US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Kim Âu

 

 

Cuộc chiến của chúng ta

 

 

 

 

 

 

Cuộc chiến của chúng ta - Người Việt Quốc Gia - trong hơn hai thập kỷ vừa qua là một cuộc chiến trên lĩnh vực văn hóa và tư tưởng vô cùng phức tạp nhưng lại “mạnh ai nấy đánh”, kém tổ chức, thiếu sách lược cho từng đoản kỳ và thiếu chiến lược trường kỳ cho mục đích tối hậu. Đó cũng là chỉ dấu cho thấy sự tan ră của một thể chế chính quyền tất phải dẫn đến sự phân hóa giữa các thành phần xă hội và hiện tượng băng ră của tất cả các cơ chế tổ chức.

 

Tôi đặt chân đến Hoa Kỳ vào buổi đầu đông năm 1994 với một niềm tin tưởng là sẽ gặp những con người đầy ư chí và nhiệt thành với đại cuộc. Niềm hy vọng lớn nhất của tôi lúc đó là được hoà ḿnh vào ḍng thác đấu tranh chống Cộng của Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại nhưng chỉ sau vài tháng nhận xét. Cái kết luận đáng buồn nhất không thể phủ nhận đó là : “Cái thói an phận thủ thường xuất phát từ cảm giác bất lực trước những trở ngại lớn đă phủ chụp lên những người đă cống hiến và phụng sự dưới lá cờ của Tổ Quốc.” Tuy nhiên trong cái nhận xét đáng chán nản đó cũng vẫn c̣n có một vài điểm sáng khả dĩ để cho những người c̣n nhiệt vọng đấu tranh “nương tựa vào nhau để ǵn giữ và bảo vệ những gía trị của qúa khứ và hy vọng vào tương lai.”

 

Đă nói tới những “ điểm sáng” tất nhiên mọi người đều hiểu rằng đương nhiên có những nơi phải gọi là “vùng u tối” cần phải được cảnh báo để mọi người nhận biết mà tránh. Những điểm sáng mà tôi nói tới ở trên chính là những đoàn thể chính trị, đảng phái quốc gia, những hiệp hội chân chính của những người chống Cộng của từng địa phương, những tổ chức mới h́nh thành nhằm mục đích đoàn ngũ hóa để chống trả Cộng Sản. Ngược lại “Vùng u tối” mà chúng tôi nhắc đến chính là một số tổ chức chính trị cũng giương lên những chiêu bài Kháng Chiến nhưng Kháng Chiến Giả Hiệu, cũng đưa ra những tuyên ngôn chống Cộng nhưng kết thúc là những tṛ lừa đảo nhằm móc túi những người yêu nước với mục đích lưỡng lợi nguy hại nhằm vào việc làm giàu một cách bất lương và làm “Phá Sản Niềm Tin” của những Người Việt Quốc Gia vào một tương lai quang phục.

 

Cái tội làm giàu một cách bất lương th́ cũng c̣n nhẹ nhưng cái tội làm “Phá Sản Niềm Tin” của cả một dân tộc như MT Kháng Chiến Ma th́ không c̣n từ nào khác hơn dành cho họ ngoài mấy chư ờ” Thiên Cổ Tội Nhân”.

 

Đúng ra đám MTHCM là một bọn nên cho vào sọt rác v́ đă không biết bao nhiêu tờ báo, số báo tại hải ngoại đă phỉ nhổ bọn ma đầu này nhưng thời gian gần đây chúng vẫn c̣n núp núp, ló ló lạm dụng cái xác chết của Hoàng Cơ Minh để thực hiện những âm mưu tiếp tay cho Cộng Sản nên các lực lượng Người Việt Quốc Gia chân Chính mới hâm nóng lại vấn đề, đồng thời qua đó củng cố lại tổ chức và nhân sự cho thời kỳ mới.

 

Riêng tại Atlanta, Georgia  một vùng đất mới trên bản đồ cư trú của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản ố MTHCM chọn làm điểm cần chiếm lĩnh để làm bàn đạp; cuộc đấu tranh cũng bùng nổ không khoan nhượng. Lợi dụng và khoét sâu những mâu thuẫn giữa một số cá nhân tham danh, háo chức trong các hội đoàn chính thống trước đây, nhóm MTHCM đă lôi kéo một thành phần ngả về phía chúng để lũng đoạn và chiếm lấy cộng đồng để thực hiện những mưu đồ đen tối. Nhưng chúng không thể hiểu rằng những người công chính có gần gũi với chúng chẳng qua cũng chỉ v́ t́nh cảm tương thân của những người có chung một cội nguồn chứ không bao giờ đồng t́nh với những mưu toan bẩn thỉu của chúng.

 

Trong mối quan hệ nhân sinh, địa phương tính, dân tộc tính kéo con người xích lại gần nhau nhưng xă hội quan và chính trị quan lại làm cho con người dễ xa nhau và nhất là sự mâu thuẫn giữa Thiện và Ác, Chân với Gỉa lại càng quyết liệt ngay trong nội bộ của một cộng đồng Việt Nam lưu vong. Không một nơi nào thành lập cộng đồng mà không có hiện tượng xung đột, trtanh giành chức tước hăo huyền. Thật t́nh mà nói cái chức Chủ Tịch th́ chỉ trong vài tiếng đồng hồ là có thể nặn ra hàng đống.

 

Ở đây tôi xin giải thích rơ nguyên nghĩa hai chữ cộng đồng để độc giả phân biệt và tránh lầm lẫn sau này: cộng là tập hợp lại, chung lưng, chung sức; đồng là giống nhau, tương tự . Khách quan nh́n vào th́ cộng đồng là để chỉ một tập hợp của những người cùng chung ṇi giống cùng chia xẻ niềm vinh quang và đau nhục cũng như cùng chứng kiến những thăng trầm và hưng phế của một quốc gia. Xét về nội lực, cộng đồng của một dân tộc có thể mạnh hay yếu tuỳ thuộc vào sự hoạt động của những tổ chức nằm trong cộng đồng, phát sinh từ tinh thần hợp tác, tương trợ cần có trong cộng đồng nhằm mục đích ǵn giữ những bản sắc văn hóa, những giá trị truyền thống cũng như ư thức chính trị cho dù theo luật định những Tổ Chức Cộng Đồng Vô Vụ Lợi không làm chính trị - bởi lẽ Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại h́nh thành từ những biến động chính trị tại chính quốc.

 

Ở đây đề nghị người đọc nên hiểu trong suốt một thời gian dài người ta bị lầm lẫn giữa nhưng chữ Cộng Đồng (Dân Tộc) Việt Nam thuần tuư với mấy chữ (Tổ Chức Liên Hợp) Cộng Đồng Việt Nam. Sự lập lờ trong phân định chữ và nghĩa này khiến lắm kẻ tưởng rằng đó là một tổ chức quyền lực tuyệt đối trong cộng đồng nên ra sức tranh đoạt để mưu cầu lợi ích cho cá nhân và tổ chức của ḿnh.

 

Có hay không có tổ chức Vietnamese Confederation of Georgia Inc. hay Vietnamese Community of Georgia Inc., Cộng Đồng Việt Nam vẫn hiện diện, và con người Việt Nam thuần tuư, gia đ́nh Việt Nam vẫn cứ thăng tiến mạnh mẽ.