Lời ṭa soạn: Để thể hiện tinh thần công chính và thực thi đạo tắc truyền thông hai chiều của Người Việt Quốc Gia, trang này chúng tôi chuyển tải đoạn phim do bà Tuyết Mai thực hiện trong ngày kỷ niệm 12 năm HTTT VNHN, đồng thời chúng tôi cũng phổ biến bản Tuyên Bố của HTTT VNHN  do ông Tạ cự Hải tuyên đọc. Kèm theo bài viết mới nhất (và cũng là bài tệ hại nhất trong sự nghiệp cầm bút của ông cựu chủ tịch văn bút) của ông Sơn Tùng để "công luận phán xét". Mời quư vi hữu theo dơi, đọc và suy gẫm.

 

TUYÊN BỐ

 

 

 

Của Ban Giám Đốc Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại Trung Ương

 

Ban Giám Đốc các đài địa phương.

 

Cộng tác Viên

 

Và các Xướng Ngôn Viên

 

 Hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2009, tại pḥng hội Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Trung ương, số 2841 Rogers Drive, Falls Church, Virginia 22042, sau khi lắng nghe, t́m hiểu, phân tích những chất vấn và tŕnh bày  trên 4 tiếng đồng hồ giữa Ban Giám Đốc các đài địa phương, các Cộng Tác Viên và Xướng Ngôn Viên với Ban Giám Đốc Đài Trung ương về những cáo buộc có “giao du mật thiết với nhân viên ṭa đại sứ Việt Cộng tại Hoa Thịnh Đốn”, chúng tôi long trọng tuyên bố:

 

 1/ Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại xác định lập trường chống Cộng triệt để, dứt khoát không thỏa hiệp với Cộng sản dưới bất cứ h́nh thức nào.

 

 2/ Việc tiếp xúc với Cộng sản Việt Nam là không thể chấp nhận.

 

 3/ Việc xảy ra trong quá khứ đă làm tổn thương đến t́nh cảm, niềm tin của thính giả đối với đài, gây ngộ nhận và tạo cơ hội cho một số phần tử xấu và kẻ thù lợi dụng khai thác, gây  xáo trộn, phân hóa trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đây là điều đáng tiếc, phải được chấm dứt.

 

 4/ Các Ban Giám Đốc Trung ương và Địa phương cần cải tổ và hoàn thiện tổ chức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhằm đáp ứng với t́nh thế hiện tại và tương lai.

 

 5/ Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, đường lối và chủ trương chống Cộng  của đài không có ǵ thay đổi.

 

 Chúng tôi mong mỏi thính giả và đồng bào khắp nơi hăy bỏ qua những sự việc đáng tiếc xảy ra, tiếp tục ủng hộ Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ Cộng sản độc tài toàn trị, để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền, phú cường và hạnh phúc.

 

 Làm tại Falls Church ngày 20 tháng 11 năm 2009.

 

 Đồng kư tên

 

 Toàn thể Ban Giám Đốc đài trung ương,và các đài địa phương,

 

Xướng Ngôn Viên và Cộng Tác Viên thuộc Hệ Thống Truyền Thông VNHN

 

 

 

2009/11/25 Sophie Duong <luu.lengoc@yahoo.com>

Kính gửi quư cơ quan truyền thông, báo chí và các hội đoàn thư cám ơn và bản tuyên bố của HTTT VNHN để kính nhờ đăng và phổ biến rộng răi.Xin chân thành cám ơn sự ủng hộ nhiệt t́nh của qúy cơ quan truyền thông và các hội đoàn.Nhân tiện đây xin kính chúc tất cả quư vị một mùa lễ tạ ơn thật hạnh phúc, đầm ấm và b́nh an. 

Happy Thanksgiving!!!

Lưu Lệ Ngọc

703-473-9326

 

 

 

 

 

 

Chuyện Người Chuyện Ta

 

 

 

CÔNG LƯ NÉM ĐÁ

 

VÀ “NHÂN DANH CHỐNG CỘNG”

 

 

 

Sơn Tùng

 

 

 

Vài tháng trước đây, cuốn phim “The Stoning of Soraya M.” (Cuộc Ném Đá Soraya M.) được tŕnh chiếu tại một số rạp ở Mỹ đă nhắc khán giả một thứ “công lư” cực kỳ man rợ thời trung cổ vẫn c̣n hiện hữu trong thế giới được gọi là văn minh của Thế kỷ 20, 21.  

  Phim lấy bối cảnh nước Iran không bao lâu sau khi triều đại Shah bị lật đổ, dựa theo câu chuyện của Freidoune (Jim Caviezel đóng), một nhà báo người Iran gốc Pháp. Trong một chuyến đi săn tin, anh ta bị hư xe giữa đường gần một ngôi làng ở Iran, và trong khi chờ chiếc xe được sửa chữa, anh đi lang thang để giết th́ giờ và gặp một người dân địa phương, tên Zahra (Shohred Aghdashloo đóng), kể cho anh một câu chuyện xảy ra tại đây mà anh cần phải nói với thế giới bên ngoài.  

  Câu chuyện này là một cuộc ném đá, một vụ giết người cực kỳ dă man mà nạn nhân là một phụ nữ vô tội bị dân làng kết án ngoại t́nh. Soraya M. (do Mozhan Marno đóng) bị chồng, Ali (Navid Negahban), hành hạ v́ không có tiền chu cấp cho anh ta để làm thủ tục ly dị như anh ta đ̣i hỏi để lấy một cô gái vị thành niên mà anh ta quyết định sẽ thay thế Soraya. Ali nhẫn tâm vu cáo vợ ngoại t́nh và xúi giục các bô lăo trong làng chống lại Soraya để sắp đặt một cuộc xử tử bằng cách ném đá.  

  Diễn tiến của cuộc ném đá trên màn ảnh kéo dài 15 phút mà những khán giả gan ĺ nhất cũng khó mà tránh khỏi rùng ḿnh, quặn thắt bao tử, nôn ọe, hay phải nhắm mắt lại trước cảnh tàn bạo diễn ra không xa lắm với một cuộc ném đá trong đời thật ở bên ngoài. Nạn nhân bị chôn sống trong một chiếc hố đổ cát tới nửa người và bị những kẻ đứng bao quanh trên bờ ném bằng những ḥn đá sắc cạnh cho đến lúc chết. Sau vài phút, chiếc đầu nạn nhân nát bấy những vết thương, máu tuôn xối xả như chảy ra từ những ṿi nước, hai mắt mở trừng trừng, hàm răng siết chặt như để chống lại sự đau đớn.  

  Đó là cái chết cực kỳ thương tâm của một con người vô tội v́ sự tàn bạo của những đồng loại không c̣n cả tim lẫn óc. Họ bị sách động và sai khiến bởi những kẻ nhân danh “công lư”, “công đạo” của Thượng đế.  

  Trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cũng đang có những người nhân danh một thứ “công đạo” được gọi là “chống cộng” để hô hào ném đá những người vô tội. Đây là một khẩu hiệu rất khích động, rất nhạy lửa, rất linh thiêng, mỗi khi hô lên là có hàng trăm, hàng ngàn người đứng lên. V́ vậy, khẩu hiệu ấy đă bị một số người lạm dụng, hay lợi dụng.  

  Trước 30.4.1975, tại miền Nam Việt Nam chỉ có một chính phủ lănh đạo công cuộc chống cộng. Trong cộng đồng người Việt hải ngoại hiện nay, có nhiều người tự cho ḿnh có độc quyền chống cộng. Có một đảng phái, có một tờ báo, một cái đài truyền thanh hay truyền h́nh, hay có một cái “blog” trên Internet, là người ta có thể độc quyền chống cộng, nếu muốn. Một cá nhân cũng có thể cho ḿnh được độc quyền “chống cộng”, nếu có một cái computer và một địa chỉ e-mail và biết viết vài câu chữ Việt, không cần đúng chính tả, để chửi bới những ai không chống cộng giống họ. Có khi động cơ đánh phá không liên quan ǵ đến “chống cộng”.  

 

  1-Cạnh tranh nghề nghiệp với nhau, khi bị thua sút liền tung tin đồn đối thủ giao du mật thiết với Việt Cộng hay làm ăn với Việt Cộng để ám hại.  

  2-Muốn có một chức vụ trong cộng đồng, hay trong một hội đoàn, có thể hạ đối phương bằng cách chụp nón cối cho người ấy.  

  3-Làm công cho chủ, bị đuổi v́ phạm lỗi, bèn vu cáo chủ là Việt Cộng nằm vùng để trả thù.  

  4-Hùn hạp làm ăn với nhau, lủng củng nội bộ, sau khi chia tay, có thể tố lẫn nhau là Việt Cộng nhằm triệt hạ nhau.  

  5-Muốn có quan hệ bất chính với vợ người ta không được, bèn hô lên người ta liên hệ mật thiết với Việt Cộng để rửa hận.  

  6-Cư trú bất hợp pháp, sợ bị trục xuất về Việt Nam, liền hung hăng tố cộng để mong được ở lại nước Mỹ.  

  7-Có những người nhân danh chống cộng chửi bới trùm lấp thấp kém chỉ v́ cái tôi quá lớn không đi đôi với cái tài.  

  8-Có kẻ chuyên chụp nón cối theo lệnh thủ trưởng để triệt hạ uy tín những người chống cộng thực sự và gây xào xáo trong cộng đồng người Việt hải ngại,  

  9-Có những người chỉ v́ ganh ghét, đố kỵ lẫn nhau, cũng nhân danh “chống cộng” để đội nón cối cho nhau.  

 

Mỗi khi có người nhân danh “chống cộng” để buộc tội người khác, không nhiều th́ ít cũng có một số người hưởng ứng, dù đúng hay sai, giống như những người tham gia “Cuộc ném đá Soraya M.”  

  Câu chuyện liên quan đến Đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) mới đây ở Vùng Hoa Thịnh Đốn là một thí dụ. Đài phát thanh này được thành lập từ 12 năm nay và đă không ngừng mở rộng tiếng nói tới nhiều nơi, và có thể nghe trên Internet ở khắp nơi, kể cả tại Việt Nam. Đài cũng có những cộng tác viên ở nhiều nơi, gồm cả  Nhật Bản và Âu Châu, mà sự làm việc, cũng như những nhân viên ở đài, dựa trên thiện chí hơn là quyền lợi vật chất, v́ mục đích của đài là phục vụ cộng đồng người Việt hải ngoại và yểm trợ cho công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

   Có lẽ cũng trong tinh thần ấy, những năm gần đây, Ông Hồng Phúc từ Wichita, Kansas, đă cộng tác với đài, lúc đầu chỉ phụ trách một chương tŕnh phỏng vấn mỗi chiều Chủ Nhật, sau trở thành Giám đốc Chương tŕnh của đài.

   Giữa tháng 6.2009, Ông Hồng Phúc ngưng cộng tác với Đài VNHN mà không nói rơ lư do. Ba tháng sau, ngày 6 tháng 9, Ông Hồng Phúc phổ biến một bức thư cho biết lư do ông ta rời Đài VNHN là v́ đài này có “quan hệ mật thiết với ṭa đại sứ Việt Cộng tại Washington” cùng với những lư do nội bộ khác liên quan đến tiền bạc và quyền hạn.

   Sau khi bức thư này được phổ biến, tức th́ có một số người ở xa lên tiếng kết tôi Đài VNHN, dù chưa rơ sự thật ra sao, trong lúc tại Vùng Hoa Thịnh Đốn, từ báo chí đến Tổ chức Cộng Đồng và các hội đoàn, cũng như những người có uy tín đều im lặng t́m hiểu sự thật.  

  Trong phiên họp hàng tháng ngày 1.11.2009, Liên Hội Cựu chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đă thảo luận về chuyện Đài VNHN và quyết định sẽ tiếp tục hỗ trợ đài trong sự tôn trọng tuyệt đối lằn ranh quốc cộng và sẽ tiếp xúc với Ban Giám Đốc đài để làm sáng tỏ sự cáo buộc có “quan hệ mật thiết với cộng sản”.  

  Ngày 5.11.2009, Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington D.C., Maryland & Virginia công bố Bản Lên Tiếng 5 điểm, trong đó một mặt không chấp nhận những cuộc tiếp xúc với cán bộ CSVN, mặt khác cũng xác nhận rằng Hệ Thống Truyền Thông VNHN (tức Đài VNHN) chưa phát một chương tŕnh hay tiết mục nào làm lợi cho CSVN và gây nguy hại cho công cuộc đấu tranh của người Việt quốc gia, đồng thời xác nhận sự đóng góp của đài cho mọi sinh hoạt đấu tranh của người Việt trong Vùng HTĐ cũng như trên khắp thế giới. Cuối cùng, Bản Lên Tiếng “kêu gọi đồng hương và các hội đoàn đề cao cảnh giác trước các âm mưu thừa nước đục thả câu, đánh phá cùng xúi giục các hội đoàn và cá nhân trong cộng đồng người Việt quốc gia nhằm triệt hạ uy tín và làm sụp đổ các cơ quan truyền thông là nơi có những tiếng nói chống cộng hữu hiệu ...”  

  Về phần Đài VNHN, cũng đă có những chỉnh đốn nội bộ và buổi liên hoan kỷ niệm 12 năm thành lập đài (21.11.2009) đă chứng tỏ đài vẫn được sự hậu thuẫn mạnh của đồng hương và chứng tỏ sự đoàn kết của nhân viên cùng các cộng sự viên khắp nơi, với khoảng 700 người ngồi chật hội trường và đông đủ những người cộng tác tại chỗ cũng như từ xa về, trong đó có những tên tuổi như Đỗ Thông Minh, Nguyễn Đ́nh Toàn, Tạ Cự Hải, Nguyễn Đăng Tuấn, Trần Quán Niệm, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Ngọc Bích, Đinh Văn Long, Nguyễn Tường Thược, và nhiều nữa...  

  MC chính của buổi liên hoan là Nhạc sĩ Nam Lộc từ Cali sang. Nổi bật trên sân khấu hội trường là một lá cờ vàng ba sọc đỏ lớn chưa từng thấy. Tiếng vỗ tay vang dội liên tiếp nổi lên mỗi khi những người trong Ban Giám đốc nói lên lập trường chống cộng của đài.  

  Sự đánh phá từ xa của vài người đă không gây một ảnh hưởng nào đáng kể trong Vùng Hoa Thịnh Đốn. Điều đó cũng dễ hiểu v́ các tổ chức, hội đoàn cũng như cộng đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn không muốn và không cần những người ở phương xa chống cộng giùm hay chỉ bảo cho họ cách chống cộng, v́ họ biết rơ chuyện tại Vùng Hoa Thịnh Đốn hơn là những người ở nơi khác.  

  Cuộc “ném đá” Đài VNHN từ xa đă thất bại v́ không có chính nghĩa. Sự “nhân danh chống cộng” chỉ là lạm dụng.

   Phần c̣n lại là chuyện của Đài VNHN, một công ty tư hoạt động theo luật pháp Hoa Kỳ, sẽ chỉnh đốn cách nào để tránh những khuyết điểm trong quá khứ và tiếp tục mục tiêu phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đồng thời yểm trợ cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

 

 

 


 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum