MINH THỊ

 

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DB Travis Allen Kêu Gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Liên Bang

Tiến Hành Điều Tra Dân quyền ở California

 

Lê Minh

Tường tŕnh từ Sacramento , CA

Văn pḥng  Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen (CH, Địa Hạt 72) vừa cho phổ biến văn thư yêu cầu  Bộ trưởng Tư Pháp Liên Bang Jeff Sessions đứng ra điều tra về bạo lực có tổ chức và đàn áp tự do ngôn luận đang diễn ra khắp California và DB Allen yêu cầu điều tra dân quyền đầy đủ tại  nhiều  thành phố và quan chức chính quyền để cho các cuộc tấn công có tổ chức đă  xảy ra trong thời gian gần đây tại California.

 

1. DB Travis đang phát biểu trong phiên họp của Hạ Viện California. Ảnh Stephanie Freedman.

 

Nên biết, Thuợng Nghị Sĩ Tiểu Bang  (TNS) Janet Nguyễn, người dân cử Việt nam duy nhất của Thuợng viên California,  cũng là nạn nhân của sự cấm đoán tự do phát biểu,  bà bị tước quyền phát biểu và bị mời ra khỏi pḥng hội khi bà lên tiếng phản đối  buổi lễ vinh danh  cố TNS Tom Hayden, được biết là chồng  cũ của nữ tài tử  Jane Fonda, cặp vợ chồng này đă tham gia vào phong trào phản chiến, ca tụng CSVN và chống chiến tranh và chính quyền VNCH. Họ đă góp phần sự sụp đổ miền Nam Việt Nam vào năm 1975. Đây là sự việc được CĐVN  hải ngoại và  báo chí Việt -Mỹ  theo dơi trong tuần qua. Chủ Tịch Thượng Viện Kevin DeLeon hứa sẽ xin lỗi về hành động phản dân chủ này, nhưng đă  nuốt lời, không chính thức đưa ra lời xin lỗi  TNS Janet Nguyễn và CĐVN trong phiên họp khoáng đại của Thuợng viện vào  đầu tuần qua. Đến nay, sự kiện vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

"Những ǵ mà người Mỹ đă chứng kiến trước việc sử dụng bạo lực và đe doạ bởi các nhóm cực  tả  không xẩy ra chỉ một lần tại Berkeley (CA), mà là những chuỗi hành động liên tiếp trong nhiều thành phố khác,  họ quá khích và  dùng bạo lực muốn đe dọa, bịt miếng những người bất đồng chính kiến. Nhân viên công lực có mặt tại hiện trường đă không bảo vệ những người  bất đồng chính kiến khi bị tấn công bởi nhóm cực đoan tại Thủ phủ Sacramento và thành phố Davis (CA) và sự kiên này đang lan tràn trên ṭan Hoa Kỳ, đe dọa đến niềm tin công chúng về nền dân chủ và chính quyền. 

 

Quan điểm của DB  Travis Allen cho rằng không một ai ở California phải sợ khi nói lên suy nghĩ của ḿnh hoặc sợ phải bày tỏ quan điểm chính trị trước công chúng. Bản Tu Chính Số Một của Hiến Pháp  Hoa Kỳ bảo đảm tự do ngôn luận và biểu hiện quan điểm cho tất cả mọi người, kể cả những nhân viên chính quyền không đồng ư về lời phát biểu này.  Sự bất động, không can  cản bạo động như một sự toa rập của nhân viên công lực trước những hành động tấn công  của nhóm cực tả không được tán thuởng, họ đă  vô trách nhiệm trong công vụ.

Sau phiên họp thường lệ  của Quốc hội Tiểu bang. DB Allen đă đưa ra một bức thư gửi cho Bộ Trương Tư Pháp Liên Bang yêu cầu  điều tra về các vụ tấn công có tổ chức và vi phạm quyền công dân hiến định. Ông khuyến khích bạn  đồng viện của cả hai đảng cùng  kư tên vào bức thư và kêu gọi Bộ trưởng Tư Pháp Liên Bang Jeff Sessions có hành động mau chóng, chấm dứt các bạo lực đang  xẩy ra khắp nơi trên Hoa Kỳ.

 2. Một cảnh bạo hành có tổ  chức của nhóm cực đoan, mặc toàn quần áo mầu đen tại Berkeley (CA), Ảnh trích từ video của DB Travis Allen.

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=SUFm65qRedg&feature=youtu.be

 

.

"Thống đốc California đă làm ngơ trước sự kiện về bạo hành có tổ chức. Nay Bộ Tư Pháp Liên Bang cần nhẩy vào cuộc.", DB Travis Allen phát biểu.

Dân biểu Tiểu Bang Travis Allen, đại diện cho địa hạt 72, bao gồm khu vực Little Saigon như  Fountain Valley, Garden Grove, Westminster và một số thành phố lân cận như Midway City, Huntington Beach, Stanton, Seal beach, Los Alamitos, Rossmoor, một phần Thành phố Santa Ana

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://www.tinhhoa.org

http://www.sos.state.tx.us/corp/forms_boc.shtml

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

http://huongduongtxd.com/internet_links.html

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: