Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời ông Nông dân xứ Úc,

 

 

Xin ông yên tâm. Rồi chiến dịch TNT sẽ có thể lên đến cả trăm ngàn người hay hơn ....Người nào cũng có phần trong phong trào cứu ca nhạc sĩ Việt Khang.

Ông Trúc Hồ  và đài SBTN sẽ có một cái quảng cáo kêu dân Việt đi bầu cử cho  Obama thêm một kỳ làm tổng thống nữa vào tháng 11 năm 2012 này.

Quảng cáo này  của Mỹ  nên thơm ngon hơn múi mít, Tiến sĩ Nguyễn đ́nh Thắng sẽ có fund  dể dàng và ông ta cũng ... sẽ tổ chức những buổi Fundraising trong cộng đồng Việt tỵ nạn xuôi chèo mát mái, ca nhạc sĩ Việt Khang  và gia đ́nh có thể qua định cư ở Mỹ nếu...ông ta thích (hai bài hát của Việt Khang thật hay, thật kích động ḷng người, kư TNT không tốn tiền ai dại ǵ không kư, nhưng hai bài hát đó có bằng những bài thơ chửi CS và Bác Hồ của chúng  của Nguyễn Chí Thiện hay không, vậy mà không cần TNT Nguyễn Chí Thiện cũng được qua Mỹ định cư và...cháy luôn, Trần Khải Thanh Thủy chịu khổ nhục kế ở tù vài tháng,  trước cửa nhà bị  một vài bao phân  cho thêm đậm đà mùi VNDCCH của tụi Việt Cộng...rồi được qua Mỹ và... cũng im tiếng luôn ngoài vài bài viết  vu vơ, một Bùi Kim Thành  chịu khó nằm nhà thương điên vài tháng rồi qua Mỹ  ăn tiền xă hội và làm "người điên trong thành phố" mang khăn choàng màu vàng ba sọc đỏ chuyên đi biểu t́nh phá rối trị an ở Quận Cam đă bị cảnh sát Mỹ cảnh cáo nhiều lần.

Các em ca sĩ và cả ông MC Nam Lộc ??? cứ tự do mơ ước ngày 5 tháng 3 vào Ṭa Bạch Ốc  hát tiếng Việt cho Obama và bà vợ Michelle thưởng thức....

Không ai đánh thuế khi kư  TNT và cũng không ai đánh thuế khi  tưởng ḿnh sẽ  được hát cho ông bà Tổng Thống Mỹ nghe  và được ông bà Tổng Thống Mỹ bắt tay ....

Ông Trúc Hồ sướng nhé, năm nay chi cũng sẽ được một quảng cáo của Obama ...

Ông có thay áo màu ǵ...th́ cũng không hại ai  mà lợi cho ông th́...ông  cứ tư do thay áo, màu nào cũng có tiền...

Tiền là Tiên là Phật mà, xứ Mỹ là xứ Tự Do kiếm tiền, huống chi việc làm của ông được gần trăm ngàn người ủng hộ, nhạc sĩ Việt Khang có qua Mỹ hay không th́ người kư TNT vẫn được tiếng  là đă  đóng góp bảo vệ nhân quyền ....

C̣n các ca sĩ  cứ mơ vào ṭa Bạch ốc hát có MC Nam Lộc   hướng dẫn... 

Ông ta có bận việc ngày đó  nên không sửa soạn nói ǵ cũng không sao, miễn  có mặt ông là được rồi. Ngày 5 tháng 3 cũng sắp đến  cứ "Wait and see"....nhắm mắt mở mắt vài ngày nữa thôi. Ṭa Bạch Ốc và ông bà Tổng Thống Obama đang chờ  gặp mặt người Việt và thưởng thức giọng ca của ca sĩ Việt, nghe  nhạc Rap và soul của người da đen hoài cũng ngấy,  biết đâu ông bà Tổng Thống muốn đổi món... và tụi Việt Cộng sợ ông Trúc Hồ và dân tỵ nạn quá sẽ thả ca nhạc sĩ Việt Khang về với gia đ́nh...

Và biết đâu nhờ cả trăm ngàn chử kư trong TNT sẽ mời  Việt Khang và gia đ́nh qua Mỹ đoàn tụ với Nguyễn chí Thiện cho đủ "Thi nhạc giao duyên"?

 Vậy th́ bạn nào chưa kư TNT hảy kư nhanh lên, ông Nông dân xứ  Úc khỏi lo....con ḅ trắng răng!

Mong cho tất cả.... chiến thắng và ước mơ không trở thành "mơ ước".

 

TV

 

 

 

 

 

85,196 chữ kư TNT      5:54 p.m. Utah, USA

 

Kính quư vị,

 

Trong khi chữ kư TNT nơi trang We The People của White House tại Hoa Kỳ cứ tiếp tục gia tăng đều đều, (hi vọng trong tuần lễ chót có thể đạt được trên 100,000 chữ kư), th́ sự đánh phá Trúc Hồ và TNT cũng càng ngày càng khốc liệt.

Ngày nào tôi cũng phải vào hộp thư (inbox) đọc và "delete" mệt nghĩ! Nào là "Chính Nghĩa", "Người Việt yêu người Việt", 'Hướng về Chúa" v v... Không hiểu tại sao họ lại vào "inbox" của tôi được, trong khi tôi hoàn toàn không có gia nhập các Diễn Đàn này.

 

1. Nói về sự đánh phá nhạc sĩ Trúc Hồ: Nguyên do là nhạc sĩ TH đă đưa cuộc Phỏng vấn Ô. Vũ Trực lên đài SBTN. Ông Vũ Trực đă xác nhận rằng Việt Khang là một thành viên của nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước do ông lănh đạo. Nhóm này có một cái Logo đặc biệt. Có một h́nh được đưa lên mạng, cho thấy VK mặc một áo T-shirt, trước ngực áo có cái Logo này.

Nhận xét:

Có 2 trường hợp có thể xảy ra:

a. Thứ nhất là "Thấy sang bắt quàng làm họ". Nhận thấy VK là một nhạc sĩ có tài, yêu nước bằng cả tấm ḷng, vô cùng can đảm, lại đang là một anh hùng, th́ tổ chức nào cũng muốn "nhận vơ" là người của tổ chức ḿnh để lấy tiếng. Thái độ này chúng ta không lấy làm lạ.

b. Trường hợp thứ hai: Muốn làm hại VK. Ngụy tạo cái áo T-shirt (với kỷ thuật ghép h́nh hiện nay, th́ điều này không khó).

2. Tại sao nhạc sĩ Trúc Hồ lại đưa cuộc PV Ô. Vũ Trực lên Đài SBTN?

a. Có thể là vô t́nh không biết hậu quả: Cho đến nay, nhạc sĩ TH chưa hề lên tiếng giải thích v/v này.

b. Trong khi phong trào kư TNT đang tiếp diển rầm rộ tại TB chúng tôi, một người bạn một mặt vẫn cung cấp các "information" của gia đ́nh chị, để nhờ chúng tôi kư giúp, (v́ chị lúc nào cũng tin tưởng chúng tôi), nhưng một mặt vẫn nêu thắc mắc, "Họ dẫn chứng cũng có lư lắm đó chị Y."

3. Tạm thời, cứ cho là nhạc sĩ TH đă bị "hố". Bất cứ trong sinh hoạt nào, và bất cứ trong hành động, lời nói nào, chúng ta cũng đều có đôi lúc "bị hố". Nhạc sĩ TH cũng không ngoại lệ. Ông cũng không phải là Luật gia, hay Chính Trị Gia mà rành rẽ hết tất cả các luật lệ, bên Mỹ, hay bên Việt Nam hiện nay.

Ông vượt biên từ lúc c̣n rất trẻ. Ông chỉ đơn thuần là một nhạc sĩ có tấm ḷng. Chúng ta hảy cho Ông một cơ hội.

Tôi có vào You Tube và thấy ông trong một cuộc phỏng vấn. Với một giọng nói "Nam Kỳ rặc", thiệt thà (nghỉ sao nói vậy), nghẹn ngào khi kể về một người bạn học cũ, vượt biên bằng ghe, chẳng may bị bắt và xui là trên ghe đó có đem theo súng. Người bạn này đă bị đánh tơi bời, ngày này qua ngày khác. Đến khi qua được Mỹ th́ chỉ c̣n có thể đi làm lao động ca tối

(graveyard shift) ở một hảng xưởng do TH giúp t́m cho, chứ không thể đi học lại, dù là ngày xưa anh này học rất giỏi.  Anh ta nói bây giờ anh ta "ngu lắm", không thể học được nữa. Trúc Hồ nói thế nào Việt Khang cũng không tránh khỏi bị đánh, giọng Trúc Hồ nghẹn ngào! Vợ chồng chúng tôi ngồi xem và nghe Trúc Hồ nói mà nước mắt lưng tṛng! Trời hỡi, dân tộc tôi đă khốn khổ đến thế này sao?

3. Và chúng tôi quyết định nhập cuộc, với bất cứ giá nào!

Chẳng những kư TNT mà c̣n phổ biến cho tất cả bạn bè quen biết, nhất là những nơi có Diền Đàn! Phải làm một cái ǵ, dù là xưa nay chúng tôi chưa hề kư một TNT nào. Cũng như TH đă nói, "Phải cứu Việt Khang, thằng này là một nhạc sĩ trẻ có tài, anh thương nó lắm, dù anh không hề quen biết nó."

4. Chúng tôi quan niệm, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, nhạc sĩ Trúc Hồ là những người khởi xướng ra phong trào kư TNT đưa thẳng lên Ṭa Bạch Ốc (Petition) bằng kỷ thuật điện toán trực tuyến (on line).

a. Lần đầu tiên, chúng ta "thực tập" kư TNT trực tuyến, trên mạng (internet). Đến nay, chỉ sau hơn 2 tuần, con số chữ kư đă phá kỷ lục Petition của Ṭa Bạch Ốc, ngoài sự mong đợi. Đó là nhờ sự góp sức của tất cả mọi người, mọi giới.

Lần đầu tiên, người Việt ở hải ngoại đă tạo thành tích! Các giới chức ở Ṭa Bạch Ốc đă đưa tin qua TS NĐT, là muốn gặp Phái Đoàn Việt Nam.

b. Chúng ta thực tập kư TNT trực tuyến, trên mạng (hay nói theo kiểu "chơi chữ" cao siêu, đầy ẩn ư, của cựu Đ/Tá Giao Chỉ Vũ văn Lộc, là "lần theo mê lộ, đi vào thế giới ảo"!!!.) Nhưng vào ngày 5 tháng 3 năm 2012, đại diện của 50 Tiểu Bang trên toàn nước Mỹ, dưới sự hướng dẫn của Ban Tổ Chức, chúng ta sẽ thực sự đi thẳng vào White House, để đệ tŕnh TNT đ̣i hỏi nhân quyền cho Việt Nam lên TT Obama.  Và ngày 6 tháng 3 năm 2012, phái đoàn cũng sẽ được Quốc Hội tiếp kiến.

5. Tóm lại bài viết này chỉ có mục đích đánh tan những nghi ngại, nếu có, ngơ hầu chúng ta có được một sự tiếp tay, ủng hộ, từ khắp nơi trên thế giới, để gây một tiếng vang lớn về quốc nội, để những nhà tranh đấu trong nước cảm thấy ấm ḷng, cảm thấy họ không cô đơn.  Lực lượng người Việt ở hải ngoại lúc nào cũng sẵn ḷng tiếp sức với đồng bào trong nước, đấu tranh cho một nước Việt Nam, Tự do, Dân chủ và Nhân quyền.

 

Trân trọng,

Yvonne Trần

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: