Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỒNG BÀO DALLAS - FORT WORTH CHỚ NUÔI MẦM GIAN HÙNG, PHẢN PHÚC TRONG CỘNG ĐỒNG

 

 

Liên Hội Trưởng Nguyễn Sỹ Đạt nói sẽ vận động lập một Ủy Ban làm việc tới nơi tới chốn về việc hạ cờ

 

Trong phiên họp ngày 27-12-1998 một Ủy ban vận động xây dựng cờ ở Arlington gồm có các quư vị.Trưởng ban: Ông Nguyễn Hữu Tự. Phụ giúp hành chánh và kỷ thuật : Cao Chánh Cương (UBBV/QK/VNCH). Các ủy viên:  Quí ông Lê Chu, Trần Quách Tiếng, Trịng Quang, Hồ Văn Hà, Lê Văn Giàu, Đổ Văn Hạnh, Vương Thế Hỷ, Phạm Văn Tiền, Nguyễn Nhật Tảo, Nguyễn Hồng Liên, Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Minh Phú, Châu Ngọc Hùng, Mai Văn Đức, Nguyễm Minh Châu, Lưu Văn Thanh, Phan Văn Hoàng, Nguyễn Quang Thưởng, Bùi Xuân Phước, Hồ Đức Điềm, Phan Văn Đức, Nguyễn Trọng Kính và Lê Hùng. Nhiệm vụ của Ủy ban là vận động tài chánh và t́m địa điểm dựng cờ và chỉ có Trung tâm Nam Hưng đồng ư cho dựng cờ và đài tưởng niệm. Trong lúc Ủy ban đang hoạt động, bất ngờ ông Nguyễn Hữu Tự qua đời, ông Lê Văn Giàu thay thế mọi công tác hành chánh báo cáo thu chi sổ sách tiền bạc. Sau gần 2 năm vận động quyên góp trong đồng hương tính đến ngày 12 tháng 8 năm 2000 tổng số tiền thu được là $7,680.  Ủy Ban VĐ chi  $7,543.00 cho công việc dựng 2 cột cờ, bia đá, đế bia, trồng cây kiểng, nhân công vật dụng, linh tinh. C̣n lại $137 để mua cờ.

 

Chủ nhiệm báo Người Việt Dallas, Thái Hóa Lộc nói chúng ta cần đồng ḷng tỏ thái độ đối với việc hạ cờ của ông Giàu và ông Luân

 

Lễ khánh thành và thượng kỳ Đài tưởng niệm được tổ chức vào ngày thứ bảy 16 tháng 9 năm 2000 tại trung tâm thương mại Nam Hưng dưới sự chủ tọa của BS Phạm Văn Chất, chủ tịch CĐNVQG - Fort Worth, có sự tham dự của ông thị trưởng Arlington Elzie Odom và các viên chức, cảnh sát của thành phố Arlington. Rất đông đồng hương và các đại diện hội đoàn DFW tham dự. Theo bài tường thuật của báo Bút Việt số 645 ngày 22/9/2000 liệt kê các Hội đoàn tham dự không có tên LH/CCS/VNCH DFW do chưa thành lập. Sau lễ khánh thành ông Lê Văn Giàu, đại diện Ủy ban Vận động dựng cờ Arlington tuyên bố giải tán, chấm dứt nhiệm vụ. Như vậy kỳ đài là do tiền đóng góp của đồng hương, đất đai là của chủ đất Nam Hưng... Nhưng vẫn được xem là tài nguyên của Cộng đồng và giao cho ông Lê văn Giàu bảo tŕ v́ ông là người đă có công vận động xây dựng. Năm 2010 ông Lê văn Giàu lâm bệnh không thể quản trị trụ cờ được nữa nên gọi điện thoại cho NK Luân để bàn giao lại hai trụ cờ nhưng NK Luân từ chối (theo lời Niên trưởng Giàu kể lại). Lúc đó dây cờ đă bị hư hỏng, Ông Giàu xin tiền Liên hội để mua hai sợi dây mới, lập biên bản bàn giao việc bảo tŕ trụ cờ cho Liên Hội (có biên bản bàn giao, biên nhận mua dây cờ).

Lúc đó, LHCCSDFW (theo điện thư ông Thống) nhờ Chiến Hữu Vơ Tấn Y đại diện Liên Hội nhận lănh trách nhiệm này. Ông Lê văn Giàu được giao lại một ch́a khóa lỡ có bị mưa gió bất ngờ th́ phụ ông Vơ Tấn Y.

 

 

Như vậy Cộng đồng Tarrant không hề giữ ch́a khóa v́ không phải là tổ chức chịu trách nhiệm quản lư trụ cờ nên không có quyền thay ổ khóa nếu chưa có sự bàn giao trách nhiệm của Liên Hội CCSDFW. Việc thay ổ khóa hai cột cờ (chưa hư hỏng) mới kiên cố hơn như NK Luân đă tŕnh bày là hoàn toàn trái phép.

Với đầu óc gian xảo, vặt vănh NKLuân, Nguyễn Trọng Hiếu và Nguyễn Ngọc Sơn tưởng rằng lấy ch́a khóa từ ông Lê văn Ǵau để tiến hành việc thay ổ khóa vào chiều thứ bảy 4-5-2013 rồi thách thức nhảm nhí là lừa được dư luận đồng hương. “Thiên bất dung gian” bộ năo của NKL và đám gian nhân hiệp đảng của Phạm văn Chất không c̣n “neuron” nào để nhớ ra việc ông Lê văn Giàu đă lập biên bản bàn giao cho LHCCSDFW quản lư kỳ đài nên NK Luân hung hăng con bọ xít :“Điều quan trọng nhất: Chúng tôi và ông Lê Văn Giàu chưa khi nào ủy nhiệm ông cựu LHT Thống hay LHCSVNCH DFW việc bảo tŕ Kỳ Đài. Không biết ông cựu LHT Thống căn cứ vào biên bản nào, tài liệu nào để khẳng định:“… Niên trưởng Giàu đă hoàn toàn bàn giao lại sự bảo tŕ trụ cờ cho Liên Hội”. Để mọi việc được sáng tỏ, chúng tôi yêu cầu ông LHT Thống tŕnh biên bản chứng minh Liên Hội chịu trách nhiệm bảo tŕ trụ cờ.”

 

 

 

Trong buổi họp khoáng đại vào ngày chủ nhật 12/5/2013 vừa qua trước hơn 100 đồng hương , báo chí, truyền thông và các hội đoàn NVQG tại vùng Dallas Fort Worth. Liên Hội CCSDFW đă trưng dẫn biên bản bàn giao giữa ông Lê văn Giàu và LHCCSDFW có chữ kư xác nhận của PCT NguyễnTrọng Hiếu, hóa đơn chi phí thay dây hai trụ cờ chứng minh với công luận cho đến nay kỳ đài vẫn do Liên Hội CCSDFW quản lư… v́ thế tất cả những ngôn từ, hành động thiếu giáo dục hạ tiện, vô lương của Nguyễn Kinh Luân và đồng bọn từ khi không treo cờ và Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - Xúc Phạm Hồn Thiêng Sông Núi trong Ngày Quốc Hận 30 – 4 vừa qua như việc tráo đổi ổ khóa, dàn dựng hiện trường nhằm mục đích vu cáo Liên Hội CCS DFW hoàn toàn sai trái và phạm pháp. Thủ phạm phá hoại trụ cờ, tài sản của đồng hương do Liên Hội CSDFW quản lư, không ai ngoài tên to mồm láo lếu Nguyễn Kinh Luân.

 

 

Hành vi “vừa ăn cướp, vừa đánh trống” tráo bài ba lá của bọn gian nhân hiệp đảng trong cái gọi là CĐNVQG hạt Tarrant do Nguyễn Kinh Luân, Nguyễn Trọng Hiếu đứng đầu, UBĐHQCC do Phạm văn Chất là đầu lĩnh kéo theo một đám bát nháo như  Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Vơ Bị Quốc Gia DFW; Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức DFW; Hội Không Quân DFW; Hội Thủy Quân Lục Chiến DFW; Hội Ái Hữu  Công Binh DFW; Hội Thiết Giáp DFW; Khu hội TNCT DFW đă tự chứng minh chúng là một bọn phản quốc đă cố t́nh Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - Xúc Phạm Hồn Thiêng Sông Núi – Phỉ Nhổ Lên Quốc Kỳ.

 

Không những thế bọn chúng c̣n kéo thêm bè đảng để phá hoại vu cáo bôi nhọ người lương thiện. Đồng hương vùng Dallas hẳn thấy chỉ trong ṿng chưa được một năm, Phạm văn Chất, Phạm văn Tiền, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Kinh Luân đă gây ra bao nhiêu xáo trộn trong vùng Dallas Fort Worth, chúng thành lập nào Uỷ Ban Liên Lạc, Ủy Ban Điều Hợp Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị DFW (do Nguyễn Tống Hiến, Trưởng Ban Đại Diện) và sau cùng là cái gọi là Ủy Ban Điều Hợp Quân Cán Chính VNCH-DFW do Phạm văn Chất làm đầu lĩnh. Những nhóm người này tập hợp lại để làm ǵ? Nhắm vào mục đích nào? Chống cộng cứu nước, hay làm phúc lợi cộng đồng chăng? Hoàn toàn không!

 

Bọn gian nhân hiệp đảng này được lập ra chỉ nhằm mục đích đánh phá, xuyên tạc chính nghĩa của  Người Việt Quốc Gia, bọn chúng viết thư yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Arlington không cấp đất xây dựng tượng đài Việt Mỹ. Bọn chúng dùng chút lợi ích bần tiện lôi kéo một số tên cựu quân nhân mất chất gây chia rẽ trong khối quân đội; gây mâu thuẫn sắc áo, màu mũ; đánh phá Liên Hội CCS DFW kịch liệt. Qua những sự việc đồng bào vùng Dallas-Fort Worth đă chứng kiến, những tên theo đuôi Phạm văn Chất, Nguyễn Kinh Luân này đều không c̣n xứng đáng đứng trong trường mẹ của chúng, không xứng đáng đứng trong binh chủng của chúng và càng không có quyền tự nhận chúng là Người Việt Quốc Gia.

 

Bà Phạm Thị Liên nói lá cờ dầu nhỏ cũng không được hạ xuống trong Ngày Quốc Hận 30 tháng 4

 

Thái độ thỏa hiệp, ủng hộ cho bọn gian nhân hiệp đảng thực hiện NQ 36 bằng cách Không Treo Quốc Kỳ trong Ngày Quốc Hận 30 – 4. Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ra khỏi kỳ đài trong “Ngày Quốc Hận 30 – 4” là thái độ và hành động chỉ có ở những tên Phản Quốc.

 

Cái gọi là Tổ Chức Phục Hưng của Trần Quốc Bảo, Ngô Đức Diễm từng ủng hộ Nguyễn Gia Kiếng và Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên chối bỏ việc tôn vinh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nhiều lần. Tại vùng Dallas Fort – Worth, Nguyễn Kinh Luân là thành viên Tổ Chức Phục Hưng nên việc triệt hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đương nhiên chỉ chờ cơ hội thuận tiện. Hiện tượng Cộng Đồng NVQG Dallas im hơi lặng tiếng trong suốt hai tuần qua có lẽ chỉ v́ hai thành viên thuộc Tổ Chức Phục Hưng là anh em Thái Hóa Tố, Thái Thủy tiềm phục lâu năm đă làm ruỗng nát HĐ Quản Trị.

Buổi họp khoáng đại chủ nhật ngày 12-5-2013 vừa qua tại Walnut Street lúc 01 giờ chiều không phải là buổi họp chỉ nhằm chứng minh ai bảo quản kỳ đài? Ai giữ ch́a khóa? Ch́a khóa có bị thay đổi không? Ổ khóa, ch́a khóa chỉ là chuyện dàn dựng, mưu trẻ con, mẹo cờ bạc của đám đầu đường xó chợ. Mục đích của cuộc họp khoáng đại là để xác định tinh thần ái quốc và ư chí chính trị của Người Việt Quốc Gia, xác tín phân biệt Lằn Ranh Quốc Cộng.

 

Mục đích của cuộc họp là nhằm nêu bật lên một hiện tượng nghiêm trọng nhất trong suốt mấy chục năm lưu vong là: Lần đầu tiên xảy ra sự việc “Không Treo Quốc Kỳ  - Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong Ngày Quốc Hận 30 – 4” tại khu vực kỳ đài công cộng trong địa phương cư ngụ của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

 

 

Cụ Bùi Quang Huấn nói giấy tờ tài liệu đă minh bạch, phải lên tiếng dứt khoát về vụ hạ cờ

 

Đây là một hành động thách thức trắng trợn đối với Tập Thể Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại. Việc công nhiên triệt hạ quốc kỳ này đánh thẳng vào trái tim, khối óc; lương tâm ư thức, trí tuệ và ḷng dũng cảm của Người Việt Quốc Gia.

Bọn cộng sản đă xé nát hàng ngũ quốc gia thành nhiều mảnh vụn qua bàn tay của bọn tay sai nên chúng tin tưởng rằng đă làm tê liệt ư chí đấu tranh và hủy hoại ḷng ái quốc của cư dân vùng Dallas – Fort Worth. Chúng tin rằng không c̣n tổ chức nào có khả năng đối phó với chúng.

Nhưng thực tế đă trả lời. Cư dân sở tại đă trả lời chúng, hơn 100 người đă đến tham dự buổi họp khoáng đại dù Thư Mời chỉ mới phổ biến được có hai ngày. Buổi họp khoáng đại đă có nhiều ư kiến đ̣i loại bỏ Nguyễn Kinh Luân ra mọi hoạt động cộng đồng, buộc hắn phải từ chức.

 

Chào quốc kỳ và mặc niệm

 

Phóng viên Song Hoài đă ghi lại diễn biến buổi họp như sau :… nhiều người đă phẫn nộ nêu ra nhiều câu hỏi hay nhận định mục đích của vụ hạ cờ này là phản bội lư tưởng quốc gia, ai là người đứng đàng sau ra lệnh cho hạ cờ, âm mưu này không đơn giản, v́ triệt hạ lá cờ vàng ba sọc đỏ chính là một nhát dao đâm vào tim người Việt tỵ nạn cộng sản trong ngày đại tang của dân tộc, mọi biện minh hoặc bênh vực, bao che, hay làm giảm nhẹ cho hành động có chủ đích này là không thể chấp nhận. Ngay như bà Lê Lam Ngọc, Chủ tịch Cộng Đồng Dallas, khi một phóng viên hỏi trước khi họp rằng “Bà nghĩ sao về hành động hạ cờ này và ông Nguyễn Kinh Luân đă biện minh ông Giàu làm nhiệm vụ hạ cờ như thường lệ trong Ngày Quốc Hận như vậy có đúng không”, th́ bà đă thẳng thắn trả lời:”Tôi không được ủy nhiệm tham dự với tư cách Chủ tịch cộng đồng, nên xin trả lời với tư cách cá nhân rằng Ngày 30 tháng 4 là ngày đại tang của đất nước, bắt buộc phải treo cờ hoặc treo cờ rũ, đă không chịu treo cờ mà c̣n hạ cờ là sai, không nên v́ bất cứ lư do ǵ mà hạ xuống, việc hạ cờ này không biết c̣n mục đích lư do ǵ nữa không, nhưng khi đồng hương đă lên tiếng th́ phải can đảm nhận lỗi và xin lỗi, nhân vô thập toàn, nói ít th́ lỗi ít, càng nói càng lỗi nhiều, nếu biết xin lỗi th́ đă không có chuyện lớn xảy ra”.

 

Chủ tọa đoàn lúc đầu, sau chỉ c̣n hai vị ngồi bên phải

 

Khi ngồi trên ghế chủ tọa, Bà Lê Lam Ngọc cũng đă tránh trả lời với tư cách một Chủ tịch cộng đồng về một câu hỏi của báo chí rằng “Rất đồng t́nh khi thấy bà hiện diện tại phiên họp này, nhưng chưa thấy cộng đồng Dallas đă có ra văn thư nào về vụ hạ cờ”, bà chỉ trả lời với tư cách cá nhân nói nội dung bà không đồng ư việc hạ cờ trong Ngày Quốc Hận (giống như phóng viên đă phỏng vấn bà). C̣n niên trưởng Lê Quang Sinh, Hội trưởng Hội Thơ Tài Tử Việt Nam đă quyết liệt lên tiếng rằng:”Ông Nguyễn Kinh Luân hoàn toàn sai, chẳng những không cho chào cờ mà c̣n hạ cờ, chúng ta phải có thái độ biểu lộ cụ thể, đi biểu t́nh tại cộng đồng Tarrant”.

 

 

Ông Lê Hữu Thà dứt khoát đ̣i chủ tịch Nguyễn Kinh Luân phải từ chức

 

Ông Nguyễn Văn Lâm cựu chiến binh Nha Kỹ Thuật đă phẫn nộ không gọi ông Luân là Chủ tịch cộng đồng mà gọi là “tên Luân” này là Chủ tịch cộng đồng đáng lẽ phải tạo ra t́nh đoàn kết quốc gia, lại đi yểm trợ cho Ủy Ban Điều Hợp chia rẽ quân đội, c̣n ông Giàu đă theo lệnh của Nguyễn Kinh Luân mà hạ cờ, cộng đồng Dallas cũng cần phải lên tiếng ở đây không sợ ai hết. Một vị không cho biết tên nói, chúng ta chỉ c̣n lá quốc kỳ màu vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho quốc gia mà đồng bào trong nước và người ngoại quốc vẫn c̣n tôn trọng, không thể để cho lá cờ chúng ta bị hạ v́ bất cứ lư do ǵ trong Ngày Quốc Hận .

 

Niên trưởng Lê Quang Sinh đưa ra ư kiến biểu t́nh tại trụ sở cộng đồng Tarrant

 

Một vị nữ lưu là bà Phạm Thị Liên đă phát biểu “Ông Giàu và ông Luân có phải là người Việt Nam không mà lại đi hạ cờ quốc gia, lá cờ dầu có nhỏ xíu mà được kéo lên trong Ngày Quốc Hận cũng phải để đó chứ không được kéo xuống”. Ông Ngô Văn Tư, Hội trưởng Lực Lượng Đặc Biệt đề nghị phải thông báo tin này cho các Liên Hội và Tập Thể Cựu Chiến Sĩ trên khắp thế giới biết, và tổ chức biểu t́nh”. Ông Lê Hữu Thà, cựu Liên Hội Trưởng sau khi lên án việc hạ cờ nói chúng ta phải yêu cầu ông Nguyễn Kinh Luân phải từ chức. Không Quân Lê Văn Thông cũng dứt khoát lên án hành động hạ cờ và đ̣i ông Nguyễn Kinh Luân phải từ chức.

 

Bà Liên Bích, Giám đốc Đài Việt Nam Dallas mong cộng đồng Dallas lên tiếng về vụ hạ cờ

 

C̣n một số cử tọa khác phát biểu tương tự nội dung như trên, sau đó, Chủ tọa đoàn tóm lược tất cả ư kiến, ông Nguyễn Hữu Duyệt nói theo nội dung đóng góp th́ việc hạ cờ không thể chấp nhận được, những người hạ cờ không biết phải trái, không có chính nghĩa, không xứng đáng đứng trong cộng đồng người Việt quốc gia, cần phải có thái độ với họ. Sau đó, cụ Bùi Quang Huấn kết luận cụ đă đọc nhiều email qua lại, cộng đồng Tarrant cũng không đến để đối chất, nhưng qua văn bản tài liệu h́nh ảnh dẫn chứng đă được treo lên làm bằng cớ, rất minh bạch, và qua đóng góp chúng ta đă thấy rỏ ràng vấn đề này, Liên Hội nên thành lập Ủy Ban vận động dư luận đồng hương lên tiếng về việc hạ cờ đang gây phẫn uất này. Cuối cùng, Liên Hội Trưởng Nguyễn Sỹ Đạt tuyên bố sẽ vận động thành lập một Ủy Ban đề làm việc này tới nơi tới chốn.Phiên họp chấm dứt, sự phẫn nộ và đau buồn vẫn c̣n trong ḷng mọi người, vụ hạ cờ vẫn chưa xong.”

 

 

 

Buổi họp khoáng đại đă đi qua nhưng hậu quả của việc “Nguyễn Kinh Luân Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” c̣n đọng lại và chắc chắn chưa chấm dứt. Trong thời gian sắp tới đồng bào và các chiến hữu vùng Dallas Fort Worth sẽ phải có thái độ quyết liệt với những tên phản quốc đă gây ra vụ việc này, loại trừ chúng ra khỏi mọi cơ cấu, tổ chức tại địa phương. Đồng  lơa với chúng là đồng lơa với tội ác. Dung dưỡng chúng là “nuôi ong tay áo”, gieo mầm gian  hùng, phản phúc tràn lan dẫn tới hủy hoại toàn bộ cộng đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Lâm kêu gọi cộng đồng Dallas lên tiếng, chúng ta không phải sợ ai hết

 

Tuy nhiên qua sự việc “Nguyễn Kinh Luân Triệt Hạ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” này, một lần nữa cho thấy lời dạy của cổ nhân như “gia bần tri hiếu tử, quốc loạn thức trung thần” (nhà nghèo mới biết con thảo, nước loạn mới rơ tôi trung) quả thật không sai. B́nh thường th́ những kẻ xông xáo tự nguyện xin đứng ra phục vụ cộng đồng đều to tiếng tranh chấp chức tước, danh quyền thậm chí khi giới thiệu cũng không chấp nhận tên ḿnh đứng sau người khác nhưng đến khi cộng đồng hữu sự,  xảy ra chuyện nghiêm trọng, khần cấp cần sự hiện diện của họ th́ họ thoái thác, trốn tránh biệt tăm như loài đà điểu vùi đầu xuống cát. Loại người trí dũng, danh dự, liêm sỉ đều không có mà muốn chấp chiểu, lănh đạo cộng đồng chẳng trách nào mấy chục năm nay cộng sản vẫn b́nh chân như vại.

 

Kim Âu

May 15 /2013

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: