Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

Điểm mặt một số “cựu công sản”

 

Đỉnh Sóng

 

Xin thưa trước rằng chữ “CÔNG” trong nhóm từ “cựu công sản” không có dấu nặng, chứ không phải sót dấu. Nôm na mà nói, “CÔNG SẢN” là "công cụ của cộng sản," và "CỰU" có nghĩa nôm na là "kỳ cựu."

 

1. Bùi Tín:

- Bùi Tín nịnh Chú Sam: “Liên minh quân sự VN với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của t́nh thế.”

- Bùi Tín và Viện Trần Nhân Tông: Lực lượng nồng cốt của viện nầy chủ yếu đến từ Việt Nam; có một số nhân vật nước ngoài như cựu Tổng Thống Latvia, cựu ứng cử viên tổng thống  Dukakis và đặc biệt là Thomas Patterson, Chủ tịch Giải thưởng Trần Nhân Tông về Ḥa giải. Nhân vật Thomas Patterson được giới thiệu là đă từng tham gia trong Chiến Tranh Việt Nam. Nhưng tham gia có nhiều h́nh thức và quan điểm. Có người tham gia với ḷng hy sinh cho Hoa Kỳ và chấp nhận giá trị trong việc dấn thân của ḿnh; có người tham gia như một hiện diện vật lư trong khi cơ bản vẫn mang tinh thần phản chiến, như trường hợp của John Kerry và một số quân nhân Mỹ khác.  Rất có thể Thomas Patterson nằm vào trường họp thứ hai; và nói chung các nhân vật nước ngoài nầy chủ yếu đứng làm vật trang trí hay b́nh phong cho đám ở hậu trường. Cũng như các cơ quan truyền thông và  định chế đại học khác của Mỹ, Harvard vẫn sẵn sàng làm theo lệnh của những nguồn "tài trợ". Đó là thực trạng băng hoại trong hệ thống chinh trị và các định chế đại học Mỹ hiện nay. Hà Nội có lẽ đă phải dùng khối tiền của từ người dân trong nước và ngoài nước gởi về để mua cho được tay phù thủy  Harvard và những tay phản chiến như Thomas Patterson cùng với đám râu ria hỗn tạp vừa được đề cập ở trên. Có điều ngạc nhiên tại sao họ lại không nhắc đến John Kerry, Kissinger, Jane Fonda, Bill Clinton và...cả Obama nữa để cho hấp dẫn hơn? Tính ngạo mạn được phơi bày rơ nét ngay trong phần đầu của trang giới thiệu tổ chức nầy khi họ bóng gió so sánh giải thưởng nầy với giải Nobel!  Đúng là ếch ngồi đáy giếng. Người cộng sản vốn báng bổ thần thánh; họ không ngần ngại dựng lên thần thánh riêng của họ như Phật quốc doanh, Chúa quốc doanh, tôn giáo quốc doanh... Do đó họ cũng không ngần ngại đem nhà vua Trần Nhân Tông ra làm vật tế thần đứng tên thay cho "Viện Hồ Chí Minh" trá h́nh nhằm tiến hành công tác tuyên vận và trí vận ngay trên đất Mỹ. Có thể mục tiêu cuối cùng của họ là treo h́nh Hồ Chí Minh và cắm cờ đỏ sao vàng lên ngay trên trán của Đại Học Harvard. Họ ranh mănh khi xử dụng những nhân vật thời thượng như Aung San Suu Kyi và Thein Sein. Nếu hai nhân vật Miến Điện nầy tự nguyện đến nhận lănh "giải thưởng" của tổ chức nầy th́ đó không thể xem là hậu quả của ngây thơ chính trị được v́ dù sao th́ họ cũng là những nhân vật tầm vóc lănh tụ quốc gia. Rất may, vào giờ chót, có lẽ kịp thời ư thức được mưu mô xảo quyệt của cộng sản, hai nhân vật nầy không đến “nhận giải thưởng” của chúng.

Ông Bùi Tín hết lời ca ngợi "Viện Hồ Chí Minh" trá h́nh nầy và bài viết của ông được đài VOA phát đi ở địa chỉ dưới đây:

http://www.voatiengviet.com/content/hai-chinh-khach-mien-dien-duoc-trao-giai-thuong-tran-nhan-tong/1519865.html

 

Ông là cái loa chính giúp truyền tải “sự kiện lịch sử” (?!) nầy. Có thể sau bao nhiêu năm "ẩn dật" nay ông mới thực sự "hạ sơn" để thi hành "sứ mạng" chăng? Chắc ông Bùi Tín cũng biết rằng đám đầu năo của "Viện Hồ Chí Minh" thường tổ chức họp hội công khai ở Hà Nội. Trong chế độ toàn trị không dễ ǵ tổ chức những cuộc hội họp công khai như thế trừ phi tổ chức đó làm theo lệnh của đảng cộng sản. Chúng ta hăy nghe ông Bùi Tín ca bài ca con cá: “Điều thật là mỉa mai là tất cả 700 tờ báo chính thức trong nước đều im thin thít về tin nổi bật trên đây, một tin làm nức ḷng mọi người Việt yêu nước, yêu tự do, mong mỏi ḥa giải và ḥa hợp dân tộc thật sự.”

- Bùi Tín và thần tượng Hồ Chí Minh: Trước đây vài năm, Trung quốc cho phổ biến cuốn “Hồ Chí Minh sinh b́nh khảo” cho rằng Hồ Chí Minh chính là tên Hồ Tập Chương, một tên người Tàu ở Đài Loan. Ông Bùi Tín nỗi giận: “Điều rất lạ, lạ đến kỳ quặc là người Việt trong nước xôn xao về cuốn sách giật gân này hơn một năm nay, nhưng cả Bộ Chính trị im re, cả bộ máy tuyên huấn câm như hến, cả bộ máy 4T thông tin tuyên truyền ngậm tăm, bộ máy an ninh đồ sộ đang bận lo đàn áp người yêu nước, coi đây là chuyện vặt. Mưu đồ bôi xấu chế độ nham hiểm là đây, tuyên truyền chống chế độ là đây chứ c̣n ở đâu nữa. Xin hỏi ai có thể xúc phạm đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam hơn cuốn sách nhảm nhí đến tột cùng này?... Đây là sự bịa đặt khổng lồ trong quan hệ giữa cấp quốc gia với quốc gia, vậy mà người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị vẫn im thin thít. Danh dự quốc gia, quốc thể là đây. Rơ thật là “khôn nhà dại chợ“. Cũng là điều đáng tiếc khi một số mạng tự do đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền vẫn liên tiếp đăng những đoạn dài kèm theo nhiều ảnh từ cuốn ‘’Hồ Chí Minh sinh b́nh khảo’’, với lời giới thiệu của nhà báo Huỳnh Tâm và dịch giả Thái Văn. Lẽ ra khi giới thiệu cuốn sách ban biên tập của các mạng ấy nên nói rơ quan điểm tỉnh táo của ḿnh để hướng dẫn công luận. Vậy mà không một lời b́nh luận, phê phán.”

https://vi-vn.facebook.com/SuThatVietNam/posts/429683417114060

 

2. Cù Huy Hà Vũ:

“Không bao giờ chống đảng.” "Chỉ cần Mỹ liên minh quân sự với Việt Nam thôi, th́ Việt Nam có thể, bằng khả năng được Mỹ hỗ trợ, kể cả những thiết bị chiến tranh quan trọng, th́ có thể nhổ cái giàn khoan, thậm chí trong tương lai c̣n có thể thu hồi quần đảo Hoàng Sa. Tôi nói rằng một khi Mỹ liên minh quân sự với Việt Nam th́ chúng ta, những người Việt Nam trong và ngoài nước, có niềm tin rằng lănh thổ của chúng ta không những được bảo toàn mà c̣n có khả năng được thu hồi những phần nào bị Trung Quốc cướp mất." Bằng "Tiến sỹ" của ông Cù Huy Hà Vũ là loại tiến sỹ ǵ vậy? Tiến sỹ ǵ mà tŕnh độ chính trị lại ấu trĩ đến thế?

- Không thể mong đợi một “giải pháp” nào mà không phải trả giá đắt với t́nh h́nh chính trị hiện nay của VN, kể cả một “giải pháp” có sự trợ giúp của Mỹ. Lịch sử đă chứng minh Mỹ, hay bất kư quốc gia nào khác, không có khả năng đảm trách vai tṛ cảnh sát quốc tế; họ không có quyền lợi nào đáng kể với VN để dính dáng và đối đầu với Trung Quốc. Họ có những vấn đề của quốc gia của họ. Họ có những quyền lợi đương nhiên của họ với Trung Quốc, nhất là từ sau Chiến Tranh VN. Họ dứt khoát có những mật ước phân chia thế giới  với Trung Quốc trên lưng những nước nhỏ như VN. Những mật ước như thế có thể góp phần giải quyết núi nợ của họ với TQ. Trong số những quan hệ Mỹ-Trung, có lẽ không quan hệ nào lớn hơn và quyết định hơn quan hệ con nợ/chủ nợ.Quần đảo Hoàng Sa khó có thể mất về tay TQ nếu không có sự đồng lỏa ngấm ngầm của Mỹ. Bản đồ h́nh lưỡi ḅ khó có thể xuất hiện nếu không có thỏa thuận ngấm ngầm của Mỹ.  Một vị thế "trung lập" của họ trong những tranh chấp giữa VN và TQ sẽ giúp họ bắt cá hai tay, sẽ giúp họ mang về những mối lợi lớn lào thông qua những hiếp ước bán vũ khí và chiến cụ .

- Bài học Chiến tranh Cao Ly và Chiến tranh VN hăy c̣n đấy. Ưu thế hơn hẳn của Mỹ về kỹ thuật chiến tranh hiện đại không đủ giúp Mỹ trở thành một điểm qui chiếu cho hy vọng của những dân tộc nhược tiểu, nhất là một chế độ độc tài nhỏ bé đang tồn tại như một trong những chế độ chính trị lạc hậu nhất hành tinh. Ngoài tiến bộ kỹ thuật hơn hẳn, ngoài ưu thế quân sự hơn hẳn, Mỹ c̣n là một xă hội phân hóa trầm trọng về chính trị và văn hóa do chủ nghĩa duy lợi và chủ nghĩa Đô-la. Chủ nghĩa nầy đă và đang thực sự đánh mất niềm tin của thế giới đối với Mỹ.

 

3. Phạm Chí Dũng: Trong một chế độ độc tài dă man như chế độ Hà Nội hiên nay, hiện tượng nghênh ngang như Phạm Chí Dũng là điều khó tin. Phạm Chí Dũng là ai?

- Xem chính sách duy lợi của Mỹ là một “chính sách thực tế” kể cả thủ đoạn của Kissinger/Nixon đă đâm sau lưng nhân dân Miền Nam.

- Ve văn và đánh bóng những thành phần Mỹ gốc Việt thân cộng qua chủ trương ḥa hợp ḥa giải, trong đó đó Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Đạc Thành... 

"Trong khi đó, nghị viên Hoàng Duy Hùng đặc trách về châu Á của thành phố Houston - lại bày tỏ 'cái nh́n hết sức tích cực' khi nêu ra một đề nghị không tiền khoáng hậu trên BBC tiếng Việt vào ngày 30/4/2013: nếu đảng Cộng sản Việt Nam thuận theo sự tiến bộ và tách thành hai đảng, thí dụ đảng Cộng ḥa (bảo thủ) và đảng Xă hội hay đảng Dân chủ (cấp tiến), th́ đó chính là đột phá của lịch sử để giải quyết nhiều bế tắc trong nhiều năm qua ở ngay trong nội bộ đảng Cộng sản cũng như của chính những người bất đồng chính kiến và ở hải ngoại. Lúc đó, những người bất đồng chính kiến có thể tham gia một trong hai đảng mà không cảm thấy khó khăn.

Liệu vài ư tứ trên có giúp cho đảng cầm quyền ở Việt Nam xử lư được nhu cầu cấp thiết 'ḥa hợp, ḥa giải' ngay trong nội bộ họ vào những năm tới, trước khi làm điều tương tự với 'đồng bào người Việt ở nước ngoài'?

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/04/140414_phamchidung_hoahophoagiai.shtml "

 

Nh́n chung, những nhân vật nầy xem chủ nghĩa duy lợi của Mỹ trước kia và bây giờ như là một điểm qui chiếu cho những giá trị tốt đẹp nhất thời đại. Tất cả họ xem Chú Sam như là một ân nhân đă từng bố thí cho họ chiếc bánh vẽ “Đại thắng Mùa Xuân” trong khi chiếc bánh vẽ đó được trả bằng một giá rất đắt là chủ quyền của cả dân tộc bị bán đứng cho Bắc Kinh thông qua đảng cộng sản VN. Thế đứng của  họ luôn luôn là “Bên thắng cuộc,” nghĩa là thế đứng trong ḷng đạo quân ăn cướp, bất chấp bây giờ họ có ra sức ra sao để gội rửa h́nh ảnh dơ bẩn đó. Họ nịnh Mỹ, phục Mỹ và vọng Mỹ là đúng v́ suốt bốn thập niên qua Chú Sam vẫn c̣n là ân nhân của chế độ Hà Nội, một thứ quái thai của Washington và Bắc Kinh. Chưa nói bây giờ họ lại có đồng chí John Kerry đứng đầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Họ tin Mỹ có ẽ v́ đang nh́n thấy hiện tượng vong thân chính trị của cường quốc đang xuống đ̣i nầy: Từ sau Chiến Tranh VN, hệ thống chính trị của Mỹ đă và đang từng bước bị xích hóa, nghĩa là đă và đang bị chủ nghĩa cộng sản đồng hóa. Hiện tượng đồng hóa đó rất rơ nét với một nhân vật phản chiến , thân cộng và nịnh cộng như John Kerry, với một tổng thống như Barack Obama luôn mồm xưng tụng Jane Fonda và Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Chú Sam cũng chỉ xem chế độ Hà Nội là đứa con ghẻ trong chính sách bắt cá hai tay, một mặt hà hơi tiếp sức cho Hà Nội, mặt khác c̣n phải tuân thủ những mật ước với Bắc Kinh và bảo vệ những quyền lợi lơn lao của của tập đoàn tài phiệt Mỹ đang có với Trung Quốc.

Chúng ta nên nh́n kỹ những ǵ nằm dưới chân chiếc gậy mà họ đang chống.

 

Đ S

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Việt Thức

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

ThếGiới

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng