Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ GỞI QUƯ ĐỒNG HƯƠNG Ở DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN

 

Garland 11/20/2014

Cùng tất cả quí Đồng Hương ở Dallas và các vùng phụ cận,

 

Tre già măng mọc, đó là lư do tại sao những người từng hăng say phục vụ Cộng Đồng như chúng tôi phải rút lui vào bóng tối, nhường lối cho những nhân vật trẻ tuổi hơn. Chúng tôi luôn hỗ trợ họ, khuyến khích họ  để họ có cơ hội đem hết công sức và bầu nhiệt huyết ra xây dựng một Cộng Đồng Dallas lành mạnh, càng ngày càng thăng tiến hơn . Chúng tôi khao khát và kỳ vọng họ bảo tồn được nền văn hóa cao quí của Cha Ông. Chúng tôi  mong mỏi họ làm rạng danh sự đoàn kết của tập thể người Việt đang sinh sống tại địa phương . Chúng tôi ước vọng họ chứng tỏ được sức mạnh của tập thể Người việt hải ngoại chúng ta. Và chúng tôi cũng luôn cầu xin họ măi trung thành với lá cờ đại nghĩa mầu vàng ba sọc đỏ của quê hương dấu yêu  Việt Nam Cọng Ḥa      

Qua nhiều gian khổ, qua bao thăng trầm,  một số vị Chủ Tịch tiền nhiệm đă khéo léo lèo lái nên cơ ngơi của Cộng Đồng được ra đời, và phát triển nhanh chóng . Đă một thời, Cộng Đồng Dallas là chính điểm sinh hoạt của người Việt hải ngoại tại tiểu bang Texas .. Đă một thời, Cộng Đồng Dallas được chính quyền địa  phương ân cần và vô cùng khâm phục  . Và đă một thời, Cộng Đồng Dallas được mọi Cộng Đồng khác trên khắp lănh thổ Hoa Kỳ ngưỡng mộ và noi gương,  …..Nhưng than ôi, ai ai ai đă phá vỡ những h́nh ảnh tốt đẹp đó để Cộng Đồng Dallas càng ngày càng đi vào con đường lụn bại ? Tại sao từ cứ điểm Dallas oai phong,  ngày nay những hội họp quan trọng đều phải nương nhờ  Cộng Đồng địa hạt Tarrant ?????  

Gần đây có một bài báo (đăng trên Người Việt Dallas) gióng lên tiếng than đau thương  rằng con thuyền Cộng Đồng Dallas đang trong nguy cơ bị đắm …..

Thuyền lênh đênh giữa đại dương gặp sóng gió băo tố là chuyện thường. Một  thuyền trưởng tài giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ sống chết với băo tố để đưa thuyền về đến bến an toàn.  Nhưng nếu thuyền trưởng là người  cố ư đục thủng đáy thuyền th́ chuyện con thuyền chao đảo ngập đắm, rữa nát, có ǵ đáng ngạc nhiên ???

Chúng ta có nên dung túng kẻ đâm thủng đáy thuyền hay không ?

Hiện nay, thuyền trưởng của con thuyền Cộng Đồng Dallas là Ông Cung Nhật Thành . Được hội đồng quản trị bầu lên làm Chủ Tịch không bao lâu, Ông Cung Nhật Thành và con gái đă tạo nên nhiều hiềm khích/mâu thuẩn/ bất măn trong nội bộ, đưa đến việc đa số quản trị viên bỏ phiếu truất nhiệm Ông .

Điều căn bản mà ai cũng biết là trong bất cứ tổ chức nào, ch́a khóa thiết yếu để đi đến thành công bao gồm sự hợp tác chặc chẽ, đồng ḷng đồng điệu (trong công việc) của những người trong cuộc, sự  phân quyền công bằng và tinh thần trân trọng lẫn nhau  . Ông Cung Nhật Thành đă lạm quyền Chủ Tịch để hiếp đáp những cộng sự của ḿnh, coi việc Cộng Đồng là việc của gia đ́nh Ông (gia đ́nh trị), tùy tiện xử dụng cơ sở Cộng Đồng như  tài vật riêng của ḿnh (khóa cửa không cho những quản trị viên ra vào họp, kêu cảnh sát để ngăn chận hù dọa họ).  Đó chẳng phải là tài công Cung Nhật Thành đă xoáy đục đáy thuyền hay sao ?

Chúng tôi tin rằng Đồng Hương Dallas và những vùng phụ cận không bao giờ chấp nhận một người lănh tụ bất chấp nội qui, bất tài, hám danh, điên rồ độc tài, vô tư cách như ngụy tạo bằng chứng /xuyên tạc/ vu khống/dùng ngôn từ chợ búa để tranh căi/bêu rếu/ hăm dọa trừng trị/thách thức những người cùng một tổ chức của ḿnh trên Internet.  Hăy mau chóng chấm dứt cảnh nồi da xáo thịt ..

Hôm nay chúng tôi đau ḷng kêu gọi Ông Cung Nhật Thành nên nh́n lại những việc làm sai trái của ḿnh, chấm dứt việc liên tục thay đổi ổ khóa của cơ sở Cộng Đồng để cấm cản những người không cùng bè phái của ông,  trả cơ sở Cộng Đồng lại cho cư dân Việt địa phương, lập tức rời khỏi chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Dallas, và trân trọng trả lại sự yên b́nh cho mọi người. Chúng tôi lên án bất cứ  ai đă/đang tiếp tay với ông Cung Nhật Thành để làm những chuyện xằng bậy …  

Chúng ta  cần có một vị lănh tụ minh mẫn hơn, có trách nhiệm hơn để đưa Cộng Đồng Dallas trở về với vị thế trước kia 

 

Trân trọng kính chào

BS Trương Ngọc Tích

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine


 

Những người lính một thời bị lăng quên - Viết Lại Lịch Sử

 

 

 


 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://www.tinhhoa.org

http://www.sos.state.tx.us/corp/forms_boc.shtml

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

http://huongduongtxd.com/internet_links.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám