Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

B̀NH VÔI BÙI DIỄM, NHÂN VẬT " BẮT CU HỒ".

 

 

 

-TRƯƠNG MINH H̉A-

 

 

Bùi Diễm là nhân vật "lẫy lừng" nhưng cà giựt, như chuyện" nắng cực" không người lái của những phường dân chơi bến xe , nhưng lại được thời, do tánh đón gió là tánh trời cho, khi lên voi làm đại sứ, lúc xuống chó thành quân sư quạt mo và khi gặp lúc thuận tiện th́ miệng hay phét biểu theo kiểu trở cờ và nay đang có âm mưu diễn biến" BẮT CU HỒ" rất là kỷ, dù ở Mỹ mà cứ khoái tỷ đảng Hồ.

 

   Nhân vật Bùi Diễm đă có mặt trong chính trường miền nam từ thời đệ nhứt cộng ḥa, nghe đâu y là người đề nghị giải tán quốc sách Ấp Chiến Lược, sau ngày 1 tháng 11 năm 1963 th́ gă "bắt cu đảng" là tên nội gián Dương Văn Minh, lập công dâng đảng cộng sản, giải tán 16,000 ấp chiến lược, giúp thây ma nằm vùng Việt Cộng sống lại và tiếp tục đánh phá, khủng bố dân lành.

 

    Sau nầy, nền đệ nhị cộng ḥa ra đời, Bùi Diễm được làm đại sứ tại Hoa Kỳ, danh vọng ít ai b́, nhiều người tưởng lầm Bùi Diễm là người của Mỹ, tức là XỊA đấy, ghê gớm lắm, chắc chắn là đi tắm cũng phải ở truồng mới kỳ cọ cho sạch hết những tàn dư phản động nơi "cơ ngơi" của bác hồ" dạy đĩ".

 

    Thuở thiếu thời, chàng thanh niên Bùi Diễm thuộc gia đ́nh Bùi Gia, bố là Bùi Kỷ, ông nội là Bùi Thức...nhưng Bùi Diễm không phải là ḍng danh gia vọng tộc, có quá tŕnh học không giống như đám con cháu đảng bác ngày nay là Bùi Kiệm, nhân vật nổi tiếng là học dỡ nên thị rớt trong tập thơ lục bát Lục Vân Tiên của nhà ái quốc Nguyễn Đ́nh Chiểu. Những chàng Bùi Kiệm "con đảng cháu bác" nhờ chính sách "học tài thi lư lịch, hồng hơn chuyên" nên công thành danh toại, bằng giả, dỏm, thi dùm, học mướn... là thành quả "mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" của chúa đảng đười ươi là chủ tặc Hồ Chí Manh sống măi trong sự nghiệp tội ác, cướp của giết người, bắt dân làm nô lệ, làm thái thú cho ngoại bang của đảng csVN . Tuy Bùi Diễm học khá, thông làu tiếng Anh, tiếng U, nhưng không phải học cao mà lại không ngu đâu. Đúng như câu tục ngữ: " khôn ba năm dại một giờ".

 

    Thời thanh niên, chàng Bùi Diễm biết đón gió nên nhào vô dựa hơi đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng, do nhà ái quốc Trương Tử Anh thành lập trước t́nh h́nh đất nước ly loạn thời thực dân và phong trào cứu của giết người cộng sản manh nha vùng lên để làm tay sai cho ngoại bang vào năm 1939. Nhà ái quốc Trương Tử Anh để ra học thuyết Dân Tộc Sinh Tồn, nhưng khi được Bùi Diễm"tiếp thu" bị lợi dụng danh nghĩa, biến thành thuyết: "núp bóng sinh tiền" nên Bùi Diễm tự cho ra đời tổ chức, lấy Đại Việt để bịp, gọi là Đại Việt Quan Lại, làm cho mang tiếng cả đảng Đại Việt, v́ hiểu lầm đảng nầy toàn là "quan lại" như Bùi Diễm cả. Một điều rất là dị hợm là Bùi Diễm có tánh hay nổ, khoe là một trong các thành viên thành lập đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng, nhưng thực ra, y mới xin gia nhập và dựa hơi đảng từ năm 1945.

 

     Sau khi Miền Nam lọt vào tay giặc cộng, đại sứ Bùi Diễm trở thành "đại sứ ra khơi" cũng như các "chiến sĩ ra khơi" Nguyễn Văn Thiệu, Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Cao Kỳ, Cao Văn Viên, Nguyễn Văn Toàn.....nhưng sang Mỹ, chứng nào tật nấy, với cái vỏ bọ rất là Mỹ là" người của Mỹ" hay là XỊA, nên Mỹ muốn ǵ là Bùi Diểm đều biết và Mỹ có thể dùng lá bài tẩy Bùi Diểm để dành cho vấn đề Việt Nam. Do đó, chung quanh Bùi Diểm là huyền thoại về những bí ẩn, bí mật, bí lối...về Việt Nam. Nhưng thực ra, Mỹ biết rơ loại người như Bùi Diểm, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ...và nhất là nhân viên t́nh báo C.I.A phải là nhân vật thầm lặng nhưng hoạt động ngầm, như câu: "miệng đóng kín, tai mở rộng". Làm nhân viên C.I.A mà miệng bô bô khoe khoang, nửa úp nửa mở, mọi người đều biết, là thứ C.I.A dỏm, xạo, nhưng cũng có một số kẻ ngu tin, nên Bùi Diễm mới có được sự yểm trợ nhân sự, dù không nhiều nhưng"có c̣n hơn không", có chồng hơn ở góa, ăn cá ít bị bịnh tim hơn ăn thịt, có địt mới tiêu hóa thức ăn ...

 

    Dù là kẻ đón gió, nhưng Bùi Diễm cũng từng "ăn có" vài vụ rất là bẩn đục, như tháng 8 năm 2005, tên hề hạng bét của đảng cộng sản Hoàng Minh Chính vác càng tôm"qui mả" với lư do là khám bịnh"thái dúi", được nhóm bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi, Bùi Diễm và băng đảng Việt Tân hết ḷng"nâng bi, bợ dzế" nhân vật từng là viện trưởng nghiên cứu Marx Lenin. Nhưng người Việt nước ngoài đâu dễ bị lừa, sau khi nhóm nầy bày tṛ bịp rẻ tiền trong cái gọi là" Tiểu Diên Hồng" nhằm lùa cả hải ngoại vào tay đảng nắm đầu. Cái Tiểu Diên Hồng ḷng ḷng như dzái ngựa, tựa như băi cứt trâu, là tṛ ảo thuật tồi ở ngoài trời nên ai cũng nh́n thấy khi tung ra ba món" đoàn kết để đưa đến dân chủ" là:

 

-Trí thức hải ngoại ( toàn là hội chuyên gia của Việt Tân).

-Trí thức trong nước ( là đám văn thi báo nô Việt Cộng).

- Đảng cộng sản Việt Nam. Cái tṛ thập tḥ đánh lận con đen của những tay chơi bài ba lá dỏm-dỡ nầy đă bị lật tẩy ngay sau khi mới bày ra ṣng" Tiểu Diên Hồng", th́ ra đây là cuộc lừa bịp "hồng hơn chuyên" chứ nào tiểu Diên Hồng.

 

    Bùi Diễm lại được Hà Thúc Kư bàn giao Đại Việt Cách Mạng, lư do không phải là v́ lư tưởng, mà cũng là tiền, v́ cả hai" thủ lănh kiêm thủ lợi" nầy có công việc làm ăn chung với một gă tên là Hoàng Tuấn, trong thương vụ bịp buôn máy computer ở Pháp quốc ( Phùng Ngọc Sa đă qua đây điều tra sự việc..nhưng rồi đâu lại vào đấy.  Cũng là thói lường gạt giựt tiền thiên hạ  ). Từ bàn đạp làm thủ lănh một đảng phái lấy tên là Đại Việt Cách Mạng, cụ Bùi Diễm lại mở đại hội nhưng gặp phải nhóm Nguyễn Lư Tưởng chàng ràng, sau đó Bùi Diễm cao tay hơn, thành lập ra cái gọi là Hiệp Hội Đại Việt, hể ai dùng hai chữ Đại Việt đều phải xin phép.

 

 

 

 Đó là t́nh trạng tiếm danh Đại Việt Quốc Dân Đảng mà c̣n bắt nạt người khác, vừa ăn cướp và vừa la làng. Hai cánh Nguyễn Thế Cung và Bùi Diễm đấu đá nhau, nên gây nhiều hệ lụy cho một đảng phái chính trị. Bùi Diễm sang đoạt tên đảng Đại Việt và c̣n tự tung tự tác, xem là của riêng, thủ đoạn nầy chỉ có đảng cộng sản thường hay ra tay, khi chúng cướp của dân mà c̣n tự ư coi là "tài sản" riêng, tha hồ sử dụng. Đảng Đại Việt Quốc Dân đă bị con tu hú Bùi Diễm nhào vô ổ sáo sậu, đoạn cướp luôn ổ, đó là cái gọi là Hiệp Hội Đại Việt mới khai sanh do đầu óc lưu manh "dám nghĩ dám lừa" mọi người.

 

   Gịng họ Bùi có nữ anh hùng Bùi Thị Xuân, trung liệt, sử sách ngàn đời ghi nhớ . Nhưng cũng có một số người mang họ Bùi, như nữ doanh gia Mỹ gốc Việt, thành công làm ăn lâu dài là Nancy Bùi, được cả cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại biết đến...làm vẻ vang dân Vẹm như đại tá quân hại nhân dân Robot Bùi Tín, phản tỉnh theo định hướng xă hội chủ nghĩa và đơn đặt hàng của đảng. Người Việt hải hùng khi nghe đến hai chữ Việt Cộng, v́: "mỗi thằng Việt Cộng là một tên khủng bố", nhưng Bùi Tín ca tụng đồng bọn: "mỗi người cộng sản là một tinh hoa dân tộc". Bùi Tín, Bùi Diễm và đảng Việt Tân đều có cùng chung một THẦN TƯỢNG là Hồ Chí Minh, dù THƯỢNG TẦNG đă sụp đổ từ lâu trong ḷng dân chúng, nên bầy giờ c̣n đâu là thần tượng nữa. Tuy nhiên đám Bùi Tín, Bùi Diễm, Việt Tân tỏ ra" BẮT CỤ HỒ" rất kỷ, nên đều cùng nhau "nhất trí": chủ tịch hồ chí minh có công với đất nước, anh hùng..". Những điều nầy đă được người Việt nước ngoài biết rất rơ hơn cả" đêm giữa ban ngày". Nhưng Bùi Diễm th́ cũng đă "bắt cụ hồ" như câu : tư tưởng hướng dẫn hành động qua quyển sách bằng Anh ngữ, Bùi Diễm viết để cho thế giới "nghiên kíu" và khâm phục đười ươi Hồ chí minh rụng lông thành người, như là nhân vật rất tốt, hiền, đạo đức, biết dùng cứt để biến thành cơm. Đó là tác phẩm" dĩ đại" của gă Bùi Diễm mang tựa đề là:" In the Jaws of history/ Gọng Kềm lịch sử", có đoạn ca tụng và" bắt cụ" Hồ rất kỷ khi nói đến nhân vật khỉ nầy:

 

   “But I thought to myself nevertheless that this was a truly capable man (HCM), relaxed and unflappable, a consummate politician”.( Nhưng tôi tự nghĩ, hơn thế nữa là một con người (HCM) có khả năng thật sự, b́nh thản và bản lănh, một nhà chính trị tài ba lỗi lạc)

 

   Nhưng Bùi Diễm lại cay cú, ghét chính phủ của tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, dù sống tự do ở miền nam và hưởng nhiều quyền lợi hơn ai hết. Nếu Bùi Diễm ái mộ khỉ già Hồ Chí Manh trước đây, tại sao y không vượt cầu Bến Hải hay là bỏ trốn vào mật khu trước 1975, mà cứ bám trụ lấy Miền Nam để làm lớn, hưởng nhiều bỗng lộc ?. Sau năm 1975, nếu Bùi Diễm ái mộ súc vật Hồ chí minh, tại sao không cút về Việt Nam để sống và t́nh nguyện là" lao công" quét dọn lăng Hồ cho đúng với ước mộng?. Đây là cái Dỏm của Bùi Diễm tại nước ngoài, ngoài tài đón gió, thủ lợi c̣n có "mặt mạnh" là BẮT CỤ HỒ rất kỷ.

 

   Quyển sách tiếng Anh của Bùi Diễm, nội dung như cái hĩm, viết để lấy điểm đảng siêu cướp, thái thú Việt Cộng, thế mà lại được nhà đại trí thức nhưng đă" ngủ" khá lâu là tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng , một người lùn khuynh tả , theo như nhận xét của khoa học gia Bomb maker Lady Dương Nguyệt Ánh, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng hết lời sùng bái Bùi Diễm như sau:

 

 

 

 “Ông Diễm là một người có biệt tài cá nhân, đă được lịch sử đặt vào một vị thế đặc biệt, để hành động và chứng kiến nhiều điều mà những người khác không có được. Ông làm việc mật thiết với nhiều nhân vật lịch sử và văn học Việt Nam. Ngoài những nhận xét sâu sắc về chính trị, ông Diễm c̣n đưa ra một số kết luận khiến người đọc rút ra những bài học lịch sử. Ông Diễm là người lư tưởng. Cuốn sách được viết với một giọng văn trong sáng, b́nh thản, không cường điệu, với những lời khen, tiếng chê đứng đắn, chừng mực. Đây là một trong những cuốn sách, nếu không muốn nói nó là cuốn sách tiếng Việt súc tích nhất, xuất sắc nhất trong số những hồi kư chính trị về cuộc chiến tranh Việt Nam”.

 

 

 

    Một ông nhà dzăng thâm niên khác có cái tên rất là Mỹ, kư giả Lô Răng, chắc là phải cùng họ với Lô Môi, Lô Lợi, Lô Lưỡi...nên mới có lối nhận xét rất là LÔ CAN thán phục gă Bùi Diễm:

 

“- Ông Bùi thuộc loại đàn anh của tôi.

 - Tôi thường gặp ông Bùi đi với những người bạn lớn của chúng tôi.

 -Tôi nghĩ ông Bùi thuộc nhóm Quan Điểm”.

 

    Bùi Diễm là thứ bịnh dịch truyền nhiễm, rất nguy hiểm do y lo kiếm điểm với đảng và "bắt cu hồ" rất kỷ qua cuốn sách tiếng Anh, làm ô danh một kẻ ăn học mà lại bị đầu độc Tây phương, tâm địa bất lương như phường báo nháo, nên khi thác mà vẫn c̣n lưu xú danh muôn đời.

 

    Bùi Tín, Bùi Diễm và băng đảng Việt Tân đều có chung" bác hồ dĩ đại", nên họ có mối "quan hệ hữu cơ" với nhau tại nước ngoài, như câu:"ngưu tầm ngưu, mả tầm mả". Do đó, khi Bùi Tín qua Mỹ là Bùi Diễm và Việt Tân cũng hà hơi, khi khắp nơi phản đối gă NÓN CỐI Bùi Tín "qui mả" để đánh lạc hướng: thay v́ tiêu diệt thái thú Việt Cộng, th́ lại đoàn kết với thái thú Việt Cộng để đánh Trung Cộng là lọt vào quỷ kế "giúp cho Chệt Cộng đồng hóa và chiếm Việt Nam theo sách lược tầm ăn dâu qua di dân, khuynh đảo kinh tế, nắm đầu lũ thái thú Việt Cộng. Kẻ bán nước Việt Nam là thái thú Việt Cộng chính là thủ phạm, c̣n Chệt Cộng chỉ là kẻ mua, đồng phạm, sao không đánh thủ phạm trước khi đ̣i lại nước?./.

 

   

 

 

Trương Minh Ḥa

24.06.2012

 

 

 


 


 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: