Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB Radio

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vài ḍng về cục ‘Đờm’ vĩnh hưng

 

Chỉ có một cục Đờm mà tốn không biết bao nhiêu là thời gian, công sức, của cải và cả tù tội nữa. Nguyên nhân từ đâu mà nảy sanh ra cái cục Đờm đang tiếp tục làm cho các tổ chức cộng đồng sinh ra bất an, các ông bà chủ tịch ăn không ngon, ngủ không yên v́ chẳng may mấy tay bầu "show" tha cục Đờm đến sân khấu ca nhạc ở địa phương của quư chủ tịch đấy th́ … rất phiền nếu không t́m cách ho hen, khạc cái cục Đờm ấy vào sọt rác là mất điểm chống cộng ngay lập tức. Rơ khổ! Nhưng muốn biết nguyên nhân thế nào chắc chúng ta cần đọc qua ư kiến của một nhân vật từ thủ đô tỵ nạn Little Sài G̣n.

 

Mời đọc ư kiến của Fair Play:

 

Theo tôi nghĩ, chống CS DVH là cán bộ VC chỉ là cái cớ để dễ dàng kiếm chuyện và gây sự với anh ta. Ở đời là vậy, khi muốn giết một con chó, người ta cứ vô tư trút trên đầu trên cổ nó một số tội danh như là : chó điên, chó dại cần phải khai trừ . Trường hợp CS DVH cũng thế thôi. Nếu thật sự CS DVH là cán bộ CS, tại sao những người chống cộng cực đoan ở đây không chống đối anh như trước đây, ngay từ đầu. CS DVH đă nhiều lần tŕnh diễn ở Cali và Hoa Kỳ, và đă có lần lên đài Radio Little Sai G̣n để quảng cáo chương tŕnh ca nhạc của anh do cô Thụy Trinh điều hợp chương tŕnh, mọi việc đều xuôi bườm thuận gió trong thời gian đó.Măi cho đến sau này, khi có vấn đề xích mích giữa CS Khánh Ly và DVH nổ ra. "Trâu cột ganh ghét trâu ăn" điềm xui xẻo của DVH khởi đi từ giai đoạn đó. DVH là người xứ quảng, mà phần đông người xứ quảng ưa cương, ưa căi hơn thua cho bằng được. Cái miệng làm hại cái thân là ở chỗ đó, DVH là người thẳng thắn, ăn nói bạt mạng, thấy ḿnh có lư là thao thao bất tuyệt, không kiêng nể bất kỳ một ai. Nhược điểm của DVH là không tự chế được chính ḿnh. Thế nên DVH đă bị thua "non". Người ta không cần hại ǵ nhiều, chỉ cần xách động DVH là VC, chụp cho anh một cái nón cối là đủ tiêu đời.!

Fair Play

 

Có ai trả lời giùm tại sao trước khi đám ca sĩ mất "show" ở hải ngoại chống “Đờm”, họ vẫn hô hào “âm nhạc không biên giới” và cho việc biểu t́nh chống “ca nô” là quá khích. Kết quả là “Đờm” đến Atlanta bốn lần chẳng có ai thèm quan tâm. Chỉ từ ngày con tắc kè Khánh Ly tranh chấp tiền "show" rồi khạc ra cục “Đờm” Vĩnh Hưng th́ mới nảy sanh phong trào chống Đờm. Thế là mấy cộng đồng chuyển hướng đấu tranh từ chống cộng thành ra chống  “Đờm”. Nhưng quần chúng thầm lặng đâu phải là những robot để bị giật dây nên thường chỉ thấy hô hào là nhiều mà hành động th́ hiếm. Chống Đờm th́ phải có thuốc ho, mà Đờm có vi trùng lao th́ phải uống và chích thuốc lâu dài. Công hiệu như thế nào phải chờ thời gian khá dài rồi mới biết. Khôn nỗi thằng cộng sản cũng đểu, thấy quư ông bà chủ tịch hăng say t́m cách trị Đờm khiến chúng được rảnh rang nên chúng cứ th́nh thoảng lại khạc Đờm ra sân khấu hải ngoại. Nhưng kể ra th́ thật trái khoáy chống “Đờm” th́ ḥ hét chống nhưng “năm em vẹm cái” mang đủ thứ vi trùng tiêm la, giang mai, thậm chí AID ra hải ngoại th́ không thèm chống mà cử ngay “em si Nam Lộc” ra thổi ống đu đủ, đội đĩa các em.

 

Nhưng chỉ chống có một cục Đờm mà quư vị hết cả chiêu thức không làm được ǵ ngoài việc ra thông cáo, van xin kư “Thủm Nguyện Thư” th́ ai về nhà nấy trùm mền chống cộng kiểu “biểu t́nh tại gia” cho chắc ăn hay “tọa kháng bên bàn nhậu” cho được việc. Tất cả cũng v́ cái cách đấu tranh “tiền hậu bất nhất” nên rất khó thuyết phục quần chúng tham gia.

 

Vụ thứ hai là vụ chống báo Người Việt (Cộng) là bằng chứng rơ nét cho thấy hàng trăm hội đoàn chỉ là thùng rỗng kêu to. Thông cáo, thông chồn, tuyên cáo, tuyên mèo, lên tiếng, lên giọng kết cuộc bằng không. Khốn khổ mấy ông y, bác sĩ lại c̣n làm một cái “Thủm Nguyện Thư”  rất là “đỉnh cao trí tệ” chẳng biết để làm ǵ. Chống báo Người Việt (Cộng) kiểu như thế là ‘vừa đ…vừa run” đấy. Hôm thứ sáu một niên trưởng hỏi tôi:” Sao không thấy Kim Âu viết ǵ về vụ báo NgườiViệt?”. Tôi nói để xem những tổ chức tại địa phương họ làm ǵ đă và nổi bật lên chỉ là hành động của những kẻ mượn sự kiện để bêu danh. Tranh biện về quyền tự do ngôn luận đối với chúng tôi chỉ là nhai đi, nhai lại những lư luận đă được xác định từ lâu.

Vừa qua trong vụ Bùi Tín đến San Jose , ông luật sư Nguyễn Tâm cao giọng rao giảng về tự do, dân chủ nay lại thêm ông Phan Quang Tệ cũng bày vẽ thuyết giảng. Hai ông này đều là chuyên gia ngành luật nhưng chắc v́ định kiến nên đang tâm dùng “nư nẽ” rất dởm để ḷe thiên hạ. Hai ông này chỉ biết có một chiều mà không biết rằng  một hành động chỉ đúng khi bao gồm ít nhất hai tính chất, đó là “tính Hợp Pháp” và tính “Hợp Lư”.

Chỉ cần hai ông luật sư Nguyễn Tâm, thẩm phán Phan Quang Tệ làm một điều thiếu “tính Hợp Lư” bằng cách đứng trong một nhóm người da đen, thực hiện quyền tự do ngôn luận Hiến Định qua phát biểu hạ nhục cộng đồng của họ th́ chắc chắn ông thẩm phán Phan Quang Tệ và luật sư Nguyễn Tâm sẽ thấy những người da đen xử dụng quyền tự do ngôn luận của họ như thế nào. Dù việc làm của hai ông mang “tính Hợp Pháp, Hợp Hiến”.

V́ thế :”Tự do của một con  người phải có giới hạn, tránh xúc phạm đến tự do của người khác và hăy làm chủ được bản thân trước khi đ̣i hỏi được đối xử dân chủ.”  

Kết luận, việc làm của báo Người Việt (Cộng) là cố t́nh xúc phạm cộng đồng tỵ nạn VNCH và cần có biện pháp đối phó. Thông cáo, thông chồn không thông được đường, “Thủm Nguyện Thư” chỉ là tṛ hề. Thay v́ ra thông cáo, 80 ông y, bác sĩ chỉ xuất ra mỗi người 200USD giao cho “ủy ban nhân  dân” nào đó ở Westminster, in ra vài ngh́n cái áo T Shirt có khẩu hiệu chống báo Người Việt Cộng, áo phát ra thu hồi vốn in tiếp đồng thời in sticker chống báo Người Việt (Cộng) để những người chống dán lên xe của họ. In poster vạch mặt báo Người Việt (Cộng) dán ngay gần thùng báo bán v.v.

Có lẽ chỉ cần duy tŕ phong trào mặc áo này vài tháng. Buổi sáng nào mấy tiệm cà phê Factory, Zen v..v có vài chục người mặc áo. Cửa trước, cửa sau Phước Lộc Thọ cũng có vài chục người mặc T Shirt tẩy chay báo Người Việt (Cộng). Mấy ông già bà cả ra công viên tập Tài Chi cũng mặc áo này chắc chắn báo Người Việt (Cộng) sẽ biến dạng, hiu hắt.  Thủm Nguyện Thư chỉ là tṛ hề vô ích. Nhiều người c̣n tinh thần chống cộng đến mức sẵn sàng hy sinh đứng ra làm “nănh tụ” tiếc ǵ khoảng hai chục USD để trang bị cho ḿnh những vũ khí hữu hiệu xài được lâu dài vừa đánh địch vừa khích lệ tinh thần cho chính bản thân, con cháu trong gia đ́nh, bè bạn quanh ta.

Hàng trăm lănh tụ hội đoàn đă lên tiếng nhưng bất động. Quần chúng đang mong chờ quư vị.

 

Kim Âu

 

 

 


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: