phước, CT/ Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Vùng Đông Bắc.

 

From: nguyennbich37726@aol.com [mailto:nguyennbich37726@aol.com]

Sent: Monday, November 26, 2012 12:40 PM

Subject: Re: Uỷ Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH

 

Thân gởi Anh Định và Quư Anh Chị,

Cám ơn Anh Đoàn Hữu Định đă thông-báo cho một tin không được vui lắm đối với Anh Hồ Văn Sinh và tôi.  Hiển-nhiên, khi chúng ta tổ-chức Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại là chúng ta cũng đă trông ra tất cả những chông gai, trở ngại.

Song chông gai và trở ngại có lẽ là chuyện đương-nhiên trên một con đường đấu tranh cho quê hương, đất nước.  Và tôi chấp-nhận những thách thức đó.  Tôi chỉ mong sao cho mọi người b́nh-tâm và cũng nghĩ như người Mỹ nói, "A person is presumed innocent until proven guilty."

Về phương-diện này, Anh Tạ Cự Hải lên án chúng tôi mà chưa hề nghe tôi tŕnh bầy vấn-đề th́ thiết-tưởng anh ấy đă không bằng được người Mỹ: sống trong một thế-giới tự-do mà ta đă lên án người khác trước khi cho người đó một cơ-hội nói ǵ th́ công-bằng ở đâu?  Tôi xin sẵn sàng đến gặp Anh Hải cũng như Quư Anh trong Liên-hội Cựu-chiến-sĩ bất cứ lúc nào để tŕnh bầy câu chuyện và lựa chọn của tôi.

Có lẽ Anh Paul Vân công-bằng hơn khi đề nghị "thĩnh cầu và đề nghị Ban Lănh Đạo các Hội Đoàn tiêu biểu phối họp với Đài Truyền H́nh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn & SBTN, tổ chức buổi hội luận với Ông Nguyễn Ngọc Bích và Ông Đoàn Hữu Định để vấn đề được sáng tỏ."  Có thể nói trong quá-khứ, tôi chưa hề làm chuyện ǵ đi ngược lại quyền-lợi của Tập-thể Cựu-chiến-sĩ dù như tôi chưa có hân-hạnh là một thành-viên ở trong đó.  Tỷ-dụ: tôi và anh Định đă có phần tổ-chức hội-thảo "35 năm nh́n lại: Vai tṛ của QL-VNCH" rất thành công ở Army-Navy Club (ở DC, của Mỹ) vào năm 2010, trong đó có sáu vị tướng Mỹ và mấy vị tướng VN tham-gia.  Tôi bỏ tiền túi ra để đi xuống Vietnam Center của Texas Tech University để nói về Trận Mậu Thân, vai tṛ của Quân-lực VNCH ở Huế năm đó và cuộc thảm-sát dân lành do bàn tay sắt máu của VC (với cả lời thú tội của Lê Minh bên QĐ Bắc-Việt), v.v. và v.v.  Thiết-tưởng những việc làm này của tôi đều có những bằng-chứng rơ ràng trên Youtube hay DVD (Hội-thảo ở Army-Navy Club đă được SBTN Washington ghi lại trong một bộ 7 dĩa DVD), qua những bài báo và rất nhiều nơi đăng lại những bài tham-luận của tôi.

Ngoài ra, có không biết bao nhiêu sĩ-quan trong QL-VNCH đă gọi đến cho tôi, kể cả gặp tôi tối hôm qua ở bữa cơm Yểm-trợ cho các Nhà Dân-chủ trong nước, cũng nói lên sự đồng-t́nh với việc làm của tôi.  Nếu Anh Hải xem Youtube về Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, Anh cũng có thể thấy được không ít quân-nhân, cả nam lẫn nữ, tham-gia Hội-nghị đó và ủng-hộ cho việc làm của chúng tôi. 

Thưa Anh Nguyễn Quốc Khải,

Nói th́ dễ, làm mới khó.  Khi anh sổ toẹt chuyện làm của chúng tôi: "Việc đ̣i CSVN trả lại miền Nam Việt Nam v́ CSVN vi phạm Hiệp Định Paris 1973 là một chuyện hoang tưởng" th́ xin Anh vui ḷng chứng minh cho bà con xem nó "hoang tưởng" ở chỗ nào.  Và v́ anh là một học-giả, vậy xin Anh nói có sách, mách có chứng như anh đă từng làm trong các bài viết về kinh tế của Anh, "quoting chapter and verse" như người Mỹ nói.  Có thế mới thuyết-phục được tôi và người khác.

Và bởi tôi tôn-trọng cả Anh lẫn anh Tạ Cự Hải, tôi mong là hai anh không ngại chỉ bảo cho chúng tôi sai ở những chỗ nào?

Thưa Quư Bạn Quân Nhân, nhất là những vị có trách-nhiệm trong Liên-hội,

 

Tôi không có cách liên-lạc trực-tiếp với Quư Vị nên chỉ xin Quư Vị nào trông thấy e-mail này th́ xin cho biết Quư Vị hiểu việc làm của chúng tôi như thế nào mà đă biểu-quyết là, như thư Anh Định viết, "việc tham gia không thuận lợi và không mấy thích hợp trong hoàn cảnh và giai đoạn này?"

Trong chuyện này, tôi cũng rất mong được Quư Vị chỉ giáo, để cho tôi được sáng tỏ vấn-đề và hiểu suy nghĩ của Quư Vị.

Kính mong,

 

Nguyễn Ngọc BÍCH

11/26/2012

 

T.B.-  Và khi chỉ bảo chúng tôi, chúng tôi cũng rất mong Quư Vị đừng đưa ra những tin KHÔNG CHÍNH-XÁC (như gọi tôi là "Tổng thống kiêm Thủ tướng") để trách móc chúng tôi.

diendan_hddb@googlegroups.com

Kính chuyển v́ có vài vị chưa nhận dưọc phần góp ư.

Nguyễn thanh B́nh

 

---------- Forwarded message ----------

From: Binh Nguyen <lienpham2k@gmail.com>

Date: 2012/11/20

Subject: Re: [UBTTCDVNLBHK] {Hội Đồng Đại Diện} Chương tŕnh họp HĐĐD và mở rộng

To: UBTTCDVNLBHK@yahoogroups.com

Cc: HOIDONG DAI DIEN <HD_DaiDien@googlegroups.com>, TICH TRUONG <TRUONGNGOCTICH@yahoo.com>, nguyenvantanh718@yahoo.com, chien d do <chienddo@yahoo.com>, tuoiluu4905@gmail.com, vinh nguyen <vinhnguyenokc@yahoo.com>, ANTHONY LE <liem99@yahoo.com>, Vinh Pham <phamvinh8292@yahoo.com>, mail14@yahoo.com

 

Xưa kia vốn không phải là đường nhưng v́ có nhiều kẻ đă đi nên nó trở thành đường đó thôi

 

Cách mạng mà thỏa hiệp với giai cấp thống trị th́ gọi là Phản cách mạng. (Kim Âu)

 

Thưa Bs Hữu,

V́ Bs dă dồng ư về sự quan trọng của HĐBB, nên Hội Dồng Dại Diện chỉ có quyền hạn phối họp công tác, chứ không quyết dịnh như họp tối hôm qua!

Chương tŕnh họp tối qua th́ mục Thỉnh Nguyện thư, Hiến Chương cần có dủ CDTV/HĐBB biểu quyết dể sau dó cùng nhau thi hành.

Chỉ xin xem lại là Hội Dồng Dại Diện có ghi trong Tu chỉnh 2009 tại Dallas, nhưng chưa bao giờ dưọc biểu quyết thông dể có thẩm quyền sinh hoạt. Nhiệm kỳ vừa qua cứ xem như chuyện dă rồi nhưng thật sư chưa xong!

Ngoài ra, trong các phiên họp mở rộng như tối qua, việc biểu quyết của HDGS, HDCV, HDCH chung với UBTT là không dúng v́ HDGS, HDCV chỉ có trách nhiệm theo giỏi sinh họạt cho dúng Hiến Chương chứ không thể biều quyết chung với UBTT hay HDCH. Hai Hội dồng nầy chỉ biểu quyết nội bộ thôi.                                                                                    Theo tôi hiểu th́ chúng ta cần dĩ hoà vi quư nhưng về phương diện tổ chức, sinh hoạt th́ chúng ta dang ḷng ṿng, không di vào nguyên tắc.

Nay kính,

Nguyễn thanh B́nh

 

 

2012/11/19 huu vo <drhvo@yahoo.com>

 

 

 

 

 

Thưa qúy vị

Để có đầy đủ ư kiến theo lời đề nghị tôi xin mời thêm các GSV, cố vấn HDCH và Uỷ Ban Thường Trực vào họp

Xin xem số phôn và code bên dưới

Xin xác nhận là qúy vị có nhận email và vào họp

Thân mến

BS Vơ Đ́nh Hữu

CT HĐD Đại Biểu

Thưa qúy vị HĐ Đại Diện

Chương tŕnh họp ngày thứ hai Nov 19, 2012 lúc 7 PM Cali

1 Chào cờ VNCH

2. Phút mặc niệm

Ǵới thiệu thành phần tham dự và lập biên bản anh TTK Trần Quan Niệm

Điều hhợp buổi họp BS Vơ Đ́nh Hữu

3. Nộp đơn cho Liên Bang

4. Làm kiến nghị  yêu cầu HK chống Trung Cộng xâm lấn Biển Đông

5. Liên Kết với các CD châu lục

6. Vấn đề Hiến Chương

7. Tiếp xúc báo chí , hội đoàn Nam Cali

8. Linh Tinh

Số phone712 451 6100

số code 216315 #

 

Xin qúy vị vào họp đúng giờ.

Thân mến

BS Vơ Đ́nh Hữu

CT HD Đại Biểu

To

nguoivietquocgia66@yahoo.com

 

----- Forwarded Message -----

From: Observateur Delon <observateur12@yahoo.com>

To: ""caoduong@free.fr"" <caoduong@free.fr>; ""lamvien59@free.fr"" <lamvien59@free.fr>; ""acl59pp@gmail.com"" <acl59pp@gmail.com>; ""daij1109aans@yahoo.fr"" <daij1109aans@yahoo.fr>; ""caoduong@free.fr"" <caoduong@free.fr>; ""ncnguyen@free.fr"" <ncnguyen@free.fr>; ""pwillay@orange.fr"" <pwillay@orange.fr>; ""vetran0109@yahoo.com"" <vetran0109@yahoo.com>; ""nghiepphan@sbcglobal.net"" <nghiepphan@sbcglobal.net>; ""rvnvets@gmail.com"" <rvnvets@gmail.com>; ""hoangyenfrance@hotmail.com"" <hoangyenfrance@hotmail.com>; ""delta81bcd@yahoo.fr"" <delta81bcd@yahoo.fr>

Sent: Wednesday, November 28, 2012 1:55 PM

Subject: Quan trong: Bo tuc ve Thu Tuong Doan Huu Dinh UBLDLTVNCH

 

1.    1. Chú phỉnh tui rồi chính phủ ui !

Đoàn Hữu Định mượn đ̣ “Hội Nghị Diên Hồng” qua sông, không xong bèn rút ván khiến GS NNBích, Hồ Văn Sinh, MS David Huỳnh chới với v́ biết ḿnh bị lợi dụng, giận tím gan nhưng há miệng sợ bị mắc quai. DHD nổi tiếng quậy, bung xung tại vùng Washington DC ai cũng biết, nhưng lần này me-xừ DHD đă phóng quá đà, khiến thủ đô dậy sóng, cộng đồng VN hải ngoại nổi giận vạch trần bộ mặt thực của hắn. Thủ Tướng dỏm DHD thấy nuốt không vô, bị mắc cổ, bèn đánh bài tẩu mă, rút khỏi Ủy Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH, bỏ ông Tổng Thống với lư do “quân đội họp lại ” quyết định không đồng ư. Bộ tính xóa hồ sơ đen cho lẹ hả ngài Thủ Tướng? Thấy đâu cũng nhào vô, cũng chụp, bộp chộp như vậy mà đ̣i lănh đạo cái ǵ? Quân đội nào không đồng ư? Vùng Washington DC không có quân đội nào hội họp bàn bạc ǵ về cái chức Thủ Tướng dỏm của hắn đâu. Thực sự hắn có “quân đội” nào đâu, không dân không lính. DHD phịa chuyện quân đội họp hành, 100% không có quân đội nào họp hành, hắn lại nói láo nữa đó bà con ui! Hắn lại nói láo trắng trợn với Tổng Thống UB Lănh Đạo Lâm Thời của hắn, nói láo với những người nhẹ dạ lỡ tin lời mật ngọt chết ruồi của vợ chồng hắn. Âm mưu của DHD lúc này là cứ áp dụng chiến thuật nói láo ăn tiền như hắn đă nói láo suốt đời hắn, may ra có người nhẹ dạ tin lầm. DHD tạm thời rút lui, đánh lạc hướng, chờ phỉnh gạt bà con thủ đô để vồ cho được chức Chủ Tịch Cộng Đồng rồi bấy giờ hắn sẽ mang tổ chức Cộng Đồng gia nhập vô lại cái Ủy Ban Lănh Đạo Lâm Thời VNCH và chức Thủ Tướng dỏm của hắn. Nhơn đây, Tổng Thống NNBích và bà con Cộng Đồng hải ngoại cũng nên rút ra một bài học tuy đắng cay nhưng quư giá để sau này khỏi bị DHD phỉnh gạt, qua cầu không xong th́ rút ván. Nhớ đừng bao giờ tin lời xảo quyệt của DHD, đừng để hắn tiếp tục gạt gẫm nữa nhen bà con. Bà con chúng ta ở Washington DC và hải ngoại đă sáng mắt chưa?  DHD bây giờ có thêm 2 chức mới nữa đó: Thủ Tướng dỏm và cựu Thủ Tướng dỏm tức “tẩu mă tướng quân”. Tổng cọng đến giờ phút này DHD đă tự gắn vào ḿnh cả chục chức dỏm rồi bà con. Như vậy DHD có phải là kẻ háo danh, ham chức không?  Chỉ tiếc là vợ chồng hắn có tham vọng rất cao nhưng tài đức của hắn chỉ bằng hạt tiêu, không cách nào theo kịp tham vọng và ảo tưởng của họ. Cả vài chục năm trước vợ hắn vẫn thường rêu rao hắn sẽ là Thủ Tướng VNCH tại hải ngoại và cộng sản sẽ phải nói chuyện với hắn, mời hắn về nước làm thủ tướng. Bây giờ th́ đi đâu vợ chồng hắn cũng xưng là “Tân Chủ Tịch Cộng Đồng” mặc dù chưa có bầu cử Chủ Tịch CĐ. Thiệt hết thuốc chữa rồi bà con ui !

 

2.    2. Ḷng dạ của cựu Thủ Tướng

Chúng tôi vừa được cho biết về một cuộc đối thoại giữa một chức sắc trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Hoa Thịnh Đốn và DHD lúc bấy giờ là Chủ Tịch Liên Hội, nội dung như sau:

Viên chức: “Tôi đề nghị tiến cử Niên Trưởng Chi Hội Trưởng Nhảy Dù vào chức vụ Phó Chủ Tịch Liên Hội, ông nghĩ sao ?”

DHD sừng sộ: “Ông đó đánh giày cho Ông Tướng Lịch mà làm Phó Chủ Tịch Liên Hội cái ǵ, ông không biết sao ?”

Viên chức: (không nói lời nào thêm nữa).

 

Bà con tự nhận xét lấy về ḷng dạ của cựu Thủ Tướng: bên ngoài th́ thấy vậy nhưng trong ḷng không phải vậy. Đó là con người thực của Ngài. Xin đề pḥng và bảo trọng.

 

3.    3. Xin trả lời chung cho quư vị đă tiếp xúc với chúng tôi

Chúng tôi xin bổ túc thêm một số chi tiết về lư lịch của DHD để quư vị tham khảo:

Thời kỳ bị đày ra đơn vị tại Ban Mê Thuột, DHD cùng với cấp chỉ huy của y là

Trung Tá Nguyễn Tuấn Minh đă tổ chức lấy cắp vĩ sắt phi trường và quân dụng

Mỹ đem bán bị bắt. Trung Tá Nguyễn Tuấn Minh bị lột lon xuống binh nh́ và

DHD bị đưa về nhốt tại quân lao Nha Trang. Sau nhờ có Trung úy Hiếu, phụ tá

GĐ Quân Lao, là chỗ quen trước, giúp cho trốn khỏi Nha Trang, đào ngũ về Sài

G̣n và được HDN che chở. Tại hải ngoại, DHD khoác lác là y đă từng làm

Thứ Trưởng tại Bộ Dân Vận.

 

 

From: Observateur Delon <observateur12@yahoo.com>

To: "caoduong@free.fr" <caoduong@free.fr>; "lamvien59@free.fr" <lamvien59@free.fr>; "acl59pp@gmail.com" <acl59pp@gmail.com>; "daij1109aans@yahoo.fr" <daij1109aans@yahoo.fr>; "caoduong@free.fr" <caoduong@free.fr>; "ncnguyen@free.fr" <ncnguyen@free.fr>; "pwillay@orange.fr" <pwillay@orange.fr>; "vetran0109@yahoo.com" <vetran0109@yahoo.com>; "nghiepphan@sbcglobal.net" <nghiepphan@sbcglobal.net>; "rvnvets@gmail.com" <rvnvets@gmail.com>; "hoangyenfrance@hotmail.com" <hoangyenfrance@hotmail.com>; "delta81bcd@yahoo.fr" <delta81bcd@yahoo.fr>

Sent: Friday, September 28, 2012 2:10 AM

Subject: Quan trong: Nhung dieu can biet ve Doan Huu Dinh

 

Xin chuyển Lá Thơ Hoa Thạnh Đốn từ người bạn già Washington để rộng đường dư luận.

Chúng tôi đánh dấu và sửa lỗi chính tả cho dễ đọc. Chúng tôi đă kiểm chứng các tin tức từ nhiều nguồn khác nhau và kết luận sự thực 100%. Chia rẽ là chết, đoàn kết là sống. Nhưng không v́ chiêu bài đoàn kết mà dung túng tay sai nằm vùng, háo danh, phá rối cộng đồng và quân đội. Phải lột trần và thanh lọc bọn này khỏi hàng ngũ cộng đồng và quân đội, mới có đoàn kết thực sự, mới chống cộng hữu hiệu.

Sự thực 100%, không cần b́nh luận thêm.

 

Trích

 

"Cher anh K,

 

Theo lời anh yêu cầu, tôi xin gửi anh K "Lá Thơ Hoa Thạnh Đốn".

...................

Đây nói về tranh chức Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Wash DC. Tới giờ phút này chỉ có một ông lộ mặt ra, đó là ông Đoàn Hữu Định. Ông ĐHĐ tranh cử nhưng vợ ông cũng tranh cử luôn. Ông ĐHĐ sanh ra có số bọc điều, số nhờ vợ. Vùng thủ đô ai cũng biết ông ĐHĐ lúc nào cũng bung xung, cả chục năm nay. Dân Anglais thường nói "con chuột mà muốn to bằng con voi". Tŕnh độ văn hóa như củ khoai mà tham vọng lên tới trời. Nhứt là bà vợ Nguyễn Hải Yến tức Đoàn Hải Yến, cũng loại văn hóa củ khoai nhưng hay xúi bậy, không biết sức của chồng ḿnh, gặp ai, bất kể đàn ông đàn bà, ĐHY cũng a vô quàng vai bá cổ xin phiếu, chẳng biết mắc cở là ǵ, lố bịch hết sức, bà con ai cũng cười và khinh thường.

 

Lư lịch vợ chồng ĐHĐ - ĐHY rất lem nhem.Bên đó có lẽ ít người biết, chớ bên này mấy ông cựu quân nhân rựou vô lời ra, kháo nhau về chuyện ĐHĐ- ĐHY như cơm bữa.

 

Lư lịch ĐHĐ

Nói láo số 1: ĐHĐ nhập ngũ Thủ Đức, chạy chọt sao đó được cho đi Mỹ học lớp huấn luyện viên ở Georgia chừng 8-9 tháng rồi về lại quân trường Thủ Đức làm SQ Cán Bộ. Vậy mà ĐHĐ nói láo với đồng bào thủ đô là đi du học kỹ sư công chánh ở Georgia. Có kỹ sư nào ở Georgia không cần bằng tú tài, chỉ học 8 tháng là thành kỹ sư công chánh?

Nói láo số 2: Về lại quân trường Thủ Đức chưa được bao lâu, ĐHĐ bị tống ra khỏi quân trường Thủ Đức v́ kỹ luật, tạm thời được đày ra đơn vị tại Ban Mê Thuột. Ở đơn vị mới chưa được mấy tháng, ĐHĐ đă cấu kết với cấp chỉ huy là Tr/Tá M. tổ chức ăn cắp vĩ sắt phi trường và quân dụng Mỹ đem bán lấy tiền chia nhau. Bị bắt quả tang, Tr/Tá M. bị lột lon xuống binh nh́, ĐHĐ bị nhốt vào quân lao Nha Trang, chờ ra ṭa quân sự. ĐHĐ chạy chọt với SQ Chỉ Huy Phó Quân Lao tên H. làm ngơ cho trốn khỏi quân lao, chạy về Saigon và trở thành đào binh. Nhờ gia đ́nh chạy chọt, ĐHĐ được HĐN che chở cho vào làm an ninh gần 1 năm tại Bộ Dân Vận cho tới ngày mất nước 30/4/75. "Di tản chiến thuật" qua Mỹ trên cùng chuyến trực thăng với HĐN. Sau này tại vùng thủ đô, ĐHĐ bận đồ lính rằn ri, đội đủ thứ beret của các binh chủng khác nhau như ND, TQLC, LLDB, LH ḷe thiên hạ, riết rồi người ta gọi là lính hát bội, kỳ đà đổi màu. Dựa hơi HĐN, ĐHĐ c̣n khoác lác là Thứ Trưởng Bộ Dân Vận cho HĐN.

Nói láo số 3: Đi đâu ĐHĐ cũng huênh hoang là sĩ quan thâm niên, bất nhứt, v́ nói láo. Nói láo với mấy SQ không biết nhiều về LLDB, LH, Sở Liên Lạc, Nha Kỹ Thuật th́ chẳng ai để ư làm ǵ. Đôi khi bị tổ trác, ĐHĐ đi đêm có ngày gặp ma, y bị một niên trưởng cấp chỉ huy thâm niên trong Sở Liên Lạc chất vấn, ĐHĐ ú ớ trả lời láo lếu, bạn bè của y ngán quá không dám nói láo theo y nữa, nên mới ḷi mặt "chuột mà muốn to bằng con voi". Tổng Hội Nha Kỹ Thuật kinh ngạc, v́ họ lần lần phát giác ĐHĐ chuyên môn nói láo về lư lịch, cấp bực, chiến công, đơn vị Lôi Hổ mà y không hề phục vụ.

 

Lư lịch ĐHY

Nguyễn thị Hải-Yến, c̣n có tên là Đoàn Hải-Yến, là con gái út, thứ 13 trong gia đ́nh, anh ruột là NXH, thứ 12 trong gia đ́nh. NXH có vợ là Trương Gia Vy, con gái của Dân Biểu nằm vùng Trương Gia Kỳ Sanh, cháu nội của Trương Gia Mô. Ông cựu DB nằm vùng này bị VNCH buộc tội là nguồn tiếp tế thuốc tây lớn nhứt cho MTGPMN trong mật khu Lê Hồng Phong (gần Hưng Long), qua pharmacie Trúc Viên, xă Phan Rí Cửa. Trương Gia Kỳ Sanh là anh em ruột với Trương Gia Triều, bí danh Trần Bạch Đằng, Bí thư Đặc Khu Saigon Gia Định của cs, tư lịnh chiến dịch mặt trận Phương Nam cùng với Vơ Văn Kiệt trong trận Tổng Công Kích Tết Mậu Thân. Chiến dịch mặt trận Phương Bắc do Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) làm tư lệnh cùng với Trần Văn Trà. Trần Bạch Đằng có vợ là Mai thị Vàng.

NXH sau 75 ở lại VN phục vụ cho cs hơn chục năm và sau đó được ĐHY bảo lănh qua Mỹ. NXH từng làm chủ bút báo Viet Mercury tại San Jose, là tờ báo thiên tả mà ai cũng biết.

 

Lư lịch của ĐHĐ và ĐHY với dây mơ rễ má lem nhem là như vậy.

 

ĐHĐ và ĐHY ma giáo thành lập nhiều liên danh cá nhân đưa vô Hội Đồng Đại Diện là những người có quyền bỏ phiếu chọn Chủ Tịch Cộng Đồng.

ĐHĐ kéo bè lập đảng trong giới quân nhân gây chia rẽ trầm trọng trong quân đội, hệt như thời kỳ Hội Đồng Quân Nhân sau khi đảo chánh TT Diệm. Chính mấy ông SQ Thủ Đức trẻ đă bị ĐHĐ khoác lác, mua chuộc, nhắm mắt nhào vô lập liên danh. Họ họp nhau tại nhà một ông SQ khác, cũng đứng đầu một liên danh c̣ mồi của ĐHĐ. Điều oái oăm là ông SQ này có cha ruột là SQ cao cấp cs từ miền Bắc vào hoạt động bí mật tại miền Nam, thời trước 75.

Ông sĩ quan cs này là em của bà Đại Tướng nên được ông bà Đại Tướng che chở, bảo vệ, sống ngay trong nhà ông bà Đại Tướng và hoạt động cho cs. Mấy ông SQ trẻ người non dạ không rơ ư đồ của ĐHĐ-ĐHY nên đă lọt vô mê hồn trận, theo pḥ những kẻ có quá nhiều dây mơ rễ má với cs. Hèn chi VNCH thua cs từ trong dinh Độc Lập trước 75 và ngất nư tại hải ngoại bây giờ. Mấy ông Thủ Đức trẻ ơi, quư ômg lúc nào cũng đầy nhiệt huyết, hung hăng con bọ xít, chống cọng tứ tung mà vẫn mù ḷa mắc bẫy phe đảng của ĐHĐ, rơi vào hỏa mù của bọn nằm vùng ngụy trang, ăn cơm quốc gia thờ ma cs. Mấy ông Thủ Đức ơi, có khó khăn ǵ đâu, nếu hổng tin, mấy ông cứ t́m hiểu những điều tôi nói th́ sẽ biết rơ sự thực ngay.

Chục năm trước, ĐHĐ làm CT Liên Hội CCSVNCH vùng thủ đô. Theo hiến chương, hết nhiệm kỳ, CT trao quyền lại cho Phó CT lên thay. Ông Phó CT Nguyễn Văn Tần, HT Hải Quân đă bị ĐHĐ sửa hiến chương gạt ra ngoài và ĐHĐ tiếp tục t́m đủ cách để bám vào ghế CT trong 12 năm. Thử hỏi ĐHĐ có tham quyền cố vị không, có háo danh không, có ư đồ đen tối không, thưa quư vị ? Xin cứ t́m hiểu sẽ rơ sự thật.

 

ĐHY lập nhiều liên danh trong nhóm các bà cựu nữ sanh Trưng Vương mà xưa nay chưa hề gia nhập sinh hoạt trong cộng đồng. Có ông xưa giờ làm dịch vụ thầu cleaning nghe lời vợ bị ĐHY xúi dục ra lập liên danh. Vợ là cựu nữ sanh Trưng Vương cũng ra lập liên danh. Chồng ra, vợ ra, đề huề. Tôi có gặp một anh bạn  cùng cấp bực như tụi ḿnh, anh K ơi. Anh ta than trời rằng "tưởng chuyện ma giáo này chỉ xảy ra trước 75 bên VN, sao mà bây giờ c̣n xảy ra tại Mỹ được". Tôi an ủi ảnh rằng mấy ông SQ trẻ này sẽ có ngày sáng mắt ra v́ bị ĐHĐ gạt và nuôi cs trong tay áo, mấy bà cựu nữ sanh Trưng Vương có ngày sẽ phải nhảy xuống sông Potomac trầm ḿnh v́ xấu hỗ đă làm nhục Hai Bà Trưng.

 

Lập trường chao đảo của ĐHĐ

ĐHĐ và ĐHY có nhiều dây mơ rễ má như nói ở trên th́ nếu có lập trường chao đảo cũng chẳng có chi lạ.

ĐHĐ hiện làm công chức Mỹ , 8 tiếng đồng hồ làm việc, 3 tiếng di chuyển mỗi ngày. ĐHĐ c̣n ôm đ̣m năm bảy chức vụ khác, đánh hơi thấy nơi nào có cháo là y nhào vô liền. Thời giờ đâu mà y làm việc cộng đồng. Đó là chưa kể khả năng và tŕnh độ thấp kém, thái độ kiêu binh, thượng đội, hạ đạp, gây hấn tứ tung, lỗ măng, nông cạn, bộp chộp của y. Làm công chức Mỹ, phải có lập trường của chánh phủ Mỹ, trong giai đoạn này, Mỹ bắt tay với csvn, chắc chắn thất lợi cho cộng đồng người Việt tị nạn cs tại hải ngoại. ĐHĐ đâu dám làm ǵ ngược với quyền lợi của chánh phủ Mỹ.

Từ một góc nh́n khác, nếu ĐHĐ làm công chức Mỹ mà chống vẹm th́ tại sao bọn vẹm ở ṭa đại sứ Wash DC không x́ cho Bộ Tư Pháp Mỹ biết ĐHĐ là công chức Mỹ, dùng văn pḥng, phương tiện, thời giờ của chính phủ Mỹ, là nước có bang giao với csvn, chống lại đường lối của chánh phủ Mỹ. Hay là có ǵ quờ quạng đây. Ṭa đại sứ đang trồng người để có tay trong thâu thập tin tức đây ? Cho nên không ngạc nhiên khi thấy trong chục năm qua ĐHĐ cứ ỡm ờ, đi chàn hăng, ba phải, gây rối, chọc phá, gây khó cho cộng đồng, không làm ra tṛ trống ǵ ráo trọi. Hay là ĐHY ép ĐHĐ, ép chồng thi hành nghị quyết, chủ trương ǵ đó ? ĐHĐ nằm mơ, muốn làm thủ tướng. Sau này cs sắp sụp đổ sẽ phải ngồi lại nói chuyện với ĐHĐ. Có điều ĐHĐ quên rằng tới Tết Maroc mới tới lượt ĐHĐ. 85 triệu dân VN trong nước bỏ đâu, các nhà đấu tranh dân chủ trong nước bỏ đâu. C̣n nếu có xơ múi ǵ ở hải ngoại th́ cũng không khi nào tới tay ĐHĐ đâu. Bao nhiêu ông Tướng 1, 2, 3, 4 sao c̣n đó, hoa mai bạc như tụi ḿnh c̣n đó, như MVT quân sư của ĐHĐ c̣n đó, dây mơ rễ má tùm lum c̣n đó, ĐHĐ chắc phải chờ tới Tết Maroc thiệt đó anh K ơi.

........................"

 

Hết trích.

 

Kính thưa quư vị trưởng thượng,

Kính thưa quư vị thuộc các cơ quan truyền thông, báo chí,

Kính thưa quư đồng bào trong và ngoài nước,

Xin chuyển đến quư vị video clip gồm một số h́nh ảnh đầu tiên ghi lại buổi gặp gỡ giữa thành phần lănh đạo Cộng Đồng NVQG Liên Bang Hoa Kỳ với giới truyền thông, báo chí Nam California và một số giới chức Lập Pháp Hoa Kỳ, được tổ chức tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa, ngày 1 tháng 12 năm 2012.  Kính nhờ quư diễn đàn phổ biến rộng răi.  Xin chân thành cảm ơn.

PhamVanThanhUSA

 

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Việt Thức

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

ThếGiới

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng